Xu Hướng 9/2023 # Xem Giá Lợn Hơi Lào Cai Hôm Nay Bao Nhiêu Tiền Một Kí? # Top 9 Xem Nhiều | Tzlt.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Xem Giá Lợn Hơi Lào Cai Hôm Nay Bao Nhiêu Tiền Một Kí? # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Xem Giá Lợn Hơi Lào Cai Hôm Nay Bao Nhiêu Tiền Một Kí? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Tzlt.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Giá lợn hơi Lào Cai hôm nay vẫn duy trì ở mức 36.000 đồng -38.000 đồng cho mỗi kí heo hơi, không chênh lệch nhiều so với giá lợn hơi hôm qua.

Giá lợn hơi Lào Cai hôm nay bao nhiêu tiền một kí?

Thị trường giá lợn hơi Lào Cai hôm nay chững lại so với phiên giá ngày hôm qua. Theo đó, nền giá heo hơi trung bình tại tỉnh này dao động trong mức 36.000 – 38.000 đồng cho mỗi kí heo hơi.

Thương lái đề xuất giá heo hơi xuất chuồng là 32.000 đồng mỗi kí tại nhiều huyện trên địa bàn tỉnh lào Cai, tuy nhiên, mức giá này được chủ chăn nuôi cho rằng vẫn chưa phải là mức giá giá tốt.

Tỉnh Lào Cai trích quĩ dự phòng hỗ trợ người chăn nuôi heo

Trên địa bàn tỉnh Lào Cai, tình hình dịch tả lợn châu Phi đã gây thirjt lại cho nhiều hộ chăn nuôi và mới đây, tỉnh này đã hỗ trợ người chăn nuôi heo bằng nguông quỹ dự phòng. Mức hỗ trợ là:

Heo con, heo thịt các loại hỗ trợ 28 nghìn đồng/kg;

Heo nái, heo đực giống đang khai thác hỗ trợ 42 nghìn đồng/kg.

Hỗ trợ giá heo thịt trên thị trường biến động tăng giảm 20% trở lên, nhưng không quá 38 nghìn đồng/kg.

Số tiền hỗ trợ cho các hộ được phân phối cho các hộ có heo bị ảnh hưởng do dịch bệnh. Trước mắt là huyện Bảo Thắng có khoảng 150 nghìn con, chiếm khoảng 30% tổng đàn heo toàn tỉnh. Huyện này nhận 744 triệu đồng cho 26 hộ dân ở các xã Phong Niên, Xuân Quang, thị trấn Lu và thị trấn Phong Hải.

Ngoài ram các huyện thị khác là Mường Khương, Si Ma Cai, Văn Bàn, Bảo Yên, Bát Xát và thành phố Lào Cai đang khẩn trương chốt số hộ và khối lượng heo bị tiêu hủy để trích quỹ dự phòng hỗ trợ tiền cho người chăn nuôi theo qui định của tỉnh.

Thị trường giá lợn hơi Lào Cai hôm nay và trong những ngày sắp tới được kì vọng sẽ phục hồi nhanh chóng và lấy lại đà tăng giá. Giai đoạn cuối năm sắp cận kề và đây sẽ là cơ hội để người chăn nuôi đẩy nhanh kì vụ cho mùa tiêu thụ cao điểm cuối năm sắp đến.

Giá Lợn Hơi Tại Thanh Hóa Hôm Nay Bao Nhiêu Tiền Một Kí?

Những diễn biến của dịch tả lợn châu Phi vẫn khó lường và thị trường giá lợn hơi hiện nay cũng vì thế mà biến động theo. Trong bài viết hôm nay, mời các bạn câp nhật giá lợn hơi tại Thanh Hóa hôm nay bao nhiêu tiền một kí?

Giá lợn hơi tại Thanh Hóa hôm nay bao nhiêu tiền một kí?

Nền giá lợn hơi tại Thanh Hóa hôm nay vẫn giữ được mức giá thấp so với các tỉnh thành trong cả nước. Cụ thể: giá lợn hơi tại Thanh Hóa hiện nay là 28.000-31.000 đồng cho mỗi kí lợn hơi, giảm 9.000-10.000 đồng.

Tham khảo giá lợn hơi tại một số tỉnh thành trên cả nước

Tình hình dịch tả lợn châu Phi có nhiều phức tạp, do đó, giá lợn hơi các khu vực và các tỉnh thành trong cả nước cũng vì thế mà khác nhau:

Giá lợn hơi tại miền Bắc hôm nay giảm nhẹ nhưng vẫn là khu vực có nền giá heo hơi tốt. Cụ thể như các tỉnh Bắc Giang, Hưng Yên, Lào Cai, Ninh Bình, Thái Nguyên,… có giá heo hơi dao động từ 39.000 đồng/kg đến 41.000 đồng/kg.

Giá lợn hơi tại miền Trung hôm nay: khu vực Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế giảm 11.000 đồng/kg xuống 29.000 đồng/kg; các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Bình Định có giá lợn hơi được thu mua trong khoảng 28.000-31.000 đồng/kg, giảm 9.000-10.000 đồng/kg. Đặc biệt, khu vực từ Quảng Nam trở vào tới Bình Thuận, giá lợn hơi đạt mức 37.000-39.000 đồng/kg, giảm 3.000-5.000 đồng/kg.

Giá lợn hơi tại Tây Nguyên hôm nay có giá lợn hơi khoảng 32.000đồng/kg, giảm 8.000-10.000 đồng/kg.

Giá lợn hơi tại miền Nam hôm nay như Sóc Trăng, Cà Mau giá lợn giảm 9.000-11.000 đồng/kg xuống 35.000 đồng/kg. Tỉnh Đồng Nai, giá thịt lợn dao động ở mức 35.000-40.000 đồng/kg; Bình Phước, Cần Thơ, Hậu Giang, Bến Tre… đạt 31.000-34.000 đồng/kg, giảm 13.000-15.000 đồng/kg,…

Giá lợn hơi tại Thanh Hóa hôm nay chịu nhiều tác động từ diễn biến của dịch tả heo châu Phi

Hiện nay, dịch tả heo châu Phi đã lan rộng ra 55 tỉnh thành trong cả nước, do đó, tâm lí của người chăn nuôi cũng lo sợ khi giữ đàn heo lớn và lo sợ người tiêu dùng hạn chế sử dụng thịt heo.

Việc dịch tả heo lan nhanh khiến cho những hộ chăn nuôi có ý định đẩy nhanh đàn để bán đi, trước khi khu vực của mình có dịch xuất hiện. Do đó, cung tăng đột biến mà nhu cầu lại có dấu hiệu giảm sút, từ đó đầy giá heo hơi giảm đi trông thấy.

Mới đây, cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản cho biết dịch tả lợn châu Phi vẫn đang phức tạp và chưa có dấu hiệu dừng lại. Một số tỉnh dù đã công bố hết dịch nhưng sau đó dịch bệnh vẫn bùng phát trở lại do công tác kiểm soát dịch bệnh chưa chặt chẽ, chủ yếu phát sinh tại các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ do thiếu ý thức phòng chống dịch, không khử trùng chuồng trại, dùng thức ăn thừa cho lợn…

Giá Lợn Hơi Hôm Nay Tại Trung Quốc Bao Nhiêu Tiền Một Kí?

Điểm tin nhanh thị trường giá lợn hơi hôm nay tại Trung Quốc bao nhiêu tiền một kí? Tình hình dịch tả lợn châu Phi có ảnh hưởng gì đến sản lượng thịt xuất khẩu cho TQ hay không?

Giá lợn hơi hôm nay tại Trung Quốc bao nhiêu tiền một kí?

Giá heo hơi hôm nay tại Trung Quốc trung bình là 16,06 nhân dân tệ cho mỗi kí thịt heo, tương ứng với khoảng 54.200 đồng/kg. Mức giá này được ghi nhận là đã giảm 0,18 nhân dân tệ trên mỗi kí thịt heo so với ngày hôm qua, giảm 0,04 nhân dân tệ/kg với cùng kì tuần trước.

Các tỉnh có giá heo hơi giảm bao gồm: Giang Tây, Cam Túc, Quý Châu, Quảng Tây, An Huy, Thiểm Tây, Hồ Bắc, Vân Nam. Mức độ giảm từ 0,02- 0,65 nhân dân tệ cho mỗi kí heo hơi.

Ghi nhận giá heo hơi hôm nay tại Trung Quốc cao nhất là tỉnh Phúc Kiến với mức giá 17,6 nhân dân tệ một kí (tương ứng với 59.400 đồng/kg) và tỉnh có giá heo thấp nhất Hải Nam là 10 nhân dân tệ/kg (tương đương với 33.700 đồng/kg).

Dự báo thị trường giá heo hơi tại Trung Quốc trong thời gian đến

Có thể nói, trong những phiên giá vừa qua, giá heo hơi tại Trung Quốc đã có đà tăng nhẹ trở lại. Theo đó, giá cả mặt hàng này đã được cải thiện đáng kể và mức phục hồi cao nhất rơi vào các tỉnh khu vực phía Bắc và Đông Bắc Trung Quốc.

Trong thời gian đến, dự báo giá lợn hơi Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng do khan hiếm nguồn cung, đặc biệt là nước ta vẫn còn diễn ra tình trạng dịch tả lợn châu Phi, trong khi đó, thịt lợn là món ăn truyền thống, chính trong bữa ăn của người Trung Quốc.

Với các địa phương có số lượng đàn heo lớn và được kiểm soát dịch an toàn trong 30 ngày qua thì việc cung ứng heo cho thị trường Trung Quốc với mức giá tốt có thể giúp ích cho người chăn nuôi.

Giá Lợn Hơi Phú Thọ Hôm Nay Bao Nhiêu Tiền Một Ký?

Giá lợn hơi Phú Thọ hôm nay bao nhiêu tiền một ký?

Hiện nay, tình hình chung của giá lợn hơi tại tỉnh Phú Thọ và các tỉnh trong khu vực phía Bắc đang biến động nhẹ. Cụ thể như sau:

Giá lợn hơi Phú Thọ hôm nay giảm 3.000 đồng cho mỗi kí xuống còn 35.000 đồng/kg.

Tuyên Quang từ 39.000 đồng/kg nay chỉ còn 38.000 đồng/kg,

Vĩnh Phúc và Hà Nội cùng giảm 1.000 đồng/kg xuống lần lượt 37.000 đồng/kg và 38.000 đồng/kg.

Bắc Giang tăng lên 40.000 đồng/kg,

Ninh Bình cũng tăng khoảng 2.000 đồng/kg, nằm ở mức 38.000 đồng/kg.

Giá lợn hơi Phú Thọ vẫn còn biến động nhiều do dịch tả lợn châu Phi

Hiện nay, tình hình giá heo hơi các tỉnh vẫn còn nhiều biến động và ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lí của người chăn nuôi và tiêu dùng.

Mặt bằng giá heo hơi các tỉnh liên tục giảm trong thời gian qua đã khiến cho số lượng đàn giảm xuống rõ rệt. Nền giá heo hơi tại các tỉnh đang ở mức thấp và vẫn tiếp tục xu hướng giảm nhẹ.

Tình đến thời điểm ngày 6/6 thì toàn tỉnh Phú Thọ đã xuất hiện dịch tả lợn châu Phi ở 34 xã, phường, thị trấn thuộc 9 huyện, thành phố.

Nhiều biện pháp thắt chặt để kiểm soát tình hình dịch tả lợn châu Phi

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình chăn nuôi và tiêu dùng cũng như các vấn đề về vệ sinh, sức khỏe trên địa bàn tỉnh, tỉnh Phú Thọ đã quyết định thành lập 78 chốt kiểm soát động vật, sản phẩm động vật.. Cụ thể thì: huyện Hạ Hòa có 28 chốt, huyện Đoan Hùng có 19 chốt, TP. Việt Trì và huyện Thanh Ba mỗi đơn vị 10 chốt…

Song song với đó là tiến hành các biện pháp phòng chống dịch tả lợn châu Phi và tiêu hủy lợn chết đúng quy cách, tránh ảnh hưởng đến môi trường và lây lan đến các quy mô đàn, trại,… chưa có dịch bệnh.

Trên các tuyến giao thông huyết mạch, những chốt kiểm soát lưu động sẽ được tăng cường để đẩy mạnh việc quản lú chặt việc vận chuyển động vật và sản phẩm từ động vật lưu thông trên địa bàn tỉnh.

Giá Lợn Hơi Ở Vĩnh Phúc Hôm Nay Bao Nhiêu Tiền Một Ký?

Giá lợn hơi ở Vĩnh Phúc hôm nay bao nhiêu tiền một ký?

Cập nhật nhanh giá lợn hơi ở Vĩnh Phúc hôm nay đã tăng nhẹ so với phiên giá hôm qua, từ 500 -1.000 đồng cho mỗi kí. Đây là mức giá heo hơi trung bình ở miền Bắc nhưng lại là mức giá khác cao so với mặt bằng chung cả nước, đặc biệt là các tỉnh ở khu vực phía Nam.

Giá lợn hơi Vĩnh Phúc chịu ảnh hưởng bởi dịch tả lợn châu Phi

Việc dịch tả lợn châu Phi xuất hiện đã khiến cho giá lợn hơi Vĩnh Phúc hôm nay và suốt thời gian qua chịu ảnh hưởng không hề nhỏ.

Hiện nay, tỉnh đã có nhiều biện pháp để kiểm soát tình hình, được thực hiện rộng khắp và quy mô trên toàn tỉnh.

Các hộ chăn nuôi nhỏ, lẻ, các gia trại, trang trại quy mô lớn nhiều ô chuồng và dãy chuồng cần xử lý ổ dịch và tiêu hủy ngay số lợn khi có biểu hiện, triệu chứng lâm sàng của bệnh DTLCP hoặc lợn chết không rõ nguyên nhân mà không cần thiết phải lấy mẫu xét nghiệm xác định vi rút DTLCP.

Dụng cụ, phương tiện vận chuyển lợn đến nơi tiêu hủy phải đảm bảo không để rơi vãi chất thải, phân lợn, các loại dịch tiết, máu của lợn bệnh, lợn nghi bệnh ra ngoài môi trường tránh phat tán và lay lan.

Xử lý chôn lấp lợn phải đảm bảo yêu cầu tiêu diệt được vi rút DTLCP và theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn.

Các ô, chuồng không có lợn ốm, bệnh có thể tiếp tục nuôi hoặc giết mổ tiêu thụ tại vùng dịch đã được công bố và chỉ cho giết mổ lợn khỏe mạnh trong vùng có dịch.

Thịt lợn, sản phẩm của lợn chỉ tiêu thụ trong vùng công bố dịch theo quyết định, không đưa ra ngoài vùng dịch đã công bố.

Các hộ giết mổ cần xử lý triệt để các chất thải, nước thải trong quá trình giết mổ để tránh gây ô nhiễm môi trường và lây lan dịch bệnh.

Nghiêm cấm và kiên quyết xử lý nghiêm việc giết mổ lợn ốm, lợn chết, lợn không rõ nguồn gốc.

Quản lý chặt trẽ việc giết mổ lợn của các hộ có ô, chuồng không có lợn ốm cũng như quản lý chặt trẽ hồ sơ hỗ trợ cho chủ vật nuôi có lợn bị tiêu hủy do bệnh DTLCP theo quy định.

Với sự tham gia quyết liệt của các ban ngành, tình hình dịch tả lợn châu Phi tại địa phương chắc chắn sẽ được kiểm soát tốt trong thời gian tới và hi vọng giá lợn hơi tại Vĩnh Phúc sẽ tăng lên lại thời gian tới.

Giá Heo Hơi Hôm Nay Ở Bình Định Bao Nhiêu Tiền Một Ký?

Thị trường giá heo hơi hôm nay ở Bình Định ổn định, là tín hiệu mừng của người chăn nuôi khi dịch tả lợn châu Phi đã ảnh hưởng khá nhiều đến họ trong gần 1 tháng qua.

Giá heo hơi hôm nay ở Bình Định bao nhiêu tiền một ký?

Ghi nhận nhanh giá heo hôm nay ở Bình Định, tại các huyện trong tại tỉnh dao động từ 35.000 – 38.000 đồng/kg. Đây là mức giá trung bình tại khu vực miền Trung nói riêng và cả nước nói chung.

Giá heo hơi bán lẻ tại Miền Trung

Giá heo hơi bán lẻ tại miền Trung hiện nay giảm nhẹ tại các tỉnh Bình Thuận, Huế và Quảng Trị, Với mỗi kí heo hơi, mức giá giảm từ 2.000 đồng -3.000 đồng cho mỗi kí. Riêng các tỉnh từ Bình Thuận đổ vào thì giá heo giữ mức ổn định so với ngày hôm qua.

Giá heo hơi bán lẻ tại Tây Nguyên

Cập nhật nhanh giá heo hơi tại chuồng hiện nay tại Đắk Lắk, người chăn nuôi tại khu vực cho biết: Giá heo thương lái thu mua tại chuồng giảm nhẹ 1.000 đồng mỗi kí so với ngày hôm qua.

Mức giá heo hơi bán lẻ hiện tại của Đắk Lắk hiện còn 34.000 đồng/kg. Các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Đắc Nông,… có giá heo hơi ổn định.

Giá heo hơi hôm nay ở Bình Định chịu ảnh hưởng bởi dịch tả lợn châu Phi

Tỉnh Bình Định trở thành địa phương thứ 58 trên cả nước công bố xuất hiện dịch tả lợn châu Phi.

Điểm dịch đầu tiên được phát hiện tại đàn heo nuôi của hộ ông Nguyễn Văn Tâm (phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn). Khi thấy heo có hiện tượng chết bất thường, ông Tâm báo cơ quan chức năng, đề nghị kiểm tra.

Kết quả cho thấy đàn heo bị tả lợn châu Phi, tuy nhiên vẫn chưa rõ nguồn lây dịch tả heo châu Phi từ đâu xâm nhập vào đàn heo của gia đình ông Tâm.

Cơ quan chức năng đã kiểm tra, tiêu hủy toàn bộ đàn heo 53 con. Đồng thời tiến hành tiêu độc sát trùng toàn bộ khu vực chuồng trại, vật dụng nuôi heo của gia đình ông Tâm. Song song với đó, phường Nhơn Phú cũng đã lập chốt chặn, cử lực lượng xung kích ứng trực 24/24 giờ, tiêu độc sát trùng người và phương tiện ra vào khu vực này.

Ngay khi địa phương này công bố xuất hiện bệnh tả lợn hâu Phi, giá heo hơi hôm nay ở Bình Định đã giảm mạnh. Người tiêu dùng xuất hiện tâm lí lo ngại và sử dụng thực phẩm thay thế cho thịt lợn truyền thống khiến cho lượng heo tiêu thụ trên địa bàn này bị giảm sút, kéo theo giá heo sụt giảm nghiêm trọng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Xem Giá Lợn Hơi Lào Cai Hôm Nay Bao Nhiêu Tiền Một Kí? trên website Tzlt.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!