Xu Hướng 9/2023 # Trình Bày Suy Nghĩ Về Câu Nói: Ta Mong Với Trời Cao Và Biển Rộng Mà Quên Rằng Hoa Từ Đất Mà Ra # Top 18 Xem Nhiều | Tzlt.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Trình Bày Suy Nghĩ Về Câu Nói: Ta Mong Với Trời Cao Và Biển Rộng Mà Quên Rằng Hoa Từ Đất Mà Ra # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Trình Bày Suy Nghĩ Về Câu Nói: Ta Mong Với Trời Cao Và Biển Rộng Mà Quên Rằng Hoa Từ Đất Mà Ra được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Tzlt.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những lời suy nghĩ sâu sắc thốt ra từ đáy lòng khi lắng lại giữa dòng đời hối hả khi đang trong và sắp phải bước qua ngưỡng cửa tuổi thanh xuân của đời người, đó là điều cần thiết, đáng quý. Là nhắc nhở chúng ta rằng thời gian sẽ không đợi ta trưởng thành, cũng như sẽ cho ta hiểu rằng những trăn trở trước những hoài bão bản thân, sẽ luôn đi cùng với những khó khăn, những hối tiếc điều xưa cũ, những điều bình dị tuổi thơ sẽ luôn đi cùng ta tạo nên ta toàn vẹn giữa cuộc đời này. Điều đó được cây bút trẻ Thụy Thảo đặt tâm huyết viết nên trong bài thơ Với Tuổi có câu rằng “ta mong với trời cao và biển rộng mà quên rằng hoa từ đất mà ra”.

Theo lý giải của câu nói, ta có thể hiểu đơn giản rằng: ” Trời cao và biển rộng” ở đây chính là biểu hiện cho những hoài bão ước vọng trong cuộc đời, vô cùng lớn và đôi khi có chút gì đó tưởng như xa vời, khó nắm bắt. “Hoa” ở đây là biểu hiện cho cái đẹp, là cái thành quả ngọt ngào sau cùng của một quá trình miệt mài gian nan. “đất” chẳng khác chi sự quá đỗi bình dị, gần gũi hết mực thân thương trong cuộc sống, chúng ta sinh sống được trên đất, cây cối ấy, con vật ấy cũng đều phát triển được từ “đất mẹ”. “Hoa ở đây mọc lên từ đất- hình ảnh đẹp đẽ vô cùng dung dị, dễ tìm giữa đời thực nhưng mang một ý nghĩa biêu tượng vô cùng cao quý đó chính là sức sống bắt nguồn từ những thứ gần gũi, mạnh lên qua từng ngày nhờ sự tưới tắm, vươn đến trời cao, tỏa những cánh hoa tươi tắn, đẹp đẽ đón nhận ánh nắng mặt trời.

Trong cuộc sống con người luôn tồn tại những khát vọng, hoài bão đặc biệt ở cái tuổi thanh xuân sức trẻ đang căng tràn, những khao khát bùng cháy thôi thúc họ tìm tòi điều mới là, hứng thú nó. Đôi khi, họ quên mất rằng chính nơi khởi nguồn mới thật sự đáng trân trọng, xa rời nó mà đi đến những nơi đầy viển vông, tương lai mù mịt, sự không chắc chắn thì sẽ ít khả năng mà thành công.

Nhưng câu thơ này không phải nói rằng ta không nên trân trọng những mục tiêu xa vời, mà dường như câu nói này để nhắc nhở ta khi muốn thành công bất kể việc gì, hãy trân trọng những điều bình dị, xung quanh trước, sau đó nghĩ đến những sự phát triển lớn lao hơn cũng chưa muộn, nên bắt đầu từ những điều gần gũi rồi sau đó mới xây dựng những kế hoạch chinh phục quãng đường dài hơn, từng bước từng bước một phát triển hình thành ước mơ của mình. Đừng bao giờ hy vọng điều gì đến một cách quá nhanh chóng, vọng tưởng điều gì cũng dễ dàng, mơ ước những điều quá xa vời không hẳn là sai nhưng ta sẽ khó có khả năng đạt được nếu không vạch ra và theo đuổi đến cùng những kế hoạch để chạm tay gần hơn đến những ước mơ đó.

Nhưng những hoài bão, mục tiêu vẫn ở đó, vẫn không ngừng phát triển trong con người ta, để rồi ta mới thấy nó đáng quý. Nếu như cuộc đời mà không có hoài bão lớn, làm sao có những con người thành công lừng lẫy trên khắp thế giới như ” tỷ phú Bill Gates, nhà lập nên mạng xã hội Facebook nổi tiếng là Mark Zuckerberg, nhà sáng lập Apple- Steven Jobs,….” những nhà thiên tài lịch sử ” nhà vật lý học- Thomas Edison với hàng ngàn lần thất bại trong quá trình nghiên cứu ra bóng đèn cho nhân loại sử dụng đến ngày hôm nay”, ” anh em nhà Wright- hai con người có nuôi trong mình những ấn tượng sâu sắc về những con chim bay trên trời từ đó hun đúc khát vọng lớn để làm ra những điều quý giá cho sự di chuyển thuận tiên ngày nay đó là chiếc máy bay dân dụng”. Hay nhìn những con người vượt lên số phận nghiệt ngã, để chứng tỏ với cuộc đời họ “tàn nhưng không phế”, họ luôn thôi thúc bản thân theo đuổi sự đam mê với cuộc sống, với những khát vọng được cống hiến cho cuộc đời không ngơi nghỉ, tạo ra giá trị đích thực cho bản thân như ” Nick Vuijic- sinh ra đã không có tứ chi sau khi mắc căn bệnh quái ác, anh đã vượt qua nó để mạnh mẽ sống tiếp, và đem những đam mê tưởng như không thể thực hiện được của mình thanh hiện thực,..”. Không hẳn vì họ có tài năng bẩm sinh gì hết, mà ở họ chỉ có những bí quyết muôn thuở đó là sự kiên trì, là những đam mê không bao giờ dập tắt, là những suy nghĩ đúng đắn , nhận thức sâu sắc về cuộc đời, tiếp thêm sức mạnh cho họ từ trong những đau khổ, những điều không may mắn, những sự thất bại càng chỉ làm họ thêm mạnh mẽ hơn vươn lên đến bầu trời đỉnh cao của thành công.

Do vậy chúng ta chẳng cần phải tìm đâu xa những điều gì phi thường, căn nguyên của những điều xa xôi, những kì tích giữa đời thường được viết nên bằng chính sự hoàn hảo qua từng nỗ lực hàng ngày, hàng giờ, sự cố gắng của bản thân đến đâu sẽ đạt được kết quả xứng đáng, những “hoa thơm” đến đó. Chúng ta đã và đang phát triển, hoàn thiện bản thân từng ngày nên chú ý tìm ra cho mình những mục tiêu hợp với bản thân, đầy đủ, có thể nhiều cũng được nhưng phải tuần tự và rõ ràng,đặc biệt phải hết sức chú ý dồn toàn tâm toàn ý cho nó, tránh để bị xao lãng bởi những điều xung quanh, kiên trì theo sát thời gian đã sắp xếp kế hoạch, vì hoàn thành được những điều nhỏ bé nhất sẽ dẫn tới thành công. Muôn được thành quả lớn phải ta phải thành công từ những điều nhỏ bé, những chông gai khó khăn trên đường đi.

Bạn có thể thấy rằng, không nhất thiết phải làm được những điều quá lớn lao vì bạn đang sống giữa cuộc đời dung dị, những thành công lớn sẽ chỉ đến với những ai dám vượt qua thử thách, những ai biết kiên trì, những ai có đủ năng lực vượt qua những điều nhỏ, đơn giản nhất.

Và vì bản tính của con người luôn ích kỷ, tham lam có cái này rồi lại muốn cái khác, luôn muốn bản thân phải thật hoàn hảo luôn cố gắng vươn tới những mục đích xa xôi những hình mẫu lý tưởng không phải không đúng, không nên. Cuối cùng, ta phải biết hiểu đúng, hợp lý hóa nó,vì ta phải hiểu rằng khi con người ta tất bật với công việc và ước mơ, sẽ nhiều khi không còn thời gian cho những điều tốt đẹp từ xung quanh, những người bạn, người thân luôn bên cạnh mình. Hết thảy những giá trị đẹp đẽ thì luôn không cần tìm kiếm xa xôi nó ở ngay bên cạnh chúng ta đôi khi chỉ thật bình dị như nơi chúng ta sinh ra thật đẹp có cánh diều có đồng cỏ nơi có cha mẹ có anh chị là mái nhà mỗi khi ta vấp ngã. Thật vậy, như trong nhân vật Nhĩ ở tác phẩm Bến Quê của nhà văn Nguyễn Minh Châu – ông đã đi khắp bốn phương trời, nhưng đến lúc bệnh nặng trở về bên ngôi nhà bình yên, chỉ mong ước một lần được lui tới nơi bến quê, điều làm ta day dứt nhất khi đọc hết tác phẩm, thầm xót thương cho nhân vật, và cho cả chính chúng ta.

Vậy ta hãy sống tôt, biết giúp đỡ mọi người,biết trau dồi những kiến thức của bản thân…sống tôt làm cho cuộc sống của bạn và mọi người tốt đẹp hơn từng ngày, bạn được moi ngừoi yêu quý trân trong chính là đã sống đúng được với trời cao biển rộng của chính mình phần nào rồi đó!.

Qua đây, ta biết được rằng khi ta mải miết dùng sức trẻ để một lần được sống hết mình với đam mê, hoài bão, để mong rằng một lần chạm tới đỉnh cao nhưng sẽ dễ làm lãng quên đi những điều tưởng như bình dị thì để rồi mãi ân hận day dứt như chính dòng cảm xúc chân thành của nhà thơ trẻ Thụy Thảo: “ta mong với trời cao và biển rộng mà quên rằng hoa từ đất mà ra”.

Thống kê tìm kiếm

ta mong với trời cao và biển rộng mà quên rằng hoa từ đất mà ra ( với tuổi – thụy thảo)

Lời Bài Hát Yêu Từ Đâu Mà Ra

Lời bài hát Yêu từ đâu mà ra- Lil Zpoet

Yêu từ đâu mà ra khi chia xa vòng taу của nhau chỉ khiến ta thêm buồn đau hoho Yêu cho nhau ngọt ngào nơi môi hôn rồi chào rồi chào Để sau lưng nhau là chẳng lời nào (Ɲo no) Yêu cho thêm niềm đau vì khi уêu ta đã không vì nhau!

Điệp khúc Để giờ (no no) nắng mang em đi rồi em để lại đớn đau muôn phần Đã lỡ buông nhau rã rời thôi thì ta phải đành cách xa Ɲhớ nhau bao nhiêu phần cũng đâu thể tìm thấу nhau (uu) (thấу nhau) Ɲhớ lắm đôi vai em gầу

Ϲô gái ấу ở dưới góc phố nên nên thơ love love уou Ϲách xa nhau làm gì để giờ đâу phải chịu đớn đau thêm phần

Ɲắng còn vương vai Ɓiết rằng ta sai Ta chẳng còn tương lai Ɛm nỡ lòng уêu ai???

Ɲắng còn vương vai Ɓiết rằng ta sai Ta chẳng còn tương lai Ɛm nỡ lòng уêu ai???

Rap: Ϲơn mưa rơi nghe hững hờ Ɛm mang đến toàn bất ngờ Ϲó ai vẫn mong có trông có chờ Vẫn vương, có mưa, vẫn trông, vẫn chờ

Ɛm ngang qua thật hững hờ Ɲhư tức nước anh vỡ bờ Ϲó mơ thấу em, bóng ai, nhớ em, nhớ câu Love уou, miss уou từng hẹn thề

Ɲhớ đôi vai em gầу cô gái ấу ở dưới góc phố nên thơ Lỡ уêu em như vậу nhưng tại sao nàng lại phá nát cơn mơ Ɓiết уêu sao cho vừa vì tình уêu nàng đâu có muốn giăng tơ Thế gian tình là gì mâу mù giăng đường khuуa khuất lối đôi ta.

Hỏi thế gian tình là gì Ɓỏ hết thế giới là vì nàng khiến anh luôn thẫn thờ Ϲhính anh cũng bất ngờ…

Hỏi thế gian tình là gì Ɓỏ hết thế giới là vì nàng khiến anh luôn thẫn thờ Ϲhính anh cũng bất ngờ…

Ɲắng mang em đi rồi em để lại đớn đau muôn phần Đã lỡ buông nhau rã rời thôi thì ta phải đành cách xa Ɲhớ nhau bao nhiêu phần cũng đâu thể tìm thấу nhau (uu) (thấу nhau) Ɲhớ lắm đôi vai em gầу

Ϲô gái ấу ở dưới góc phố nên nên thơ love love уou Ϲách xa nhau làm gì để giờ đâу phải chịu đớn đau thêm phần

Ɓiết rằng ta sai Ta chẳng còn tương lai Ɛm nỡ lòng уêu ai???

Ɓiết rằng ta sai Ta chẳng còn tương lai Ɛm chẳng còn уêu ai… oh oh…

Suy Nghĩ Câu “Chúng Ta Không Xấu Hổ Vì Không Biết Hết Mọi Thứ, Nhưng Thật Xấu Hổ Và Tai Hại Vì Vờ Biết Cái Mà Ta Không Biết”

Đề bài: “Chúng ta không xấu hổ vì không biết hết mọi thứ, nhưng thật xấu hổ và tai hại vì vờ biết cái mà ta không biết“. Anh/ chị hãy trình bày suy nghĩ của mình về quan điểm trên.

Có thể nhận thấy được rằng kiến thức của nhân loại lúc nào cũng bao la và rộng lớn, không ai có thể biết hết được. Trong khi đó mỗi người lại giỏi một lĩnh vực nhất định, không ai hoàn hảo cả. Cho nên có thể thấy được người giỏi ở lĩnh vực này thì không có nghĩa lĩnh vực khác họ cũng giỏi. Hãy biết chấp nhận điều đó mà hoàn thiện bản thân mình hơn, và quả thực không phải xấu hổ vì điều đó. Có một nhận định rất hay về điều này đó chính là”Chúng ta không xấu hổ vì không biết hết mọi thứ, nhưng thật xấu hổ và tai hại vì vờ biết cái mà ta không biết”‘

Đầu tiên ta phải hiểu được nhận định trên có ý nghĩa gì? Ta như thấy được “xấu hổ” nó được xem chính là trạng thái tâm lí bình thường của con người khi cảm thấy ngượng ngùng. Đôi khi có cả những sự e thẹn hoặc hổ thẹn khi thấy kém cỏi trước người khác về một vấn đề gì đó. Bên cạnh đó ta như thấy được ý nghĩa của cả câu trên như đã chỉ ra sự khác nhau giữa “không biết” và ‘không học”. Đồng thời khuyên con người phải ham học hỏi và biết “xấu hổ khi không học” và có những kiến thức nhất định cho chính bản thân của mình.

Câu nói trên thật đúng đắn. Nó dường như cứ nhắc nhở mỗi chúng ta rằng hãy “Đừng xấu hổ khi không biết”? Qủa thật bởi vốn tri thức của nhân loại là vô hạn, trong khi đó thì những khả năng nhận thức của con người là hữu hạn. Không một ai có thể biết được mọi thứ trên cõi đời này được. Và có thể khẳng định chắc chắn một điều đó chính là không ai tự nhiên mà biết được. Bạn cũng nên nhớ để có được hông biết vì chưa học là một điều bình thường, không có gì phải xấu hổ cả. Khi sai và nhận ra được mình hổng chỗ kiến thức nào thì từ đó bạn sẽ biết mình nên cần phải trau dồi cho mình những hiểu biết này.

Kiến thức là một trong những hành trang quan trọng nhất khi chúng ta bước vào ngưỡng cửa tương lai. Chính vì vậy chúng ta cần phải tựu trau dồi cho mình những kiến thức tốt. Đồng thời cũng sẽ thật là phê phán những hiện tượng sai trái như “giấu dốt”, thói tự kiêu, tự mãn của một số người trong xã hội hiện nay.

Chúng ta chẳng việc gì phải giấu dốt cả, mỗi chúng ta biết được những điểm yếu của mình, không ngại thú nhận những điều mình chưa biết để từ đó cố gắng học tập, tích cực rèn luyện, và không ngừng vươn lên thì mới có ngày thành tài được. Nếu như chúng ta muốn thành công thì quả thật việc học là vô cùng quan trọng, không chịu học là điều đáng xấu hổ mà thôi. Nếu như chúng ta cứ mãi giấu dốt không chịu tích lũy thì đó mới là điều đáng xấu hổ, và xấu hổ hơn thế đó chính là nói về những điều mình không hề biết.

“Chúng ta không xấu hổ vì không biết hết mọi thứ, nhưng thật xấu hổ và tai hại vì vờ biết cái mà ta không biết” là một nhận định đúng đắn. Không ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng của học tập. Nhưng bạn đừng buồn về việc xấu hổ vì mình không biết đến mọi thứ vì kiến thức có bao giờ có giới hạn đâu. Nhưng quả thật xấu hổ và thật tai hại khi cứ tỏ ra mình biết hết mọi thứ mà cái đầu trống rỗng. Hãy biết trau dồi kiến thức để có thể thành công trong cuộc sống, sống thật với chính mình, không tự kiêu là một điều đáng làm của mỗi người.

Suy Nghĩ Về Câu Nói: “Bạn Đừng Nên Chờ Đợi Những Quà Tặng Bất Ngờ Của Cuộc Sống Mà Hãy Tự Mình Làm Nên Cuộc Sống”

Đề bài: Trình bày ý kiến của anh chị về câu nói sau đây của nhà văn Nga Lep Tônxtôi: “Bạn đừng nên chờ đợi những quà tặng bất ngờ của cuộc sống mà hãy tự mình làm nên cuộc sống”.

Trong cuộc đời mỗi người đều phải trải qua những khó khăn, vấp ngã thì mới có thể mạnh mẽ đứng dậy và gặt hái thành công. Điều quan trọng là mỗi khi gặp những sóng gió, thử thách thay vì chùn bước bạn cần phải có tinh thần tự tin, sẵn sàng đối mặt. Chẳng vậy mà nhà văn Nga Lep Tônxtôi đă có một câu nói rất “văn học”: “Bạn đừng nên chờ đợi những quà tặng bất ngờ của cuộc sống mà hãy tự mình làm nên cuộc sống”.

Đầu tiên, bạn cần phải hiểu như thế nào là quà tặng cuộc sống? Đó là những niềm vui, nỗi buồn, là những điều từ nhỏ bé đến thật vĩ đại vẫn xảy ra trong cuộc sống của chúng ta mỗi ngày. Đó có thể chỉ là một tách cà phê ngọt ngào mỗi sớm mai thức giấc khiến tinh thần ta phấn chấn cho một ngày làm việc mới, là phút giây thư giãn nghe bản nhạc mà ta thích yêu, là thấy được chậu cây ta chăm sóc những ngày qua đã vươn chồi xanh mơn mởn hay chỉ đơn giản là nhìn thấy nụ cười của người ta yêu.

Ai còn nhớ chuyến bay định mệnh MH370 cuối năm 2014? Món quà tưởng chừng như ngọt ngào khi gia đình ba mẹ con gốc Việt về nước sau chuyến đi thăm người nhà lại trở thành chuyến đi cuối cùng của cuộc đời họ. Món quà ấy quả thực là nỗi đau, là nỗi chua xót tới đắng lòng của những người thân yêu của họ. Rồi biết bao sinh mệnh khác, có những đứa trẻ chỉ mới vài tháng tuổi, chỉ mới ngắm nhìn thế giới xinh đẹp cũng chỉ mới vài tháng, vậy mà… Biết bao giọt nước mắt, biết bao xót xa. Liệu đến bao giờ, những người thân của họ mới vượt qua được nỗi đau tinh thần này. Hay ai còn nhớ vụ rơi máy bay Su-30MK2? Tôi còn nhớ như in câu chuyện về cuộc gọi cuối cùng của đồng chí Khải khi gọi điện thoại về thăm nhà. Anh nói mấy hôm nữa đơn vị sẽ về qua Bắc Giang, sẽ dẫn các đồng đội về thăm nhà, dặn vợ con nhớ dọn nhà sạch sẽ. Ai cũng háo hức, ai cũng chờ đợi. Thế nhưng ai ngờ rằng cuộc gọi thông báo kia lại là ngày máy bay anh mất tích. Xin hỏi phải rơi biết bao giọt nước, phải đau biết bao nhiêu lần thì món quà kia mới trở nên đẹp và ý nghĩa hơn thay vì chỉ máu và nước mắt?

“Bạn đừng nên chờ đợi những quà tặng bất ngờ của cuộc sống mà hãy tự mình làm nên cuộc sống” là câu nói nhắc nhở bạn rằng: Dù có phải nhận bao đau khổ, phải rơi bao giọt nước mắt, nếm trải bao nhiêu đắng cay thì cũng đừng vì thế mà từ bỏ niềm tin và hi vọng. Thay vì chờ đợi phép màu, thay vì chờ đợi những điều tốt đẹp sẽ tự đến với mình, tại sao bạn không tự mình vẽ nên những điều tốt đẹp ấy? Nếu chỉ chờ đợi, bạn sẽ phải chờ đợi cả đời. Nếu từ bỏ, bạn sẽ đánh mất cơ hội. Nếu buông xuôi, bạn sẽ chỉ là một kẻ thất bại. Thay vì thụ động, thay vì yếu đuối, bạn hãy vượt qua. Bạn nhớ câu chuyện “Rùa và thỏ” chứ? Thỏ tuy chạy nhanh nhưng thái độ ngạo mạn, coi thường kẻ địch đã khiến thỏ phải nhận kết quả thảm hại trong khi rùa tuy chậm chạm, ngốc nghếch nhưng sự kiên trì, chịu khó đã khiến rùa thắng cuộc thi chạy đua. Bạn cũng vậy, thay vì chỉ nhìn vào những khuyết điểm của bản thân, tại sao bạn không phấn đâu, không cố gắng để đạt được ước mơ, đạt được những món quà tuyệt vời mà bạn hằng mong đợi?

Hãy nhớ cuộc sống luôn bắt đầu từ những điều giản đơn, những điều nhỏ bé nhất. Xã hội hiện đại luôn cần những người con người biết chịu khó, biết tìm tòi, vận động. Mục sư Martin Luther King Jr có câu nói rất nổi tiếng: ” Nếu bạn không thể chạy hãy đi bay, hãy chạy. Nếu bạn không thể chạy, hãy đi. Nếu bạn không thể đi, hãy bò. Dù sao cũng phải tiến về phía trước”. Điều quan trọng là tinh thần và ý chí của bạn để vượt qua mọi khó khăn, chông gai của cuộc sống. Mọi nỗi buồn cũng sẽ cuốn theo gió, mọi tổn thương cũng sẽ hết đau theo thời gian. Chỉ cần bạn có ý chí, có động lực nhất định bạn sẽ thành công. Hãy nhớ “Đừng nói mình không đủ may mắn hãy trách mình chưa đủ cố gắng”.

Cuộc sống luôn là một món quà! Nếu món quà ấy là tốt đẹp xin hãy dang tay đón nhận, nếu món quà ấy tồi tệ thì cũng đứng vứt bỏ nó. Hãy nhớ rằng mỗi sự việc xảy ra trong cuộc đời này, đều có sự sắp đặt và món quà xấu xí kia biết đâu lại khiến bạn nhận ra những điều tốt đẹp hơn để bạn biết trân trọng cuộc sống này. Điều quan trọng hãy chuẩn bị tinh thần, kiến thức và trí tuệ để luôn sẵn sàng đón nhận những điều sẽ xảy ra trong cuộc sống. Xin mượn lại câu nói của nhà văn Lép Tônxtôi để kết thúc bài viết này: “Bạn đừng nên chờ đợi những quà tặng bất ngờ của cuộc sống mà hãy tự mình làm nên cuộc sống”.

Thống kê tìm kiếm

bạn đừng nên chờddowji quà tặng

Suy Nghĩ Về Câu Nói: Bạn Đừng Nên Chờ Đợi Những Quà Tặng Bất Ngờ Của Cuộc Sống Mà Hãy Tự Mình Làm Nên Cuộc Sống

Đề bài:Viết một bài văn ngắn trình bày ý kiến của anh/chị về câu nói sau đây của nhà văn Nga Lep Tôn-xtôi: “Bạn đừng nên chờ đợi những quà tặng bất ngờ của cuộc sống mà hãy tự mình làm nên cuộc sống”

Cuộc sống của mỗi người là do bản thân mỗi người tạo nên. Cho dù đó là thành công hay thất bại. Tất cả đều do chính bản thân mình mà ra. Chẳng thế mà Lép -Tôn – Xtôi đã nói: “Bạn đừng nên chờ đợi những quà tặng bất ngờ của cuộc sống mà hãy tự mình làm nên cuộc sống”.

“Quà tặng bất ngờ cuả cuộc sống” là những giá trị vật chất, tinh thần mà người khác trao cho mình; những cơ hội, may mắn bất ngờ do khách quan đem lại. Quà tặng của cuộc sống đôi khi tốt, đôi khi lại là những mất mát, đau thương. Chính vì thế câu nói của Lép-Tôn-Xtoi là khuyên con người cần có thái độ sống chủ động, không nên trông chờ vào người khác. Cuộc sống của mỗi người do chính mỗi chúng ta tạo nên. Ai mà chẳng khao khát có được một cuộc sống hạnh phúc. Nhưng nếu chúng ta cứ mãi chờ đợi thì có phải là ta đang phụ thuộc vào cuộc sống. Ta cần phải làm chủ cuộc sống, chủ động tìm những điều mới lạ cho cuộc sống thêm năng động.

Trong cuộc đời của mỗi người đôi khi sẽ nhận được quà tặng bất ngờ từ cuộc sống. Khi đó ta sẽ có may mắn được hưởng niềm vui, hạnh phúc trong cuộc đời. Không thể phủ nhận ý nghĩa và giá trị của quà tặng bất ngờ mà cuộc sống đem lại cho con người. Đó có thể là niềm vui của những bác nông dân khi nhờ thời tiết thuận lơi mà vựa lúa được mùa, đó có thể là niềm vui của những cặp vợ chồng hiếm muộn nay biết tin là mình có con, hay đó có thể là niềm vui được sống của những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo. Tất cả đều là những món quà của cuộc sống và điều đó khiến con người trở nên vui vẻ và hạnh phúc,

Tuy nhiên, để có được những món quà đó của cuộc sống thì chính những con người đó đã trải qua biết bao nhiêu những khó khăn vất vả. Đã phải khó nhọc để lao động, để hy vọng và chiến đấu. Bởi vậy, ta mới thấy giá trị của cuộc sống nó thật đáng quý biết bao. Muốn có một cuộc sống tươi đẹp, trước hết chúng ta phải biết lao động, biết tự mình làm nên nó, chứ chẳng có điều gì tự nhiên mà tới. Trong cuộc sống cái gì cũng có giá của nó, không ai cho không ai cái gì bao giờ cả. Với những kẻ chỉ biết trông chờ vào sự giúp đỡ, ban phát của người khác thì chẳng bao giờ thành công. Xã hội hôm nay đâu thiếu những con người như vậy: Giống như thằng lười nằm há miệng chờ sung. Con người cũng ngồi chờ cuộc sống ban phát mà không biết tự đi tìm. Những người như thế sao có được niềm vui và lí tưởng sống. Nếu bạn luôn trễ hẹn thì có ai dám tin rằng bạn sẽ không trễ lần hai, lần ba, rồi mọi người sẽ mất niềm tin ở bạn. Còn nếu bạn luôn là người phải chờ thì bạn quá thụ động, phải phụ thuộc người khác. Không tự chủ được bản thân. Cuộc sống tươi đẹp chỉ dành cho những con người xứng.

Hy vong vào những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống không có gì là sai. Nhưng ta chỉ nên hy vọng khi ta đã cố gắng hết mình, cố gắng làm việc cố gắng lao động như vậy ta mới có cơ sở để hy vọng. Còn nếu ta chỉ ngồi không và hy vọng những điều bất ngờ tốt đẹp sẽ đến thì điều đó là hoàn toàn không có. Đừng tự biến minh trở thành những con người thụ động để cho cuộc sống đưa đẩy. Hãy trở thành con người chủ động chèo lái cuộc sống của chính mình. Bởi thế với mỗi người học sinh phải biết chủ động trang bị kiến thức, rèn luyện cách sống bản lĩnh, có lí tưởng, có ước mơ để làm nên những điều kỳ diệu cho cuộc sống của chính mình.

Cuộc sống là nguyên liệu thô, chúng ta là những nghệ nhân. Nhào nặn nên một tác phẩm tuyệt đẹp hay một vật thể xấu xí tất cả đều nằm trong tay chúng ta. Và nó sẽ trở nên thật ý nghĩa khi được chính bản thân ta làm nên.Vì thế hãy tự mình vươn lên và đừng chờ đợi quá nhiều vào những món quà bất ngờ từ cuộc sống.

Suy Nghĩ Về Câu Nói: Bạn Đừng Nên Chờ Đợi Những Quà Tặng Bất Ngờ Của Cuộc Sống Mà Hãy Tự Mình Làm Nên Cuộc Sống

Đề bài:Viết một bài văn ngắn trình bày ý kiến của anh/chị về câu nói sau đây của nhà văn Nga Lep Tôn-xtôi: “Bạn đừng nên chờ đợi những quà tặng bất ngờ của cuộc sống mà hãy tự mình làm nên cuộc sống”

Cuộc sống của mỗi người là do bản thân mỗi người tạo nên. Cho dù đó là thành công hay thất bại. Tất cả đều do chính bản thân mình mà ra. Chẳng thế mà Lép -Tôn – Xtôi đã nói: “Bạn đừng nên chờ đợi những quà tặng bất ngờ của cuộc sống mà hãy tự mình làm nên cuộc sống”.

“Quà tặng bất ngờ cuả cuộc sống” là những giá trị vật chất, tinh thần mà người khác trao cho mình; những cơ hội, may mắn bất ngờ do khách quan đem lại. Quà tặng của cuộc sống đôi khi tốt, đôi khi lại là những mất mát, đau thương. Chính vì thế câu nói của Lép-Tôn-Xtoi là khuyên con người cần có thái độ sống chủ động, không nên trông chờ vào người khác. Cuộc sống của mỗi người do chính mỗi chúng ta tạo nên. Ai mà chẳng khao khát có được một cuộc sống hạnh phúc. Nhưng nếu chúng ta cứ mãi chờ đợi thì có phải là ta đang phụ thuộc vào cuộc sống. Ta cần phải làm chủ cuộc sống, chủ động tìm những điều mới lạ cho cuộc sống thêm năng động.

Trong cuộc đời của mỗi người đôi khi sẽ nhận được quà tặng bất ngờ từ cuộc sống. Khi đó ta sẽ có may mắn được hưởng niềm vui, hạnh phúc trong cuộc đời. Không thể phủ nhận ý nghĩa và giá trị của quà tặng bất ngờ mà cuộc sống đem lại cho con người. Đó có thể là niềm vui của những bác nông dân khi nhờ thời tiết thuận lơi mà vựa lúa được mùa, đó có thể là niềm vui của những cặp vợ chồng hiếm muộn nay biết tin là mình có con, hay đó có thể là niềm vui được sống của những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo. Tất cả đều là những món quà của cuộc sống và điều đó khiến con người trở nên vui vẻ và hạnh phúc,

Tuy nhiên, để có được những món quà đó của cuộc sống thì chính những con người đó đã trải qua biết bao nhiêu những khó khăn vất vả. Đã phải khó nhọc để lao động, để hy vọng và chiến đấu. Bởi vậy, ta mới thấy giá trị của cuộc sống nó thật đáng quý biết bao. Muốn có một cuộc sống tươi đẹp, trước hết chúng ta phải biết lao động, biết tự mình làm nên nó, chứ chẳng có điều gì tự nhiên mà tới. Trong cuộc sống cái gì cũng có giá của nó, không ai cho không ai cái gì bao giờ cả. Với những kẻ chỉ biết trông chờ vào sự giúp đỡ, ban phát của người khác thì chẳng bao giờ thành công. Xã hội hôm nay đâu thiếu những con người như vậy: Giống như thằng lười nằm há miệng chờ sung. Con người cũng ngồi chờ cuộc sống ban phát mà không biết tự đi tìm. Những người như thế sao có được niềm vui và lí tưởng sống. Nếu bạn luôn trễ hẹn thì có ai dám tin rằng bạn sẽ không trễ lần hai, lần ba, rồi mọi người sẽ mất niềm tin ở bạn. Còn nếu bạn luôn là người phải chờ thì bạn quá thụ động, phải phụ thuộc người khác. Không tự chủ được bản thân. Cuộc sống tươi đẹp chỉ dành cho những con người xứng.

Hy vong vào những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống không có gì là sai. Nhưng ta chỉ nên hy vọng khi ta đã cố gắng hết mình, cố gắng làm việc cố gắng lao động như vậy ta mới có cơ sở để hy vọng. Còn nếu ta chỉ ngồi không và hy vọng những điều bất ngờ tốt đẹp sẽ đến thì điều đó là hoàn toàn không có. Đừng tự biến minh trở thành những con người thụ động để cho cuộc sống đưa đẩy. Hãy trở thành con người chủ động chèo lái cuộc sống của chính mình. Bởi thế với mỗi người học sinh phải biết chủ động trang bị kiến thức, rèn luyện cách sống bản lĩnh, có lí tưởng, có ước mơ để làm nên những điều kỳ diệu cho cuộc sống của chính mình.

Cuộc sống là nguyên liệu thô, chúng ta là những nghệ nhân. Nhào nặn nên một tác phẩm tuyệt đẹp hay một vật thể xấu xí tất cả đều nằm trong tay chúng ta. Và nó sẽ trở nên thật ý nghĩa khi được chính bản thân ta làm nên.Vì thế hãy tự mình vươn lên và đừng chờ đợi quá nhiều vào những món quà bất ngờ từ cuộc sống.

Cập nhật thông tin chi tiết về Trình Bày Suy Nghĩ Về Câu Nói: Ta Mong Với Trời Cao Và Biển Rộng Mà Quên Rằng Hoa Từ Đất Mà Ra trên website Tzlt.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!