Xem Phim Quà Tặng Cuộc Sống / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Tzlt.edu.vn

Xem Ngay List Phim Truyện Quà Tặng Cuộc Sống Mới Nhất 2022

Những bộ phim quà tặng cuộc sống hay nhất

Câu chuyện kể về ba anh em trong một gia đình. Người em Út bản tính lương thiện và có tài nên trở thành người giàu và được mọi người yêu quý, dù bị anh ruột của mình lừa gạt và hại đến suýt chết nhưng vẫn được bảo hộ bình an. Còn hai người anh thì suốt ngày chỉ lo mưu tính hại người, thói tham lam ích kỷ nên bị trừng phạt. Câu chuyện là một bài học sâu sắc cho những người có bản tính tham lam, không biết quý trọng tình thâm máu mủ thì phải chịu sự trừng phạt vô cùng nặng nề.

Mỗi người sinh ra đều có một số phận, nhưng quyết định nên số phân ra sao là do bàn tay của chính mình. Câu chuyện là một bài học sâu sắc dành cho những người không có chí tiến thủ, chỉ biết rắp tăm hại người, mưu mô xảo quyệt, chỉ biết đổ lỗi cho số phận mà không biết nhìn lại bản thân mình đã làm được điều gì tốt đẹp hay chưa.

Câu chuyện kể về một con quỷ trong trang trại Phen Đơn có vẻ ngoài vô cùng ghớm ghiếc làm cho nhiều người hoảng sợ. Nhưng với bản tính lương thiện và sự chân thành, con quỷ này đã cảm hoá được trái tim của mọi người và khiến người ta nhận ra rằng không nên đánh giá người khác chỉ qua vẻ bề ngoài.

Câu chuyện kể về một chàng trai vô cùng thông minh, bằng trí khôn của mình anh chàng vừa giúp dân làng đuổi được con rắn dữ ra khỏi làng, vừa kiếm được một số vàng bạc khổng lồ khi lừa được chú rắn ngốc nghếch.

Những mẫu truyện ngắn về quà tặng cuộc sống

Một ông thầy giáo mới dạy nhận ra rằng trong lớp có một cậu bé luôn luôn bị chửi là ngu. Trong giờ ra chơi ông hỏi nhóm bạn lý do.

– Thì nó là thằng ngu thật mà thầy. Nếu mà đưa cho nó đồng xu to 5 rúp và đồng xu nhỏ 10 rúp, thì nó sẽ chọn đồng 5 rúp, vì nó nghĩ đồng 5 rúp có kích thước to hơn thì là tốt hơn.

Thầy giáo ngạc nhiên hỏi:

– Sao em lại chọn 5 rúp mà không chọn 10 rúp?

– Thầy nhìn này, đồng 5 rúp to hơn mà.

Tan trường, thầy đến chỗ cậu bé hỏi lại:

– Chẳng nhẽ em không thể hiểu được đồng 5 rúp chỉ to hơn về mặt kích thước, nhưng đồng 10 rúp thì em có thể mua được nhiều thứ hơn?

– Nếu em lấy 10 rúp thì lần sau bọn nó sẽ không cho em nữa… Cậu bé trả lời.

Bài học rút ra: Chắc chắn khi đọc đến đây bạn sẽ thấy cậu bé kia tỏ ra ngờ nghệch mà không hẳn là vậy. Người ta thường nói: “Ngu mà tỏ ra nguy hiểm thì không có gì phải sợ, đáng sợ là người nguy hiểm mà tỏ ra ngu”. Vì vậy, đừng xem thường người đối diện với bạn. Bởi người đối diện với bạn chưa chắc đã ngu như bạn nghĩ… Truyện cực ngắn về đồng xu khiến bạn xem xét lại cách nhìn đối với người đối diện…

Ngày xa xưa, có một người nông dân thường xuyên bán bơ cho người thợ làm bánh. Một ngày, người thợ làm bánh quyết định cân lại số bơ anh ta mua để kiểm tra xem liệu người nông dân có bán chính xác khối lượng bơ anh ta yêu cầu hay không. Anh ta đã phát hiện ra khối lượng bơ không như thỏa thuận thực tế và kiện người nông dân ra tòa.

Quan tòa hỏi người nông dân rằng, anh đã dùng cách gì để cân khối lượng bơ bán ra. Người nông dân trả lời rằng: Thưa ngài, tôi không có dụng cụ đo lường chính xác nào cả, nhưng tôi có thứ để có thể biết được khối lượng bơ.

“Vậy anh đã cân bơ bằng cách nào?”.

“Thưa ngài, trước khi anh thợ làm bánh mua bơ của tôi, tôi đang mua 1 cân bánh mỳ của anh ta, Mỗi ngày, khi anh bán bánh đem bánh mỳ tới, tôi đặt nó lên bàn cân và đưa lại cho anh ta số bơ có trọng lượng đúng bằng bánh mỳ. Nếu ai đó gian lận, thì đó chính là anh làm bánh”.

Bài học rút ra: Bạn sẽ nhận lại những gì bạn cho đi. Sự gian dối sẽ được đáp trả bằng sự gian dối gấp nhiều lần.

Nếu dùng một chiếc chai thủy tinh trong suốt để đựng sữa bò, mọi người nhìn vào sẽ thấy “đây là sữa bò”. Tương tự, nếu cho dầu vào chai, họ vẫn sẽ biết “đây là dầu”. Chỉ khi cái chai không đựng gì bên trong cả, người ta mới công nhận nó chỉ là cái chai ban sơ như lúc đầu.

Vậy nên, mỗi người chúng ta đừng để bản thân bị biến chất bởi những thứ xa hoa phù phiếm hay những bon chen đua đòi. Hãy sống thanh khiết và trong trẻo như chiếc chai thủy tinh nguyên gốc, không bị lấp đầy bởi những mưu cầu vật chất tầm thường.

Công ty Quà Tặng Doanh Nghiệp SanGia VN

► Địa chỉ: 316 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TPHCM

Review Phim Soul: Cuộc Sống Nhiệm Màu

Joe là một thầy giáo da màu dạy nhạc tại một trường tiểu học nhỏ. Anh vẫn luôn khao khát được thể hiện tài năng của mình trên sân khấu để nhiều người biết đến hơn. Một ngày nọ, anh nhận được lời mời thử đàn cho một nghệ sĩ nhạc Jazz nổi tiếng và bất ngờ thay, anh được cô lựa chọn biểu diễn cùng trong đêm diễn sắp tới. Quá vui mừng, Joe vừa chạy về nhà, vừa gọi điện cho người thân thì bất ngờ một tai nạn xảy đến với anh, khiến anh rơi vào hôn mê nhưng cũng đồng thời giúp anh chiêm nghiệm nhiều điều thú vị của cuộc sống.

Đầu tiên phải khẳng định rằng mặc dù tạo hình các nhân vật rất dễ thương và có nhiều tình tiết hài hước nhưng Soul – Cuộc sống nhiệm màu lại là phim hoạt hình dành cho những người đã trưởng thành. Mỗi khán giả ở những độ tuổi khác nhau khi xem phim sẽ cảm nhận những khía cạnh khác nhau trong từng chi tiết và lời thoại của các nhân vật. Nếu bạn đã từng trải qua những thứ mà Joe đã trải qua, chắc hẳn bạn sẽ gật gù với những điều mà bộ phim này đúc kết cho bản thân mình.

Cốt truyện của Soul – Cuộc sống nhiệm màu xét ra không quá mới vì mô tip nhân vật chính rơi vào cõi tạm để có dịp nhìn lại bản thân mình những ngày tháng qua đã được rất nhiều đạo diễn – biên kịch ở khắp nơi trên thế giới khai thác. Tuy nhiên, câu chuyện của Soul vẫn rất thú vị và cuốn hút người xem nhờ vào việc tạo dựng ra thế giới của những “tâm hồn” vô cùng sinh động, mới lạ, hư cấu nhưng vẫn rất logic và tương hợp với cuộc sống của con người.

Soul – Cuộc sống nhiệm màu không có những pha hành động gay cấn, những màn rượt đuổi nghẹt thở hay những phép thuật diệu kỳ mà chúng ta thường thấy trong những bộ phim hoạt hình. Thay vào đó, phim là một chuyến phiêu lưu theo chân của Joe và linh hồn 22 đến với những con người cũ, câu chuyện cũ nhưng ở góc nhìn của một tâm hồn mới. Sự cuốn hút của phim còn đến từ những tình huống trớ trêu và bất ngờ, giúp cho mạch phim đảo chiều liên tục và khiến người xem khó lòng rời mắt khỏi màn hình.

Điểm mà Ghiền review thích nhất ở Soul có lẽ chính là việc phim đưa ra các định nghĩa về từ “sống”. Động từ này không đơn thuần chỉ là việc chúng ta có một công việc ổn định và bảo đảm cho chúng ta có những đồng lương hưu khi về già. Nó cũng không hẳn là việc được theo đuổi và vẫy vùng trong đam mê bởi vì chưa hẳn khi đạt được điều đó rồi chúng ta sẽ cảm thấy hạnh phúc. Hạnh phúc thực sự chỉ đến khi bạn sống như chính đó là ngày cuối cùng bạn được sống, để bạn cảm nhận rằng mỗi phút giây trôi qua đều thật đáng trân quý. Cuộc sống quanh ta có điều tốt, có điều xấu nhưng hãy cứ tận hưởng nó, bởi vì khi đó bạn biết rằng mình thực sự đang sống.

Ngoài ra phim còn đề cập đến việc “trời sinh tính” nhưng chính bản thân chúng ta mới là người quyết định chúng ta là ai trong thế giới này. Không hiểu sao xem Soul – Cuộc sống nhiệm màu mà Ghiền review lại liên tưởng đến đôi câu rap của Đen Vâu: ” Nhiều người thường ăn hải sản rồi lại chê bai mùi cá ao“, có lẽ phim đánh đúng tâm lý đứng núi này trông núi nọ của con người mà sâu thẳm trong chúng ta biết rằng những thứ tầm thường đó mới là thứ đem lại niềm vui cho mình. Phim còn nói về việc mù quáng chạy theo đam mê để rồi chúng ta trở thành những xác sống vô hồn không rõ mục đích đời mình. Thực sự có quá nhiều thứ mà phim mang tới, tương tự như cách mà Soul lồng những ” easter eggs ” thú vị vào phim vậy.

Hình ảnh – Âm thanh: Pixar vẫn đáp ứng được tốt sự mong đợi của khán giả khi xây dựng nên một bộ phim hoạt hình đẹp về cả nội dung lẫn phần nhìn. Tạo hình của các nhân vật vừa đậm chất hoạt họa nhưng vẫn khiến người xem cảm nhận được tính thực tế và “con người” của nhân vật. Màu sắc trong phim hài hòa, bắt mắt, kết hợp với nhiều chi tiết rất ư là dễ thương, đủ sức khiến trái tim bạn tan chảy. Âm nhạc trong phim mang đậm hơi thở của Jazz nhưng được phối trộn rất hài hòa, bảo đảm hợp khẩu vị với tất cả mọi người. Ghiền review cũng chấm phần này của Soul – Cuộc sống nhiệm màu 8/10 luôn nha.

Vì là phim hoạt hình nên thực sự rất khó đánh giá được phần này nhưng chúng ta có thể bàn qua một xíu về cách các nhà làm phim xây dựng nhân vật. Thực sự không có nhiều vai trong Soul – Cuộc sống nhiệm màu nhưng bù lại các nhân vật đều để lại ấn tượng khá sâu đậm trong lòng người xem, đặc biệt là Joe và linh hồn 22. Hơi tiếc một tẹo là cách phát triển nhân vật Joe hơi có một chút gãy đoạn, khiến người xem chưa rõ được tính cách thực sự của vị thầy giáo này. Vì vậy, Ghiền review chấm phần diễn xuất 8/10 các bạn ạ.

, Soul – Cuộc sống nhiệm màu là một bộ phim hoạt hình vô cùng ý nghĩa, thích hợp để bạn xem một mình và chiêm nghiệm lại cuộc sống của chính bản thân mình. Phim có lẽ không phù hợp với các em nhỏ vì có quá nhiều thông điệp và tầng ý nghĩa mà đến cả người lớn như chúng ta còn chưa hiểu hết. Soul thực sự xứng đáng góp mặt vào danh sách những bộ phim hoạt hình hay nhất năm 2020 và là đối thủ nặng ký cho vị trí quán quân đường đua Oscar năm sau

Còn bạn, bạn đánh giá phim này như thế nào?

Sách Quà Tặng Cuộc Sống

Với mong muốn xây dựng một sân chơi văn chương lành mạnh, nhằm tạo điều kiện giúp đỡ những cây bút trẻ, những cây bút không chuyên và đông đảo bạn viết có điều kiện giới thiệu tác phẩm của mình đến bạn đọc, Sách Đông Tây đã cho ra mắt 2 bộ sách: “Đánh thức yêu thương”, “Quà tặng cuộc sống”. Qua 2 bộ sách này, Sách Đông Tây muốn mang đến cho người đọc những câu chuyện ý nghĩa về cuộc sống xung quanh chúng ta. Đối tượng mà cả 2 bộ sách hướng đến là các độc giả tuổi mới lớn và các bậc phụ huynh… Xung quanh những câu chuyện mang tính chất giáo dục, hướng nghiệp, ca ngợi lòng tốt, phê phán cái xấu, đánh thức yêu thương… sẽ giúp cho người đọc có cái nhìn lạc quan, vượt qua những khó khăn bế tắc… Ba cuốn đầu tiên ra mắt bạn đọc trong Bộ “Quà tặng cuộc sống” lần này gồm: “Những món quà kỳ diệu”, “Người chở yêu thương”, “Giỏ táo đỏ”…

‘Người chở yêu thương” – Những điểm tựa tinh thần

Góp mặt trong tuyển tập “Người chở yêu thương” gồm 31 bài viết của 31 tác giả. Những bài viết ngắn gọn, súc tích, ca ngợi công lao của đấng sinh thành, những người thầy, người anh, người bạn và cả những nhân vật mà các tác giả mang ơn chỉ qua một lần gặp.

Tác giả Dương Hằng khắc họa hình ảnh người bố Miền Trung khắc khổ, nhưng đầy niềm tin vào những đứa con: “Những buổi chiều tan học về, tôi thường đi tìm bố dọc con sông quê. Bố đánh chài ven sông, thường đeo một chiếc giỏ đan vòng ngang bụng … Cũng ngày ấy trong những dịp đi thi, tôi thường ngồi trên chiếc xe cà tàng của bố, xích không dầu kêu xoành xoạch. Tôi ngửi thấy mùi mồ hôi mặn chát, thứ mùi mặn mòi hòa lẫn vào mùi của bụi, của nắng, của gió, quen thuộc đến lạ thường. Tôi nghe thấy hơi thở mệt nhọc của bố đạp xe lên con dốc lớn. Tiếng thở cũng thấm một niềm tin hi vọng” – (Miền Trung nhớ bố).

Bình Nhân chỉ với một điểm mười khuyết của thầy cũng là bài học theo mãi suốt cuộc đời tác giả: “Rồi con có đi xa bao nhiêu đi nữa, điểm chín rưỡi vẫn là điểm mười khuyết và trong con thầy vẫn sẽ là một – (Chỉ một mà thôi)…

“Những món quà kì diệu” – Ý nghĩa đến từ những thứ bình thường

Mỗi tác giả có một kỷ niệm khác nhau, nhưng đầy ý nghĩa đối với họ. Và những món quà xuất hiện qua những bài viết của tuyển tập này đây đó bạn đọc cũng đã từng nhận được.

Tác giả Huệ Hương hoài niệm về hương bồ kết: “Đã rất lâu rồi nơi phố thị bộn bề, tôi không còn gội đầu bằng bồ kết nữa, mà thay bằng dầu gội hóa học. Mỗi lần về quê tôi cũng không còn nhìn thấy hình ảnh quen thuộc của những chùm bồ kết treo nơi gác bếp, hình ảnh thân quen của những cô những chị gội đầu bên giếng nước với chậu bồ kết ngày xưa, như mẹ vẫn thường gội đầu cho mấy chị em tôi…”Tít Nhà lại nhớ về bát cháo yêu thương của bà: “Con vẫn biết chẳng bao giờ con được ăn bát cháo mang hương vị đặc biệt ấy nữa. Nhưng con biết yêu thương của bà vẫn còn bên con, đi cùng con trên mọi nẻo đường đời…” – (Bát cháo yêu thương của bà)….

“Giỏ táo đỏ” – Cuộc sống muôn màu

Thiên nhiên luôn là những bí mật, khiến chúng ta phải luôn khám phá mới cảm nhận hết những vẻ đẹp của thiên nhiên mang lại. Tuyển tập “Giỏ táo đỏ” xoay quanh những câu chuyện về những món quà do thiên nhiên ban tặng cho con người. Các tác giả đã thể hiện tình yêu của mình với thiên nhiên, hay đúng hơn là cảm ơn những gì thiên nhiên đã mang lại cho họ.

Phan Nhân đã bày tỏ lòng mình trước mùa hoa xuân: “Đắm mình trước vẻ đẹp rực rỡ của mùa xuân trong sắc hoa dịu dàng , tươi mới dưới ánh ban mai, tâm hồn rung cảm dậy lên bao nỗi niềm suy tư. Cũng như cành hoa kia, con người cũng có lúc yếu mềm, mong manh và kiệt cùng sức sống trước muôn vàn thử thách khắc nghiệt, cam go, tưởng khó lòng vượt được…”

Tác giả Châu Thành lại biết ơn những luốn mạ non nơi quê nhà: “Cứ mùa này qua mùa khác luống mạ non nơi góc sân của nội, thửa mạ non nơi cánh đồng quê, cứ lớn lên, sinh sôi, nảy nở để gia đình tôi gặt hái những mùa vàng . Nội đã đi xa về miền cực lạc. Mẹ đã hoa râm trắng xóa mái đầu. Nhưng những luống mạ vẫn lên xanh non, nuôi lớn tôi từng ngày…”

<

1️⃣ Đánh Giá Phim Soul : Cuộc Sống Nhiệm Màu ™️ Nghiện Phim

Vào cuối năm 2020, Disney và Pixar đã đánh dấu sự hợp tác một lần nữa bằng việc phát hành bộ phim hoạt hình giải trí phù hợp cho cả gia đình thưởng thức, Soul. Thuộc thể loại giả tưởng, hài hước và chính kịch, bộ phim Soul của đạo diễn Kemp Powers và Pete Docter được đánh giá là một trong những bộ phim hoạt hình hay và ý nghĩa nhất sẽ ra mắt vào năm 2020. Cùng Salenhanh đánh giá nội dung bộ phim Magic Life: Soul

Tóm tắt nội dung phim Soul: Life of magic

Soul kể câu chuyện về một người đàn ông tên Joe Gardner (Jamie Foxx) là một nhạc sĩ nhạc jazz. Tình yêu của anh dành cho âm nhạc bắt nguồn từ cha anh cũng là một nhạc sĩ nhạc jazz nổi tiếng. Là một nhạc sĩ, có thể nói Joe có một công việc phù hợp với sở thích của mình, đó là làm giáo viên dạy nhạc ở trường trung học cơ sở.

Kỳ lạ là anh ấy vẫn cảm thấy không hài lòng với những gì mình đã đạt được. Cho đến một ngày, Joe nhận được lời đề nghị trở thành thành viên thường trực của một ban nhạc nổi tiếng trong thành phố của mình và anh cảm thấy mình đã thành công trong việc đạt được những mục tiêu trong cuộc sống. Không may trong ngày vui ấy, anh gặp tai nạn và hôn mê.

Trong thời gian hôn mê, linh hồn của anh đã du hành sang thế giới bên kia và chuẩn bị được gọi là Đấng Toàn Năng. Joe, người đang tuyệt vọng và không muốn rời khỏi thế giới vào thời điểm hạnh phúc của mình, quyết định rời khỏi thế giới đó và đi vào thế giới trước khi được sinh ra. Ở đó, anh cải trang thành người cố vấn cho các linh hồn để giúp họ đạt được nguyện vọng và tìm ra tài năng trước khi ‘đến trái đất.’

Joe cũng được giao nhiệm vụ huấn luyện một tinh linh tên là Twenty Two (Tina Fey), người đã ở trong thế giới đó hàng nghìn năm và vẫn chưa tìm thấy tài năng tối thượng của mình và hoàn toàn không có ý định rời đi. thế giới tâm linh.

Twenty Two cũng quyết định giúp Joe trở lại cơ thể của mình. Joe cũng được mời đến một nơi bí mật, nơi nhiều linh hồn lạc lối đang cố gắng tìm ra danh tính của họ. Tại đây họ gặp Moonwind (Graham Norton), người sẵn sàng giúp Joe lấy lại cơ thể. Khi thấy mình nằm thoi thóp trong bệnh viện, Joe vội chạy đến. Tuy nhiên, một điều bất ngờ đã xảy ra, vì cùng lúc đó, Twenty Two đã nhảy vào và linh hồn của họ bị hoán đổi bởi một con mèo….

Bộ phim Pixar đầu tiên có người Mỹ gốc Phi đóng vai chính

Một điều thu hút sự chú ý của salenhanh là lần đầu tiên Pixar chọn một người Mỹ gốc Phi làm nhân vật chính đầu tiên trong phim của họ. Diễn viên kiêm nhạc sĩ da đen, Jamie Foxx, được cho là người lồng tiếng cho Joe Gardner, để âm thanh của nhân vật Joe thực sự phù hợp. Ngoài Jami Foxx, các diễn viên khác cũng tham gia lồng tiếng trong phim này là Tina Fey, Graham Norton, Rachel House, Alice Braga, Richard Ayoade và Phylicia Rashad.

Giá trị cuộc sống được tóm tắt đầy đủ trong SOUL

Câu chuyện cuộc đời của Joe Gardner trong bộ phim Soul có thể miêu tả tình trạng của một người, đặc biệt là một người trưởng thành, người có thể đang tích cực theo đuổi ước mơ của họ. Con người quá tập trung và bận rộn, nó thường khiến chúng ta quên mất những người xung quanh.

Khi ở trong cơ thể của một con mèo, Joe nhận ra rằng cuộc sống không phải là tất cả những gì anh từng có. Tương tự như vậy, khi Twenty Two ở trong cơ thể Joe, anh bắt đầu khám phá ra một trong những tài năng của mình mà bấy lâu nay chính anh vẫn chưa thể tìm ra.

Thật vậy, có ước mơ là một điều tốt và là một điều tích cực. Nhưng đôi khi khi quá tập trung vào việc đạt được nó, chúng ta có thể quên mất những người xung quanh. Kết quả là chúng ta không thể tận hưởng từng giây phút mà chúng ta đang sống. Câu chuyện về Joe Gardner không chỉ truyền cảm hứng, nỗ lực tìm lại con người thật của Twenty Two còn dạy tôi biết lắng nghe trái tim bé bỏng của mình hơn là những suy nghĩ tiêu cực thường xuyên ám ảnh anh ấy.

Về mảng hoạt hình, tôi thấy Disney và Pixar đã đi được một chặng đường dài, khi các hoạt cảnh và hoạt hình của họ trông mượt mà và chân thực hơn. Theo tôi, trẻ em có thể thích Soul vì hình ảnh hay và hoạt hình, còn người lớn vì ý nghĩa đằng sau bộ phim này. Đánh giá phim Salenhanh