Xem Kết Quả Kỳ Thi Đánh Giá Năng Lực 2019 / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Tzlt.edu.vn

Có Sử Dụng Chung Kết Quả 2 Kỳ Thi Đánh Giá Năng Lực?

ĐH Quốc gia Hà Nội đã thông báo khá cụ thể về kế hoạch tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho học sinh THPT năm 2021. Như vậy, cho đến nay, cả nước chỉ có 3 đơn vị có kế hoạch tổ chức kỳ thi riêng với tính chất đánh giá năng lực học sinh, gồm ĐH Quốc gia chúng tôi Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Các “trường lớn” tổ chức kỳ thi riêng

Với kỳ thi của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội (có tên gọi là kỳ thi đánh giá tư duy), trường sẽ tổ chức tại 2 địa điểm là Hà Nội và Thanh Hóa.

Chỉ những thí sinh (TS) ít nhất đạt điểm trung bình 6 học kỳ của mỗi môn học ở bậc THPT trong tổ hợp môn sơ tuyển từ 7,0 trở lên mới được dự thi.

Dự kiến nhà trường sẽ lọc ra từ 8.000 – 10.000 TS được tham dự thi xét theo điểm trung bình 6 học kỳ THPT của TS, gồm 3 môn theo tổ hợp mà TS lựa chọn: toán – lý – hóa; toán – hóa – sinh; toán – văn – tiếng Anh.

TS sẽ làm bài thi trên giấy. Đặc biệt kỳ thi này yêu cầu khá cao với TS về môn toán (thời gian làm bài môn toán chiếm 1/2 thời gian làm bài thi).

Ngoài ra, so với kỳ thi của ĐH Quốc gia Hà Nội, ưu điểm của kỳ thi này là có nội dung môn tiếng Anh với thời lượng làm bài 60 phút.

Kỳ thi của ĐH Quốc gia Hà Nội lấy tên gọi là kỳ thi đánh giá năng lực , với nhiều mục tiêu. Kỳ thi hướng tới việc đánh giá 3 nhóm năng lực chính của TS: Năng lực sáng tạo và giải quyết vấn đề; Năng lực toán, xử lý số liệu, tiếng Việt, tư duy ngôn ngữ, lập luận logic…; Năng lực khám phá và ứng dụng khoa học tự nhiên/ công nghệ , khoa học xã hội.

Bài thi bao gồm 150 câu hỏi với tổng thời gian làm bài là 195 phút. Trong đó, phần đánh giá tư duy định lượng có thời gian làm bài dài nhất, với 75 phút.

Hai phần còn lại (tư duy định tính, khoa học tự nhiên – xã hội), mỗi phần TS làm bài trong 60 phút. TS làm bài thi trên máy tính.

Hình thức câu hỏi là trắc nghiệm. ĐH Quốc gia Hà Nội dự kiến tổ chức 6 đợt thi tại Hà Nội cho khoảng 10.000 – 12.000 TS. Theo nhiều trường ĐH, cả 2 kỳ thi đều được tổ chức bởi những đơn vị có năng lực khảo thí tốt nên kết quả thi hứa hẹn đáng tin cậy.

Tuy nhiên, do nhiều yếu tố chi phối mà việc sử dụng kết quả này làm căn cứ để tuyển sinh của các trường có nhiều vấn đề cần suy tính, kể cả với những đơn vị trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội.

Kỳ thi đánh giá tư duy của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội phù hợp hơn với khối trường ĐH kỹ thuật, công nghệ nhưng vì quy mô kỳ thi nên nguồn tuyển phù hợp hơn với những trường tốp trên.

Vì vậy đến nay cũng chỉ có một trường công bố có sử dụng phương thức dựa vào kết quả kỳ thi này để tuyển sinh, là Trường ĐH Mỏ địa chất.

Phải dùng thêm các tiêu chí phụ

ĐH Quốc gia Hà Nội công bố bài thi mẫu vào 15.3

Theo ông Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm khảo thí, ĐH Quốc gia Hà Nội, hiện đã có nhiều cơ sở đào tạo bên ngoài liên lạc với ĐH Quốc gia Hà Nội đặt vấn đề sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh.

Bà Vũ Thu Hiền, Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Ngoại thương, cho rằng việc có 3 kỳ thi đánh giá năng lực ở cả 2 đầu Nam – Bắc đối với trường rất có ý nghĩa, do trường có cả các cơ sở ở phía bắc (Hà Nội, Quảng Ninh) và phía nam (TP.HCM).

Ở phía nam thì thuận lợi hơn, do kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia chúng tôi phù hợp với các tiêu chí tuyển chọn của Trường ĐH Ngoại thương trong xét tuyển.

Nhưng với các kỳ thi ở phía bắc, trường phải tìm hiểu thêm để làm rõ căn cứ sử dụng. Ví dụ, với kỳ thi của ĐH Quốc gia Hà Nội, nếu ĐH này không tách điểm của 2 khối khoa học tự nhiên và khoa học xã hội (trong phần khoa học) thì các trường khác cũng khó dùng.

Hoặc do chỉ tổ chức ở Hà Nội, khả năng tiếp cận kỳ thi của TS ở các vùng miền như thế nào cũng là một vấn đề. Hoặc việc quy đổi thang điểm của kỳ thi ra thang điểm tương đương các kỳ thi chuẩn hóa của quốc tế như thế nào?..

Theo Thanhnien.Vn

Uel Công Bố Kết Quả Xét Tuyển Kỳ Thi Đánh Giá Năng Lực Đhqgnăm 2022

Theo phương thức này, UEL nhận được tổng cộng 5.888 hồ sơ với 9.345 nguyện vọng. Điểm trung bình trúng tuyển là 898 (tính theo thí sinh trúng tuyển).

Năm nay, thí sinh có điểm thi cao nhất trúng tuyển vào UEL là 1075/1200 điểm. Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến (TP.HCM) là hai trường có số thí sinh trúng tuyển phương thức này nhiều nhất vào UEL.

Chương trình có điểm trúng tuyển cao nhất là Kinh tế quốc tế (Kinh tế đối ngoại): 980 điểm, chương trình có điểm trúng tuyển thấp nhất là Luật Tài chính – Ngân hàng chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp và 2 chương trình đào tạo tại Phân hiệu ĐHQG chúng tôi ở Bến Tre: 721 điểm. Trong 38 chương trình đào tạo tại UEL, có 11 chương trình điểm trúng tuyển trên 900 điểm.

thông tin điểm cụ thể vào UEL

Điểm trúng tuyển trung bình theo lĩnh vực thí sinh đăng ký:

+ Kinh tế: 897

+ Luật: 866

+ Kinh doanh quản lý: 910

Chi tiết về điểm trúng tuyển của từng chương trình đào tạo theo phương thức thi Đánh giá năng lực, vui lòng xem file đính kèm.

Kết quả xét tuyển theo phương thức thi Đánh giá năng lực, thí sinh tra cứu tại trang web https://tuyensinh.uel.edu.vn/

Thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học bằng cách nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2019 hoặc bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp THPT đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp THPT trước năm 2019, theo một trong 2 hình thức sau: Trực tiếp tại trường trong ba ngày 18/7/2019, 19/7/2019 và 22/7/2019 (từ 8h00 đến 16h00) (lưu ý không nhận ngày Thứ 7 và Chủ nhật) theo địa chỉ: Phòng Đào tạo, Trường Đại học Kinh tế – Luật, Số 669 Quốc lộ 1, Khu phố 3, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, TP. HCM; hoặc gửi qua đường Bưu điện: trước ngày 23/7/2019 (tính theo dấu bưu điện).

Thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học: nhà trường sẽ thông báo bằng văn bản cụ thể và qua tin nhắn SMS đến thí sinh trúng tuyển (dự kiến nhập học từ ngày 14 – 15/8/2019). Thí sinh không xác nhận nhập học trong thời gian quy định sẽ bị xóa kết quả trúng tuyển.

UEL cũng công bố cơ hội cho các thí sinh chưa trúng tuyển:

Nếu thí sinh vẫn còn quan tâm và mong muốn học tại UEL, các bạn vẫn còn cơ hội điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần, cụ thể:

Ngày 22/7 – trước 17h00 ngày 29/7: điều chỉnh trực tuyến. Đối với hình thức trực tuyến, thí sinh chỉ có thể thay đổi thứ tự và nội dung trong số lượng nguyện vọng đã đăng ký;

Ngày 22/7 – trước 17h00 ngày 31/7: điều chỉnh bằng phiếu (theo mẫu của Bộ). Đối với hình thức thay đổi nguyện vọng bằng phiếu, thí sinh có quyền đăng ký thêm nguyện vọng mới và với mỗi nguyện vọng đăng ký thêm thì thí sinh đóng lệ phí là 30.000₫/nguyện vọng.

UEL sẽ công bố kết quả xét tuyển bằng kỳ thi THPT Quốc gia 2019 trước 17h00 ngày 9/8/2019.

Tuyển Sinh 2022: Đh Nguyễn Tất Thành Xét Tuyển Kết Quả Kỳ Thi Đánh Giá Năng Lực Đhqg

Năm 2019, Đại học Nguyễn Tất Thành sử dụng thêm 02 phương thức xét tuyển mới, bên cạnh các phương thức xét tuyển truyền thống từ những năm trước. Với mong muốn mang lại cho các bạn thí sinh trong cả nước thêm lựa chọn để xét tuyển vào một trường Đại học năng động, hiện đại, có hệ thống đào tạo chất lượng đã được kiểm định như Đại học Nguyễn Tất Thành.

Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2019

Phương thức 2: Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn hoặc điểm tổng kết năm.

Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2019 của Đại học Quốc gia chúng tôi

Phương thức 4: Thi tuyển đầu vào do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức

Phương thức 5: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, cử tuyển

XÉT TUYỂN THEO KẾT QUẢ KỲ THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2019 CỦA ĐẠI HỌC QUỐC GIA chúng tôi

Năm 2019, trường Đại học Nguyễn Tất Thành xét tuyển với tổng chỉ tiêu dự kiến là 5.950 sinh viên cho 44 chuyên ngành đào tạo bậc Đại học chính quy. Trong đó, trường dự kiến dành 10 – 20% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2019 của Đại học Quốc gia chúng tôi Đây chỉ là chỉ tiêu dự kiến và sẽ được điều chỉnh dựa trên thực tế tuyển sinh.

Tuyển sinh trong cả nước.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Thí sinh đã tham dự kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia chúng tôi năm 2019 và đạt điểm đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào từ 600 điểm trở lên (đã cộng điểm ưu tiên).

Khu vực ưu tiên: KV1: 90 điểm – KV2NT: 60 điểm – KV2: 30 điểm.

Đối tượng ưu tiên: từ 01, 02, 03, 04: 240 điểm – từ 05, 06, 07: 120 điểm.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển về cho trường Đại học Nguyễn Tất Thành theo các hình thức sau:

1- Đăng ký trực tuyến qua cổng thông tin http://tuyensinh.ntt.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

2- Nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm Tư vấn tuyển sinh trường Đại học Nguyễn Tất Thành+ Cơ sở 300A Nguyễn Tất Thành, phường 13, quận 4, Tp. Hồ Chí Minh + Cơ sở 331 Quốc Lộ 1A, phường An Phú Đông, quận 12, Tp. Hồ Chí MInh

3- Gửi hồ sơ qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh về Trung tâm Tư vấn tuyển sinh trường Đại học Nguyễn Tất Thành 300A Nguyễn Tất Thành, phường 13, quận 4, Tp. Hồ Chí Minh.

– Phiếu đăng ký xét tuyển;

– Phiếu kết quả thi đánh giá năng lực năm 2019 của ĐHQG-HCM (bản sao)

– Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy CNTN tạm thời (bản sao);

– Học bạ THPT (bản sao);

– Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

– 01 phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ người nhận

Lưu ý: Thí sinh tốt nghiệp năm 2019 có thể nộp trước phiếu đăng ký và phiếu kết quả thi ĐGNL năm 2019 của ĐHQG-HCM để được ưu tiên xét tuyển trước. Các ngành nghề đào tạo bậc đại học tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Làm gì để đạt điểm cao tại kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí MInh.?

Thông Báo V/V Điểm Chuẩn Trúng Tuyển Bằng Kết Quả Kỳ Thi Đánh Giá Năng Lực Của Đhqg

Căn cứ kết luận của Hội đồng tuyển sinh tại cuộc họp ngày 16 tháng 7 năm 2018 về công tác tuyển sinh; Căn cứ điều kiện xét tuyển năm 2018 của Trường Đại học Công nghệ Thông tin,

Trường Đại học Công nghệ Thông tin thông báo:

1. Điểm chuẩn trúng tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM đối với thí sinh là học sinh phổ thông thuộc khu vực 3 đủ điều kiện xét tuyển của Trường như sau:

2. Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa 2 nhóm đối tượng kế tiếp là 40 điểm, giữa 2 khu vực kế tiếp là 10 điểm (theo thang điểm 1200) (*) .

3. Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học bằng cách nộp bản chính Phiếu báo kết quả thi đánh giá năng lực năm 2018 của ĐHQG-HCM bản chính Phiếu kết quả thi THPT QG năm 2018 (đối với thí sinh thi THPT QG năm 2018) (**), trước 17g00 ngày 23/7/2018. Quá hạn trên, những thí sinh không xác nhận nhập học được xem như từ chối nhập học.

CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG TUYỂN SINH

Thí sinh Ưu tiên nộp trước Giấy chứng nhận kết quả thi THPTQG đúng hạn 23/07/2018, Giấy chứng kết quả thi Đánh giá Năng lực có thể nộp bổ sung sau.

Giấy tờ xác nhận nhập học nộp về:

Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Phòng Đào tạo Đại học ( Phòng A120), khu phố 6, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP. HCM.Số điện thoại: (028) 3725 2002 (Số nội bộ 112).

(**) Thí sinh có tham gia kỳ thi THPTQG 2018 phải nộp đủ 2 loại giấy tờ nêu trên . Thí sinh không tham gia kỳ thi THPTQG 2018 chỉ nộp bản chính Phiếu báo kết quả thi đánh giá năng lực năm 2018.

Nếu có vấn đề về Phiếu báo kết quả thi Đánh giá năng lực thi sinh liên hệ

Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo. Địa chỉ: Phòng 403, Nhà điều hành Đại học Quốc gia chúng tôi Khu phố 6, phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Số điện thoại: (028)37242160 – số nội bộ: 1415 Email: ttkt@vnuhcm.edu.vn Website: http://cete.vnuhcm.edu.vn/

(*) Mức chênh lệch điểm chuẩn giữa các khu vực và đối tượng như sau:

Khu vực 3: 0 điểm

Khu vực 2: 10 điểm

Khu vực 2-NT: 20 điểm

Khu vực 1: 30 điểm

Nhóm Ưu tiên 2 ( Đối tượng 5,6,7): 40 điểm

Nhóm Ưu tiên 1 ( Đối tượng 1,2,3,4): 80 điểm

Ví dụ:

Điểm chuẩn trúng tuyển ngành An toàn Thông tin (7480202) đối với thí sinh Khu vực 3 là 760 điểm, điểm chuẩn trúng tuyển đối với thí sinh Khu vực 2 là 750 điểm.