Xem Điểm Kỳ Thi Đánh Giá Năng Lực / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Tzlt.edu.vn

Kỳ Thi Đánh Giá Năng Lực

Bước 1. Vào trang web của Kì thi NLTN ()

Bước 2. Nhập các thông tin trong phiếu đăng ký dự thi Năng lực tiếng Nhật.

(Lưu ý: cần nhập địa chỉ email và số điện thoại chính xác để BTC gửi xác nhận).

Bước 3. Hệ thống sinh ra một mã gồm 10 ký tự gửi vào email để xác nhận đã đăng kí (Nếu không nhận được các Anh/Chị kiểm tra trong mục spam hoặc email nhập ban đầu bị sai).

Bước 4: Nộp lệ phí dự thi

4. 4.2. Lệ phí thi: 550.000đ (Cấp độ thi N1, N2, N3) và 500.000đ (Cấp độ thi N4, N5) 4.3 Hình thức nộp: Chuyển khoản Tên đơn vị thụ hưởng: Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng Số tài khoản: 2009201005815 Tại: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, chi nhánh Chợ Mới, Nam Đà Nẵng Nội dung ghi rõ: + Đối với cá nhân: Họ tên thí sinh, số điện thoại, cấp độ dự thi + Đối với tập thể: Họ và tên, số điện thoại (của người nộp), (số lượng) thí sinh. 4.4 Đính kèm minh chứng đã nộp Anh/Chị có thắc mắc về nộp lệ phí liên hệ số: 0236.3699.336 để được giải đáp

Bước 5: Hệ thống sẽ gửi thông báo đã nhận được lệ phí

Bước 6: Tra cứu trên trang web để biết tình trạng hồ sơ bằng cách:

– Xem tình trạng hồ sơ (hồ sơ đã thực hiện đến đâu, đã đủ thông tin chưa, ảnh đã hợp lệ chưa) – Bổ sung thông tin nếu cần thiết

Sức Hút Kỳ Thi Đánh Giá Năng Lực

Đợt 1, kỳ thi có hơn 74.000 thí sinh dự tuyển. Số lượng các trường ĐH trong và ngoài công lập sử dụng phương án xét tuyển bằng điểm thi kỳ thi này tiếp tục tăng, với hơn 70 trường. Điều gì tạo nên sức hút?.

Bảo đảm tính bao quát của kiến thức

Năm học 2021 – 2022, kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM gồm 2 đợt trước và sau Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đợt 1 thi vào ngày 28/3 tại các tỉnh, thành như TPHCM, Bến Tre, An Giang, Nha Trang, Đà Nẵng, Buôn Mê Thuột. Đợt 2 thi vào ngày 4/7 tại TPHCM, An Giang, Nha Trang và Đà Nẵng.

TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo, ĐHQG TPHCM, cho biết: Kỳ thi đánh giá năng lực có mục tiêu đa dạng phương thức tuyển sinh, góp phần tuyển chọn được thí sinh có đủ năng lực và phù hợp với đặc thù của các chương trình đào tạo.

Do đó, định hướng bài thi đánh giá năng lực cơ bản, cần thiết của học sinh để học tốt đại học và học tập suốt đời. Trong đó, ưu tiên kiểm tra năng lực sử dụng tiếng Việt, tiếng Anh, logic và xử lý số liệu, giải quyết các vấn đề khoa học.

“Bài thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM gồm ba phần, với 120 câu dưới dạng trắc nghiệm khách quan. Bài thi hạn chế việc đánh giá khả năng nhớ, thuộc.

Do đó, đề thi sẽ cung cấp số liệu, dữ kiện một cách nhiều nhất để học sinh dựa vào đó thể hiện năng lực của mình” – TS Chính nói.

Nhìn nhận kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM có tính bao quát về phổ kiến thức, ThS Phạm Thái Sơn – Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM (HUFI) cho rằng: Sàng lọc kiến thức bằng phổ câu hỏi, bộ đề có tính bao quát kiến thức dạng hiểu biết, tư duy và suy luận… sẽ cho nguồn tuyển tốt hơn.

“Năm nay, HUFI dành tối đa 5% chỉ tiêu cho phương thức này. Thí sinh cần đạt từ 650 điểm bài thi đánh giá năng lực trở lên.

Riêng 3 ngành công nghệ thực phẩm, quản trị kinh doanh và quản trị kinh doanh thực phẩm, thí sinh đạt từ 700 điểm trở lên.

Xét về chất lượng nguồn tuyển bằng phương thức này 2 năm qua, tôi nhận thấy đầu vào của sinh viên rất tốt” – ThS Sơn nói.

Đáp ứng tiêu chí nhẹ nhàng

Theo TS Nguyễn Quốc Chính, thành công của kỳ thi đánh giá năng lực 2 năm qua đến từ việc tận dụng tối đa công nghệ để tổ chức kỳ thi, tạo thuận lợi cho thí sinh khi đăng ký dự thi và xét tuyển.

Mặt khác, xu hướng đổi mới kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh có sự thay đổi lớn ở các trường (chuyển từ kiến thức, kỹ năng sang đánh giá năng lực của người học) đã ít nhiều tạo thêm sức hút cho kỳ thi.

Đặc biệt, với xu hướng dạy học tích hợp, đánh giá quá trình học tập của sinh viên chuyển từ hoạt động gần như độc lập với quá trình dạy học sang việc tích hợp vào quá trình dạy học, xem đánh giá là một phương pháp dạy học…, kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM gần như đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên.

PGS.TS Nguyễn Vũ Quỳnh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Lạc Hồng (trường có sử dụng kết quả xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực) nhìn nhận: Bản chất kỳ thi này không đề cao khả năng ghi nhớ mà tập trung đánh giá khả năng áp dụng kiến thức. Do đó, nó góp phần đánh giá kiến thức tổng quan, hiểu biết của thí sinh ở các mặt, hạn chế việc học tủ.

“Tôi cho rằng, đây là xu hướng tất yếu, trong nước chưa nhiều nhưng ở nước ngoài, các kỳ thi đánh giá năng lực được tổ chức từ lâu.

Trong bối cảnh phát triển của cách mạng 4.0, các nghề trong tương lai đòi hỏi con người có kiến thức tổng hợp, hiểu biết toàn diện.

Trường Đại học Lạc Hồng là trường đào tạo đa ngành, bao gồm các khối kỹ thuật, ngôn ngữ và kinh tế… Vì vậy, việc sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực nhằm tìm kiếm thí sinh phù hợp nhất” – TS Quỳnh chia sẻ.

Thầy Trần Phương Bình – giáo viên Trường THPT Nguyễn Hữu Huân, TP Thủ Đức (TPHCM) cho biết: Số lượng học sinh đăng ký dự kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM tăng dần qua mỗi năm. “Tham dự kỳ thi đánh giá năng lực, cơ hội trúng tuyển của các em rộng mở hơn.

Các em được thử sức, rà soát khối lượng kiến thức, kỹ năng mình được học trong 3 năm qua, có được sự tự tin, thoải mái trước khi bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT” – thầy Bình nói.

Từ các bộ đề thi thử ĐHQG TPHCM đưa ra 2 năm qua, TS Trần Đình Lý – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TPHCM nhìn nhận: Bài thi được xây dựng theo định hướng đánh giá năng lực cơ bản của thí sinh (sử dụng ngôn ngữ, xử lý số liệu, tư duy logic, giải quyết vấn đề) chứ không đánh giá khả năng nhớ kiến thức.

Chính vì vậy, bài thi sẽ đòi hỏi kiến thức ở phạm vi khá rộng, bao phủ gần như tất cả môn học trong chương trình phổ thông. Nếu không có nền kiến thức tốt, thí sinh khó lấy điểm cao.

Thí sinh không nên học lệch, tủ mà tiếp cận học tập theo hướng toàn diện; phương pháp học tập khoa học, có hệ thống; học đều các môn; lập luận, đánh giá, phản biện chứ không chỉ chấp nhận kiến thức.

Cách học tập đúng đắn cần phải được thực hiện càng sớm càng tốt chứ không phải chỉ khi thi mới bắt đầu. Thời gian này, các em hệ thống hóa lại kiến thức đã có. Thoải mái và tự tin cũng là một trong các yếu tố giúp thí sinh đạt điểm cao. – TS Nguyễn Quốc Chính.

Theo Giaoducthoidai.Vn

Hà Nội Ngày 6/6 Công Bố Điểm Kỳ Thi Đánh Giá Năng Lực

Hà nội Ngày 6/6 công bố điểm kỳ thi Đánh giá năng lực Ông Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, điểm của tất cả các thí sinh dự Bài thi đánh giá năng lực sẽ được công bố ngày 6/6 tới. Bài thi môn ngoại ngữ có điểm sau 1 tuần.

Sau khi nhận được giấy thông báo trúng tuyển, thí sinh cần chuẩn bị một số giấy tờ để tiến hành nhập học. Vậy hồ sơ nhập học đại học cần những gì? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn viết hồ sơ nhập học đại học và cách viết sơ yếu lý lịch nhập học đơn giản, dễ dàng. Đối với các chương trình đối tác dành cho các trường đại học Đức và Việt Nam thì có thể thực hiện các thủ tục khác với thủ tục Việt Nam thông thường. Đối với các chương trình đối tác dành cho các trường đại học Đức và Việt Nam thì có thể thực hiện các thủ tục khác với thủ tục Việt Nam thông thường. Ở đây có sự phân biệt giữa 1.Chương trình quan hệ đối tác, 2. Chương trình đặc biệt và 3. Chương trình trao đổi, theo đó mỗi chương trình phải đáp ứng những điều kiện khác nhau.Chương trình đặc biệt dành cho các nhóm ứng viên không hội đủ điều kiện theo học tại một trường đại học Đức, do họ chưa thi đỗ vào đại học của Việt Nam. Nếu những trường đại học Đức nào muốn đưa những ứng viên này sang Đức học thì phải đệ đơn lên HRK (Hội nghị các hiệu trưởng đại học Đức). Trong đơn họ phải trình bày rõ những ứng viên này sẽ được hướng dẫn học hành như thế nào để đưa đến kết quả tốt nghiệp thành công ở Đức trong khuôn khổ đường lối chỉ đạo của KMK (Hội nghị các bộ trưởng văn hóa Đức). Một ủy ban của HRK, KMK (ZAB) và DAAD ( Trách nhiệm về thủ tục này nằm ở HRK. Điều kiện cho Chương trình đặc biệt là một bản thỏa thuận hợp tác giữa trường đại học Đức và trường đại học Việt Nam.Chương trình trao đổi dành cho những sinh viên đã nhập học tại các trường đại học Việt Nam nay được mời sang học một học kỳ tại một trường đại học Đức trong khuôn khổ chương trình trao đổi và sau đó sẽ quay lại học tiếp tại Việt Nam. Họ không đặt mục tiêu tốt nghiệp đại học tại Đức. Điều kiện cho Chương trình trao đổi là một bản thỏa thuận hợp tác giữa trường đại học Đức và trường đại học Việt Nam và một văn bản xác nhận thủ tục tuyển chọn sinh viên thông qua đại diện trường đại học Đức. Những sinh viên này làm đơn xin thị thực trực tiếp lại phòng thị thực của Đại sứ quán Đức mà không cần phải qua bất kỳ thủ tục APS nào. Chương trình quan hệ đối tác dành cho các nhóm ứng viên hội đủ điều kiện theo học tại một trường đại học Đức (vào dự bị đại học, vào thẳng đại học theo nhóm ngành nhất định v.v…), tức là những sinh viên tối thiểu đã tốt nghiệp trung học phổ thông hệ 12 năm và đã thi đỗ vào đại học của Việt Nam. Nếu những sinh viên này đã được đại diện của trường đại học Đức lựa chọn về chuyên môn thì họ không cần phải qua phỏng vấn hay thi TestAS, mà chỉ cần nộp hồ sơ để thẩm tra. Phía trường đại học Đức sẽ nộp kèm một bản sao Thỏa thuận quan hệ đối tác cho APS.

Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức) sẽ quyết định có phê duyệt những đơn được đệ trình hay không. Bạn nên học tiếng Đức ở đâu tại Việt Nam?

Học trung cấp tiếng đức Học tiếng Đức tại viện Goethe ở Đức Khoa Ngữ văn Đức – là đơn vị giáo dục đi đầu trong đào tạo ngoại ngữ chuẩn quốc tế. Bên cạnh sự sôi động, trẻ trung của ngành Tiếng Hàn; nét lắng đọng, thâm trầm của ngành Tiếng Nhật, thì ngành Tiếng Đức được ví như ‘cỗ xe tăng” điềm tĩnh và tỉ mỉ, tạo một điểm nhấn đào tạo rất quan trọng trong nhà trường, góp phần xây dựng cầu nối Ngôn ngữ – Văn hóa giữa hai dân tộc.

Sinh viên thành thạo Tiếng Đức, chuẩn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, biên-phiên dịch tiếng Đức ở trình độ tương đương B2 (theo khung tham chiếu châu Âu). 1 đơn điền đầy đủ kèm ảnh chân dung (có thể lấy mẫu đơn tại APS hoặc tải xuống từ trang Web của Đại sứ quán Đức). Đề nghị điền đơn cẩn thận bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh và bằng chữ in, đề nghị ghi rõ đầy đủ họ tên và ghi chú bên trên tờ đơn dòng „Chương trình quan hệ đối tác” hoặc “Chương trình đặc biệt” Giấy báo nhập học của đối tác là trường đại học Đức cho „Chương trình quan hệ đối tác” hoặc “Chương trình đặc biệt” 02 bản sao chứng thực và 01 bản dịch chứng thực của những giấy tờ sau: Đối với sinh viên được gọi vào một trường đại học Việt Nam nhưng chưa học học kỳ nào: Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (tạm thời) Giấy Chứng nhận kết quả thi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia Giấy gọi vào đại học ghi rõ chuyên ngành trúng tuyển Điều kiện du học Đức dành cho sinh viên thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018: phải tham gia thi 6 môn trong đó 3 môn bắt buộc là Toán, Văn, Ngoại ngữ và một bài thi Tổ hợp tự chọn (tổ hợp Khoa học Tự nhiên: Vật lý, Hóa học, Sinh học hay tổ hợp Khoa học Xã hội: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân), đạt tổng điểm thi tối thiểu là 36 (tính sáu môn thi xét Tốt nghiệp, không nhân hệ số, không làm tròn), trong đó không môn thi nào dưới 4 điểm và có ít nhất bốn môn thi không dưới 6 điêm. Không chấp nhận dùng chứng chỉ Ngoại ngữ để thay thế bài thi Ngoại ngữ. Đối với sinh viên đang học đại học: bằng tốt nghiệp trung học phổ thông đối với những người vào đại học từ năm 2017 trở về trước: Giấy báo trúng tuyển đại học (với tổng điểm của ba môn thi đại học là 15 điểm trở lên, không môn nào dưới 4 điểm) đối với những người thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2017, 2018, 2019: Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (tạm thời) và Giấy Chứng nhận kết quả thi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia. giấy gọi vào đại học bảng điểm các học kỳ đại học đã qua +) Điều kiện du học Đức dành cho sinh viên thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015, 2016: phải thi ít nhất bốn môn thi trong đó bắt buộc có Toán, Văn và Ngoại ngữ, và một môn Tự chọn, tổng số điểm bốn môn 24 điểm trở lên và không môn nào dưới 4); +) Điều kiện du học Đức dành cho sinh viên thi tốt nghiệp THPT Quốc gia từ năm 2017: phải tham gia thi 6 môn trong đó 3 môn bắt buộc là Toán, Văn, Ngoại ngữ và một bài thi Tổ hợp tự chọn (tổ hợp Khoa học Tự nhiên: Vật lý, Hóa học, Sinh học hay tổ hợp Khoa học Xã hội: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân), đạt tổng điểm thi tối thiểu là 36 (tính sáu môn thi xét Tốt nghiệp, không nhân hệ số, không làm tròn), trong đó không môn thi nào dưới 4 điểm và có ít nhất bốn môn thi không dưới 6 điêm. 0+) Không chấp nhận dùng chứng chỉ Ngoại ngữ để thay thế bài thi Ngoại ngữ. Đối với những người đã tốt nghiệp: Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông Bảng điểm các năm học đại học Bằng tốt nghiệp đại học (nếu là bằng song ngữ Việt-Anh thì chỉ cần nộp 02 bản sao chứng thực). 4. Hóa đơn ngân hàng về việc trả lệ phí Lệ phí Lệ phí cho Thủ tục APS cho Chương trình quan hệ đối tác hay Chương trình đặc biệt là 150 USD một người và sẽ không được hoàn lại trong bất kỳ trường hợp nào sau khi sinh viên đã nộp tiền vào tài khoản của Đại sứ quán Đức. Lệ phí phải được trả trước tại Vietcombank và hóa đơn trả lệ phí phải được nộp cùng hồ sơ.

Thí Sinh Đạt Điểm Tuyệt Đối Trong Kỳ Thi Đánh Giá Năng Lực

Đã có 1 thí sinh đạt 80/80 điểm môn ngoại ngữ tiếng Anh; 01 thí sinh đạt 124/140 điểm thi. Các thí sinh đều đang chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Theo thống kê sơ bộ của ĐH QGHN, số lượng thí sinh dự thi Bài thi ngoại ngữ, là 15.443 chiếm tỷ lệ 97,4%. Về điểm thi có 75,3% đạt từ 40 điểm trở lên; có 01 thí sinh đạt điểm tuyệt đối 80/80 điểm; 01 thí sinh đạt 79/80 điểm. 07 thí sinh bị cảnh cáo, do cố ý không làm đúng theo quy trình làm bài.

Tin tức trên tờ Dân trí cho hay, thí sinh đạt điểm tuyệt đối 80/80 môn tiếng Anh Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 là học sinh Nguyễn Viết Vũ, (số báo danh 12893) lớp 12 trường THPT Chu Văn An – Hà Nội.

Về bài thi Đánh giá năng lực, số thí sinh đến dự thi là 51.311, chiếm tỷ lệ 97,1%. Theo thống kê sơ bộ các điểm thi ngoài Hà Nội: Trong gần 15.000 thí sinh, có 65,5% thí sinh đạt 70/140 điểm trở lên, trong số đó có 01 thí sinh đạt 124/140 điểm (năm 2015, thí sinh điểm cao nhất là 128/140 điểm).

Thí sinh đạt 124 điểm (số báo danh 54005) là Trần Hoàng Hà, lớp 12 trường THPT chuyên Thái Nguyên.

ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ công bố kết quả thi trước 30/5/2016. Thí sinh sử dụng CMND/CCCD để tra cứu kết quả thi của mình qua website của ĐH Quốc gia Hà Nội, của Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội.

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến

Theo Tiền Phong, Phó giám đốc Nguyễn Kim Sơn cho biết, ĐH Quốc gia Hà Nội thống nhất sử dụng chung một phần mềm xét tuyển cho tất cả các đơn vị đào tạo tham gia tuyển sinh đại học chính quy năm 2016. Phần mềm đảm bảo quản lý thống nhất công tác xét tuyển, lưu trữ thông tin thí sinh, hỗ trợ thí sinh đăng ký xét tuyển hoàn toàn trực tuyến và hỗ trợ cán bộ tuyển sinh thực hiện các quy trình xét tuyển nhanh, chính xác.

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến (online) qua cổng thông tin điện tử “Đăng ký xét tuyển đại học chính quy năm 2016” của Đại học Quốc gia Hà Nội tại website: chúng tôi hoặc địa chỉ website của các đơn vị đào tạo.

Thí sinh chỉ được đăng ký xét tuyển vào một đơn vị đào tạo thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội, tối đa 2 ngành học theo thứ tự ưu tiên (nguyện vọng 1, 2).

“Thí sinh chịu trách nhiệm về tính xác thực của các thông tin trong hồ sơ đăng ký xét tuyển. Các hội đồng tuyển sinh có quyền từ chối tiếp nhận, hoặc buộc thôi học nếu thông tin khai trong hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh không đảm bảo tính chính xác”- Ông Sơn nói.

Danh sách thí sinh đạt điểm ngưỡng tuyển sẽ được công bố trên website của các đơn vị đào tạo trước ngày 30/6/2016 (đợt 1) và trước ngày 30/8/2016 (đợt 2). Thí sinh được công nhận trúng tuyển cần phải tốt nghiệp THPT để đủ điều kiện nhập học. Giấy báo thí sinh đạt ngưỡng tuyển vào ĐH Quốc gia Hà Nội được gửi trực tiếp.

Về kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2016, thời gian đăng ký dự thi: Từ 8h00 ngày 20/6/2016 đến 17h00 ngày 30/6/2016 (thời gian đăng ký dự thi có thể kết thúc sớm hơn, nếu số chỗ dự thi tại các địa điểm thi đã được thí sinh đăng ký hết)

Thời gian thi: Từ ngày 05/8/2016 đến hết ngày 15/8/2016. Thí sinh đăng ký dự thi cần phải lựa chọn cả địa điểm thi và thời gian thi.

Phương thức đăng ký dự thi: Thí sinh đăng ký dự thi theo 02 hình thức: Đăng ký trực tuyến theo địa chỉ: chúng tôi mục “Đăng ký dự thi Đánh giá năng lực 2016” hoặc nộp trực tiếp tại Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội (tầng 3, nhà C1T, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội).

Theo chúng tôi