Thi Đánh Giá Năng Lực Đại Học Luật Tp Hcm / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Tzlt.edu.vn

Vì Sao Trường Đh Luật Tp Hcm Ngừng Tổ Chức Kỳ Thi Đánh Giá Năng Lực?

Sau nhiều năm chuẩn bị, năm 2017, Trường ĐH Luật TP HCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển. Việc xét tuyển vào Trường ĐH Luật không dựa hoàn toàn vào kỳ thi đánh giá năng lực mà có sự kết hợp của kết quả học bạ, kết quả kỳ thi THPT. Cụ thể, tuỳ theo tỉ trọng điểm hàng năm do trường quy định, quy trình xét tuyển của Trường ĐH Luật trước tiên dựa vào kết quả học bạ sau đó kết hợp với kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Chỉ những thí sinh vượt qua điểm số theo quy định mới bước tiếp đến kỳ thi đánh gia năng lực do trường tổ chức.

Theo công bố hàng năm của Trường ĐH Luật TP HCM, cấu trúc đề thi đánh giá năng lực bao gồm 4 nhóm kiến thức:

+ Kỹ năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt;

+ Kiến thức xã hội tổng hợp (gồm kiến thức phổ quát về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, gia đình, giới tính, lịch sử, địa lý, nông thôn; quan niệm của thí sinh về công bằng xã hội, quyền con người; đạo đức công dân);

+ Kiến thức về pháp luật;

+ Tư duy lôgíc và khả năng lập luận.

Khi tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực, lãnh đạo Trường ĐH Luật TP HCM, cho biết lý do trường tổ chức kỳ thi này nhằm tìm ra những sinh viên phù hợp với ngành luật.

Thế nhưng, tại Hội nghị công tác tuyển sinh 2019 và thực hiện Luật giáo dục ĐH sửa đổi do Bộ GD-ĐT tổ chức ngày 17/7/2019 tại TP HCM, lãnh đạo nhà trường bất ngờ cho biết sẽ xét lại đề án tự chủ tuyển sinh.

PGS-TS Trần Hoàng Hải, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Luật TP HCM, được Báo Người lao động trích phát biểu cho biết đề án tự chủ tuyển sinh của trường thực hiện từ vài năm nay nhưng dường như làm vậy là tự trói chân mình…

Ông Hải cho biết hiện nay, các trường ĐH sử dụng rất nhiều phương thức xét tuyển như tuyển thẳng học sinh giỏi, xét tuyển học bạ, xét tuyển từ kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Trường ĐH Luật TP HCM nhiều năm nay vẫn xét từ kết quả học bạ, sau đó xét tiếp đến kết quả kỳ thi THPT quốc gia rồi gọi một lượng thí sinh bước vào kỳ thi đánh giá năng lực.

“3 năm thực hiện tự chủ tuyển sinh, trường luôn tuyển đủ chỉ tiêu nhưng quy trình tuyển sinh qua nhiều công đoạn như hiện nay là quá phức tạp với thí sinh. Vì vậy, khả năng trường sẽ xem xét lại vấn đề tự chủ tuyển sinh”- PGS-TS Trần Hoàng Hải, nói.

Tại hội thảo nêu trên, ông Hải cho rằng chỉ tiêu tuyển sinh là vấn đề hết sức đau đầu. Nên chăng, có cơ chế để cho các trường bù qua sớt lại qua các năm, nếu năm nay tuyển thiếu thì sang năm cho thêm chỉ tiêu để bù đắp…

Trường ĐH Luật TP HCM ngừng tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực giữa lúc nhiều trường lại thông báo tổ chức kỳ thi này. ĐHQG TP HCM năm nay tiếp tục tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để các trường thành viên dùng kết quả xét tuyển. Nhiều trường ĐH ngoài khối ĐHQG TP HCM cũng thông báo sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển.

Các trường ĐH khác như Trường ĐH Quốc tế, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Trường ĐH Công nghệ TP HCM (HUTECH)… cũng thông báo tiếp tục tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển.

Bộ GD-ĐT cho biết năm 2020 là năm cuối cùng kỳ thi THPT quốc gia được thiết kế cho 2 mục tiêu chính: lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT và các trường ĐH có thể dùng kết quả đó để xét tuyển ĐH. Do vậy, từ năm 2021, các trường ĐH sẽ phải tự chủ hơn trong đề án tuyển sinh của mình.

Nhiều Đại Học Tuyển Sinh Bằng Kỳ Thi Đánh Giá Năng Lực

Các trường đưa ra nhiều phương thức tuyển sinh để lựa chọn thí sinh. Ảnh ĐH

Năm 2021, Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 11.250 chỉ tiêu, với 132 ngành/chương trình đào tạo (chuẩn, chất lượng cao, tài năng, tiên tiến).

Theo đó,132 ngành/chương trình đào tạo Đại học Quốc gia Hà Nội thuộc các lĩnh vực Khoa học tự nhiên, Khoa học Xã hội và nhân văn, Công nghệ – Kỹ thuật, Kinh tế – Luật, Y – Dược, Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên với các phương thức xét tuyển tương tự năm 2020:

Thứ nhất, trường xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định đặc thù trong đào tạo bậc THPT chuyên của Đại học Quốc gia Hà Nội và Hướng dẫn tuyển sinh đại học chính quy của Đại học Quốc gia Hà Nội;

Thứ hai, trường thực hiện xét tuyển theo kết quả kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021;

Thứ ba, trường xét tuyển các thí sinh có chứng chỉ quốc tế, như: Chứng chỉ quốc tế A-Level của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh với tổ hợp kết quả 3 môn thi theo các khối thi quy định của ngành đào tạo tương ứng.

Thứ tư, năm 2021, Đại học Quốc gia Hà Nội còn xét tuyển thí sinh có kết quả thi đánh giá năng lực do Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành, chương trình đào tạo theo quy định của trường.

Kết quả thi đánh giá năng lực được sử dụng chỉ như một phương án xét tuyển khác, song song với phương thức xét tuyển theo kết quả của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và các phương thức khác được Đại học Quốc gia Hà Nội sử dụng trong năm 2020.

Thí sinh được quyền lựa chọn để có thể đăng ký xét tuyển vào đại học ở Đại học Quốc gia Hà Nội bằng kết quả bài thi đánh giá năng lực trong số chỉ tiêu được các đơn vị phân bổ theo ngành, chương trình đào tạo, chi tiết sẽ được công bố trong Đề án tuyển sinh đại học 2021 của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đại học Quốc gia TP. HCM với 2 đợt thi đánh giá năng lực

Đại học Quốc gia chúng tôi vừa công bố thông tin về kế hoạch tổ chức thi đánh giá năng lực năm 2021.

Theo đó, thời gian bắt đầu đăng ký dự thi đợt 1 từ ngày 15/1 đến ngày 5/3; đợt 2 dự kiến đầu tháng 7 (tùy thuộc thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT).

Điểm số tối đa của bài thi là 1.200 điểm. Tuy nhiên, ngân hàng câu hỏi sẽ tiếp tục được cập nhật, bổ sung cho phù hợp hơn với thực tế để đánh giá được năng lực người học. Kết quả thi sẽ là căn cứ xét tuyển khách quan và chính xác cho các đơn vị sử dụng.

Đại học Bách khoa Hà Nội có Kỳ thi đánh giá tư duy

Năm 2021, trường Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến sử dụng 3 phương thức xét tuyển: Xét tuyển tài năng; Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021; Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy (tổ chức thi riêng) với khoảng 7000 chỉ tiêu.

Theo đó, đề thi đánh giá tư duy của trường dài 180 phút, gồm phần bắt buộc, toán (trắc nghiệm, tự luận) và đọc hiểu (trắc nghiệm), phần tự chọn (trắc nghiệm). Nhà trường tập trung vào việc đánh giá năng lực vận dụng kiến thức Toán THPT để giải quyết các vấn đề thực tế, đánh giá hiểu biết về khoa học tự nhiên ( Vật lý, Hóa học, Sinh học), đánh giá năng lực đọc nhanh, hiểu đúng vấn đề về khoa học kỹ thuật và đánh giá năng lực tiếng Anh của học sinh.

Đặc biệt, năm nay trường Đại học Mỏ – Địa chất dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của trường Đại học Bách khoa Hà Nội để xét tuyển. Bên cạnh đó, trường cũng thực hiện xét tuyển theo học bạ, kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Đỗ Hòa

Đề Thi Đánh Giá Năng Lực 2022 Đại Học Quốc Tế Đhqghcm Môn Hóa

Mời các bạn cùng tham khảo ngay 60 câu hỏi trắc nghiệm trong bộ đề thi đánh giá năng lực năm 2019-2020 môn Hóa do các thầy cô giảng viên giàu kinh nghiệm của Trường Đại học Quốc tế trực thuộc ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh biên soạn và tổ chức thi trong kỳ thi kiểm tra năng lực năm 2019 có đáp án và hướng dẫn giải chi tiết nhằm giúp các em học sinh lớp 12 làm quen và luyện giải để chuẩn bị tốt cho kỳ thi đại học năm 2021 tốt nhất.

1. Đề thi Đánh giá năng lực 2019 đại học Quốc tế HCM môn Hóa

Giới thiệu cấu trúc đề thi ĐGNL môn Lý 2019 trường ĐH Quốc tế HCM

Đề thi bao gồm 60 câu hỏi và được làm trong 90 phút (trung bình thí sinh có 1 phút 30 giây cho 1 câu hỏi). Để đánh giá chính xác năng lực của thí sinh, các câu hỏi trong đề thi được phân loại theo 03 tiêu chí sau:

– Theo mức độ (độ phức tạp/khó)

– Loại câu hỏi

– Chuyên đề nội dung

Chi tiết của 3 cách phân loại được trình bày chi tiết ngay sau đây.

1. Cấu trúc đề theo mức độ

Các câu hỏi được phân bố theo 5 mức độ: (1) Dễ, áp dụng kiến thức, (2) Có suy luận tổng hợp, (3) Có mức độ suy luận cao, (4) Có mức độ suy luận và tổng hợp cao, (5) Có mức độ suy luận và tổng hợp rất cao. Cấu trúc đề theo loại câu hỏi

Các câu hỏi được phân theo 2 loại: (i) Lý thuyết và (ii) Bài tập với tỷ lệ phần trăm tương ứng là 60% và 40%

3. Cấu trúc đề theo chuyên đề nội dung

Nội dung các câu hỏi tập trung vào khối kiến thức thuộc chương trình lớp 12 (chiếm 80% số câu hỏi). Các câu hỏi còn lại là về khối kiến thức thuộc chương trình lớp 10&11 (chiếm 80% số câu hỏi). Khối kiến thức lớp 10&11 là kiến thức nền, rất cơ bản giúp việc tiếp thu và vận dụng kiến thức lớp 12 dễ dàng và có hệ thống, do đó việc có những câu hỏi cụ thể về khối kiến thức này sẽ giúp đánh giá chính xác hơn năng lực của thí sinh.

Trích dẫn nội dung đề thi

Câu 1. Cho hai mệnh đề sau:

(I) Dung dịch KOH dẫn điện.

(II) Dung dịch KOH chứa các ion K+ và OH- có thể di chuyển đến các điện cực trái dấu.

Nhận xét nào đúng về hai mệnh đề đã cho?

A. Cả (I) và (II) đều đúng và mệnh đề (II) giải thích cho mệnh đề (I).

B. Cả (I) và (II) đều đúng nhưng mệnh đề (II) KHÔNG giải thích cho mệnh đề (I).

C. Một trong hai mệnh đề sai.

D. Cả hai mệnh đề đều sai.

Câu 2. Các kim loại hoạt động hóa học mạnh nhất trong bảng tuần hoàn có đặc điểm chung là gì? A. Có bán kính lớn và độ âm điện nhỏ. B. Có bán kính lớn nhất và độ âm điện lớn.

C. Có bán kính nhỏ và độ âm điện nhỏ.

D. Có bán kính nhỏ và độ âm điện lớn.

Câu 3. Cho phản ứng hoá học sau ở trạng thái cân bằng:

H2 (k) + I2 (k) → 2HI (k)

Cân bằng này có nhiệt phản ứng theo chiều thuận âm, ∆Hrxn < 0 (phản ứng tỏa nhiệt). Trường hợp nào sau đây KHÔNG làm chuyển dịch cân bằng của phản ứng?

A. Tăng nồng độ khí H2 lên gấp đôi.

B. Tăng áp suất của hệ.

C. Tăng nhiệt độ của hệ.

D. Tăng nồng độ khí HI lên gấp đôi.

Câu 4. Dãy các chất nào sau đây đều phản ứng được với phenol?

A. Na, dung dịch Br2 và dung dịch CH3COOH.

B. Na, dung dịch NaOH và dung dịch Br2.

C. Dung dịch NaOH, dung dịch NaCl và dung dịch CH3COOH.

D. Dung dịch Br2, dung dịch NaCl và dung dịch CH3COOH.

Câu 5. Hợp chất nào sau đây KHÔNG có liên kết ion?

A. C3H5(OH)3.

B. Na2SO4.

C. KOH.

D. NH4NO3.

Câu 6. Đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol propan C3H8 (k) thu được m gam nước. Giá trị của m là bao nhiêu?

A. 14,4 gam.

B. 36,0 gam.

C. 44,8 gam.

D. 28,8 gam.

Câu 7. Hòa tan 0,4 mol Na2SO4, 0,1 mol NaCl và 0,3 mol NaNO3 vào nước để được 2500 ml dung dịch X. Nồng độ mol của ion Na+ trong dung dịch X là bao nhiêu?

A. 0,32 M.

B. 0,80 M.

C. 0,48 M.

D. 2,50 M.

Câu 8. Một anion X2- có cấu hình electron phân lớp ngoài cùng là 3p6. Nguyên tố X thuộc chu kỳ và nhóm (phân nhóm) nào sau đây?

A. Chu kì 3, nhóm VIA.

B. Chu kì 3, nhóm VIIIA.

C. Chu kì 3, nhóm IIA.

D. Chu kỳ 4, nhóm IIIA.

Câu 9. Cho chất hữu cơ mạch hở X có công thức phân tử C3H6O2. X có thể là chất nào sau đây? A. Axit hoặc este no, đơn chức, mạch hở. B. Rượu hai chức chưa no có 1 liên kết đôi.

C. Xeton hai chức no.

D. Anđehit hai chức no.

Câu 10. Cho các chất sau: H2S, Cl2, SO2, H2SO4 và HCl. Số các chất có thể thể hiện cả tính khử và tính oxi hoá là bao nhiêu?

A. 5

B. 2

C. 3

D. 4

Câu 11. Một dung dịch chứa 0,1 mol Mg2+, 0,3 mol Al3+, x mol NO3 – và y mol SO4 2-. Biết khi cô cạn dung dịch và làm khan thu được 64,7 gam chất rắn khan. Giá trị của x là bao nhiêu?

A. 0,3 mol.

B. 0,2 mol.

C. 0,5 mol.

D. 0,1 mol.

Câu 12. Một hỗn hợp X gồm 3 rượu đơn chức thuộc cùng một dãy đồng đẳng. Đốt cháy m gam hỗn hợp X thu được 4,48 lít CO2 (đktc) và 5,4 gam H2O. Giá trị của m là bao nhiêu?

A. 2,7 gam.

B. 4,6 gam.

C. 2,3 gam.

D. 9,2 gam.

Câu 13. Chất nào sau đây là axit béo?

A. Axit glutamic.

B. Axit benzoic.

C. Axit axetic.

D. Axit stearic.

Câu 14. Chất nào sau đây có mùi thơm của hoa nhài?

A. Etyl butirat. B. Geranyl axetat.

C. Isoamyl axetat.

D. Benzyl axetat.

Câu 15. Đun nóng 0,1 mol este đơn chức X với 135 ml dung dịch NaOH 1M. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, cô cạn dung dịch thu được ancol etylic và 9,6 gam chất rắn khan. Công thức cấu tạo của X là gì?

A. C2H3COOC2H5.

B. CH3COOC2H5.

C. C2H5COOCH3.

D. C2H5COOC2H5.

Nội dung còn tiếp. Mời các bạn CLICK vào file tải về để xem FULL nội dung đề thi

Đề Thi Đánh Giá Năng Lực 2022 Đại Học Quốc Tế Đhqghcm Môn Anh

Mời các bạn cùng tham khảo ngay 60 câu hỏi trắc nghiệm trong bộ đề thi đánh giá năng lực năm 2019-2020 môn tiếng Anh do các thầy cô giảng viên giàu kinh nghiệm của Trường Đại học Quốc tế trực thuộc ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh biên soạn và tổ chức thi trong kỳ thi kiểm tra năng lực năm 2019 có đáp án và hướng dẫn giải chi tiết nhằm giúp các em học sinh lớp 12 làm quen và luyện giải để chuẩn bị tốt cho kỳ thi đại học năm 2021 tốt nhất.

GIỚI THIỆU CẤU TRÚC ĐỀ THI

This official handbook provides materials which help you achieve the best results.

The English test is composed of two compulsory sections and one optional section. All the sections are designed to measure the ability of students in various areas of the English language such as vocabulary, grammar, structures and expressions, reading comprehension, improving paragraphs and listening comprehension. The entire English test lasts for 90 minutes (without the Listening section) and 115 minutes (with the Listening section). All the test items in the English test are multiple-choice questions.

NỘI DUNG ĐỀ THI VOCABULARY AND GRAMMAR (Questions 01 – 20)

Directions: Each of the following sentences contains a blank. From the four choices given, select the one that can be inserted in the blank to either form a grammatically correct sentence or to be the most appropriate to the meaning of the context. Then, fill in the corresponding circle on the answer sheet.

A. use

B. using

C. to use

D. used

A. do

B. to do

C. done

D. doing

A. is winning

B. wins

C. won

D. has won

A. passive

B. disappointed

C. satisfied

D. pleased

A. beauty

B. permission

C. disagreement

D. danger

A. competed

B. worked

C. added

D. widened

A. supported

B. loved

C. preferred

D. attracted

A. careful

B. compulsory

C. depressed

D. comfortable

A. players

B. friends

C. mates

D. hands

A. biologists

B. leftovers

C. certificates

D. hands

A. whose parents

B. the parents of who

C. of whom her parents

D. who’s parents

A. dangering

B. endangered

C. wounded

D. impressive

A. responsibility

B. response

C. commitment

D. application

A. Eventually

B. Contractually

C. Wholly

D. At lastly

A. is being bullied

B. has been bullying

C. bullies

D. had been bullied

A. has been caused

B. had been caused

C. was causing

D. had being caused

17. “You’d better not go near that fierce dog,” my father said to me.

A. My father warned me against going near that fierce dog.

B. My father suggested me not to go near that fierce dog.

D. My father prevented me from going near that fierce dog.

A. did stood

B. it stood

C. stood

D. stood it

A. subsidies

B. golden handshakes

C. perks

D. allowances

A. sway

B. sidetrack

C. emulate

D. vanquish

READING COMPREHENSION (Questions 41 – 55)

Directions: Read the following passages carefully for comprehension. Each passage is followed by a number of questions or incomplete statements. Select the completion or answer that is BEST according to the passage and fill in the corresponding circle on the answer sheet.

3. Following President Lincoln’s assassination in 1865, the state of Illinois, Lincoln’s birthplace, wanted to transport the presidential casket in the finest fashion possible. The Pullman Pioneer was the most elegant car around; in order to make the Pullman part of the presidential funeral train in its run from Springfield to Chicago, the state cut down station platforms and raised bridges in order to accommodate the luxurious railway car.

The Pullman car greatly impressed the funeral party, which included Lincoln’s successor as president, General Ulysses S. Grant, and Grant later requested the Pioneer for a trip from Detroit to Chicago.

B. President Lincoln’s assassination in 1865 shocked the nation

C. George Pullman was the only one to come up with the idea for a sleeping car

D. Pullman’s idea for a sleeping car became workable after Lincoln’s death

A. the Pioneer

B. the site the present-day Chicago Union Station

C. two years

D. a railroad siding

Nội dung còn tiếp. Mời các bạn CLICK vào file tải về để xem FULL nội dung đề thi