Ở Đâu Có Bán Bình Yên / Top 16 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Tzlt.edu.vn

Nơi Đâu Bán Bình Yên

Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 500K

Người viết: Ấn Phẩm Chuyên Đề lúc

LỐI VỀ BÌNH YÊN

NƠI ĐÂU BÁN BÌNH YÊN – TÔI MUỐN MUA MỘT ÍT TẶNG TRÁI TIM?

– Con cầu xin Người hãy cho đứa trẻ tật nguyền của con sự bình an.

Người nói: không, linh hồn của nó vẫn mãi an bình, thể xác đó chỉ là tạm thời.

– Con xin Người ban cho con khả năng chịu đựng.

Người nói: không, sức chịu đựng do khổ đau mà có, ta không thể ban phát nó, mà con phải sở hữu nó.

– Con xin người ban cho con hạnh phúc.

Người nói: không, ta chỉ trao phúc lành, còn hạnh phúc hay không là tùy thuộc nơi con.

– Con xin Người hãy làm dịu các cơn đau.

Người nói: không, nỗi đớn đau sẽ kéo con xa rời khỏi thế giới và mang con lại gần ta hơn.

– Con xin Người giúp linh hồn con lớn mạnh.

Người nói: không, con phải tự mình phát triển. Nhưng ta sẽ giúp cắt tỉa, cho cây đời con mau chóng đơm hoa.

– Con cầu xin Người cho con tất cả mọi thứ để có thể vui sống.

Người nói: không, ta sẽ ban cho con sự sống. Tự con phải kiếm niềm vui qua vạn vật.

– Con xin Người giúp con thương yêu được tha nhân, như người đã yêu con.

Người nói: Ồ, cuối cùng con cũng hiểu ra”

Mời bạn hãy tham gia Khóa Huấn Luyện: LỐI VỀ BÌNH YÊN 6 do Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục chúng tôi tổ chức với các diễn giả có kinh nghiệm về vấn đề Mục Vụ Gia Đình và Tham Vấn Tâm Lý:

– Đức Cha Luy Nguyễn Anh Tuấn – Gm. Phụ tá GP.Sài Gòn.

– Lm. GB Nguyễn Quang Tuyến – Linh hướng CTCĐGD.

– Lm. Đa Minh Nguyễn Đức Hạnh – GĐ. Trung Tâm Linh Đạo I-Nhã, Dòng Tên.

– Sr. Maria Mguyễn Thị Hồng Quế, O.P. – Đặc trách CTCĐGD.

– Sr. Maria Trần Thị Xuân Hương, O.P. – Phụ tá CTCĐGD

– Anh Luca Nguyễn Võ Minh Tâm – GĐ. Công ty Đào Tạo Và Huấn Luyện Tâm Trí Tín

THỜI GIAN: Từ thứ Bảy 03/10 (13h30 – 21h30), Chúa Nhật 04/10 (07h30 – 18h00) – Có Thánh Lễ Chúa Nhật do Đức Cha chủ tế.

ĐỊA ĐIỂM: GX. Tân Định, 289 Hai Bà Trưng, P.8, Q.3 (Lầu 3 – Nhà Mục Vụ)

HỌC PHÍ: 600.000đ/ 1 Học viên, 500.000 đồng/ Đăng ký từ 2 học viên trở lên.

LIÊN HỆ: 0961 331 431

Bình Yên Chẳng Ở Nơi Đâu Xa Lạ, Chỉ Là Nơi Có Anh Và Có Em

Nếu có một nơi bình yên và ấm áp nhất trên đời này, chắc chắn nơi đó là vòng tay của người mà chúng ta yêu…

Trên thế gian này mỗi người trong chúng ta sẽ có cách thể hiện tình yêu theo những cách khác nhau. Một số thể hiện tình cảm của thông qua sự va chạm cơ thể, một số khác dùng lời nói để biểu đạt tình yêu…

Hyocheon Jeong là một nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc, những tác phẩm của họa sĩ này đã và đang nhận được nhiều sự yêu thích trên Instagram. Đó đơn thuần là những khoảnh khắc ấm cúng, thân mật của một cặp đôi đang yêu – từ đi dạo trong công viên, đến việc dùng bữa tối và thậm chí là khoảnh khắc khi cả hai cùng nhau say giấc.

Hầu hết trong những bức tranh, người ta thấy chỉ có hai người giống như thể họ là những linh hồn duy nhất trong thế giới này. Thỉnh thoảng, lại có sự xuất hiện của một con mèo nhỏ như một người bạn đồng hành đáng yêu trong cuộc sống của cặp đôi đó.

1. Công việc sau một ngày mê mải chính là tìm một show truyền hình nào đó và nằm dài bên nhau cùng xem.

Hãy trung thực và luôn là chính mình

Tất cả chúng ta đều muốn tốt hơn so với thực tại mà mình đang có. Nhưng điều đó không có nghĩa là cố gắng sống giả tạo để bạn đời tin rằng mình lí tưởng. Việc che giấu sai lầm và tính cách thật của mình là một cách hành xử không đúng. Bạn không cần phải cố tỏ ra hoàn hảo. Hãy cứ là chính mình.

Đừng sợ đối tác đánh giá bạn không tốt khi bạn có những thiếu sót. Họ hiểu những điều đó nhưng họ càng hiểu con người phải có những khiếm khuyết. Nếu có bất cứ vấn đề gì, cách tốt nhất là cả hai chia sẻ thẳng thắn, chân thành với nhau chứ không phải là giấu giếm và sống giả tạo.

Luôn lạc quan

Người luôn vui vẻ sẽ mang lại hạnh phúc và cảm xúc tích cực. Mọi người đều muốn như vậy trong cuộc sống. Ngược lại, kiểu người lúc nào cũng bất mãn, khó chịu sẽ luôn mang tới những cảm xúc tiêu cực, giết chết tâm trạng của đối phương, làm hỏng mối quan hệ vợ chồng.

Thể hiện tình yêu của bạn

Bạn yêu anh ấy/cô ấy, điều đó là tốt nhưng sẽ chẳng có ích gì nếu bạn không bộc lộ tình yêu đó. Hãy thể hiện tình yêu và lòng biết ơn từ những điều nhỏ nhất. Việc làm chẳng tốn sức này sẽ cho thấy bạn trân trọng mối quan hệ của hai người đến nhường nào. Tất nhiên trước sự nhiệt thành đấy của bạn, không người nào có thể dửng dưng.

Cung cấp và tôn trọng không gian riêng tư của nhau

Mặc dù là vợ chồng nhưng cả hai không thể bên nhau 24/7. Điều bạn nên làm là đừng bao giờ đứng trên quan điểm, sở thích, thói quen của mình để phán xét người kia chỉ vì họ không giống bạn. Khi bạn đã yêu họ, sống cùng một nhà với họ, hãy chấp nhận và tôn trọng những sở thích, thói quen, đam mê của họ. Đây không phải là sự hi sinh vô nghĩa mà là cách chúng ta trân trọng nhau.

Tôn trọng lẫn nhau

Không phải vấn đề nào trong cuộc sống vợ chồng cũng trùng khớp quan điểm. Điều quan trọng là phải tôn trọng ý kiến, cùng nhau bàn bạc để đưa ra quyết định chung. Ngay cả khi đối phương đưa ra hướng giải quyết không giống như bạn nghĩ, bạn cũng phải tôn trọng. Tôn trọng vì đó là suy nghĩ riêng, chúng ta không được phép chê bai, khinh thường. Chỉ khi hai bên giữ được thái độ đúng mực cho nhau mới có thể ngồi xuống bàn luận và đưa ra hướng giải quyết đúng đắn nhất.

Hãy học cách tha thứ cho những khuyết điểm của nhau. Đừng sỉ nhục đối phương, cũng đừng buông lời than trách vì họ không như kì vọng của bạn.

Tạo những kỉ niệm cùng nhau

Không có gì làm cho vợ chồng gần gũi nhau hơn bằng việc tạo ra những kỉ niệm với nhau. Du lịch, tham gia lớp học khiêu vũ, học bơi, tham gia các cuộc thi… sẽ làm cho hai bên cảm thấy thú vị và vui vẻ với nhau hơn.

Làm những điều lãng mạn cho nhau

Gây ngạc nhiên, mang lại những điều bất ngờ cho đối tác của bạn là việc nên làm, đặc biệt là khi hai người đã cưới nhau lâu. Hãy cố gắng mang lại một cái gì đó mới vào mối quan hệ của bạn càng nhiều càng tốt.

Dành thời gian bên người bạn đời của mình

Cuộc sống này bận rộn và có quá nhiều công việc, nhưng đừng để bị phân tâm bởi hàng trăm việc mà bỏ quên mất người bạn đời của mình. Mỗi khi về nhà, hãy luôn nhớ rằng ,người bạn cần dành thời gian chính là một nửa của mình. Hãy tắt tivi, để chiếc điện thoại ra xa và tận hưởng khoảnh khắc riêng tư của hai người.

Xây dựng ước mơ cùng nhau

Đặt mục tiêu với nhau, hãy suy nghĩ về những gì cả hai vợ chồng muốn đạt được trong 5, 10 hay 20 năm nữa.

Đừng chỉ đặt ra mục tiêu dựa trên mong ước của cá nhân bạn mà cần phải xuất phát từ lợi ích chung của cả hai người.

Nguồn : Phụ nữ gia đình và brightside

Kỹ Năng Sống: Bình Yên Không Ở Đâu Xa…

Đấu tranh với nỗi buồn và những phức cảm tâm lý tiêu cực làm ta trở nên mạnh mẽ hơn và những phức cảm tâm lý ấy mặc nhiên trở thành người thầy của chúng ta trong cuộc sống. Ai đó đã từng nói, nơi có thương đau là nơi ta tìm gặp ánh sáng.

Thiền: Là để ngồi với những nỗi đau xúc cảm

Khi bắt chân ngồi thiền lần đầu tiên sau trị liệu ung thư vú, tôi ngồi chưa đến ba giây đã liên tục nhìn đồng hồ. Nhưng may thay, tôi đã sớm nhận ra rằng khi hít vào thì vào cùng hơi thở là những phức hợp xúc cảm (giận dữ, buồn bã, sợ hãi,…); và cũng theo hơi thở, những phức cảm này được xử lý. Tĩnh lặng. Tâm hồn thoáng đãng ra. Và bình yên đạt đến.

Hiện giờ hàng ngày tôi thiền mỗi sáng 20 phút. Việc hành thiền giúp tôi hiểu được dòng tâm thức của mình và kiểm soát chúng. Thiền dạy tôi yên an với giây phút hiện tại.

Thời gian cho thể dục

Tập thể dục 30 phút mỗi ngày có thể giúp cải thiện tâm trạng. Yoga cũng giúp tôi chữa lành tâm hồn một cách hiệu quả qua những tư thế tập, những triết lý nhân sinh lấy trọng tâm từ chánh niệm tỉnh thức và lòng từ bi.

Khoa học cũng đã chứng minh rằng thể dục có giá trị tương đương với một liệu pháp và có tác dụng như thuốc chống trầm cảm đối với người bị khủng hoảng tinh thần. Vì vậy, hãy dành thời gian tập thể dục mỗi ngày.

Biểu đạt bản thân mình

Có thể thể hiện hay giãi bày bản thân qua viết lách, hội họa, âm nhạc,… để chuyển cảm xúc thành những biểu đạt sáng tạo. Đây cũng là con đường dẫn đến hoàn thiện tri thức cho bản thân và tạo ra sự tự tin về bản thân.

Học cách yêu thương bản thân

Theo tôi, yêu thương bản thân là nền tảng của bình yên. Gốc rễ của bất hạnh và không hạnh phúc là những đối thoại thiếu tích cực về bản thân như: Tôi không giỏi giang; Tôi không xứng đáng với những điều tốt đẹp này…

Làm sao chúng ta hạnh phúc được khi ý niệm về “kẻ thù” luôn ngự trị trong tâm trí? Thiền giúp tôi định danh những đối thoại nội tâm thiếu lành mạnh và loại bỏ chúng. Tôi không so sánh bản thân với người khác vì con đường tôi đi là con đường hoàn hảo cho chính bản thân mình.

Sống nhiều hơn với thiên nhiên

Cả tuần làm việc và không có thời gian hòa mình vào thiên nhiên sẽ có thể làm ta cảm thấy tù túng, buồn bã và lo lắng.

Dành thời gian đi bộ trong công viên, cảm nhận sự xúc chạm của ánh sáng mặt trời lên da mình, hít thở không khí trong lành sẽ mang lại cho ta cảm giác rằng thế giới này quả là nơi tuyệt vời và diệu kỳ. Và chúng ta là một phần của điều kỳ diệu đó; đồng thời cũng là một khối không thể tách rời, được tạo thành bởi tình yêu thương và năng lực thành tựu nếu ta để tâm vào, chú tâm vào đối tượng và mục tiêu mình hướng tới.

Hãy nhớ và suy tưởng những điều này, mỗi ngày.

Trần Trọng Hiếu (Theo Huffington Post)

Cuối Tuần Đi Tìm Chút Bình Yên Ở Giảng

Cafe – thứ nước đen đặc thơm nồng ấm, đã trở thành thứ gì đó quá đỗi thân thuộc với người Hà Nội, một cốc cafe buổi sáng, đó là thói quen tự nhiên như chính hơi thở vậy. Sáng sớm, nhấp ngụm cafe thơm nồng, khoan thai hít thở cái tinh mơ của thành phố sáng ban mai….Thói quen đó có lẽ chỉ còn được duy trì vào những ngày cuối tuần khi mà guồng quay cuộc sống tạm tha cho mỗi người…..

Bây giờ, uống cafe không phải việc gì khó khăn, các quán cafe mọc lên nhan nhản, ở đâu cũng bán cafe, nó đã trở thành thứ đồ uống vô cùng thông dụng. Nhưng, thông dụng không có nghĩa là ngon….Hầu hết các quán cafe đều là cafe pha sẵn, yêu cầu 1 ly phin là khá khó khăn. Thường là cafe kém chất lượng, mùi không thơm ấm, uống vào đắng ngắt, uống xong thấy đầu óc bung biêng

Để như mà tận hưởng cái cảm giác uống được 1 cốc cafe đúng chất thì trước hết phải là chọn được quán có bán cafe đúng nghĩa…

Nói đến cafe Hà Nội, người ta nghĩ ngay đến tứ trụ Đinh – Giảng – Nhân – Lâm. Hiện tại, tứ trụ ấy ít nhiều đã có thay đổi theo thời gian. Người thì vẫn chốn cũ lối xưa, người thì thay đổi tiện nghi hiện đại. Nhưng nay xin phép không bàn đến cái sự đổi thay theo thời cuộc ấy. Hôm nay, tôi đi tìm bình yên trong hương cafe buổi sáng….

Muốn vắng thì phải đi trước người. Đó là lẽ đương nhiên. Sáng dậy sớm, phóng xe lên Nguyễn Hữu Huân. Thong dong gửi xe, thong dong đi bộ vào ngõ, thong dong lên cầu thang…..Có mấy khi được thong dong đến thế…

Chọn môt chỗ ngồi ưa thích, gọi 1 ly đen đá. Nào bắt đầu tận hưởng thôi…..

Ngồi quẩn quanh ngắm không quan quán, lại nhớ đến cái xuất xứ xa xưa của Giảng. Giảng ở Nguyễn Hữu Huân mới được ông Nguyễn Trí Hòa (con út cụ Nguyễn Văn Giảng) tách ra khi bán địa điểm ở số 7 Hàng Gai năm 2007-2008.

Quán Giảng mới ở Nguyễn Hữu Huân có 2 tầng, mỗi tầng diện tích khoảng 70m2. Phong cách đã thay đổi nhiều so với ngày ở Hàng Gai: Bàn ghế được bài trí khá đẹp mắt, cây kiểng, tiểu cảnh xanh mát từ chiếu nghỉ hành lang lên đến giếng trời và khu bàn ghế cho khách.

Khách lui tới cafe Giảng khá tấp nập nhưng không xô bồ, mà nhẹ nhàng như chính phong cách nho nhã từ bao lâu nay của người Hà Nội.

Cái khoảng giếng trời con con thế kia thôi mà làm cả không gian quán sáng bừng lên.

Cafe Giảng ngày còn ở Hàng Gai, nay đã tách ra thành hai quán café Giảng như bây giờ: một ở 39 Nguyễn Hữu Huân và một ở 106 Yên Phụ.

Nhắc đến Giảng là nhắc đến cafe trứng, cốc cafe trứng béo ngậy, mùi thơm của cafe với trứng, vị béo ngậy quện với đắng ngọt. Cảm giác thật ấm lòng. Từ cafe trứng truyền thống, đã có biến tấu ra với đậu xanh trứng, bia trứng, rum trứng… cho hợp với thị hiếu của nhiều khách hàng. Ngoài ra, quán cũng có thêm nhiều đồ uống giải khát thịnh hành khác như nước chanh, sấu, sữa đậu nành…

Cafe trứng nóng được đặt trong 1 bát nước ấm

cafe trứng lạnh

Đôi lúc, hãy cho chính bản thân mình được sống chậm lại, để có thời gian nhâm nhi cốc cafe thơm nồng, để nhìn lại những gì đã trôi qua trong cuộc sống. Mà không, đơn giản là để hưởng thụ những giây phút bình yên mà thôi….

Nguồn ảnh: Internet

Cuối Tuần Đi Tìm Chút Bình Yên Ở Giảng

Cafe – thứ nước đen đặc thơm nồng ấm, đã trở thành thứ gì đó quá đỗi thân thuộc với người Hà Nội, một cốc cafe buổi sáng, đó là thói quen tự nhiên như chính hơi thở vậy. Sáng sớm, nhấp ngụm cafe thơm nồng, khoan thai hít thở cái tinh mơ của thành phố sáng ban mai….Thói quen đó có lẽ chỉ còn được duy trì vào những ngày cuối tuần khi mà guồng quay cuộc sống tạm tha cho mỗi người…..

Bây giờ, uống cafe không phải việc gì khó khăn, các quán cafe mọc lên nhan nhản, ở đâu cũng bán cafe, nó đã trở thành thứ đồ uống vô cùng thông dụng. Nhưng, thông dụng không có nghĩa là ngon….Hầu hết các quán cafe đều là cafe pha sẵn, yêu cầu 1 ly phin là khá khó khăn. Thường là cafe kém chất lượng, mùi không thơm ấm, uống vào đắng ngắt, uống xong thấy đầu óc bung biêng

Để như mà tận hưởng cái cảm giác uống được 1 cốc cafe đúng chất thì trước hết phải là chọn được quán có bán cafe đúng nghĩa…

Nói đến cafe Hà Nội, người ta nghĩ ngay đến tứ trụ Đinh – Giảng – Nhân – Lâm. Hiện tại, tứ trụ ấy ít nhiều đã có thay đổi theo thời gian. Người thì vẫn chốn cũ lối xưa, người thì thay đổi tiện nghi hiện đại. Nhưng nay xin phép không bàn đến cái sự đổi thay theo thời cuộc ấy. Hôm nay, tôi đi tìm bình yên trong hương cafe buổi sáng….

Muốn vắng thì phải đi trước người. Đó là lẽ đương nhiên. Sáng dậy sớm, phóng xe lên Nguyễn Hữu Huân. Thong dong gửi xe, thong dong đi bộ vào ngõ, thong dong lên cầu thang…..Có mấy khi được thong dong đến thế…

Chọn môt chỗ ngồi ưa thích, gọi 1 ly đen đá. Nào bắt đầu tận hưởng thôi…..

Ngồi quẩn quanh ngắm không quan quán, lại nhớ đến cái xuất xứ xa xưa của Giảng. Giảng ở Nguyễn Hữu Huân mới được ông Nguyễn Trí Hòa (con út cụ Nguyễn Văn Giảng) tách ra khi bán địa điểm ở số 7 Hàng Gai năm 2007-2008.

Quán Giảng mới ở Nguyễn Hữu Huân có 2 tầng, mỗi tầng diện tích khoảng 70m2. Phong cách đã thay đổi nhiều so với ngày ở Hàng Gai: Bàn ghế được bài trí khá đẹp mắt, cây kiểng, tiểu cảnh xanh mát từ chiếu nghỉ hành lang lên đến giếng trời và khu bàn ghế cho khách.

Khách lui tới cafe Giảng khá tấp nập nhưng không xô bồ, mà nhẹ nhàng như chính phong cách nho nhã từ bao lâu nay của người Hà Nội.

Cái khoảng giếng trời con con thế kia thôi mà làm cả không gian quán sáng bừng lên.

Cafe Giảng ngày còn ở Hàng Gai, nay đã tách ra thành hai quán café Giảng như bây giờ: một ở 39 Nguyễn Hữu Huân và một ở 106 Yên Phụ.

Nhắc đến Giảng là nhắc đến cafe trứng, cốc cafe trứng béo ngậy, mùi thơm của cafe với trứng, vị béo ngậy quện với đắng ngọt. Cảm giác thật ấm lòng. Từ cafe trứng truyền thống, đã có biến tấu ra với đậu xanh trứng, bia trứng, rum trứng… cho hợp với thị hiếu của nhiều khách hàng. Ngoài ra, quán cũng có thêm nhiều đồ uống giải khát thịnh hành khác như nước chanh, sấu, sữa đậu nành…

Cafe trứng nóng được đặt trong 1 bát nước ấm

cafe trứng lạnh

Đôi lúc, hãy cho chính bản thân mình được sống chậm lại, để có thời gian nhâm nhi cốc cafe thơm nồng, để nhìn lại những gì đã trôi qua trong cuộc sống. Mà không, đơn giản là để hưởng thụ những giây phút bình yên mà thôi….

Nguồn ảnh: Internet