Ngành Tư Vấn Tâm Lý Xã Hội Học Trường Nào / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Tzlt.edu.vn

Tiêu Chuẩn Wrap: Trách Nhiệm Xã Hội Cho Ngành May Mặc

Các nhà sản xuất trong ngành công nghiệp may mặc Việt Nam hiện nay đang có nhiều cơ hội phát triển nhưng cũng phải đối mặt với nhiều thách thức. Bên cạnh việc đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt thì khách hàng hiện nay còn quan tâm nhiều đến tính minh bạch nguồn gốc xuất xứ và điều kiện làm việc của công nhân sản xuất. Chính vì thế xu hướng áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế như WRAP trở thành một xu hướng tất yếu không thể thiếu khi muốn mở rộng kinh doanh toàn cầu.

Vào giữa thập niên 90 khi hàng loạt các báo cáo phản ánh về việc lạm dụng sức lao động tại nhiều nhà máy may mặc trên thế giới được phanh phui. Việc này dẫ đến một mối nguy có thể xảy ra cho toàn bộ ngành công nghiệp may mặc. Hiệp hội sản xuất y phục Mỹ (nay là Hiệp hội y phục và da giày Mỹ) đã thực hiện việc điều phối các hoạt động để đáp lại vấn đề này.

Một lực lượng được thành lập bao gồm sự phối hợp giữa các bên như giới chức chính phủ, các thương hiệu, nhà cung cấp, các tổ chức phi chính phủ, các học viện đã đề xuất sáng kiếm lập ra một tổ chức thứ 3 độc lập với các ảnh hưởng của chính phủ nhằm xác định và giảm thiểu các điều kiện bóc lột người lao động tại các nhà máy may trên toàn thế giới. Chính vì thế mà đến năm 2000 tiêu chuẩn WRAP ra đời.

Ngoài ra cũng do trong thị trường may mặc toàn cầu thì mỗi thương hiệu và người mua đều có các quy tắc ứng xử khác nhau. Có thể kể đến như hướng dẫn vận hành và tìm nguồn cung ứng toàn cầu của Levi Strauss & Co., Tiêu chuẩn gắn kết của Adidas-Salomon và Quy tắc ứng xử của nhà cung cấp bởi Gap Inc., v.v. Tuy nhiên, khi một nhà sản xuất đáp ứng các yêu cầu của một khách hàng riêng lẻ, nó không tương đương với các yêu cầu của một khách hàng khác, điều này thường khiến nhà sản xuất cảm thấy thua lỗ. Điều này cho thấy rằng ngành công nghiệp cần phải xây dựng một bộ quy tắc chung để giúp các nhà sản xuất thể hiện các quy định nhất quán, đó là lý do WRAP được ra đời.

Hiện tại, chương trình chứng nhận WRAP đã được công nhận bởi nhiều thương hiệu nổi tiếng, như Sara Lee, J Racer, Russell và Costco. Ngoài ra, nhiều tổ chức quốc tế và địa phương trên hầu hết khắp thế giới đã và chấp nhận chương trình chứng nhận này. Dự kiến sẽ có nhiều nhà bán lẻ và thương hiệu chấp nhận rộng rãi WRAP và thay thế chúng bằng các mã tương ứng.

Nhiều thương hiệu và các nhà bán lẻ ở Bắc Mỹ như Eddie Bauer, Mast, Sara Lee, Russell và Gerber công nhận chứng nhận WRAP .

WRAP là có thể được áp dụng cho nhiều loại hình tổ chức khác nhau. Không phụ thuộc vào quy mô và loại hình doanh nghiệp. Thông thường sẽ áp dụng cho các nhà máy thuộc ngành nghề như:

1. Hàng may mặc 2. Ngành điện tử (Điện tử) 3. Ngành giày dép (Giày dép) 4. Nội thất gia đình 5. Ngành đồ chơi (Đồ chơi)

Để tham gia các nguyên tắc WRAP, nhiều thành viên hiệp hội sản xuất và các công ty sản xuất tích cực tham gia vào chương trình chứng nhận WRAP. Chương trình chứng nhận WRAP là chương trình chứng nhận nhà máy độc lập, được hỗ trợ trên toàn cầu, yêu cầu các nhà sản xuất tuân thủ 12 nguyên tắc sản xuất WRAP để đảm bảo rằng các điều kiện tại nơi làm việc là an toàn và lành mạnh cũng như đảm bảo quyền của người lao động.

Tính đến tháng 11 năm 2003, WRAP có hơn 700 nhà sản xuất quốc tế, 1.300 nhà máy đã tham gia chương trình này, và 570 nhà máy đã được chứng nhận. Chứng nhận có hiệu lực trong 12 tháng, và tất cả các nhà máy tham gia phải chấp nhận kiểm tra ngẫu nhiên theo yêu cầu của chương trình chứng nhận mà không cần thông báo trước. Nhiều nhà sản xuất tin rằng WRAP không chỉ góp phần tạo ra một cam kết xã hội đáng tin cậy hơn mà còn giúp thúc đẩy năng lực sản xuất, giảm thiểu luân chuyển nhân sự, thúc đẩy giao tiếp giữa quản lý và nhân viên, tạo điều kiện làm việc an toàn hơn và tăng động lực cho nhân viên. Ngày nay, WRAP đã được nhiều nhà bán lẻ và nhà sản xuất coi là hệ thống điều phối nhà máy đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí nhất có thể đảm bảo sản xuất hợp pháp, đạo đức và nhân đạo.

Mục tiêu của chương trình chứng nhận WRAP là thúc đẩy và xác minh các thực hành sản xuất hợp pháp, nhân đạo và đạo đức trên toàn thế giới. Việc tham gia chương trình chứng nhận WRAP thể hiện đầy đủ rằng ngành sản xuất sản phẩm may cam kết thực hiện các hoạt động kinh doanh có trách nhiệm với xã hội bằng cách kiên quyết tuân thủ các nguyên tắc của WRAP. Kế hoạch này cố gắng đạt được các mục tiêu trên bằng cách xác minh rằng các cơ sở sản xuất sản xuất hàng may mặc tuân thủ các nguyên tắc của “Tổ chức Trách nhiệm Xã hội Sản xuất Hàng may mặc Toàn cầu” – giải quyết các chính sách lao động, điều kiện nhà máy và tuân thủ các quy định về quản lý môi trường và hải quan. Kế hoạch này là một kế hoạch chứng nhận lấy nhà máy làm trung tâm. Các nhà máy tham gia đã tự nguyện đồng ý có một thanh tra độc lập đánh giá xem các cơ sở có đáp ứng các nguyên tắc trên hay không.

WRAP chứng nhận rằng các sản phẩm được sản xuất ra phù hợp với 12 nguyên tắc chủ yếu sau: 1. Luật pháp và quy tắc nơi làm việc 2. Lao động cưỡng bức 3. Lao động trẻ em 4. Ngăn cấm quấy rối và ngược đãi 5. Bồi thường và phúc lợi 6. Giờ làm việc 7. Phân biệt đối xử 8. Sức khoẻ và an toàn môi trường làm việc 9. Tự do hiệp hội và thoả thuận tập thể 10. Các điều lệ, quy tắc và tiêu chuẩn về môi trường 11. Thực hiện đúng thủ tục thuế quan 12. An ninh

Khi nhà máy đăng kí tham gia chương trình WRAP sẽ trải qua 3 bước để đạt được chứng nhận:

* Bước 1: Đăng ký và tự đánh giá theo chương trình chứng nhận WRAP Các nhà sản xuất đệ trình mẫu đăng ký và nộp lệ phí cho WRAP. WRAP cung cấp cho nhà sản xuất sổ tay tự đánh giá và giám sát. Nhà sản xuất phải đáp ứng việc tuân thủ các yêu cầu.* Bước 2: Yêu cầu đối với đánh giá tuân thủ WRAP – Giám sát độc lập Nhà sản xuất lập kế hoạch làm việc tại chỗ cho việc đánh giá bởi một giám sát viên độc lập được công nhận chính thức. Giám sát viên này sẽ thẩm tra việc tuân thủ tại nhà sản xuất với các nguyên tắc sản xuất.* Bước 3 – Chứng nhận WRAP – Xem xét cuối cùng Giám sát viên đệ trình báo cáo đánh giá và thư giới thiệu đến WRAP về đánh giá tuân thủ các nguyên tắc. WRAP phát hành chứng nhận cho nhà sản xuất đủ điều kiện.

Các cơ sở được chứng nhận WRAP phải tuân thủ đầy đủ 12 Nguyên tắc của WRAP trong thời gian chứng nhận của họ hoặc chúng có thể phải được chứng nhận. Một cơ sở có thể được chứng nhận trong các trường hợp sau:

* Các hành động phi đạo đức khuyến khích (các) kiểm toán viên làm tổn hại đến tính chính trực của họ * Đe dọa tổn hại về thể chất đối với nhóm kiểm toán * Trình bày sai về chứng chỉ hoặc báo cáo đánh giá (tức là các chứng chỉ hoặc báo cáo bị thay đổi hoặc giả mạo) * Trình bày sai về quy trình sản xuất (nghĩa là che giấu toàn bộ / một phần tầng sản xuất và / hoặc quy trình khỏi đánh giá viên)

Khi cơ sở vượt qua được kì đánh giá chứng nhận WRAP họ sẽ nhận được chứng nhận thông qua 3 cấp độ khác nhau kèm thời hạn chứng nhận:

Chứng nhận bạch kim được trao cho các cơ sở đã chứng minh sự tuân thủ đầy đủ 12 Nguyên tắc của WRAP trong 3 lần đánh giá chứng nhận liên tiếp. Các cơ sở Bạch kim phải vượt qua thành công mọi cuộc đánh giá mà không có hành động khắc phục hoặc quan sát và duy trì chứng nhận liên tục không có khoảng cách giữa các giai đoạn chứng nhận.

Chứng nhận vàng là cấp chứng nhận WRAP tiêu chuẩn, được trao cho các cơ sở chứng minh sự tuân thủ đầy đủ 12 Nguyên tắc của WRAP.

Một cơ sở có thể yêu cầu chứng chỉ Bạc nếu một cuộc đánh giá nhận thấy nó tuân thủ đáng kể 12 Nguyên tắc của WRAP, nhưng xác định những trường hợp không tuân thủ nhỏ trong các chính sách, thủ tục hoặc đào tạo phải được giải quyết. Cơ sở vật chất không được có bất kỳ hành vi không tuân thủ “cờ đỏ” nào (bao gồm lao động trẻ em; các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe, an toàn hoặc môi trường; nhà tù, lao động cưỡng bức hoặc không tự nguyện; quấy rối hoặc lạm dụng nhân viên) và phải chứng minh rằng nhân viên được trả ít nhất mức lương tối thiểu hợp pháp và bất kỳ khoản bồi thường làm thêm giờ nào được yêu cầu. Các cơ sở tìm kiếm chứng chỉ Bạc phải yêu cầu họ bằng văn bản từ trụ sở của WRAP, đệ trình một kế hoạch hành động khắc phục bao gồm mọi bằng chứng về việc khắc phục cùng với yêu cầu. Hội đồng Đánh giá WRAP cũng có thể đề xuất chứng chỉ Bạc nếu một cơ sở gặp khó khăn trong việc đạt được sự tuân thủ đầy đủ hoặc có các yếu tố rủi ro khác có thể ngăn cản cơ sở đó duy trì sự tuân thủ trong suốt thời gian của chứng chỉ Vàng. Tất cả các cơ sở được chứng nhận Bạc đều đủ điều kiện để gia hạn đăng ký WRAP với mức phí giảm là 895 đô la Mỹ, miễn là họ đăng ký lại trước khi chứng chỉ hết hạn. Một cơ sở có thể được trao không quá 3 chứng chỉ Bạc liên tiếp.

Không có nghi ngờ rằng sản xuất có đạo đức sẽ là điều kiện chính để các thương hiệu và người mua lựa chọn nhà cung cấp. Nếu công ty của bạn chưa bắt đầu chuẩn bị cho việc thực hiện các trách nhiệm xã hội, nó có thể sẽ làm giảm cơ hội có được các hợp đồng mới.

Một Số Vấn Đề Lý Luận Về Tự Học Và Kỹ Năng Tự Học Của Sinh Viên Ở Trường Đại Học

1. Đặt vấn đề Trường đại học khác cơ bản với mọi nhà trường ở các cấp đào tạo khác là khả năng tự học và tự nghiên cứu của sinh viên. Nhà trường đại học giúp cho sinh viên biết cách học, tự học, tự nghiên cứu và biết vận dụng những hiểu biết để lý giải các vấn đề thực tiễn đặt ra. Tự học là một nhu cầu thiết thực đối với bản thân sinh viên. Tự học không chỉ khi còn ngồi trên ghế nhà trường mà là công việc cần làm suốt cả cuộc đời. Bởi vì, khối lượng kiến thức mà sinh viên tiếp thu được ở nhà trường không phải là ít nhưng vô cùng nhỏ bé so với bể kiến thức nhân loại. Để đối mặt với nền kinh tế tri thức sinh viên cần phải tự học, tự nghiên cứu nhiều hơn nữa dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo, thay đổi nhận thức, thay đổi tư duy là rất cần thiết. Tự học là một thuộc tính vốn có của con người, là con đường phát triển nội lực của mỗi cá nhân, của cả dân tộc, là động lực chính của quá trình giáo dục – đào tạo. Việc tự học cần thiết đối với sinh viên, vì nó không chỉ trang bị kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên, mà còn hình thành ở họ năng lực tự học, thích ứng với cuộc sống ngày càng phát triển. “Học để biết, học để làm, học để chung sống và học để thành người”, vì thế đòi hỏi sinh viên phải rèn luyện năng lực tự học cho bản thân để phù hợp với yêu cầu của xã hội. Vấn đề kỹ năng, kỹ năng tự học, tự rèn luyện là một trong những vấn đề cơ bản của Tâm lý học Sư phạm . Kỹ năng tự học có ý nghĩa đặc biệt quan trọng không chỉ trong quá trình học tập rèn luyện của sinh viên ở trường đại học mà còn có ý nghĩa trong suốt cả quá trình công tác sau này. Trong xu thế hội nhập và toàn cầu hóa thì bản thân mỗi người phải phát huy nội lực tự học, tự tìm tòi nghiên cứu, độc lập, sáng tạo để thích ứng được với “xã hội học tập” – học thường xuyên và học suốt đời. Thực tế cho thấy trong các trường đại học hiện nay, kỹ năng tự học, tự nghiên cứu của sinh viên còn nhiều hạn chế. Vì vậy, việc rèn luyện kỹ năng tự học cho sinh viên đã trở thành yêu cầu cấp bách, một nhiệm vụ quan trọng trong công tác đào tạo.

3. Kết luận Tự học và KNTH là đối tượng nghiên cứu của nhiều nhà khoa học ở nhiều góc độ khác nhau. Nó là hệ thống những thao tác đảm bảo cho con người sẵn sàng và có khả năng thực hiện hành động tự học đạt kết quả. Các thành tố tâm lý cơ bản trong KNTH của SV có mối quan hệ với nhau như: tính ý thức của hành động, việc vận dụng những tri thức, phương tiện vào hành động trong điều kiện mới và hành động đó phải đạt kết quả cao. KNTH quyết định trực tiếp kết quả tự học của người học. Việc hình thành và rèn luyện KNTH cho SV là một yêu cầu hết sức bức thiết. Nghiên cứu vấn đề này có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng các biện pháp tác động tích cực tới quá trình rèn luyện KNTH cho sinh viên.

TÀI LIỆU THAM KHẢO [1]. Lê Khánh Bằng (1999), “Góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả của quá trình tự học theo quan điểm giáo dục hiện đại”, Kỷ yếu hội thảo khoa học. [2]. Nguyễn Ngọc Bích (1998), Tâm lý học nhân cách, NXB Giáo dục, Hà Nội. [3]. Nguyễn Duy Cần (1975), Tôi tự học, NXB Khai Trí Sài Gòn. [4]. Nguyễn Duy Cần – Thu Giang (1999), Tôi tự học, NXB Thanh niên, Hà Nội. [5]. Vũ Dũng (cb) (2002), Từ điển tâm lý học, Trung tâm khoa học và xã hội nhân văn Quốc gia – Viện tâm lý học, NXB Khoa học xã hội, Hà Nội. [6]. Hồ Ngọc Đại (1996), Tâm lý học dạy học, NXB Khoa học và kỹ thuật, Hà Nội.

Tổ Tâm lý – Giáo dục, Khoa LLCB

Tư Vấn Và Hỗ Trợ Mở Đại Lý Gạo

Bạn đang muốn mở đại lý gạo mà không biết bắt đầu từ đâu, bạn đang muốn tìm một nơi tin tưởng để học hỏi kinh nghiệm?

Gạo Sạch Sông Hậu là nơi cung cấp gạo cho các đối tác mở đại lý gạo Ổn Định, Giá Rẻ Nhất

Gạo Sạch Sông Hậu với kinh nghiệm hỗ trợ mở hàng trăm đại lý gạo trên toàn quốc và Tp. Hồ Chí Minh là nơi bạn có thể tin tưởng hợp tác.

Chúng tôi chuyên cung cấp gạo sạch cho các đại lý, hỗ trợ tư vấn về giá cả, các loại gạo, mặt bằng, thị trường, và các hình thức marketing hiệu quả….

Nghiên cứu thị trường và dự trù vốn :

Đặc điểm dân số gần nơi kinh doanh dự tính. Địa điểm kinh doanh giao thông thuận tiện, gần chợ, công sở, trường học, bệnh viện, khu công nghiệp,nghiên cứu các đại lý khác trong khu vực. Bạn nên xác định quy mô cửa hàng khi mở đại lý gạo bạn muốn mở để tránh bị hao hụt vốn. Bạn xác định các loại gạo bạn sẽ bán và nhắm chừng giá sau đó tính ra tiền để bạn xem xét với số vốn bạn hiện có bạn có thể lấy được bao nhiêu loại gạo và mỗi loại với số lượng là bao nhiêu. Bạn chưa có kinh nghiệm mở đại lý gạo nên các loại gạo nào người dân hay dùng bạn nên đi khảo sát trong bán kính 1km gần chỗ bạn xem những loại nào mà cửa hàng nào cũng bán để biết chính xác.

khảo sát các cửa hàng nên bạn muốn kinh doanh

Vốn lấy các mặt hàng gạo (gạo đặc sản, gạo thông dụng, gạo tấm, gạo nếp….); mặt bằng, chi phí giao hàng; chi phí marketing….

Tùy vào mặt bằng và hình thức kinh doanh, mà số vốn dự trù sẽ khác nhau. Nhưng thường nằm trong khoản 30 – 100 triệu đồng.

Vốn dự trù mở đại lý gạo

Tìm nguồn gạo sạch- mở đại lý gạo

Tìm kiếm thông tin nguồn lấy gạo giá gốc, căn cứ vào giá thị trường để tính ra giá bán tại khu vực kinh doanh. Để an toàn bạn nên tìm nguồn hàng ở nơi uy tín – có địa chỉ cửa hàng để được cung cấp gạo chất lượng, tránh lấy nguồn hàng bị pha trộn . Vì thời gian đầu để khách hàng tin tưởng và làm mối với cửa hàng chúng ta đòi hỏi gạo phải ngon – chất lượng nhưng giá cả lại phải chăng.

kho chứa gạo – cung cấp gạo sạch cho các đại lý

Đối tượng mua gạo – mở đại lý gạo

khách hàng của bạn khi mở đại lý gạo

Địa điểm mở cửa hàng – mở đại lý gạo

Bạn chọn một con đường với đông đúc xe cộ không ai bán gạo đểmở đại lý gạochăng? Hay bạn chọn một khu vực gần chợ với nhiều cửa hàng gạo? Bạn nghĩ rằng mình ta một cõi là tốt chăng?

buôn có bạn bán có phường

Cách thức và thái độ bán hàng – mở đại lý gạo

khách hàng luôn luôn đúng

Cách thức bày trí cửa hàng gạo – mở đại lý gạo

Bạn nên có óc thẩm mỹ nếu quá khó với bạn thì đi học hỏi các cửa hàng đối thủ để bày trí cho bắt mắt các sản phẩm gạo thật hấp dẫn. Bạn nên bày trí gạo trong xô hoặc thau để gạo hạng chế bị ẩm mốc.

Cách bảo quản gạo lâu – mở đại lý gạo

Gạo là loại thực phẩm khô không chịu nước nên bạn nên chọn nơi bán hàng là nơi khô ráo. Nóc nhà không bị dột khi trời mưa. Nước không bị ngập khi trời mưa. Gạo trong nhà bạn nên để trên ba-lết gỗ hoặc nhựa tránh nền nhà ẩm mốc gây hư gạo.

bảng giá gạo sạch sông hậu

Bạn chưa có kinh nghiệm cần được tư vấn kinh nghiệm bước đầu mở đại lý gạo thì hãy gọi ngay vào hotline 0909 945 970 để được hỗ trợ về cách mở đại lý cấp 1.

Chúng tôi nhà cung ứng gạo cho khu vực miền Nam chủ yếu ở TpHCM và các tỉnh lân cận. Bạn cần nơi lấy gạo uy tín thì hãy gọi ngay cho chúng tôi để có gạo chất lượng tốt mà giá cả cạnh trạnh nhất thị trường.

Bước đầu tiên khi mở đại lý bán gạo có rất nhiều khó khăn hãy để chúng tôi chia sẻ và sát cánh bên bạn.

Bạn có thể gửi thư về hòm thư gaosachsonghau@gmail.com để được hỗ trợ!

Tư Vấn Nên Mua Loa Bluetooth Nào Tốt Nhất ??

Loa Bluetoothngày càng phổ biến với thiết kế nhỏ gọn, thông minh, giúp hỗ trợ dễ dàng cho việc phát nhạc từ điện thoại, laptop hay Ipad. Thị trường hiện nay rất phong phú, đa dạng từ kích thước, mẫu mã cho đến tính năng và giá cả.

Loa bluetooth càng nhiều tính năng thì giá cả thường càng đắt đỏ hơn. Để giúp người mua có những gợi ý tốt nhất về chất lượng và mức giá, chúng tôi tiến hành phân loại 3 Top 5 đáng mua nhất, gồm: Top 5 loa bluetooth giá rẻ dưới 1 triệu, Top 5 loa bluetooth dưới 2 triệu và Top 5 loa bluetooth cao cấp.

1. Top loa Bluetooth giá rẻ dưới 1 triệu tốt nhất hiện nay

#1 Loa Bluetooth LG Xboom Go PK3 16w

Trong top loa bluetooth giá rẻ dưới 1 triệu thì LG PK3 được đánh giá cao nhờ thiết kế hình hộp chữ nhật nhỏ gọn, các góc được bo tròn bắt mắt, dễ cầm nắm, di chuyển, mọi thao tác sử dụng cũng đơn giản hơn với các nút ấn. Màng bảo vệ loa được làm bằng kim loại, giúp bảo vệ loa tốt hơn từ các tác động bên ngoài. Phím điều khiển Loa LG PK3 làm bằng cao su, cho thao tác bấm nhạy, êm ái.

Loa bluetooth LG Xboom Go PK3 16W sử dụng công nghệ và Enhanced Bass, có khả năng tái tạo âm thanh, tăng cường âm bass, giúp âm phát ra vừa mạnh mẽ, rõ ràng, lại sống động chân thực. Loa có trang bị bộ tản nhiệt thụ động kép, giúp hoạt động thời gian dài không bị nóng máy.

Mặc dù thuộc dòng loa bluetooth giá rẻ nhưng Loa LG PK3 vẫn được trang bị tính năng chống thấm nước chuẩn IPX7, có thể ở dưới độ sâu tối đa 1 mét trong thời gian 30 phút mà không bị hư hỏng. Thời lượng pin khủng giúp LG PK3 phát nhạc mà không cần đến nguồn điện. Bạn có thể sử dụng loa di động, mang đi dã ngoại, trong các bữa tiệc ngoài trời. Thời gian sử dụng từ 10 – 12 tiếng.

LG Xboom Go PK3 16W có thể kết nối với nhiều thiết bị như: Điện thoại, máy tính bảng, laptop,… Loa còn được trang bị Micro để đàm thoại, không cần cầm điện thoại nghe nữa vì đã được kết nối với Mic rồi.

#2 Loa Bluetooth mini Xiaomi Square Box 2

Loa bluetooth Xiaomi Square Box 2 có thiết kế sang trọng, bắt mắt. Lớp vỏ kim loại bên ngoài giúp bảo vệ loa tốt hơn khỏi những tác động bên ngoài, nâng cao tuổi thọ sử dụng.

Để người dùng sử dụng dễ dàng hơn, Xiaomi Square Box 2 được trang bị nút bật/tắt nguồn (đây cũng là nút play/pause nhạc) có đèn LED ở bên trái. Ngay dưới nút nguồn là phím kết nối bluetooth chuẩn 4.0 (khoảng cách kết nối 10m) và nút tăng giảm âm lượng giúp người dùng thuận tay, bấm nhạy hơn.

Xiaomi Square Box 2 còn được trang bị cổng Aux 3.5mm và microphone giúp hỗ trợ đàm thoại mà không cần bấm điện thoại. Sản phẩm có khe cắm thẻ nhớ microSD và cổng sạc microUSB nghe nhạc trực tiếp từ thẻ nhớ.

Xiaomi Square Box 2 là dòng loa bluetooth giá rẻ cho chất lượng âm thanh tốt, công suất 2x3W, mức độ âm thanh “khủng”, đủ để náo động cả không gian rộng từ 25 – 30m2, mở max volume không bể tiếng. Sản phẩm có âm bass mạnh mẽ, độ nẩy cao, tái tạo tốt độ rung của dây trầm nhờ loa bass cộng hưởng. Thời lượng sử dụng pin của Xiaomi Square Box 2 là 8 tiếng.

#3 Loa di động bluetooth mini JBL Go 2

JBL Go 2 là sản phẩm loa bluetooth mini nhỏ gọn nhất của JBL, được sản xuất với mục đích loa di động. Sản phẩm có 10 màu sắc khác nhau, được gia công chắc chắn, chống va đập tốt trong quá trình sử dụng.

Loa Bluetooth mini JBL Go 2 có dải âm bass và âm trầm mạnh mẽ hơn so với phiên bản trước đó. Dải treble và mid được giữ nguyên lại. Cạnh đó loa còn được trang bị Micro đàm thoại có lọc tiếng ồn cao cấp, cho tín hiệu âm thanh trong trẻo, tạo sự thoải mái khi nghe.

Loa mini bluetooth JBL Go 2 được trang bị tiêu chuẩn chống nước IPX7, giúp người dùng yên tâm hơn ngay khi sử dụng ngoài trời hay trót làm rơi xuống nước. Hạn chế của sản phẩm là dung lượng pin hơi ngắn so với các dòng sản phẩm loa bluetooth dưới 1 triệu trong Top 5 này, thời lượng chơi nhạc chỉ 5 giờ liên tục.

#4 Loa Bluetooth Anker SoundCore Mini

Trong Top 5 loa bluetooth dưới 1 triệu này thì Anker SoundCore mini có thiết kế nhỏ gọn nhất, dễ mang đi mọi nơi, chỉ to bằng nắm tay, chiều cao chưa đến 7cm và chỉ nặng khoảng 255 gam. Vỏ loa được làm bằng nhôm nhám, sờ vào mát lạnh, nhìn vừa sang trọng lại vừa chắc chắn. Loa có 4 màu (đen, hồng, bạc, vàng) cho người dùng lựa chọn theo sở thích.

Loa bluetooth mini Anker SoundCore mini có 3 nút điều chỉnh cơ bản, gồm: volume up, volume down, play/pause. Các nút ấn rất nhạy, dễ bấm, bấm thoải mái hơn nhờ trên nút được phủ lớp cao su êm ái. Ngoài ra sản phẩm còn có thẻ micro SD, cổng sạc micro USB, có tích hợp đàm thoại.

Loa mini bluetooth Anker SoundCore sử dụng chuẩn âm thanh 5W tạo chất âm siêu trầm, đảm bảo chắc âm và rõ tần suất. m bass phát qua loa được thể hiện sâu và chi tiết, đây là dòng sản phẩm yêu thích cho những ai yêu thích thể loại Acoustic.

Loa di động Anker SoundCore có pin chất lượng cao, chỉ với một lần sạc đầy là bạn có thể sử dụng liên tục trong 25 giờ đồng hồ, cho phép người dùng thoải mái nghe nhạc, thoải mái sử dụng trong những chuyến đi xa.

#5 Loa Bluetooth mini Sony SRS-XB10

Sony SRS-XB10 được thiết kế hình trụ tròn, kích thước nhỏ gọn (75 x 91 mm) và trọng lượng nhẹ (260g). Đây là dòng loa di động, người dùng không những tiết kiệm được diện tích khi sử dụng cố định mà dễ dàng mang đi xa.

Sony SRS-XB10 có driver 46mm toàn dải, tăng cường âm bass; cho phép người dùng nghe âm thanh trung thực và sống động nhất. Bạn có thể tăng volume lên mức tối đa, âm thanh vẫn trong trẻo, không bị bể tiếng hay bị rè.

Loa bluetooth chính hãng Sony XB10 kết nối được với nhiều thiết bị thông minh như: Smartphone, tablet, laptop… không cần dây cắm, kết nối qua bluetooth và NFC, chỉ cần một nút chạm là mọi thiết bị được nối liền. Với tiêu chuẩn chống nước IPX5, Sony SRS-XB10 mang đến cho người dùng sự yên tâm tuyệt đối, dù dính nước mưa, bị đổ nước hay vô tình rơi xuống nước chúng ta vẫn có thể sử dụng như bình thường.

Trong top 5 loa bluetooth tốt giá rẻ này, Sony SRS-XB10 được đánh giá cao nhất về thời lượng pin, lên đến 16 giờ đồng hồ. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng cả ngày liên tục mà không lo hết pin. Bạn có thể mang đi xa nhiều ngày không cần sạc nếu sử dụng không liên tục.

2. Top loa di động bluetooth dưới 2 triệu nghe nhạc nhất

#1 Loa di động bluetooth mini JBL Flip 3 16W

JBL Flip 3 được thiết kế hình trụ, dải loa thiết kế dạng vân tay trẻ trung. Dù không thuộc dòng loa bluetooth mini nhưng JBL Flip 3 cũng được thiết kế khá nhỏ gọn, trọng lượng chỉ 450g dễ dàng mang theo trong các buổi tụ tập bạn bè. Sản phẩm phối màu sắc ấn tượng, phù hợp với xu hướng hiện đại.

Loa bluetooth JBL Flip 3 có tính năng chống nước IPX7, giúp người dùng yên tâm hơn khi sử dụng ngoài trời. Sản phẩm có dung lượng pin 3000 mAh, cho phép người dùng sử dụng liên tục trong 16 giờ không cần sạc.

JBL Flip 3 chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng về chất lượng âm thanh. Âm bass dày, mạnh mẽ, dải âm dài, chất âm trong trẻo. Nếu bạn yêu thích thể loại nhạc EDM hoăc nhạc có tiết tấu nhanh mạnh thì JBL Flip 3 là sự lựa chọn hợp lý.

Bên cạnh âm bass vô cùng ấn tượng, loa JBL Flip 3 còn gây ấn tượng ở dải âm dài và chất âm rất trong. Có thể khẳng định rằng Flip 3 là một trong những loa có chất âm tốt nhất trong tầm giá. Ưu điểm về chất âm cũng giúp loa Flip 3 có thể chơi tốt nhiều loại nhạc khác nhau.

#2 Loa bluetooth mini Sony SRS-XB21

Bởi hướng tới người dùng di động nên Sony SRS-XB21 được thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, cân nặng chỉ 530g, hình hộp chữ nhật nhỏ gọn trong lòng bàn tay. Sản phẩm có nhiều màu sắc bắt mắt (đen, xanh dương, trắng bạc, xanh lá, đỏ) thoải mái cho bạn lựa chọn.

Sony SRS-XB21 có lưới mặt trước và mặt sau bằng kim loại, hai bên là nhựa nhám bám tay, mặt dưới có 6 đầu mút cao su chắc chắn, giúp người dùng bám chắc, không bị trơn trượt. Sản phẩm được trang bị đèn Led trang trí đa sắc màu, nhấp nháy vui mắt theo giai điệu bài hát.

Loa Bluetooth Sony SRS-XB21 có 2 giao thức kết nối là: Bluetooth và NFC, nhờ đó mà chúng ta dễ dàng kết nối nhanh hơn và xa hơn. Sản phẩm có tích hợp micro đàm thoại cho phép nhận cuộc gọi không cần vuốt điện thoại.

Sony SRS-XB21 đạt chuẩn kháng nước IPX5, dù bạn đánh rơi loa xuống nước cũng không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Thời lượng pin sử dụng liên tục 12 giờ đồng hồ.

#3 Loa bluetooth Ultimate Ears Wonderboom

Loa bluetooth Ultimate Ears Wonderboom co thiết kế nhỏ gọn trong lòng bàn tay, dễ dàng di chuyển; hình trụ tròn dễ dàng trang trí trong nhiều không gian khác nhau, từ trong phòng cho đến ngoài trời. Xung quanh loa có lớp vải bố chống thấm nước, lớp đệm cao su giúp việc cầm nắm chắc chắn hơn.

Các nút điều chỉnh của Ultimate Ears Wonderboom được bố trí rất hợp lý, thuận tay. Trước mặt loa Ultimate Ears Wonderboom có 2 nút bấm tăng giảm âm lượng, trên đỉnh là nút, nút Play/Pause và cuối loa là cổng microUSB để sạc. Sản phẩm có khả năng kết nối tốt, 2 loa UE Wonderboom có thể kết nối với nhau thông qua Bluetooth 4.0 hỗ trợ aptX.

Ultimate Ears Wonderboom có khả năng phát âm thanh 360; dài trầm được tăng cường trong trịa, chính xác hơn, độ cân bằng tốt với hai dải trung và cao. Loa phù hợp với các dòng nhạc: dance, pop, hip-hop, R&B. Dung lượng pin tối đa 10 giờ liên tục.

Hầu hết các dòng loa trong top loa bluetooth dưới 2 triệu đều có khả năng chống nước, Ultimate Ears Wonderboom cũng không ngoại lệ, chuẩn chống nước đạt IPX7, chống nước hoàn toàn, ngay cả khi rơi xuống độ sâu 5 mét trong 30 phút. Sản phẩm chống va đập tốt từ độ cao 1,5 mét.

#4 Loa bluetooth Anker SoundCore 6W

Loa Bluetooth Anker SoundCore có kích thước 165 x 45 x 54mm, trọng lượng 365g, điều này có nghĩa là bạn có thể cầm nắm gọn trong lòng bàn tay, thoải mái di động.

Anker SoundCore có công suất hoạt động 6W, tương đương 2 loa, mỗi loa 3W, đủ thưởng thức nhạc trong một không gian rộng. Sản phẩm có âm bass mạnh mẽ, sống động nhờ có thiết kế cổng đánh Bass hình xoắn ốc độc đáo.

Nhờ công nghệ quản lý năng lượng mà Anker SoundCore có dung lượng pin 4400 mAh, cho phép người dùng sử dụng liên tục trong 24 giờ; thoải mái nghe nhạc, xem phim.

#5 Loa di động bluetooth mini JBL CLIP 3

Loa bluetooth JBL Clip 3 có thiết kế dáng tròn kết hợp móc treo, như vậy bạn có thể để bàn cũng có thể treo lên bất kỳ một vật nào đó, rất tiện dụng trong mọi chuyến đi. Sản phẩm có kích thước nhỏ gọn, chỉ 137 x 97 x 46 (mm), trọng lượng chỉ 210g, có 12 tùy chọn màu sắc, khung kim loại cứng cáp, có phủ cao su giúp cầm nắm dễ dàng, khó trơn trượt.

Đường kính âm thanh lên đến 40mm, âm tần 120 Hz – 20 kHz; âm bass phiên bản JBL Clip 3 tốt hơn nhiều so với phiên bản cũ trước đó. Thời lượng pin sử dụng liên tục 10 tiếng.

JBL Clip 3 có khả năng chống nước tốt chuẩn IPX7, có thể chìm sâu dưới 1 mét nước trong thời gian 30 phút mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Sản phẩm được trang bị công nghệ JBL Connect +, cho phép liên kết không dây với hơn 100 loa JBL Connect + tăng cường trải nghiệm nghe trên diện rộng.

3. Top 5 loa bluetooth cao cấp chất lượng cao đáng mua nhất

#1 Loa di động Bluetooth JBL Charge 3

Loa bluetooth JBL Charge 3 chuẩn chống nước chuẩn IPX7, vỏ ngoài loa được làm bằng chất liệu cao cấp, giúp nâng cao độ bền cho sản phẩm. Dung lượng pin sản phẩm này tương đối lớn, cho phép bạn sử dụng liên tục trong 12 giờ.

JBL Charge 3 có công suất 20W, sử dụng công nghệ JBL Bass Radiator cho âm bass mạnh mẽ. Công nghệ loại bỏ tiếng vang (SoundClear Echo) và lọc tiếng ồn cho âm thanh sống động, trung thực. Sản phẩm có micro kết nối tiện dụng, âm thanh rõ ràng như nghe trực tiếp từ điện thoại.

Nhờ công nghệ Bluetooth (A2DP V1.3, AVRCP V1.5, HFP V1.6, HSP V1.2) mà loa JBL Charge 3 cho kết nối nhanh, ổn định. Thân loa có tích hợp đèn LED thông minh để thông báo tình trạng pin và trạng thái kết nối của loa và thiết bị. Sản phẩm có thể kết nối cùng lúc 3 thiết bị qua bluetooth.

#2 Loa bluetooth Harman Kardon Onyx Studio 4

Harman Kardon Onyx Studio 4 có thiết kế hình dáng đĩa bay phá cách độc đáo, đánh mạnh vào thẩm mỹ người dùng. Vỏ ngoài loa được gia công tỉ mỉ, vừa đảm bảo tính thời trang lại vừa đảm bảo tính bền bỉ.

Để có trải nghiệm thú vị hơn, cho không gian sống động hơn, bạn có thể kết nối không dây cùng lúc với hơn 100 loa thông qua chức năng HK Connect + của loa Harman Kardon Onyx Studio 4.

Nhờ chip xử lý âm thanh cao cấp mà loa bluetooth cao cấp Harman Kardon Onyx Studio 4 cho chất lượng âm thanh tuyệt vời, chân thực và sống động hơn, âm bass mạnh mẽ, đáp ứng hầu hết các dòng nhạc hiện hành. Loa có micro đàm thoại tiện lợi.

#3 Loa di động Bose SoundLink Revolve Plus

Bose SoundLink Revolve Plus là dòng sản phẩm chất lượng cao có thiết kế loa 360 độ, nhỏ gọn, bắt mắt, phù hợp với mọi không gian. Loa được làm bằng chất liệu bền bỉ, vừa tạo nét thẩm mỹ lại vừa bảo vệ loa sử dụng dài lâu.

Bose SoundLink Revolve Plus được đánh giá cao nhờ cho ra âm bass chất lượng tốt, nghe rất êm, đầy đặn, nhiều về lượng và đặc biệt rất có chiều sâu. 2 dải âm treble và mid được thể hiện ở mức khá, chi tiết mượt mà, trau chuốt.

Bose SoundLink Revolve Plus có khả năng chống nước, chống bụi nhẹ. Bạn có thể sử dụng ngoài trời hay trong các bữa tiệc linh đình. Sản phẩm dễ lau chùi bởi vỏ ngoài không bám bụi.

#4 Loa bluetooth di động JBL Boombox

JBL Boombox chỉ gọn chứ không hề nhỏ, kích thước của loa lên đến 254.5 x 495 x 195.5 (mm) và trọng lượng rơi vào 5.25 kg, không thích hợp mang vác đi xa. Tuy nhiên, neeus di chuyển trong một không gian thì không thành vấn đề bởi sản phẩm có thiết kế quai xách rất tiện dụng. JBL Boombox hình trụ, dễ kết hợp với mọi không gian.

JBL Boombox có dải âm tần rất mạnh mẽ, đạt từ 50Hz – 20000Hz. Hệ thống 6 loa con (4 loa chủ động, 2 loa thụ động) mang đến khả năng tái tạo âm thanh tốt, âm bass bùng nổ mạnh mẽ với uy lực vượt trội, nghe được đa dạng thể loại nhạc. Tiếng vang âm thanh của JBL Boombox mạnh mẽ đủ để khuấy động cả một không gian rộng.

Loa bluetooth cao cấp JBL Boombox có khả năng chống nước đạt chuẩn IPX7, có thể ngâm được trong nước dưới độ sâu 1 mét trong thời gian 30 phút mà vẫn hoạt động bình thường, chất lượng âm thanh không đổi. Nguồn pin khổng lồ 20.000 mAh nhiều hơn gấp 4 lần so với lượng pin tiêu chuẩn, cho phép người dùng nghe nhạc liên tục trong 24 giờ.

Đầu ra USB của JBL Boombox có thể kết nối với nhiều thiết bị thông minh. Công nghệ JBL Connect cho phép thiết lập kết nối 100 chiếc loa bluetooth di động liên kết với nhau. Công nghệ giúp JBL xác lập được kỉ lục của hãng về số lượng các loa kéo di động có thể kết nối cùng lúc với nhau.

#5 Loa bluetooth di động JBL Pulse 3

Nếu như JBL Boombox có thiết kế ngoại hình khá lớn thì JBL Pulse 3 lại ngược lại, thiết kế vô cùng nhỏ gọn,đường nét gia công tinh tế, trọng lượng chỉ 0.96 kg, tạo thuận tiện khi mang vác bên mình. Chống nước chuẩn IPX7 cao nhất, được áp dụng với sản phẩm loa bluetooth chất lượng cao JBL Pulse 3, mang đến cho người dùng sự yên tâm tuyệt đối khi sử dụng ngoài trời.

JBL Pulse 3 có thể kết nối không dây với nhiều thiết bị thông minh thông qua giao tiếp bluetooth 4.2. Sản phẩm có hỗ trợ jack cắm 3.5 mm để phục vụ nhu cầu kết nối có dây. Công nghệ JBL Connect + cho phép kết nối không dây cùng lúc với 100 loa nhằm khuếch đại âm thanh, cho buổi tiệc thực sự sống động.

JBL Pulse 3 có khả năng tương thích trợ lý ảo Google Assistant, người dùng có thể dùng giọng nói để điều khiển thay vì sử dụng các lệnh bằng tay. Sản phẩm có hỗ trợ micro đàm thoại rảnh tay. Công suất 20W cho bạn trải nghiệm âm thanh tốt, chân thật, sống động. JBL Pulse 3 còn nâng cao trải nghiệm cho người dùng ở phần nhìn với đèn LED chiếu sáng 360 độ, đa sắc màu nhấp nháy liên tục, bắt mắt.

Dù không thuộc hàng dung lượng pin khủng như một số loa bluetooth cao cấp khác, nhưng JBL Pulse 3 cũng thuộc hàng dung lượng pin cao với 6000 mAh, cho phép sử dụng liên tục trong 12 giờ. Loa có chức năng tự tắt nguồn nếu để lâu không dùng, giúp tiết kiệm năng lượng.

4. Tư vấn nên mua loa bluetooth nào tốt nhất hiện nay

4.1. Công suất của loa

Để đánh giá loa bluetooth tốt hay không thì công suất là một trong những yếu tố quan trọng. Bởi vậy hãy chú trọng vào công suất mà bộ khuếch đại có thể mang lại. Công suất càng lớn thì cường độ âm thanh càng cao, chất lượng âm thanh cũng có quan hệ rất mật thiết với âm lượng phát ra loa.

Nếu nguồn năng lượng từ bộ khuếch đại lớn, âm lượng phát ra loa to thì đó là chiếc loa có chất lượng cao bởi âm thanh to và sắc nét hơn. Theo lý thuyết thì loa có công suất từ 10W trở lên thì cho âm thanh tố và chân thực. Nhưng thực tế đối với nhiều lo bluetooth có công suất chỉ từ 3W, bạn cũng có thể trải nghiệm âm nhạc chất lượng cao rồi.

4.2. Chất lượng âm thanh

Đối với một người không chuyên, nên mua loa bluetooth loại nào để có chất lượng âm tốt là cả một vấn đề. Thường thì sản phẩm tầm trung sẽ đáp ứng được nhu cầu của hầu hết người dùng phổ thông. Với những người “sành” hơn về âm nhạc, yêu cầu khắt khe hơn thì nên mua dòng cao cấp.

Trong âm thanh, chúng ta có 3 dải âm chính, gồm: âm trầm (bass), âm trung (mid) và âm cao (treble). Một sản phẩm loa bluetooth tốt sẽ thể hiện được cả 3 dải âm này một cách chuẩn nhất. Có nhiều thể loại nhạc chuyên biệt thường thiên về một loại âm, nếu như bạn không thiên về một thể loại nhạc nào thì nên chọn mua thiết bị ổn ở cả 3 dải âm.

Những loại loa có kích thước nhỏ thường khó thể hiện được trọn vẹn âm quá trầm hoặc âm quá cao. Nếu bạn tham giá rẻ, mua một số loại loa nghe bluetooth không có thương hiệu thường không có được trải nghiệm nghe nhạc tốt. Bởi vì có những âm trầm nghe không rõ hoặc giọng hát của ca sĩ không được trong trẻo như vốn có.

Một lưu ý nữa là khi mua loa bluetooth là bạn cần chú ý đến bản nhạc mà người bán cho bạn nghe thử. Họ thường sẽ chọn những bản nhạc phù hợp nhất với thiết bị đó, bạn sẽ cảm thấy nó rất hay, nhưng về đến nhà, nghe những bản nhạc thuộc các thể loại nhạc khác bạn mới phát hiện ra tai nghe này chỉ mạnh về một loại âm nào đó (chẳng hạn như mạnh về bass). Bởi vậy, để đảm bảo chắc chắn, hãy nghe thử nhiều thể loại nhạc khác nhau ở cả mức volume nhỏ và lớn trước khi mua.

Như đã nói ở trên công suất (độ to) của âm cũng quyết định khá nhiều đến chất lượng âm, bật to khi thử mua loa để chúng ta đánh giá được độ nhiễu của loa, xem loa có bị rè, bể tiếng khi bật to hay không.

4.3. Thiết kế & kích thước

Chất lượng loa bluetooth nào tốt không phụ thuộc vào thiết kế, tuy nhiên thiết kế lại là yếu tố quyết định đến thẩm mỹ. Chắc chắn bạn không một ai muốn mua một sản phẩm có thiết kế xấu xí trong phòng cả. Nếu chọn loa đặt trong không gian nghệ thuật (phòng khách, quán café,…) thì nên chọn loại có thiết kế phù hợp. Chọn Harman Kardon Onyx Studio 3 nếu như bạn thích sự khác biệt, độc đáo.

Kích thước của loa thường tỷ lệ thuận với công suất loa. Loa có kích thước quá nhỏ thường công suất sẽ thấp và ngược lại. Nếu bạn mua với mục đích nghe trong phòng yên tĩnh (phòng ngủ, phòng làm việc…) là chính thì nên chọn loại nhỏ gọn. Tuy nhiên, nếu mục đích sử dụng là ngoài trời nhiều hơn thì nên chọn loại kích thước và công suất lớn hơn một chút để đảm bảo âm thanh khuếch đại đủ lớn trong một phạm vi nhất định.

4.4. Thời lượng Pin của loa

Nếu như bạn mua loa với mục đích sử dụng bên ngoài nhiều hơn thì nên lưu tâm đến thời lượng pin. Tuy nhiên, không phải thời lượng pin càng dài thì sẽ càng tốt, bởi thỉnh thoảng sẽ xảy ra hiện tượng dòng điện cung cấp cho đầu ra của bộ khuếch đại bị nghẽn.

Hầu hết những loa bluetooth hiện nay đều hỗ trợ thời lượng pin khoảng 10 tiếng. Thời gian đó cũng khá dài đủ đề bạn có một buổi dã ngoại vui vẻ.

4.5. Khả năng chống nước

4.6. Mua loa bluetooth ở đâu tốt, uy tín?

Mua loa bluetooth ở đâu? Thế Giới Di Động, FPT Shop, Phong Vũ, CellphoneS… đây đều là những địa điểm bán loa bluetooth chính hãng, đảm bảo uy tín, bởi đối tác của những thương hiệu này thường trực tiếp là những hãng sản xuất.

Lời kết

Nên mua loa bluetooth nào hay nhất? Sản phẩm của JBL được nhiều người tìm mua nhất bởi đa dạng mẫu mã, sản phẩm ở nhiều phân khúc. Mỗi loại lại có những ưu điểm nổi trội. Nếu sử dụng trong phòng bạn nên ưu tiên loại chất lượng âm tốt, thiết kế đẹp mắt. Nếu sử dụng ngoài trời nhiều nên ưu tiên chọn loại chống nước, công suất từ tầm trung đổ lên, thiết kế nhỏ gọn để tiện di chuyển.

Khi sử dụng loa bluetooth bạn cũng nên chú ý đến một vài vấn đề sau:

Không nên bật loa max volume bởi cho dù âm thanh vẫn tốt thì vẫn ảnh hưởng đến tuổi thọ màng loa.

Không để sạc pin quá lâu, sẽ khiến pin dễ chai và nhanh hỏng.

Không mở màng loa khi bị bịt kín (đút vào túi hoặc úp loa xuống) sẽ làm méo âm thanh.