Kim Cương Hồng Giá Bao Nhiêu / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Tzlt.edu.vn

Kim Cương 5 Ly Giá Bao Nhiêu?

Kim cương 5 ly có mức giá nằm ở tầm trung từ vài chục triệu trở lên. Có người mua kim cương 5ly chỉ khoảng vài chục triệu đồng, có người mua gần trăm triệu đồng vậy kim cương 5 ly giá bao nhiêu. Những gì lưu ý khi mua kim cương 5 ly, kim cương 5ly4.

Thế nào là kim cương 5 ly

Hình 1

Ly là thuật ngữ dùng để chỉ kích thước của viêm kim cương tự nhiên 1 ly bằng 1 milimet.

Carat dùng để chỉ cân nặng của viên kim cương, một carat bằng 200 milligram từ số ly tùy thuộc vào hình dạng của viên kim cương có thể quy đổi ra số carat và ngược lại. Tuy nhiên kết quả này sẽ không giống nhau mà tùy thuộc vào độ dày, chiều cao, hình dáng viên đá thế nào.

Ví dụ kim cương 5 ly cắt tròn có khối lượng tầm khoản 0.52 carat tuy nhiên không phải kim cương nào 5 ly đều sẽ nặng 0.52 carat nó sẽ có dao động và sai số.

Còn kim cương 5ly4 hay hột xoàn 5 ly 4 nặng tầm 0.6 carat ở hình dạng tròn và có thể lớn hơn nếu có hình dạng khác.

Thông thường khi mua kim cương tự nhiên ngoài việc quan tâm đến giá đơn cử như giá kim cương tự nhiên 5 ly, kim cương 5ly4 giá bao nhiêu người mua còn quan tâm đến giấy chứng nhận và các chất lượng viên đá theo tiêu chuẩn 4C gồm Carat, Color, Clarity, Cut.

Color được phân cấp theo bảng chữ cái từ D đến Z dành cho kim cương thuộc nhóm không màu, và Fancy Color dành cho nhóm có màu sắc nổi bật. Theo thứ tự này Fancy Color và kim cương nước D có giá trị khá cao.

Clarity sẽ phân cấp thành thành FL, IF, VVS1, VVS2, VS1, VS2, SI1, SI2, I1, I2, I3. Trong đó kim cương độ trong FL sẽ có giá cao nhất và hiếm nhất.

Cut được chia thành EXCELLENT đến POOR gồm EXCELLENT, VERY GOOD, GOOD, FAIR, POOR. Và đương nhiên viên kim cương nào có tiêu chuẩn cắt EXCELLENT sẽ có giá trị cao nhất.

Giá kim cương 5 ly

Xung quanh câu hỏi kim cương tự nhiên 5 ly giá bao nhiêu, hay giá hột xoàn 5ly4 bao nhiêu sẽ không có đáp án chính xác, mà chỉ có một khoảng giá được đưa ra vì nó còn tùy thuộc vào nặng bao nhiêu carat, màu sắc nước nào, trong suốt ra sau và giác cắt thế nào.

Hình 2

Giá kim cương 5 ly nằm trong khoảng từ 20 triệu đồng đến hơn 50 triệu đồng.

Giá kim cương 5ly4 sẽ ở mức cao hơn từ 25 triệu đồng đến hơn 100 triệu đồng.

Ví dụ: tham khảo một vài giá kim cương 5ly4 viên rời hình dạng tròn ở các cửa hàng trang sức ta có thể tổng hợp tham khảo một vài mức giá sau:

Kim cương 5 ly 4 kiểm định GIA giác cắt EXCELLENT nước D, độ trong IF có giá khoảng 104 triệu đồng. Cùng loại kim cương trên nhưng có độ trong VVS1 sẽ có giá 87 triệu đồng còn VVS2 là 78 triệu đồng, VS1 70 triệu đồng và VS2 65 triệu.

Kim cương 5 ly 4 hình tròn kiểm định GIA cắt EXCELLENT độ trong IF nước E sẽ có giá trị là 80 triệu đồng thấp hơn nước D và cao hơn nước F có giá 73 triệu đồng.

Kim cương 5 ly 4 hình tròn kiểm định GIA cắt EXCELLENT màu sắc nước H độ trong VS2 sẽ có giá khoảng 49 triệu đồng.

Giá kim cương phụ thuộc nhiều yếu tố và có thể thấy rằng từ kích thước 5ly trở lên giá kim cương bắt đầu thuộc về các tầng lớp mua hàng trung và cao cấp bởi giá trị của nó có thể nói là cao.

Nếu bạn muốn sở hữu trang sức lấp lánh như kim cương bạn có thể xem xét đến Moissanite có mức giá thấp hơn nhưng chất lượng không hề thua kém là bao với kim cương tự nhiên.

Kim Cương 5 Ly Giá Bao Nhiêu?

Sáng nay có chị L. ở Hà Nội nhắn tin facebook cho mình. Chị hỏi mẫu nhẫn kim cương 5 ly giá bao nhiêu? Mình báo giá 1 viên 5 ly F VVS1 kiểm định PNJ giá là 41.800.000 VND.

Nếu bạn nào chưa hiểu tại sao lại có thông số F, rồi VVS1 là gì, thì bạn nên đọc bài Nguyên tắc 4C trong lựa chọn nhẫn kim cương thiên nhiên của mình nha!

1. Color (màu sắc): kim cương màu càng trong suốt thì càng giá trị. Mỗi viên được xác định màu trong suốt giảm dần ứng với các kí hiệu D E F G H I…X Y Z.

Thì các bạn lưu ý giúp mình, nên chọn những viên có nước G trở lên để kim cương đạt độ trong suốt cần thiết. Giúp viên kim cương của bạn trở nên lấp lánh, bắt mắt hơn.

3. Cut (giác cắt mài): yếu tố này cũng cực kỳ quan trọng tác động tới giá trị viên kim cương bạn nha. Nếu các giác cắt không được tinh xảo, quá nông hoặc quá sâu sẽ khiến viên kim cương bị thiếu “lửa”, không được lấp lánh, lộng lẫy.

Ngoài ra, giá của 1 viên kim cương 5 ly còn phụ thuộc vào nó có được kiểm định hay không. Hoặc được kiểm định GIA (giấy kiểm định quốc tê) – là giấy chứng nhận có giá trị cao nhất hay của PNJ, DOJI (tổ chức trong nước…)

Kết luận:

Nếu bạn chưa nắm được giá 1 viên kim cương, bạn có thể hỏi mình để tham khảo giá trung bình 1 viên kim cương. Tốt nhất bạn nên xác định được ngân sách mình dự tính dành cho chiếc nhẫn là bao nhiêu. Sau đó mình sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn viên nào vừa đẹp, vừa đạt kích cỡ vừa ý, vừa phù hợp với ngân sách bạn đặt ra.

Trần Ngọc Quang Minh

Thông tin liên hệ:

Hotline/sms/zalo hỗ trợ: 0975 395 315.

Website: https://vuakimcuong.com/.

Fanpage: Vua kim cương – Chuyên kim cương thiên nhiên.

Facebook của Minh: Minh Trần .

Địa chỉ: 360 bis Bến Vân Đồn, phường 1, quận 4, Tphcm.

Email: Quangminh.tnk@gmail.com

Link sản phẩm: https://vuakimcuong.com/product-category/san-pham/

Kim Cương 3 Ly Giá Bao Nhiêu?

Kim cương chưa bao giờ ngừng thu hút mọi người dù là bất kỳ ai đều không thể cưỡng lại vẻ đẹp của kim cương. Mỗi viên kim cương luôn mang trong mình vẻ đẹp riêng biệt dù nó lớn hay nhỏ dù là kim cương 10 ly hay kim cương 3 ly thì vua của mọi loại đá quý này vẫn luôn luôn thu hút người mua.

Các kiến thức xung quanh viên kim cương tự nhiên rất là nhiều đơn cử như về màu sắc, trọng lượng, kích thước, độ trong suốt, giác cắt, hay tên gọi cũng rất đa dạng.

Tại Việt Nam kim cương còn được gọi với cái tên là hột xoàn, thay vì người mua hỏi giá kim cương 3 ly người ta sẽ hỏi giá hột xoàn 3 ly, hay kích thước lớn hơn một chút là giá hột xoàn 3ly6 hay giá kim cương 3ly6.

Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng và đưa ra giá trị của kim cương phụ thuộc vào các yếu tố chính sau đây: Color (màu sắc), Carat (trọng lượng), Clarity (độ trong suốt), Cut (giác cắt)

Trong đó màu sắc kim cương sẽ được phân thành thang đo theo chữ cái từ D đến Z áp dụng cho kim cương không màu và Fancy Color Diamond cho kim cương có màu nổi bật ngoài điểm Z. Những viên kim cương nước D thường có giá trị cao với màu sắc trong suốt, còn những viên kim cương gần nước Z sẽ có màu vàng nhạt.

Carat để chỉ trọng lượng của viên kim cương, kim cương có carat càng lớn thì càng hiếm và giá trị cao.

Độ trong suốt của kim cương tự nhiên sẽ được chia thành FL, IF, VVS1, VVS2, VS1, VS2, SI1, SI2, I1, I2, I3 trong đó FL và IF là hoàn mỹ không có khiếm khuyết và thường rất hiếm.

Giác cắt của kim cương được GIA chia thành thang đo từ EXCELLENT đến POOR gồm EXCELLENT, VERY GOOD, GOOD, FAIR, POOR, trong đó POOR được đánh giá là giác cắt khá tệ.

Kích thước của kim cương được tính bằng mm hay còn gọi là ly. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu những viên kim cương có kích thước nhỏ nằm ở mức chuyển từ kim cương tấm sang kim cương viên là kim cương 3ly và kim cương 3ly6.

Kim cương 3 ly

Theo các nhà kim hoàn phân loại kim cương có kích thước nhỏ dưới 3 ly sẽ được gọi là kim cương tấm, kim cương tấm thường dùng để trang trí xung quanh viên kim cương lớn hơn, góp phần tô điểm và làm đẹp cho trang sức đính kim cương.

Kim cương 3 ly nằm ở ngay mức phân loại nói lớn thì không hề lớn nhưng cũng không quá nhỏ thích hợp để đính số lượng nhiều hơn 2 viên trên trang sức, bởi kích thước vẫn chưa gọi là đủ lớn để có thể trở thành một viên kim cương thu hút.

Kim cương 3.6 ly lớn hơn kim cương 3 ly một ít nhưng lại đủ điều kiện để trở thành nhân vật chính trên các loại trang sức. Trong các loại kim cương chính này kim cương 3ly6 được xem là nhỏ nhất so với kim cương 4ly, 4ly5, 5 ly, 6 ly, nhưng là khá phổ biến trên các trang sức kim cương từ bông tai, nhẫn, vòng tay, vòng cổ.

Bởi kích thước, trọng lượng và giá thành viên kim cương 3ly6 vừa đủ và dễ dàng tiếp cận với nhiều người mong muốn sở hữu kim cương.

Kim cương 3 ly giá bao nhiêu

Như đã đặt vấn đề ở trên giá của kim cương tự nhiên là sự kết hợp của nhiều yếu tố để hình thành nên và chỉ xác định khi tổng hòa các yếu tố lại với nhau.

Giá kim cương tự nhiên 3 ly sẽ nằm trong khoảng từ 2 triệu đến 4 triệu tùy thuộc và nước màu nào, độ trong bao nhiêu, cắt như thế nào.

Còn kim cương 3ly6 giá bao nhiêu khoảng giá nằm trong mức từ 5 đến 10 triệu đồng tùy thuộc vào phân cấp mà viên kim cương đó có trong tiêu chí 4C. Thậm chí những viên kim cương có độ hiếm cao như màu sắc nước D, độ sạch FL hay IF cắt EXCELLENT có thể có mức giá hơn 10 triệu đồng.

Hình 3

Nhẫn Kim Cương 6 Ly Giá Bao Nhiêu?

Các loại giác cắt phổ biến được áp dụng trong chế tác kim cương

Những viên kim cương thô cần được chế tác, mài giũa tỉ mỉ trước khi đi làm đồ trang sức. Các loại giác cắt phổ biến thường được dùng trong chế tác kim cương 6 ly bao gồm:

Giác cắt kiểu tròn: Đây là kiểu giác cắt kim cương phổ biến nhất hiện nay, chiếm tỷ lệ lên tới 75%. Giác cắt tròn cho phép kim cương có thể phản xạ ánh sáng tốt nhất.

Giác cắt kiểu Emerald: Kim cương được chế tác theo kiểu này chỉ thích hợp với những loại kim cương có chất lượng tốt, ít tạp chất. Bởi nó dễ làm lộ những khuyết điểm trên bề mặt viên đá quý.

Giác cắt hình hạt thóc: Kiểu giác cắt này được sáng tạo bởi vua Louis XIV tạo cảm giác ngón tay đeo nhẫn trông thon dài hơn.

Tìm hiểu về giá nhẫn kim cương 6 ly trên thị trường

Nhẫn kim cương kích thước 6 ly, 0.79 carat, nước D độ tinh khiết VVS2 được bán với giá từ 208 triệu đồng.

Nhẫn kim cương kích thước 6 ly, 0.8 carat, nước D độ tinh khiết VVS2 được bán với giá từ 210 triệu đồng.

Nhẫn kim cương 6 ly, nặng 0.85 carat, nước D, độ tinh khiết VVS1 được bán với giá từ 250 triệu đồng trở lên.

Người ta chủ yếu vào dựa vào tiêu chí 4C về trọng lượng, độ tinh khiết, màu sắc và độ hoàn hảo của giác cắt viên kim cương chủ để định giá bán nhẫn kim cương. Ngoài ra, giá bán nhẫn còn phụ thuộc vào chất liệu chế tác vỏ nhẫn, phí gia công,…. Thông thường vàng 18K và bạch kim là hai chất liệu thường được sử dụng để làm nhẫn bởi tính thẩm mỹ và độ bền cơ học của chúng.

Mẹo chọn nhẫn kim cương phù hợp với dáng tay người đeo

Nhẫn kim cương là món đồ trang sức tô điểm cho vẻ đẹp bàn tay của người đeo. Chính vì thế, khi đi mua và lựa chọn kiểu dáng nhẫn, bạn cần căn cứ dựa trên nhu cầu, lứa tuổi và hình dạng của bàn tay. Đối với những người có các ngón tay tròn, ngắn thì nên chọn nhẫn có đính kim cương hình dạng thuôn dài. Nhờ vậy, đôi bàn tay trông sẽ dài và thon thả hơn.

Nếu bạn sở hữu một đôi tay với các ngón tay to và thô thì nên chọn các kiểu nhẫn có mặt đá hình khối chữ nhật hoặc thiết kế họa tiết bất đối xứng. Sự chọn lựa này sẽ giúp tạo cảm giác đôi tay trông nhỏ nhắn hơn.