File Excel Kpi Đánh Giá Phòng Kế Toán / Top 15 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Tzlt.edu.vn

Kỹ Thuật Xây Dựng Kpi Phòng Kế Toán

Tôi thường sử dụng KPI như một công cụ giao tiếp trong việc phân bổ và giao việc hơn là công cụ để đánh giá. Trong đó hàm chứa các mục tiêu, chiến lược của công ty và cách nó phân bổ xuống cho các phòng ban như thế nào. Theo tôi, KPI cung cấp cho các thành viên trong công ty các chỉ dẫn việc gì nên làm và việc gì không nên làm.

Chiến lược áp dụng của KPI

KPI của cấp trên là chiến lược của cấp dưới.

KPI của công ty chính là chiến lược của phòng ban.

KPI của phòng ban chính là chiến lược của nhân viên.

Ở đây, người lập KPI cho phòng kế toán tạm thời triển khai chiến lược và thước đo của công ty dưới 3 góc độ vai trò trách nhiệm chung của phòng kế toán: Cung cấp thông tin, kiểm soát nội bộ và vận hành.

Việc duy nhất mà chúng ta cần phải tìm hiểu theo tôi đó là: Phương pháp biến chiến lược của công ty thành các hành động cụ thể, từ đó có những công cụ đo tương ứng. Vê phần này, mọi người có thể nghiên cứu sâu thêm cuốn Thẻ điểm cân bằng Balanced Scorecard.

Bộ mẫu KPI chỉ để tham khảo không phải để áp dụng (cách xây dựng KPI)

Những bộ KPI chúng ta có thể tham khảo từ người khác, tìm trên mạng, nhưng chỉ nên tham khảo. Bộ KPI nên ngắn gọn và được chọn lọc sao cho phù hợp nhất.

Có người sẽ hỏi: Làm thế nào để quản lý nhân viên hiệu quả?

Tôi nghĩ đây là một câu chuyện rất dài. Tôi thích một đoạn trong cuốn “Một đời quản trị” của tác giả Phan Văn Trường, đoạn đó viết như sau: “Bạn đo hiệu năng của nhân viên hay bạn thương nhân viên của mình? Bạn phải làm cả hai, tất nhiên! Hai việc quản lý và quản trị phải đi sát với nhau nhưng không là một. Nhưng nếu bạn không thương nhân viên, tức không quản trị tốt, thì việc quản lý vô ích, nếu không muốn nói là phi lý.

Đó chỉ mới là nói đến tình thương nhân viên, chứ việc quản trị là một tổng thể bao quát, đi từ tầm nhìn, thái độ, lương tri, tính quyết liệt, trí óc thông suốt và khoa học, lấy văn hóa doanh nghiệp để thu hút nhân tài, mang gương sáng để vận dụng uy quyền, lòng hy sinh để phát huy động lực, lấy tính ôn hòa và khả năng lắng nghe để tạo nên sự tương tác cao giữa các nhân viên, thưởng phạt vẫn phân minh mà tinh thần vẫn vô tư ấm áp. Quản trị thật sự là tất cả như thế. Quản lý cũng chỉ có thế.

Các bạn có thể tham khảo một ví dụ về một bảng KPI cho một kỳ kinh doanh của phòng kế toán. Tuy nhiên điều mà các bạn cần lưu ý khi sử dụng bộ mẫu KPI bên dưới là đừng lấy bộ KPI đó rồi xem chỉ tiêu nào phù hợp rồi đưa cho công ty mình. Bởi vì các công ty nó khác biệt nhau về mặt bản chất, nó khác biệt về quy mô, nguồn vốn, nó khác biệt về chiến lược, nó khác biệt về điều mà ban lãnh đạo DN các bạn muốn.

Tham khảo các chỉ tiêu trong bộ mẫu KPI như thế nào?

Mà các bạn lấy các chỉ tiêu trong biểu mẫu đó áp vào doanh nghiệp mình, như vậy:

Thứ nhất là sai với định hướng công ty mình

Thứ hai là KPI đó không có hiệu quả và nó cũng là nguyên nhân dẫn đến nhiều doanh nghiệp áp dụng phải KPI “hỏng”.

Vì vậy bộ mẫu KPI nó chỉ là một cái bảng để tham khảo thôi.

Để xây dựng được KPI tốt điều đầu tiên bạn phải hiểu được doanh nghiệp của bạn, rõ là sếp mình muốn gì, ví dụ:

Với hai công ty có cùng một quy mô về nguồn vốn , có cùng tốc độ tăng trưởng cao, tuy nhiên cái bộ KPI của nó hoàn toàn khác nhau.

Ông chủ thứ nhất muốn rằng: Minh bạch hóa số liệu tài chính để mình kêu gọi người ở ngoài bước vô đầu tư cho công ty, vừa là đầu tư về vốn, vừa là chung sức cho công ty vượt cái doanh số chiếm lĩnh thị phần và ông ta muốn như vậy. Rõ ràng KPI nó sẽ thiên về nhiều hơn làm việc với nhà đầu tư, thiên hơn về chứng minh cái khả năng sinh lời, chứng minh cái BSC (thẻ điểm cân bằng), KPI áp dụng hiệu quả cho doanh nghiệp mình. Chứng minh được là tiền nó đến từ đâu? Để nhà đầu tư họ thấy yên tâm, loại bỏ đi những vấn đề về thuế. Tất cả những gì công ty cần là sự minh bạch, dự báo, đo lường cái khả năng sinh lời của công ty để hấp dẫn nhà đầu tư. Nên những KPI bạn cần lựa chọn với mô hình công ty trong trường hợp này nó rất là khác.

Ngược trở lại đối với một công ty khác nó tăng trưởng rất là nhanh và sếp yêu cầu bây giờ tăng trưởng là phải co kéo, tăng trưởng mà phải đi kèm với tiết kiệm. Tăng trưởng làm sao cho ít phải sử dụng nguồn vốn nhất, hiệu quả tốt nhất, sếp muốn như vậy. Sếp muốn tăng cường cái hiệu quả của sử dụng tài sản, gsếp muốn mọi việc nó chặt chẽ hơn, sếp muốn tăng trưởng nhưng vẫn an toàn, lợi nhuận có giảm một xíu cũng được, nhưng quan trọng là tăng trưởng an toàn. Bằng cách là giảm bớt đi tỷ lệ nợ nần, hay là bớt đầu tư tài sản đi, mình dùng chiến lược đánh đổi lợi nhuận lấy dòng tiền thì KPI dành cho phòng kế toán nó khác đi.

Thực chất việc xây dựng và áp dụng KPI nó phải từ từ, để các phòng ban hiểu được mục tiêu của doanh nghiệp, ngay cả khi thuê một đơn vị tư vấn về họ cũng phải hiểu rõ là bạn đang muốn cái gì, bạn muốn đi đến đâu thì bắt đầu họ đo lường KPI, thực chất không có doanh nghiệp nào triển khai KPI mà ứng dụng được liền.

TACA – KIẾN TẠO SỰ NGHIỆP!

Cách Vẽ Biểu Đồ Nhiệt Kế Và Ứng Dụng Đánh Giá Kpi Trong Excel

1. Bước 1

Đầu tiên, hãy chọn ô B16.

Tuy nhiên, lưu ý rằng: các ô liền kề phải trống.

2. Bước 2

Trên tab Insert, trong nhóm Chart, hãy nhấp vào biểu tượng Column.

3. Bước 3

Sau đó, nhấp vào Clustered Column.

Kết quả:

Lúc này, bạn có thể tự thêm các tùy chỉnh khác cho biểu đồ.

4. Bước 4

Tiếp theo, hủy bỏ biểu đồ gạch và trục ngang.

5. Bước 5

Nhấp chuột phải vào thanh màu xanh lam, nhấp vào Format Data Series và thay đổi Gap Width thành 0%.

6. Bước 6

Tiếp theo, thay đổi độ rộng của biểu đồ.

7. Bước 7

Cuối cùng, nhấp chuột phải vào tỷ lệ phần trăm trên biểu đồ, nhấp vào Format Axis, sửa giới hạn tối thiểu thành 0, giới hạn tối đa là 1 và đặt Major tick mark type thành Outside.

Khi đó, kết quả sẽ hiện ra:

Nguồn: Excel Easy

Biểu đồ hình đạn (Bullet chart) B Biểu đồ đạn là gì?

Một trong những thách thức trong khi tạo biểu đồ là cần trình bày phân tích trong một không gian màn hình giới hạn (tốt nhất là một màn hình duy nhất). Do đó, điều quan trọng là thực hiện các lựa chọn thông minh trong khi tạo biểu đồ phù hợp. Và đây cũng chính là lí do mà biểu đồ hình đạn ghi điểm so với các loại biểu đồ khác.

Có thể bạn chưa biết, biểu đồ Bullet được thiết kế bởi chuyên gia bảng điều khiển Stephen Few. Đây sẽ là thứ bạn cần để thể hiện hiệu suất làm việc khi so sánh với mục tiêu đã đề ra. Ngoài ra, một trong những ưu điểm lớn nhất của biểu đồ hình đạn là nó chứa đầy thông tin và chiếm ít không gian trong báo cáo hoặc bảng điều khiển của bạn.

Một biểu đồ đạn như trên, sẽ được phân tích như sau:

Dải định tính (Qualitative Bands): Những dải này giúp xác định mức hiệu suất. Ví dụ: 0-60% là hiệu suất Kém (hiển thị dưới dạng dải màu xanh đậm), 60-75% là Bình thường, 75-90% là Tốt và 90-100% là Xuất sắc.

Đánh dấu hiệu suất mục tiêu (Target Performance Marker)

Điều này cho thấy giá trị mục tiêu. Ví dụ, ở đây trong trường hợp trên, 90% là giá trị đích.

Đánh dấu hiệu suất thực tế (Actual Performance Marker): Thanh này hiển thị hiệu suất thực tế. Trong ví dụ trên, thanh màu đen chỉ ra rằng hiệu suất là tốt (dựa trên vị trí của nó trong các dải định tính), nhưng nó không đáp ứng mục tiêu đã đặt ra.

Làm thế nào để tạo được biểu đồ đạn (Bullet chart)? 1. Bước 1

Đầu tiên hãy sắp xếp dữ liệu sao cho bạn có các giá trị băng tần (không hiệu quả, trung bình, hiệu quả, và rất tốt) cùng với giá trị thực tế và giá trị mục tiêu.

Kết quả:

Khi đó, kết quả sẽ được hiển thị như sau:

4. Bước 4

Nhấp vào thanh Mục tiêu (thanh màu xanh lá cây ở trên cùng). Nhấp chuột phải và chọn Change series chart type .

5. Bước 5

Trong hộp thoại Change Chart Type, thay đổi chart type của Mục tiêu thành Stacked Line with Markers và đặt nó trên trục thứ cấp. Bây giờ, bạn sẽ thấy có một dấu chấm ở giữa thanh.

6. Bước 6

Bạn sẽ nhận thấy rằng trục dọc chính và trục thứ cấp không giống nhau. Để làm cho nó giống nhau, chọn trục thứ cấp và xóa nó.

7. Bước 7

Chọn thanh Thực tế, nhấp chuột phải và chọn Change Chart Type. Trong hộp thoại Change Chart Type, đặt Thực tế trên trục thứ cấp (Secondary Axis)

8. Bước 8

Chọn thanh Thực tế, nhấp chuột phải và chọn Format Data Series (hoặc nhấn Control + 1).

9. Bước 9

Trong ngăn Format Data Series , thay đổiGap Width thành 350% (bạn có thể thay đổi nó dựa trên cách bạn muốn biểu đồ của mình trông như thế nào).

10. Bước 10

Chọn chấm Mục tiêu trên biểu đồ, nhấp chuột phải và chọn Format data series (hoặc nhấn Control +1).

11. Bước 11

Giờ bạn đã hoàn tất! Chỉ cần thay đổi màu của các dải để trông thu hút hơn (màu xám và màu xanh trông đẹp hơn).

1. Đầu tiên, hãy lấy dữ liệu tại chỗ (như hình bên dưới)

2. Sau đó, chọn một biểu đồ bullet cho chỉ số KPI đơn như hình trên.

3. Cuối cùng, chọn biểu đồ và kéo đường viền màu xanh lam để bao gồm các điểm dữ liệu bổ sung.

Lưu ý: Kỹ thuật tạo biểu đồ bullet với nhiều KPI hoạt động rất tốt nếu trục giống nhau cho tất cả các KPI (ví dụ ở đây tất cả các KPI được ghi theo tỷ lệ phần trăm thay đổi từ 0 đến 100%. Tuy nhiên, nếu quy mô trục khác nhau, bạn sẽ cần tạo các biểu đồ đạn riêng biệt.

Kent Pham

Học Kế Toán Excel Thực Tế Ở Đâu Hà Nội?

Bạn đang tìm nơi học Khóa học kế toán excel thực tế Tại Hà Nội, chắc hẳn bạn sẽ bạn không biết đâu là địa chỉ học kế toán hành thực tế ở đâu là tốt nhất Hà Nội. Bởi hiện nay có rất nhiều công ty Đào Tạo Kế Toán – trung tâm dạy excel kế toán tổng hợp.

Mỗi công ty – trung tâm đều có những phương pháp đào tạo khác nhau, giá cả cũng khác nhau và tất nhiên ” chất lượng ” đào tạo cũng sẽ khác. Vì chi phí luôn đi đôi với chất lượng.

Hiện nay ở Hà Nội có nhiều trung tâm học kế toán excel có mức học phí rất rẻ -. Nhưng bạn có thể hiểu được rằng ” chi phí luôn đi đôi với chất lượng” . Những nơi đó có thể dạy cho bạn chứng từ trong một công ty/ khóa học với mức học phí khá mềm, nhưng nếu nhìn kỹ thì chúng ta sẽ thấy ngay : thời gian học thường là rất ít, liệu bạn học xong khóa học bạn có nắm hết được các công việc hay không.

Chính vì vậy, Bạn sẽ phải băn khoăn, không biết :

Học viên được tóm tắt lại toàn bộ quy trình của kế toán excel tổng hợp

Học viên được hướng dẫn làm trên máy tính, mỗi bạn một máy, không làm bằng tay của bộ chứng từ thực tế với nhiều tình huống phát sinh hay gặp khi đi làm, quy trình công việc hằng ngày, hằng tháng, hằng quý và năm, các nghiệp vụ kinh tế với nhiều tình huống phát sinh, giống như bạn đang đi làm thực tế tại một công ty.

Xử lý tình huống như bạn đang làm thực tế và rút kinh nghiệm thực tiễn để tránh sai lầm hay mắc phải khi làm nghiệp vụ

.Lớp học từ 5-10 người được giảng viên đã có kinh nghiệm nhiều năm hướng dẫn nhiệt tình, tận tâm và muốn truyền đạt kinh nghiệm lại cho mọi người.

Học kế toán excel thực tế ở đâu cho hiệu quả và tốt nhất Tại Hà Nội

+ Thời gian học linh hoạt ( 3 ca gồm sáng,chiều,tối ) phù hợp với mọi đối tượng, dù là bạn đang đi làm, hay không có thời gian cố định.) + Phòng học tiện nghi, excel mỗi người một máy và đặc biệt ” không giới hạn thời gian excel “. Sau khi bạn đăng ký chúng tôi có trách nhiệm đào tạo đến khi nào bạn thành thạo nghề kế toán. + Học xong bạn được cấp chứng chỉ – kinh nghiệm bằng 2 năm đi làm – chứng chỉ này rất có giá trị về mặt thực tế vì nó nói với Doanh nghiệp rằng ” Bạn có đủ khả năng làm việc về kế toán “.

Sau khi học xong khóa học kế toán excel tổng hợp này, Học viên sẽ làm kế toán tổng hợp với nhiều năm kinh nghiệm như : * Nắm bắt được và quy trình đi các công việc kế toán phải làm tại một doanh nghiệp với các lĩnh vực hoạt động khác nhau. *Thành thạo việc làm báo cáo thuế, lập sổ sách kế toán và báo cáo tài chính. * Hỗ trợ tư vấn các tình huống phát sinh khi đi làm thực tế. * Được cấp giấy chứng nhận khóa học.

Kế Toán excel Kế Toán Bác Thành là một trong những công ty dạy kế toán thực tế có bề dày nhiều năm nhất từ khi mô hình học này mới khai sinh ở Tại Hà Nội. Tài liệu học : Học kế toán excel thực tế của học viên là những chứng sống, thực tế trong các loại hình doanh nghiệp như TM, DV, SX, XD, XL..(phát miễn phí ),. Giáo trình học được xây dựng dựa trên từng phần ngành của một kế toán chuyên sâu, những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm được truyền đạt thông qua các tình huống thực tế. excel trực tiếp trên máy tính giống như bạn đang làm kế toán tại công ty.

Thời gian học: + Thời gian học linh hoạt ( 3 ca gồm sáng,chiều,tối ) phù hợp với mọi đối tượng, dù là bạn đang đi làm, hay không có thời gian cố định.) + Phòng học tiện nghi, excel mỗi người một máy và đặc biệt ” không giới hạn thời gian excel “. Sau khi bạn đăng ký chúng tôi có trách nhiệm đào tạo đến khi nào bạn thành thạo nghề kế toán. + Học xong bạn được cấp chứng chỉ – kinh nghiệm bằng 2 năm đi làm – chứng chỉ này rất có giá trị về mặt thực tế vì nó nói với Doanh nghiệp rằng ” Bạn có đủ khả năng làm việc về kế toán “.

Kết quả khóa học kế toán thực tế : Sau khi học xong khóa học kế toán excel tổng hợp này, Học viên sẽ làm kế toán tổng hợp với nhiều năm kinh nghiệm như : * Nắm bắt được và quy trình đi các công việc kế toán phải làm tại một doanh nghiệp với các lĩnh vực hoạt động khác nhau. * Thành thạo việc làm báo cáo thuế, lập sổ sách kế toán và báo cáo tài chính. * Hỗ trợ tư vấn các tình huống phát sinh khi đi làm kế toán thực tế. * Được cấp giấy chứng nhận khóa học của trung tâm.

MỜI BẠN THAM KHẢO CÁC KHÓA HỌC excel KẾ TOÁN THỰC TẾ TẠI ĐÂY:

Đăng ký tham gia học kế toán excel các bạn có 2 cách để ghi danh

Khóa học kế toán excel tổng hợp Khóa học khai báo thuế Khóa học ghi sổ trên phần mềm kế toán Khóa học ghi sổ trên phần mềm Excel Khóa học Kế toán excel trong DN thương mại Khóa học Kế toán excel trong DN dịch vụ Khóa học Kế toán excel trong DN Xây lắp, xây dựng Khóa học kế toán dành cho Quản lý doanh nghiệp

Để biết cụ thể hơn về nội dung khoá học, Vui lòng liên hệ với Trung tâm để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết về các khoá học.

Học phí học kế toán excel + Giảm 10% học phí cho mỗi học viên đăng ký ghi danh từ nhóm 2 học viên trở lên. + Giảm 10% học phí cho các bạn là sinh viên, học sinh.

+ Ghi danh trực tiếp tại văn phòng: * Ghi danh và học tại: 69/2/2 Đường D2, P.25, Q.Đông Anh * Điện thoại: 08 66848185 – Di động: 0904.766.722 (gặp Ms Bình) * Thời gian tiếp nhận ghi danh: 8h00-20h00 (Thứ 2 – Thứ 7) (ngoài giờ liên hệ hẹn trước ) + Ghi danh trực tuyến: Học viên ở xa có thể nhờ người thân đăng ký trực tiếp hoặc thanh toán qua tài khoản ngân hàng (trước khi thanh toán liên hệ gặp Ms Bình để được xác nhận đăng ký lớp và cung cấp thông tin học viên). Trung tâm sẽ thông báo lại cho học viên ngay khi nhận thanh toán thành công theo thông tin đã cung cấp.

TRUNG TÂM KẾ TOÁN excel Kế Toán Bác Thành ĐT: (024) 3.753.8232 – 0904.766.722 (Mr Kiên) Web: chúng tôi – Email:info@hocketoanthuchanh.com Fanface: chúng tôi

Học kế toán excel ở đâu tốt nhất KHAI GIẢNG Học kế toán excel thực tế tổng hợp Trên chứng từ thực tế, excel trên phần mềm…

Khóa học kế toán excel tổng hợp từ A-Z (dành cho học viên mới bắt đầu hoặc đã quên kiến thức về nguyên lý kế toán). Đây là khóa…

Học Kế Toán Tại Hà Nội Học kế toán excel thực tế ở đâu Hà Nội? Kế Toán Bác Thành Học Kế toán excel.

Kế Toán Bác Thành: Địa chỉ: 51 Võng Thị, Tây Hồ, Hà Nội – Điện thoại tư vấn các khóa học: Phòng đào tạo: (024) 3.753.8232 – Di động: 0913.283.795 0904.766.722

File Excel Form (Mẫu) Xây Dựng Kpis

Ngày 1 âm lịch đầu tiên của năm là thời điểm tốt để khai bút đầu xuân. Thật vui khi được viết cái gì đó chia sẻ về Quản trị Nhân sự. Nhân dịp đầu xuân, năm mới, xin được tặng anh chị em, nhất là các CEO câu:

Kết quả vượt trội = Bản đồ chiến lược + Thẻ điểm cân bằng + Tổ chức tập trung vào chiến lược

Không biết cả nhà còn nhớ đến bài: Đã bao giờ CEO dùng BSC và họp chiến lược với toàn bộ các trưởng bộ phận?. Trong bài có khá nhiều anh chị inbox tôi xin file trong ảnh. Gửi riêng từng người rất mất thời gian nên tôi nghĩ up file lên group để mọi người cùng tham khảo sẽ tốt hơn. Với file này, tôi tin chúng ta sẽ đỡ mất công hơn rất nhiều trong việc xây dựng chiến lược và KPIs.

File download: B16 KPI va BSC cong ty.excel

Chúc anh chị em và các bạn xây dựng KPI thành công!

Đầu tiên, có lẽ chúng ta cùng thống nhất định nghĩa: KPI (Key Performance Indicator) là chỉ số đánh giá thực hiện công việc.

Việc sử dụng KPIs trong đánh giá thực hiện công việc nhằm mục đích: – Đo lường khả năng học hỏi và cải thiện hiệu suất – Đo lường hiệu suất và báo cáo + Các chỉ số đánh giá mang tính định lượng cao, có thể đo lường cụ thể do đó nâng cao hiệu quả của đánh giá thực hiện công việc. – Kiểm soát và định hướng nhân viên + Đảm bảo người lao động thực hiện đúng các trách nhiệm trong bản mô tả công việc của từng vị trí chức danh cụ thể. + Việc sử dụng các chỉ số KPIs góp phần làm cho việc đánh giá thực hiện công việc trở nên minh bạch, rõ ràng, cụ thể, công bằng và hiệu quả hơn… + Giúp doanh nghiệp kiểm soát được mục tiêu, chiến lược.

Chúng ta chỉ cần khoảng 10 KPIs/1 chức danh là đủ.

Bài viết được Google đề xuất đọc kèm:

Mẫu Kpi Cho Vị Trí Kế Toán Trưởng Trong Doanh Nghiệp

Kế toán trưởng là người đứng đầu phòng kế toán của một công ty. Công việc chính của họ là giải quyết các vấn đề chi tiêu và hoạch định chiến lược phát triển tài chính của doanh nghiệp trong thời điểm hiện tại và tương lai.

Để làm tốt công việc này, kế toán trưởng phải là người có chuyên môn cao, có năng lực điều hành, chi phối nhân viên dưới quyền hoàn thành tốt các công việc của phòng ban.

Mẫu KPI cho vị trí Kế toán trưởng cần những yêu cầu gì?

Thông thường, người xây dựng KPI của kế toán trưởng thường là Giám đốc Tài chính, Ban Giám đốc của tập đoàn, doanh nghiệp. Bởi họ là người am hiểu về hệ thống thông tin Kế toán và hoạt động tài chính của một doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Giám đốc Tài chính sẽ dựa vào những số liệu của Kế toán trưởng và phòng kế toán để xây dựng báo cáo tài chính và xây dựng chiến lược Tài chính tổng thể cho doanh nghiệp.

Hiện tại, mẫu KPI của kế toán trưởng sẽ dựa vào các tiêu chí về giảm các chi phí tồn kho, chi phí mua hàng, nâng cao hiệu suất của các phòng ban…cụ thể:

Các công tác tài chính của doanh nghiệp

Xây dựng báo cáo phân tích thị trường, hoạt động tài chính định kỳ của doanh nghiệp. Từ đó, giúp đánh giá hiệu quả sử dụng vốn để đấy mạnh hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Quá trình lập kế hoạch, báo cáo công tác thực hiện chi phí của công ty và đưa ra những giải pháp giúp tiết kiệm nguồn chi phí hợp lý cho doanh nghiệp.

Tổ chức công tác kế toán và duy trì các hoạt động của phòng kế toán theo định hướng của doanh nghiệp.

Thiết lập báo cáo, thống kê và quyết toán đầy đủ các báo cáo theo đúng quy định.

Là người trực tiếp tham gia vào công tác chi tiêu của doanh nghiệp, Kế toán trưởng sẽ thực hiện tốt vai trò tổ chức hoàn thiện, cải tiến các hoạt động kế toán của công ty. Bên cạnh đó, luôn đảm bảo được chế độ hạch toán kế toán, thực hiện thống kê theo biểu mẫu để đảm bảo các số liệu luôn chính xác, kịp thời.

Thực hiện chỉ việc kiểm kê, đánh giá tài sản cố định, công cụ, dụng cụ, tiền mặt, thành phẩm, hàng hóa… của doanh nghiệp. Từ đó, có kế hoạch sử dụng hợp lý nguồn tài chính hoặc phát hiện kịp thời các trường hợp bất thường, để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho doanh nghiệp.

Thực hiện đào tạo, hướng dẫn nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực cho đội ngũ nhân viên kế toán của công ty.

Ngoài công việc chuyên môn, Kế toán trưởng thực hiện thêm các công việc khác theo sự phân công của Giám đốc Tài chính và Ban Giám đốc.

Có thể thấy, sẽ giúp các nhà quản lý dễ dàng đánh giá được năng lực của Kế toán trưởng và phòng ban. Đồng thời, thông qua việc mẫu KPI cho vị trí Kế toán trưởng rất quan trọng, bởi nó đánh giá KPI của Kế toán trưởng sẽ giúp chủ doanh nghiệp đưa ra được chiến lược phát triển tài chính phù hợp nhất.