Đo Inbody Ở Đâu Hà Nội / Top 17 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Tzlt.edu.vn

Đo Inbody: Cách Giải Mã Các Chỉ Số Thể Hình Hiệu Quả

Đo inbody là một trong những thủ tục không thể thiếu khi bạn bước vào tập thể hình, nhất là tập cùng huấn luyện viên. Bằng phương pháp này, ta có thể nhận biết được tình trạng cơ thể, tỷ lệ cơ – mỡ cùng nhiều chỉ số khác.

Inbody là gì?

Làm sao để biết tình trạng các chỉ số cơ thể của mình đang như thế nào, khỏe mạnh, thừa hay thiếu? Inbody sẽ giúp bạn đo các chỉ số của cơ thể như: chỉ số mỡ, chỉ số cơ, tỉ lệ mỡ nội tạng, tình trạng béo phì, … Máy đo inbody ra đời giúp mọi người biết được tình trạng cơ thể mình chỉ trong 1 lần đo. Đặc biệt là với các vận động viên thể hình, biết các chỉ số cơ thể luôn quan trọng và cần thiết để duy trì và khắc phục các chỉ số. Như vậy bạn đã biết inboy là máy tính các chỉ số cơ thể.

2 phút đo inbody để tìm hiểu tình trạng thể hình

Chỉ mất 2 phút sử dụng máy đo inbody nhưng tác dụng của những chỉ số đo được lại vô cùng hữu ích. Kể cả bạn có tập gym hay không thì việc nắm bắt được tình trạng cơ thể cũng giúp ta cải thiện sức khỏe hiệu quả hơn. Có một loại máy được thiết kể riêng để đọc các chỉ số này. Các chỉ số đo được có độ chính xác cao. Thực hiện đo inbody có nhiều lợi ích.

Nắm được tình trạng thể hình và sức khỏe

Đo inbody để nắm được tình trạng sức khỏe

Chỉ cân đo cân nặng chiều cao đơn giản không thể cho bạn biết hết về thể trạng của mình. Bạn có thể cùng gặp 2 người 60 k, tuy nhiên 1 người nhìn săn chắc và thon gọn, người kia lại có nhiều mỡ thừa ở bụng, đùi, bắp tay,…. Cân nặng chỉ phán ánh một góc rất nhỏ về thể hình. Khi đo inbody, bạn sẽ biết được trong cơ thể có bao nhiêu phần trăm cơ, bao nhiêu phần trăm mỡ trong nội tạng, mỡ dưới da,… Kể cả phần trăm nước trong tế bào cũng được đo kĩ lưỡng. Những chỉ số này giúp bạn biết được phần nào tình trạng sức khỏe của mình. Lượng mỡ càng thấp thì nguy cơ béo phì và các bệnh khác cũng giảm theo.

Có hướng điều chỉnh phù hợp

Sau khi nắm bắt được tình trạng thể hình, đương nhiên bạn cũng sẽ có những điều chỉnh phù hợp hơn. Ví dụ khi cân bình thường, bạn cảm thấy cơ thể thừa cân và ra sức nhịn ăn để giảm cân. Có thể cân nặng sẽ giảm nhưng sức khỏe không cải thiện được nhiều. Thay vào đó, nếu nắm bắt được lượng mỡ trong cơ thể, các phương án ăn uống và luyện tập sẽ tập trung vào loại bỏ phần mỡ thừa đó. Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ rệt giữa giảm cân và giảm mỡ.

Nếu đã có những sự điều chỉnh hợp lý thì sức khỏe cũng sẽ được cải thiện theo chiều hướng tốt lên. Kiểm soát mỡ thừa sẽ làm hạn chế nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và nhiều bệnh khác. Việc chủ động điều chỉnh thể trạng này còn rèn cho chúng ta những thói quen rất tốt. Đó là ăn uống điều độ, tập thể dục hàng ngày, sống lành mạnh hơn,…

Nói chung, chỉ số đo inbody là thứ cần thiết với tất cả mọi người để có một sức khỏe tốt hơn và một cơ thể đẹp hơn. Chỉ số này đã giúp các huấn luyện viên đưa ra lộ trình tăng – giảm cân phù hợp với từng người.

Cách sử dụng máy đo inbody

Bạn có biết vì sao chúng ta có thể đo được lượng cơ, mỡ và nước trong cơ thể chỉ bằng cách đứng lên một chiếc máy không? Nguyên lý hoạt động của máy dựa vào đặc điểm của dòng điện. Trong đó dòng điện không thể truyền qua mỡ nhưng lại truyền rất hiệu quả trong môi trường nước.

Để dùng máy inbody hiệu quả, bạn cần đứng chân trần lên sàn máy và cầm lấy hai tay cầm. Khi đã đứng đúng vị trí, bạn nhấn nút và dòng điện sẽ đi khắp cơ thể để đo lượng mỡ, nước, xương, cơ,… Yên tâm là đây là dòng điện hoàn toàn vô hại, an toàn đối với sức khỏe. Dựa vào tín hiệu phát ra từ dòng điện, máy sẽ tính toán được lượng mỡ và cơ trong cơ thể. Không chỉ thế mà hàng loạt các chỉ số khác cũng được thể hiện rõ.

Máy inbody được đánh giá là khá chính xác. Dựa vào các công cụ tính chỉ số cơ thể khác như BMI, TDEE,… và kết quả từ inbody sẽ cho chúng ta cái nhìn toàn diện nhất về tình trạng cơ thể. Ngoài ra nên đo inbody lúc cơ thể đang ở trạng thái bình thường, không luyện tập. Muốn kết quả trả về chuẩn nhất, bạn nên đo lúc chưa ăn và đã đi vệ sinh. Nều vừa tập xong thì nên đợi ít nhất 30 phút trước khi đo.

Kết quả đo inbody sẽ thể hiện những thông số sau:

– Lượng nước: Theo chuẩn khoa học thì cơ thể nên có 75% là nước. Tuy nhiên thực tế gần như chúng ta không đạt được con số này. Tỷ lệ nước trong cơ thể dao động trong khoảng 65% – 70% là khá ổn định.

– Lượng mỡ: Chỉ số này không bao giờ có giá trị bằng không. Ngay cả những vận động viên có cơ thể siêu chuẩn như Cristiano Ronaldo cũng có 7% mỡ. Mỡ là phần không thể không tồn tại trong cơ thể nên chúng ta chỉ cần ngăn không cho lượng mỡ này vượt mức cho phép.

– Lượng cơ: Cơ càng nhiều thì thân hình bạn lại càng rắn chắc và săn. Cơ cũng là thành phần khiến cơ thể chúng ta nặng hơn so với vẻ bề ngoài.

– Chỉ số protein: Chỉ số này góp phần chỉ ra lượng cơ bắp trong cơ thể. Mức protein trung bình ở nữ giới là 14%, trong khi nam giới là 16%.

– 2 và PBF sẽ cho chúng ta biết được nguy cơ béo phì của bản thân thấp hay cao.

– Bảng phân tích mỡ tích tụ ở từng bộ phận giúp kế hoạch tập luyện và ăn kiêng chính xác hơn.

– WHR: tỷ lệ giữa mỡ nội tạng và mỡ bụng

Đo inboy ở đâu?

Máy inbody được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong các phòng tập gy, cửa hàng bán thực phẩm bổ sung tập gym, … Nếu bạn là một gymer thì thiết bị này đã quá quen thuộc phải không nào. Trước khi đến với gym các huấn luyện viên sẽ giúp bạn đo và đọc các chỉ số cơ thể. Từ đó có hướng tập và các bài tập cân đối cho cơ thể.

Tóm lại, đo inbody là bước cần thiết và ảnh hưởng tích cực đến cơ thể người. Hãy đo inbody khi có thể. Các phòng tập và nơi cung cấp thực phẩm thể hình gần như đều trang bị loại máy này.

Giấy Quỳ Tím Đo Ph Mua Ở Đâu?

Giấy quỳ tím đo pH mua ở đâu uy tín và giá hợp lý tại Hà Nội, chúng tôi Chắc hẳn đối với những bạn học sinh, sinh viên và những người làm việc trong phòng thí nghiệm đang rất quan tâm đến vấn đề này. Bởi lẽ, giấy quỳ tím là dụng cụ quan trọng và không thể thiếu đối với bất kỳ phòng thí nghiệm hay công tác hóa học nào.

Tìm hiểu đặc điểm của giấy quỳ tím đo pH

– Giấy quỳ tím dùng để đo pH của đất chuẩn bạn cần lấy 5 mẫu đất ở 5 điểm của thửa ruộng. Để đo độ pH của đất chuẩn bạn cần lấy 5 mẫu đất ở 5 điểm của thửa ruộng( 4 góc ruộng và 1 điểm trung tâm). Ở mỗi điểm lấy đất bà con cần đào hố sâu và rộng 50cm, dùng vật dụng xắn theo hình thẳng đứng để lấy mẫu đất mỏng theo chiều sâu từ mặt đất tới độ sâu 40cm. Ở mỗi điểm lấy cần lấy 0.5kg đất mẫu, sau đó đem trộn cả 5 đất mẫu với nhau rồi phơi khô, đập nhỏ và cân lấy 100g đất để đem thử độ PH của đất.

Dòng máu lý tưởng sẽ có mức a xít và kiềm giao động giữa 7,32 – 7,44; Để biết mình đã có dòng máu lý tưởng chưa? Hãy sử dụng tập giấy quỳ để tự kiểm tra nước tiểu buổi sáng, hễ nước tiểu có độ pH: từ 6,5 – 6,7 thì mức máu của mình là ổn. Nếu thấp hơn … cho mầu sắc nghiêng về mầu vàng tức là máu đã bị a xít, người ăn chay và ăn mặn đều có thể bị chua máu, vậy hãy sử dụng tập giấy này để tự cân chỉnh điều chỉnh thức ăn cho thích hợp. Nếu nước tiểu nhiều kiềm? tức là xanh hơi sẫm? bạn hãy bớt ăn những thức ăn tạo kiềm và tăng thức ăn tạo a xít, sử dụng giấy quì một thời gian, bạn sẽ nhận ra thế nào là một bữa ăn thích hợp cho mình!

Nếu bạn đang có nhu cầu mua giấy quỳ tím đo pH ở đâu hãy liên hệ ngay 19002639 để được báo giá và giao hàng nhanh chóng trên mọi miền tổ quốc.

CHẤT CHỈ THỊ MÀU LÀ GÌ? ỨNG DỤNG NHƯ THẾ NÀO TRONG PHÒNG THÍ NGHIỆM

Địa Chỉ Sửa Máy Đo Huyết Áp Tại Hà Nội ?

Mình biết khi bạn đang đọc bài viết này có nghĩa là chiếc máy đo huyết áp của bạn đang có vấn đề ( máy không lên , bị mất nét , màn hình bị mờ , bơm hơi không được , đang đo , điện không vào máy … ) . Có thể bạn đã mua chiếc huyết áp của mình khá lâu rồi nên cũng không nhớ phiếu bảo hành ở đâu nữa . Trung tâm bảo hành cũng không nhớ luôn .

Bạn đừng lo lắng quá ! Việc của bạn là hãy mang tới cho y tế Hải Nam để bên mình giúp bạn thay thế linh kiện chính hãng và tiếp tục sử dụng chiếc máy thân yêu của mình nha !

Mạch của máy đo huyết áp

Sau một thời gian sử dụng nếu máy báo lỗi . Trước khi mang qua trung tâm bảo hành bạn hãy tự khắc phục nếu gặp phải những lỗi đơn giản sau .

1 số lỗi thường gặp của máy đo huyết áp cá nhân :

Cách Bảo Quản Đúng Cách Máy Đo Huyết Áp :

Lưu ý đầu tiên đó là để máy đo huyết áp vào vị trí khô ráo. Sau khi sử dụng xong bạn hãy để vào tủ chống ẩm . Việc để máy đo tại nơi khô ráo sẽ giúp nâng cao tuổi thọ của máy

Tránh làm rơi hoặc để bị va đập mạnh

Máy đo huyết áp được thiết kế khá nhỏ gọn, tuy nhiên là thiết bị điện tử do đó nếu bị va đập mạnh và làm rơi hoàn toàn có thể xảy ra hỏng hóc, hoặc làm ảnh hưởng đến chất lượng của máy. Do đó hãy cẩn thận khi sử dụng, không nên làm rơi hoặc để va đập mạnh trong quá trình sử dụng.

Không sử dụng hóa chất, dung dịch, chất lỏng để vệ sinh máy

Không cần vệ sinh máy đo huyết áp quá cầu kỳ, không nên sử dụng các chất lỏng, dầu pha loãng hoặc sử dụng dung dịch để vệ sinh máy đo huyết áp. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng thiết bị bởi vệ sinh không đúng cách. Nếu muốn vệ sinh bụi bẩn trên máy thì chỉ cần sử dụng vải khô, vải mềm để lau sau khi dùng xong.

Tháo pin nếu để lâu không sử dụng

Một lời khuyên nữa cho bạn để máy đo huyết áp luôn được bền lâu đó là nếu không sử dụng máy trong thời gian dài thì nên tháo pin. Và khi nào muốn sử dụng lại thì lắp pin vào. Việc này sẽ đảm bảo pin không bị chảy nước làm hỏng mạch khi để quá lâu không sử dụng

Địa Chỉ Sửa Máy Đo Huyết Áp Ở Hà Nội :

Bạn cần xác định xem thông tin trên phiếu bảo hành của máy đo huyết áp của mình hỏng trong tình trạng có được bảo hành không hay phải sửa chữa sẽ mất phí.

Bạn chỉ nên đem máy đến các trung tâm bảo hành của máy của hãng để kiểm tra hoặc sửa chữa bảo hành máy.

Không nên đem máy đến các cửa hàng không tin tưởng đảm bảo độ chính xác của máy.

Y Tế Hải Nam là một số địa chỉ trung tâm bảo hành của các hãng máy đo huyết áp trên thị trường Việt Nam khu vực phía bắc.

Trung Tâm Phân Phối Sửa Chữa Bảo Hành Máy Đo Huyết Áp Tại Hà Nộ i

Những trường hợp sau đây sẽ không được bảo hành miễn phí :

– Máy hư hỏng do thiên tai, tai nạn, bất cẩn hay cố ý, Pin chảy, sử dụng sản phẩm sai hướng dẫn, tự ý mở máy sửa chữa ở nơi khác…

– Tem số máy dán trên sản phẩm không khớp với phiếu bảo hành hoặc không còn nguyên vẹn tẩy xóa (hoặc làm mất phiếu bảo hành).

Công Ty TNHH Thương Mại Và Thiết Bị Y Tế Hải Nam

Hotline: (024) 66 55 77 86 – 0987972829 Giờ làm việc 8:30am đến 5:30pm, Thứ 2- Thứ 6 (Đóng cửa vào ngày thứ 7, Chủ Nhật và ngày lễ)

Địa chỉ trung tâm dịch vụ khách hàng:

606/107 Đường 3/2 , P14 , Q.10 , Tp.HCM

361 Đường Giải Phóng Phương Liệt , Thanh Xuân , Hà Nội

Con Gái Hà Nội Ở Đâu?

Mẹ tôi nể phục mấy cô gái Hà Nội lắm. Dưới con mắt của người nhà quê ra Hà Nội làm việc vặt, bà thấy các thiếu nữ nơi đây ứng xử khôn khéo, nói năng lễ độ, và khuôn phép lắm. Đó là chưa kể thêu thùa may vá, nữ công gia chánh,… Nói chung là đảm. Mỗi khi thấy mấy cô Sài Gòn tân thời quá, tự nhiên quá, bà lại chép miệng, con gái Hà Nội đâu có thế. Bà nói riết, nói riết…, khiến tôi ngờ…bà muốn thằng con của bà nên đi tìm một thiếu nữ Hà Nội.

Vũ Thế Thành

Nhưng thế giới của tôi lại khác. Tôi sinh ra ở Sài Gòn, lớn lên ở Sài Gòn, bạn bè Sài gòn, trong đầu tôi, nếu có, cũng chỉ là con gái Sài Gòn cho hợp… thủy thổ.

Mà con gái Bắc (di cư 54) hồi đó gớm lắm, vờn qua vờn lại, làm duyên, đá lông nheo, õng ẽo làm điêu đứng con trai Nam Kỳ đến là khổ. Một thanh niên xứ Biên Hòa đã phải cay đắng thế này:

” Em nhớ giữ tính tình con gái Bắc

Nhớ điêu ngoa nhưng giả bộ ngoan hiền,

Nhớ khiêm nhường nhưng thâm ý khoe khoang,

Nhớ duyên dáng ngây thơ mà xảo quyệt…”

Tôi không có ý kiến gì về bài thơ trên, mà cũng chẳng dại gì có ý kiến. Mấy bà mấy cô Bắc Kỳ đọc bài thơ trên có nổi cơn tam bành rủa xả, thì chắc cũng chỉ mình rủa mình nghe thôi, chứ tác giả, nhà thơ Nguyễn Tất Nhiên chết rồi, chết trong một chiếc xe hơi cũ kỹ ở sân chùa bên California.

Dù sao cũng nên đọc tiếp thêm vài câu nữa mới thấy “cảm thương” cho tác giả:

“…Ta vẫn nhớ dặn dò lòng tha thiết,

Nên vội vàng tin tưởng chuyện vu vơ

Nên yêu đương bằng gương mặt khờ khờ

Nên hùng hổ để đợi giờ thua thiệt…”

Những ngày sau 75, trên tivi Sài Gòn là những đoàn quân “chiến sĩ gái”, bước theo nhịp quân hành, chiếu cận cảnh với đôi mắt rực lửa căm hờn, giọng nói lanh lảnh. Cảm giác đầu tiên của tôi với các cô gái Bắc Kỳ (thứ thiệt) là…ớn lạnh. Tôi cười, ” Đấy con gái Hà Nội của mẹ đấy…”. Bà cụ lại thở dài, chép miệng… “Hồi trước đâu có thế…”.

Dĩ nhiên, mẹ tôi không thể phát hiện cái trò đánh lận rẻ tiền của thằng con, tỉnh bơ xem tất cả các cô Bắc Kỳ đều là các cô Hà Nội.

Thực ra trong đầu tôi cũng có một chút gì đó mơ hồ về con gái Hà Nội. Biết tả thế nào nhỉ! Có thể là hình ảnh dịu dàng đằm thắm của cô Liên trong Gánh Hàng Hoa, hay thiếu nữ tân thời một cách bảo thủ, không sao thoát ra khỏi vòng lễ giáo của cô Loan trong Đoạn Tuyệt. Tôi cảm được nỗi cô đơn của Loan khi thả bộ trên bờ đê Yên Phụ,… Đại loại là tôi đã nhìn thiếu nữ Hà Nội qua lăng kính của những tiểu thuyết trong Tự Lực Văn Đoàn mà tôi được học thời trung học.

Cũng chẳng dừng ở đấy đâu. Khi đọc “Tuấn, chàng trai nước Việt”, một thứ tiểu thuyết hồi ký của Nguyễn Vỹ, tôi biết thêm rằng, các cô nữ sinh Hà Nội cũng lãng mạn ra rít. Họ kín đáo lập ra hội “Ái Tino”. Tino Rossi là ca sĩ người Pháp lừng danh thưở đó, và là thần tượng của vô số thiếu nữ, chẳng riêng gì thiếu nữ Hà thành. Cái “hội” kín đáo, chỉ lèo tèo dăm ba cô thế thôi, nhanh chóng tan hàng, và rồi mạnh ai người nấy tam tòng tứ đức, xuất giá tòng phu, công dung ngôn hạnh… Cái “lãng mạn tân thời” chỉ là đóm lửa, và họ nhanh chóng quay lại với sự thanh lịch, nề nếp theo giáo dục của gia đình.

Cái máu phóng đãng đã dẫn tôi đến phố Khâm Thiên, chứ không phải bom rơi đạn lạc ở đó. Đến, dù chỉ để nhìn vài căn nhà xiêu vẹo, cũng thỏa đôi chút tò mò về một thời vang bóng. Phong lưu tài tử giai nhân, đúng, nhưng không phải cách phong lưu của Vân Hạc trong Lều Chõng của Ngô Tất Tố. Anh chàng Vân Hạc khi chờ kết quả thi, ra vào chốn ả đào để vui say bè bạn, để trấn an nhau, để bốc nhau, để chờ ngày bảng vàng ghi tên.

Tôi nhớ đến kiểu cách phong lưu của Cao Bá Quát, một tay chơi thứ thiệt, khi làm sơ khảo trường thi, tiếc bài thi hay mà phạm húy, đã dùng muội đèn để sửa. Việc lộ, bị kết án giảo giam hậu, ông phải đi dương trình hiệu lực, nghĩa là đi làm phục dịch cho phái đoàn đi công tác nước ngoài. Con người tài hoa này, mang theo nỗi cô đơn đến phố ả đào giải sầu bên chén rượu, làm vài bài hát nói, đào nương hát, mình gõ nhịp…

Trót yêu hoa nên dan díu với tình

Mái tây hiên nguyệt gác chênh chênh

Rầu rĩ lắm xuân về oanh nhớ…”

Cũng lần đầu ở Hà Nội, buổi chiều chập choạng tối, lang thang ở phố Huế, tôi thấy một bà đi xe đạp ngược chiều, bị cảnh sát ngoắc lại. Bà năn nỉ thông cảm? Không. Bà phân bua? Không. Bà cãi tay đôi với cảnh sát rằng, nhất định mình đúng. Lương và nhu yếu phẩm phân phối còn không đủ sống, đâu dễ gì chịu nộp phạt. Đôi co với nhau mà cả hai vẫn một mực xưng hô…đồng chí. Tôi phì cười. Hà Nội có những điều không nằm trong trí tưởng tượng của một người Sài Gòn, lần đầu ra Hà Nội như tôi.

Bây giờ, Hà Nội khác xa rồi. Hà Nội nhiều nhà cao tầng, cầu vượt. Hà Nội nhiều xe hơi hơn, Hà Nội giàu hơn. Hà Nội không còn những cảnh cãi tay đôi với cảnh sát buồn cười như thế nữa. Hà Nội văn minh hơn, nhưng có thể họ phải “cãi tay đôi” với chính mình, khi mà còn những cảnh thanh niên thiếu nữ ” à la mode” hái hoa, giẵm hoa bẻ cành để chụp ảnh, hay gào thét tung hô thần tượng minh tinh Hàn Quốc. Đó là chưa kể bún mắng cháo chửi, rải rác vẫn còn đâu đó. Thương hiệu chăng? Tôi chịu! Ăn ngon mà nghe chửi, thôi thà ăn độn dễ nuốt hơn.

Tôi có bà bạn già (hơn tôi) là dân Hà Nội mấy đời. Cha bà là một trong số rất ít người xong bậc đại học thời Tây. Sau 54, nhà đông con, xoay sở không nổi, ông bố định cho 2 đứa con lớn tạm nghỉ học, đi làm rồi học bổ túc sau. Nhưng bà mẹ thì không, nhất quyết không. Bà đến gặp ông bà bác sĩ nhà bên mượn…tiền để các con tiếp tục ăn học. Họ cùng ở trong thành như bà, không vướng bận con cái, còn chút của ăn của để, đồng ý cho vay tín chấp, một thứ tín chấp tình người, thời nay khó tìm. Tôi hiểu ra, dân trí thức Hà Nội xưa có kiểu chơi “chẳng giống ai” (lúc này). Họ kín đáo giúp đỡ nhau trong những tình huống khắc nghiệt. Trong họ dường như chất “nhân” và lòng tự trọng được rèn luyện qua giáo dục, giấy rách phải giữ lấy lề. Mực đen và bão tố không thể vấy bẩn hay phá sập. Những năm sau 75, trong Sàigòn tôi cũng thấy vài trường hợp như thế.

Bà bạn (già) này, về chuyên môn, thì kiến thức mênh mông chứ chẳng vừa. Ăn nói nhẹ nhàng, nhưng quyết liệt khi cần. Vậy mà cư xử thì cứ dạ dạ,..cám ơn. Bà nói chuyện với tôi cũng thế, cũng dạ dạ,..cám ơn. Tôi cười, sao chị khách sáo thế. ” Không phải đâu, tôi được giáo dục trong nhà từ nhỏ như thế. Các anh chị em tôi cũng đều như vậy chứ chẳng riêng tôi. Hồi đi học, chỉ vì dạ dạ…cám ơn mà chúng tôi bị phê bình là tiểu tư sản. Ông bà cụ dạy con nghiêm khắc lắm. Tôi là con gái, đi học về là phải tập tành bếp núc, ăn trái chuối là phải bẻ đôi. Ở trường là chuyện khác, còn về nhà là đâu ra đó, vào khuôn phép.”. Tôi cũng nhận ra sự “khách sáo chân thành” của bà, chứ không phải khách sáo đãi bôi.

Dạo sau này, vì công việc tôi thường ra Hà Nội. Đi ăn hàng với bè bạn ở đó thì không sao, nhưng hễ đi một mình là bị chặt (giá), dù chỉ là chai nước tinh khiết, 10.000 đồng ở quán ven đường phố cổ. Bị chặt riết thành quen. Tôi nhủ thầm, lần nào ra Hà Nội mà không bị chặt coi như trúng số.

Dù tôi cũng có vài người bạn thân ở Hà Nội, nhưng giữa tôi và Hà Nội, dường như vẫn còn khoảng cách nào đó. Tôi đến Hà Nội như một kẻ xa lạ, đến như đi nước ngoài không cần visa.

Sài Gòn dễ hội nhập. Cứ ở Sài Gòn là thành người Sài Gòn. Chưa thấy mình là người Sài Gòn, ở lâu thêm chút nữa cũng biến thành người Sài Gòn. Sài Gòn đồng hóa con người nhanh lắm.

Nhưng Hà Nội có lẽ khác, người ta đồng hóa Hà Nội như vũ bão, đồng hóa cạnh tranh từ nhiều nguồn khác nhau để tạo ra một văn hóa Hà thành hiện đại khó mô tả. Còn người Hà Nội (thứ thiệt) đành phải co cụm, khép kín, và giáo dục con cái theo cách riêng của họ để bảo tồn…di sản. Giáo dục từ gia đình mới tạo ra gốc rễ, chứ không phải là quy tắc ứng xử, hay giàu sang, quyền thế.

Hà Nội nhiều hồ. Hà Nội đẹp vì hồ vào những buổi sáng thật sớm, khi trời còn nhá nhem. Sáng lên, Hà Nội biến mất. Con gái Hà Nội (xưa) chắc cũng thế. Cuộc đời dâu bể đã làm họ biến mất, nhưng thực ra cũng chỉ lẩn quất, âm thầm đâu đó thôi.

Năm ngoái, đi ngang qua ngõ nhỏ trong khu phố cổ, tôi ghé tiệm tạp hóa mua chai nước lạnh. Bà bán hàng dễ cũng gần 70, đưa chai nước: “Thưa, của ông đây, giá 5.000. Cám ơn ông…”. Tai tôi lùng bùng. Trong tiềm thức có cái gì nghe quen quen, đọc đâu đó rồi. Đã dợm chân đi, nhưng cũng quay lại: “Thưa bà, bà là người Hà Nội?“. “Vâng ạ, nhà tôi ở ngõ này đã ba đời rồi, từ thời ông nội tôi ra làm quan ở đây”.

Mẹ tôi nói đúng về con gái Hà Nội. Họ hiếm hoi, ẩn mình như giọt nước đọng ở mặt dưới của lá cây sau cơn mưa. Có duyên mới gặp, phải tìm mới thấy.

Vũ Thế Thành

.

Bán Vàng Ở Đâu Hà Nội?

Bạn đang ở Hà Nội và có nhu cầu bán lại vàng nhưng chưa biết bán ở đâu được giá nhất?

Bạn đang sử dụng vàng 10k 14k 18k italy750 korea585 doji pnj giờ muốn bán lại?

Hãy gọi 0988373052 đội thợ chúng tôi có mặt trên các quận tại địa bàn thành phố Hà Nội. Thu mua vàng tại Hà Nội nhanh chóng, chính xác, với giá cao nhất. Bạn không cần ra tiệm, có khi bị ép giá hoặc tiệm không mua lại làm bạn mất công. Cũng có tiệm đòi hỏi giấy mua bán làm bạn khó xử.

Làm sao để bán vàng tại Hà Nội?

Đến với Trang Sức 247 chuyên thu mua vàng tây, trang sức cũ giá cao nhất thị trường Hà Nội. Khi quý khách gọi 0988373052 hoặc Nhắn tin zalo chúng tôi sẽ check qua hình ảnh, báo giá và tiến hành thu mua ngay trong ngày. Giá vàng được chúng tôi cập nhật hàng giờ nên luôn được chính xác nên bạn sẽ được mua lại với giá tốt nhất.

Trang Sức 247 luôn làm đúng cam kết nên có nhiều khách hàng phản hồi rất tích cực. Có khách nói đã ra tiệm bán nhưng giá thấp hơn nhiều so với shop, kể cả thương hiệu nổi tiếng cũng thu lại sản phẩm của chính họ bán ra không cao bằng Trang Sức 247.

Trang Sức 247 cam kết

Chúng tôi cam kết thu mua lại vàng tây tại Hà Nội với giá cao nhất, với giá vàng được cập nhật hàng giờ. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi chọn đến với Trang Sức 247.

Thu mua tất cả các loại vàng tây trên thị trường, bất kể vàng bao nhiêu K, xuất xứ từ đâu, bất kể còn giấy hay không, chúng tôi luôn thu mua lại với giá cao nhất. Bạn chỉ cần nhấc phone lên và bấm Gọi:0988373052 hoặc Nhắn tin Zalo. Chúng tôi sẽ tư vấn, check hình ảnh, báo giá và tiến hành thu mua nhanh chóng. Đội thợ chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách!

ĐỊA CHỈ: 268 NGỌC THỤY, LONG BIÊN, HÀ NỘI. ĐT: 0988373052 Gọi:0988373052 . Zalo:0988373052