Điểm Đánh Giá Năng Lực Đại Học Quốc Tế / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Tzlt.edu.vn

Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng Công Bố Điểm Chuẩn Đánh Giá Năng Lực 2022

Theo đó, ngày 11/9 Hội đồng tuyển sinh Nhà Trường đã chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển cho 38 ngành học của HIU. Cụ thể: các ngành Y khoa, Răng Hàm Mặt và Dược học có mức điểm trúng tuyển cao nhất là 725 điểm. Các ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Điều Dưỡng, Kỹ thuật Phục hồi chức năng điểm trúng tuyển là 700 điểm.

Hai ngành Giáo dục mầm non và Giáo dục thể chất có mức điểm trúng tuyển là 700 điểm, các ngành còn lại là 600 điểm.

Riêng các ngành có tổ hợp môn năng khiếu bao gồm: Giáo dục mầm non, Giáo dục thể chất, Kiến trúc, Kiến trúc cảnh quan, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Công nghệ điện ảnh truyền hình, thí sinh cần dự thi năng khiếu do HIU tổ chức hoặc lấy kết quả thi từ các trường đại học khác.

Thí sinh chưa đăng ký có thể đăng ký xét tuyển (đợt 2) trực tuyến Tại Đây.

Để tạo thêm nhiều cơ hội trúng tuyển đại học, giúp thí sinh có cơ hội được học tập, rèn luyện trong môi trường học tập quốc tế năng động. Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng áp dụng 6 phương thức tuyển sinh, mang đến nhiều sự lựa chọn xét tuyển cho thí sinh.

Đối với phương thức xét điểm thi THPT, Hội đồng tuyển sinh Nhà Trường công bố điểm sàn đối với tất cả các ngành là từ 15 điểm trở lên. Riêng các ngành thuộc khối Khoa học Sức khỏe (Y khoa, Răng Hàm Mặt, Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng) và Giáo dục (Giáo dục mầm non, Giáo dục thể chất) sẽ nhận hồ sơ theo ngưỡng ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD&ĐT.

PHÒNG TRUYỀN THÔNG & TUYỂN SINH

Cơ sở 1: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thanh, TP.HCM

Cở sở 2: 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 028.7308.3456 Ext: 3401 – Hotline: 0938 692015 – 0964 239172

Website: https://hiu.vn/ – Facebook: https://www.facebook.com/hiu.vn/

Email: tuyensinh@hiu.vn – admission@hiu.vn

Đề Thi Đánh Giá Năng Lực 2022 Đại Học Quốc Tế Đhqghcm Môn Toán

Mời các bạn cùng tham khảo ngay 60 câu hỏi trắc nghiệm trong bộ đề thi đánh giá năng lực năm 2019 môn Toán do các thầy cô giảng viên giàu kinh nghiệm của Trường Đại học Quốc tế trực thuộc ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh biên soạn và tổ chức thi trong kỳ thi kiểm tra năng lực năm 2019 có đáp án và hướng dẫn giải chi tiết nhằm giúp các em học sinh lớp 12 làm quen và luyện giải để chuẩn bị tốt cho kỳ thi đại học năm 2021 tốt nhất.

1. Đề thi Đánh giá năng lực 2019 đại học Quốc tế HCM môn Toán

GIỚI THIỆU CẤU TRÚC ĐỀ THI 1. Quy cách đề thi

– Mỗi đề thi bao gồm 60 câu hỏi trắc nghiệm. Mỗi câu hỏi được kèm theo 4 lựa chọn trả lời cho sẵn A, B, C, D và thí sinh phải chọn một trong các câu trả lời này.

– Thời gian làm bài là 90 phút.

2. Nội dung thi

Nội dung các câu hỏi trong đề thi Kiểm tra năng lực thuộc các phần sau đây:

– Chương trình toán lớp 12 (theo chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT năm học 2016-2017)

– Các câu hỏi logic bao gồm các áp dụng (vào toán, các bài toán thực tế,…) của các quy tắc logic mệnh đề cơ bản được sử dụng trong các chương trình toán phổ thông trung học.

– Ứng dụng đạo hàm để khảo sát và vẽ đồ thị hàm số (chương I sách giáo khoa Giải tích lớp 12, Nhà xuất bản giáo dục, 2016). Phần này chiếm tỷ lệ 20% nội dung đề thi.

– Hàm lũy thừa, hàm mũ, hàm logarit, số phức (chương II, chương IV sách giáo khoa Giải tích lớp 12, Nhà xuất bản giáo dục, 2016). Phần này chiếm tỷ lệ 15% nội dung đề thi.

– Nguyên hàm và tích phân (chương III sách giáo khoa Giải tích lớp 12, Nhà xuất bản giáo dục, 2016). Phần này chiếm tỷ lệ 20% nội dung đề thi.

– Hình học không gian (chương I, II sách giáo khoa Hình học lớp 12, Nhà xuất bản giáo dục, 2016). Phần này chiếm tỷ lệ 10% nội dung đề thi.

– Tọa độ trong không gian, hình học giải tích (chương III sách giáo khoa Hình học lớp 12, Nhà xuất bản giáo dục, 2016). Phần này chiếm tỷ lệ 15% nội dung đề thi.

– Logic: Phần này chiếm tỷ lệ 20% nội dung đề thi.

3. Phân bố số câu hỏi của đề thi theo độ khó

Các câu hỏi thuộc mỗi nội dung (được liệt kê ở Phần 2 ở trên) có phân bố theo độ khó như sau:

– Mức độ dễ (áp dụng kiến thức trực tiếp): 50% tổng số câu hỏi thuộc mỗi nội dung.

– Mức độ dễ có suy luận, tổng hợp (áp dụng kiến thức có suy luận, tổng hợp): 20% tổng số câu hỏi thuộc mỗi nội dung.

– Mức độ tương đối khó: 15% tổng số câu hỏi thuộc mỗi nội dung.

– Mức độ khó: 10% tổng số câu hỏi thuộc mỗi nội dung.

– Mức độ rất khó, đòi hỏi suy luận cao: 5% tổng số câu hỏi thuộc mỗi nội dung.

Ví dụ: Nội dung khảo sát hàm số (chiếm 20% nội dung đề thi) sẽ có 12 câu hỏi trong một đề thi (gồm 60 câu hỏi) và được phân bố theo độ khó sau:

– Áp dụng kiến thức với mức độ dễ: 6 câu.

– Áp dụng kiến thức có suy luận, tổng hợp: 2 câu

– Mức độ tương đối khó: 2 câu

– Mức độ khó: 1 câu

– Mức độ rất khó, đòi hỏi suy luận cao: 1 câu

4. Các lưu ý chung

– Trong một đề thi, các câu hỏi đều thuộc các nội dung đã nêu ở Mục 2 và không nhất thiết được sắp theo thứ tự mức độ khó dễ.

– Nhiều câu hỏi học sinh cần phải sử dụng máy tính cầm tay (pocket calculator) để giải. Do vậy, khi đi thi, học sinh nên mang theo một máy tính cầm tay (thuộc danh sách các máy tính cầm tay được cho phép mang vào phòng thi do Bộ GD&ĐT quy định). Học sinh cũng nên mang theo đồng hồ đeo tay để theo dõi thời gian làm bài thi.

– Nhiều câu hỏi mới nhìn qua học sinh có thể thấy khó, nhưng nếu giữ được bình tĩnh thì hoàn toàn có thể làm được tốt. Do vậy, học sinh phải hết sức bình tĩnh khi làm bài. Tuy nhiên, học sinh cũng phải lưu ý: thời gian trung bình để giải một câu là một phút rưỡi. Do vậy, không nên bỏ quá nhiều thời gian cho một câu hỏi.

– Cách đánh dấu câu trả lời, bỏ một lựa chọn và chọn câu trả lời khác: Theo quy định chung của Trường Đại học Quốc tế.

Bộ đề thi mẫu môn toán trong kỳ thi đánh giá năng lực năm 2019 của trường Đại học Quốc tế HCM

Nội dung còn tiếp. Mời các bạn CLICK vào file tải về để xem FULL nội dung đề thi

Điểm Chuẩn Theo Kết Quả Kỳ Thi Đánh Giá Năng Lực Của Các Trường Đại Học Thành Viên Đại Học Quốc Gia Tp.hcm

Cụ thể, điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức Kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG-HCM của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chúng tôi từ 600 đến 880 điểm. Bảy ngành có điểm chuẩn cao nhất gồm: Ngôn ngữ Anh hệ chuẩn (880 điểm), Ngôn ngữ Anh hệ Chất lượng cao (880 điểm), Truyền thông đa phương tiện (880 điểm), Quan hệ quốc tế hệ chuẩn (850 điểm), Quan hệ quốc tế hệ Chất lượng cao (850 điểm), Tâm lý học (840 điểm), Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành hệ chuẩn (825 điểm). Điểm chuẩn cụ thể:

Ngày 6/9, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên cũng đã công bố kết quả xét tuyển theo phương thức Kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG-HCM tổ chức. Theo đó, điểm chuẩn thấp nhất là 600, cao nhất là 903. Theo kết quả xét tuyển, có tổng cộng có 1485 thí sinh trúng tuyển theo phương thức này.

Đối với Trường Đại học Công nghệ Thông tin, điểm chuẩn thấp nhất là 750 và cao nhất là 900. Điểm chuẩn cụ thể:

Còn với Trường Đại học Kinh tế – Luật, 2 ngành Kinh tế quốc tế và Kinh doanh quốc tế có điểm chuẩn cao nhất là 930. Điểm chuẩn cụ thể.

Điểm chuẩn theo phương thức Kỳ thi Đánh giá năng lực 2020 của Đại học Quốc tế dao động từ 600 đến 800. Cụ thể:

Trường Đại học Bách khoa chúng tôi có 3 ngành có điểm chuẩn từ 900 trở lên. Đó là ngành Khoa học máy tính (927 điểm), Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp; Logistics và Quản lý chuỗi Cung ứng (906 điểm), Khoa học Máy tính (chương trình chất lượng cao, tiên tiến, 926 điểm).

Theo thống kê của Trường Đại học Bách khoa chúng tôi có 2158 thí sinh trúng tuyển diện kết quả thi đánh giá năng lực, trong đó có gần 27% thí sinh trung điểm đạt từ 900 điểm trở lên. Điểm trung bình các thí sinh trúng tuyển vào Đại học Bách khoa là 852 điểm. Thí sinh cao điểm nhất trúng tuyển vào trường đồng thời là thí sinh cao điểm nhất của Kỳ thi đánh giá năng lực 2020 có điểm thi là 1.118 điểm.

NAM TRÂN tổng hợp

Tin Mới Về Kỳ Thi Đánh Giá Năng Lực Của Đại Học Quốc Gia Tphcm

S au khi Đại học Quốc gia Hà Nội công bố sẽ bỏ kỳ thi đánh giá năng lực và tập chung vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Thì ở phí Nam Đại học quốc gia TPHCM vân chưa được công bố chính thức.

Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM chưa được công bố.

Theo như thông tin giáo dục tuyển sinh của Đại học Quốc gia Thành phố HCM thì trước đó trường này đã họp và đưa ra dự định là sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá tương tự như kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Theo như dự kiến ĐH Quốc gia chúng tôi sẽ tổ chức thi đánh giá năng lực trong kỳ tuyển sinh 2017. Theo dự thảo, bài thi được tổ chức theo định hướng đánh giá năng lực học đại học chứ không nhằm để đánh giá kết quả học tập của thí sinh.

Phần 2 kiểm tra khả năng tư duy logic, giải quyết vấn đề với 50 câu trắc nghiệm về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, kinh tế và kỹ thuật.

Dự kiến năm 2017, kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia chúng tôi sẽ triển khai trước phần thi trắc nghiệm; phần tự luận kiểm tra khả năng viết bài luận tiếng Việt đến năm 2019 mới áp dụng để thí sinh có thời gian chuẩn bị.

Theo Đại học Quốc gia chúng tôi điểm ưu việt của cấu trúc đề thi này là không bắt buộc thí sinh phải học thuộc lòng. Từ những vấn đề thực tiễn với số liệu cụ thể, các em có thể áp dụng các kỹ năng suy luận, phân tích và giải quyết vấn đề để hoàn thành bài. Đáng chú ý là đề thi không nhất thiết nằm trong chương trình phổ thông nhưng sẽ đưa ra những vấn đề gần nhất với kiến thức tự nhiên, xã hội mà học sinh đã được học.

Dự kiến, kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia chúng tôi sẽ diễn ra sau kỳ thi THPT Quốc gia 2017 hai tuần, tại ba tỉnh thành là chúng tôi Cần Thơ và Quy Nhơn.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại theo TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng ĐH Quốc gia chúng tôi cho biết chưa thể công bố chính thức phương án tuyển sinh hay đề án thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia chúng tôi vào thời điểm này.

(Lam hạ theo thptquocgia.org)