Đánh Giá Rủi Ro Dịch Covid / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Tzlt.edu.vn

Who Nâng Mức Đánh Giá Rủi Ro Vì Dịch Covid

Theo tin tức Y tế tổng hợp, phát biểu trước các phóng viên hôm 28/2, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho hay: “Chúng tôi hiện nâng các đánh giá của mình về nguy cơ lây lan và nguy cơ ảnh hưởng của Covid-19 ở mức độ toàn cầu lên rất cao”.

BBC dẫn lời tiến sĩ Mike Ryan, giám đốc chuyên trách các tình huống khẩn cấp y tế của WHO giải thích, “nguy cơ toàn cầu rất cao” là mức cảnh báo cao nhất mà tổ chức có thể công bố vào thời điểm hiện tại. Song, theo quan chức này, tuyên bố đại dịch hiện không thích hợp khi thế giới vẫn có khả năng kiểm soát được mầm bệnh.

Tính đến hết ngày 28/2, dịch Covid-19 đã tấn công 59 quốc gia và vùng lãnh thổ trên trên thế giới, lây nhiễm cho ít nhất 84.132 người và cướp đi sinh mạng của 2.876 trường hợp, chủ yếu tại Trung Quốc đại lục. Song, toàn cầu cũng chứng kiến gần 37.000 bệnh nhân được chữa khỏi sau thời gian điều trị tích cực.

Hàn Quốc hiện là ổ dịch Covid-19 lớn thứ hai trên thế giới với gần 2.400 ca dương tính với virus corona. Chỉ trong ngày 28/2, nước này ghi nhận thêm 571 trường hợp nhiễm bệnh, mức tăng cao nhất trong một ngày và cao hơn cả ở Trung Quốc (335 ca nhiễm mới).

Các quan chức y tế ở Singapore ngày 28/2 ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số trường hợp dương tính virus ở nước này lên 98 người. Hai bệnh nhân mới gần đây không đi tới Trung Quốc hay Hàn Quốc, nhưng có tiếp xúc gần với các ca bệnh được xác nhận trước đó.

Cùng ngày, Bộ Y tế Nhật thông báo, thêm 2 hành khách trên du thuyền Mỹ Diamond Princess đang cách ly ở cảng Yokohama thiệt mạng vì Covid-19, nâng tổng số ca tử vong trên du thuyền vì dịch lên 6 người. Một trong hai trường hợp mới tử vong này là một nam giới người Anh. Theo kênh Sky News, đây là công dân Anh đầu tiên chết vì virus corona.

Như vậy, tổng cộng đã có 705 hành khách và nhân viên trên du thuyền Diamond Princess được xác nhận dương tính với Covid-19. Một cố vấn cấp cao cho chính phủ Nhật mới đây thú nhận thiếu sót trong khâu cách ly có thể khiến virus lây lan nhanh trên du thuyền chở hơn 3.700 người này.

Tại Iran, Quốc hội nước này đã quyết định tạm ngưng các phiên họp thường kì cho đến khi có thông báo mới. Động thái diễn ra sau khi ít nhất 7 quan chức cấp cao được xác định dương tính với Covid-19, bao gồm cả Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó Tổng thống phụ trách các vấn đề phụ nữ và gia đình cũng như lãnh đạo Ủy ban An ninh và Quan hệ đối ngoại của Quốc hội.

Hãng thông tấn Anadolu dẫn lời ông Mohammad Ali Vakili, một nhà lập pháp Iran cho biết, ít nhất 30 nghị sĩ đã được xét nghiệm virus corona và 4 người trong số đó đã cho kết quả dương tính. Theo số liệu công bố chính thức, Iran hiện có 388 trường hợp mắc Covid-19 và 34 người đã tử vong.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 28/2 tuyên bố, Washington đã đề nghị hỗ trợ Iran dập dịch Covid-19 nhưng hoài nghi về việc Tehran có sẵn sàng chia sẻ thông tin hay không. Các cơ quan tình báo Mỹ đang theo dõi sự lây lan của virus trên toàn cầu và khả năng ứng phó dịch của chính phủ các nước như Iran và Ấn Độ.

Mặc dù Tổng thống Donald Trump ngày 26/2 quả quyết, mối đe dọa từ virus corona chủng mới với Mỹ “vẫn rất thấp”, phe Dân chủ đã chỉ trích chính quyền của ông không có phản ứng phù hợp để ngăn chặn dịch. Mỹ hiện ghi nhận 60 ca dương tính với Covid-19 và chưa có trường hợp nào tử vong vì bệnh.

Tình hình dịch phức tạp khiến các nhà đầu tư bán tống bán tháo cổ phiếu do lo ngại nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu. Các thị trường chứng khoán đã phải trải qua một tuần tồi tệ nhất kể từ khi xảy ra khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 trong bối cảnh Covid-19 làm gián đoạn hoạt động đi lại và các chuỗi cung ứng trên thế giới.

Công ty tư vấn Oxford Economics (Anh) ước tính, dịch Covid-19 có thể khiến nền kinh tế thế giới thiệt hại tới 1.100 tỉ USD do năng suất lao động sụt giảm, sản xuất đình trệ, chuỗi cung ứng bị gián đoạn, thương mại và đầu tư giảm và ngành du lịch điêu đứng.

Các bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyến cáo học sinh sinh viên cần tuân thủ việc phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Nguồn: Vietnamnet.vn.

Đánh Giá Rủi Ro Và Đánh Giá Định Lượng Rủi Ro

Đánh giá rủi ro và đánh giá định lượng rủi ro được ghi rõ trong QCVN 11 : 2012/BCT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về mức rủi ro chấp nhận được trong đánh giá định lượng rủi ro cho các hoạt động dầu khí, xăng dầu, hóa chất và nhiệt điện do Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp trình duyệt, Bộ Khoa học và Công nghệ thẩm định, Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành theo Thông tư số 50/2012/TT-BCT ngày 28 tháng 12 năm 2012.

Rủi ro: Là sự kết hợp khả năng xảy ra các sự cố, tai nạn và hậu quả của chúng.

Mức rủi ro: Là khả năng xảy ra tử vong cá nhân do rủi ro trong các hoạt động hoặc công trình gây ra. Ví dụ mức rủi ro 1.00E-0 là khả năng xảy ra rủi ro tử vong 1 người/năm.

Đánh giá rủi ro: Là việc nhận diện, xác định các rủi ro tiềm tàng là cơ sở cho việc đưa ra các biện pháp giảm thiểu rủi ro đến mức hợp lý có thể thực hiện được.

Đánh giá định lượng rủi ro: Là việc phân tích, tính toán tần suất và hậu quả của sự cố dựa trên các phương pháp, dữ liệu đã được công bố và thừa nhận rộng rãi trên thế giới.

Mức rủi ro chấp nhận được: Là mức độ rủi ro cho phép đối với con người.

Đánh giá định lượng rủi ro (QRA)

Phương pháp đánh giá định lượng sử dụng các giá trị được biểu diễn bằng các con số (thay vì là các mức độ / quy mô được mô tả bằng lời trong phương pháp đánh giá định tính) đối với cả hai đại lượng là mức độ nghiêm trọng của hậu quả và xác suất xảy ra sự cố, sử dụng các số liệu từ nhiều nguồn khác nhau. Chất lượng của việc đánh giá phụ thuộc vào mức độ chính xác và mức độ hoàn chỉnh của các giá trị được lượng hóa sử dụng trong đánh giá.

Mức độ hậu quả có thể được ước lượng bằng cách mô hình hóa hậu quả của một hoặc nhiều sự cố, hoặc bằng cách phân tích dữ liệu của các công trình nghiên cứu hoặc các số liệu trong quá khứ. Mức độ thiệt hại của hậu quả có thể được thể hiện bằng số tiền, bằng các tiêu chuẩn về con người hoặc thiết bị công nghệ. Trong một số trường hợp, có thể sử dụng đến hai giá trị biểu diễn bằng con số để xác định hậu quả đối với các thời điểm, địa điểm, nhóm công việc hoặc tình huống khác nhau.

Khả năng xảy ra sự cố thường được thể hiện bằng xác suất, tần suất xảy ra sự cố, hoặc có thể kết hợp giữa yếu tố xác suất và mức độ phơi nhiễm/ tiếp xúc với yếu tố nguy hiểm.

Quy chuẩn QCVN 11 : 2012/BCT quy định về mức rủi ro chấp nhận được đối với con người trong đánh giá định lượng rủi ro cho các hoạt động dầu khí, xăng dầu, hóa chất và nhiệt điện trong phạm vi lãnh thổ, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Mức rủi ro chấp nhận được: Là mức độ rủi ro cho phép đối với con người.

Mức rủi ro đương nhiên được chấp nhận: Là mức rủi ro thấp đến mức việc giảm rủi ro không có ý nghĩa về mặt an toàn.

Đánh Giá Rủi Ro Cháy Nổ

DỊCH VỤ ĐÁNH GIÁ RỦI RO & DỊCH VỤ AN TOÀN cháy nổ

Điều quan trọng là giảm nguy cơ hỏa hoạn để giữ an toàn cho mọi người tại nơi làm việc, bởi vì nó có thể cứu sống và là nghĩa vụ pháp lý của bạn. Điều này có thể được đảm bảo bằng cách hoàn thành đánh giá rủi ro hỏa hoạn.

Đánh giá rủi ro hỏa hoạn là tìm hiểu các rủi ro tiềm ẩn và cải thiện các biện pháp phòng ngừa an toàn hỏa hoạn của bạn để giữ an toàn cho nhân viên và du khách.

QUY ĐỊNH ĐÁNH GIÁ CHÁY NỔ & QUY ĐỊNH AN TOÀN

Việc đánh giá rủi ro hỏa hoạn nên được thực hiện trên tất cả các loại tòa nhà để đảm bảo tuân thủ với các quy định an toàn hỏa hoạn của nhà nước.

Trách nhiệm thuộc về người chịu trách nhiệm hoặc người có trách nhiệm đối với doanh nghiệp – có thể là người sử dụng lao động hoặc người tự làm chủ, người chịu trách nhiệm cho tất cả hoặc một phần của tòa nhà chỉ dành cho mục đích kinh doanh hoặc nhà thầu có mức độ kiểm soát trên cơ sở cho an toàn cuộc sống.

Trong khi nhận thức về sức khỏe và an toàn tại nơi làm việc đang tăng lên, quá nhiều tổ chức vẫn không nhận thức được nghĩa vụ lập pháp của họ – đó là lý do tại sao nhiều người chuyển sang một đối tác bên thứ ba như Bureau Veritas để hỗ trợ họ đạt được và duy trì sự tuân thủ.

ĐIỀU GÌ LIÊN QUAN ĐẾN ĐÁNH GIÁ RỦI RO RỦI RO?

Hệ thống an toàn phòng cháy chữa cháy được thiết kế để giúp bảo vệ người và tài sản. Điều cần thiết là phải có chính sách chữa cháy quản lý, được hỗ trợ bởi chương trình kiểm tra và bảo trì kỹ lưỡng, để giảm thiểu rủi ro và ngăn ngừa tổn thất về tính mạng hoặc tài sản trong trường hợp hỏa hoạn xảy ra.

MỘT ĐÁNH GIÁ RỦI RO CHÁY NỔ BAO GỒM:

Hệ thống phát hiện và cảnh báo cháy

Phương tiện thoát hiểm

Cung cấp thiết bị chữa cháy

Lập kế hoạch cho một trường hợp khẩn cấp và đào tạo

Các yếu tố nguy cơ hỏa hoạn và những người có nguy cơ

Bảo trì và thử nghiệm thiết bị an toàn phòng cháy chữa cháy

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA ĐÁNH GIÁ RỦI RO CHÁY NỔ LÀ GÌ?

Cải thiện an toàn trong các tòa nhà của bạn

Đạt được và duy trì việc tuân thủ các quy định an toàn về hỏa hoạn

Giảm nguy cơ kiện tụng

TẠI SAO LỰA CHỌN BUREAU VERITAS?

Đội ngũ chuyên gia an toàn phòng cháy chữa cháy trên 60 quốc gia có kinh nghiệm và trình độ cao

Các chuyên gia đáng tin cậy, thực hiện vượt quá 20.000 đánh giá rủi ro hỏa hoạn hàng năm trên hơn 6.000 tài sản

Chuyên môn toàn cầu, hỗ trợ địa phương

Truy cập đầy đủ các dịch vụ kiểm tra, đánh giá và chứng nhận từ các chuyên gia của Bureau Veritas

XEM THÊM CÁC DỊCH VỤ VỀ SỨC KHỎE VÀ AN TOÀN TẠI NƠI LÀM VIỆC CỦA CHÚNG TÔI

Đánh Giá Và Quản Lý Rủi Ro

Intertek tin rằng rủi ro sản phẩm và hành vi của con người là có thể đoán trước. Chúng tôi hỗ trợ bạn đưa ra các quyết định cùng với phân tích và tài liệu hỗ trợ bằng sự đánh giá các nguy cơ rủi ro một cách toàn diện.

Thông qua việc phát hiện và đánh giá các nguy cơ tiềm ẩn trong giai đoạn ý tưởng và thiết kế, Intertek RAM sẽ giúp bạn thiết lập các hoạt động nhằm ngăn ngừa sự thu hồi sản phẩm mà từ đó có thể bảo vệ hình ảnh thương hiệu cũng như hồ sơ của quí công ty.

Đội ngũ của chúng tôi bao gồm những kĩ sư về an toàn, các nhà khoa học và chuyên gia nghiên cứu có tay nghề cao.

Intertek RAM, là đối tác đáng tin cậy khi bạn gặp phải những thách thức với các giải pháp như sau:

Dữ liệu về chấn thương/ tử vong/ thu hồi: Intertek sử dụng dữ liệu về chấn thương và tử vong để hiểu rõ hơn về xu hướng chấn thương. Từ các dữ liệu ghi chép, Intertek sẽ phân tích những khiếu nại từ khách hàng, sản phẩm bị thu hồi, lịch sử chấn thương và tử vong nhằm ngăn ngừa những lỗi đã xảy ra trong quá khứ.

Các nhân tố con người nghiên cứu sự tương tác vật lí của người tiêu dùng và một sản phẩm. Khi sự tương tác được được thấu hiểu, các loại nguy cơ và mức độ nghiêm trọng đối với sản phẩm có thể được xác định.

Sử dụng trước là để dự đoán những cách thức mà người tiêu dùng có thể sử dụng đối với sản phẩm. Các chuyên gia nghiên cứu của chúng tôi sẽ thực hiện việc đánh giá và quan sát nhằm xác định phương pháp mà các nhóm người tiêu dùng ở những lứa tuổi khác nhau sẽ sử dụng theo các cách dự đoán trước.

Intertek cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng bao gồm đào tạo chuyên sâu, cố vấn, cung cấp giải pháp đảm bảo chất lượng theo yêu cầu đặc biệt của khách hàng và thị trường.

Gọi cho chúng tôi để xem Intertek có thể giúp gì được cho tổ chức của bạn Đánh giá và Quản lý rủi ro.