Đánh Giá Oppo A93 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Tzlt.edu.vn

Đánh Giá Camera Oppo A93: Nhiều Tính Năng Chụp Ảnh Mới Lạ!

OPPO A93 là đại diện mới nhất của dòng điện thoại tầm trung A-Series đến từ OPPO, smartphone này vẫn thừa hưởng thiết kế được xem như ‘truyền thống’ của A-Series nhưng sự nâng cấp lớn nhất đến từ cụm 4 camera sau và phần mềm chụp ảnh.

Về thiết kế camera, OPPO đã bố trí cụm 4 camera sau được xếp trong một khung hình vuông ngăn nắp và đều đặn, được xem là xu hướng thiết kế hiện nay.

Đi sâu hơn vào mặt kỹ thuật thì các camera sẽ có thông số: camera chính 48MP với khẩu độ f/1.7, camera góc siêu rộng 8MP với khẩu độ f/2.2, camera mono đơn sắc hoạt động như cảm biến hiệu ứng trắng đen 2MP và camera hỗ trợ chân dung 2MP đều có cùng khẩu độ f/2.4.

Kèm theo 4 camera sau là 2 camera trước có thông số kỹ thuật tương đối khá bao gồm: 1 camera chính 16MP với khẩu độ f/2.5 và 1 camera cảm biến chiều sâu 2MP với khẩu độ f/2.4.

Ngoài thay đổi thiết kế camera từ cụm hình chữ nhật sang cụm hình vuông, giống như xu hướng camera hiện tại, các thông số này không có quá nhiều nổi trội so với ‘người anh’ A92.

Bù lại, OPPO đã mang đến một chiếc smartphone hoàn thiện hơn khi trang bị cho thế hệ A93 các tính năng, chế độ hữu ích giúp cho việc chụp ảnh trở nên thú vị hơn nhiều.

Chụp đêm rõ nét, chân dung đầy màu sắc

Đầu tiên, cần phải kể đến chế độ chụp ảnh được OPPO đầu tư nhất là chế độ chụp Chân Dung.

Nếu như trước đây hai tính năng chụp Chân Dung AI, bao gồm Chân Dung Màu (AI Color Portrait) và Chân Dung Lóe Sáng Ban Đêm (Night Flare Portrait), chỉ có ở dòng sản phẩm Reno4 và Reno4 Pro thì lần này OPPO đã mang hai tính năng thú vị đó lên tân binh A93.

Để trải nghiệm tính năng này thì bạn có thể chuyển sang chế độ Chân Dung, nhấp vào bộ lọc màu và kéo sang 2 bộ lọc cuối cùng.

Thao tác sử dụng cũng khá đơn giản khi bạn chỉ cần đưa điện thoại lên là thiết bị sẽ tự động nhận diện chủ thể, tách và xóa màu bối cảnh. Điểm cộng có lẽ nằm ở việc công nghệ tẩy màu bối cảnh trên A93 đã được OPPO hoàn thiện hơn, các bức ảnh cho ra một tông màu mịn, với các chi tiết nhỏ như sợi tóc thì việc tách màu vẫn sẽ có đôi chút hạn chế.

Với chế độ Chụp Lóe Sáng Ban Đêm, smartphone sẽ cho ra các bức ảnh với màu sắc lung linh nhờ vào công nghệ Tăng Cường Sắc Độ. Các bokeh ở hậu cảnh cũng được làm tròn hơn và cho ra các bức chân dung ấn tượng hơn thông thường.

Khác với Chân Dung Màu, Chụp Lóe Sáng Ban Đêm có thể được dùng với các chủ thể khác với khoảng cách phù hợp.

Ngoài hai chế độ chụp mới này, OPPO cũng đã cải thiện hơn về chế độ Chụp Đêm. Chế độ này trên OPPO A93 cho tốc độ xử lý ảnh nhanh hơn so với các chế độ chụp trong phiên bản trước, tình trạng nhòe hình cũng ít khi xảy ra.

Qua trải nghiệm thực tế, chúng tôi nhận thấy rằng hình ảnh tuy có phần tối hơn chụp tự động nhưng lại cho ra bức ảnh có phần sắc nét hơn.

Chế độ Chụp Đêm Super Night trên OPPO A93 là một ‘cứu tinh’ đáng tin cậy trong những môi trường thiếu sáng. Các thao tác cũng khá đơn giản khi bạn chỉ cần chuyển sang chế độ Chụp Đêm, nhấn nút chụp và giữ máy một lúc chờ xử lý là đã có ngay bức ảnh để có thể chia sẻ trên mạng xã hội.

Tuy bức ảnh có phần tối hơn nhưng chế độ Chụp Đêm (bên phải) vẫn cho ra các màu sắc chi tiết tương đối ổn so với chụp mặc định (bên trái) Nếu đủ ánh sáng thì màu sắc và độ chi tiết cũng được cải thiện. Chụp Mặc Định (bên trái) và Chụp Đêm (bên phải).

Mặt khác, camera selfie kép tuy không nổi trội quá nhiều so với các sản phẩm trước đó của OPPO về thông số, nhưng phần mềm đi kèm của OPPO A93 lại nhận được ưu ái hơn. Lần này, OPPO đã nâng cấp chế độ làm đẹp AI lên phiên bản 2.0, giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn để chỉnh sửa hình ảnh dù đó là tiền kỳ hay hậu kỳ.

Tính năng Làm Đẹp cũng được OPPO nâng cấp lên phiên bản 2.0 giúp ngời dùng có thể tự do tùy biến hơn.

Với nhiều lựa chọn tùy chỉnh phong phú, bạn hoàn toàn có thể tùy biến để bức ảnh cuối cùng lung linh để ‘sống ảo’ trên mạng xã hội.

Ngoài việc xóa mờ khuyết điểm, tính năng này còn cung cấp các mức độ ‘làm đẹp’ khác nhau, hoặc nếu cảm thấy không vừa ý, bạn vẫn hoàn toàn có thể tự mình điều chỉnh các thông số khác nhau như mắt, mũi, miệng để vừa ý. Tuy nhiên, lời khuyên là bạn chỉ nên sử dụng mức độ trung bình để vẫn có thể đẹp lung linh mà không bị ‘quá ảo.’

Chỉ với sự thêm thắt và cải thiện hai chế độ trên mà OPPO A93 đã mang đến cho người dùng các kiểu chụp đầy thú vị. Bằng cách kết hợp giữa chế độ Chân Dung, Chụp Đêm và công nghệ tách màu mà bạn có thể chụp được những tấm ảnh ‘có một không hai.’

Với sự cải tiến trong phần mềm AI mà giờ đây bạn đã có thể chụp những bức ảnh đêm siêu nét

Tuy lần này tập trung vào hai chế độ chụp ảnh và các tính năng mới lạ nhưng OPPO không hề bỏ bê các chế độ chụp quen thuộc.

Các chế độ chụp thông thường cũng được cải thiện

Đầu tiên là chế độ chụp tự động mặc định của OPPO A93. Ở chế độ mặc định, OPPO A93 sẽ cho ra ảnh có độ phân giải 12MP và người dùng có thể thay đổi độ phân giải thông qua cài đặt trong máy ảnh.

Ngoài ra, chế độ chuyên nghiệp trong ứng dụng chụp ảnh còn có thể tăng độ phân giải lên đến 108MP nhờ vào công nghệ ghép ảnh trong máy.

Với độ phân giải lên đến 108MP, OPPO A93 sẵn sàng cho ra các bức ảnh với đầy đủ chi tiết dù đó là những thứ nhỏ như sợi vải

Dù chỉ là tự động nhưng chiếc smartphone vẫn cho ra các kết quả tương đối thuyết phục khi các tính năng HDR, Tăng Cường Sắc Độ, và Tự động Nhận diện AI thực hiện chỉnh sửa để cho ra các bức ảnh với màu sắc nịnh mắt.

Nếu như bạn vẫn chưa tự tin với khả năng điều chỉnh của mình, hãy tận dụng trí thông minh nhân tạo AI để có thể có kết quả tốt nhất. Qua đó, tính năng này sẽ đánh giá khung cảnh hoặc chủ thể đang được chụp và thực hiện điều chỉnh nhằm đưa ra những thông số phù hợp nhất.

Màu sắc của bức ảnh sẽ đậm đà hơn khi chế độ AI Tự động Nhận diện và HDR cân bằng sáng tối được bật, và khi bạn tắt chức năng này thì màu sắc trở nên tương đối nhạt.

Dù vậy, OPPO A93 cũng cung cấp phần mềm chỉnh sửa ảnh đi kèm để người dùng có thể tùy ý ‘biến hóa’ màu sắc cho bức ảnh của mình.

Không dùng AI/HDR (bên trái) và dùng AI/HDR (bên phải)

Các chế độ zoom trên OPPO A93 cũng hoạt động khá tốt khi ở các mức 1X hay 2X đều cho ra các bức ảnh có độ chi tiết và sắc nét, đồng thời là màu sắc hay cân bằng sáng, tối đều được xử lý một cách hiệu quả nhờ vào AI Tự động Nhận diện và khả năng xử lý HDR. Tuy nhiên, khi đạt tới mức zoom 5X thì có dấu hiệu mất chi tiết và các chi tiết nhỏ có khả năng bị mất nhiều hơn.

Với chế độ chụp góc siêu rộng thì A93 cho ra các hình ảnh tương đối khi xử lý các chi tiết thông qua các tính năng HDR, công nghệ ghép ảnh cũng như hạn chế việc cong góc để cho ra bức ảnh ổn định nhất. Màu sắc trong ảnh cũng được tái tạo hiệu quả hơn nhờ vào công nghệ đi kèm.

Đối với những người dùng thích ‘vọc vạch’, OPPO cũng không quên trang bị cho chiếc smartphone chế độ Chụp Chuyên Nghiệp. Ngoài khả năng xử lý ảnh tương đối nhanh khi dùng chế độ này, người dùng còn có thể tùy chỉnh ‘từ đầu đến cuối’ để có thể ra được bức ảnh mình ưng ý nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chọn độ phân giải cao hơn khi dùng chế độ Chụp Chuyên Nghiệp.

Một điểm đáng chú ý của chế độ này là tốc độ chụp nhanh hơn hẳn các chế độ khác, tuy nhiên bạn cần phải tự tay điều chỉnh nhiều hơn để có thể tận dụng hoàn toàn chế độ này.

Phần giao diện Chuyên Gia với đầy đủ tính năng để người dùng có thể thoải mái ‘vọc vạch’

Ngoài các tính năng ‘chụp choẹt’ kể trên, OPPO A93 còn sở hữu chức năng quay video chống rung. Theo đó, cụm 2 camera kép trước được trang bị công nghệ quay chống rung mới, còn cụm 4 camera sau thì được ưu ái hơn với tính năng quay Siêu Chống Rung.

Trải nghiệm thực tế cho thấy, tuy camera sẽ zoom lại gần hơn để ổn định thước phim nhưng thành quả cho ra lại tương đối mượt mà, đặc biệt là trong môi trường đủ sáng. Ngoài ra, A93 cũng được trang bị thêm tính năng quay xóa phông tương tự như các mẫu smartphone đời mới hiện nay.

Kết

Với tân binh A-Series A93, tuy không mấy nổi trội về phần cứng nhưng OPPO thực sự đã ‘mạnh tay’ khi tập trung vào cải thiện phần mềm để đem đến cho người dùng trải nghiệm chụp ảnh tốt hơn thế hệ cũ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu smartphone sở hữu khả năng chụp ảnh, quay video cũng như các chế độ chụp ảnh thú vị với giá mềm thì OPPO A93 sẽ là một lựa chọn phù hợp.

Quốc Tài – CTV

Đánh Giá Oppo A93: Chiếc Smartphone Toàn Diện Ở Phân Khúc Tầm Trung

Chỉ với mức giá tầm trung, nhưng được OPPO ưu ái đem đến thiết kế và những tính năng cao cấp, cũng như cấu hình chiến game mạnh mẽ, OPPO A93 chính là chiếc smartphone toàn diện tại phân khúc này.

Thiết kế

OPPO A93 là một chiếc smartphone tầm trung, nhưng OPPO đem đến cho máy một tổng thể thiết kế rất sang trọng được đưa xuống từ dòng máy cao cấp của mình. Đồng thời thiết bị còn có các điểm nhấn thiết kế xu hướng hiện nay càng làm nổi bật vẻ đẹp của máy.

Bên cạnh thiết kế, OPPO trang bị cho A93 một cấu hình mạnh mẽ với chip MediaTek Helio P95 8 nhân, có 2 nhân ARM Cortex-A75 tốc độ lên đến 2.2GHz, 6 nhân ARM Crotex-A55 tốc độ 2.0GHZ. Tất cả sẽ đem đến cho máy một hiệu năng mạnh đến bất ngờ dù chỉ ở phân khúc tầm trung mà thôi. Điểm số benchmark của máy cũng khá ấn tượng:

Camera

Bên cạnh thiết kế và cấu hình, camera cũng là thứ được OPPO nâng cấp cho A93 với các tính năng cao cấp. Máy vẫn sẽ có một camera sau chính với độ phân giải 48 MP, f/1.7, và camera góc siêu rộng 8 MP, f/2.2, 119˚. Nhưng OPPO đã trang bị cho A93 hai camera phụ là camera mono đơn sắc 2MP và camera mono chân dung màu 2MP. Cụm camera này kết hợp với vi xử lý MediaTek Helio P95 với thế mạnh là AI giúp cho máy có các tính năng chụp ảnh AI có từ các dòng máy cao cấp hơn.

Các tính năng khác

OPPO A93 còn sử dụng ColorOS 7.2 trên nền Android 10 với nhiều tính năng về hệ điều hành thông minh đem đến trải nghiệm sử dụng tốt hơn. Thiết kế của ColorOS 7.2 khá tối giản và trực quan, các biểu tượng dễ nhìn hơn. Còn có chế độ đa người dùng giúp bảo mật các tệp và dữ liệu cá nhân với khả năng cho phép tạo tối đa năm “không gian người dùng” độc lập với các mức quyền khác nhau. Hiệu ứng hình ảnh siêu nét OSIE độc quyền của OPPO làm tăng độ bão hòa và độ tương phản của hình ảnh, nâng cao hiệu ứng các ứng dụng của bên thứ ba.

Tổng kết

Sở hữu nhiều tính năng cao cấp được đem xuống từ dòng máy đắt tiền hơn, cùng với đó là thiết kế hiện đại, sang trọng hơn nhưng chỉ với một mức giá tầm trung, OPPO A93 dễ dàng trở thành một chiếc smartphone toàn diện nhất cả về hiệu năng, thiết kế, khả năng giải trí và camera trong phân khúc tầm trung đang cạnh tranh rất khốc liệt này.

Đánh Giá Oppo Find X2 Pro

Nếu bạn muốn tìm một chứng minh cho chuyện smartphone của Trung Quốc đã phát triển như nào suốt mấy năm qua, hãy so sánh Oppo Find X2 Pro với những sản phẩm tiền nhiệm. Oppo Find X ra mắt năm 2018 là một thiết bị đầy tham vọng với thiết kế trượt, hệ thống mở khóa bằng khuôn mặt 3D và ứng dụng lại chưa được đầu tư quá nhiều.

Chiếc Find X2 Pro năm nay dường như không còn như vậy. Đây thực thụ là một sản phẩm điện thoại tuyệt vời.

Không đùa đâu, Oppo đã nhắm cạnh tranh trực diện với Samsung. Với mức giá khoảng 20 triệu đồng, Find X2 Pro là đối thủ của dòng Galaxy S20 cao cấp cả về thiết kế, tốc độ, tính năng, camera và biết bao thứ khác nữa.

Thông thường trên các loại điện thoại flagship của Oppo, Find X2 Pro có biết bao điểm chung với mẫu sản phẩm cấp cao mới nhất của OnePlus, vì cả hai hãng đều có chung một nguồn cung và thị trường lớn nhất đều là Trung Quốc. Tuy nhiên lần này, Oppo và OnePlus đã có hướng đi không trùng lặp về mặt thiết kế.

Mặt trước, Find X2 Pro có màn hình cong OLED 6.7 inch, độ phân giải 3168 x 1440. Đây là một màn hình tốt trên điện thoại. Nó rất đẹp, chuẩn xác với các đường cong tinh tế, cảm biến vân tay trong màn hình nhạy và một hình giọt nước nhỏ để camera selfie 32MP.

Màn hình cong của Find X2 Pro

Không phải ai đều thích màn hình cong, nhưng trong công đoạn thử nghiệm không hề bị vô tình chạm vào cạnh màn hình. Giống như trên OnePlus 8 Pro, Find X2 Pro sử dụng xử lý hình ảnh dựa trên phần cứng cho HDR và làm mịn chuyển động. Tuy nhiên, tính năng này chỉ hữu dụng tùy lúc thôi.

Nhược điểm lớn số 1 của Find X2 Pro đó là không bổ trợ sạc không dây. Có thể với những ai không sử dụng đến tính năng này, vấn đề này không hề to tát. Tuy nhiên, này là một không tiện cực kì lớn với những ai đều đều phải ra ngoài mà không phải ở đâu cũng đều có ổ cắm điện.

Bù lại, Find X2 Pro có chế độ sạc siêu nhanh. Hệ thống 65W SuperVOOC 2.0 cũng đều có thể sạc đầy viên pin 4260mAh từ 0 lên 100% chỉ trong 38 phút. Bạn sẽ không phải lo việc vội đi ra ngoài mà pin điện thoại không đầy.

Oppo Find X2 Pro có cụm camera tuyệt vời. Cụm camera này được hoàn thiện từ camera của máy Reno 10x Zoom năm ngoái, thế hệ thứ 2 có máy ảnh tiềm vọng 5x 13MP đi cùng theo với cảm biến mới, lớn 48MP trên camera chính và một camera góc siêu rộng cũng sử dụng cảm biến IMX586 của Sony. Đây là một cụm camera cho chất lượng ảnh chụp tuyệt vời.

Cụm camera trên Find X2 Pro

Mọi thứ khác trên chiếc Find X2 Pro đều được xếp ở mức khá trở lên. Loa của máy ổn. Giao diện ColorOS 7.1 của Oppo đã được cải thiện qua nhiều phiên bản, thiết kế theo hướng dọc và có các tượng trưng bắt mắt. Hiệu năng của máy tốt nhờ có chip Snapdragon 865 và RAM 12GB. Oppo đã bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm trên mặt hàng này. Quả thật, đây chẳng khác nào một chiếc smartphone flagship ngoại trừ việc nó không giúp sạc không dây.

oppo, điện thoại oppo, smartphone oppo, oppo find x2 pro, find x2 pro, điện thoại oppo find x2 pro, đánh giá oppo find x2 pro, mua oppo find x2 pro

Nội dung Đánh giá Oppo Find X2 Pro được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: Tin Học Trường Tín. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. chúng tôi tks.

Đánh Giá Oppo A92: Bản Sao Của Oppo A52 Với Một Vài Thay Đổi Nhỏ

Chỉ ra đời sau A52 khoảng nửa tháng nhưng mình nghĩ đây là một cặp sinh đôi thì đúng hơn. Không có một điểm khác biệt gì từ thiết kế tới hiệu năng để nói về sự khác biệt ở đây. Nếu muốn tìm ra thì đó chính là sự thay đổi ở bộ tứ camera sau của nó. Giờ đây OPPO A92 đã có camera chính 48MP nhưng nó lại cắt bỏ đi camera macro, thay vào đó là một ống kính đen trắng cũng 2MP.

Thông số kỹ thuật

Đánh giá chi tiết điện thoại Oppo A92

Thiết kế

Như mình đã nói ở trên, Oppo A92 như là một người anh em sinh đôi với Oppo A52 ra đời cách đó mấy tháng. Vâng thiết kế bên ngoài của A92 giống A52 như đúc ra từ cùng một khuôn, kể cả cân nặng, kích thước hay màu sắc. À mình hơi sai là A92 ra đời sau nên nó có thêm một màu nữa đấy là Aurora Purple (Tím cực quang) rất bắt mắt.

Mặt trước

Hơn 83% mặt trước được chiếm bởi màn hình và đó là một màn hình IPS LCD 6.5 inch rất thông dụng trong phân khúc này. Các cạnh bên và phần trán máy cũng rất mỏng cho trải nghiệm màn hình tốt nhất. Nhưng phần cằm vẫn còn hơi dày, tất nhiên không thể đòi hỏi nó mỏng như các sản phẩm flagship được.

Đây là một màn hình đục lỗ và chúng ta có một lỗ nhỏ ở góc trên bên trái dành cho camera selfie 16 MP của nó. Bố trí đục lỗ khá là hợp lý khi nó nằm ở góc khuất khi bạn thao tác chơi game, như vậy nó sẽ không ảnh hưởng tới trải nghiệm màn hình. Dải loa thoại ở trên cùng, nó không gây chú ý nhưng nếu nhìn kỹ bạn vẫn sẽ nhận ra sự tồn tại của nó.

Mặt sau

Mặt sau hoàn thiện bằng nhựa bóng và trang trí nổi 3D rất bắt mắt. Chúng ta sẽ có 3 màu đó là Twilight Black, Stream White, Aurora Purple tức là nhiều hơn một màu Aurora Purple so với bản A52.

Đáng chú ý nhất vẫn là bộ tứ camera được thể hiện ở đây. Chúng được sắp xếp trong một khối camera hình chữ nhật cùng với đèn LED ở góc trái. Có một số nâng cấp về phần cứng camera ở bản A92 này và mình sẽ nói chi tiết hơn ở phần đánh giá camera.

Các cạnh còn lại

Khung máy vẫn là nhựa và đó là vật liệu phổ biến của điện thoại Oppo trong phân khúc này. Tuy nhiên họ biết cách hoàn thiện để nó trông cao cấp. Các cổng kết nối và nút bấm vật lý vẫn là được gắn trên khung này.

Cạnh phải vấn như cũ là nút nguồn, tuy nhiên nút nguồn được vát bằng và lõm hơn so với khung máy. Ở đây còn được tích hợp đầu đọc dấu vân tay khá thuận tiện. Nó nhận dạng vân tay rất tốt và mở khóa khá nhanh.

Cạnh bên trái vẫn là hai nút điều khiển âm lượng tách biệt cùng với khay sim. Chúng ta có 2 vị trí dành cho sim và 1 vị trí thẻ nhớ độc lập. Nghĩa là bạn có thể đồng thời dùng 2 sim và mở rộng bộ nhớ mà không cần chia sẻ nữa.

Cạnh trên không có gì nhưng cạnh dưới lại tập trung khá nhiều thứ. Đó chính là jack cắm tai nghe 3.5 mm, micro chính, khe cắm sạc và loa ngoài. Khe cắm sạc chính là type C 1.0 có tốc độ sạc và truyền dữ liệu nhanh hơn micro USB. Loa ngoài sử dụng loa âm thanh nổi cho chất lượng âm thanh rất tốt.

Màn hình

Oppo A92 được trang bị màn hình IPS LCD 6.5 inch với độ phân giải FHD+ (1080 x 2400 pixel) tạo ra mật độ điểm ảnh 405 ppi tái hiện hình ảnh rất tốt. Tuy rằng so sánh với tấm nền AMOLED của Oppo A91 thì A92 không thể sánh bằng như chắc chắn nó đủ dùng.

Độ sáng màn hình đạt tối đa ở 480 nits, nó đủ sáng để bạn làm việc trong nhà, trong phòng tối hoặc ngoài trời. Nhưng nếu là một ngày nắng hoặc ánh nắng chiếu trực tiếp trên màn hình thì nó chưa đủ. Bạn sẽ cần che chắn ánh sáng một chút để đọc được nội dung màn hình. Bù lại bạn sẽ có góc nhìn rất tốt vì đó là màn hình IPS.

Có một điểm hay của phần mềm chính là chế độ chăm sóc mắt “Eye Care” mà bạn dễ dàng tìm thấy ở thanh cuộn thông báo phía trên. Nó điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp với mắt của bạn, nó không quá sáng, không quá tối để mắt của bạn dễ nhìn mà không bị ảnh hưởng.

Phần mềm

Oppo A92 chạy hệ điều hành Android 10 mới nhất hiện nay với quyền truy cập vào tất cả ứng dụng và dịch vụ của Google. Hơn nữa nó sử dụng giao diện người dùng mới nhất của Oppo là ColorOS 7.1. Nhìn chung về phần mềm chiếc điện thoại này không có gì quá mới mẻ.

Một điều khá khó chịu chính là máy cài đặt sẵn rất nhiều ứng dụng có sẵn cùng với chợ ứng dụng của Oppo. Thậm chí có những ứng dụng bạn chẳng biết nó là dùng để làm gì nữa đấy. Tuy nhiên đây không phải ứng dụng hệ thống, vì thế bạn có thể xóa đi nếu muốn.

App Market và Play Store cũng không khác nhau nhiều, nhưng mức độ phong phú chắc hẳn Play Store vượt trội hơn rồi. Bạn có thể sử dụng song song cả 2 chợ ứng dụng này.

Hiệu năng

Điện thoại Oppo A92 được trang bị chipset Snapdragon 665 tương tự như trên người anh em sinh đôi A52 của nó. Nhưng các điểm số nhận được là cao hơn một chút nhờ khả năng đa nhiệm tốt hơn với RAM 8GB và bộ nhớ 128GB.

Khi chay các bài test hiệu năng chúng ta sẽ có những điểm số sau:

Geekbench 5: 312 điểm đơn nhân, 1.391 điểm đa nhân, 369 điểm hiệu năng tổng thể.

3D Mark: 1.121 điểm đồ họa 2D, 1.120 điểm đồ họa 3D.

PCMark: 7.440 điểm.

Điểm hiệu năng này cho thấy nó thực sự thấp hơn các đối thủ khác trong cùng phân khúc giá. Tuy nhiên nó đủ để bạn sử dụng với các tác vụ thường ngày. Bạn có thể xem phim, nghe nhạc, lướt web với wifi hoặc mạng xã hội một cách thoải mái. Nhưng mà để dùng chơi game thì nó chỉ dừng ở mức giải trí được mà thôi.

Khả năng chơi game

Bắt dầu với PUBG mobile, chúng ta sẽ chỉ có thể cài đặt ở mức đồ họa cân bằng và tốc độ khung hình trung bình mà thôi, dù bạn muốn cài lên cao hơn cũng chẳng được. Tất nhiên với cấu hình như thế này, máy sẽ hoạt động tốt thôi. Từ lúc bung dù hay là bắn nhau hội đồng thì cũng đều khá là mượt mà. Tất nhiên có đôi lúc giật lag nhưng nhìn chung trải nghiệm là khá tốt. Nếu chờ game tối ưu hơn với chipset này thì trải nghiệm sẽ càng tốt hơn

Đối với game Liên Quân mobile, máy cho phép bật đồ họa cao nhất với tốc độ khung hình cao nhất. Ban đầu để cấu hình như vậy thì trải nghiệm game khá tệ với những lúc giật lag khiến cho mình không biết vì sao lên bảng đếm số. Nhưng nếu bạn cài đặt ở cấu hình thấp hơn và FPS 30, bạn sẽ có trải nghiệm game mượt mà hơn. Tất nhiên bạn sẽ không còn đồ họa đẹp mắt nữa rồi.

Camera

Điện thoại Oppo A92 được trang bị bộ tứ camera AI phía sau bao gồm:

Camera chính 48MP f / 1.7, 1 / 2.0 “, 0.8µm, PDAF

Camera góc siêu rộng 8 MP, f / 2.2, 119˚, 1 / 4.0″, 1.12µm

Cảm biến chiều sâu 2MP f / 2.4 hỗ trợ chụp chân dung

Cảm biến đen trắng 2MP f / 2.4 giúp tăng chi tiết hình ảnh

Camera chính

Camera chính 48MP cho ra hình ảnh mặc định 12MP với công nghệ Quart Bayer. Nhìn chung hình ảnh tạo ra sẽ tái tạo tốt màu sắc và có phần hơi rực rỡ, đặc biệt là màu xanh lá như hình dưới

Bạn có thể sử dụng camera chính để chụp một số tấm hình macro với chất lượng hình ảnh khá tốt trong điều kiện đủ sáng. Lượng chi tiết vừa đủ để sử dụng đăng lên mạng xã hội.

Mặc dù không trang bị camera tele nhưng điện thoại có khả năng chụp ảnh zoom kỹ thuật số 2x tới 5x. Mặc dù vậy ảnh zoom 5x vỡ khá nhiều và hầu như không dùng được. Còn zoom 2x thì khá ok đấy.

Với sự hỗ trợ của cảm biến chiều sâu, trong điều kiện đủ sáng bạn vẫn có nhưng tấm hình chân dung khá tốt. Máy ảnh nhận dạng chủ thể và tách khỏi background rất ổn. Những đường nét ở cạnh đều được phát hiện tốt, ngay cả tóc rối cũng không bị xóa nhầm quá nhiều.

Camera góc cực rộng

Nhìn chung camera góc siêu rộng tái hiện hình ảnh khá tốt nhưng chất lượng vẫn chưa cao. Như hình trên bạn có thể thấy chi tiết ở vùng cây rất ít và rất bệt. Nó sẽ cần rất nhiều ánh sáng để có thể tạo ra hình ảnh đẹp.

Camera trước

Điện thoại trang bị camera selfie 16 MP, f / 2.0, 1 / 3.06, 1.0µm. Đây là điểm mạnh thường thấy ở điện thoại Oppo với khả năng chụp selfie tốt, kèm theo đó là chế độ làm đẹp bật tự động. Da mặt chủ thể được tái tạo khá tự nhiên, màu da được nâng tông khá đáng kể nhưng không bị làm mờ tới mất tự nhiên.

Nó cũng có thể chụp xóa phông mặc dù không có hỗ trợ của cảm biến chiều sâu. Tách chủ thể và làm mờ background khá tốt .

Quay video

Tuổi thọ pin

Điện thoại trang bị viên pin lớn tới 5000 mAh ở định dạng Li-Po không thể tháo rời. Với viên pin này bạn có thể sử dụng thoải mái cả ngày dài làm việc mà không lo hết pin giữa chừng. Hơn nữa nếu nhu cầu của bạn không quá cao, có thể tới 2 ngày bạn mới phải sạc pin một lần.

Điện thoại đi kèm với cục sạc nhanh 18W với cổng sạc USB type C cho tốc độ sạc khá nhanh. Bạn sẽ cần hơn 2 giờ để sạc đầy cho viên pin lớn như thế này.

Ngoài ra điện thoại này còn có tính năng sạc ngược cho thiết bị khác nhưng bạn cần có đầu kết nối chuyên dụng và cài đặt OTG.

So sánh với đối thủ

Để cạnh tranh được với các đối thủ xứng tầm trong phân khúc này, Oppo A92 vẫn còn nhiều thứ phải làm. Chúng ta sẽ có một danh sách dài những lựa chọn khác, nhưng ở đây mình sẽ nhắc tới 3 đối thủ lớn.

Đối thủ đầu tiên là Xiaomi với chiếc Redmi Note 9 Pro có giá cao hơn chút xíu nhưng bạn sẽ nhận lại khá nhiều thứ. Đầu tiên là nó được hoàn thiện 2 mặt kính sang trọng hơn, chắc chắn hơn. Tiếp đó là một màn hình lớn hơn và bộ xử lý mạnh mẽ hơn với Snapdragon 720G thoải mái chơi game. Tiếp tục là camera với ống kính chính 64MP và có thêm camera macro 5MP chuyên nghiệp hơn, hình ảnh tạo ra đều tốt hơn. Pin được đầu tư ở mức 5020 mAh và sạc nhanh lên tới 30W.

Tiếp theo chính là Realme 6 với cùng phiên bản bộ nhớ 6GB/128GB rẻ hơn một chút. Cả hai chiếc điện thoại có màn hình tương đương nhau nhưng Realme 6 lại có tốc độ làm mới 90Hz vượt trội hơn. Chipset được đánh giá tương đương nhau. Camera chính 64MP cùng ống kính macro là lợi thế lớn của Realme 6. Cuối cùng Realme 6 có viên pin nhỏ hơn chỉ 4300 mAh nhưng đổi lại nó có sạc nhanh 30W.

Cuối cùng là Samsung Galaxy A51 với mức giá rẻ hơn khá nhiều. Nó có một màn hình có kích thước tương đương nhưng sử dụng công nghệ AMOLED giúp tái tạo hình ảnh rực rỡ hơn, sáng hơn và tương phản tốt hơn. Chipset Exynos 9611 (10nm) mạnh mẽ hơn. Camera tương đương nhưng có thêm ống kính macro 5MP chuyên nghiệp hơn và hình ảnh chụp ban đêm tốt hơn. Điểm yếu lớn nhất của Galaxy A51 chính là pin của nó chỉ có 4000 mAh và chỉ có sạc nhanh 15W mà thôi.

Giá và địa chỉ bán

Kết luận