Đánh Giá Camera Xiaomi Mi 8 Pro / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Tzlt.edu.vn

Đánh Giá Xiaomi Mi 8 Pro

Sau khi thử gần như toàn bộ Dòng Mi 8 (Mi 8, Mi 8 SE, Mi 8 Lite) bị thiếu trong Mi 8 Explorer Edition Điều đó sẽ không bao giờ đến Ý vì là Mi 8 Pro là người thừa kế cho thị trường của chúng tôi điều đó chắc chắn thu hút sự chú ý của nhiều người đối với một thiết kế (cái ở mặt sau) khiến mọi người phải mê mẩn. Hôm nay chúng tôi sẽ khám phá nó trong đánh giá đầy đủ của chúng tôi.

Đây sẽ là một đánh giá ít khớp nối hơn tôi thường đề xuất như Cân bằng Mi 8 Pro giống hệt với phiên bản tiêu chuẩn, khác nhau về chức năng và phần cứng chỉ ở một số điểm. Vì vậy, chúng tôi bắt đầu từ nội dung của gói, một bìa cứng màu đen, bên trong mà chúng tôi tìm thấy:

Xiaomi Mi 8 Pro như đã đề cập poco fa trong tất cả các khía cạnh thẩm mỹ của Mi 8, ngay cả trong kích thước bằng 154.9 x 74.8 x 7.6 mm cho 177 gram, nhưng nó chắc chắn là mặt sau để tạo ra sự khác biệt. trong thực tế chúng tôi không tìm thấy cảm biến để mở khóa bằng dấu vân tay nhưng chỉ có một nắp lưng làm bằng thủy tinh trong suốt cho phép chúng ta nhìn thoáng qua các thành phần được sử dụng trong thiết bị. Trong thực tế nó là một In 3D trong đó ngoài việc được chỉ định một số thông số kỹ thuật được chèn một loạt các khẩu hiệu “công ty”. Khác nhau cũng có giá trị cuộc gọi màu đỏ, giống như các vòng bao quanh quang học của camera kép phía sau, nút nguồn và pin sạc, mang lại cảm giác thanh lịch và tuyệt vời hơn cho toàn bộ thiết bị đầu cuối.

Tất cả điều này mang lại một sự độc đáo nhất định cho điện thoại thông minh mặc dù cùng lúc đó, cá nhân tôi đã tạo ra cảm giác có một con búp bê sứ trong tay. Tôi thường sợ có thể cào hoặc sứt mẻ nó, bởi vì vật liệu được sử dụng làm cho tay cầm chắc chắn trơn và do đó, cần thiết phải dựa vào vỏ bảo vệ, làm cho hiệu ứng WOW bị mất. Nếu bạn dám và sau đó thích sử dụng nó trần và thô, bạn sẽ vẫn phải đối phó với thực tế là mặt sau sẽ được ngâm tẩm bằng dấu vân tay và vì vậy bạn nên luôn luôn làm sạch nó bằng vải. Tóm lại, đẹp để xem nhưng bạn sẽ đồng ý với tôi rằng để bảo vệ nó, bạn nhất thiết phải “che giấu” vẻ đẹp của nó.

Điều đó nói rằng khung chu vi được làm bằng nhôm nơi chúng tôi tìm thấy ở mặt bên cấu hình nút nguồn và nút chỉnh âm lượng, xe đẩy cho SIM ( hai thẻ SIM ở định dạng nano mà không có khả năng mở rộng bộ nhớ qua thẻ micro SD), trong khi phía trên chỉ có micrô thứ hai được đặt và bên dưới chúng tôi có micrô chính, sạc đầu vào USB Type-C 2.1 và loa hệ thống đơn âm.

Và chúng tôi đã nói ngay về âm thanh được cung cấp bởi Mi 8 Pro. Ngoài ra, trong trường hợp này không có hiệu ứng âm thanh nổi (ít nhất là với ROM chính thức) mà trong phức tạp hoạt động tốt trong hầu hết các tình huống nghe, với mức âm lượng tốt, nhưng điều đó dường như quá mất cân bằng trong các tông màu thấp với các vết bẩn vi mô ở mức âm lượng cao. Tuy nhiên, không có vấn đề gì với việc sử dụng nhạc và video qua tai nghe, nhờ vào sự hiện diện của hỗ trợ giao thức AptX HD, truyền âm thanh qua bộ chuyển đổi USB Type-C – 3.5 mm.

Một vấn đề lớn khác là việc áp dụng notchvà tôi không nói về thẩm mỹ. Phần notch kết hợp trong màn hình rất hào phóng, tích hợp bên trong các cảm biến về độ sáng và độ gần, viên nang và tai nghe camera selfie cộng với IR one để mở khóa thiết bị thông qua nhận diện khuôn mặt. Lỗ hổng là chúng tôi vẫn không có khả năng hiển thị thông báo ở hai bên của notch, và mặc dù trên các mô hình khác, giải pháp từ công ty dường như đã đến, nhưng điều này không hoàn toàn kết luận. Cá nhân tôi, nó không gây khó chịu cho tôi và chắc chắn là không gây khó chịu cho người dùng Apple vì họ phải trả số liệu cao hơn nhiều cho một số thiết bị nhất định gặp phải vấn đề tương tự, nhưng báo cáo nó là đúng cho tất cả những người xem xét khía cạnh cơ bản này. Đối với tất cả điều này, chúng tôi cũng phải thêm hỗ trợ Widevine L3 dẫn đến việc thiếu sử dụng phát trực tiếp nội dung HD trên các nền tảng như Netflix (có thể giải quyết bằng APK moddato), Amazon Prime, v.v. đối với một số ứng dụng, màn hình không được tối ưu hóa, cắt trong thực tế bằng văn bản và đồ họa.

May mắn thay, phần cứng không làm thất vọng, thực sự hoàn toàn ngược lại. Trong thực tế, chúng tôi tìm thấy bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 845 lõi octa từ 2.8 GHz, GPU Adreno 630, 8 GB RAM LPDDR4X e 128 GB bộ nhớ UFS 2.1 nội bộ, tiếc là không thể mở rộng. Không giới hạn sử dụng, cung cấp hiệu suất tối đa trong mọi trường hợp, thậm chí bị căng thẳng mà không bao giờ trình bày quá nóng cụ thể. Nhưng trước khi nói với bạn về bất cứ điều gì khác, tôi sẽ nói với bạn về tính mới của chiếc Mi 8 Pro này, đó là sự hiện diện của cảm biến vân tay được đặt dưới màn hình, vì vậy đây là một trong những công nghệ mới nhất trên thị trường.

Tôi tò mò muốn thử nó và đồng thời đầy kỳ vọng, điều mà cá nhân tôi đã chứng minh là lỗi thời. Tôi không cảm thấy đánh giá cả Xiaomi và công nghệ được thông qua, nhưng Tôi thấy việc phát hành rất chậm và không chính xác. Đầu tiên bạn sẽ phải đặt áp lực lên điểm chính xác nơi đặt cảm biến để có được bản phát hành, trong khi với bản cổ điển (được đặt ở mặt sau của thiết bị), một cú chạm nhẹ là đủ. Có lẽ đó chỉ là vấn đề của thói quen, nhưng thực lòng tôi không coi việc áp dụng công nghệ này là một lợi thế. Do đó theo kinh nghiệm cá nhân của tôi Tôi thích dựa hầu như hoàn toàn vào nhận dạng khuôn mặt dựa trên cảm biến hồng ngoại, thực tế không thể sai được ngay cả trong các tình huống độ sáng bằng 0.

Về khả năng kết nối, Xiaomi Mi 8 Pro cung cấp một mô-đun WiFi băng tần kép, DLNA, Bluetooth 5.0 và cảm biến NFC, cũng như một thứ rất tốt GPS kép rằng mặc dù thoạt nhìn dường như không cải thiện trải nghiệm duyệt web, nó chắc chắn là một giá trị gia tăng vì có nhiều vệ tinh hơn mà nó được nối mang lại độ chính xác hơn cho vị trí. Chúng tôi không có đài FM trong khi chức năng Dual SIM được làm phong phú nhờ sự hiện diện của Băng tần 20 và điều hướng LTE lên đến 1024 Mbps với chức năng 4G kép. Tất cả điều này chuyển thành nhận tín hiệu di động tuyệt vời, hiệu suất duyệt internet tốt và trên hết là âm thanh rõ ràng trong khi trò chuyện qua điện thoại.

Xiaomi Mi 8 Pro là Phiên bản toàn cầu và do đó tương thích hoàn toàn với các dịch vụ của Google và trên hết Ngôn ngữ tiếng ý. Hiện tại chúng tôi tìm thấy trên tàu MIUI 10.0.1.0 dựa trên hệ điều hành Android 8.1.0 Oreo e bản vá bảo mật đã dừng vào tháng 10 2018. Bây giờ chúng tôi biết rất rõ MIUI 10 và các tính năng được cung cấp chắc chắn là một thế mạnh, cũng cung cấp các cử chỉ màn hình để duyệt toàn màn hình. MIUI 10 cũng mang lại lợi thế đáng kể từ quan điểm của tuổi thọ pin, trong trường hợp của Mi 8 Pro là một đơn vị từ 3000 mAh (nhỏ hơn Mi 8) quản lý để đảm bảo một ngày sử dụng với một khoản phí duy nhất miễn là bạn không quá căng thẳng. Vào một ngày trung bình tôi đến vào buổi tối với khoảng 20% tổng phí còn lại khoảng 4 giờ và 30 phút của màn hình hoạt động. Dữ liệu không chói, nhưng thỏa đáng. Mặc dù nó không phải là một mẫu tự chủ với nguồn cung cấp năng lượng được cung cấp, Mi 8 Pro sẽ tải trong khoảng 1 ngay bây giờ và vài phút 15.

Và cuối cùng chúng ta phải phân tích phần chụp ảnh của Xiaomi Mi 8 Pro không thêm bất cứ điều gì mới vào những gì đã thấy với Mi 8. Trên thực tế, điện thoại thông minh được trang bị camera kép ở phía sau với quang học chính từ 12 megapixel ƒ / 1.8 ổn định trên các trục 4 và phòng phụ luôn từ 12 megapixel ƒ / 2.4 với chức năng zoom quang 2X. Khớp nối giữa hai đơn vị cũng cho phép có được ảnh có hiệu ứng mờ (Bo mạch) về mặt chất lượng rất tốt, cũng như hiệu suất tổng thể của các màn trình diễn nhiếp ảnh là tốt, mang lại hình ảnh với các chi tiết tốt và màu sắc trung thành.

Ngoài ra còn có đèn flash LED kép, cá nhân tôi gần như không sử dụng, nhưng tôi phải nói rằng trong một số tình huống, công việc của anh ấy rất tuyệt. Ở cấp độ phần mềm, chúng tôi tìm thấy Chế độ HDR và ​​AI tự động, các chức năng mà trong nhiều trường hợp tạo ra sự khác biệt thực sự trên một bức ảnh chấp nhận được và một bức ảnh đẹp, mà không làm biến dạng quá nhiều hình ảnh gốc. Nhưng nếu trong điều kiện ánh sáng tối ưu, kết quả được đánh giá cao, trên ảnh đêm Mi 8 Pro vẫn đứng sau các đối thủ của ngành, cung cấp hình ảnh có thể sử dụng nhưng thường giàu tiếng ồn nền và micromosso nói chung.

Ở cấp độ video, chúng tôi có thể quyết định khai thác độ phân giải trong 4K đến 30fps hoặc thậm chí 1080p đến 120 fps, nhưng chỉ tại 1080p 30fps chúng ta có thể hưởng lợi từ ổn định quang học, với kết quả khá đáng trân trọng trong khi âm thanh thu được trông giống như một sợi bị bóp nghẹt. Hiện tại không có tin tức nào về các tính năng mới được giới thiệu với 3 Mi Mix, chẳng hạn như chế độ Ban đêm và Chuyển động siêu chậm ở tốc độ khung hình / giây, nhưng ngay sau đó, một bản cập nhật sẽ mang lại tin tức phong phú trên mặt trận này. Chắc chắn Xiaomi Mi 960 Pro không phải là một chiếc điện thoại chụp ảnh, nhưng biết giả mạo trong bối cảnh của những chiếc smartphone siêu đắt tiền.

Tất cả những cân nhắc vừa đưa ra cũng có giá trị đối với camera trước từ 20 megapixel ƒ / 2.0, bị mất chi tiết hơn về các bức ảnh ban đêm nhưng cung cấp trong chế độ chân dung một kết quả quyết định chuyên nghiệp hơn so với những gì đã được thực hiện với phòng sau.

Kết luận

Đánh Giá Điện Thoại Xiaomi Mi 10 Pro

Xiaomi là một trong những thương hiệu đến từ Trung Quốc đang rất được yêu thích trên thế giới hiện nay nhờ vào những công nghệ hiện đại, chất lượng hình ảnh, âm thanh cùng dung lượng bộ nhớ cực tốt với giá thành phù hợp. Đó chính là lý do vì sao chỉ trong thời gian ngắn mà Xiami đã dần chiếm được cảm tình từ rất nhiều người yêu công nghệ trên khắp thế giới.

Thông số kỹ thuật Xiaomi Mi 10 Pro

Bộ xử lý: Qualcomm Snapdragon 865 (SM8250)

Màn hình: 6,67 inch AMOLED 1080 x 2340 (FHD +) Pixel

RAM: 8GB / 12GB

Dung lượng: 256 GB / 512 GB

Camera sau: Camera chính 108 MP + Góc rộng hơn 20 MP + Camera chân dung 12 MP + Camera Telephoto 8 MP

Camera trước: 20 MP

Dung lượng pin: 4500 mAh

Hệ điều hành: Android 10

Tùy chọn màu: Trắng, Xanh

Thiết kế sản phẩm Xiaomi Mi 10 Pro

Về thiết kế, Xiaomi sở hữu màn hình tràn viền rất tuyệt vời với Camera được tích hợp vào màn hình hiển thị tương tự như dòng Samsung Galaxy S10 được ra mắt năm ngoái, điện thoại thông minh cung cấp tấm nền Super AMOLED có kích thước 6,67 inch và hỗ trợ độ phân giải 2340 x 1080 pixel trên cùng màn hình . Màn hình khổng lồ 6,67 inch này cũng hỗ trợ tốc độ làm mới màn hình 90 Hertz và mật độ điểm ảnh 403 ppi .

Khi chúng ta đến phần cứng, Mi 10 Pro có được sức mạnh từ Snapdragon 865 , chipset mạnh nhất trên mặt trận Android 2020 . Chipset này có kiến ​​trúc 7nm bao gồm 1 ARM Cortex A-77 với tốc độ 2,84 GHz và thêm 3 ARM-Cortex A-77 với tốc độ 2,4 GHz đi kèm lõi này . Ngoài ra ,máy còn được trang bị chipset 8 lõi với 4 Cortex-A55 1,8 GHz .

Màn hình và kết nối điện thoại Mi 10 Pro

Màn hình Amoled của Xiaomi Mi 10 Pro, thu hút sự chú ý với màn hình khổng lồ 6,67 inch, tạo nên sự khác biệt với độ phân giải 2340 x 1080 pixel. Đi kèm với tỷ lệ màn hình / thân 89,59%, màn hình của Xiaomi Mi 10 Pro được bảo vệ bởi Corning Gorilla Glass 5.

Thu hút sự chú ý với hỗ trợ 5G, cung cấp kết nối nhanh và đáng tin cậy với tính năng Wi-Fi 6. Xiaomi Mi 10 Pro, có thể đọc dấu vân tay thông qua màn hình, đã loại bỏ các vấn đề nóng lên và chạm vào nhờ hệ thống làm mát chất lỏng bên trong của nó.

Hiệu năng camera của Xiaomi Mi 10

Nổi bật với các tính năng camera kể từ khi được giới thiệu, Xiaomi Mi 10 Pro sử dụng camera 20 MP hỗ trợ quay video 1080p 30 FPS ở mặt trước có thể quay video 30 khung hình / giây từ chất lượng hình ảnh 1080p. Ngoài ra, khẩu độ của camera trước của Xiaomi Mi 10 Pro là f / 2.0.,việc camera trước không hỗ trợ độ phân giải 4K khiến Xiaomi Mi 10 Pro lùi một bước so với Samsung Galaxy S20 Ultra.

Tuy nhiên, điều khiến Xiaomi Mi 10 Pro trở nên đặc biệt chính là camera phía sau với độ phân giải lên tới 108MP, đây là một trong độ phân giải Camera tuyệt vời nhất hiện nay trên trên các dòng điện thoại Smartphone, kể cả với những dòng Smartphone cao cấp. Ngoài ra, bên cạnh Camrera chính còn có 3 camera phụ hỗ trợ bao gồm: cảm biến tele 20 MP, cảm biến góc siêu rộng 8 MP và cảm biến độ sâu 12 MP. Mi 10 Pro hỗ trợ quay video 8K 30 FPS ở độ phân giải 4320p

Dung lượng Pin Mi 10

Xiaomi Mi 10 Pro, đi kèm với dung lượng pin cao 4500 mAh, có hỗ trợ sạc nhanh và sạc trong thời gian ngắn với sạc có dây 50 W và sạc không dây 30 W giúp bạn nhanh chóng sạc Pin cho người dùng, Tuy nhiên, với một chiếc điện thoại mạnh mẽ và sử dụng để chơi những tựa game, ứng dụng nặng thì mức pin này hơi thấp.

Đánh giá và review Salenhanh – chúng tôi

Thay Pin Xiaomi Mi 8/ 8 Se/ 8 Pro/ 8 Lite : Chính Hãng

Nguyên nhân làm pin Xiaomi Mi 8 hỏng nhanh

Bạn sử dụng 1 loại sạc ngoài, không chính hãng, ko tương thích với nguồn điện của điện thoại có thể nhận.

Điện thoại vô tình bị rơi, va đập mạnh làm ảnh hưởng đến 1 số bộ phận trong đó có pin điện thoại.

Điện thoại Xiaomi Mi 8/ 8 SE/ 8 Pro/ 8 Lite của bạn bị rơi vào nước, nước lọt được vào trong và không xử lý đúng cách, nước ko bay hơi được lâu ngày sẽ làm hỏng pin điện thoại.

Vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại, Sạc qua đêm nhiều lần, khi điện thoại hết sạch pin mới cầm đi cắm sạc.

Khi sử dụng lâu cục pin nóng lên nhưng tiếp tục sử dụng, nên pin không kịp nguội.

Bạn đã từng đem đi thay pin tại 1 trung tâm nhưng gặp phải quả pin kém chất lượng, không chính hãng.

Dấu hiệu khi pin của Xiaomi Mi 8 bị hỏng

Pin bạn bị phồng, đẩy cả nắp lưng và màn hình lên.

Điện thoại bị hao pin, pin tụt nhanh bất thường.

Báo nhận sạc nhưng không lên phần trăm, sạc lúc nhận lúc không.

Phải cắm sạc trực tiếp mới sử dụng được.

Pin hiển thị ảo, khi 10 -20% tự sập nguồn.

Ngoài ra, sạc pin lên rất nhanh nhưng đồng thời hết cũng rất nhanh.

Dịch vụ thay pin Xiaomi Mi 8 lấy ngay tại Phát Lộc Mobile

Với thời gian hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại lên tới hơn 10 năm thêm vào đó với đội ngũ kỹ thuật viên giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Phát Lộc Mobile xin cam kết:

Đội ngũ kỹ thuật: Phát Lộc Mobile nhận đào tạo kỹ thuật viên, khi các học đã có tay nghề cao mới bắt tay vào làm máy của khách hàng.

Thời gian: Thay thế, sửa chữa nhanh chóng, khách hàng có thể lấy ngay chỉ sau 20-30 phút, không phải chờ đợi quá lâu

Chi phí: thay thế linh kiện rất hợp lý, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng ngay cả đối với học sinh hay sinh viên.

Linh kiện: Chính hãng được nhập khẩu từ nhà sản xuất với chất lượng cao nhất. Chúng tôi cam kết trong bất cứ trường hợp nào sẽ không sử dụng hàng kém chất lượng, hàng giả để thay thế cho khách hàng, nếu phát hiện chúng tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm và bồi thường cho khách hàng.

Quy trình: làm việc minh bạch, rõ ràng, khách hàng có thể quan sát trực tiếp quá trình thay pin Xiaomi Mi 8/ 8 SE/ 8 Pro/ 8 Lite điện thoại của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp

Cam kết: nói không với các các tình trạng tráo đổi linh kiện hay làm hư hỏng linh kiện của khách hàng.

Bảo hành: dài hạn từ 3-12 tháng, cho quý khách yên tâm trải nghiệm máy, và yên tâm về dịch vụ của chúng tôi.

Giá thay pin Xiaomi Mi 8/ 8 SE/ 8 Pro/ 8 Lite

Giá bên dưới đã bao gồm công thay thế và bảo hành, cam kết không phát sinh chi phí

Phát Lộc Mobile sẽ có rất nhiều chương trình khuyến mãi đi kèm với sau khi quý khách sử dụng dịch vụ của Phát Lộc Mobile như tặng cường lực, giảm giá trực tiếp các dịch vụ,…Các bạn hãy thường xuyên cập nhật thông tin khuyến mãi bằng việc theo dõi website https://phatlocmobile.vn/ hoặc gọi điện trực tiếp theo Hotline 094.337.3337 – 035.337.3337 để nhân viên tư vấn miễn phí và tìm hiểu thêm các chương trình khuyến mãi.

Quy trình thay pin Xiaomi Mi 8 tại Phát Lộc Mobile

Nhằm đạt hiệu quả tốt nhất cho quá trình thay, Phát Lộc Mobile luôn áp dụng quy trình rõ ràng và chuyên nghiệp với những bước sau đây:

Bước 1: Nhân viên tư vấn tiếp nhận máy từ khách hàng, lắng nghe các hiện tượng máy của khách hàng đang xảy ra.

Bước 2: Sau khi nhận máy của khách, máy sẽ được nhân viên tư vấn chuyển đến khu vực kỹ thuật cho nhân viên kỹ thuật kiểm tra tổng thể máy để xác định chính xác lỗi máy mắc phải.

Bước 3: Nhân viên kỹ thuật thông báo lỗi cho khách hàng, Nhân viên tư vấn tiến hành tư vấn và báo giá chi tiết về dịch vụ và thống nhất cách khắc phục với khách hàng.

Bước 4: Nhân viên kỹ thuật tiến hành sửa chữa các lỗi máy đang gặp ngay lập tức, trực tiếp nơi bạn có thể trực tiếp theo dõi.

Kỹ thuật viên tiến hành tháo máy vệ sinh để thuận tiện cho quá trình sửa chữa. Nhân viên kỹ thuật tiến hành Bước 4:thay pin Xiaomi Mi 8/ 8 SE/ 8 Pro/ 8 Lite cho quý khách.

Bước 5: Sau khi tiến hành sửa chữa xong, khách hàng cùng nhân viên kỹ thuật của Phát lộc Mobile kiểm tra lại tất cả chức năng của máy.

Bước 6: Nhân viên tư vấn dán tem niêm phong, ghi phiếu bảo hành và hoàn trả máy cho khách hàng, để khách hàng dùng thử, sau đó thu phí dịch vụ

Tổng hợp

Phát Lộc Mobile tự hào là trung tâm sửa chữa uy tín, chất lượng cao tại Hà Nội. Nếu bạn đang muốn thay pin Xiaomi Mi 8/ 8 SE/ 8 Pro/ 8 Lite của mình. Hãy liên hệ ngay với Phát Lộc Mobile để được tư vấn nhiệt tình nhất.

PHÁT LỘC MOBILE – GIẢI PHÁP SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI SIÊU TỐC – UY TÍN TOP 10 HÀ NỘI Hãy liên hệ ngay đội ngũ Tư vấn và hỗ trợ của chúng tôi Để được tư vấn tốt nhất

Điện thoại : 094.337.3337 – 0818.33.66.68

Địa chỉ : Số 8, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

Facebook : chúng tôi

Đánh Giá Xiaomi Mi 10 Pro: Flagship Tiệm Cận Hoàn Hảo Đến Từ Xiaomi

Nhắc đến những chiếc điện flagship của Xiaomi bạn sẽ nghĩ ngay đến những chiếc điện thoại có cấu hình mạnh, chụp ảnh đẹp với mức giá hợp lý. Và để có thể làm được điều đó Xiaomi đã phải cẩn thận kết hợp các tính năng hàng đầu để có mức giá thấp hơn đáng kể so với đối thủ. Nhưng với Xiaomi Mi 10 Pro, nhà sản xuất đến từ Trung Quốc đã cung cấp cho chiếc điện thoại này những tính năng không giới hạn, hoàn chỉnh từ trên xuống dưới.

Thông số kỹ thuật

Bộ xử lý (CPU)

Qualcomm Snapdragon 865 (7nm+)

Bộ xử lý đồ họa (GPU)

Qualcomm Adreno 650

Màn hình

6.67 inch, tỷ lệ 29.5:9 Công nghệ Super AMOLED, 90Hz Tỷ lệ màn hình/Cơ thể: 89.8% 1080 x 2340 pixels, 386 ppi

Kết nối

USB type C Không hỗ trợ jack 3.5 mm A-GPS, GLONASS, BDS, GALILEO, QZSS NFC

Cảm biến

Cảm biến vân tay dưới màn hình Cảm biến la bàn Cảm biến tiệm cận Gia tốc kế Cảm biến ánh sáng

Sim-Thẻ nhớ

2 sim Nano Không hỗ trợ thẻ nhớ

Mạng

Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac/ax, dual-band, Wi-Fi Direct, DLNA, hotspot Bluetooth 5.1, A2DP, LE, aptX HD, aptX Adaptive GSM, HSDPA, LTE, 5G

Pin

Lithium-polymer 4.500 mAh

Máy ảnh

Camera sau: – 108 MP, f/1.7, (wide), 1/1.33″, 0.8µm, PDAF, Laser AF, OIS – 12 MP, f/2.0, 50mm (telephoto), 1/2.55″, 1.4µm, Dual Pixel PDAF, 2x optical zoom – 8 MP, f/2.0, (telephoto), 1.0µm, PDAF, OIS, 3.7x optical zoom, 5x hybrid zoom – 20 MP, f/2.2, 13mm (ultrawide), 1/2.8″, 1.0µm Camera trước: 20 MP, f/2.0, (wide), 1/3″, 0.9µm

Kích thước

162.5 x 74.8 x 9 mm

Đánh giá chi tiết Xiaomi Mi 10 Pro

Phong cách thiết kế

Hai miếng kính cường lực Gorilla Glass 5, cong đối xứng và khung nhôm được kẹp ở giữa – quy tắc bất thành văn về thiết kế đã được Xiaomi thực hiện một cách tuyệt vời!

Mặt trước

Phía bên trên chúng ta có một lỗ nhỏ ở góc trên cùng bên tay trái. Đây là nơi chứa camera trước. Lỗ này có kích thước rất nhỏ và hầu như không gây chú ý hay ảnh hưởng gì đến trải nghiệm sử dụng màn hình. Viền của loa thoại cũng vậy, nó rất mỏng và không gây chú ý gì đến người dùng.

Mặt sau

Mặt sau của nó được sơn một lớp sơn mờ và mịn màng. Nó đem lại cảm giác cầm nắm tốt, chắc tay và thoải mái khi cầm máy để chụp ảnh. Lớp sơn này không quá bóng bẩy khi có ánh sáng chiếu vào nhưng nó lại tạo ra sự sang trọng cần thiết!

Các cạnh còn lại

Nếu bạn để ý thấy sẽ nhận ra điểm đặc biệt ở đây. Đó chính là Mi 10 Pro có hệ thống 2 loa trên dưới giúp tạo âm thanh nổi và nó không có cổng tai nghe 3.5mm. Thực sự mình không hề thích một chiếc điện thoại không có giắc tai nghe 3.5mm. Nhưng bù lại chất lượng loa ngoài của nó thực sự rất ấn tượng. Có thể nói là tốt nhất giới điện thoại hiện nay!

Điểm khiến cho Mi 10 Pro đáng giá hơn nằm ở màn hình có tốc độ làm mới 90Hz của nó. Tốc độ làm mới cao sẽ đem lại cho người dùng trải nghiệm mượt mà hơn rất nhiều. Tin mình đi, khi bạn đã dùng màn hình 90 hoặc 120Hz bạn sẽ khó có thể quay lại màn hình 60Hz được.

Tuy nhiên, độ phân giải 1080p của nó lại không thực sự nổi bật. Những đối thủ khác cung cấp màn hình có độ phân giải tốt hơn nhiều. Ví dụ OnePlus 7T năm ngoái đã có màn hình QHD với tốc độ làm mới cao trong khi vẫn có cùng kích thước. Nhưng dù sao nó vẫn sắc nét, thêm vào đó màn hình 1080p sẽ cung cấp tuổi thọ pin tốt hơn.

Xiaomi Mi 10 Pro hỗ trợ HDR10 + và mức DRM Widevine của nó là L1, nghĩa là bạn sẽ có thể thưởng thức đầy đủ video HDR ở độ phân giải tối đa trên tất cả các dịch vụ phát trực tuyến phổ biến.

Xiaomi hứa hẹn màn hình sẽ có độ sáng 500 nits ở chế độ thủ công và lên tới 800 nits ở chế độ tự động. Và cũng giống như thường lệ, những con số công bố đã bị vượt quá. Thật vậy, màn hình có độ sáng tuyệt vời ở mức 510 nits trong thử nghiệm. Và nó có thể lên tới 860 nits trong ánh sáng mạnh nếu bạn để nó ở chế độ tự động.

Độ sáng tối thiểu của màn hình OLED này chỉ là 2 nits. Vì thế nó cho phép bạn trải nghiệm thoải mái khi sử dụng điện thoại trong bóng tối hoàn toàn.

Xiaomi cung cấp ba cài đặt phối màu khác nhau – Tự động, Nguyên bản, bão hòa. Mỗi cài đặt đại diện cho một không gian màu cụ thể.

Trong tùy chọn Tự động deltaE trung bình là 3,5. Trong mỗi chế độ, bạn có thể chọn nhiệt độ màu (mặc định, ấm, mát) và deltaE là 3,5 khi để ở mặc định. Chọn ấm sẽ có deltaE trung bình là 2,6.

Cài đặt gốc tương ứng với sRGB và deltaE trung bình là 1.7. Nghĩa là nó có độ chính xác màu sắc tuyệt vời.

Xiaomi Mi 10 Pro sử dụng chip Snapdragon 865 mới nhất và mạnh nhất của Qualcomm. Với GPU là Adreno 650 hứa hẹn sẽ đưa khả năng chơi game của điện thoại Android lên một tầm cao mới.

Hiệu năng CPU

Hiệu năng GPU

Hiệu năng chung

Trong quá trình thử nghiệm mình thấy điện thoại có ấm lên sau khi chơi game hay chạy các bài chấm điểm chuẩn dài. Nhưng sự tăng nhiệt độ này không gây ra nhiều sự khó chịu.

Nói chung Mi 10 Pro hiện đang là một trong số những chiếc điện thoại thông minh Android nhanh nhất tính đến thời điểm bài đánh giá này được viết!

Camera chính

Camera chính 108MP sẽ lưu ảnh ở độ phân giải 25MP. Có một điều gì đó lạ ở đây, vì Mi Note 10 cũng có camera chính 108MP nhưng cho ra ảnh mặc định ở 27MP còn Mi 10 Pro lại chỉ có 25MP. Lý do thì mình cũng không rõ nữa. Nhưng hãy bỏ qua phần này để đến với chất lượng hình ảnh.

Trong điều kiện ánh sáng ban ngày, chất lượng ảnh 25MP là rất tốt. Chi tiết phong phú, dải động cao một cách “vô lý”, không hề có nhiễu và màu sắc được tái tạo một cách nổi bật. Nhưng có một nhược điểm đó là dung lượng của bức ảnh khá cao, thường vào khoảng 10-15MB. Mình mong rằng Xiaomi thêm vào chất lượng 12MP hoặc 4MP để giảm dung lượng ảnh. Vì với nhu cầu thông thường 12MP là quá đủ rồi!

Và tất nhiên bạn có thể chụp ảnh ở độ phân giải 108MP nhưng mình vẫn khuyên bạn nên để ở 25MP thôi. Vì vừa tiết kiệm bộ nhớ vừa đảm bảo chất lượng hình ảnh.

Cảm biến 108MP có kích thước lớn kết hợp với ống kính có f/ 1.69 nên nó sẽ cung cấp hiệu ứng ứng xóa phông rất ấn tượng. Bạn có thể xem hình dưới để thấy được điều đó.

Vậy còn trong điều kiện thiếu sáng thì sao? Ảnh 25MP trong điều kiện thiếu sáng khá chi tiết và sáng, độ phơi sáng được cân bằng và độ bão hòa màu luôn được giữ lại. Nhìn chung, đây là những bức ảnh đêm tuyệt vời nhưng khi kiểm tra chặt chẽ, bạn có thể nhận thấy những bức ảnh không sắc nét như những gì đối thủ cung cấp.

Chế độ ban đêm chỉ khả dụng trên camera chính và mình thấy nó không đem lại quá nhiều lợi ích. Bạn chỉ có thể nhận ra một số điểm thay đổi nhỏ nếu nhìn kỹ. Nhưng những trường hợp như vậy là rất hiếm!

Camera góc siêu rộng

Các bức ảnh của camera góc rộng trong điều đủ sáng được thể hiện chi tiết với dải động rất tốt và thể hiện độ tương phản và màu sắc chính xác tuyệt vời. Các cạnh có vẻ hơi méo nhưng nếu bạn sử dụng phần mềm sửa méo sẽ đem lại chất lượng tốt hơn.

Nhưng khi bạn sử dụng camera góc rộng để chụp ảnh thiếu sáng thì chất lượng rất tệ và gần như không thể sử dụng được.

Camera zoom 2x

Trong điều kiện ánh sáng ban ngày, camera zoom quang 2x cung cấp một chất lượng hình ảnh 12MP ở mức rất tốt, màu sắc và dải động gần tương tự như camera chính. Điều duy nhất mình thấy là có một khu vực màu đồng nhất bị nhiễu nhẹ.

Camera zoom quang 2x cũng được sử dụng để chụp ảnh ở chế độ chân dung và chất lượng mà nó cung cấp là tuyệt vời. Sự tác biệt chủ thể là tuyệt vời, độ mờ hậu cảnh nhìn rất tự nhiên.

Khi chụp trong điều kiện thiếu sáng camera zoom 2x hiếm khi được kích hoạt. Trong điều kiện thiếu sáng, điện thoại thích sử dụng cảm biến chính sau đó phóng to lên 2 lần hơn.

Camera zoom 5x

Khi chụp ở chế độ zoom 5x ảnh ở chất lượng 8MP. Ảnh zoom 5x thực sự rất tốt. Chi tiết thu được không phải là tốt nhất nhưng các bức ảnh thể hiện độ tương phản tuyệt vời, màu sắc chính xác và độ nhiễu ở mức chấp nhận được.

Máy ảnh tele 5x luôn được sử dụng vào ban đêm và ảnh của nó rất tuyệt – có đủ độ chi tiết và sắc nét, màu sắc được giữ đúng với thực tế, hình ảnh đủ sáng. Xét về tổng thể, mình đã ngạc nhiên bởi chất lượng tốt như vậy. Cả Huawei P40 Pro và Galaxy S20 Ultra đều không thể cung cấp những bức ảnh zoom ấn tượng như vậy vào ban đêm vì những hãng này thường thích zoom kỹ thuật số trên camera chính hơn.

Camera selfie

Ảnh selfie 20MP không quá sắc nét do cảm biến Quad-Bayer, tuy nhiên vẫn tốt. HDR hoạt động tuyệt vời khi cần thiết và ảnh có màu sắc cũng như độ tương phản tốt.

Khả năng làm mờ hậu cảnh và cách ly chủ thể vẫn khá thuyết phục.

Khả năng quay video

Camera chính 108MP có khả năng quay video 8K nhưng mình nghĩ đó là một hình ảnh được nâng cấp từ 4K. Chất lượng video 8K hiện tại sẽ ít được người dùng sử dụng, thay vào đó 4K sẽ phổ biến hơn nhiều.

Các video 4K từ camera chính có độ tương phản tuyệt vời, màu sắc nổi bật. Các chi tiết được giải quyết là rất tốt, mặc dù đôi khi bạn nhận được sự bết hình hoặc nhòe trong các hình ảnh như cỏ và tán lá.

Các cảnh quay 1080p của camera chính có độ chi tiết và độ tương phản tuyệt vời. Nó cũng có dải động tuyệt vời và màu sắc chính xác.

Bạn cũng có thể dùng camera góc rộng và zoom 2x để quay video và chất lượng cũng rất ổn. Có điều camera zoom 5x không thể dùng để quay video. Tùy chọn zoom 5x khi quay video sẽ dùng thu phóng kỹ thuật số trên camera zoom 2x.

Tuổi thọ pin

Xiaomi Mi 10 Pro sử dụng viên pin 4.500 mAh – lớn hơn 13% so với pin 4.000 mAh của Xiaomi Mi 9 Pro và lớn hơn 37% so với pin 3.300 của Xiaomi Mi 9. Mi 10 Pro hỗ trợ sạc nhanh 50W dựa trên USB Power Delivery, nhưng nó đi kèm với cục sạc 65W – có nghĩa là nó sẽ bị quá tải. Xiaomi cho biết đây là bộ sạc phổ biến của họ dành cho máy tính xách tay và điện thoại thông minh. Điện thoại cũng hỗ trợ QuickCharge4 +.

Mi 10 Pro cũng hỗ trợ sạc nhanh không dây 30W thông qua bộ sạc không dây độc quyền của Xiaomi.

Bộ sạc 65W nạp lại khoảng 77% pin trong 30 phút, trong khi phải mất khoảng 50 phút cho một lần sạc đầy.

Mi 10 Pro đạt điểm số độ bền tuyệt vời là 101 giờ và có thời gian duyệt web, xem video rất tốt.

Samsung Galaxy S20 Ultra 5G

Đây có lẽ là đối thủ đầu tiên xuất hiện trong tâm trí của bạn. Nó có màn hình QHD Dynamic AMOLED lớn hơn, 120Hz và được chống nước hoàn toàn. Nó có một trình chụp ảnh chính, zoom 4x và ultrawide tương tự, nhưng bỏ qua một camera để zoom quang học gấp 2 lần. Mặc dù vậy, S20 Ultra là một chiếc điện thoại có kích thước khổng lồ và có giá cao hơn rất nhiều so với Mi 10 Pro.

Xiaomi Mi Note 10

Nếu bạn thích Mi 10 Pro vì camera nhưng lại muốn mức giá thấp hơn, có lẽ bạn nên xem xét Xiaomi Mi Note 10. Nó có OLED thông thường 60Hz và chip Snapdragon 730 tầm trung, nhưng nó sẽ cung cấp cho bạn khả năng chụp ảnh tương tự với khả năng quay video 8K và 4K ở tốc độ 60fps. Giá của Mi Note 10 chỉ bằng một nửa so với Mi 10 Pro và đó là điều đáng để xem xét nghiêm túc.

Giá và địa chỉ bán

Xiaomi Mi 10 Pro không phải là một chiếc điện thoại hàng đầu trong phân khúc cao cấp nhưng nó là một chiếc điện thoại cao cấp với mức giá khá hấp dẫn. Tuy nhiên, mình khuyên bạn nên cân nhắc kỹ với các đối thủ trước khi bỏ tiền ra để mua nó!