Bạn Sống Ở Đâu Tiếng Trung / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Tzlt.edu.vn

Học Tiếng Trung Giao Tiếp Cơ Bản: Hỏi Nhà Bạn Ở Đâu? ⋆ Trung Tâm Đào Tạo Tiếng Trung Chinese

Câu đàm thoại tiếng Trung

A:王兰,张菲菲家在哪里? Wáng Lán, Zhāng Fēifēi jiā zài nǎli? Nhà của cô Trương Phi Phi ở đâu vậy, Vương Lan ?

B:人民路97号的翠湖小区。你去她家吗? Rénmín lù jiǔshíqī hào de Cuìhú xiǎoqū. Nǐ qù tā jiā ma? Nhà của cô ấy ở số 97 khu chung cư Thúy Hồ trên đường Nhân Dân. Bạn đến nhà cô ấy à ?

A:对,我明天去。 Duì, wǒ míngtiān qù. Vâng, ngày mai tôi sẽ đến đó

A:那太好了。 Nà tài hǎo le. Vậy thì tốt quá rồi.

A:―第二天(Ngày hôm sau)―

B:我不知道张菲菲住几号楼。我去问她。 Wǒ bù zhīdào Zhāng Fēifēi zhù jǐhào lóu. Wǒ qù wèn tā. Tôi không biết cô Trương Phi Phi ở lầu mấy phòng mấy. Để tôi hỏi cô ấy thử xem sao.

A:―打电话 (Gọi điện thoại)―

B:喂,张菲菲,你住几号楼? Wéi, Zhāng Fēifēi, nǐ zhù jǐhào lóu? Alô, Trương Phi Phi phải không ? Bạn ở lầu số mấy vậy ?

C:九号楼。 Jiǔ hào lóu. Lầu số 9.

B:多少号房间? Duōshao hào fángjiān? Vậy phòng số mấy ?

C:三零八号。 Sānlíngbā hào. Phòng số 308.

Từ đơn cần chú ý

家(jiā/名詞):Nhà, gia đình (Nó có nghĩa “house” và “home” trong tiếng Anh ) 哪里(nǎli/代名詞):Ở đâu 路(lù/名詞): Con đường 号(hào/名詞):Số nhà 小区(xiǎoqū/名詞):Khu chung cư, khu tập thể 对(duì /形容詞):Đúng, chính xác ※Nó cũng thường được sử dụng với nghĩa ” Đúng như vậy = yes “ 明天(míngtiān/名詞):Ngày mai. 认识(rènshi/動詞):Biết ( Nhận ra , nó tương đương với “recognize” trong tiếng Anh ) 太(tài/副詞): Qúa, rất 知道(zhīdào/動詞): Biết (tương đương với ” know” trong tiếng Anh ) 问(wèn/動詞): Hỏi ( tương đương với “ask” trong tiếng Anh) 楼(lóu/名詞): tòa nhà. ※Nó cũng được sử dụng như số từ với nghĩa ” tầng “ 房间(fángjiān/動詞): Phòng ( phòng trong căn hộ, khu chung cư, khách sạn, ký túc xá…)

2 Cụm từ tiếng trung trong cần chú ý

1: Cách hỏi về số lượng Trong đàm thoại tiếng trung sẽ thường xuyên xuất hiện mẫu câu「几号楼(Bạn ở tầng mấy )?」 và「多少号房间( Bạn ở phòng số bao nhiêu)?」 Cùng là hỏi về con số như nhau nhưng tại sao lại chia ra làm hai cách để hỏi như 「几(jǐ)」「多少(duōshao)」 ? 「几」là cách hỏi dùng trong trường hợp số ít , còn 、「多少」thì dùng trong trường hợp số nhiều, từ hai trở lên Ví dụ: Ở Trung Quốc, khi hỏi tuổi của đứa trẻ mà bản thân nghĩ rằng nó dưới 10 tuổi thì ta sẽ hỏi 「几岁了?(Jǐsuì le/ Mấy tuổi rồi?)」 Nhưng đối với đứa trẻ lớn hơn 10 tuổi thì ta sẽ có cách hỏi khác như 多大了?(Duōdà le/ Bao lớn rồi ?)」 Ta sẽ bị chê cười nếu hỏi một đứa trẻ lớn hơn 10 tuổi rằng ” Mấy tuổi rồi ? “

2:「Nếu như thế thì tốt quá !」

Cụm từ 「那太好了。(Nếu vậy thì tốt quá)」 xuất hiện trong đàm thoại thể hiện sự vui mừng, hài lòng, vừa ý và khen ngợi. Từ 「那(nà)」gắn ở đầu câu mang ý nghĩa ” Nếu như vậy”, “Nếu như thế”. Từ 「太(tài)」trong 「太好了」thể hiện mức độ vô cùng to lớn. Cụm từ 「太~了」mang nghĩa ” Rất…”. 「太好了」có nghĩa ” Rất tốt”, “Tuyệt vời”.

Ngữ pháp tiếng hán: Câu sử dụng hai động từ trong câu nối liền nhau(Làm V1 và làm V2)

Cụm từ có sử dụng 2 động từ trong cùng 1 câu như dạng ” Đi đâu để làm cái gì?”, ” Đến đâu để làm gì?”. Mẫu câu ” Tôi đi hỏi cô ấy” cũng thường xuất hiện trong đàm thoại. Hành động ” Đi(V1)”+”Hỏi =(V2)”nối tiếp nhau hay xảy ra cùng lúc sẽ tạo nên mẫu câu có nghĩa “Đi ~ hỏi ~” Để các bạn dễ hiểu, chúng tôi sẽ đưa ra một vài ví dụ như bên dưới. Ví dụ: 他常去看电影。(Tā cháng qù kàn diànyǐng./ Anh ấy thường đi xem phim.) 明天小丽来我家玩(Míngtiān Xiǎolì lái wǒ jiā wán./ Ngày mai Tiểu Lệ sẽ đến nhà tôi chơi.) 我去他宿舍看他。(Wǒ qù tā sùshè kàn tā./ Tôi đến ký túc xá để thăm anh ấy.) 我妈妈买东西回来。(Wǒ māma mǎi dōngxi huílai./ Mẹ tôi mua đồ về nhà.) 他带你去玩。(Tā dài nǐ qù wán. / Anh ấy sẽ dẫn bạn đi chơi.)

Nguồn: www.chinese.edu.vn Bản quyền thuộc về: Trung tâm tiếng Trung Chinese Vui lòng không copy khi chưa được sự đồng ý của tác giả

Học Tiếng Trung Ở Đâu Tốt Nhất Tphcm

Học tiếng Trung ở đâu tốt nhất tphcm Review chi tiết

Học tiếng Trung ở đâu tốt nhất tphcm? Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một Trung tâm tiếng Trung cực kỳ uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đó chính là Trung tâm tiếng Trung ChineMaster Hà Nội TP HCM. Đây là Trung tâm chuyên đào tạo và giảng dạy các lớp tiếng Trung giao tiếp chất lượng cao toàn diện 5 Kỹ năng Nghe Nói Đọc Viết Gõ tiếng Trung Quốc cam kết đảm bảo chất lượng đầu ra 100%.

Trung tâm tiếng Trung tphcm ChineMaster liên tục chia sẻ rất nhiều video bài giảng dạy học tiếng Trung của Thầy Vũ lên kênh youtube học tiếng Trung online. Đó là những bài giảng Thầy Vũ livestream dạy học trực tuyến các bạn học viên lớp tiếng Trung giao tiếp ngay tại Trung tâm và những bạn học viên lớp online qua Skype. Tất cả video bài giảng đó đều được chia sẻ công khai miễn phí trên website chúng tôi và trong Diễn đàn học tiếng Trung online Thầy Vũ để các bạn học viên có thể nhanh chóng tra cứu được các buổi học đó và ôn tập lại bài học trên lớp. Đó là nguồn tài nguyên học tiếng Trung miễn phí cực kỳ chất lượng để giúp đỡ các bạn không có điều kiện đến Trung tâm học tiếng Trung tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Với hệ thống video bài giảng dạy học tiếng Trung trực tuyến lớn nhất trên kênh youtube học tiếng Trung online, rất nhiều bạn học viên có thể ngồi tại nhà theo dõi và học cùng tương tác cùng Thầy Vũ theo thời gian thực vô cùng tiện lợi. Thầy Vũ mỗi lần livestream youtube đều chấm bài online trên Forum ChineMaster cho các bạn học viên và các bạn dự giờ học online.

Hôm nay mình chia sẻ với các bạn bộ video bài giảng rất kinh điển của Thầy Vũ đã giúp đỡ được rất nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn vẫn có thể đến học trực tiếp tại Trung tâm tiếng Trung ChineMaster. Bộ video dạy học theo giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới chính là tài nguyên học tiếng Trung trực tuyến miễn phí rất chi tiết về phần ngữ pháp tiếng Trung, từ vựng tiếng Trung, mẫu câu tiếng Trung phong phú và sinh động sẽ giúp bạn nhớ nhanh được kiến thức trên lớp.

Video hướng dẫn tự học tiếng Trung giáo trình Hán ngữ 2

Tiếp theo là bộ video bài giảng Thầy Vũ hướng dẫn tự học tiếng Trung cơ bản theo sách giáo trình Hán ngữ quyển 2 phiên bản mới. Các bài giảng bên dưới được trình bày rất cặn kẽ và tường tận, chỉ cần bạn xem và học theo video bên dưới là sẽ cảm thấy việc học tiếng Trung Quốc thật sự rất đơn giản, chứ không khó như người ta thường nói và bàn tán ngoài kia.

Chỉ khi các bạn thật sự chú tâm học theo bài giảng Thầy Vũ dạy học tiếng Trung trên kênh youtube học tiếng Trung online, các bạn mới thật sự cảm nhận được chất lượng bài giảng của Thầy Vũ. Các bạn xem bên dưới danh sách phát trên kênh dạy học tiếng Trung trực tuyến.

Dạy tiếng Trung trực tuyến giáo trình Hán ngữ quyển 3

Tiếp theo là bộ video Thầy Vũ dạy học theo giáo trình Hán ngữ 3 phiên bản mới với nội dung kiến thức trình bày rất chi tiết và không thể nào kỹ hơn được nữa. Đây chính là phong cách giảng bài của Thầy Vũ, dạy học rất cẩn thận và tỉ mẩn cho đến khi học viên hiểu bài thì thôi.

Video dạy học tiếng Trung giao tiếp giáo trình Hán ngữ 4

Mình chia sẻ thêm với các bạn bộ video bài giảng Thầy Vũ dạy các bạn học viên lớp tiếng Trung giao tiếp theo giáo trình Hán ngữ quyển 4. Toàn bộ bài giảng bên dưới được chia sẻ công khai miễn phí trên website chúng tôi và Diễn đàn Cộng đồng học viên ChineMaster.

Video bài giảng học tiếng Trung nâng cao Hán ngữ 5

Bộ video bài giảng trực tuyến lớp giáo trình Hán ngữ quyển 5 cũng được chia sẻ miễn phí trên kênh youtube chuyên dạy học tiếng Trung trực tuyến nha các bạn. Đây cũng là danh sách phát youtube được Thầy Vũ đầu tư rất nhiều tâm huyết mới có thể hoàn thành được bộ tác phẩm bên dưới.

Video học giáo trình Hán ngữ quyển 6 mới nhất

Cuối cùng mình chia sẻ với các bạn bộ video bài giảng Thầy Vũ mới hoàn thiện xong, bộ video dạy học giáo trình Hán ngữ 6 mới nhất. Đây cũng là bộ bài giảng trực tuyến Thầy Vũ đặt rất nhiều tâm huyết và công phu để có thể làm xong toàn bộ video bên dưới.

Bạn Đang Thắc Mắc Học Tiếng Trung Tại Hải Phòng Ở Đâu Là Tốt?

Tiếng Trung có gì là khó?

Phân loại tiếng Trung:

Tiếng Trung được chia ra làm hai loại cơ bản: chữ Phồn Thể và chữ Giản Thể Chữ Giản thể được chính phủ Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa giản hóa từ chữ Hán phồn thể nhằm tăng tỷ lệ biết chữ và đơn giản hóa cách viết chữ Hán, được sử dụng thông dụng tại Trung Quốc Đại Lục,Singapore và Malaysia. Dạng chữ viết phồn thể hiện nay đã xuất hiện lần đầu cùng với các văn bản ghi chép thời nhà Hán và ổn định từ thế kỷ 5 trong thời Nam Bắc Triều. Chữ phồn thể hiện vẫn được sử dụng chính thức tại Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao và các cộng đồng Hoa kiều hải ngoại ngoài Đông Nam Á.

Học tiếng Trung có tương lai không?

Lý do bạn nên chọn Trác Việt?

​​​​​​​

Chất lượng tốt ở đây không chỉ là chất lượng bài giảng được chọn lọc, sử dụng giáo trình riêng biệt do chính giáo viên Trung tâm chọn lọc. Chất lượng bài giảng 70% có trong giáo trình, 30% dựa vào thực tế, tạo cho bạn phản xạ với tiếng Trung, nói thành thạo, chỉnh ngữ âm.

Chất lượng giáo viên: Giáo viên giảng dạy đều là những giáo viên có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Đội ngũ giáo viên đã từ du học tại Trung Quốc, phát âm chuẩn, phương pháp dạy đa dạng, nắm bắt được bạn có gì và cần gì?

Chất lượng lớp học: Lớp học đảm bảo số lược học viên từ 10-15 học viên, đảm bảo mỗi học viên đều được giáo viên giảng dạy chi tiết. Lớp học thoáng mát, phục vụ điều hòa cho các học viên mùa hè nóng bức.

Ngoại khóa bổ ích

Tổ chức những buổi ngoại khóa cùng người Trung Quốc giao lưu học tập, dạy viết chữ thư pháp, làm món ăn truyền thống Trung Quốc, du lịch ngoại khóa 1 năm 1 lần tại Trung Quốc.

Tư vấn du học miễn phí, hướng dẫn bạn lựa chọn và apply hồ sơ vào trường lý tưởng.

Apply hồ sơ du học uy tín, bao đỗ 100%.

Đưa đón học sinh nhập học tập trường, liên hệ du học sinh Việt Nam tại trường giúp đỡ.

​​​​​​​

Lịch học Lớp học tiếng Trung của

Lịch học được chia làm 3 ca, thời gian học thứ 2, 4, 6 hoặc thứ 3, 5, 7

Học Tiếng Trung Ở Đâu Tốt &Amp; Cách Lựa Chọn Trung Tâm Đào Tạo

Tiếng Trung là một ngôn ngữ khó nên việc học tiếng Trung Quốc ở nhà cũng không mấy hiệu quả. Do vậy nên học tiếng Trung tại các trung tâm đào tạo tiếng Trung ở đâu là tốt nhất? Đó là câu hỏi mà các học viên luôn thắc mắc và lo lắng. Do nhu cầu học tiếng Trung ngày càng tăng dẫn đến việc ngày càng nhiều trung tâm đào tạo tiếng Trung mở lên cho học viên nhưng chất lượng và phương pháp giảng dạy lại không giống nhau.

Cách lựa chọn trung tâm đào tạo tiếng Trung tốt

(Kinh nghiệm học tiếng Trung Quốc) Điều đầu tiên là về chất lượng giảng dạy, bạn nên tìm hiểu xem giáo viên ở đây dạy có tốt và chất lượng không, giáo viên có kinh nghiệm lâu năm chưa hay là giáo viên mới vào nghề chưa hề có kinh nghiệm gì. Số lượng học viên được phân trong một lớp càng ít học viên trong một lớp sẽ càng hiệu quả hơn khi học trong lớp có nhiều học viên. Giáo viên sẽ bao quát được về học sinh của mình. Những ai học kém hơn các bạn khác thì sẽ chỉ bảo và giảng dạy được kĩ hơn nhằm đồng đều năng lực của học sinh trong một lớp.

Vậy học tiếng Trung Quốc ở đâu tốt nhất?

Bạn nên tìm hiểu những trung tâm có thông tin đầy đủ trên mạng về các khóa học để biết được về giá cả, thời gian học, chất lượng đào tạo và chương trình học. Hãy tìm những trung tâm uy tín có kinh nghiệm đào tạo tiếng Trung lâu năm. Xem trung tâm đó có điều kiện học tập tốt không? Trung tâm có đào tạo chuyên nghiệp về cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết không? Khi tham khóa học ở trung tâm mình có được thực hành thường xuyên hay giảng dạy đủ về lượng kiến thức mà bạn cần hay không.

Ngoài ra số lượng học viên được sắp xếp cho một lớp có vừa phải hay không. Nhiều học viên quá sẽ dẫn đến việc tiếp thu kiến thức sẽ giảm xuống do trong lớp có nhiều người có trình độ khác nhau nên việc giảng dạy sẽ là dễ với người này nhưng lại khó với người khác.

Tóm lại, hãy tham khảo ý kiến bạn bè và thông tin trên mạng về các trung tâm đào tạo tiếng Trung. Với những điểm lưu ý trên sẽ không khó để bạn chọn được trung tâm đào tạo tiếng Trung Quốc để phù hợp với mình.

Liên Hệ Trung Tâm Tư Vấn Du Học & Đào tạo ngoại ngữ HALO EDUCATION

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Hotline: 0971 836 827 (Chị Dung)

Email: hotro@halo.edu.vn

Web: duhoctrungquochalo.com

Keyword Gooogle Search

học tiếng trung ở đâu tốt tphcm

học tiếng trung ở đâu tốt nhất hà nội

học nghe nói tiếng trung ở đâu

học tiếng trung ở đâu hà nôi

Du học trung quốc

tiếng trung tốt tại hà nội

học tiếng trung ở đâu tốt

học tiếng trung giao tiếp ở đâu tốt o tphcm

học tiếng trung ở đâu tốt nhất hà nội 2016