Bài Thi Đánh Giá Năng Lực 2018 / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Tzlt.edu.vn

Cơ Hội Thi Thử Bài Thi Đánh Giá Năng Lực Chung

Thí sinh dự tuyển vào ĐHQGHN sẽ làm bài thi tổng hợp đánh giá năng lực chung sẽ được tổ chức vào 2 đợt tháng 5 và cuối tháng 7 năm 2015.

Để giúp các thí sinh làm quen với dạng thức của bài thi, đánh giá được năng lực cá nhân và có kế hoạch ôn tập trước khi tham gia dự thi, ĐHQGHN phối hợp với Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel công bố Bài thi tổng hợp đánh giá năng lực chung mẫu dưới hình thức thi thử miễn phí trên trang thông tin điện tử của ĐHQGHN và trên chuyên trang giáo dục của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel.

Bài thi mẫu của ĐHQGHN được tổng hợp từ các câu hỏi từ ngân hàng câu hỏi thi đã được chuẩn hóa dựa trên cấu trúc của ma trận bài thi đã được ĐHQGHN công bố. Bài thi này bao quát những lĩnh vực kiến thức cơ bản của môn Toán học, môn Ngữ văn, các môn Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội của bậc Trung học phổ thông; các câu hỏi của bài thi nhằm đánh giá năng lực nhận thức và năng lực tư duy của người học; các câu hỏi kiểm tra kiến thức sẽ được giảm dần, các câu hỏi mang tính ứng dụng vào thực tiễn trong cuộc sống sẽ được tăng dần theo lộ trình thời gian thích hợp gắn liền với lộ trình đổi mới chương trình giáo dục Trung học phổ thông.

Bài thi tổng hợp đánh giá năng lực chung của ĐHQGHNgồm 03 phần với tổng số câu hỏi là 140 câu tương ứng 140 điểm, tổng thời gian làm bài 195 phút với hai phần thi bắt buộc là Tư duy định lượng – Toán học (50 câu hỏi, thời gian làm 80 phút) và Tư duy định tính – Ngữ văn (50 câu hỏi, thời gian làm 60 phút); phần Tự chọn (40 câu hỏi, thời gian làm 55 phút), thí sinh được lựa chọn một trong hai phần là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Làm thử bài thi mẫu .

Giới Thiệu Bài Thi Kiểm Tra Đánh Giá Năng Lực Tiếng Anh

Bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh đầu khóa chương trình đại học bằng tiếng Anh gồm các kỹ năng:

Kỹ năng 1: Đánh giá kỹ năng sử dụng Tiếng Anh, Đọc và Nghe: theo cấu trúc bài thi CEPT của Cambridge

Thời gian: khoảng 45 phút trên máy tính.

CEPT là bài kiểm tra tương thích trực tuyến trên máy tính. Khi thí sinh tiến hành làm bài, các câu hỏi tiếp theo sẽ dựa vào kết quả trả lời câu hỏi trước của thí sinh. Việc này dẫn đến bài thi sẽ trở nên dễ hơn hay khó hơn cho đến khi trình độ được thể hiện ổn định nhất, lúc đó trình độ tiếng Anh của thí sinh sẽ được xác định một cách chính xác. Bài kiểm tra tương thích phù hợp với tất cả các thí sinh cho dù tiếng Anh của thí sinh đang ở cấp độ nào đi nữa. Thí sinh không phải trả lời hết tất cả các câu hỏi khó hơn, hoặc dễ hơn so với trình độ của mình.

Kết quả bài kiểm tra sẽ được công bố ngay. Mỗi thí sinh được báo cáo kết quả dựa trên khung điểm tối đa đến 100 điểm và tương ứng với Khung trình độ CEFR.

Thí sinh lưu ý: cần hoàn thành hết các câu hỏi của cả các phần Nghe, Đọc và sử dụng tiếng Anh thì hệ thống mới đo được năng lực ngôn ngữ và cho kết quả. Thí sinh tập trung thời gian vào quá lâu ở 1 kỹ năng và không còn thời gian hoàn thành các kỹ năng còn lại, kết quả có khả năng không được hiển thị.

Kỹ năng 2: Kỹ năng Viết:

Thời gian: 45 phút

Số lượng chữ: Bài viết từ 250-300 chữ.

Kỹ năng 3: Kỹ năng Nói.

Thời gian: 10-12 phút

Phòng thi sẽ gồm 1 giám khảo và 1 thí sinh.

English proficiency test at the beginning of the English undergraduate program includes the following skills:

Skill 1: Assessing your ability of English usage, Reading and Listening: according to the structure of Cambridge English Placement Test (CEPT).

Duration: around 45 minutes on a computer.

CEPT is an online compatibility test. When a candidate takes the test, the following questions will be based on the result of the candidate’s previous answer. This will result in the test becoming easier or harder until the proficiency is consistently shown, at which point the candidate’s English level will be determined correctly. The compatibility test is suitable for all candidates regardless of their level of English. Candidates do not have to answer all the questions that are harder, or easier than their level.

Exam results will be published shortly. Each candidate is reported based on a maximum score of 100 points according to the Common European Framework of Reference for Languages (CEFR).

Note: it is necessary to complete all the questions of the Listening, Reading and English usage sections in order for the system to measure language proficiency and give results. Candidates focus too much time on one skill and do not complete the other skills, the result is not likely to be displayed.

Skill 2: Writing

Duration: 45 minutes.

Number of words: 250 – 300.

Skill 3: Speaking

Duration: 10-12 minutes.

Each candidate will take the speaking test with 1 Examiner.

Part 1 (3 minutes): The Examiner will interview the candidate regarding to his/her personal information.

Part 2 (3 minutes): The Examiner will ask the candidate to present a social topic. Candidates have 1 minute for preparation and 2 minutes for presentation.

Part 3 (3 minutes): The Examiner will continue to ask questions related to the topic and opinion of the candidate presented in Part 2.

CEPT Listening and Reading: (read more)

Speaking and writing: (read more)

Kỳ Thi Đánh Giá Năng Lực

Bước 1. Vào trang web của Kì thi NLTN ()

Bước 2. Nhập các thông tin trong phiếu đăng ký dự thi Năng lực tiếng Nhật.

(Lưu ý: cần nhập địa chỉ email và số điện thoại chính xác để BTC gửi xác nhận).

Bước 3. Hệ thống sinh ra một mã gồm 10 ký tự gửi vào email để xác nhận đã đăng kí (Nếu không nhận được các Anh/Chị kiểm tra trong mục spam hoặc email nhập ban đầu bị sai).

Bước 4: Nộp lệ phí dự thi

4. 4.2. Lệ phí thi: 550.000đ (Cấp độ thi N1, N2, N3) và 500.000đ (Cấp độ thi N4, N5) 4.3 Hình thức nộp: Chuyển khoản Tên đơn vị thụ hưởng: Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng Số tài khoản: 2009201005815 Tại: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, chi nhánh Chợ Mới, Nam Đà Nẵng Nội dung ghi rõ: + Đối với cá nhân: Họ tên thí sinh, số điện thoại, cấp độ dự thi + Đối với tập thể: Họ và tên, số điện thoại (của người nộp), (số lượng) thí sinh. 4.4 Đính kèm minh chứng đã nộp Anh/Chị có thắc mắc về nộp lệ phí liên hệ số: 0236.3699.336 để được giải đáp

Bước 5: Hệ thống sẽ gửi thông báo đã nhận được lệ phí

Bước 6: Tra cứu trên trang web để biết tình trạng hồ sơ bằng cách:

– Xem tình trạng hồ sơ (hồ sơ đã thực hiện đến đâu, đã đủ thông tin chưa, ảnh đã hợp lệ chưa) – Bổ sung thông tin nếu cần thiết

Bật Mí Cấu Trúc Bài Thi Đánh Giá Năng Lực Đhqg Hà Nội

Mùa tuyển sinh năm 2021 trường Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tiến hành tổ chức bài thi đánh giá năng lực để làm cơ sở tuyển sinh cho các trường Đại học thành viên, đại diện trường này cho biết mỗi câu hỏi trong bài thi sẽ được 1 điểm.

Bật mí cấu trúc bài thi đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội

Cụ thể ban biên tập Cao đẳng Dược xin cập nhật thông tin về kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội để giúp các em học sinh có nguyện vọng tham gia kỳ thi này để tuyển sinh năm 2021. Theo đó, năm 2021 Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tiến hành tổ chức bài thi đánh giá năng lực để làm cơ sở tuyển sinh cho các trường Đại học thành viên, thí sinh sẽ biết kết quả ngay sau khi hoàn thành bài thi Đánh giá năng lực. Câu trả lời đúng được 1 điểm, câu trả lời sai không tính điểm.

Đại diện chúng tôi Nguyễn Tiến Thảo – Giám đốc Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội – cho biết bài thi sẽ tiếp cập theo hướng phi truyền thống nhằm đánh giá toàn diện năng lực học sinh chứ không đơn thuần phục vụ cho tuyển sinh đại học.

Cấu trúc bài thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội gồm 3 phần; trong đó, phần 1 kiểm tra về Tư duy định lượng gồm 50 câu hỏi thực hiện trong 75 phút; phần 2 kiểm tra về Tư duy định tính có 50 câu hỏi thực hiện trong 60 phút; phần 3 kiểm tra về Khoa học gồm 50 câu hỏi thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên, công nghệ và khoa học xã hội thực hiện trong 60 phút.

Thí sinh làm bài thi trên máy tính, gồm câu hỏi trắc nghiệm khách quan và câu hỏi điền đáp án; thời gian làm bài là 195 phút với thang 150 điểm.

Thí sinh sẽ biết điểm thi từng phần và tổng điểm ngay sau khi hoàn thành bài thi, trên cổng chúng tôi . Giấy chứng nhận kết quả thi được gửi tới thí sinh sau 14 ngày dự thi. Theo GS Thảo, đến nay nhà trường đã xây dựng kịch bản chi tiết cho các đợt thi của năm 2021. Đề thi được rà soát từ hơn 12.000 câu hỏi của ngân hàng đề thi Đánh giá năng lực năm 2016 để lựa chọn những nhóm câu hỏi phù hợp, kết hợp với hơn 3.500 câu hỏi được xây dựng trong giai đoạn 2017 – 2020.

“Với số lượng câu hỏi phong phú sẽ đảm bảo tính toàn diện của kỳ thi, đáp ứng sự cân bằng độ khó của từng đề thi cho mỗi học sinh tham dự nhiều đợt trong năm”, GS Thảo nói. Bài thi mẫu đánh giá năng lực ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ được công bố trước ngày 15/3/2021.

Trước đó, theo cô Phạm Phương Lâm – Trưởng phòng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng cho biết, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ triển khai tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực thành nhiều đợt, kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11. Thí sinh đăng ký trực tuyến đợt thi đầu tiên từ ngày 1/4/202.

Thí sinh được lựa chọn ngày thi, ca thi, đợt thi phù hợp với kế hoạch cá nhân; được thay đổi thời gian thi trước 14 ngày dự thi. Đại học Quốc gia Hà Nội ứng dụng tối đa công nghệ thông tin để tăng tính chủ động cho thí sinh và tiết kiệm chi phí xã hội.

Căn cứ vào tình hình thực tế, đơn vị tổ chức thi sẽ xác định quy mô phù hợp cho từng đợt thi, điểm thi. Theo báo cáo của Trung tâm Khảo thí, năm 2021, quy mô dự kiến khoảng 10.000 thí sinh đăng ký dự thi, chủ yếu ở địa bàn Hà Nội. Đại học Quốc gia Hà Nội cũng sẵn sàng chia sẻ nguồn lực, kết quả bài thi Đánh giá năng lực này với các cơ sở giáo dục đào tạo khác để đạt mục tiêu đề ra.

“Riêng đối với hoạt động tuyển sinh đại học, việc giảm tỉ lệ ảo là điều luôn được quan tâm. Do đó, nếu các trường đại học cùng phối hợp tuyển sinh thì sẽ hạn chế được lượng thí sinh ảo từ nhiều nguồn xét tuyển khác nhau. Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tạo mọi điều kiện để công tác xét tuyển và lọc ảo diễn ra thuận lợi”.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.