Xu Hướng 3/2023 # Top 100 Người Giàu Nhất Thế Giới Hiện Nay # Top 12 View | Tzlt.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Top 100 Người Giàu Nhất Thế Giới Hiện Nay # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Top 100 Người Giàu Nhất Thế Giới Hiện Nay được cập nhật mới nhất trên website Tzlt.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hiện nay, người giàu nhất thế giới là ông chủ của Amazon, Jeff Bezos với tổng tài sản là 113 tỷ $. Mặc dù đã chia 36 tỷ $ cổ phiếu Amazon của mình cho vợ cũ MacKenzie Bezos như một phần trong thỏa thuận ly hôn vào mùa hè năm ngoái.

Bill Gates giữ vị trí giàu thứ hai trên thế giới, theo sau là ông trùm hàng hóa xa xỉ Bernard Arnault, người đã đẩy lùi Warren Buffett để lần đầu tiên bước lên vị trí số ba. Alice Walton, người thừa kế gia sản Walmart, là người phụ nữ giàu nhất, xếp thứ 9 với 54,4 tỷ USD.

Kinh tế thế giới đang có nhiều biến động mạnh, khi chiến tranh thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ chưa hạ nhiệt thì Đại dịch toàn cầu Covid-19 lại đang lây lan với tốc độ khủng khiếp. Nó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh tế toàn cầu, thị trường chứng khoán bị biến động mạnh khiến bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới năm nay 2020 sẽ có nhiều biến động.

Tính đến ngày 18 tháng 3 năm 2020, khi hoàn thành danh sách này, Forbes đã thống kê được có 2.095 tỷ phú đô la trên toàn thế giới, ít hơn 58 người so với một năm trước. Trong đó 51% người giàu “nghèo hơn” so với năm ngoái. Tổng giá trị tài sản các tỷ phú trên thế giới năm 2020 trị giá 8 nghìn tỷ đô la, giảm 700 tỷ đô la so với năm 2019.

Ông Phạm Nhật Vượng, tập đoàn VinGroup, tiếp tục là người giàu nhất Việt Nam năm 2020. Tổng tài sản của ông là 5,6 tỷ $ và xếp hạng 286 (giảm so vơi năm trước: xếp hạng 239 và 6,6 tỷ $). Nếu trong năm 2019 Việt Nam có đến tổng cộng 5 tỷ phú đô la thì năm 2020 chỉ còn 4 người. Đó là: ông Phạm Nhật Vượng (5,6 tỷ $), bà Nguyễn Thị Phương Thảo (2,1 tỷ $), ông Trần Bá Dương (1,5 tỷ $), ông Hồ Hùng Anh (1 tỷ $).

Danh sách 100 người giàu nhất thế giới

Top 10 Ngọn Núi Cao Nhất Thế Giới Hiện Nay

Cùng điểm qua danh sách 10 ngọn núi cao nhất thế giới, tất cả đều có độ cao trên 8.000m so với mực nước biển. Và đỉnh núi cao nhất thế giới chính là đỉnh Everest với độ cao 8.848m, thuộc dãy núi Hymalaya.

Top 10 ngọn núi cao nhất thế giới

1. Everest (8.848 m), Nepal

Leo núi Everest là mục tiêu mà nhiều người đặt ra trong đời.

2. K2 (8.611 m), Pakistan

K2 lần đầu được chinh phục bởi một đội thám hiểm người Ý do ông Ardito Desiofinally dẫn đầu. Nhóm của ông, ông Lino Laceselli và ông Achille Compagnoni đã leo lên thành công đỉnh K2 (8611m) thông qua tuyến leo núi Abruzzi Spur vào ngày 31 tháng 7 năm 1954.

3. Kanchenjunga (8.586 m)

4. Lhotse (8.516 m), Nepal

Đỉnh Lhotse lần đầu tiên được chinh phục vào ngày 18 tháng 5 năm 1956 bởi Fritz Luchsinger và Ernst Reiss đến từ Thụy Sĩ. Lhotse được cảnh báo là một trong những leo núi cực kỳ khó leo và hiếm khi được thử.

5. Makalu (8.463 m), Nepal

6. Cho Oyu (8.188 m)

Cho Oyu được biết đến là một trong những ngọn núi dễ chinh phục nhất trong danh sách này. Do cách tiếp cận thẳng về phía trước và thiếu những nguy hiểm khách quan. Núi Cho-Oyu lần đầu tiên được chinh phục vào ngày 19 tháng 10 năm 1954 bởi Joseph Joechler, Herbert Tichy (Ý), Pasang Dawa Lama (Nepal).

7. Dhaulagiri (8.167 m), Nepal

Dhaulagiri lần đầu tiên được chinh phục bởi một người Áo, Thụy Sĩ và thám hiểm Nepal vào ngày 13 tháng 5 năm 1960.

8. Manaslu (8.163m), Nepal

Manaslu lần đầu tiên được chinh phục vào ngày 9 tháng 5 năm 1956 bởi Toshio Imanishi và Gyalzen Norbu, thành viên của một đoàn thám hiểm Nhật Bản. Nó thường là lựa chọn đầu tiên cho những người thích phiêu lưu mạo hiểm muốn leo độ cao 8000m.

9. Nanga Parbat (8.126m), Pakistan

10. Annapurna (8.091 m), Nepal

Bảng thống kê các ngọn núi cao nhất thế giới

Danh sách các ngọn núi cao nhất hành tinh bao gồm tên, quốc gia và độ cao:

Nhìn vào bảng trên ta có thể thấy Nepal chính là quốc gia sở hữu nhiều ngọn núi cao nhất trên thế giới. Có đến 8/10 ngọn núi trong danh sách này đều nằm một phần hoặc toàn bộ trên lãnh thổ Nepal. Đây cũng là nhà của ngọn núi cao nhất thế giới, đỉnh Everest.

Top 10 Hồ Lớn Nhất Thế Giới Hiện Nay, Theo Diện Tích

“Hồ đại dương” duy nhất trong danh sách này, hay Biển Caspi, chính là hồ lớn nhất thế giới hiện nay theo diện tích bề mặt. Nó nằm ở ranh giới giữa châu Á và châu Âu.

Hồ là những vùng nước nằm hoàn toàn trong đất liền, độc lập và tách biệt với đại dương và biển. Hồ lớn hơn và sâu hơn khi so sánh với các vùng nước mà chúng ta gọi là ao. Và nhiều hồ cấp và thoát nước bởi các con suối và sông. Theo ước tính, có khoảng 2 triệu hồ trên toàn cầu. Một số hồ nằm ở khu vực miền núi, trong khi những hồ khác được tìm thấy ở độ cao gần mực nước biển. Hồ có thể là hồ nước ngọt, hoặc hồ nước mặn.

Nhìn vào nguyên nhân tự nhiên của quá trình hình thành hồ, thực tế là hầu hết các hồ lớn trên thế giới đều nằm ở Bắc Mỹ không phải là ngẫu nhiên. Điều này đã xảy ra bởi vì, trong quá khứ xa xôi, khu vực này được bao phủ vởi các dòng sông băng. Và khi những dòng sông băng này di chuyển liên tục, việc loại bỏ đất, đá và ứ đọng nước khiến các hồ được hình thành. Hồ phục vụ như môi trường sống và là nguồn tài nguyên nước quan trọng cho các sinh vật.

10. Hồ Great Slave – 28.930 Km2

9. Hồ Malawi – 30.044 Km2

Nguồn cấp nước chính của hồ Malawi là sông Ruhuhu và nguồn thoát nước chính là sông Shire ở cuối phía nam của nó. Được hình thành ở độ cao khoảng 500 mét so với mực nước biển do sự phân tách các mảng kiến ​​tạo. Nổi tiếng là hồ có số lượng lớn nhất các loài cá trên thế giới, bao gồm gần 1.000 loài cichlid.

8. Hồ Great Bear – 31.080 Km2

Nguồn cấp nước chính của Bear Bear là dòng sông Great Bear. Bề mặt của hồ nằm ở độ cao 186 m so với mực nước biển, và nó nổi tiếng với nhiệt độ lạnh không chịu nổi trong những tháng mùa đông.

7. Hồ Baikal – 31.500 Km2

Độ sâu trung bình của hồ này là 744,4 m, với điểm sâu nhất đến 1642 mét (hồ rạn nứt thường sâu hơn so với hồ không rạn nứt, do độ sâu của các rạn nứt hình thành do chuyển động kiến ​​tạo và nước lấp đầy).

Nhờ sự cô lập với con người và lâu đời đã tạo nên nhiều loài động vật nước ngọt đa dạng và khác thường nhất trên thế giới. Lưu vực của hồ này nằm hoàn toàn ở Nga và các nguồn cấp nước chính cho nó là sông Barguzin, Selenge và Upper Angara. Nó được thoát nước bởi sông Angara.

6. Hồ Tanganyika – 32.893 Km2

Hồ Tanganyika là hồ lớn thứ 6 trên thế giới, với tổng diện tích bề mặt là 32.893 km², và độ sâu trung bình là 570 m, với điểm sâu nhất là 1470 m. Giống như nhiều hồ lớn, hồ Tanganyika được hình thành do các chuyển động kiến ​​tạo và có khoảng cách dài nhất là 677 km, và chiều rộng nhất khoảng 50 km.

5. Hồ Michigan – 58.016 Km2

Giống như nhiều hồ khác ở Bắc Mỹ, Hồ Michigan được hình thành bởi sông băng và được kết nối với đại dương bằng các kênh nước và kênh đào nhân tạo. Như các kênh Saint Lawrence và kênh Great Lakes được xây dựng để đáp ứng mục đích đó.

4. Hồ Huron – 59.596 Km2

Giống như các hồ lớn khác, hồ Huron được hình thành do sự di chuyển của sông băng và nguồn cấp nước chính của nó là eo biển Mackinac và sông Saint Mary. Một sự thật thú vị khác về Huron, đó là quê hương của đảo Manitoulin: Đảo Hồ lớn nhất thế giới.

3. Hồ Victoria – 69.485 Km2

2. Hồ Superior – 82.414 Km2

1. Biển Caspi – 371.000 Km2

Biển Caspi là Hồ Đại Dương duy nhất trong danh sách này, phần còn lại được coi là Hồ lục địa. Điều này là do thay vì nằm hoàn toàn trên lớp vỏ lục địa, Biển Caspi có Lưu vực Đại dương và nước hồ có vị mặn của muối. Độ mặn của nước hồ là khoảng 1,2%, xấp xỉ 1/3 độ mặn của nước biển. Nó là một hồ khép kín không có dòng chảy thoát nước. Các quốc gia nằm trong lưu vực Biển Caspi là Iran, Kazakhstan, Turkmenistan, Nga và Azerbaijan. Các sông Volga, Ural, Terek và Kura đều đóng vai trò là nguồn cung cấp nước chính cho biển Caspi.

Danh sách các hồ lớn nhất thế giới theo diện tích bề mặt

Danh sách 30 hồ có diện tích bề mặt từ 5.000 km 2 trở lên, được sắp xếp theo thứ tự hồ lớn nhất trước, tức diện tích bề mặt giảm dần:

Top 9 Chiếc Điện Thoại Vertu Đắt Nhất Thế Giới Hiện Nay Giá Bao Nhiêu?

Vertu, thương hiệu điện thoại sang trọng nhất hiện nay vừa giới thiệu một chiếc điện thoại có tính năng phiên bản giới hạn, Signature Cobra. Thông qua đây chúng tôi cũng xin giới thiếu cho bạn 9 chiếc điện thoại Vertu đắt nhất thế giới từng được sản xuất bởi thương hiệu này.

1/ Điện thoại Vertu Signature Cobra Limited Edition (1,1 triệu USD)

Vertu Signature Cobra Limited Edition là một trong những chiếc điện thoại vertu chính hãng đắt nhất từng được sản xuất. Vertu đã thiết kế chiếc điện thoại di động cơ bản được bao phủ bằng vàng và đá quý. Vertu tiết lộ điện thoại di động này tại Musum of Modern Art ở Paris. Vì giá trị của nó, Vertu đã không gọi nó là một điện thoại di động hoặc điện thoại di động mà được gọi là một “công cụ truyền thông di động”.

Vertu Signature Cobra đã được một thương hiệu trang sức Boucheron của Pháp thiết kế. Một số điểm nổi bật của dòng điện thoại mới này là thiết kế của nòng nọc được làm bằng 439 viên hồng ngọc. Đúng với tên gọi Vertu Signature Cobra Limited Edition có một thiết kế rắn rìu xung quanh mặt trước với hai viên ngọc lục bảo nằm trong mắt của con rắn hổ mang. Thiết kế khôn ngoan, Vertu Signature Cobra Limited Edition chặt chẽ theo các thiết kế và được xây dựng theo mẫu Signature gốc.

GizChina báo cáo rằng điện thoại Vertu mới có 388 bộ phận khác nhau và được lắp ráp tại Anh. Công ty được cho là sử dụng lắp ráp bằng tay để đảm bảo độ chính xác và chất lượng và dĩ nhiên là độc quyền. Trên thực tế, chúng ta tưởng tượng một câu chuyện về Vertu sẽ không hoàn chỉnh mà không đề cập đến sự độc quyền từ ít nhất 4 lần.

2/ Điện thoại Signature Diamond (88.000 USD)

Điện thoại Signature Diamond được làm bằng vàng trắng và được trang trí bằng kim cương. Chiếc Signature Diamond được tạo ra vào năm 2005 và nhân bản 200 chiếc do Vertu chế tác. Điện thoại Signature Android cơ bản có kính sapphire không xước và dày 15,5 mm. Kích thước của nó là 4,80 x 1,65 x 0,61 inch.

Khung máy thiết kế vàng trắng vô cùng sang trọng

Toàn bộ khung máy được chế tác từ vàng trắng 18k, hai bên sườn máy và bàn phím được gắn kim cương vô cùng sang trọng và hiện đại, bộ nhớ trong khoảng 4GB.

Bàn phím của máy được gắn đá Ruby 4,75 carat. Dòng sản phẩm này được thiết kế vô cùng tỉ mỉ và được nâng đỡ bằng một vòng bi bằng ngọc ruby.

Đồng thời trên bề mặt của sản phẩm là một miếng ngọc bích lớn, mặt kính làm bằng saphia giúp chống trầy xước. Phần nắp sau của máy được mở bằng cách vặn khóa hình bán nguyệt độc đáo, máy có bộ nhớ trong 4GB, có mạng 3G và kết nối wifi. Mỗi chiếc máy Vertu đều được ký tên bởi thợ thủ công làm ra chúng.

Nắp sau của máy Vertu Signature S White Gold Full Pave Baguette Diamonds

3. Vertu Signature S Yellow Gold Full Pave Baguette Diamonds (80.000USD)

Đây là cái tên thứ 3 góp mặt trong top 9 chiếc điện thoại vertu signature đắt nhất thế giới. Giá của chiếc điện thoại vertu này khoảng 1,8 tỷ đồng.

Chiếc điện thoại Vertu Signature S Yellow Gold Full Pave Baguette Diamonds được khơi nguồn từ tiêu chuẩn của đồng hồ Grand Complication.

Vertu Signature S Yellow Gold Full Pave Baguette Diamonds có giá khoảng 1,8 tỷ

Các nghệ nhân phải mất khoảng 3 năm để lắp ghép từng chi tiết nhỏ nhất trong chiếc điện thoại này. Chiếc điện thoại Vertu này được lắp ráp thủ công bằng chất liệu quý như platin, kim cương, vàng.

Bên ngoài khung máy được đúc bằng vàng 18k, phần sườn máy cũng được gắn kim cương thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp. Bàn phím cũng được gắn đá ruby 4,75 carat và thiết kế cực tỷ mỉ, được nâng đỡ bởi 1 vòng bi bằng ngọc ruby.

Mặt kính làm bằng Saphia chống trầy xước, và bề mặt là 1 miếng ngọc bích lớn giúp chiếc Vertu thêm phần sang trọng hơn.

4. Vertu Signature S Red Gold with Diamond, Black Leather(35.000USD)

Chiếc điện thoại thứ 4 trong số 9 chiếc điện thoại vertu đắt tiền nhất thế giới chính là Vertu Signature S Red Gold with Diamond, Black Leather. Giá của chiếc điện thoại này khoảng 780 triệu. Chiếc điện thoại này được lắp ráp thủ công bằng các chất liệu quý hiếm như Platin, kim cương, vàng…..

Khung và bàn phím được làm bằng vàng đỏ 18 carat. Phần phía trên mặt khung được thiết kế 43 viên kim cương tròn màu trắng khoảng 0,43 carat. Phía trên phần tai nghe có gắn khoảng 72 viên kim cương tròn màu trắng thể hiện sự đẳng cấp.

Menu điều chỉnh gắn riêng 1 viên kim cương to

Ngoài ra, phần menu điều chỉnh cũng được gắn 1 viên kim cương cực to giúp sản phẩm thêm phần nổi bật. Sản phẩm được thiết kế vô cùng tỉ mỉ, đồng thời được nâng đỡ bằng 1 vòng bi bằng ngọc ruby.

Máy Vertu được thiết kế mặt kính saphia giúp chống trầy xước, bề mặt của sản phẩm là một miếng ngọc bích lớn. Bộ nhớ trong của chiếc máy này khoảng 2G.

5/ Điện thoại Vertu Red Gold Black DLC (38.100USD)

Điện thoại Vertu Red Gold Black DLC có thể được mua với giá $ 38,100). DLC là viết tắt của Carbon-Like Carbon. Vật liệu cứng rắn này tạo nên cơ thể của điện thoại di động và bảo vệ nó nếu bị rơi. Điện thoại Đỏ Đỏ Đen có gối đen và mặt sau. Các nhân vật không sáng và tinh tế. Các phím được cắt mặt. Lý do chiếc điện thoại này đắt tiền như vậy là 18 carat vàng đỏ chi tiết.

Điện thoại Vertu Red Gold Black DLC ($38,100)

6/ Vertu Signature S Clous de Paris Red Gold(31.000USD)

Đây là bản sao vô cùng hoàn hảo của Vertu Signature S DesignClous de Paris Red Gold – một trong những dòng sản phẩm điện thoại vertu signature chính hãng đắt nhất được nhiều người yêu thích. Chiếc Vertu này bắt nguồn từ cảm hứng của chiếc đồng hồ Grand Complication. Dòng sản phẩm này có giá khoảng 700 triệu đồng.

Vỏ sản phẩm được các nghệ nhân chế tạo vô cùng tỷ mỉ, vỏ được đúc bằng vàng hồng nguyên khối, đường nét thiết kế vô cùng sắc sảo. Chiếc Vertu này được chế tác với 1580 hoa văn hình vuông, được làm thủ công dưới bàn tay điêu luyện, chuyên nghiệp của nghệ nhân người Anh.

Vertu Signature S Clous de Paris Red Gold được chế tác với 1580 hoa văn hình vuông

Toàn bộ các phím bấm và phía mặt trước của sản phẩm được làm từ Shappire. Phần vòng bi nâng đỡ các phím được làm từ đá quý. Đồng thời, sản phẩm được trang bị loa 11x15mm với âm thanh kép.

Chiếc Vertu này có bộ nhớ trong 4GB và nhạc chuông độc quyền do chính dàn nhạc giao hưởng của London biểu diễn. Đây cũng là một trong số 6 chiếc điện thoại vertu chính hãng đắt nhất thế giới ai cũng muốn có.

7/ Vertu Signature S Rose Gold(27.800USD)

Đây là sản phẩm thứ 7 nằm trong danh sách 9 chiếc điện thoại vertu signature giá cao nhất. Gía của chiếc điện thoại này khoảng 630 triệu đồng.

Sản phẩm được chế tạo từ thép không gỉ cùng các loại vật liệu quý hiếm như vàng, platin, kim cương…. Những chiếc Vertu khi đưa ra thị trường được kiểm nghiệm vô cùng khắt khe trước khi tới tay của người sử dụng.

Vertu Signature S Rose Gold được làm từ vàng đỏ

Khung của chiếc Vertu Signature S Rose Goldđược làm bằng vàng đỏ. Phía mặt sau được ốp da màu đen tạo ra sự sang trọng cho sản phẩm này. Phần gắn sim ở bên ngoài với ngăn kéo cực đặc biệt, mỗi máy đều được ký tên bởi thợ thủ công làm ra chúng.

Chiếc bàn phím được làm từ 4,75 carat đá ruby, bộ nhớ trong của máy 4GB và mở bắp sau bằng cách vặn khóa hình bán nguyệt độc đáo. Chiếc Vertu Signature S Rose Gold – giúp thể hiện tầm đẳng cấp và mang tới sự hoàn hảo cho các quý ông.

8/ Vertu Signature S Yellow Gold (26.500USD)

Vertu Signature S Yellow Gold được xem như chiếc điện thoại vertu signature đắt tiền nhất thế giới. Nó có giá khoảng 600 triệu đồng. Phần khung của chúng được làm bằng vàng nguyên khối. Phần mặt sau ốp da màu đen, giúp tạo ra sự sang trọng và lịch lãm cho sản phẩm.

Bàn phím được làm từ 4,75 carat đá ruby. Đồng thời, mở nắp sau bằng cách vặn khóa hình bán nguyệt cực độc đáo. Chiếc điện thoại này cũng có bộ nhớ trong khoảng 4GB.

Mỗi sản phẩm Vertu Signature S Yellow Gold được ký tên bởi nghệ nhân làm ra chúng.

Bàn phím Vertu Signature S Yellow Gold được làm từ 4,75 carat đá ruby

9/ Vertu cho Bentley Sky Blue(19.900USD)

Điện thoại thông minh này được thiết kế bởi nhà sản xuất châu Âu Vertu như bộ sưu tập Signature Touch dành cho Bentley. Điện thoại thông minh này có màn hình 5.2 inch, bộ nhớ 64GB, RAM 4 GB, camera phía sau 21 MP và chạy trên Android 5.1. Điện thoại thông minh có một cái nhìn chắc chắn với các tính năng đỏ vàng cho các phím điều khiển âm lượng, phím nguồn, gối, vít và thanh ray mặt sau. Các mặt và mặt sau được làm bằng Titanium và được đánh bóng và đánh bóng tinh xảo cho một kết thúc tao nhã. Nó được bọc trong da lông cừu mà truyền đạt một cái nhìn kỳ lạ và sang trọng.

Bossluxury đã giúp bạn tổng hợp danh sách của 9 chiếc điện thoại vertu đắt tiền nhất thế giới hiện naymà bất cứ ai cũng muốn sở hữu chúng. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về dòng sản phẩm Vertu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và miễn phí về dòng sản phẩm này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 100 Người Giàu Nhất Thế Giới Hiện Nay trên website Tzlt.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!