Xu Hướng 3/2023 # Tặng Quà Và Những Việc Tặng Quà Lưu Niệm Trong Cơ Quan Nhà Nước # Top 11 View | Tzlt.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Tặng Quà Và Những Việc Tặng Quà Lưu Niệm Trong Cơ Quan Nhà Nước # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Tặng Quà Và Những Việc Tặng Quà Lưu Niệm Trong Cơ Quan Nhà Nước được cập nhật mới nhất trên website Tzlt.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Qùa tặng trong mỗi cơ quan, đơn vị hay doanh nghiệp là việc rất cần thiết trong việc đối ngoại, đối nội mang đậm nét văn hóa đăc trưng của doanh nhân, doanh nghiệp hay chính khách cho mỗi sự kiện, hội nghị, lễ kỷ niệm. Việc tặng quà và ý nghĩa tặng quà lưu niệm được quy định trong cơ quan nhà nước như sau:

Điều 28 của Nghị định số 82/2001/NĐ-CP về nghi lễ Nhà nước và đón tiếp khách nước ngoài quy định quà tặng như sau “Có tặng phẩm cho trưởng đoàn, phu nhân (hoặc phu quân) các đoàn thăm chính thức, thăm làm việc, thăm cá nhân. Trong trường hợp đặc biệt, có tặng phẩm tặng đoàn viên chính thức và quan chức tuỳ tùng. Tặng phẩm là do ta sản xuất và thể hiện bản sắc dân tộc”

Theo qui định trên, ta có thể đưa ra các nguyên tắc như sau:

+ Chỉ tặng quà cho trưởng đoàn và phu nhân hoặc phu quân (nếu có). Trong trường hợp đặc biệt (như đối với khách Lào, Trung Quốc, Nga, khách có quan hệ thân mật với thành phố và khách do lãnh đạo TP chỉ đạo tặng), có quà tặng cho các thành viên trong đoàn.

+ Quà tặng không nên nhiều loại, cần tập trung vào một vài mẫu đẹp, gọn, nhẹ

+ Quà tặng mang bản sắc dân tộc, là sản phẩm của các địa phương trong nước sản xuất (sản phẩm do chính Đà Nẵng sản xuất là tốt nhất).

2. Ý nghĩa của việc tặng quà:

– Tặng qùa là một thông lệ trong tất cả các nền văn minh và ở mọi thời đại. Quà tặng là thông điệp cuối cùng mà khách sẽ mang về đất nước họ, ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công trong mọi hoạt động.

– Thành công của việc tặng quà là phải có sự lựa chọn quà tặng phù hợp với từng đoàn khách, phải xác định được cách thức trao quà, thời điểm thuận lợi trao quà để người khách khi nhận quà tỏ thái độ trân trọng và hài lòng, không bỏ quên quà trong góc tủ hay vứt đi trên đường về.

– Tặng quà không hẳn chỉ là vấn đề tuân theo những qui ước của phép lịch sự. Một hình ảnh có giá trị bằng cả ngàn lời nói, một đồ vật có giá trị không kém một bài diễn văn. Quà tặng và đồ lưu niệm là thông điệp cuối cùng mà khách mời sẽ mang về. Khi đã rời chủ nhà, chúng gợi lên kỷ niệm về một cuộc gặp gỡ mà dĩ nhiên họ mong muốn có kết quả. Tặng quà là một thông lệ trong tất cả các nền văn minh và ở mọi thời đại. Câu ngạn ngữ nói rằng “quà tặng duy trì tình bạn” đúng cả với đời sống công lẫn đời tư.

– Thông thường có hai cách tặng quà: tặng trực tiếp và tặng qua đường lễ tân:

+ Tặng trực tiếp: áp dụng đối với trưởng đoàn và các thành viên của đoàn (trong trường hợp thành phần đoàn ít, dưới 10 người, có quan hệ mật thiết với thành phố). Tặng cho toàn đoàn ngay tại buổi tiếp.

– Cách thức tặng quà kín đáo nhất là gửi quà đến phòng khách sạn hoặc tại nơi ở của khách, trước khi khách tới. Khi đến, khách cũng gửi quà đến cho chủ nhà theo cách thức như vậy. Trong buổi tiếp kiến đầu tiên, cả khách và chủ cảm ơn lẫn nhau một cách nhẹ nhàng hơn là phải tham gia vào một buổi lễ trao quà tận tay hình thức trước một công chúng dù hẹp hay rộng. Tặng quà vào đầu hơn là cuối chuyến thăm vì cử chỉ đó là cho việc tặng có ý nghĩa. Thực tế nếu việc tặng quà diễn ra vào cuối chuyến thăm, khi đã có những sự cố, và buổi lễ không được thuận buồm xuôi gió thì quà tặng khó có ý nghĩa. Quà tặng sẽ làm cho người ta suy nghĩ rằng người tặng muốn làm quên đi những phiên tóai hoặc là để xin lỗi đối với những sai lầm trước đó.

Tâm lý chung là khách đến thăm nơi nào cũng muốn có một món quà kỷ niệm đặc trưng về nơi đó. Vì vậy, quà tặng nên là những thứ nhẹ nhàng, giàu giá trị kỷ niệm. Tìm được những đồ vật giàu giá trị lưu niệm mà không nơi nào làm ra được để tặng thì càng quý.

Có nhiều nơi, giá trị quà tặng không cao, nhưng quà được bao gói rất lịch sự, sang trọng làm tăng gấp bội tính hấp dẫn đối với người nhận quà. Hiện này ở Việt Nam, các nơi bán hàng cũng có cách bao gói quà khá đẹp và hấp dẫn, chẳng kém gì nước ngoài.

Quà trao tay thì không cần có danh thiếp người tặng. Nếu gửi qua người khác thì nên có phong bì đề tên người nhận, bên trong phong bì có danh thiếp người gửi. Nếu quà trao tận tay thì nên mở bọc quà ngay trước mặt người tặng và nói một câu xã giao đại loại: “Món quà quý và đẹp quá! Tôi rất thích. Xin cảm ơn nhiều”. Trong trường hợp này, người nhận quà nên có quà trao lại. Vì vậy, cần có thông tin trước về thời điểm và cách thức tặng quà.

Kinh nghiệm là tại các cuộc đón tiếp khách nhà nước ở nước ta, không mấy khi lãnh đạo ta trực tiếp trao quà cho khách trước ống kính phóng viên. Quà thường được trao qua lễ tân của hai bên hoặc đặt ngay trong phòng khách sạn trước khi khách đến.

Có giá trị lớn hơn so với quà lưu niệm, quà tặng cũng có thể được sản xuất với số lượng nhiều, chẳng hạn một cuốn sách nghệ thuật với số lượng xuất bản hạn chế, nhưng không phải là những sản phẩm hàng lọat.

Đồ lưu niệm thường được trao để tôn vinh một nghệ sĩ, một sản phẩm địa phương hoặc một nguồn tài nguyên thiên nhiên. Vì thế, chúng hòan tòan khác so với quà tặng. Thể hiện lòng tự hào về địa phương mình bằng cách lựa chọn một sản phẩm địa phương có thể làm hài lòng những người đại lý hoặc đồng nghiệp của người tặng, nhưng ngược lại có nguy cơ làm xa rời mục đích của việc tặng quà: tạo sự gắn bó với khách hoặc chủ bằng một quà tặng làm họ cảm kích, biên pháp tốt nhất là bảo đảm làm họ hài lòng bằng những gì chúng ta biết có thể hấp dẫn họ hơn nữa và làm vừa lòng họ nhất.

Đối với một cơ quan nhà nước, dù rằng giải pháp lý tưởng đối với quà tặng là kết hợp cả việc làm tôn vinh đặc thù địa phương và thỏa mãn sở thích của khách, nhưng tốt hơn hết là ưu tiên sở thích của khách. Về mặt này, thực tế là nên áp dụng một cách tốt nhất thông lệ trong đời tư: tặng những thứ gì đang được mong đợi, những gì phù hợp với tính cách của người mà chúng ta muốn gây tình cảm.

Quà Tặng Lưu Niệm Cho Người Nước Ngoài

Người Việt Nam thường có văn hóa tặng quà, thông qua việc tặng quà mọi người có thể gắn kết với nhau hơn. Vậy nên việc lựa chọn quà tặng là một điều rất quan trọng, thể hiện sự tinh tế của người tặng cũng như truyền tải câu chuyện ý nghĩa sau mỗi món quà mà khi nhìn thấy sẽ nhớ ngay ra chủ nhân của chúng.

Văn hóa Việt Nam lâu đời với nhiều sự kiện và biểu tượng, việc phác họa những hình ảnh đó cần sự chi tiết, tỉ mỉ và chính xác đến từng mm nhỏ nhất.

Gợi ý món quà tặng lưu niệm cho người nước ngoài

Chùa Một Cột

Chùa Một Cột cùng với Khuê Văn Các là một trong những lịch sử lâu đời, biểu tượng cho thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến.

Chùa Một Cột mang ý nghĩa triết lý sâu sắc, hình vuông bên ngoài đại diện cho âm, và các cột hình tròn đại diện cho dương. Chắc chắn đây sẽ là món quà mang ý nghĩa đặc biệt cho người nước ngoài.

Khuê Văn Các (gác vẻ đẹp của sao Khuê)

Trống Đồng Đông Sơn

Tại Việt Nam, trống đồng được sử dụng nhiều làm quà lưu niệm tặng khách quốc tế, người nước ngoài và các chính khách khi đến thăm và làm việc tại Việt Nam

Thánh Gióng là biểu tượng cho sức mạnh, sự bền bỉ của người Việt Nam. Được làm bằng đồng nguyên chất, phủ vàng ròng cùng những đường nét chạm khắc tinh xảo, đây chính là món quà ý nghĩa mà ai cũng muốn được tặng.

King Gold – Thương hiệu quà tặng cao cấp

King Gold luôn khẳng định vị thế của mình bằng chất lượng sản phẩm, tinh tế từ đường nét đến hoa văn sang trọng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề – những nghệ nhân sáng chế ở King Gold đã làm hài lòng nhiều khách hàng bằng sự tận tâm và nhiệt huyết. Một món quà đẹp làm quà lưu niệm, quà trang trí, tặng đối tác tại Việt Nam và mang đi khắp thế giới làm tặng phẩm.

KINGGOLD.VN – Tinh hoa quà tặng vàng

Những Món Đồ Lưu Niệm Và Quà Tặng Du Lịch Hà Nội

1. Hà Nội – địa điểm thu hút khách du lịch

Hà nội là thủ đô, là trung tâm văn hóa – kinh tế – chính trị của đất nước. Hàng năm ở đây thu hút hàng triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước. Vì thế có thể nói Hà Nội là trung tâm du lịch lớn nhất Việt Nam.

– Hà Nội có nhiều địa điểm thu hút khách du lịch. Cả thành phố Hà Nội, nơi đâu cũng là địa điểm du lịch lý tưởng. Đây là nơi hội tụ đầy đủ: kiến trúc nghệ thuật, di tích lịch sử đến danh lam thắng cảnh. Hà Nội cũng là nơi đặt những bảo tàng tiêu biểu nhất của quốc gia như: bảo tàng Dân Tộc Học, bảo tàng Hồ Chí Minh, bảo tàng Quốc Gia,… Thủ đô Việt Nam có khôngít các di sản phi vật thể đặc sắc như: Hội Gióng, hội Chèm, hội làng Yên Sở, hội Hai Bà Trưng… Hay các loại hình nghệ thuật truyền thống như tranh Đông Hồ, gốm Bát Tràng,…

– Dịch vụ du lịch ở Hà Nội rất phát triển, đáp ứng được nhu cầu của du khách. Hệ thống sân bay, đường bộ cùng các dịch vụ về lữ hành tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển trong và ngoài nước. Hệ thống khách sạn, nhà nghỉ, địa điểm ăn uống, vui chơi giải trí nhiều thỏa mãn nhu cầu hưởng thu của du khách.

– Bên cạnh đóquà tặng du lịch và các sản phẩm lưu niệm nơi đây rất đa dạng và được bày bán ở nhiều nơi. Chúng được du khách yêu chuộng, dùng để mua về làm quà tặng người thân và bạn bè.

2. Những món đồ lưu niệm và quà tặng du lịch mà bạn không nên bỏ qua

Đồ lưu niệm và quà tặng du lịch trang trí

– Đồ lưu niệm là mónquà tặng du lịch không thể thiếu sau chuyến đi Hà Nội của bất cứ ai. Là một địa điểm du lịch nổi tiếng, nên các sản phẩm lưu niệm ở đây có mặt ở khắp nơi, với đủ các thể loại kiểu dáng đa dạng.

– Tranh phố cổ: Phố Cổ được coi là biểu tượng của thủ đô. Vì vậy, những bức trang về phố Cổ sẽ là món đồ lưu niệm vô cùngý nghĩa mà các nghệ nhân thủ đô dành tặng cho du khách.

– Biểu trưng trang trí: Những món đồ biểu trưng cho hình ảnh Việt Nam là mónquà tặng du lịchmà du khách quốc tế rất yêu thích. Đây là những mô hình được tái hiện trên những khúc gỗ, gốm sứ, đồ đồng hay kim loại. Những hình ảnh thân thuộc của đất nước hiện lên vô cùng quen thuộc và thân thương. Đó có thể là hình ảnh những chiếc nón lá, hay mô hình Trống đồng, Chùa Một Cột, Khuê Văn Các thu nhỏ được làm bằng kim loại,…

– Ngoài ra một số món quà mà du khách khi đến Hà Nội cũng không nên bỏ qua như những chiếuáo du lịch, tranh cổ động, đồ thủ công mỹ nghệ,… Tất cả những món quà này đều đặc trưng cho nền văn hóa của Hà Nội xưa nay.

Các món đặc sản làm quà tặng du lịch cho người thân

-Ô mai là món quà tặng du lịch đặc sản khi đến Hà Nội. Đây là món ăn nổi tiếng với hương vị thơm ngon, giá cả phải chăng, lại được sấy khô nên dễ dàng trong việc vận chuyển.Ô mai có nhiều loại khác nhau như:ô mai sấu xanh,ô mai mơ,ô mai quất….

– Từng hạt cốm xanh gói trong chiếc lá sen thơm ngát là món đặc sản của mùa thu Hà Nội. Cốm được làm từ những bông lúa non mang hương thơm thoang thoảng của đồng quê Việt Nam. Đây là đặc sản của các tỉnh Đồng bằng Sông Hồng. Để phù hợp với nhu cầu của thực khách, người ta làm cốm dưới nhiều hình thức: cốm rang ăn trực tiếp, cốm xào, bánh cốm…Tuy nhiên khi mua cốm rang về làm quà, bạn nên nhớ bọc kín túi nilon để tránh tình trạng cốm bị ỉu, làm mất hương vị và độ giòn của món ăn.

– Trà ướp hoa sen cũng là một món quà tặng du lịch khi đến với Hà Nội. Nó là loại trà sen chính hiệu Hồ Tây, được ướp với cùng gạo sen. Để làm được loại trà này là cả một nghệ thuật, đòi hỏi tốn nhiều thời gian công sức. Trà ướp hoa sen mang hương vị đặc trưng của hoa sen, dịu mát và thanh khiết.

– Bánh đậu xanh mặc dù không phải là đặc sản của Hà Nội (đặc sản Hải Dương), nhưng cũng được bày bán nhiều ở đây. Đây là thứ đặc sản nổi tiếng, có vị ngọt của đường và vị thơm hiếm có của đỗ xanh. Khi ăn từng tảng bánh tan nhuyễn trong miệng, ngọt đằm trong cổ họng. Bánh đậu xanh có hương vị rất dễ ăn vì thế được rất nhiều người yêu thích, hơn nữa giá thành lại vô cùng phải chăng.

Hà Nội là thủ đô ngàn năm văn hiến với nền văn hóa đặc trưng không nơi nào có được. Hy vong bạn sẽ có một chuyến du lịch Hà Nội đáng nhớ và đem về những món quà tặng du lịch độc đáo nhất dành tặng người thân của mình

Quà Lưu Niệm Việt Nam Tặng Cho Người Nước Ngoài

Khi mua quà lưu niệm Việt Nam tặng cho người nước ngoài thì tiêu chí đầu tiên cần quan tâm đến đó là món quà phải khơi gợi vể đất nước việt Nam, về con người Việt Nam và về văn hóa của Việt Nam . Món quà phải toát lên được ý nghĩa đặc thù và làm cho người nhận quà nhớ về việt Nam khi nhìn vào nó .

Tiêu chí tiếp theo cần quan tâm đó là sự tinh tế, độc đáo của món quà. Nó phải mới lạ và mang nét riêng của Việt Nam mà không quốc gia nào khác có được . Điều này rất quan trọng , nó thể hiện được sự độc nhất “không đụng hàng” của món quà.

Một tiêu chí nữa cần nói đến đó là chất lượng của món quà, độ bền lâu được đặt lên hàng đầu, kế đến là về thẩm mỹ và các yếu tố khác như độ tinh xảo, sự tỉ mỷ độc đáo của món quà …

Tất cả các tiêu chí trên đều cần được đảm bảo đầy đủ, gói gọn trong món quà thể hiện tâm ý và lòng thành của người tặng .

Ngày nay tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội xuất hiện một loại hình quà lưu niệm rất độc đáo và mang tính nghệ thuật cao, đó là loại hình quà lưu niệm tranh làm bằng gạo . Tranh gạo được biết đến với tính chất đơn sơ mộc mạc, mang đậm nét văn hóa nền nông nghiệp lúa nước của Việt Nam. Được hình thành từ nguyên liệu gạo nguyên chất được tạo màu bằng cách xử lý nhiệt độ. Chính sự tự nhiên đã làm nên nét đẹp cho tranh gạo .Qua bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, từng hạt gạo được xắp xếp với nhau tạo nên một bức tranh hoàn thiện rất đẹp và nghệ thuật.

Cơ sở cung cấp quà lưu niệm tranh làm bằng gạo uy tín tại TP HCM

Một món quà lưu niệm tặng cho người nước ngoài thể hiện tình cảm mến khách chân thành của người Việt Nam, chính vì thế món quà đó phải đảm bảo về chất lượng, độ thẩm mỹ và sự tinh xảo. Bởi lẽ đó mà việc chọn lựa một cơ sở cung cấp quà lưu niệm uy tín và điều thực sự cần thiết.

Với loại hình tranh làm bằng gạo, thì Hải Thu là cơ sở uy tín để bạn đặt niềm tin cậy. Không chỉ đảm bảo về độ bền, các bức tranh gạo tại Hải Thu còn đảm bảo về thẩm mỹ , về các dịch vụ đặt hàng theo yêu cầu và giá cả hợp lý .

Địa chỉ : 141/16/2 Thạnh Lộc 19 , F Thạnh Lộc ,Q12 , TP HCM Điện thoại : 0377 345 905 – 0982 086 343 (a. Hải)

(Nhận ship tranh toàn quốc . Chi phí ship sẽ do khách hàng thanh toán)

Cập nhật thông tin chi tiết về Tặng Quà Và Những Việc Tặng Quà Lưu Niệm Trong Cơ Quan Nhà Nước trên website Tzlt.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!