Xu Hướng 9/2023 # Mỹ Được Đánh Giá Là Quốc Gia Có Triển Vọng Nhất Cho Các Dự Án Ico # Top 11 Xem Nhiều | Tzlt.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Mỹ Được Đánh Giá Là Quốc Gia Có Triển Vọng Nhất Cho Các Dự Án Ico # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mỹ Được Đánh Giá Là Quốc Gia Có Triển Vọng Nhất Cho Các Dự Án Ico được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Tzlt.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

“Big Tech” – những gã khổng lồ công nghệ và những người dẫn đầu thị trường được dẫn đầu bởi Amazon, Apple, Alphabet, Microsoft và Facebook – đã cố thủ với tư cách là người sở hữu dữ liệu của bạn. Chỉ riêng năm công ty này đã đạt được doanh thu đáng kinh ngạc 900 tỷ USD vào năm 2023.

Nếu chúng tôi cộng thêm vào doanh thu của các công ty công nghệ thống trị khác đang cạnh tranh trong lĩnh vực này, chẳng hạn như Salesforce, Oracle, SAP, Adobe, và những công ty khác, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy tổng doanh thu hàng năm là hơn 1 nghìn tỷ USD, tương đương với GDP hàng năm của các nước như Indonesia, Mexico hay Tây Ban Nha. Việc sử dụng và bảo vệ dữ liệu cá nhân và quyền riêng tư ngày càng được chú trọng khi những người dùng chuyên nghiệp hơn đòi hỏi sự minh bạch về cách dữ liệu cá nhân của họ đang được sử dụng và bảo vệ bởi các tổ chức và doanh nghiệp. Big Tech duy trì vị trí thống lĩnh thị trường của họ bằng cách thu thập dữ liệu trên tất cả các dịch vụ của họ từ người tiêu dùng và doanh nghiệp. Sau đó, họ sử dụng dữ liệu thu thập được để bán lại quyền truy cập cho người tiêu dùng cho doanh nghiệp.

Chủ sở hữu và nhà phát triển ứng dụng bị khoá trong khu vườn có tường bao quanh của họ và bị ràng buộc bởi khả năng tương tác kém và mức độ phụ thuộc cao.

Phần lớn các chủ doanh nghiệp và nhà phát triển, những người phải chơi theo luật (và phí) của những khu vườn có tường bao quanh này đang gặp khó khăn và thất vọng với tình hình hiện tại.

Tất cả những vấn đề hiện tại này đều khiến các doanh nghiệp phải đối mặt với câu hỏi làm thế nào họ có thể phát triển các giải pháp dữ liệu của bên thứ nhất hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho phép họ toàn quyền kiểm soát dữ liệu của mình, cùng với các công cụ thu thập và xử lý dữ liệu để trích xuất thông tin chi tiết có thể áp dụng một cách an toàn và tuân thủ xu hướng. Trong khi Big Tech đang chiến đấu kịch liệt để duy trì sự độc quyền trong quản lý dữ liệu khách hàng và kiếm tiền, thì một kỷ nguyên mới của hệ sinh thái dữ liệu khách hàng phi tập trung, ngang hàng và đạo đức đang ngày càng bùng nổ mạnh mẽ hơn.

Nói chung, quản trị dữ liệu là quá trình quản lý tính sẵn có, khả năng sử dụng, tính toàn vẹn và bảo mật của dữ liệu trong các hệ thống của doanh nghiệp, dựa trên các tiêu chuẩn và chính sách dữ liệu nội bộ đồng thời kiểm soát việc sử dụng dữ liệu – nói một cách đơn giản, dữ liệu của người dùng được quản lý và sử dụng như thế nào bởi doanh nghiệp. Quản trị dữ liệu hiệu quả đảm bảo rằng dữ liệu nhất quán, đáng tin cậy và không bị lạm dụng hoặc bị xâm phạm.

Phân tích về quản trị dữ liệu

Thứ hai, quản trị dữ liệu là một khung cung cấp cấu trúc và hình thức hoá cho việc quản lý dữ liệu.

Thứ ba, quản trị dữ liệu tập trung vào dữ liệu như một tài sản chiến lược của doanh nghiệp. Dữ liệu là sự trình bày các dữ kiện ở các định dạng khác nhau.

Thứ tư, quản trị dữ liệu chỉ định các quyền quyết định và trách nhiệm giải trình đối với việc ra quyết định của một tổ chức về dữ liệu của mình. Nó xác định những quyết định cần được đưa ra về dữ liệu, cách thức đưa ra những quyết định này và ai trong tổ chức có quyền đưa ra những quyết định này.

Thứ năm, quản trị dữ liệu phát triển các chính sách dữ liệu, tiêu chuẩn và thủ tục. Những tạo tác này phải phù hợp với chiến lược của tổ chức và thúc đẩy hành vi mong muốn trong việc sử dụng dữ liệu.

Cuối cùng, quản trị dữ liệu giám sát sự tuân thủ. Nó bao gồm việc thực hiện các biện pháp kiểm soát để đảm bảo rằng các chính sách và tiêu chuẩn dữ liệu được tuân thủ.

Quản trị dữ liệu là một trong những sáng kiến ​​chiến lược hàng đầu của các tổ chức toàn cầu hiện nay. Vì xu hướng công nghệ như máy học và trí tuệ nhân tạo (AI) dựa vào chất lượng dữ liệu, với sự thúc đẩy của các sáng kiến ​​chuyển đổi kỹ thuật số trên nhiều ngành công nghiệp toàn cầu, xu hướng này có thể sẽ không sớm thay đổi. Khối lượng dữ liệu ngày càng tăng từ các nguồn khác nhau gây ra sự mâu thuẫn dữ liệu cần được xác định và giải quyết trước khi đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu không chính xác.

Các công ty giới thiệu nhiều phân tích và báo cáo tự phục vụ hơn, tạo ra nhu cầu hiểu biết chung về dữ liệu trong toàn tổ chức. Tác động liên tục của các yêu cầu quy định như Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR) làm tăng áp lực lên các công ty phải xử lý mạnh mẽ dữ liệu nào được lưu trữ ở đâu và dữ liệu đang được sử dụng như thế nào.

Một doanh nghiệp sẽ nhận được rất nhiều lợi ích nếu quản trị dữ liệu tốt:

Đưa ra các quyết định kinh doanh nhất quán và tự tin dựa trên dữ liệu đáng tin cậy phù hợp với tất cả các mục đích khác nhau để sử dụng tài sản dữ liệu trong doanh nghiệp;

Sử dụng dữ liệu để tăng lợi nhuận. Việc kiếm tiền từ dữ liệu bắt đầu với việc dữ liệu được lưu trữ, duy trì, phân loại và có thể truy cập theo cách tối ưu;

Lập kế hoạch tốt hơn bằng cách không phải làm sạch và cấu trúc dữ liệu cho từng mục đích;

Loại bỏ công việc phải làm lại bằng cách có các tài sản dữ liệu đáng tin cậy, được tiêu chuẩn hóa và có khả năng phục vụ nhiều mục đích;

Tối ưu hóa hiệu quả của nhân viên bằng cách cung cấp tài sản dữ liệu đáp ứng các ngưỡng chất lượng dữ liệu mong muốn;

Đánh giá và cải thiện bằng cách tăng mức độ phát triển của quản trị dữ liệu theo từng giai đoạn;

Tương lai của dữ liệu doanh nghiệp phi tập trung

Các giải pháp quản lý dữ liệu hiện tại không còn phù hợp để đáp ứng những nhu cầu này. Hầu hết các nền tảng CRM và CDP hàng đầu là các giải pháp nguyên khối, được kiến ​​trúc từ nhiều năm trước. Họ đấu tranh để đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh chóng của các doanh nghiệp ngày nay. Các công ty hiện đại yêu cầu mức độ linh hoạt, khả năng tương tác, tốc độ và khả năng tùy biến cao.

Các doanh nghiệp muốn một cách dễ dàng để chia sẻ dữ liệu khách hàng một cách an toàn giữa nhiều ứng dụng và đối tác, khả năng theo dõi từng hành trình của khách hàng trong chế độ xem đa kênh và chia sẻ dữ liệu đó với các chuyên gia kinh doanh theo yêu cầu, nhà khoa học dữ liệu và nhà cung cấp dịch vụ dữ liệu, để giúp hiểu rõ hơn về người dùng.

Nghiên cứu điển hình: Đám mây dữ liệu phi tập trung Cere

Dữ liệu được chia sẻ phân tán qua mạng ngang hàng (P2P) làm giảm các điểm lỗi đơn lẻ;

Niềm tin dựa trên sự đồng thuận sẽ cắt đứt người trung gian;

Giao dịch bất biến đảm bảo sự tin cậy;

Dữ liệu dựa trên băm đảm bảo tính toàn vẹn và bảo mật;

Các hợp đồng thông minh tự động thúc đẩy các tương tác không chạm trên các chuỗi quy trình; và

Hương vị được phép và không được phép cung cấp cho người dùng doanh nghiệp sự linh hoạt.

Cere DDC có vị trí đặc biệt để tận dụng công nghệ blockchain và đổi mới hơn nữa trong không gian dữ liệu doanh nghiệp, đồng thời kết nối lượng lớn dữ liệu người tiêu dùng doanh nghiệp và các trường hợp sử dụng vào lĩnh vực phi tập trung thông qua kết nối doanh nghiệp với mạng thông qua các hoạt động SaaS và Khoa học dữ liệu Cere thương trường.

Cere DDC mang lại điều gì?

Cere là nền tảng Đám mây dữ liệu phi tập trung (DDC) được hỗ trợ bởi Binance Labs. Khả năng tương thích chuỗi chéo của nó với các mạng như Binance Smart Chain, Polkadot, Cosmos, Ethereum và những mạng khác mang lại cho Cere một vị trí độc đáo để kết nối các công ty doanh nghiệp lớn nhất với hệ sinh thái phi tập trung phát triển nhanh nhất.

Cere DDC đang thúc đẩy lĩnh vực đổi mới mà Snowflake dẫn đầu, công ty vừa hoàn thành đợt IPO phần mềm lớn nhất trong lịch sử, cho thấy nhu cầu thị trường về các giải pháp dữ liệu sáng tạo có thể thúc đẩy thế hệ số hóa doanh nghiệp này. Dựa trên một báo cáo EY gần đây, các lĩnh vực chính thúc đẩy sự đổi mới của doanh nghiệp ngoài những gì các công ty như Snowflake đã đạt được sẽ phụ thuộc vào công nghệ blockchain. Cere đã xây dựng sự phát triển tự nhiên của bông tuyết ‘thế hệ tiếp theo’ do các lợi ích như cộng tác hiệu quả hơn, dữ liệu nhanh hơn, tích hợp thông minh hơn, quyền riêng tư hơn và quyền sở hữu cho người dùng.

Với các đối tác thí điểm mở rộng các ngành khách sạn, giải trí và hàng tiêu dùng, nền tảng Đám mây dữ liệu phi tập trung (DDC) của Cere đang thúc đẩy việc áp dụng quy trình có đạo đức, nhanh nhẹn và có thể tương tác hơn để quản lý dữ liệu khách hàng. Khả năng tương thích chuỗi chéo của Cere với tất cả các blockchain chính đặt Cere vào vị trí độc nhất để kết nối các công ty doanh nghiệp với hệ sinh thái phi tập trung đang phát triển nhanh nhất.

Để mở ra một kỷ nguyên mới về khả năng tương tác dữ liệu khách hàng và tính linh hoạt của dữ liệu, Cere DDC đã được xây dựng với mục đích bảo mật dữ liệu khách hàng và ẩn danh ngay từ đầu. Cere DDC cung cấp nền tảng an toàn cho thế hệ tiếp theo của các giải pháp dữ liệu đám mây khách hàng để PII trừu tượng rõ ràng và mã hóa đầy đủ dữ liệu cá nhân để tuân thủ cả quyền riêng tư và cá nhân hóa gần như theo thời gian thực.

Trong khi ban đầu bắt đầu xây dựng một giải pháp CRM thế hệ tiếp theo để phá vỡ “khu vườn có tường bao quanh” được tạo ra bởi các công ty như Salesforce, nhóm Cere đã nhìn thấy cơ hội lớn hơn nhiều trong nền tảng đám mây dữ liệu khi làm việc với các khách hàng thí điểm của Fortune 1000 để xây dựng một giải pháp thay thế phi tập trung khả thi đến Snowflake.

Có nhiều cách mà người tham gia Cere DDC và bên thứ ba có thể tham gia vào hệ sinh thái Cere. Đầu tiên, họ có thể tham gia vào các hệ thống phân tán, cụ thể là xác thực chuỗi khối và lưu trữ dữ liệu IPFS. Thứ hai, họ có thể tạo các dịch vụ mới để thực hiện các chức năng mới trong các phiên bản. Cuối cùng, họ có thể chạy một phiên bản thay mặt cho những người khác trong mô hình SaaS. Mỗi người tham gia có thể triển khai một phiên bản hoàn chỉnh hoặc một phần trên cơ sở hạ tầng của riêng mình dưới dạng một sidechain hoặc dựa vào nhà cung cấp dịch vụ đáng tin cậy mà họ lựa chọn; chạy một nút trên mạng công cộng Cere cũng là một tùy chọn.

Cere DDC là một sáng kiến ​​dựa trên nguồn mở tự duy trì. Ban đầu, Cere và các đối tác của mình sẽ cung cấp các nút dữ liệu và mã xác thực để cung cấp năng lượng cho mạng này, nhưng hệ sinh thái sẽ mở ra cho các thực thể khác tham gia và bắt đầu thu phí sau trong lộ trình, với mục đích đạt được sự phân quyền thực sự.

Các Nguyên tắc Quản trị Cere DDC

Quản trị dữ liệu trên Cere DDC được điều chỉnh bởi bốn nguyên tắc sau:

Dữ liệu khách hàng được lưu trữ trên Cere Chain được mã hóa hoàn toàn thông qua mã hóa RSA an toàn và được phân vùng cho mỗi thực thể doanh nghiệp với hệ thống quản lý danh tính hiện đại. Dữ liệu ứng dụng được liên kết với thông tin cá nhân ẩn danh, ngẫu nhiên, không thể nhận dạng của ID. Chỉ những người dùng và thực thể có khóa cá nhân được liên kết mới có thể giải mã và hủy ẩn danh dữ liệu của riêng họ.

Cere sẽ triển khai nguyên bản các kỹ thuật tính toán của nhiều bên như học tập liên kết và quyền riêng tư khác biệt để cho phép cộng tác phi tập trung mà không để lộ dữ liệu khách hàng được quy định về quyền riêng tư cho bên phân tích (một phần của) dữ liệu.

Các công ty hoạt động ở các khu vực có quy định nghiêm ngặt về quyền riêng tư dữ liệu như GDPR và CCPA có thể tận dụng kiến ​​trúc kết hợp của Cere để tạo ra một môi trường được cấp phép với khả năng kiểm tra và ủy quyền dựa trên blockchain được xác định bởi các chức năng chuyển đổi trạng thái, trong khi vẫn duy trì khả năng tương tác với phần còn lại của mạng.

Quỹ Cere định vị mình là trung gian hòa giải giữa lợi ích doanh nghiệp và lợi ích cộng đồng Cere và đảm bảo rằng các xung đột tiềm ẩn và lợi ích cạnh tranh được giải quyết một cách cân bằng và bền vững.

Lĩnh vực dữ liệu doanh nghiệp đang sẵn sàng chứng kiến ​​sự đổi mới và gián đoạn hơn nữa trong những năm tới. Chúng tôi tin rằng các giải pháp dữ liệu phi tập trung như Cere DDC là liên kết còn thiếu mà các doanh nghiệp cần, cung cấp các giải pháp tích hợp đầy đủ, được đóng gói tương tự như các nền tảng SaaS mà họ đang sử dụng và triển khai để mang lại hiệu quả cải thiện tức thì và tiết kiệm chi phí cho các đơn vị kinh doanh cốt lõi.

Các nền tảng dữ liệu doanh nghiệp phi tập trung như Cere DDC đại diện cho bước tiếp theo tự nhiên trong cuộc cách mạng SaaS dữ liệu doanh nghiệp và được định vị duy nhất để đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa các thị trường rộng lớn của dữ liệu doanh nghiệp vào tương lai của web không tin cậy và được kết nối với nhau của các mạng phi tập trung.

Link bài viết gốc: https://coinmarketcap.com/alexandria/article/decentralized-data-governance-for-enterprises

Website: https://www.cere.network/

Twitter: https://twitter.com/cerenetwork

Medium: https://cere-network.medium.com/

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/cere-network

Fantom (Ftm) Ico Là Gì ? Đánh Giá Dự Án Ico Fantom Coin

Có khá nhiều dự án ico hiện nay có thể nói nó ra đời hàng ngày và có không nhiều dự án tốt bữa nay dạo quanh một số diễn đàn thấy có con ico fantom mới có ký hiệu là FTM đang có hứng nên Kiếm Tiền Blog review con Fantom này để mọi người cùng biết luôn.

Fantom (FTM) ico là gì ?

FANTOM là nền tảng hợp đồng thông minh dựa trên nền tảng DAG đầu tiên trên thế giới giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng khối và giảm thời gian xác nhận của công nghệ blockchain hiện nay. Đội ngũ Fantom đã đặt mục tiêu lưu lượng đạt 300k giao dịch mỗi giây (TPS).

Fantom là một blockchain hiệu năng cao, mục tiêu của họ là trở thành một trong những nền tảng đầu tiên phá vỡ các ngành thanh toán hiện có và các ngành quản lý chuỗi cung ứng. Với một đề xuất giá trị tập trung vào giảm chi phí, tăng tính minh bạch và thực hiện hàng trăm nghìn giao dịch mỗi giây, các ứng dụng trong tương lai cho sản phẩm của fantom sẽ ứng dụng trong vô số lĩnh vực bao gồm công nghệ thực phẩm, viễn thông, ngân hàng, điện và bất động sản.

Tổng quan về ico Fantom (FTM)

Ký hiệu: FTM

Loại mã thông báo: ERC20

Mục tiêu gây quỹ: 39.900.000 USD

Pre-sale: 37.850.000 USD (-15% TIỀN THƯỞNG)

Tổng số Tokens: 3,550,000,000

Phải xác nhận KYC khi mua mã thời gian từ 8/6 – 9/6

Mua qua ETH

Bắt đầu bán mã 15/06/2023

Bán trước 40% mã.

Quốc gia không được phép tham gia: TRUNG QUỐC, HOA KỲ

Bằng cách sử dụng cơ chế đồng thuận Giao thức Lachesis, Fantom sẽ đạt và vượt quá 300 000 TPS (giao dịch mỗi giây), nhưng đồng thời cung cấp một nền tảng nguồn mở và một phiên bản không công khai.

Lớp lõi của Opera Core chịu trách nhiệm tạo sự kiện và duy trì sự đồng thuận trên tất cả các nút bằng cách sử dụng Giao thức Lachesis

Opera Ware Layer chịu trách nhiệm phát hành phần thưởng / ưu đãi, dữ liệu câu chuyện và cũng cung cấp chức năng thanh toán

Opera Application Layer-cung cấp các API (Giao diện lập trình ứng dụng) cho các ứng dụng để sử dụng các tính năng của Opera Ware Layer. Các API này sẽ được cung cấp công khai.

Ngày 15 tháng 6 năm 2023: Phát hành mã vạch ERC-20, bản phát hành beta Middleware, Xác thực giao thức Lachesis

Q3 2023: Lớp trung gian, hỗ trợ API công khai

Q1 2023: Khởi tạo lớp Opera Core, ngôn ngữ chức năng và bản beta máy ảo

Q3 2023: Khởi chạy Mainnet

Q2 2023: Mở rộng nền tảng toàn cầu, mở rộng mô hình hệ thống, thành lập Fantom Coincil

Oracle – quan hệ đối tác vẫn chưa được công bố. Oracle là một công ty rất lớn, vì vậy chúng tôi cần thông tin xác nhận đáng tin cậy và cập nhật lại cho các bạn

SB CK – công ty con của Tập đoàn Softbank Nhật Bản

Các thành viên Hiệp hội Lương thực Hàn Quốc bao gồm 90 công ty hàng đầu trong thị trường thực phẩm trị giá 200 tỷ USD tại Hàn Quốc

King & Wood Mallesons -Công ty luật

Blockchain Partners – công ty đầu tư tiền điện tử / starup

Chain Partners -Blockchain công ty Builder

Quỹ đầu tư cổ phần tư nhân (Quantum Equity Partners-private equity fund)

BlockWater Capital: Wanlin Wang là chủ tịch nước ngoài của Bibox (khối lượng giao dịch 183 triệu USD)

TCM – Token Capital Management – quản lý quỹ tiền điện tử với tư cách là một người giám sát độc lập của bên thứ ba

HyperChain Capital

Block VC

Signum Capital

XSQ Capital

Thành viên nhóm

Nhóm nghiên cứu bao gồm 11 thành viên và có vẻ có profile khá tốt, nhưng không ấn tượng với tôi nhiều. Giám đốc điều hành hiện đang làm việc trên một ứng dụng nhà hàng và không có kinh nghiệm blockchain. Về mặt tích cực, anh có mối quan hệ rất mạnh mẽ với ngành công nghiệp thực phẩm Hàn Quốc. Tôi rất muốn thấy nhiều thành viên trong nhóm tham gia fulltime vào một số dự án và cũng có nhiều công ty quốc tế lớn nổi tiếng hơn trong sơ yếu lý lịch của họ. Một số thành viên trong nhóm có kinh nghiệm làm việc cùng nhau tại Digital Currency Holdings, Liberte & C và những người khác. Ngoài ra còn có một số lượng lớn các nhà phát triển, mà luôn luôn là một lợi thế cho dự án đầy tham vọng và công nghệ cực kỳ khó này.

Đánh giá chung

Tốc độ phát triển: Cao

Rủi ro: thấp

Tỷ lệ tăng trưởng: cao

Đầu tư các dự án ico có nhiều rủi ro vì vậy các bạn nên cân nhắc kỹ trước khi đầu tư Kiếm Tiền Blog không chịu trách nhiệm trước bất kỳ tổn thất của bạn bài viết chỉ xem như thông tin tham khảo không phải lời khuyên đầu tư.

White Paper Của Một Dự Án Ico Là Gì? Đánh Giá Ico Qua White Paper Ntn

White paper còn được gọi là “sách trắng” hoặc “bạch thư” dùng để chỉ những bản báo cáo hoặc bản hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền với mục đích giúp người đọc hiểu về một vấn đề, giải quyết một vấn đề hoặc ra một quyết định.

Trong tiền mã hóa, white paper là một văn bản bắt buộc khi một tổ chức muốn thực hiện một dự án ICO. Nhiệm vụ của white paper là thuyết phục nhà đầu tư bỏ tiền đầu tư cho dự án. Về nội dung, thông thường một white paper cần phải có:1. Tầm nhìn và sứ mệnh của của dự án2. Giới thiệu về vấn đề và giải pháp mà dự án hướng tới3. Giới thiệu về công nghệ sử dụng trong dự án4. Giới thiệu về token được sử dụng và các phương án phân phối token5. Đội ngũ thành viên, cố vấn và đối tác của dự án

Tuy nhiên có một vấn đề được đặt ra là hầu hết các dự án ICO đều có đầy đủ các nội dung như vậy, vậy làm thế nào để đánh giá được dự án có đáng đầu tư hay không?

Đánh giá tiềm năng của án ICO thông qua white paper

Để đánh giá một white paper có tốt hay không, thì bạn hãy trả lời các câu hỏi sau:

– Bố cục của white paper như thế nào? Có rõ ràng và logic không? Tuy không phải là tất cả để đánh giá nhưng một white paper với bố cục lộn xộn sẽ tạo nên sự khó hiểu và khó lấy được lòng tin của các nhà đầu tư về tiềm năng của dự án.

– Tại sao cần tạo ra đồng tiền mã hóa? Trong white paper phải đưa ra được lý do thuyết phục tại sao nên tạo ra đồng tiền mã hóa này; đồng tiền này được tạo ra với mục đích gì, để phục vụ cho điều gì; đồng tiền này có gì thế thu hút sự quan tâm và kích thích đầu từ từ các nhà đầu từ;…

– Chiến lược và các phương án thực hiện của dự án như thế nào? Đây là một vấn đề quan trọng cần được xác định rõ bởi càng rõ ràng, càng chi tiết thì càng khiến mọi người hiểu được rõ hơn tiềm năng và khả năng phát triển của dự án để có thể đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

– Vấn đề mà dự án muốn giải quyết có thực sự cần thiết không? Nếu thực sự cần thiết thì giải pháp mà dự án đưa ra có thực sự giải quyết được không? Đây là yếu tố hết sức quan trọng quyết định giá trị của sự đầu tư của bạn là đầu tư cho một thứ vô dụng hay đầu tư cho một điều đáng mong đợi.

– Công nghệ đằng sau dự án là gì? Công nghệ đó có thực sự cần thiết cho dự án không? Ví dụ như dự án sử dụng công nghệ blockchain, đây là một công nghệ đòi hỏi yêu cầu cao về cả vốn và kỹ thuật, vì vậy kết quả đánh giá của bạn đối với vấn đề này là hết sức quan trọng?

– Dự án có cần thiết tạo ra một token riêng? Loại token được phát hành là gì? Sự phân chia token thực hiện như thế nào? Trả lời được những câu hỏi này, bạn cũng đồng thời xác định được tính phù hợp của đồng tiền mã hóa mới với định hướng của hoạt động kinh doanh cũng như định hướng hoạt động của tổ chức sáng lập ICO đang theo đuổi để nhận thấy được sự phát triển xa hơn của dự án trong tương lai.

– Đội ngũ tham gia dự án gồm những ai? Họ có thực sự phù hợp để tham gia trong dự án? Một đội ngũ tốt, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực mà dự án theo đuổi sẽ góp phần lớn tạo nên thành công cho dự án. Do đó, đánh giá đội ngũ tham gia dự án là một tiêu chí đặc biệt quan trọng mà chúng ta cần phải cân nhắc khi đánh giá tiềm năng của một ICO.

Lời kết

Tuy đánh giá white paper là một điều nên làm nhưng bạn không nên chỉ phụ thuộc vào mỗi nó để đưa ra quyết định đầu tư. Hiện nay, white paper đang trở thành một công cụ phục vụ cho hoạt động marketing của dự án, nhưng nó vẫn chứa đựng các phần là sự thật. Vì vậy, bạn cần chọn lọc và nắm bắt được các thông tin quan trọng và tránh được các thông tin, nội dung mang tính marketing để đánh lừa bạn. Hãy đăng ký và theo dõi chúng tôi để tìm hiểu những tiêu chí khác để đánh giá tiềm năng của dự án ICO bạn đang quan tâm một cách hiệu quả nhất.

Whitepaper Là Gì? Đánh Giá Một Dự Án Ico Thông Qua Whitepaper Như Thế Nào?

UNION là một nền tảng công nghệ kết hợp bảo vệ theo gói và thị trường thứ cấp lỏng với mô hình đa token giúp giảm thiểu rủi ro và chi phí của DeFi. Những người tham gia DeFi quản lý rủi ro nhiều lớp của họ trên các hợp đồng và giao thức thông minh trong một hệ thống có thể mở rộng. UNION hỗ trợ giảm bớt các rào cản gia nhập đối với người dùng bán lẻ và đặt nền tảng cho các nhà đầu tư tổ chức. Bất kỳ ai cũng có thể mua biện pháp bảo vệ phù hợp cho các rủi ro có thể kết hợp như: Lớp-1, hợp đồng thông minh, rủi ro tiếp xúc và hoàn thành giao dịch.

Bảo vệ toàn bộ ngăn xếp DeFi

Bảo vệ nhiều yếu tố rủi ro, riêng lẻ hoặc theo gói, trên các giao thức DeFi. Khả năng bảo vệ của UNION được xây dựng để bao phủ chồng nhiều lớp được giới thiệu bởi khả năng kết hợp Defi.

Mở quyền truy cập cho tất cả

Không có KYC, không có thành viên. DeFi là một ngành công nghiệp mở và cần được bảo vệ. Giao thức toàn diện của UNION không có yêu cầu đặc biệt nào ngăn cản dòng vốn và việc mua bán ở phạm vi rộng.

Một thị trường thứ cấp mở và thanh khoản, cùng với các mô hình định giá và vốn mạnh mẽ đã được thử nghiệm trong ngành tài chính và bảo hiểm truyền thống, giúp phân tán rủi ro cho toàn ngành, tạo ra một môi trường an toàn hơn cho tất cả mọi người.

UNION là một nền tảng công nghệ cung cấp cho người dùng DeFi tính năng bảo vệ đi kèm bao gồm các lớp bảo hiểm khác nhau và khả năng bảo lãnh phát hành riêng biệt (ví dụ: rủi ro Lớp 1, rủi ro hợp đồng thông minh, rủi ro tiếp xúc, rủi ro hoàn thành giao dịch). Bảo vệ toàn diện cung cấp phạm vi bảo hiểm rộng hơn và tiết kiệm chi phí trong thị trường bảo hiểm truyền thống.

Thị trường thứ cấp để bảo vệ

Thị trường thứ cấp hoạt động tốt để bảo vệ cho phép các cá nhân giao dịch rủi ro và thực hiện các chiến lược quản lý rủi ro phức tạp theo truyền thống dành cho tài chính tổ chức. Thị trường bảo hộ được hưởng lợi từ tính thanh khoản và phân phối thứ cấp, cho phép nó mở rộng quy mô hiệu quả hơn.

Mô hình token của UNION được thiết kế để đạt được thành công và mở rộng quy mô bằng cách sử dụng mô hình nhiều cấp với sự phân tách rõ ràng về chức năng cho từng token:

uUNN token chính sách bảo vệ

pUNN token nhóm bảo vệ

Token quản trị và token bảo vệ được tách biệt để ngăn chặn xung đột lợi ích và tách rời quản trị khỏi các động lực thị trường về mua và bảo vệ bằng văn bản.

Đội nhóm của UNION bao gồm các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, kỹ thuật hệ thống, chiến lược kinh doanh và luật.

Các thành viên trong nhóm trước đây đã làm việc và giữ các vai trò điều hành tại các công ty quản lý tài sản, quỹ đầu cơ, fintech và blockchain.

Jarrod đã từng là luật sư công ty trong 10 năm và có nhiều kinh nghiệm với các công ty khởi nghiệp. Trong hai năm qua, Jarrod đã làm việc với tư cách là Tổng cố vấn cho một công ty phát triển blockchain có trụ sở tại New York, nơi ông giám sát các nghĩa vụ tuân thủ và quản trị công ty.

Tiến sĩ Michael Zargham

Toby Lewis có 12 năm kinh nghiệm phân tích từ thế giới tài chính tổ chức, đầu tư mạo hiểm, blockchain và tiền điện tử. Lewis bắt đầu sự nghiệp của mình tại Dow Jones và Wall Street Journal, trước khi đồng sáng lập một công ty phân tích nổi tiếng về vốn đầu tư mạo hiểm Global Corporate Venturing. Ông tiếp tục thành lập đối tác Novum Insights, một công ty phân tích về blockchain, tiền điện tử và các công nghệ biên giới khác vào năm 2023.

Tổng giá trị bị khóa (TVL) trong hệ sinh thái tài chính phi tập trung đã tăng lên hơn $ 9BN, tăng hơn mười lần kể từ đầu năm. Người dùng đang tìm kiếm các chiến lược năng suất cao trên một loạt các nền tảng khác nhau, cho dù đó là thông qua cho vay, farming hay bất kỳ phương tiện nào khác. Số lượng các chiến lược và nền tảng mà người dùng có thể tận dụng ngày càng tăng, nhưng họ không thể triển khai vốn hiệu quả do phí gas cao và thiếu thị trường tài chính hoàn chỉnh.

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Tiêu Chí Đánh Giá Một Dự Án Ico Tiềm Năng

#1 – Đội ngũ thành lập ICO

Tìm hiểu tất cả mọi thứ bạn có thể biết về nhóm tạo ra dự án ICO, đặc biệt là nhóm phát triển và ban cố vấn. Nghiên cứu từng thành viên trong nhóm để có thêm thông tin về họ. Bạn có thể tìm tên của họ trên Google. Truy cập vào trang cá nhân trên Linkedin. Hãy tìm những cái tên nổi tiếng trong số ban cố vấn của dự án. Tìm hiểu xem nhóm đã từng tham gia vào dự án tiền mã hóa hay ICO nào thành công hay chưa và trong dự án đó họ có đóng góp gì.

#2 – Chủ đề về ICO trên Bitcointalk.org

Mỗi tin nhắn của thành viên trên Bitcointalk thể hiện cấp bậc và mức độ hoạt động của người gửi. Dựa vào điều này bạn có thể nhận biết được người mới và những người có danh tiếng đưa ra ý kiến cũng vô cùng quan trọng.

Đánh giá giai đoạn của dự án. Liệu nó chỉ có một whitepaper -báo cáo trắng? Một phiên bản beta? Có một sản phẩm ra mắt với chức năng hạn chế? Ưu tiên các dự án có “một số dòng” mã làm việc, tuy nhiên, nhiều ICO đã chứng minh rằng họ có thể trở thành câu chuyện thành công mà không có bất kỳ văn bản nào có thể viết lên được.

VCs (venture capital – đầu tư mạo hiểm) có xu hướng đầu tư và hỗ trợ các dự án từ giai đoạn đầu. Hãy tìm hiểu thông tin này thường trên trang chính của wensite dự án. Có thể sẽ đáng kể nếu có một VC mã hóa nổi tiếng, như Blockchain Capital hay Fenbushi (thuộc Vitalik Buterin – người sáng lập Ethereum).

#4 – Cộng đồng và truyền thông #5 – Token của họ là gì? Blockchain cần thiết?

ICO nghĩa là tạo ra một Token dành riêng cho dự án. Một trong những câu hỏi quan trọng nhất mà mỗi dự án cần phải trả lời là Token là gì? Tại sao Bitcoin hoặc Ethereum không đủ để phục vụ như là Token của dự án? Vâng, nhiều dự án chỉ tạo nên một câu chuyện scammy. ICO không thể là ICO mà không có mã token riêng. Một câu hỏi khác cũng cần được nhà phát triển giải đáp “Blockchain đứng sau dự án là gì?”

#6 – Unlimited / Hard cap

Trong những ngày đầu của dự án ICO, sự khác biệt giữa open hay hard cap không có tác động tương tự như ICO ngày nay. Open cap cho phép các nhà đầu tư gửi ngân sách không giới hạn đến ví ICO của dự án. Càng nhiều coin lưu hành, token của bạn trở thành giao dịch sau đó càng ít – thông qua ít nhu cầu.

Khi các ICO trở thành “chủ đạo” trong vùng đất tiền mã hóa, số lượng lớn được thu thập. Hãy nhìn vào Bancor, dự án này đã thu được 150 triệu USD đáng kinh ngạc chỉ trong ba giờ. Điều này dẫn đến không có tỷ lệ % tăng cho các nhà đầu tư. Hãy ghi nhớ điều này không có giới hạn khi tham gia ICO.

#7 – Phân phối Token – khi nào và bằng cách nào?

Một dự án ICO đáng nghi ngờ là khi họ phân phối hơn 50% số Token cho các thành viên trong nhóm, giả sử, hơn 50% các token là đáng ngờ. Một dự án tốt sẽ liên kết sự phân bố token của nó với lộ trình. Bởi vì mỗi giai đoạn hoặc mốc quan trọng của dự án đòi hỏi một khoản tiền nhất định.

#8 – Đánh giá Whitepaper của dự án ICO

Hầu hết các nhà đầu tư điển hình thực sự không đọc qua Whitepaper (báo cáo trắng), mặc dù nó chứa tất cả các thông tin cần thiết về dự án sắp tới và ICO.

Đừng ngần ngại đọc nó, hoặc ít nhất là phần lớn của nó. Lưu ý các khía cạnh tích cực và tiêu cực và thêm vào một số nghiên cứu của riêng bạn. Cuối cùng, các whitepaper là “đĩa bạc” cho các nhà đầu tư tiềm năng. Sau khi đọc nó bạn sẽ có thể trả lời một câu hỏi đơn giản – loại dự án này mang lại cho thế giới của chúng ta giá trị gì? Bạn cũng sẽ học được những gì bạn đang đầu tư.

#9 – Chất lượng mã – Githhub

Bổ sung: Hãy tự hỏi tại sao dự án đã chọn lại chạy trên Blockchain cụ thể. Cho dù đó là trên Blockchain của Bitcoin, Ethereum , Waves, và nhiều hơn nữa. Những tháng gần đây cho thấy sự phổ biến ngày càng tăng giữa các ICO hợp đồng thông minh dựa trên ERC-20 Ethereum. Những token này có thể được lưu trữ dễ dàng trên ví của Ether (ví dụ như MEW – Myetherwallet), đôi khi chúng không yêu cầu sàn giao dịch để trao đổi, và chúng thường có tính thanh khoản cao.

ICO sẽ ngày càng trở thành một phương pháp huy động vốn “chủ đạo”. Sẽ có rất nhiều dự án để lựa chọn, do đó sẽ khó khăn hơn để đánh giá các dự án này.

10 Tiêu Chí Đánh Giá Một Dự Án Đầu Tư Ico/Crowdsale Tốt

ICO (Initial Coin Offering)/Crowdsale một hình thức duy động vốn đầu tư của các công ty Start-up có lẽ vẫn còn khá mới mẻ ở thị trường Việt Nam, một hình thức đầu tư rất tiềm năng, được nhiều người lựa chọn thay vì đầu tư Bitcoin, Ethereum hay một số coin phổ biến khác. Bạn có thể đọc bài ICO là gì? Crowdsale là gì? Token là gì trong Cryptocurrency để hiểu thêm về các khái niệm này.

Đặc điểm của các dự án ICO này là khả năng tăng lợi nhuận nhanh và cao hơn so với các hình thức đầu thông thường, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, trước khi đầu tư vào bất cứ lĩnh vực gì tôi khuyên bạn nên tìm hiểu thật kỹ rồi mới đưa ra quyết định. Để đầu tư ICO mang lại hiệu quả như mong muốn không hề đơn giản, bạn phải chọn được một ICO tốt, có tiềm năng phát triển trong tương lại, mang lại lợi ích cho cộng đồng thì cơ hội kiếm lời nhuận từ ICO đó mới khả thi. Vậy làm sao để đánh giá một dự án ICO/Crowdsale tốt, tiềm năng, cách đầu tư ICO thế nào hiệu quả?.

9 Tiêu chí đánh giá một dự án ICO/Crowdsale tốt

Tìm hiểu tất cả mọi thứ bạn có thể biết về nhóm tạo ra dự án ICO, đặc biệt là nhóm phát triển và ban cố vấn. Nghiên cứu từng thành viên trong nhóm để có thêm thông tin về họ. Bạn có thể tìm tên của họ trên google. Truy cập vào trang cá nhân trên Linkedin. Hãy tìm những cái tên nổi tiếng trong số ban cố vấn của dự án. Tìm hiểu xem nhóm đã từng tham gia vào dự án tiền điện tử hay ICO nào thành công hay chưa và trong dự án đó họ có đóng góp gì.

2. Chủ đề về ICO trên chúng tôi

Số lượng bài gửi của thành viên trên Bitcointalk thể hiện cấp bậc và mức độ hoạt động của người gửi. Dựa vào điều này bạn có thể nhận biết được người mới và những người có danh tiếng đưa ra ý kiến cũng vô cùng quan trọng.

3. Lộ trình phát triển và các quỹ đầu tư mạo hiểm

Đánh giá các giai đoạn phát triển dự án. Nó có whitepaper không? Phiên bản beta thử nghiệm? Có sản phẩm ra mắt ban đầu với các tính năng giới hạn không?

Ở giai đoạn đầu các quỹ đầu tư mạo hiểm thường có xu hướng hỗ trợ vốn cho nhóm phát triển. Thử tìm xem thông tin này có trên ICO đó không. Ví dụ như quỹ Blockchain Capital hay Fenbushi là 2 quỹ nổi tiếng của Vitalik Buterin – người sáng lập ra Ethereum.

Ngoài ra, cũng cần đánh giá dự án thông qua các nguồn khác như reddit, twitter và facebook. Lưu ý xem kỹ những bài viết dạng “bounty” tức là chỉ toàn đưa ra những thông tin tích cực, cường điệu hóa dự án và không có cái nhìn khách quan. Lúc đó rất có thể dự án ICO không thật sự tốt như những gì bạn đọc được.

5. Token của họ là gì? Blockchain cần thiết?

ICO nghĩa là tạo ra một Token (mã thông báo) dành riêng cho dự án. Một trong những câu hỏi quan trọng nhất mà mỗi dự án cần phải trả lời là Token là gì? Tại sao Bitcoin hoặc Ethereum không đủ để phục vụ như là Token của dự án? Vâng, nhiều dự án chỉ tạo nên một câu chuyện scammy. ICO không thể là ICO mà không có mã token riêng.

6. Số lượng mã token (giới hạn hay không giới hạn)

Một dự án ICO có số lượng token không giới hạn sẽ rất khó để tăng giá trong tương lai. Ngoài ra, số lượng token càng nhiều thì nhu cầu mua sẽ càng thấp, điều này làm cho nhà đầu tư khó bán ra hơn, tính thanh khoản sẽ giảm đi.

7. Phân phối Token – Khi nào và bằng cách nào?

Một dự án ICO mà số token được chia cho thành viên team phát triển quá nhiều ví dụ 40-50%, dự án đó đáng để lo ngại. Một dự án tốt cần kết nối giữa việc phát hành token với roadmap (lộ trình). Vì mỗi giai đoạn phát triển đòi hỏi 1 lượng vốn nhất định.

Bạn nên xem các giai đoạn phân phối Token của họ. Một số dự án chỉ phát hành các mã số của họ sau khi ICO kết thúc. Một số dự án cần phải phát triển một phiên bản beta trước khi phát hành Token. Nếu bạn nhìn vào mức tăng phần trăm của Etherium (một năm giữa ICO và phân phối token, khoảng 500% đạt được), Augur (1+ năm, 1500%) và Decent (8 tháng, 350%), đôi khi sự đột phá này tạo ra sự cường điệu tích cực xung quanh dự án.

8. Đánh giá Whitepaper của ICO

Phần lớn nhà đầu tư không đọc whitepaper (báo cáo trắng), mặc dù nó chứa tất cả các thông tin cần thiết về dự án sắp tới và ICO.

Chúng ta nên đọc để biết mặt tích cực và hạn chế của dự án. Đồng thời cũng để trả lời câu hỏi nó mang lại giá trị gì cho thế giới này? Bạn sẽ an tâm hơn nếu biết số tiền mình bỏ ra nhằm mục đích tốt đẹp.

9. Chất lượng mã code – Xem trên Github

Nhà đầu tư như chúng ta thường không có kinh nghiệm về code lập trình nên khó xác định chất lượng của các nhà phát triển. Nhưng có một số cách chúng ta có thể xem xét:

Thứ hai là độ dài 1 hàm: Một hàm chứa hơn 50 dòng lệnh sẽ khá là rối rắm. Hãy chọn những nhà phát triển với module dễ đọc và ngắn gọn.

Thứ ba là mã nguồn mở: Dự án tốt thường dùng mã nguồn mở, để khuyến khích cộng đồng đóng góp ý kiến và cải tiến chất lượng.

Nơi để tìm hiểu về các ICO mới nhất

Theo http://cryptopotato.com/ Biên dịch bởi Blogtienao.com

Cập nhật thông tin chi tiết về Mỹ Được Đánh Giá Là Quốc Gia Có Triển Vọng Nhất Cho Các Dự Án Ico trên website Tzlt.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!