Xu Hướng 3/2023 # Luật Nhân Quả Trong Cuộc Sống, Bạn Sống Gieo Nhân Nào Thì Sẽ Gặt Lại Quả Nấy # Top 3 View | Tzlt.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Luật Nhân Quả Trong Cuộc Sống, Bạn Sống Gieo Nhân Nào Thì Sẽ Gặt Lại Quả Nấy # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Luật Nhân Quả Trong Cuộc Sống, Bạn Sống Gieo Nhân Nào Thì Sẽ Gặt Lại Quả Nấy được cập nhật mới nhất trên website Tzlt.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mọi hành động của bạn đều để lại hậu quả, tốt hay xấu, tức thời hay lâu dài về sau. Cách duy nhất để có cuộc sống hạnh phúc là bạn cũng phải mang hạnh phúc tới cho cuộc sống. Nếu bạn luôn sống so đo, bạn sẽ rất khổ tâm; nếu bạn luôn bao dung, bạn sẽ rất hạnh phúc; nếu biết sao là đủ, bạn sẽ sống vui vẻ; nếu bạn luôn biết ơn, bạn sẽ rất lương thiện….Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết Luật nhân quả trong cuộc sống, bạn sống gieo nhân nào thì sẽ gặt lại quả nấy sẽ giúp bạn có cái nhìn hiểu biết đa chiều về luật nhân quả trong cuộc sống và vũ trụ này.

Luật nhân quả trong cuộc sống, bạn sống gieo nhân nào thì sẽ gặt lại quả nấy

1. Luật nhân quả trong cuộc sống và trong vũ trụ là gì?

Trước khi đi sâu vào bài viết để tìm hiểu các quy luật cũng như kết quả mang lại trong cách sống của ta thì ta phải hiểu được khái niệm của Luật nhân quả. Vậy Luật nhân quả là gì? chúng tôi xin trả lời với bạn rằng: Nhân quả theo chữ Hán có nghĩa là hạt giống và bông trái. Ở đây chúng ta nên hiểu nghĩa nhân quả là hành động và kết quả của hành động. Để dễ hiểu, chúng tôi cho một ví dụ: Nếu chúng ta lấy một hạt cam gieo trồng xuống đất, hạt cam lên thành cây cam, cây cam lớn lên cho ta những quả cam ngọt, đó là nhân và quả của cây cam. Nếu ta lấy một hạt chanh đem ươm trồng, hạt chanh lên thành cây và cho những trái chanh chua, đó là nhân và quả của cây chanh. Hai ví dụ trên cho chúng ta thấy nhân nào thì quả nấy, hạt cam sẽ cho trái cam ngọt, hạt chanh sẽ cho trái chanh chua. Vâng, đúng là như vậy Luật nhân quả trong cuộc sống, bạn sống gieo nhân nào thì sẽ gặt lại quả nấy.

Hành động của chúng ta cũng vậy, nếu hành động ác là nhân ác, kết quả của hành động ác thì chúng ta sẽ phải thọ chịu quả khổ đau như chúng tôi đã nói ở trên. Ngược lại, hành động thiện sẽ mang đến hạnh phúc, an vui cho chúng ta. Để làm sáng tỏ luật nhân quả, chúng tôi xin lập lại: Nếu chúng ta làm một điều ác, thì kết quả sẽ đem đến không những cho chúng ta, mà còn cho nhiều người khác những sự khổ đau, phiền muộn, tức giận, hận thù, oán ghét, tạo ra nhiều điều tội lỗi, v.v… Nếu chúng ta làm một điều thiện, thì kết quả sẽ mang đến không những cho chúng ta, mà còn cho nhiều người khác sự an vui, hạnh phúc.

2. Các quy luật cơ bản của Luật nhân quả

– Luật nhân quả số 1: Gieo nhân nào, gặt quả nấy.

Mọi hành động của bạn đều để lại hậu quả, tốt hay xấu, tức thời hay lâu dài về sau. Cách duy nhất để có cuộc sống hạnh phúc là bạn cũng phải mang hạnh phúc tới cho cuộc sống.

– Luật nhân quả số 2: Bạn muốn đạt được gì thì phải thật sự bắt tay vào làm.

Phép màu không tự nhiên xuất hiện. Bạn phải bắt tay thực hiện thì phép màu mới xảy ra. Những gì xoay quanh bạn rồi cũng sẽ trở thành một phần trong cuộc sống của bạn. Chính vì vậy, điều bạn nên làm là sống với những điều mình thật sự muốn.

– Luật nhân quả số 3: Để thay đổi thực tại, trước tiên bạn phải học cách chấp nhận thực tại.

Nếu chỉ chăm chăm vào những mặt tiêu cực, bạn sẽ mãi mãi bỏ lỡ nhiều điều tích cực, tươi vui trong cuộc sống.

– Luật nhân quả số 4: Thay đổi bản thân là chìa khóa cho mọi thay đổi tích cực.

Nếu muốn cải thiện cuộc sống, điều đầu tiên bạn phải thay đổi là chính bản thân mình, chứ đừng cố thay đổi con người hay môi trường xung quanh. Chúng ta chỉ có toàn quyền kiểm soát với bản thân mình, đừng áp đặt điều ấy lên người khác.

– Luật nhân quả số 5: Cuộc sống của bạn là tập hợp mọi hành động của chính bạn.

Trách nhiệm là thứ tạo nên bản lĩnh của một con người. Nếu bạn rủ bõ hay trốn tránh mọi trách nhiệm của bản thân, bạn chỉ có thể sống cuộc đời vô vị của một kẻ hèn nhát.

– Luật nhân quả số 6: Mọi thứ trong vũ trụ đều có mối quan hệ tương sinh với nhau.

Mọi thứ trong cuộc sống, dù lớn hay nhỏ, dù trong quá khứ, hiện tại hay tương lai đều có mối liên hệ mật thiết với nhau. Bước khởi đầu và bước kết thúc đều có ý nghĩa quan trọng như nhau, bạn sẽ cần cả hai để đạt được thứ mình muốn.

– Luật nhân quả số 7: Một người không thể ưu tiên 2 chuyện cùng một lúc.

Một người không thể cùng lúc suy nghĩ đến hai chuyện, và đều hoàn thành tốt cả hai. Nếu toàn tâm toàn ý nghĩ đến những chuyện có ích, tâm trí bạn sẽ không bị vướng bận bởi lòng tham, đố kị, sợ hãi…

– Luật nhân quả số 8: Quá khứ sẽ lặp lại, nếu bạn chỉ biết than thở.

Những sai lầm trong quá khứ sẽ tự động lặp lại, nếu bạn không làm gì để thay đổi hiện tại. Năng lượng từ những suy nghĩ tích cực chính là chìa khóa giúp bạn không đi vào vết xe đổ của chính mình.

– Luật nhân quả số 9: Hiện thực là một món quà, hãy trân trọng nó.

Quá khứ là một bài học, Tương lai là một bí ẩn, nhưng Hiện tại là một món quà bạn nên trân quý. Nếu quá đắm chìm trong hào quang hay ám ảnh quá khứ, bạn sẽ không thể nào tiến xa hơn được.

Luật nhân quả số 10: Kiên nhẫn và kiên định là 2 chìa khóa đến với thành công.

Niềm vui thật sự sẽ xuất hiện khi bạn toàn tâm toàn ý làm việc mình muốn, và biết rằng thành quả sẽ đến vào lúc phù hợp nhất. Nhẫn nại, kiên trì sẽ đưa bạn đến đích, trong khi sự hấp tấp sẽ đưa bạn tiến nhanh hơn…ra xa khỏi cái đích ấy.

Hector Tran, Biên soạn, lamnguoi.net

Điều Gì Là Quan Trọng Nhất Với Bạn Trong Cuộc Sống

Điều gì là quan trọng nhất với bạn trong cuộc sống

1. Chúng ta sống một đời thì điều gì là quan trọng nhất với bạn trong cuộc sống?

Chúng ta đang sống hàng ngày luôn phải tấp nập buôn ba vì cơm áo gạo tiền, vì tranh giành quyền lợi, vì cuộc sống mưu sinh, vì hơn thua ghen tỵ…vv. Có khi nào chúng ta ngẫm nghĩ và tự hỏi: điều gì là quan trọng nhất với bạn trong cuộc sống.

Có người bảo là xe, là nhà và tiền bạc…

Vì nó mà nhiều người phải lãng phí sức khỏe, suy sụp tinh thần, xem rẻ sinh mạng.

Rồi khi bạn không còn:

Chìa khóa xe mình mua người khác nắm

Nhà mình tạo người khác ở.

Tiền của mình làm ra người khác chi dùng.

Vậy điều gì là quan trọng nhất với bạn trong cuộc sống

Có người bảo là thân phận, địa vị và danh tiếng.

Vì thân phận mà nhiều người phải đeo đuổi mỗi ngày, vì quyền thế mà tranh đấu mãi không thôi, vì hư danh mà suy nghĩ trăm phương ngàn kế.

Rồi khi bạn không còn:

Ai quan tâm thân phận cao thấp?

Ai bận lòng địa vị hèn sang?

Ai thắc mắc danh tiếng ít nhiều?

Một trăm năm sau:

Tiền vàng bạc trắng, xe rộng nhà cao, công danh lợi lộc đều không thể mang theo bên mình.

Người giàu kẻ nghèo đều trở thành tro bụi, người sang kẻ hèn đều chỉ một mộ phần, dù nam hay nữ cũng một khối xương khô.

Còn lại chăng là những duyên nghiệp đã gây tạo trong cuộc đời!

Cho nên mới nói:

Tất cả đều không quan trọng, sống tốt mỗi ngày mới là điều cần thiết! điều gì là quan trọng nhất với bạn trong cuộc sống thì chính bạn là người hiểu rõ nhất.

Giữ gìn sức khỏe, ăn uống điều độ, gieo hạt giống lành, yên ổn vui vẻ, nghĩa tình sau trước, một đời an vui!

Dù đã sẵn sàng hay còn chưa chuẩn bị, nhưng rồi một ngày kia, chúng ta cũng phải chia tay thế giới này.

Sẽ chẳng còn ánh mặt trời chói chang chào đón, sẽ chẳng còn một ngày mới bắt đầu bằng giọt nắng trong vắt của buổi bình minh. Sẽ không còn nữa những ngày xuân hiền hòa, ấm áp.

Hãy đọc nó mỗi khi bạn thấy cuộc sống bế tắc, nếu hôm nay bạn thấy không vui vì chuyện gì đó…

Tiền bạc, danh vọng, quyền lực,… tất cả với ta, cuối cùng, cũng sẽ trở thành vô nghĩa. Còn ý nghĩa chăng là những gì ta tạo ra đối với thế giới này. Vậy điều gì là quan trọng nhất với bạn trong cuộc sống?

2. Hãy sống và làm cho cuộc sống của bạn thật ý nghĩa nhất

Quan trọng không phải là những thứ bạn mang theo bên mình, mà là những gì bạn đã chân thành đóng góp cho thế nhân.

Quan trọng không phải là những thứ bạn nhận được, mà là những gì bạn đã cho đi.

Quan trọng không phải là những thành công bạn đã có được trong cuộc đời, mà là ý nghĩa thanh cao của chúng.

Vậy điều gì là quan trọng nhất với bạn trong cuộc sống, hãy quý trọng nó nhất

Quan trọng đâu chỉ là bạn sẽ được mọi người nhớ đến trong bao lâu, mà là họ nhớ gì về bạn (tốt hay xấu).

Quan trọng không phải là bạn quen biết thật nhiều người, mà là bao nhiêu người sẽ xót xa khi mất bạn trong đời.

Quan trọng không còn là năng lực của bạn, mà chính là tính cách – là những gì mà bạn đã cư xử với mọi người xung quanh.

Quan trọng không phải là những thứ bạn học được, mà là những gì bạn đã truyền lại cho người khác.

Quan trọng là những khoảnh khắc cử chỉ, thái độ mà bạn đã vô tình hay cố ý khắc ghi trong lòng người khác, khi cùng chia sẻ với họ những lo âu, phiền muộn, khi bạn an ủi và làm yên lòng họ bằng cách riêng nào đó của mình, hay chỉ đơn giản là một nụ cười hoan hỉ hay một cái nắm tay, đỡ cho một người khỏi ngã.

Vậy thì! Hãy nhìn cuộc sống bằng ánh mắt yêu thương và hiểu biết! Bởi vì chỉ có tình yêu thương, sự hiểu biết mới đem lại những điều kỳ diệu cho cuộc sống, bạn ạ!

Hector Tran, biên tập, lamnguoi.net

Quà Tặng Cuộc Sống, Tình Yêu Cao Thượng Ý Nghĩa Nhân Văn 2022

Quà tặng cuộc sống, tình yêu cao thượng ý nghĩa nhân văn sâu sắc

Tình yêu đôi khi chỉ là chuyện của một người. Nếu họ muốn đi thì cứ để họ đi, đừng níu kéo làm chi. Hãy cứ nghĩ rằng, họ ở bên cạnh ta không vui, cho nên họ ra đi để tìm tình yêu đích thực. Nhìn ai đó ấm êm, bình an, bản thân ta cũng chẳng còn gì tiếc nuối. Vì vậy, đừng oán trách, đừng hận thù. Hãy chúc phúc cho họ. Yêu thật lòng mọi thứ sẽ hóa cao thượng

Yêu thật lòng mọi thứ sẽ hóa cao thượng

Khi yêu, tất nhiên là rất hạnh phúc. Cô cũng vậy, cô đang chìm đắm trong tình yêu ngọt ngào của anh. Mỗi chiều tan học, cô luôn đứng chờ anh ở trước cổng trường. Sau đó, anh sẽ chở cô đi lòng vòng khắp phố. Ngồi sau xe anh, cô thấy lòng mình yên bình và tin cậy. Anh tài giỏi, xung quanh anh có nhiều bóng hồng vây quanh vậy mà không hiểu sao anh lại chọn cô – một cô gái tầm thường, khờ khạo chẳng có gì nổi bật dù chỉ là một cái tên. Nhiều lần cô thắc mắc, định hỏi anh nhưng lại thôi. Vì cô biết anh nhất định sẽ cốc nhẹ vào trán cô và cho đó là câu hỏi ngớ ngẩn.

Dựng xe bên cạnh, anh và cô ngồi xuống ghế đá. Trên con đường ngập lá, chỉ có một chiếc ghế đá duy nhất. Chiều êm ả trôi. Những ngọn gió mùa thu tấu lên khúc nhạc dập dìu làm cho cảnh vật thêm tĩnh lặng và thơ mộng.

“Anh này…” Cô hỏi trong khi anh đang bấm điện thoại.

“Sao em?” Anh thờ ơ.

“Hôm qua, em trông thấy anh và Linh…” Cô ngập ngừng. Linh là bạn thân của cô.

“Thế thì sao?”

“Dạ, không có gì.” Cô nhoẻn miệng cười.

Anh nhìn vào mắt cô. “Anh có rất nhiều bạn, nam cũng có mà nữ cũng có nhưng điều quan trọng tất cả chỉ là bạn thôi. Em hiểu không?”

Một thoáng suy tư, cô cười tươi. “Em tin anh mà.”

Cô tin anh, không một chút mảy may ngờ vực. Một niềm tin tuyệt đối.

Anh vừa học vừa làm mà vẫn học rất giỏi. So với anh thì cô kém xa nên cô lúc nào cũng cố gắng hoàn thiện bản thân, cố gắng mang đến thật nhiều niềm vui để anh tự hào khi đi bên cạnh cô.

Nhưng rồi cô nhận ra khoảng cách giữa cô và anh ngày càng xa. Những cuộc gọi hỏi thăm thưa dần. Không còn những tin nhắn quan tâm, hỏi cô đã ăn uống gì chưa vì cô rất hay bỏ bữa. Cô nghĩ rằng, chắc là do anh bận. Một tuần, hai tuần rồi một tháng anh không gặp cô. Mỗi lần cô đề nghị gặp nhau, anh viện lý do rằng ‘Anh bận rồi’. Không muốn làm anh phật lòng nên cô đã không hỏi anh đi đâu, làm gì. Cô tin anh. Chỉ thấy buồn nhiều hơn trước. Tối hôm đó, trước khi đi ngủ, cô nhắn tin cho anh ‘Anh đừng thứa khuya làm việc nữa, nhớ giữ gìn sức khỏe.’ Anh trả lời cô chỉ vỏn vẹn một dòng tin ngắn ngủn. ‘Ừ, anh biết rồi!’ Lạnh lùng, vô cảm. Không còn câu ‘Chúc em ngủ ngon’ ở đằng sau. Cô thấy môi mình mặn đắng. Nước mắt rơi từ lúc nào.

Những ngày trôi qua, cô đến trường một mình. Tan học, theo thói quen, cô đợi anh ở chỗ cũ nhưng không thấy anh đâu. Sân trường vắng tanh mà cô vẫn đợi rồi cô sực nhớ ra chắc là anh đã về từ lâu. Ngốc thật thế mà cứ chờ. Cô ra về, đi xe buýt. Kể từ dạo đó, nụ cười trên môi cô vụt tắt. Ngược dòng quá khứ, cô lặng yên để cho nỗi nhớ ùa về. Cô chỉ thấy vui khi hồi tưởng lại những ngày tháng đã qua.

Chiều nay, cô đi chung xe với Linh. Rẽ vào quán trà sữa ven đường. Linh gọi hai ly rồi trịnh trọng nói.

“Mày biết anh T. của mày đã làm gì không?”

Cô tròn mắt. “Làm gì là làm gì?”

“Tối hôm kia, anh ta rủ tao đến văn phòng của anh ta nhưng có bạn tao bên cạnh nên đã từ chối.”

Cô lặng người đi. Linh nói tiếp.

“Mày nghĩ thử xem, một nam một nữ ở trong một căn phòng vào ban đêm, thì chuyện gì sẽ xảy ra?”

Sao lại là Linh mà không phải là cô. Cô không lên tiếng, cố tỏ ra bình thản để che giấu đi cảm xúc hỗn loạn bên trong.

“Này, mày không sao chứ?” Linh gõ tay xuống mặt bàn.

Cô giật mình. “À, không!”

“Người yêu của mày, nói thế nào nhỉ… thật đáng sợ.” Linh rùn vai.

“Thế những lần mày đi chơi với anh ấy thì sao? Không sợ à?”

“Mày không nghe câu này sao “Tri nhân tri diện bất tri tâm”, mới ngày đầu quen nhau hẳn nhiên là phải để lại ấn tượng đẹp rồi về sau… ai biết…” Linh nhún vai, thôi nói.

Cô lặng nhìn những hạt trân châu trong ly. Rốt cuộc nguyên nhân vì đâu?

Lần gân đây nhất, cô có gặp anh. Cô chỉ hỏi ‘Dạo này anh bận lắm hở?’ Anh đáp ‘Ừ, anh bận lắm.’ Lạnh nhạt, vô tình. Trái tim cô nhói đau nhưng vẫn chịu đựng, vẫn cố nở ra một nụ cười gượng gạo.

Thời gian trôi nhanh. Mùa thu qua đem mùa đông đến. Mùa đông lạnh như lòng cô giá băng vì anh hờ hững. Cho đến một ngày, một ngày nắng nhạt cũng là ngày sinh nhật của anh. Cô tự tay làm một món quà rồi đem đến nhà anh. Không báo trước vì cô muốn cho anh bất ngờ. Cô đến thấy cổng không khóa, cô đoán là anh có ở nhà. Cô mở cửa nhè nhẹ. Ôm hộp quà vào lòng, cô nghĩ đến gương mặt vui mừng của anh và mỉm cười vu vơ. Được làm chút gì đó cho anh không phải vì vật chất, cô thấy mãn nguyện lắm rồi. Với cô, chỉ cần anh được vui. Thế là đủ.

Cánh cửa phòng anh mở toang. Nụ cười tắt lịm. Đôi giày cao gót màu đỏ sặc sỡ để bên ngoài. Trên giường, anh và một người con gái khác. Cô sững sờ. ‘Phịch’ Tay cô buông thõng, hộp quà rớt xuống đất. Nhờ có tiếng nhạc phát ra nên họ không nghe thấy, tiếp tục ân ái. Cô cắn chặt môi để không bật ra tiếng khóc. Mãi đến khi rời xa căn nhà đó, cô bật khóc nức nở. Từ trên trời, mưa rơi từng giọt. Tiếng khóc của cô hòa chung với tiếng mưa. Đau lắm. Trái tim như vỡ ra thành từng mảnh. Bàn chân cô ngã quỵ. Mưa rơi thật nhẹ nhàng và vẫn không ngừng rơi. Anh… kỷ niệm… hạnh phúc… tan vỡ.

Linh tìm thấy cô ngồi thẩn thờ ở ghế đá cuối sân trường.

“Mày ổn chứ, nhìn mày bơ phờ quá. Có chuyện gì hả?”

“Không, tao vẫn ổn.” Cô nói cứng rắn nhưng giọng run run.

“Dù là có chuyện gì mày cũng phải mạnh mẽ lên.” Linh bóp vai cô.

Cô cười nhẹ. “Rồi mọi chuyện sẽ qua, đúng không?”

Ngày hôm sau, cô nhận được tin nhắn của anh. “Anh không còn thích em nữa, anh thích người khác rồi”. Cô đoán biết sẽ có ngày hôm nay, mặc dù đã chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để đón nhận lời chia tay từ anh nhưng khi tin nhắn đến, cô vẫn không khỏi bàng hoàng. Ngồi trong đêm thâu, suy ngẫm lại những gì đã có, cô hiểu ra rằng từ trước đến nay trong mắt anh, cô không là gì cả. Những phút giây anh gần cô chỉ thể hiện sự ham muốn của anh. Anh thương hại cô nên ‘tặng’ cho cô vài ba cái ôm, vài ba nụ hôn nhạt thếch. Vậy mà cô cứ nghĩ đó là những điều quý giá ngọt ngào nhất. Cô quá ngây thơ, cứ yêu một mình bơ vơ mà không biết anh thờ ơ. Có chăng đây chỉ là một cái bẫy mà anh giăng ra. Anh muốn cô gần anh để cô nảy sinh tình cảm với anh rồi sau khi đạt được mục đích, anh quẳng cô sang bên và tiếp tục cuộc vui. Cô không giận anh, không oán hận anh, cô chỉ trách bản thân mình khờ dại. Cũng có thể ở bên cô, anh không tìm thấy niềm hạnh phúc nào nên anh chán cô và bỏ đi. Cô nhớ lại hôm chủ nhật vừa rồi, khi cô đến Sam một mình, ngồi vào đúng cái bàn mà anh và cô thường ngồi. Hôm đó, anh dẫn cô gái kia đến, ngồi sau lưng cô. Không hay biết gì. Chỉ có cô biết.

“Anh chia tay con nhỏ kia chưa?”

“Anh chia tay nó lâu rồi. Thật vô vị và khô khan.”

“Cô ta nói sao?”

“Cô ta đồng ý mà cho dù cô ta không chịu thì làm được gì. Hết yêu thì cứ chia tay thôi.”

“Thế mai mốt anh hết yêu em như cô ta sao?”

“Sao em lại so sánh mình với con nhỏ quê mùa, xấu xí ấy. Em hấp dẫn hơn nhiều.”

Cô nghe hết đoạn hội thoại. Lòng đắng cay. Cô đã sai, cô đã sai ngay từ đầu. Thì ra, với anh tình yêu chỉ là một trò cút bắt. Yêu vì nhan sắc, yêu vì tiền bạc. Cô muốn dừng lại nhưng không còn kịp, nỗi đau đã in sâu trong lòng. Vết thường này chẳng bao giờ nguôi.

Ngày anh ra đi, sức khỏe cô ngày càng giảm sút, cơ thể yếu ớt. Người gầy gò, xanh xao. Không phải vì anh mà cô trở nên như thế. Cô nhận ra sức khỏe của mình không ổn. Từ bệnh viện bước ra, cầm tờ xét nghiệm trên tay, cô dần mất niềm tin vào cuộc sống. Bao ước mơ, bao hy vọng lụi tàn. Giờ còn lại gì ngoài những thương đau. Nhiều lần trong đêm, cô chảy máu mũi, đau đớn cả về thể xác lẫn tâm hồn. Cô gọi cho anh nhưng anh không bắt máy. Những gì anh nói trước đây, anh đã quên. ‘Anh chỉ có em thôi.’ Đến bây giờ cô vẫn tin vào lời nói đó, tin một cách ngốc nghếch. Cô buồn, anh buồn. Cô vui, anh vui. Thế mà giờ đây cô ngụp lặn trong nước mắt, anh lại vui vẻ bên người khác. Anh thay đổi đột ngột, khó hiểu. Rốt cuộc, lời nào của anh là thật?

Suốt những ngày nằm trên giường bệnh, cô mong anh đến thăm cô dù chỉ một lần hoặc chí ít gọi điện hỏi thăm tình hình của cô thôi. Ước muốn nhỏ nhoi ấy cuối cùng tan như khói sương. Vô vọng. Bất lực. Dù đau đớn gấp vạn lần, dù bệnh triền miên nhưng cô vẫn can trường, vẫn nói vẫn cười. Chỉ khác bây giờ, đó chỉ là nụ cười giả tạo để anh an lòng mà bước về một khung trời khác. Đến cuối cùng, người cô nghĩ đến lại là người bao lần làm tổn thương cô.

Hai tháng sau, anh nhắn tin bảo hẹn gặp cô. Dù không biết anh sẽ nói gì nhưng cô vẫn đến điểm hẹn. Một lát sau, anh tới. Bên cạnh anh còn có một người ăn mặc khá sành điệu. Gợi cảm và quyến rũ. Cô nhìn còn thấy mê huống chi là anh.

“Đây là vợ sắp cưới của anh.” Anh giới thiệu.

“Chào!” Cô ngắn gọn rồi quay sang anh. “Anh đến đây không chỉ để nói câu này, đúng không?”

Đầu anh hơi cúi xuống rồi đưa cho cô tấm thiệp đỏ chót. “Em đến dự được không?”

Cô đón lấy tấm thiệp. Mục đích của anh bảo cô đến dự là gì? Nhìn thấy anh hạnh phúc ư? Anh làm cô đau chưa đủ hay sao mà còn muốn giày vò cô thêm nữa. Hai tháng qua, nỗi đau trong cô chưa một lần ngủ yên.

“Dĩ nhiên rồi.” Cô cười toe.

Anh hơi ngạc nhiên. Trong tình huống này mà cô vẫn có thể cười được hay sao.

“Đi thôi anh.” Cô gái kia giục, cắt ngang dòng suy nghĩ trong anh.

Anh và cô tình nhân vừa lướt ngang qua người cô, bao nhiêu giọt nước mắt cố kìm nén nãy giờ bỗng trào ra như suối. Tay siết chặt tấm thiệp cưới trong tay, tay kia ôm lấy ngực, cô cố gắng để không ngã khuỵu xuống. Con đường về rộng thênh thang. Còn nhớ ngày nào có anh đi cùng nay bỗng dưng cô bước một mình. Hoang mang xen lần ngỡ ngàng. Cô cứ đinh ninh anh sẽ nắm tay cô đi suốt cuộc đời. Cô hiểu rằng dù cô có cố gắng đến đâu, anh vẫn chọn cách ra đi. Cô kiên nhẫn chờ đợi. Chờ đợi một ngày anh quay về. Và kết quả cho sự chờ đợi đó là tấm thiệp mà cô đang cầm trong tay.

Ngày yêu chẳng được bao nhiêu mà nỗi xót xa kéo dài bất tận. Yêu một người là chấp nhận… buông tay.

Trong lễ cưới của anh, cô có đến nhưng không vào. Cô đứng ở một góc kín đáo, nhìn anh đeo nhẫn cưới vào tay cô dâu. Bờ mi ướt nhòe, miệng thì thầm. “Chúc anh hạnh phúc”. Cô quay lưng. Ngày hôm ấy, bầu trời ảm đạm. Qua bao nhiêu ngả đường, chính cô cũng không đếm hết.

Quà tặng cuộc sống Tình yêu cao thượng Video đã phát trên VTV3 VTV VN

Câu chuyện tình yêu cao thượng chúng tôi hy vọng bạn đọc có những cảm xúc sâu lắng nhất về tình yêu. Hãy yêu thương thật chân thành tới người mình yêu và hãy tôn trọng những quyết định của người yêu đừng nên giữ hay níu kéo bất cứ một điều gì không phải là của mình hãy tôn trọng những gì mà mình yêu và cảm nhận cho người mình yêu luôn mong mỏi họ hạnh phúc thì tình yêu đó sẽ mãi luôn cao thượng trong trái tim mọi người

Quà Tặng Cuộc Sống, Tình Yêu Cao Thượng Ý Nghĩa Nhân Văn 2022

Quà tặng cuộc sống, tình yêu cao thượng ý nghĩa nhân văn sâu sắc

Tình yêu đôi khi chỉ là chuyện của một người. Nếu họ muốn đi thì cứ để họ đi, đừng níu kéo làm chi. Hãy cứ nghĩ rằng, họ ở bên cạnh ta không vui, cho nên họ ra đi để tìm tình yêu đích thực. Nhìn ai đó ấm êm, bình an, bản thân ta cũng chẳng còn gì tiếc nuối. Vì vậy, đừng oán trách, đừng hận thù. Hãy chúc phúc cho họ. Yêu thật lòng mọi thứ sẽ hóa cao thượng

Yêu thật lòng mọi thứ sẽ hóa cao thượng

Khi yêu, tất nhiên là rất hạnh phúc. Cô cũng vậy, cô đang chìm đắm trong tình yêu ngọt ngào của anh. Mỗi chiều tan học, cô luôn đứng chờ anh ở trước cổng trường. Sau đó, anh sẽ chở cô đi lòng vòng khắp phố. Ngồi sau xe anh, cô thấy lòng mình yên bình và tin cậy. Anh tài giỏi, xung quanh anh có nhiều bóng hồng vây quanh vậy mà không hiểu sao anh lại chọn cô – một cô gái tầm thường, khờ khạo chẳng có gì nổi bật dù chỉ là một cái tên. Nhiều lần cô thắc mắc, định hỏi anh nhưng lại thôi. Vì cô biết anh nhất định sẽ cốc nhẹ vào trán cô và cho đó là câu hỏi ngớ ngẩn.

Dựng xe bên cạnh, anh và cô ngồi xuống ghế đá. Trên con đường ngập lá, chỉ có một chiếc ghế đá duy nhất. Chiều êm ả trôi. Những ngọn gió mùa thu tấu lên khúc nhạc dập dìu làm cho cảnh vật thêm tĩnh lặng và thơ mộng.

“Anh này…” Cô hỏi trong khi anh đang bấm điện thoại.

“Sao em?” Anh thờ ơ.

“Hôm qua, em trông thấy anh và Linh…” Cô ngập ngừng. Linh là bạn thân của cô.

“Thế thì sao?”

“Dạ, không có gì.” Cô nhoẻn miệng cười.

Anh nhìn vào mắt cô. “Anh có rất nhiều bạn, nam cũng có mà nữ cũng có nhưng điều quan trọng tất cả chỉ là bạn thôi. Em hiểu không?”

Một thoáng suy tư, cô cười tươi. “Em tin anh mà.”

Cô tin anh, không một chút mảy may ngờ vực. Một niềm tin tuyệt đối.

Anh vừa học vừa làm mà vẫn học rất giỏi. So với anh thì cô kém xa nên cô lúc nào cũng cố gắng hoàn thiện bản thân, cố gắng mang đến thật nhiều niềm vui để anh tự hào khi đi bên cạnh cô.

Nhưng rồi cô nhận ra khoảng cách giữa cô và anh ngày càng xa. Những cuộc gọi hỏi thăm thưa dần. Không còn những tin nhắn quan tâm, hỏi cô đã ăn uống gì chưa vì cô rất hay bỏ bữa. Cô nghĩ rằng, chắc là do anh bận. Một tuần, hai tuần rồi một tháng anh không gặp cô. Mỗi lần cô đề nghị gặp nhau, anh viện lý do rằng ‘Anh bận rồi’. Không muốn làm anh phật lòng nên cô đã không hỏi anh đi đâu, làm gì. Cô tin anh. Chỉ thấy buồn nhiều hơn trước. Tối hôm đó, trước khi đi ngủ, cô nhắn tin cho anh ‘Anh đừng thứa khuya làm việc nữa, nhớ giữ gìn sức khỏe.’ Anh trả lời cô chỉ vỏn vẹn một dòng tin ngắn ngủn. ‘Ừ, anh biết rồi!’ Lạnh lùng, vô cảm. Không còn câu ‘Chúc em ngủ ngon’ ở đằng sau. Cô thấy môi mình mặn đắng. Nước mắt rơi từ lúc nào.

Những ngày trôi qua, cô đến trường một mình. Tan học, theo thói quen, cô đợi anh ở chỗ cũ nhưng không thấy anh đâu. Sân trường vắng tanh mà cô vẫn đợi rồi cô sực nhớ ra chắc là anh đã về từ lâu. Ngốc thật thế mà cứ chờ. Cô ra về, đi xe buýt. Kể từ dạo đó, nụ cười trên môi cô vụt tắt. Ngược dòng quá khứ, cô lặng yên để cho nỗi nhớ ùa về. Cô chỉ thấy vui khi hồi tưởng lại những ngày tháng đã qua.

Chiều nay, cô đi chung xe với Linh. Rẽ vào quán trà sữa ven đường. Linh gọi hai ly rồi trịnh trọng nói.

“Mày biết anh T. của mày đã làm gì không?”

Cô tròn mắt. “Làm gì là làm gì?”

“Tối hôm kia, anh ta rủ tao đến văn phòng của anh ta nhưng có bạn tao bên cạnh nên đã từ chối.”

Cô lặng người đi. Linh nói tiếp.

“Mày nghĩ thử xem, một nam một nữ ở trong một căn phòng vào ban đêm, thì chuyện gì sẽ xảy ra?”

Sao lại là Linh mà không phải là cô. Cô không lên tiếng, cố tỏ ra bình thản để che giấu đi cảm xúc hỗn loạn bên trong.

“Này, mày không sao chứ?” Linh gõ tay xuống mặt bàn.

Cô giật mình. “À, không!”

“Người yêu của mày, nói thế nào nhỉ… thật đáng sợ.” Linh rùn vai.

“Thế những lần mày đi chơi với anh ấy thì sao? Không sợ à?”

“Mày không nghe câu này sao “Tri nhân tri diện bất tri tâm”, mới ngày đầu quen nhau hẳn nhiên là phải để lại ấn tượng đẹp rồi về sau… ai biết…” Linh nhún vai, thôi nói.

Cô lặng nhìn những hạt trân châu trong ly. Rốt cuộc nguyên nhân vì đâu?

Lần gân đây nhất, cô có gặp anh. Cô chỉ hỏi ‘Dạo này anh bận lắm hở?’ Anh đáp ‘Ừ, anh bận lắm.’ Lạnh nhạt, vô tình. Trái tim cô nhói đau nhưng vẫn chịu đựng, vẫn cố nở ra một nụ cười gượng gạo.

Thời gian trôi nhanh. Mùa thu qua đem mùa đông đến. Mùa đông lạnh như lòng cô giá băng vì anh hờ hững. Cho đến một ngày, một ngày nắng nhạt cũng là ngày sinh nhật của anh. Cô tự tay làm một món quà rồi đem đến nhà anh. Không báo trước vì cô muốn cho anh bất ngờ. Cô đến thấy cổng không khóa, cô đoán là anh có ở nhà. Cô mở cửa nhè nhẹ. Ôm hộp quà vào lòng, cô nghĩ đến gương mặt vui mừng của anh và mỉm cười vu vơ. Được làm chút gì đó cho anh không phải vì vật chất, cô thấy mãn nguyện lắm rồi. Với cô, chỉ cần anh được vui. Thế là đủ.

Cánh cửa phòng anh mở toang. Nụ cười tắt lịm. Đôi giày cao gót màu đỏ sặc sỡ để bên ngoài. Trên giường, anh và một người con gái khác. Cô sững sờ. ‘Phịch’ Tay cô buông thõng, hộp quà rớt xuống đất. Nhờ có tiếng nhạc phát ra nên họ không nghe thấy, tiếp tục ân ái. Cô cắn chặt môi để không bật ra tiếng khóc. Mãi đến khi rời xa căn nhà đó, cô bật khóc nức nở. Từ trên trời, mưa rơi từng giọt. Tiếng khóc của cô hòa chung với tiếng mưa. Đau lắm. Trái tim như vỡ ra thành từng mảnh. Bàn chân cô ngã quỵ. Mưa rơi thật nhẹ nhàng và vẫn không ngừng rơi. Anh… kỷ niệm… hạnh phúc… tan vỡ.

Linh tìm thấy cô ngồi thẩn thờ ở ghế đá cuối sân trường.

“Mày ổn chứ, nhìn mày bơ phờ quá. Có chuyện gì hả?”

“Không, tao vẫn ổn.” Cô nói cứng rắn nhưng giọng run run.

“Dù là có chuyện gì mày cũng phải mạnh mẽ lên.” Linh bóp vai cô.

Cô cười nhẹ. “Rồi mọi chuyện sẽ qua, đúng không?”

Ngày hôm sau, cô nhận được tin nhắn của anh. “Anh không còn thích em nữa, anh thích người khác rồi”. Cô đoán biết sẽ có ngày hôm nay, mặc dù đã chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để đón nhận lời chia tay từ anh nhưng khi tin nhắn đến, cô vẫn không khỏi bàng hoàng. Ngồi trong đêm thâu, suy ngẫm lại những gì đã có, cô hiểu ra rằng từ trước đến nay trong mắt anh, cô không là gì cả. Những phút giây anh gần cô chỉ thể hiện sự ham muốn của anh. Anh thương hại cô nên ‘tặng’ cho cô vài ba cái ôm, vài ba nụ hôn nhạt thếch. Vậy mà cô cứ nghĩ đó là những điều quý giá ngọt ngào nhất. Cô quá ngây thơ, cứ yêu một mình bơ vơ mà không biết anh thờ ơ. Có chăng đây chỉ là một cái bẫy mà anh giăng ra. Anh muốn cô gần anh để cô nảy sinh tình cảm với anh rồi sau khi đạt được mục đích, anh quẳng cô sang bên và tiếp tục cuộc vui. Cô không giận anh, không oán hận anh, cô chỉ trách bản thân mình khờ dại. Cũng có thể ở bên cô, anh không tìm thấy niềm hạnh phúc nào nên anh chán cô và bỏ đi. Cô nhớ lại hôm chủ nhật vừa rồi, khi cô đến Sam một mình, ngồi vào đúng cái bàn mà anh và cô thường ngồi. Hôm đó, anh dẫn cô gái kia đến, ngồi sau lưng cô. Không hay biết gì. Chỉ có cô biết.

“Anh chia tay con nhỏ kia chưa?”

“Anh chia tay nó lâu rồi. Thật vô vị và khô khan.”

“Cô ta nói sao?”

“Cô ta đồng ý mà cho dù cô ta không chịu thì làm được gì. Hết yêu thì cứ chia tay thôi.”

“Thế mai mốt anh hết yêu em như cô ta sao?”

“Sao em lại so sánh mình với con nhỏ quê mùa, xấu xí ấy. Em hấp dẫn hơn nhiều.”

Cô nghe hết đoạn hội thoại. Lòng đắng cay. Cô đã sai, cô đã sai ngay từ đầu. Thì ra, với anh tình yêu chỉ là một trò cút bắt. Yêu vì nhan sắc, yêu vì tiền bạc. Cô muốn dừng lại nhưng không còn kịp, nỗi đau đã in sâu trong lòng. Vết thường này chẳng bao giờ nguôi.

Ngày anh ra đi, sức khỏe cô ngày càng giảm sút, cơ thể yếu ớt. Người gầy gò, xanh xao. Không phải vì anh mà cô trở nên như thế. Cô nhận ra sức khỏe của mình không ổn. Từ bệnh viện bước ra, cầm tờ xét nghiệm trên tay, cô dần mất niềm tin vào cuộc sống. Bao ước mơ, bao hy vọng lụi tàn. Giờ còn lại gì ngoài những thương đau. Nhiều lần trong đêm, cô chảy máu mũi, đau đớn cả về thể xác lẫn tâm hồn. Cô gọi cho anh nhưng anh không bắt máy. Những gì anh nói trước đây, anh đã quên. ‘Anh chỉ có em thôi.’ Đến bây giờ cô vẫn tin vào lời nói đó, tin một cách ngốc nghếch. Cô buồn, anh buồn. Cô vui, anh vui. Thế mà giờ đây cô ngụp lặn trong nước mắt, anh lại vui vẻ bên người khác. Anh thay đổi đột ngột, khó hiểu. Rốt cuộc, lời nào của anh là thật?

Suốt những ngày nằm trên giường bệnh, cô mong anh đến thăm cô dù chỉ một lần hoặc chí ít gọi điện hỏi thăm tình hình của cô thôi. Ước muốn nhỏ nhoi ấy cuối cùng tan như khói sương. Vô vọng. Bất lực. Dù đau đớn gấp vạn lần, dù bệnh triền miên nhưng cô vẫn can trường, vẫn nói vẫn cười. Chỉ khác bây giờ, đó chỉ là nụ cười giả tạo để anh an lòng mà bước về một khung trời khác. Đến cuối cùng, người cô nghĩ đến lại là người bao lần làm tổn thương cô.

Hai tháng sau, anh nhắn tin bảo hẹn gặp cô. Dù không biết anh sẽ nói gì nhưng cô vẫn đến điểm hẹn. Một lát sau, anh tới. Bên cạnh anh còn có một người ăn mặc khá sành điệu. Gợi cảm và quyến rũ. Cô nhìn còn thấy mê huống chi là anh.

“Đây là vợ sắp cưới của anh.” Anh giới thiệu.

“Chào!” Cô ngắn gọn rồi quay sang anh. “Anh đến đây không chỉ để nói câu này, đúng không?”

Đầu anh hơi cúi xuống rồi đưa cho cô tấm thiệp đỏ chót. “Em đến dự được không?”

Cô đón lấy tấm thiệp. Mục đích của anh bảo cô đến dự là gì? Nhìn thấy anh hạnh phúc ư? Anh làm cô đau chưa đủ hay sao mà còn muốn giày vò cô thêm nữa. Hai tháng qua, nỗi đau trong cô chưa một lần ngủ yên.

“Dĩ nhiên rồi.” Cô cười toe.

Anh hơi ngạc nhiên. Trong tình huống này mà cô vẫn có thể cười được hay sao.

“Đi thôi anh.” Cô gái kia giục, cắt ngang dòng suy nghĩ trong anh.

Anh và cô tình nhân vừa lướt ngang qua người cô, bao nhiêu giọt nước mắt cố kìm nén nãy giờ bỗng trào ra như suối. Tay siết chặt tấm thiệp cưới trong tay, tay kia ôm lấy ngực, cô cố gắng để không ngã khuỵu xuống. Con đường về rộng thênh thang. Còn nhớ ngày nào có anh đi cùng nay bỗng dưng cô bước một mình. Hoang mang xen lần ngỡ ngàng. Cô cứ đinh ninh anh sẽ nắm tay cô đi suốt cuộc đời. Cô hiểu rằng dù cô có cố gắng đến đâu, anh vẫn chọn cách ra đi. Cô kiên nhẫn chờ đợi. Chờ đợi một ngày anh quay về. Và kết quả cho sự chờ đợi đó là tấm thiệp mà cô đang cầm trong tay.

Ngày yêu chẳng được bao nhiêu mà nỗi xót xa kéo dài bất tận. Yêu một người là chấp nhận… buông tay.

Trong lễ cưới của anh, cô có đến nhưng không vào. Cô đứng ở một góc kín đáo, nhìn anh đeo nhẫn cưới vào tay cô dâu. Bờ mi ướt nhòe, miệng thì thầm. “Chúc anh hạnh phúc”. Cô quay lưng. Ngày hôm ấy, bầu trời ảm đạm. Qua bao nhiêu ngả đường, chính cô cũng không đếm hết.

Quà tặng cuộc sống Tình yêu cao thượng Video đã phát trên VTV3 VTV VN

Câu chuyện tình yêu cao thượng chúng tôi hy vọng bạn đọc có những cảm xúc sâu lắng nhất về tình yêu. Hãy yêu thương thật chân thành tới người mình yêu và hãy tôn trọng những quyết định của người yêu đừng nên giữ hay níu kéo bất cứ một điều gì không phải là của mình hãy tôn trọng những gì mà mình yêu và cảm nhận cho người mình yêu luôn mong mỏi họ hạnh phúc thì tình yêu đó sẽ mãi luôn cao thượng trong trái tim mọi người

Cập nhật thông tin chi tiết về Luật Nhân Quả Trong Cuộc Sống, Bạn Sống Gieo Nhân Nào Thì Sẽ Gặt Lại Quả Nấy trên website Tzlt.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!