Xu Hướng 3/2023 # Làm Website Kiếm Tiền Trong 2022 (Nên Chọn Loại Nào Để Bắt Đầu?) # Top 5 View | Tzlt.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Làm Website Kiếm Tiền Trong 2022 (Nên Chọn Loại Nào Để Bắt Đầu?) # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Làm Website Kiếm Tiền Trong 2022 (Nên Chọn Loại Nào Để Bắt Đầu?) được cập nhật mới nhất trên website Tzlt.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Làm website kiếm tiền luôn là một trong những hình thức MMO phổ biến nhất trên toàn thế giới.

Nếu bạn biết cách & làm tốt, hướng đi này không những giúp bạn có thu nhập đều đặn mà còn mang tính chất lâu dài, thụ động.

Với người mới bắt đầu, các bạn sẽ có rất nhiều câu hỏi và thắc mắc không biết nên làm website loại gì và cách kiếm tiền từ trang web mình tạo ra như thế nào.

Trong bài viết này, mình sẽ list ra 6 loại website mà bạn có thể bắt đầu xây dựng và phát triển để kiếm tiền trong năm 2021.

Ecommerce site – Website bán hàng

Ecommerce site được định nghĩa chung là website bán hàng, được hình dung như một cửa hàng online của bạn.

Trên site sẽ có các page trưng bày sản phẩm, trang thanh toán & những trang cơ bản như chính sách, điều khoản giao hàng…v.v..

Trước tình trạng đó, các chủ shop bán hàng đã bắt đầu nghĩ đến phương án triển khai bán hàng đa kênh, không phụ thuộc vào duy nhất 1 kênh nào.

2 kênh thường thấy nhất là:

Tạo shop trên các trang thương mại điện tử

Tạo thêm website riêng, thu hút khách hàng đến từ Google

Việc sở hữu một trang bán hàng có hình ảnh sản phẩm, có tính năng thêm vào giỏ hàng & đầy đủ thông tin thanh toán, điều khoản sẽ giúp bạn gia tăng độ tin tưởng đối với khách hàng đồng thời giúp việc tự chủ kinh doanh được tốt hơn.

Người mua hàng hiện nay đã dần khắt khẻ & kỹ lưỡng hơn trong việc ra quyết định mua hàng. Họ luôn muốn tìm mua các sản phẩm có thương hiệu, uy tín, địa chỉ và website rõ ràng.

Cũng như bạn có thể triển khai email marketing hay xây dựng live chat, bot chat trên website nhằm hỗ trợ việc phục vụ, chăm sóc, giải đáp thông tin cho khách hàng được nhanh chóng từ đó xây dựng hình ảnh thương hiệu của bạn chuyên nghiệp hơn.

Hiện nay đã có rất nhiều nền tảng giúp bạn tự xây dựng một website bán hàng dễ dàng như: WordPress, Woocommerce, Shopify, Wix,…

Ở Việt Nam thì có những nền tảng phổ biến như: Haravan, Sapo, Onshop

Làm một website bán hàng không hề khó, bạn có thể tự học & tự làm nếu muốn trải nghiệm việc xây dựng một trang bán hàng bằng WordPress.

(Đây là ví dụ về thành phẩm trang bán hàng bạn sẽ làm được sau khi học và làm theo hướng dẫn trên: chúng tôi )

Website tin tức là dạng website chuyên tập trung vào việc sản xuất các nội dung tin tức, thông tin mới nhất về mọi mặt trong đời sống xã hội hoặc trong một lĩnh vực cụ thể.

Các website tin tức kiếm tiền bằng 3 phương thức chính sau đây:

Những thương hiệu, cá nhân book bài PR.

Với những website tin tức phát triển đến quy mô lớn với monthly traffic lên đến con số hàng triệu thường sẽ được những thương hiệu, công ty lớn tìm đến để booking các bài viết PR sản phẩm với giá tối thiểu từ 2.000.000đ trở lên.

Làm website dạng tin tức, bạn cần phải tự tạo ra nguồn traffic chủ động hơn, vì đa phần những bài viết trên website tin tức sẽ rất ít người tìm kiếm trên Google.

Một số website ở nước ngoài lẫn cả ở Việt Nam nguồn traffic chính đều đến từ Social chứ ít khi phụ thuộc vào SEO lên top Google.

Nếu bạn có 1 Fanpage lớn hoặc có những mẹo riêng điều hướng người truy cập từ Facebook hay bất cứ nguồn nào như Instagram, Pinterest, Forum,… thì có thể làm website kiếm tiền với dạng website này.

Bạn có thể chọn làm website tin tức kiếm tiền ở Việt Nam hoặc thị trường nước ngoài. Tuy nhiên, giá CPM & thu nhập từ traffic quốc tế luôn cao hơn từ 2-5 lần so với traffic Việt Nam.

Chẳng hạn chúng tôi có doanh thu trên 700.000 USD (gần 20 tỷ) mỗi tháng chỉ nhờ vào Google Adsense, chưa tính thu nhập các chiến dịch hỗ trợ truyền thông khác.

Với website dạng tin tức, bạn có thể thuê nhiều người viết content hoặc làm chung team để giảm bớt khối lượng công việc đi.

Bạn sẽ phải liên tục ra những bài viết mới mỗi ngày, nếu làm cá nhân bạn sẽ không thể nào tự viết và biên soạn nhiều content đến mức như thế được.

Website chia sẻ coupon/mã giảm giá

Website mã giảm giá là những website chuyên cung cấp các mã giảm giá cho người dùng khi họ mua hàng online, chủ yếu là mua hàng ở các sàn TMĐT.

Tại Việt Nam thì tiềm năng của việc xây dựng website chia sẻ mã giảm giá, coupon là rất lớn vì hành vi người dùng lúc mua hàng luôn muốn tìm được sản phẩm tốt, giá rẻ và có mã giảm giá, mã khuyến mãi.

Bạn có thể tạo ra một website để làm affiliate cho Tiki, Lazada, Shopee, Sendo,… và chuyên cập nhật, cung cấp mã giảm giá cho người dùng sẽ mang lại cho bạn một nguồn profit rất lớn.

Với lượt tìm kiếm mỗi tháng rất nhiều lên đến hàng chục nghìn lượt tìm kiếm thì từ khóa “mã giảm giá” đã trở thành một trong những từ khóa khó và có độ cạnh tranh cao.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại việc làm website mã giảm giá vẫn còn rất nhiều cơ hội dành cho bạn.

Để làm một website mã giảm giá không khó, bạn có thể xem bài viết hướng dẫn làm website coupon mã giảm giá của mình để thực hiện.

Website đọc truyện

Nhu cầu đọc truyện tranh online tại Việt Nam rất phổ biến và có lượng tìm kiếm rất cao mỗi tháng.

Việc sở hữu một website truyện tranh và có hàng trăm nghìn đến hàng triệu độc giả mỗi tháng sẽ giúp cho bạn có khả năng mang lại nguồn thu nhập đáng kể.

Làm website truyện tranh để kiếm tiền vẫn luôn là một hình thức tiềm năng, tuy nhiên bạn cũng cần phải có kiến thức khá vững trong việc xây dựng website, bảo mật, tối ưu hóa cơ sở dữ liệu, tìm nguồn truyện tranh và dịch lại.

Về cơ bản nếu muốn làm website truyện tranh để kiếm tiền tốt nhất là nên làm theo team, nếu bạn chỉ có một mình thì sẽ khá là vất vả trong việc phát triển website cũng như tối ưu hóa lợi nhuận.

Nichesite/Authority Affiliate site

Làm website để kiếm tiền với Affiliate Marketing vẫn sẽ là xu hướng MMO trong hiện tại & tương lai khi đây là 1 sự lựa chọn khá an toàn cho những người có “máu kinh doanh online” nhưng ít vốn.

Bạn có thể bắt đầu với Niche site hoặc Authority site.

Định nghĩa

Là dạng website chuyên về một lĩnh vực nào đó, chẳng hạn website về máy hút bụi, chuyên đánh giá các loại máy hút bụi, so sánh các loại máy hút bụi với nhau, hướng dẫn chọn mua máy hút bụi,…. thì 1 website như này chúng ta sẽ gọi nó là micro-nichesite hay gọi ngắn gọn lại là nichesite.

Ví dụ như: Website chuyên về kem chống nắng – đây là một ngách nhỏ trong thị trường làm đẹp.

Là loại site lớn hơn, làm khó hơn nhưng thu nhập cứng hơn nhiều. Vì ngách hướng tới của Authority site là ngách lớn, chẳng hạn như đồ điện, đồ gia dụng, các thiết bị công cụ hỗ trợ chơi game, làm đẹp, giảm cân,…

Điểm giống & khác nhau giữa Niche site và Authority site

Giống:

Đều là chọn một ngách cụ thể để bắt đầu.

Xây dựng tập trung chủ yếu vào nội dung chất lượng & hướng đến cung cấp thông tin hữu ích, giải quyết những vấn đề trong ngách mà độc giả cần.

Dễ dàng bắt đầu với một ngách mà bạn đam mê hoặc theo sở thích.

Khác:

Quy mô của Niche site bé hơn Authority site.

Thời gian ra kết quả khi làm Niche site sẽ nhanh hơn so với việc xây dựng Authority site.

Nên bắt đầu với loại hình nào?

Câu trả lời là tùy vào mục tiêu, ngân sách và kỹ năng sẵn có của bạn.

Nếu bạn là người mới chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng và phát triển website thì nên bắt đầu với Niche site, sau này vẫn có thể phát triển lên thành Authority site.

Về vốn để bắt đầu làm thì đối với Niche site chỉ cần bắt đầu tầm 500$ trở lên là được, còn nếu bạn muốn đầu tư xây dựng & phát triển Authority site lâu dài thì nên bắt đầu với ngân sách tối thiểu tầm 1000$.

Tiềm năng thu nhập khi kiếm tiền với Niche site / Authority site

Việc xây dựng các Niche site, Authority site có thể mang lại cho bạn nguồn thu nhập thụ động từ vài trăm $/tháng lên đến vài chục nghìn $/tháng nếu như bạn làm tốt.

Đã có rất nhiều case study kiếm hàng nghìn $/tháng của những người làm MMO tại Việt Nam cũng như trên thế giới về tiềm năng thu nhập khi làm với website.

Xây dựng & kiếm tiền với website ngách sẽ giúp bạn tạo ra nguồn thu nhập thụ động lâu dài & bền vững.

Sau khi đã thành công trong việc kiếm ra tiền với một site, bạn hoàn toàn dễ dàng nhân rộng quy mô với cùng quy trình đó sang những website tiếp theo.

2 Cách kiếm tiền chính khi xây dựng website

Kiếm tiền nhờ vào website thì có rất nhiều cách, nhưng mình sẽ chỉ nói đến 2 cách phổ biến và dễ dàng mang lại hiệu quả cho bạn:

Làm affiliate là hình thức bạn bán sản phẩm của người khác mà không cần phải nhập hàng về, mọi khâu nhập hàng hóa và vận chuyển tới khách hàng sẽ do bên nhà cung cấp xử lí.

Việc bạn cần làm đó là quảng bá sản phẩm qua kênh Niche site hoặc Authority site của bạn. Nếu website của bạn SEO tốt và lên top Google ở những từ khóa có khả năng mua hàng, thì sẽ giúp cho bạn có được nguồn thu nhập thụ động.

Một số ví dụ cụ thể cho bạn về việc kiếm tiền với Affiliate Marketing:

Đây là một website chuyên về review những thiệt bị điện thử, người dùng có thể tìm kiếm những bài review kiểu này trên Google và sau khi họ đã xem nội dung thì sẽ nhấn qua các liên kết affiliate để mua hàng và bạn sẽ nhận được hoa hồng trên mỗi lượt mua.

Personal blog

Personal blog là dạng website cá nhân, thường được lập ra với nhiều mục đích khác nhau như: chia sẻ kiến thức bản thân, lưu trữ nhật ký, thích tập viết lách,…

Đa phần blog cá nhân sẽ giúp bạn thể hiện sự chuyên nghiệp và đồng thời sẽ giúp bạn tiếp cận nhiều hơn đến độc giả thông qua các bài viết mà bạn chia sẻ trên blog.

Có nhiều cách để kiếm tiền hiệu quả từ personal blog đó là:

Kinh doanh sản phẩm: Dựa vào nguồn traffic của blog cá nhân, bạn có thể bán hàng tương ứng với ngách bạn đang xây dựng. Ví dụ bạn xây dựng blog về chăm sóc sức khỏe thì bạn có thể kinh doanh thực phẩm chức năng hoặc các dụng cụ thể thao.

Bán khóa học: Nếu bạn là một người có nhiều kinh nghiệm trong một lĩnh vực nào đó thì có thể tạo ra một khóa học và bán nó thông qua blog cá nhân của bạn.

Làm affiliate: Bạn có thể tham gia một số chiến dịch affiliate cùng lĩnh vực với blog cá nhân của bạn để tạo ra nguồn thu nhập.

Lợi ích chính khi bạn làm personal blog đó là bạn sẽ dễ dàng tạo được thương hiệu cá nhân trong mắt của mọi người và xây dựng cộng đồng độc giả riêng cho website của bạn.

Ngoài ra còn thể hiện sự chuyên nghiệp và tên tuổi trong lĩnh vực bạn đang hoạt động.

Viết blog cá nhân không khó, vì những nội dung trên blog đa phần sẽ là những kinh nghiệm, thế mạnh mà bạn muốn chia sẻ.

Kết luận

Đặc biệt hãy quan tâm nhiều tới affiliate marketing, vì đây là hình thức ngày càng phát triển, ai cũng sẽ có cơ hội kinh doanh trên mạng mà không phải lo về vấn đề sản phẩm.

Tuy nhiên với hình thức kiếm tiền nào cũng vậy, bạn muốn kiếm nhiều cần phải tìm hiểu & phân tích thật kỹ, chọn ra phương pháp tốt nhất cho riêng bạn và theo đuổi nó tới cùng.

Nên Chọn Loài Hoa Nào Làm Quà Tặng Trong Lễ Mừng Thọ?

Những loài hoa được dùng làm quà tặng trong lễ mừng thọ

Việc chọn hoa hay quà mừng thọ, bạn phải cân nhắc rất cẩn thận. Mỗi loài hoa mang những ý nghĩa khác nhau. Tùy vào việc bạn muốn gửi đi những lời chúc, những thông điệp nào đến người nhận quà để có bó hoa phù hợp nhất.

Mỗi loài hoa tặng trọng lễ mừng thọ là lời chúc ý nghĩa nhất đến ông bà, cha mẹ hoặc bạn bè

Mỗi loài hoa mang một thông điệp và ý nghĩa khác nhau. Tựu chung lại, tặng hoa trong lễ mừng thọ giúp không khí thêm tươi vui, ấm áp. Đồng thời, hoa tươi cũng như lời chúc thịnh vượng, phú quý, sức khỏe sẽ đến với ông bà, cha mẹ và bạn bè.

Hoa Thiên điểu (hoa chim trời)

Là loại hoa lạ, mang vẻ đẹp hoang dại và lôi cuốn. Hoa thiên điểu với đôi cánh hoa dang rộng ví như sự che trở, bao bọc của chim mẹ với đàn con. Chính bởi vậy người ta thường chọn hoa thiên điểu là loại hoa mừng thọ kính dâng lên cha mẹ.

Một giỏ hoa thiên điểu kết hợp với hoa hướng dương tạo nên vẻ đẹp hài hòa, tượng trưng cho tình yêu thương và khát vọng vươn lên của cha mẹ dành cho con cái.

Hoa Hướng Dương

Đúng như tên gọi, hoa Hướng dương luôn hướng về phía mặt trời, là loại hoa tượng trưng cho ý chí và khát vọng vươn lên.

Bó hoa như lời ca ngợi với cha mẹ, ông bà vì đã luôn cố gắng, nỗ lực vì tương lai tươi sáng phía trước.

Hoa Hồng Đỏ: thể hiện tình yêu mãnh liệt và đậm đà mà bạn dành cho ông bà, cha mẹ, bày tỏ sự hạnh phúc vinh dự của bạn khi được làm con, cháu trong gia đình, thể hiện lòng biết ơn mà bạn dành cho ông bà, cha mẹ.

Hoa Hồng Viền Trắng: Thể hiện tình yêu mà bạn dành cho ông bà, cha me, đồng thời tỏ lòng biết ơn vì ông bà, cha mẹ đã sẵn sàng hy sinh cho bạn.

Hoa Cúc

Nhắc đến hoa cúc, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng nhớ đến câu chuyện về cô bé hiếu thảo đi tìm thuốc chữa bệnh cho mẹ.

Hoa Hồng

Trái với suy nghĩ của nhiều người, hoa Hồng không chỉ tượng trưng cho tình yêu nam nữ. Trong quan niệm của người châu Âu hoa hồng còn đại diện cho tình cảm gia đình, long hiếu thảo của con cái với bậc sinh thành. Trong các dịp lễ như ngày của Cha, ngày của Mẹ, con cái thường mua hoa hồng tặng bố mẹ. Chính vì vậy hoa hồng là đáp án cho thắc mắc “mừng Thọ nên tặng hoa gì” của bạn.

Khi chọn hoa hồng làm hoa mừng thọ, bạn có thể lưu tâm tới màu sắc hoa

Hoa mạ vàng – quà mừng thọ sang trọng

Có rất nhiều loài hoa được Golden Gift Việt Nam chế tác, rất thích hợp làm quà mừng thọ như bông Hồng mạ vàng 3 trong 1, hoa Phong Lan Phú Quý mạ vàng, tranh hoa Sen mạ vàng…

Tranh Hoa Mẫu Đơn mạ vàng với lời chúc thịnh vượng, hạnh phúc

Dưới bàn tay khéo léo của những người thợ tài hoa, sắc vàng của những bông hoa mạ vàng luôn bền mãi với thời gian. Thông điệp yêu thương sẽ được gửi đến người nhận trọn vẹn hơn.

Minh Tâm/ Golden Gift Việt Nam

Lễ mừng Thọ nên tặng hoa gì? mua hoa gì mừng thọ ông bà hay chọn hoa mừng thọ Bố Mẹ là những câu hỏi thường gặp trong mỗi mùa mừng Thọ. Lễ mừng Thọ là một nét văn hóa đẹp được lưu giữ từ ngàn đời nay của dân tộc ta. Nó thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, là dịp con cháu thể hiện lòng hiếu thảo với bậc sinh thành.

Nên Mua Loại Piano Điện Yamaha Loại Nào Giá Bao Nhiêu Tiền

Cây đàn Piano điện yamaha cũ của bạn đã thời, bạn muốn sửa soạn cho mình một chiếc đàn mới với công nghệ tiên tiến hiện đại hơn. Tuy nhiên, đàn Piano điện Yamaha có rất nhiều loại, từ vài triệu cho đến vài chục triệu. Vậy Nên mua loại Piano điện yamaha loại nào giá bao nhiêu tiền là tốt nhất đây? Để giúp mọi người giải đáp câu hỏi thắc mắc này, bài viết sau đây xin gởi đến bạn đọc một số loại đàn Piano điện yamaha giá cả phải chăng.

Những loại Piano điện yamaha nên mua

1/ PIANO ĐIỆN YAMAHA P-115

Có xuất xứ từ Trung Quốc với giá bán là 16.900.000 VND . Một số đặc điểm nổi trội của yamaha P-115: + Được thiết kế với bàn phím chuẩn GHS (Graded Hammer Standard) – Phím cảm ứng với lực đánh của người chơi + P-115 được trau chuốt hơn về âm thanh, mang đến sự sống động cho từng âm sắc (dù trầm hay cao) + P-115 được tích hợp các nhịp trống cùng với các giai điệu từ nhạc rock đến swing…hỗ trợ người chơi trong cả luyện tập và trình diễn + Tính năng Pianist Style hỗ trợ người chơi, giúp phần trình diễn trở nên nhiều màu sắc hơn như thể đang chơi song tấu + Với P-115, người chơi có thể điều khiển các tính năng của đàn như chọn tiếng (Voices), giai điệu (rhythms) bằng các thiết bị ngoại vi như Iphone/iPad qua phần mềm “Digital Piano Controller” + Với kỹ thuật được đúc kết từ việc sản xuất piano acoustic và công nghệ âm thanh hiện đại, Yamaha đã tích hợp âm thanh trong trẻo của dòng đàn piano acoustic CF vào P-115, mang đến âm thanh sống động cho dòng Piano điện tử. Người chơi có thể tận hưởng âm thanh của grand piano CFIIIS một cách ấn tượng, thể hiện cảm xúc trầm bổng trong âm nhạc chất lượng đến từ Yamaha

Có xuất xứ từ Indonesia với giá bán là 27.000.000 VND . Một số đặc điểm nổi trội của yamaha YDP-162:

+ YDP-162 có thể kết hợp hai giọng cùng với nhau + Kích thước hộp đàn YDP-162 là 33 inch không chỉ mang đến cho chiếc piano đứng diện mạo lớn hơn mà còn giúp âm thanh của chiếc piano này sâu lắng hơn + Có bộ khuếch đại 20W, YPD162 đáp ứng đủ yêu cầu về âm thanh trong căn phòng rộng nhất trong một ngôi nhà điển hình. Âm thanh này lớn hơn nhiều so với âm thanh bạn nghe từ một chiếc piano kỹ thuật số có cùng kích cỡ khác + Hệ thống âm thanh PureCF có bản thu tỉ mỉ của một chiếc grand piano dùng trong hòa nhạc của Yamaha. Bản thu này có chứa nhiều mức động từ rất nhẹ cho tới cực mạnh, vì thế người chơi có thể trải nghiệm cảm nhận một đoạn nhạc nhẹ nhàng hay tinh tế của đoạn hợp âm đánh bằng cả hai tay + Có chức năng thu âm được tích hợp sẵn cũng là một cách hay để thu lại buổi biểu diễn, tập luyện của mình và phát lại để xem tiến độ luyện tập của mình. Đặc biệt là YDP-162 có thể thu âm từng phần riêng rẽ. Điều này tương ứng với việc bạn có thể tập đàn bằng một tay trong khi bộ thu nhạc chạy phần thu của tay bên kia rất tiện ích + Có giai điệu chân thực mang lối cổ điển phù hợp cho những người chơi piano ở trình nâng cao cũng như những người mới bắt đầu học piano, bàn phím Graded Hammer mới với các phím ngà tổng hợp có trọng lượng phù hợp với sức kháng của các búa đàn trong chiếc đàn grand piano.

Trong piano điện Yamaha CLP 535 bạn có thể lựa chọn một trong số hai tiếng piano lớn nổi tiếng thế giới. Đây là cây đàn piano điện vừa học vừa chơi trên một bàn phím piano acoustic cao cấp.

Một số đặc điểm nổi trội: + Âm thanh của “Đại dương cầm thực thụ” với phím đàn và pedal được tích hợp hoàn hảo đem đến cảm giác như đang chơi đại dương cầm. + Âm thanh sống động khi chơi đàn – Âm thanh của dòng đàn grand Piano tốt nhất thế giới + Mô phỏng sự cộng hưởng và độ vang của piano cổ điển + Âm thanh biến đổi mượt mà kết hợp hoàn hảo với lực bấm phím của người chơi đàn + Dễ dàng gõ phím kiểu đàn nảy phím đến đàn liền phím – truyền âm nhanh chóng + Tính linh hoạt cao và khả năng cảm nhận tuyệt vời + Âm thanh dầy và ấm + Tối ưu hoá âm thanh, giúp âm thanh cân bằng ở tất cả các dãy + Những bài tập đa dạng về piano, ghi âm, và nhiều ứng dụng mở rộng mang đến nhiều cảm hứng trong quá trình học tập và khám phá của bạn

Piano điện Yamaha CLP 525 bao gồm tất cả các chức năng người sử dụng piano mong muốn trong cây đàn đầu tiên của mình sở hữu. Nó có chất lượng âm thanh, cảm giác trong sự tiếp xúc đảm bảo hài lòng thành viên mới biết chơi đàn, giúp cho việc chơi đàn trở nên thú vị và mang lại nhiều niềm vui.

Một số đặc điểm nổi trội: + Có 2 màu cho sự lựa chọn của bạn: Dark, Rosewood + Theo mô hình mẫu CFIIIS + Có polyphony 256 + Bàn phím ngà Granded Hammer (GH3) + Bộ tối ưu hoá âm thanh + Bộ kiểm soát âm thông minh (IAC)

Làm Thế Nào Để Biết Ngày Đóng Tiền Điện Hàng Tháng?

Tháng này chưa đóng tiền điện, nhỡ bị cắt thì phải làm sao? Đó có lẽ là trường hợp đã và đang xảy ra đối với rất nhiều người “não cá vàng” hoặc có thể vì quá bận rộn với công việc mà không thể nhớ, thậm chí là không biết được ngày đóng tiền điện hàng tháng là khi nào? Thế nên, điều cần thiết chính là nắm được ngày chốt số điện và ghi nhớ lịch đóng để chủ động thanh toán.

Đóng tiền điện vào ngày nào?

Theo Cục điều tiết điện lực, 20 và 21 là ngày chốt số điện hàng tháng của EVN (Tập đoàn Điện lực Việt Nam) ở các địa phương (hiển thị ký hiệu P GCS trên hóa đơn tiền điện) và chậm nhất là ngày 10 – 14 tháng sau sẽ gửi hóa đơn tiền điện đến khách hàng. Như vậy, thời điểm thông báo hóa đơn tiền điện chênh lệch khoảng 10 ngày so với ngày chốt số nên rất nhiều gia đình, cá nhân không thể theo dõi được số điện tiêu thụ của mình. Ngày đóng tiền điện hàng tháng ở các tỉnh thành hiện cũng lệch nhau một vài ngày, đơn cử như điện lực quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) thường sẽ chốt số và gửi hóa đơn đóng tiền điện vào ngày 17-18, trong khi đó điện lực Bắc Giang sẽ là ngày 20-21.

Thời hạn đóng tiền điện đã được quy định trong hợp đồng mua bán điện, thông thường sẽ là từ 5 – 7 ngày kể từ ngày nhận thông báo. Trách nhiệm của khách hàng là trong thời hạn thỏa thuận phải đóng đúng và đủ số tiền điện hàng tháng cho đơn vị cung cấp điện.

Lịch thu tiền điện được niêm yết tại các phòng giao dịch khách hàng của Công ty Điện lực sở tại, trên website chăm sóc khách hàng, thông báo qua loa phường/xã hay dán thông báo tại bảng tin tổ dân phố, cụm dân cư, các tòa nhà chung cư cao tầng. Để không bị cắt điện do chậm đóng tiền điện bạn phải luôn thanh toán đúng hạn. Có thể khoanh tròn ngày thu tiền điện vào lịch để bàn hoặc cài đặt nhắc nhở trên điện thoại để không quên mất lịch đóng tiền điện mỗi tháng.

Khi đi thanh toán tiền điện, người sử dụng cần kiểm tra thông tin hóa đơn và nhớ chính xác mã khách hàng để nhân viên Điện lực có cơ sở tra cứu tiền điện phải trả. Việc làm này giúp bạn có thể đối soát, so sánh được số tiền trả cho tháng này và tháng trước cũng như chắc chắn đã nhập đúng mã hóa đơn và thanh toán cho hóa đơn của gia đình mình. Nhiều trường hợp do không để ý nên người dùng đã nhập sai mã khách hàng và thanh toán nhầm cho một hóa đơn khác.

Nếu quên không đóng tiền điện bao lâu thì bị cắt?

Khách hàng có trách nhiệm thanh toán tiền điện hàng tháng cho bên bán điện theo thời hạn thỏa thuận trong hợp đồng mua bán điện.

Quá thời hạn trên mà chưa thanh toán, khách hàng phải trả thêm cả tiền lãi của khoản tiền chậm trả cho bên bán điện. Tiền lãi được tính bằng số tiền chậm trả nhân với mức lãi suất ghi trong hợp đồng mua bán điện tại thời điểm thanh toán và nhân với số ngày chậm trả, tính từ ngày phải thanh toán đến ngày khách hàng thanh toán.

Trong trường hợp khách hàng không trả tiền điện và đã được bên bán điện thông báo 02 lần thì sau 15 ngày, kể từ ngày thông báo lần đầu tiên, bên bán điện có quyền ngừng cấp điện. Bên bán điện phải thông báo thời điểm ngừng cấp điện cho khách hàng trước 24 giờ và không chịu trách nhiệm về thiệt hại do việc ngừng cấp điện gây ra”.

Như vậy trường hợp bạn quên ngày đóng tiền điện hàng tháng dẫn đến hệ quả là bị cắt điện, bạn cần đến ngay công ty điện lực sở tại nộp tiền. Nếu bạn thanh toán đầy đủ các số tiền điện phát sinh trong tháng và tiền lãi của khoản tiền chậm trả (đã được 2 bên thỏa thuận trong Hợp đồng dịch vụ) thì điện sẽ được cấp lại trong vòng 24h tới. Tuy nhiên, con số này không vượt quá lãi suất cho vay cao nhất của Ngân hàng mà đơn vị cấp điện có tài khoản ghi trong Hợp đồng dịch vụ cấp điện tại thời điểm thanh toán.

Cách đóng tiền điện không cần đến điểm thu

Phần lớn nhiều người không nhớ hay không biết đóng tiền điện vào ngày nào đều cùng một lý do là vì quá mải mê công việc, gia đình. Tới khi nhớ ra hay đến hạn chót phải nộp thì lại không có thời gian để đến điểm thu đóng tiền. Lúc này dịch vụ thanh toán tiền điện trực tuyến trên app VinID chắc chắn sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất cho bạn.

Với tính năng Tiện Ích được tích hợp sẵn trên app VinID, bạn chỉ cần ngồi tại nhà, công ty hay bất kỳ địa điểm nào có kết nối internet để thực hiện thanh toán thông qua điện thoại của mình. Vì được hỗ trợ nạp tiền và thanh toán qua việc liên kết ví điện tử VinID Pay với nhiều ngân hàng cho nên chưa đến 2 phút là bạn đã có thể hoàn tất giao dịch.

Bước 1: Đăng ký tài khoản VinID khi vừa khởi động ứng dụng.

Bước 2: Bật liên kết ví điện tử trên app VinID: Chọn mục Ví của tôi, liên kết ngay và chọn ngân hàng liên kết và điền các thông tin theo hướng dẫn.

Bước 3: Chọn mục Nạp tiền: Nhập số tiền bạn muốn nạp, chọn ngân hàng đã liên kết và xác nhận bằng mã OTP.

Bước 4: Thanh toán hóa đơn tiền điện: Truy cập tính năng Tiện ích, họn Điện, chọn nhà cung cấp theo khu vực bạn đang ở, nhập Mã khách hàng và thực hiện thanh toán theo hướng dẫn.

Bước 5: Nhận thông báo thanh toán thành công. Mã khách hàng sẽ được lưu sẵn để thuận tiện cho việc thanh toán hóa đơn điện cho các kỳ tiếp theo.

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Website Kiếm Tiền Trong 2022 (Nên Chọn Loại Nào Để Bắt Đầu?) trên website Tzlt.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!