Xu Hướng 3/2023 # Kim Cương 3 Ly Giá Bao Nhiêu? # Top 7 View | Tzlt.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Kim Cương 3 Ly Giá Bao Nhiêu? # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Kim Cương 3 Ly Giá Bao Nhiêu? được cập nhật mới nhất trên website Tzlt.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kim cương chưa bao giờ ngừng thu hút mọi người dù là bất kỳ ai đều không thể cưỡng lại vẻ đẹp của kim cương. Mỗi viên kim cương luôn mang trong mình vẻ đẹp riêng biệt dù nó lớn hay nhỏ dù là kim cương 10 ly hay kim cương 3 ly thì vua của mọi loại đá quý này vẫn luôn luôn thu hút người mua.

Các kiến thức xung quanh viên kim cương tự nhiên rất là nhiều đơn cử như về màu sắc, trọng lượng, kích thước, độ trong suốt, giác cắt, hay tên gọi cũng rất đa dạng.

Tại Việt Nam kim cương còn được gọi với cái tên là hột xoàn, thay vì người mua hỏi giá kim cương 3 ly người ta sẽ hỏi giá hột xoàn 3 ly, hay kích thước lớn hơn một chút là giá hột xoàn 3ly6 hay giá kim cương 3ly6.

Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng và đưa ra giá trị của kim cương phụ thuộc vào các yếu tố chính sau đây: Color (màu sắc), Carat (trọng lượng), Clarity (độ trong suốt), Cut (giác cắt)

Trong đó màu sắc kim cương sẽ được phân thành thang đo theo chữ cái từ D đến Z áp dụng cho kim cương không màu và Fancy Color Diamond cho kim cương có màu nổi bật ngoài điểm Z. Những viên kim cương nước D thường có giá trị cao với màu sắc trong suốt, còn những viên kim cương gần nước Z sẽ có màu vàng nhạt.

Carat để chỉ trọng lượng của viên kim cương, kim cương có carat càng lớn thì càng hiếm và giá trị cao.

Độ trong suốt của kim cương tự nhiên sẽ được chia thành FL, IF, VVS1, VVS2, VS1, VS2, SI1, SI2, I1, I2, I3 trong đó FL và IF là hoàn mỹ không có khiếm khuyết và thường rất hiếm.

Giác cắt của kim cương được GIA chia thành thang đo từ EXCELLENT đến POOR gồm EXCELLENT, VERY GOOD, GOOD, FAIR, POOR, trong đó POOR được đánh giá là giác cắt khá tệ.

Kích thước của kim cương được tính bằng mm hay còn gọi là ly. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu những viên kim cương có kích thước nhỏ nằm ở mức chuyển từ kim cương tấm sang kim cương viên là kim cương 3ly và kim cương 3ly6.

Kim cương 3 ly

Theo các nhà kim hoàn phân loại kim cương có kích thước nhỏ dưới 3 ly sẽ được gọi là kim cương tấm, kim cương tấm thường dùng để trang trí xung quanh viên kim cương lớn hơn, góp phần tô điểm và làm đẹp cho trang sức đính kim cương.

Kim cương 3 ly nằm ở ngay mức phân loại nói lớn thì không hề lớn nhưng cũng không quá nhỏ thích hợp để đính số lượng nhiều hơn 2 viên trên trang sức, bởi kích thước vẫn chưa gọi là đủ lớn để có thể trở thành một viên kim cương thu hút.

Kim cương 3.6 ly lớn hơn kim cương 3 ly một ít nhưng lại đủ điều kiện để trở thành nhân vật chính trên các loại trang sức. Trong các loại kim cương chính này kim cương 3ly6 được xem là nhỏ nhất so với kim cương 4ly, 4ly5, 5 ly, 6 ly, nhưng là khá phổ biến trên các trang sức kim cương từ bông tai, nhẫn, vòng tay, vòng cổ.

Bởi kích thước, trọng lượng và giá thành viên kim cương 3ly6 vừa đủ và dễ dàng tiếp cận với nhiều người mong muốn sở hữu kim cương.

Kim cương 3 ly giá bao nhiêu

Như đã đặt vấn đề ở trên giá của kim cương tự nhiên là sự kết hợp của nhiều yếu tố để hình thành nên và chỉ xác định khi tổng hòa các yếu tố lại với nhau.

Giá kim cương tự nhiên 3 ly sẽ nằm trong khoảng từ 2 triệu đến 4 triệu tùy thuộc và nước màu nào, độ trong bao nhiêu, cắt như thế nào.

Còn kim cương 3ly6 giá bao nhiêu khoảng giá nằm trong mức từ 5 đến 10 triệu đồng tùy thuộc vào phân cấp mà viên kim cương đó có trong tiêu chí 4C. Thậm chí những viên kim cương có độ hiếm cao như màu sắc nước D, độ sạch FL hay IF cắt EXCELLENT có thể có mức giá hơn 10 triệu đồng.

Hình 3

Kim Cương 5 Ly Giá Bao Nhiêu?

Sáng nay có chị L. ở Hà Nội nhắn tin facebook cho mình. Chị hỏi mẫu nhẫn kim cương 5 ly giá bao nhiêu? Mình báo giá 1 viên 5 ly F VVS1 kiểm định PNJ giá là 41.800.000 VND.

Nếu bạn nào chưa hiểu tại sao lại có thông số F, rồi VVS1 là gì, thì bạn nên đọc bài Nguyên tắc 4C trong lựa chọn nhẫn kim cương thiên nhiên của mình nha!

1. Color (màu sắc): kim cương màu càng trong suốt thì càng giá trị. Mỗi viên được xác định màu trong suốt giảm dần ứng với các kí hiệu D E F G H I…X Y Z.

Thì các bạn lưu ý giúp mình, nên chọn những viên có nước G trở lên để kim cương đạt độ trong suốt cần thiết. Giúp viên kim cương của bạn trở nên lấp lánh, bắt mắt hơn.

3. Cut (giác cắt mài): yếu tố này cũng cực kỳ quan trọng tác động tới giá trị viên kim cương bạn nha. Nếu các giác cắt không được tinh xảo, quá nông hoặc quá sâu sẽ khiến viên kim cương bị thiếu “lửa”, không được lấp lánh, lộng lẫy.

Ngoài ra, giá của 1 viên kim cương 5 ly còn phụ thuộc vào nó có được kiểm định hay không. Hoặc được kiểm định GIA (giấy kiểm định quốc tê) – là giấy chứng nhận có giá trị cao nhất hay của PNJ, DOJI (tổ chức trong nước…)

Kết luận:

Nếu bạn chưa nắm được giá 1 viên kim cương, bạn có thể hỏi mình để tham khảo giá trung bình 1 viên kim cương. Tốt nhất bạn nên xác định được ngân sách mình dự tính dành cho chiếc nhẫn là bao nhiêu. Sau đó mình sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn viên nào vừa đẹp, vừa đạt kích cỡ vừa ý, vừa phù hợp với ngân sách bạn đặt ra.

Trần Ngọc Quang Minh

Thông tin liên hệ:

Hotline/sms/zalo hỗ trợ: 0975 395 315.

Website: https://vuakimcuong.com/.

Fanpage: Vua kim cương – Chuyên kim cương thiên nhiên.

Facebook của Minh: Minh Trần .

Địa chỉ: 360 bis Bến Vân Đồn, phường 1, quận 4, Tphcm.

Email: Quangminh.tnk@gmail.com

Link sản phẩm: https://vuakimcuong.com/product-category/san-pham/

Giá Nhẫn Kim Cương 6 Ly Bao Nhiêu?

Kim cương 6 ly là gì?

Hẳn bạn đã nghe nói rất nhiều đến kim cương 1 ly, 2, 3, 4, 5, 6 ly,….hoặc kim cương 1 carat, 2, 3 carat,… Nhưng vẫn chưa hiểu rõ vì sao có tên gọi như vậy, khi nào dùng đơn vị ly, khi nào dùng carat?

Theo xác định từ chuyên gia, carat là đơn vị dùng để cân đo trọng lượng của viên kim cương. Một carat có khối lượng tương đương với 200 milligrams (0,2 gram). Còn ly là đơn vị dùng để tính kích thước của những viên kim cương tròn theo đường kính. Mỗi một ly kim cương sẽ tương ứng với 1 milimet (1mm). Hai đơn vị đo này tỉ lệ thuận với nhau, nghĩa là viên kim cương càng lớn thì có khối lượng càng cao và ngược lại.

Như vậy một chiếc nhẫn kim cương 6 ly tức viên đá quý được đính lên nhẫn có kích thước là 6 milimet. Hay nhẫn kim cương 6.3 ly sẽ có kích thước kim cương tương ứng với 6.3 milimet. Và người ta cũng có thể quy đổi được từ kích thước sang trọng lượng và ngược lại. Ví dụ như một viên kim cương 6 ly sẽ có khối lượng nặng tương đương 0.82 carat. Kim cương 6.3 ly nặng vào khoảng 0.96 carat, kim cương 7ly2 nặng khoảng 1.5 carat….

Giá nhẫn kim cương 6 ly bao nhiêu?

Chiếc nhẫn kim cương 6 ly giá bao nhiêu vậy?

Mỗi ngày, trên thị trường trang sức giá nhẫn kim cương luôn có những biến động liên tục. Tùy vào thương hiệu, kích cỡ và các yếu tố khác mà giá bán của chúng sẽ khác nhau. Cùng cập nhật giá bán nhẫn kim cương ở hiện tại như sau :

Nhẫn kim cương có kích thước 6 ly sẽ có mức giá dao động từ 120 triệu đến 150 triệu đồng.

Nhẫn kim cương có kích thước 6.1 ly sẽ có mức giá dao động từ 140 triệu đến 170 triệu đồng.

Nhẫn kim cương 6.3 ly đang có mức giá trên thị trường dao động từ 150 triệu đến 180 triệu đồng.

Nhẫn kim cương 6ly8 có mức giá vào khoảng 220 triệu đến 250 triệu đồng.

Nhẫn kim cương 7ly2 có giá bán dao động từ 320 triệu đến 430 triệu đồng.

Giá nhẫn kim cương xác định như thế nào?

Để có tính được mức giá như trên người ta sẽ dựa vào 4 yếu tố chính theo tiêu chuẩn 4C để định giá một viên kim cương. Để xác định giá của một chiếc nhẫn kim cương 6 ly còn dựa vào chất liệu làm khung nhẫn.

Trọng lượng (carat): Như đã trình bày ở trên carat là đơn vị dùng để đo khối lượng của kim cương. Một chiếc nhẫn kim cương có khối lượng càng lớn thì giá trị càng cao, càng đắt.

Màu sắc (color): Đa số kim cương đều có màu như trắng, xanh, vàng, hồng… Và kim cương có giá trị cao nhất khi chúng hoàn toàn trong suốt, bóng sáng. Bên cạnh đó thì, những viên kim cương màu hồng hay xanh dương cũng có giá trị khá cao.

Độ tinh khiết (clarity): Giá trị của mỗi chiếc nhẫn cũng được đánh giá cao bởi độ tinh khiết của viên kim cương. Kim cương có độ tinh khiết cao thường rất hiếm, viên đá càng sạch sẽ có giá thành càng đắt.

Kiểu cắt (cut): Hình tròn, hình vuông, hình quả lê, hình trái tim,….là các dạng cắt phổ biến của kim cương. Nét cắt càng tinh xảo, điêu luyện càng tốn rất nhiều vật liệu và giá trị cực cao.

Kim Cương 10 Ly Giá Bao Nhiêu?

Kim cương là viên đá quý sáng chói và đẹp đẽ nhất cho đến hiện nay, được mệnh danh là vua của các loại đá quý. Mỗi viên kim cương đều mang trong mình vẻ đẹp tượng trưng cho sự giàu có, quyền uy, kim cương càng lớn càng đẹp thì càng hiếm có và đắt đỏ, kim cương 10 ly là một trong những viên kim cương bước vào hàng ngũ đá quý giá trị cao.

Những điều cần biết về kim cương 10 ly

Kim cương 10 ly tức là viên kim cương đó có kích thước 10 milimet tuy rằng không gọi là quá lớn nhưng những viên kim cương 10 ly đủ tiêu chuẩn để dùng trong thiết kế trang sức không nhiều như các viên kim cương khác có kích thước nhỏ hơn.

Tùy theo hình dạng, độ dày, kỹ thuật cắt của viên kim cương mà mỗi kim cương dù có kích thước 10 ly nhưng sẽ có cân nặng khác nhau. Ví dụ một viên kim cương 10 ly cắt tròn hoàn hảo nặng khoảng 3.55 carat.

Bạn có thể tham khảo bảng quy đổi giữa size và carat thông dụng sau:

Số lượng kim cương tự nhiên 10 ly trên thị trường không tính là nhiều, thậm chí một số cửa hàng trang sức vàng bạc đá quý sẽ không có sẵn kim cương 10 ly mà đôi khi bạn phải đặt hàng trước.

Giá trị của một viên kim cương 10 ly có thể nói là rất cao và đôi khi nó có giá bằng 1 căn nhà. Căn cứ vào các yếu tố theo tiêu chuẩn 4C gồm Carat, Color, Clarity, Cut để xác định giá trị một viên kim cương là bao nhiêu.

Vậy giá kim cương 10 ly là bao nhiêu, muốn mua kim cương 10 ly cần lưu ý những điều gì.

Kim cương 10 ly giá bao nhiêu?

Kim cương 10 ly có mức giá khá cao, viên thấp nhất cũng hơn 1 tỷ đồng, giá kim cương 10 ly trung bình sẽ nằm ở tầm 4 đến 5 tỷ đồng, tuy nhiên vẫn có một số viên có thể có giá 7 đến 8 tỷ.

Tại sao giá kim cương 10 ly lại nhiều mức giá khác nhau đến như vậy – đó hoàn toàn dựa và các yếu tố 4C để định giá sản phẩm.

Về giác cắt thông thường những viên kim cương có kích thước lớn thường rất được cẩn trọng trong kỹ thuật cắt mài nên giác cắt của viên kim cương này thường đạt đến tiêu chuẩn EXCELLENT trong thang đo gồm EXCELLENT, VERY GOOD, GOOD, FAIR, POOR.

Về màu sắc kim cương sẽ được phân màu theo bảng chữ cái từ D đến Z và các viên kim cương có màu nước D thường có giá trị cao nhất và đương nhiên nếu màu tiến gần về nước Z thì giá trị sẽ thấp hơn.

Thông thường màu sắc phổ biến và được ưa chuộng nhất ở viên kim cương kích cỡ 10 ly này là nước D, bởi những người sẵn sàng bỏ số tiền lớn để sở hữu viên kim cương này luôn yêu cầu về sự hoàn hảo của viên đá.

Đương nhiên những màu sắc khác cũng có giá sẽ rẻ hơn nhưng lại không được ưa chuộng bằng.

Độ tinh khiết của kim cương sẽ được phân cấp thành FL, IF, VVS1, VVS2, VS1, VS2, SI1, SI2, I1, I2, I3. Trong đó kim cương độ trong FL sẽ có giá cao nhất và hiếm nhất. Ở kim cương 10 ly người ta sẽ ưa chuộng kim cương có độ trong thuộc lớp IF và VVS1 nhiều nhất, kim cương có độ trong FL khá hiếm.

Thực tế thì những viên kim cương ở mức VVS2 và VS1 số lượng khiếm khuyết cũng không nhiều tuy nhiên như đã đề cập ở trên tầng lớp khách hàng của kim cương 10 ly là tầng lớp cao cấp vì thế họ luôn yêu cầu sự hoàn hảo cho viên đá mà họ muốn sở hữu.

Những viên kim cương 10 ly được bày bán trên thị trường đa phần đều có chứng nhận GIA, giác cắt hoàn hảo, màu sắc nước D, độ tinh khiết IF hoặc VVS1 đáp ứng đầy đủ yêu cầu của người mua nó và thường được bày bán hoặc trưng bày tại các thương hiệu lớn có uy tín trên thị trường.

Nếu theo dõi sự thay đổi giá của kim cương từ 1 ly, 2 ly đến 8 ly, 9 ly, 10 ly bạn có thể nhận thấy sự cách biệt rất lớn đối với giá trị của những viên kim cương này. Giá cả có thể gọi là rất đắt đỏ, và bao người vẫn khát khao sở hữu.

Nếu yêu thích trang sức đẹp lấp lánh ngoài sự lựa chọn là kim cương bạn có thể xem xét Moissanite, một loại đá quý đẹp, độ bền không thua kém kim cương là bao nhưng giá thành lại có thể phù hợp nhiều người.

Cập nhật thông tin chi tiết về Kim Cương 3 Ly Giá Bao Nhiêu? trên website Tzlt.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!