Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Làm Quà Handmade Xinh Xắn Tặng Bạn Thân # Top 8 View | Tzlt.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Làm Quà Handmade Xinh Xắn Tặng Bạn Thân # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Quà Handmade Xinh Xắn Tặng Bạn Thân được cập nhật mới nhất trên website Tzlt.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. khuyên tai 4 tầng cực xinh Hướng dẫn cách làm :

Chuẩn bị :

Thực hiện: Bước 1:

Bạn chuẩn bị màu chỉ hợp với màu của khuyên.Sau đó xỏ kim vào chỉ và thắt nút lại.

Bước 2:

Cắt và thắt nút ở chính giữa để tạo thành các núm chỉ tua rua.

Bước 3:

– Điều quan trọng nhất bạn cần tìm ra điểm chính giữa của núm tua rua để xỏ kim vào.

Bước 4:

– Tiếp tục xỏ kim vào núm tua rua thứ 2, 3, 4 để tạo thành 4 tầng.

– Để tránh bị bung, bạn phải thắt nút chỉ ở đẩu núm tua rua cuối cùng.

Bước 5:

– Chuẩn bị móc khuyên tai, lưu ý chọn loại có độ dài vừa đủ để xâu vào đầu núm tua rua.

Bước 6:

Cuối cùng, bạn xâu móc khuyên tai vào lớp chỉ tua rua trên cùng.

Thế là đã hoàn thành xong các thứ rồi đó.Chiếc khuyên tai độc đáo và lạ mắt này là món quà vô cùng ý nghĩa để bạn dành tặng bạn bè, người thân mà bạn yêu quý. Đứa bạn thân hẳn sẽ hét lên vì sung sướng khi nhận được món quà sinh nhật độc đáo này.

2. Cách làm tranh cỏ ba lá may mắn Hướng dẫn cách làm: Chuẩn bị:

– 1 miếng gỗ hình vuông

– 1 cuộn chỉ xanh (hoặc cuộn len xanh)

– Giấy

– Kéo

– Đinh, bút

Bước 2:

– Đóng đinh viền theo 3 hình trái tim. Bạn lưu ý đóng đinh vừa đủ, không sâu quá và đều tay để các cây đinh có độ cao bằng nhau.

Bước 3:

– Sau khi đóng đinh xong, bạn tháo lớp giấy mẫu ra.

Bước 4:

– Đến phần đan chỉ, bạn móc chỉ qua những cây đinh tạo hình rẽ quạt từ bên trái hình trái tim đến giữa rồi sang phải hình trái tim.

– Sau đó, thực hiện đan móc tương tự cho 2 hình trái tim còn lại để tạo hình cỏ 3 lá.

Bước 5:

– Cuối cùng, bạn đóng đinh và đan hình ziczac làm cuống lá cỏ là hoàn thành rồi đấy!

Chỉ cần chút khéo léo là bạn đã có một bức tranh cỏ ba lá dễ thương đem lại may mắn rồi đấy!

3. Cách làm Dreamcatcher cực độc đáo Hướng dẫn cách làm: Chuẩn bị:

– Hạt cườm các loại, quả bông len, vải nỉ, len, kim, chỉ, kéo

– 1 khung gỗ tròn (có thể thay bằng khung thêu)

– Keo dán vải

– Dây thừng loại nhỏ

– 1 chiếc móc áo kim loại, kiềm cắt, khuôn cắt bánh nhỏ hình trái tim (với riêng cách 1)

Thực hiện: Bước 1:

Dùng kiềm cắt 1 bên mắc áo ra. Sau đó, uốn cong 2 đầu dây vừa cắt vào trong sao cho 2 đầu của chúng chạm vào nhau ở chính giữa hình để tạo thành hình trái tim. Dùng dây thừng quấn xung quanh hình trái tim. Sau khi quấn kín hết vòng, bạn cắt đi đoạn dây thừa. Bạn không nên thắt nút dây mà chỉ cần dán chúng vào khung bằng keo dán vải.

Bước 2:

Đặt khuôn hình trái tim vào giữa khuôn tròn (nên đặt lệch 1 chút) ở trên mặt bàn. Một tay bạn giữ khuôn trái tim, một tay quấn len ở khoảng giữa 2 khuôn (như hình) và sau khi quấn xong thì dán đầu dây thừa bằng keo dán vải (như bước 1).

Bạn xâu 1 đoạn chỉ với cườm, rồi buộc chúng trang hoàng ở giữa hình trái tim.

Bạn cắt một đoạn dây thừng nhỏ, thấm ít keo dán vải và quấn xung quanh khuôn cắt bánh hình trái tim. Nhớ cắt đi đoạn dây thừa, chờ một lúc cho keo khô là bạn đã có miếng dây trang hoàng hình trái tim cứng cáp.

Cắt nhiều đoạn dây thừng dài tầm 7-10cm, bạn xỏ hạt cườm (cố định vị trí của chúng bằng keo dán vải), dán và nối chúng với miếng trái tim vừa tạo cùng 1 vài quả bông len và cả những miếng vải nỉ cắt hình trái tim, con cá….ngộ nghĩnh. Bạn hãy trang trí và tạo ra 4 sợi như vậy bằng nhau 1 cách ngẫu hứng (không nên đối xứng hay theo qui luật nào cả) rồi buộc chúng ở phần dưới khung tròn đã tạo ở trên.

Cách làm Dreamcatcher 2 Bước 1:

Đầu tiên, bạn đan lên khuôn tròn với sợi dây thừng bằng cách quấn mỗi đoạn 2 vòng qua tâm khuôn tròn và cách đều nhau. Sau khi quấn xong, bạn dán 1 vài quả bông len bằng keo dán vải lên trên để trang trí.

Bước 2:

Bạn cắt thật nhiều mẫu hình con cá, trái tim, bông hoa…nhỡ ra bằng vải nỉ rồi dán chúng cùng một vài quả bông len lên đoạn dây thừng dài tầm 20-30cm.

Bạn hãy làm và trang hoàng tầm 3 sợi dây như vậy rồi buộc chúng ở dưới khung tròn để trang trí.

Hướng Dẫn Cách Làm Đồ Handmade Tặng Bạn Trai Ngày Valentine

Hướng dẫn cách làm đồ handmade tặng bạn trai ý nghĩa

1. Làm gối handmade hình trái tim

Gối trái tim sẽ là món quà tình yêu ý nghĩa, chàng trai của bạn sẽ gối mỗi khi đi ngủ và chắc chắn lúc đó chàng sẽ nhớ đến bạn

Nguyên liệu: 1 miếng vải dạ màu đỏ, 1 tấm vải trắng trơn, 1 tấm vải caro, bông nhồi, kim chỉ và kéo.

Cách làm:

Bạn dùng kéo cắt miếng vải dạ đo thành hình trái tim, vải trắng trơn và vải caro cắt thành hình vuông có cạnh dài 44cm. Sau đó, bạn dùng hình trái tim đặt lên chính giữa miếng vải trăng và thực hiện khâu.

Khi khâu, bạn nên chú ý chỉ khâu 2 đường từ dưới lên, chừa lại phần cong tròn trên cùng của hình trái tim. Sau đó, từ mép hai miếng vải vuông bạn gấp vào 1 cm rồi là phẳng và áp hai mặt trái tấm vải vào nhau rồi thực hiện khâu 4 cạnh lại, chỉ để chừa vừa 1 lỗ nhồi bông.

Cuối cùng bạn chỉ cần nhồi bông vào gối và khâu hoàn thiện. Như vậy bạn đã có một chiếc gối hình trái tim hoàn chỉnh. Đây chắc chắn là món quà chàng sẽ rất thích và cảm động.

2. Làm thiệp trái tim 3D

Cách làm:

♦ Sử dụng đục lỗ trái tim để cắt nhiều hình trái tim từ giấy gói quà (hoặc nếu khéo tay, bạn có thể cắt bằng kéo).

♦ Xếp hai hình trái tim chồng lên nhau và cứ thế tạo thành hàng mặt trước tấm thiệp trắng.

♦ Khâu các đường chỉ ở giữa các hình trái tim. Khi đã xong, cắt những sợi chỉ thừa ra.

♦ Dán tấm bìa đỏ bên trong tấm thiệp để che đi đường may.

♦ Quay ra mặt trước, tách hai bên các hình trái tim ra để tạo hiệu ứng 3D.

3. Làm trái tim nhồi bông siêu cute

Nguyên liệu: vải nỉ, một sợi dây có thể là dây dù, dây cói hay bất cứ dây gì bạn dùng được, bông, kim chỉ, kéo.

Cách làm:

Hướng Dẫn Cách Làm Quà Tặng Bạn Thân Đơn Giản Mà Độc Đáo

Ngay sau đây idea shop sẽ gợi ý với bạn những món quà tự làm dành tặng bạn thân vừa đẹp, vừa ý nghĩa:

Làm hoa hồng bằng giấy nhún

Với cách làm quà tặng bạn thân đơn giản từ hoa hồng bằng giấy nhún này bạn có thể tặng bạn nam hay nữ đều phù hợp. Có thể tặng vào dịp sinh nhật, khai trương cửa hàng, dịp 8/3 hay đi du học xa. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, trước hết bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu như sau:

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cắt giấy nhún thành từng mảnh có chiều rộng khoảng 10cm và ngang khoảng 22cm. Tiếp theo, gấp một mép nhỏ và nhẹ nhàng xoắn lại theo chiều dọc của tờ giấy.

Bước 2: Khi vặn hết chiều dài giấy, bạn xoắn chặt méo giấy để cố định hoa và dùng keo nến để cố định.

Bước 3: Tại vị trí xoắn bạn dải giấy theo hình tròn cho các cạnh tạo thành bông hoa hồng. Chú ý cuộn thật chặt tay để bông hoa được đẹp nhất.

Bước 4: Giữ chặt phần thân của bông hoa và dùng chỉ buộc lại. Sau đó chỉnh lại bông hoa.

Bước 5: Dùng bút vẽ lên giấy nhún màu xanh để tạo thành lá và dùng thép cố định. Cuối cùng, bạn chỉ cần xếp các bông hoa tương ứng với cành và lá rồi bó lại là xong.

Thành phẩm là những bông hoa vừa đều vừa đẹp mắt, hẳng bạn thân cùa bạn sẽ rất thích

Cách làm bánh kem 3D tặng bạn thân

Nếu bạn muốn làm quà tặng bạn thân đơn giản nhân dịp sinh nhật vừa đẹp, vừa độc thì một chiếc bánh kem 3D sẽ là gợi ý cực hay mà bạn không nên bỏ qua. Với món quà cực ý nghĩa này bạn có thể cùng người bạn thân của bạn thưởng thức và không quên chụp hình làm kỷ niệm với chiếc bánh tuyệt đẹp này. Nào cũng bắt tay vào thực hiện thôi!

Cần chuẩn bị các loại nguyên liệu như: Dụng cụ làm thạch rau câu + bột thạch + nước + màu thực phẩm + đường + vani

Các bước thực hiện làm bánh kem 3D như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần làm phần đế trong suốt bằng cách: Cho 1 thìa đường + thìa nước vào đun sôi. Sau đó cho 1 thìa nước lọc và 3g bột thạch vào lò vi sóng khoảng 10 giây cho bột tan. Đổ hỗn hợp vào nước đường khi ấm khoảng 5 phút cho bột nguội. Sau đó, cho 1 thìa axit citric vào khuấy tan. Để khoảng 5 phút thì đổ ra bát thủy tinh to và để vào tủ lạnh qua đêm.

Bước 2: Tới công đoạn làm nước màu: Thực hiện tương tự như bước 1, tuy nhiên sau khi cho axit citric bạn sẽ cho màu thực phẩm để màu được đẹp hơn.

Bước 3: Tạo hình 3D cho bông hoa: Sử dụng dụng cụ múc kem để tạo hành ở vị trí trung tâm của bát và để lại phần thạch sau khi múc. Dùng thìa và bơm tiêm để tạo màu cho cánh hoa từ ngoài tới trung tâm. Sau đó, dùng thìa khéo léo tạo hình cho cánh hoa và giữ nguyên hình dáng của thìa. Tiếp tục dùng bơm tiêm bơm vào giữa khe của thìa và lớp thạch bên trong.

Bước 4: Khi tạo xong hoa lá 3D bạn hãy úp bát lên một chiếc đĩa phẳng là hoàn thành.

Yêu cầu thành phẩm: Thạch không bị nát, có hình dáng và màu sắc hài hòa.

Cách làm thiệp tặng bạn thân

Một chiếc thiệp xinh xắn kèm những lời chúc ngọt ngào cũng là gợi ý mà bạn không nên bỏ qua khi làm quà tặng bạn thân đơn giản. Với món quà từ thiệp bạn có thể tặng dịp sinh nhật sẽ rất phù hợp đó.

Chuẩn bị: Bìa kính loại trong + giấy màu (tùy thích) + kéo, dao + bút dạ màu + băng dính 2 mặt, keo + hạt trang trí các màu

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Cắt thành 2 tấm bìa màu trắng và dùng bút dạ màu trang trí xung quanh. Có thể dùng dây cờ treo các màu đều được. Dùng bìa trong cắt thành 2 hình xoắn ốc.

Bước 2: Dán 2 tờ giấy ở trên vào một tờ giấy bìa đã gấp đôi. Sao cho tạo thành đường viền màu xám. dùng dao rọc thành một đường chính ở giữa tấm thiệp.

Bước 3: Dán phần bìa kính lại và dùng băng dính hai mặt tấm bìa kính lại.

Bước 4: Cắt thành các quả bóng nhiều màu sắc cùng kích cỡ. Sau đó dán lên bằng keo và dán vào tấm thiệp để tạo hiệu ứng cho bóng bay lên.

Bước 5: Trang trí bên ngoài tấm thiệp bằng tờ giấy màu xám. Tiếp theo, dán một tờ giấy trắng nhỏ hơn để tạo đường viền màu xám và viết chữ lên trên.

Cuối cùng là bạn đã hoàn thành xong một tấm thiệp cực xinh xắn để tặng bạn thân rồi đó.

Hướng Dẫn Cách Làm Hộp Quà Tặng Bạn Thân Độc Đáo, Ấn Tượng, Đơn Giản

Một số lưu ý trước khi tự làm hộp quà

Bước đầu tiên vô cùng quan trọng trước khi làm hộp quà tặng bạn thân, đó là bạn phải chọn mua được món quà ưng ý dự định tặng bạn ấy. Từ đó, bạn sẽ tự lên ý tưởng về cái hộp quà mà bạn sẽ gói. Và bạn cũng có thể tính toán được cơ bản kích thước gói quà, kiểu của hộp quà.

Sau khi có được kích thước bạn sẽ chọn được màu giấy gói, loại giấy gói mà bạn sẽ sử dụng. Có rất nhiều loại giấy gói hiện nay trên thị trường loại màu trơn, loại vân, loại mạ kim loại, loại nilon, vải,… Vì vậy, hãy tìm ra loại giấy đẹp và sang trọng nhất mà bạn cảm nhận.

Đi kèm với việc lựa chọn màu giấy bạn sẽ chọn luôn các mẫu nơ đi kèm với nó. Sao cho màu sắc của nơ và giấy là phù hợp. Hoặc bạn có thể chọn thêm một số chi tiết trang trí gói, hộp đi kèm có bán tại các cửa hàng.

Cuối cùng đó là chọn vật liệu để đóng gói. Nếu bạn đóng hộp thì bìa carton là vật liệu dễ tìm kiếm đơn giản có tại nhà và dễ làm nhất. Hay bạn cũng có thể tận dụng những hộp quà, những hộp sản phẩm có tại nhà đễ đỡ tốn thời gian hơn trong khâu cắt dán hộp. Lưu ý hãy chọn một chiếc hộp còn nguyên và đẹp nếu tận dụng các mẫu hộp có sẵn. Và kích thước của hộp phải tương xứng với món quà bên trong.

Một số mẫu hộp quà tặng thông dụng

– Đối với quà là những đồ vật nhỏ gọn như nhẫn, sô cô la, nơ, đồng hồ, điện thoại, vòng tay, dây chuyền,… Bạn nên làm gói quà dạng hình hộp nhỏ như: trái tim, hình thoi, chữ nhật, hình vuông. Nên làm một hộp quà vừa phải, hoặc có thể làm nhỏ sau đó làm nhiều hộp lồng vào nhau để tạo bất ngờ khi bóc quà cho người được tặng.

– Đối với những món quà có kích thước lớn như bộ đồ chơi, đồ lưu niệm để trang trí, đôi giày, áo quần, mũ, nón,… Hãy đóng hộp quà tặng bạn thân lớn và trang trí thật đẹp. Không nên đóng hộp quá lớn sẽ gây cồng kềnh khi mang đi, cũng như lúc tặng sẽ gây mất thẫm mỹ.

– Đối với một số món quà như dạng chai như rượu các bạn nên gói bằng vải, giấy đơn giản chống va đập và thắt nơ đơn giản ở cổ chai để tạo điểm nhấn là đạt yêu cầu. Đối với những loại rượu có chai hộp sẵn từ nhà sản xuất thì chỉ cần trang trí thêm nơ hoặc hoa giấy để tăng phần tinh tế hộp quà tặng bạn thân.

Hướng dẫn thực hiện cách làm hộp quà tặng bạn thân đơn giản từ bìa cứng

Để làm hộp quà tặng, ta cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau:

– Giấy bìa cứng / giấy mô hình dày khoảng 3mm

– Giấy màu (có hoa văn thì càng đẹp)

– 1 Cặp nam châm nhỏ

– Dụng cụ: kéo, keo dán, bút, thước, dây ruy-băng

Cách làm hộp quà tặng bạn thân

Bước 1 – cách làm hộp quà tặng bạn thân

Để làm thân hộp, ta cần cắt giấy bìa cứng:

Cắt 1 tấm làm đáy hộp: 120mm x 170mm

2 tấm làm thành hộp ngắn: 40mm x 116,5mm

2 tấm làm thành hộp dài: 40mm x 170mm

Rồi ta dùng keo dán 4 thành hộp với đáy để tạo thân hộp quà tặng.

Bước 2 – cách làm hộp quà tặng bạn thân

Dùng kéo cắt tấm giấy trắng: 580mm x 70mm. Sau đó dán bọc tấm giấy trắng ở bên ngoài, thành hộp cao 40mm và sao cho hai mép thừa của tấm giấy cho vào phần đáy hộp và miệng hộp cao 15mm. Dùng keo dán gấp mép giấy thừa vào bên trong thành và bên dưới đáy hộp.

Bước 3 – cách làm hộp quà tặng bạn thân

Để làm nắp hộp, ta cắt giấy bìa cứng với các số liệu như sau:

1 tấm dán dưới đáy: 120mm x 170mm

1 tấm làm thành hộp: 37mm x 170mm

1 tấm làm nắp hộp lớn: 113mm x 170mm

1 tấm làm nắp hộp nhỏ: 39mm x 170mm

Tiếp theo, cắt tấm giấy trắng 200mm x 366mm và đặt các tấm bìa cứng nắp hộp đã cắt trên tấm giấy đó, sao cho khoảng cách giữa các tấm giấy là 8mm. Rồi ta dán cố định lại, gập và dán các mép giấy bị thừa vào trong.

Bước 4 – cách làm hộp quà tặng bạn thân

Khoét hai lỗ nhỏ bên trong trên tấm thành hộp theo chiều dài bằng dao rọc giấy. Sau đó dán 2 nửa của 2 cặp nam châm vào lỗ đã khoét trước đó. Ta khoét thêm 2 lỗ nhỏ trên tấm hình chữ nhật dài của nắp hộp rồi dán 2 nửa còn lại của 2 cặp nam châm.

Lưu ý: đặt vị trí của hai viên nam châm cùng 1 cặp trùng với nhau sao cho khi đậy nắp nam châm ở nắp hộp và ở thân hộp quà tặng dính với nhau.

Bước 5 – cách làm hộp quà tặng bạn thân

Hoàn thành:

Cắt giấy màu có in hoa văn (hoặc chấm bi) dài 580mm x 40mm để dán xung quanh bên trong thành hộp quà tặng. Sau đó cắt tấm giấy màu đỏ 120mm x 170mm để dán trong đáy hộp. Rồi ta cắt đoạn dây ruy- băng gấp đôi để dán vào nắp hộp giữa 2 miếng nam châm. Tiếp đó cắt tấm giấy màu đỏ 180mm x 168cm để dán mặt trong của 2 tấm nắp hộp hình chữ nhật lớn, nhỏ.

Cuối cùng, ta dán tấm thân hộp vào tấm nắp hộp là xong.

Mở nắp hộp quà tặng và đặt món quà vào bên trong rồi đậy nắp lại thật đơn giản. Món quà sẽ càng ý nghĩa khi được đặt trong một chiếc hộp do chính tay bạn làm đấy.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Quà Handmade Xinh Xắn Tặng Bạn Thân trên website Tzlt.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!