Xu Hướng 9/2023 # Hướng Dẫn Assassin’S Creed Odyssey: Giáp Trụ # Top 16 Xem Nhiều | Tzlt.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Hướng Dẫn Assassin’S Creed Odyssey: Giáp Trụ # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Assassin’S Creed Odyssey: Giáp Trụ được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Tzlt.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Do game có quá nhiều loại giáp trụ khác nhau có thể khiến bạn chóng măt, bài viết hướng dẫn Assassin’s Creed Odyssey sẽ giúp bạn biết cách “lên đồ”.

Assassin’s Creed Odyssey có vô số địa điểm để khám phá và vô số người mà bạn cần “xử đẹp” trong âm thầm. Để làm được điều đó, bạn cần một vũ khí tốt và một bộ giáp “chuẩn không cần chỉnh” có khả năng cường hóa các kỹ năng sát thủ của mình. Tuy nhiên do trò chơi có quá nhiều lựa chọn có thể khiến game thủ “ngộp,” Mọt thực hiện bài viết hướng dẫn Assassin’s Creed Odyssey để giúp những game thủ đúng kiểu sát thủ tuyển được bộ giáp ưng ý cho mình.

Điều đầu tiên mà bạn hẳn đã biết là giáp cũng có rất nhiều loại, ở rất nhiều mức chất lượng khác nhau. Chúng cũng có thể được chạm khắc (engraved) để cho bạn thêm kỹ năng hoặc chỉ số – giáp càng hiếm càng có thể chạm khắc nhiều hơn và vì thế đem lại các chỉ số tốt hơn. Ở trên đỉnh cao là các bộ giáp Legendary – phiên bản đặc biệt của các loại giáp bình thường và có thêm set bonus khi bạn mặc đủ cả 5 mảnh.

Tuy nhiên nếu bộ giáp tốt lại không có vẻ ngoài mà bạn muốn, còn bộ giáp bạn muốn lại không có chỉ số bạn cần thì sao? Ubisoft đã tính đến điều này, nên hệ thống nâng cấp trong game cho phép người chơi nâng cấp bất kỳ mảnh giáp nào mình thích lên level 50 tại lò rèn. Theo Mọt tui, không có bộ giáp nào là tốt nhất trong Assassin’s Creed Odyssey, mà chỉ có những mảnh giáp phù hợp nhất với lối chơi của bạn.

Mỗi mảnh trang bị mà bạn tìm thấy trong game có ba chỉ số chính: cấp bậc, độ hiếm, và chỉ số chính.

Cũng như nhân vật, trang bị có cấp cho thấy sức mạnh của nó. Bạn cần phải giữ trang bị của mình ở cấp độ tương đương với nhân vật để có được một chiến binh thiện nghệ và nguy hiểm nhất.

Độ hiếm cho thấy số đặc tính mà vật phẩm đó có thể có. Nó đi từ phổ thông (trắng), hiếm (xanh), độc nhất (tím) đến huyền thoại (cam).

Với giáp trụ, chỉ số chính dĩ nhiên là giáp. Nó cho biết mảnh giáp đó có thể giảm bao nhiêu sát thương từ đòn đánh của kẻ địch.

Bạn nhận được các vật phẩm Engraving khi hoàn thành những hoạt động trong Assassin’s Creed Odyssey, từ nhiệm vụ đến các thử thách kiểu giết 20 con ác thú, hạ 100 kẻ địch bằng ám sát… và chúng đem lại một dạng buff nào đó chẳng hạn tăng sát thương cận chiến, tẩm thuốc độc vào tên. Có rất nhiều loại Engraving khác nhau và chúng cũng có nhiều độ hiếm khác nhau, trong đó các Engraving huyền thoại đem lại hiệu ứng cực mạnh cho một số kỹ năng.

Bạn không cần phải săn lùng các Engraving, bởi chúng sẽ từ từ đến với bạn trong quá trình chơi. Thêm vào đó, một khi đã nhận được một Engraving, bạn có thể dùng nó bao nhiêu lần tùy thích và có thể thay đổi những Engraving trên một mảnh trang bị bất kỳ lúc nào. Hãy thử nghiệm những combo khác nhau để tìm thấy bộ “đồ nghề” thích hợp nhất.

Giáp trụ bình thường

Các mảnh giáp bình thường (từ trắng đến tím) được game tạo ngẫu nhiên, nên chúng khá kỳ quặc. Bạn sẽ tìm thấy các mảnh giáp nặng plate có bonus cho… ám sát, hay áo vải lại khuyến khích bạn làm Sparta. Bạn không thể thay đổi các Engraving có sẵn này, nhưng hoàn toàn có thể bổ sung thêm Engraving và xóa bớt những gì bạn bổ sung nếu muốn. Chúng cũng không có set bonus nên game thủ không cần phải giữ trọn bộ trên mình (trừ việc nhìn đẹp hơn khi mặc trọn bộ).

Đây cũng là cách nâng cấp trang bị đáng tin cậy nhất trong game, bởi chúng xuất hiện rất thường xuyên. Nếu may mắn, bạn sẽ tìm được một mảnh giáp tốt với rất nhiều chỗ cho Engraving và có thể dùng chúng trọn đời – một mảnh giáp +10% sát thương ở level 1 sẽ vẫn +10% sát thương ở level 50. Nếu không cần một mảnh giáp nào đó, bạn có thể bán nếu túng tiền, nhưng tháo dỡ (dismantle) là lựa chọn khôn ngoan hơn. Điều này đem lại cho chúng ta rất nhiều nguyên vật liệu để nâng cấp các mảnh giáp quan trọng khác.

Giáp Legendary

Giáp Legendary trong Assassin’s Creed Odyssey không hề được tạo ngẫu nhiên, mà chỉ số của chúng được thiết kế sẵn cho những phong cách chơi khác nhau. Bạn cũng không thể tháo dỡ hay bán lấy tiền, nên nó sẽ dính luôn trong kho đồ của bạn. Bù lại, chúng có set bonus, rất nhiều chỗ Engraving và chỉ số cực tốt để game thủ có thể tự do nâng cấp.

Mọt nhận thấy rằng đại đa số các mảnh giáp này đến từ các nhiệm vụ bên lề, chẳng hạn săn lùng Cult of Kosmos. Tuy nhiên những gã này thường có cấp 40 trở lên nên sẽ mất rất nhiều thời gian để tập hợp đủ một bộ Legendary và nhận được set bonus từ đó. Một điều quan trọng mà bạn cần nhớ là khi tập hợp đủ set, tất cả các mảnh giáp bạn đã nhận được trước đó sẽ được tự động nâng cấp lên bằng với cấp của mảnh cuối cùng vừa nhận được, nên đừng lãng phí quá nhiều nguyên liệu vào việc nâng cấp giáp Legendary trước khi gom đủ bộ.

Assassin’s Creed Odyssey có tổng cộng 12 bộ giáp Legendary khác nhau, với những hiệu ứng cực mạnh như hồi 20% máu sau khi chết, +15% sát thương mọi kỹ năng Warrior, hồi máu bằng 2% sát thương gây ra, +10% sát thương mọi kỹ năng… Vì vậy, đừng để bất kỳ tên Cult of Kosmos nào thoát khỏi bàn tay của bạn – ngoài việc đem lại khoái cảm trả thù, chúng còn cho bạn những mảnh giáp cực ngầu nữa!

Đánh Giá Assassin’S Creed Valhalla

Assassin’s Creed Valhalla là một tựa game khiến tôi thích thú trong bộ trilogy làm lại của franchise này. Và lý do tôi thích có thể gây phật lòng nhiều người. Đó là hệ thống chiến đấu và khả năng đột kích càn quét với một tiểu đội đã được cải thiện và là trọng tâm của trò chơi này.

Và tất nhiên khi những thứ đó được thực hiện tốt thì tựa game này dần dần mất đi bản chất hành động lén lút vốn là gốc rễ của cả franchise này. Nó làm tôi tự hỏi, Assassin’s Creed đã tốt lên nhưng nó không còn chất nữa. Một cảm giác thật ngang trái.

Đây là điều mà series cần phải thực hiện, dù đúng là nó có vẻ tạo sự đối lập nhưng nó có lẽ sẽ giúp thoát khỏi những gì đã định nghĩa các tựa game của Assassin’s Creed suốt một thập kỷ trước đó để thành một tiêu chuẩn mới cho thể loại hành động RPG.

Bên cạnh đấy, tôi cũng muốn làm rõ điều này: Nếu bạn muốn chơi trò chơi này, hãy cân nhắc chọn phiên bản console thay vì PC. Không phải nói thế thì phiên bản console không gặp lỗi nhưng phiên bản PC khá là buggy và console thì ít hơn rõ rệt. Tuy nhiên đánh đổi thì bạn sẽ không thể lên 60FPS và đồ họa đẹp với console trừ khi bạn lên next-gen console.

TƯƠNG ĐỒNG LẠI THÚ VỊ

Nhiều trò chơi Assassin’s Creed xoay quanh gia đình, sự phản bội và xung đột chính trị trong việc thiết lập cho chế độ chiến dịch, và Valhalla cũng không phải là ngoại lệ. Lấy bối cảnh thế kỷ thứ 9, Eivor, người có thể được chơi như nam hay nữ trong suốt thời gian hoặc bất kỳ giới tính nào tại các thời điểm khác nhau trong cốt truyện. Nhân vật chính của chúng ta đang tìm cách trả thù cho cha mẹ của họ khi cha mẹ họ đã chết dưới bàn tay của một thủ lĩnh thuộc gia tộc đối thủ. Để có được thứ họ muốn, họ buộc phải đưa ra lựa chọn sống còn và cuối cùng là nó đã dẫn họ ra khỏi Na Uy với anh trai Sigurd của họ để xây nên một bản doanh mới tại Anglo-Saxon Anh Quốc.

Cốt lõi gia đình trong trò chơi, của Eivor và anh trai Sigurd của họ, đôi khi rất giống với Kassandra và Alexios trong Assassin’s Creed Odyssey. Theo thời gian, cốt chuyện trở nên dễ thở hơn khi gia tộc Raven mở rộng khắp nước Anh, Valhalla tạo ra một số sai lệch thú vị khiến nó trở nên khác biệt so với các phiên bản tiền nhiệm trước, nhưng tôi thực sự hy vọng rằng phần tiếp theo trong franchise này sẽ phá vỡ hoàn toàn thiết lập này.

HÀNH ĐỘNG ĐẠT ĐỘ CHÍN

Có một cụm từ mà giới phê bình hay sử dụng khi đánh giá một tựa game: Gameplay là vua. Trong khi tôi cũng không hoàn toàn đồng ý với quan điểm này nhưng cũng không thể phủ nhận nó đúng đối với Assassin’s Creed Valhalla. Có một thứ khiến tôi cảm thấy không hài lòng ở hai phiên bản tiền nhiệm Origins và Odyssey chính là việc xây dựng lại hệ thống chiến đấu chưa tới tầm. Hai năm là thời gian đủ dài cho đội phát triển tinh chỉnh nó, và cuối cùng hệ thống combat đã đạt đến độ chín của nó.

Eivor và clan của anh ta là một thế lực máu lạnh không ngừng nghỉ và gameplay đã thể hiện rất tốt điều đó. Những cú vung rìu của tôi cho cảm giác rất thỏa mãn và chắc tay, và sau nhiều giờ chơi game, tôi vẫn không ngừng tán dương dành cho sự máu lạnh của Eivor.

Việc liên tục hợp tác với các đồng minh NPC có nghĩa là có ít trường hợp yêu cầu bạn phải chơi kiểu lén lút. Cốt lõi của trò chơi này là cố gắng hướng bạn sử dụng nó, nhưng thực sự bạn cũng không cần phải vậy để đạt được mục tiêu. Trong khi một trong những điểm ăn tiền của trò chơi chính là sự trở lại của khả năng hòa vào đám đông, thì chặt chém kẻ địch vẫn luôn là giải pháp thú vị và thành công hơn.

Thực tế việc hành động lén lút chỉ là kẻ thứ hai trong hệ thống chiến thực ra là một cải tiến, nhưng nó có thể là một vấn đề đối với một số người. Nhiều fan của series này đang hy vọng thấy sự trở lại của thể loại hành động ám sát lén lút một cách lớn lao có thể sẽ thất vọng bởi gameplay tập trung nhiều hơn vào cận chiến.

Và cả hệ thống meta cũng được hoàn thiện tốt hơn. Thay vì có hàng tấn vũ khí và bộ giáp. Thì tôi cảm thấy thích nâng cấp cải tiến thường xuyên hơn, vì từ đó giảm tần suất quản lý kho hành trang của mình. Bên cạnh đấy, cây kỹ năng cũng từ từ mở ra theo qua trình bạn chơi, nó tốt hơn nhiều so với việc trình bày tất cả những gì mà nó mang lại cho bạn. Rõ ràng tính năng RPG đa được đẩy mạnh hơn vào game, và nhiều fan có thể cảm thấy mất hứng và khó lòng chấp nhận.

MỘT THẾ GIỚI HÙNG VĨ

Một điểm làm tôi không hứng thú đối với phiên bản Origins và Odyssey chính là độ mở vô tận của bản đồ và các hành động trong game. Điều này không có nghĩa là thế giới trong Valhalla không rộng lớn hay thiếu các nhiệm vụ để chơi, mà sự tối giản này sẽ khiến tôi dễ kiểm soát. Và hoàn thành nhiệm vụ giờ đây ít mang cảm giác bắt buộc mà nhiều hơn cảm giác khám phá thiên nhiên. Việc này khiến game trở nên không gò bó, tuyến tính và để game thủ trở nên thoải mái với sự tự do của mình.

Nước Anh, bản đồ lớn nhất trong game nhưng không phải bàn đồ duy nhất có thể đi bộ, cưỡi ngựa hay chèo thuyền qua con sông phân nhánh trải dài khắp cả nước. Trọng tâm của trò chơi nằm ở Ravensthorpe, nhưng game cũng cho Eivor về doanh trại của họ để cung cấp thêm chiều sâu cho thế giới này.

Đồ họa trong game phải nói là đẹp, tôi nghĩ nó vẫn chưa xứng tầm next-gen nhưng đây là những gì tốt nhất rồi vì nó cũng phiên bản cuối cùng của bộ trilogy làm mới lại Assassin’s Creed. Texture hay animation đã được chỉn chu hơn. Tiếc chăng, buggy đang cố phá hỏng trải nghiệm của tôi. Bên cạnh đấy, nhạc nền cũng rất tuyệt khi thể hiện được không khí thời kỳ trung cổ.

KẾT LUẬN

Assassin’s Creed Valhalla đã hứa sẽ quay trở lại cội nguồn của series sau 2 đứa con có phần lạc loài là Origins và Odyssey, nhưng những gì nó mà cố gắng nhen nhóm cuối cùng lại kìm hãm nó, và những gì nó làm tốt nhất lại là thứ khiến nó hoàn toàn không mang chất của Assassin’s Creed. Với fan yêu thích series từ những bản đầu tiên hay thích thể loại lén lút, họ có thể thất vọng nhưng với những người sẵn sàng đón nhận Valhalla vì những gì nó vốn có sẽ thấy đây là một game hành động RPG hấp dẫn và thỏa mãn.

Đánh Giá Assassin’S Creed Odyssey: This! Is! Sparta!

Trong hai năm qua, Ubisoft đã thay đổi “công thức” làm Assassin’s Creed của mình một cách mạnh mẽ nhằm tránh sự trùng lặp, và Assassin’s Creed Odyssey là sản phẩm mới nhất của họ. Nếu là một fan gạo cội của series, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy chúng đã chuyển dần từ tuyến tính, với một nhân vật chính cố định sang thế giới mở, nhiều kết thúc, nhiều nhân vật chính khác nhau. Dù tốt dù xấu, điều này vẫn đem lại cho game thủ chúng ta những tựa game rất khác biệt và mới mẻ. Liệu sự khác biệt và mới mẻ đó có giúp Assassin’s Creed Odyssey xứng đáng trở thành kẻ kế thừa của dòng game này?

Phát triển từ Origins

Đánh giá Assassin’s Creed Odyssey có lối chơi gần như được xây dựng hoàn toàn dựa trên Origins, và phát triển kể từ đó. Khi Origins làm lại cơ chế chiến đấu của cả series theo hướng RPG chặt chém, bổ sung thêm những yếu tố RPG truyền thống như lên cấp, chế đồ… Ubisoft lại nâng cấp các tính năng này thêm nữa, biến Odyssey thành một tựa RPG thế giới mở truyền thống thay vì một tựa game về các sát thủ như tiêu đề của series. Mà thật ra hai nhân vật chính Alexios hoặc Kassandra, cháu của hoàng đế Sparta Leonidas cũng không phải là các sát thủ. Với bối cảnh gần 400 năm trước Origins, khi hội sát thủ còn chưa ra đời, Alexios và Kassandra là những lính đánh thuê thiện chiến vùng vẫy trên mọi nẻo đường của Athen, sẵn sàng làm việc cho ai trả giá cao nhất.

Với những thay đổi trong lối chơi, phần chiến đấu trong Assassin’s Creed Odyssey đặt nặng yếu tố “cày cuốc” hơn hẳn so với các phiên bản trước. Những kẻ địch hơn cấp dễ dàng chịu hàng chục đòn của nhân vật chính trong khi có thể dứt điểm bạn chỉ bằng vài nhát trúng đích. Thật may mắn là hệ thống trang bị, kỹ năng trong game đủ phong phú và thú vị để khiến game thủ luôn háo hức tìm kiếm những vật phẩm mới, tích cóp kinh nghiệm để nâng cấp những kỹ năng mới nhằm nâng cao độ nguy hiểm của mình.

Hệ thống chiến đấu của Assassin’s Creed Odyssey giống hệt Origins, nhưng được mài giũa hoàn thiện hơn nhiều. Hành động bí mật vẫn là một phần rất quan trọng trong lối chơi, và nhờ sự giúp sức của chú chim Ikaros, game thủ có thể lẻn vào các cứ điểm được canh gác chặt chẽ hay các dinh thự hoành tráng chẳng khác gì các phiên bản đầu tiên của series. Tuy nhiên nếu chú ý đến hành vi của kẻ địch, bạn sẽ nhận thấy rằng chúng có vẻ khá… đần độn, thường xuyên bị kẹt vào các vật thể trong môi trường hay hoảng loạn chạy lung tung dù chưa hề phát hiện ra Kassandra.

Bản đồ rộng lớn, được và mất

Như Mọt tui đã nhắc đến trong những bài viết trước đây, Assassin’s Creed Odyssey có bản đồ thế giới mở lớn nhất trong số các phiên bản Assassin’s Creed đã được phát hành. Đây là một thế giới rất rộng lớn, đầy khác biệt và khiến game thủ muốn khám phá nhờ nền đồ họa đẹp mắt cùng màu sắc tươi sáng. Nó chứa đầy các nhiệm vụ phụ, nhiều bí ẩn thú vị chẳng khác gì Kyrat huyền bí hay Hope County hoang dã của series Far Cry. Đâu đó trong thế giới này, bạn cũng sẽ tìm thấy những sinh vật huyền bí đóng vai trò những con trùm đem lại những thử thách đòi hỏi cả trí óc lẫn kỹ năng để có thể vượt qua.

Đặc biệt, nếu là người kiên nhẫn thích việc lang thang trên các hòn đảo, trong những thành phố hay lênh đênh ngoài biển khơi, game thủ có thể bật chế độ Exploration để tắt mọi biểu tượng chỉ đường và thay thế bằng những chỉ dẫn mơ hồ hơn. Điều này khiến người chơi phải tự tìm kiếm địa điểm mà nhiệm vụ của mình chỉ đến, tạo ra sự chân thực – bạn đang sống trong một thế giới cách thời điểm phát minh ra GPS tận 2.400 năm. Một số kẻ địch có vẻ như được trang bị GPS, nhưng chúng ta sẽ nói về điều đó sau ít phút nữa.

Tất cả những điều trên giúp kéo dài thời lượng của Assassin’s Creed Odyssey và đem lại cho chúng ta những hoạt động thú vị, thay vì chỉ là một vùng đất rộng lớn nhưng rỗng tuếch. Trong số các hoạt động đó, Cult of Kosmos có lẽ là thứ mà tất cả game thủ đều muốn hoàn thành bởi chúng là kẻ đã phá vỡ gia đình bạn trước đây. Tuy nhiên, việc có quá nhiều nhiệm vụ phụ cũng có nhược điểm là làm loãng phần cốt truyện của game.

Một điểm đáng phàn nàn khác của game là Ubisoft đặt quá ít điểm dịch chuyển trên bản đồ. Điều này cũng khiến game thủ dễ dàng bị đánh lạc hướng khi đang đến địa điểm nhận nhiệm vụ và lao vào những cuộc “đuổi hình bắt bóng” với đủ thứ hoạt động bên lề của game. Việc trò chơi bị cố ý thiết kế rời rạc, chừa lại những khoảng trống để buộc game thủ phải cày cấp (và chi thêm tiền mua Booster Pack tăng kinh nghiệm) cũng càng khiến cốt truyện trở nên lỏng lẻo, khó thưởng thức trọn vẹn.

Những yếu tố vay mượn

Bạn đã thấy rằng Assassin’s Creed Odyssey có rất nhiều điểm chung với người tiền nhiệm Black Flag hay Origins – một điều không có gì lạ bởi bản thân đội ngũ phát triển đã thừa nhận rằng họ học hỏi từ các đồng nghiệp của mình. Nhưng trò chơi còn có nhiều điểm chung với một số tựa game RPG hấp dẫn khác trong thời gian gần đây, chẳng hạn Shadow of Mordor.

Cụ thể, Ubisoft học hỏi Nemesis trong Shadow of Mordor để tạo nên Mercenary, một danh sách gồm 39 tên lính đánh thuê có tên tuổi trong game. Do bạn chắc chắn sẽ làm mất lòng một trong hai thế lực (Athens, Sparta) trong game, cái đầu của nhân vật chính sẽ bị treo thưởng và những tên lính đánh thuê này muốn có khoản tiền đó. Dù khá giống với Phylakes trong Origins, Mercenary sâu sắc hơn khi thái độ của các lính đánh thuê này liên tục thay đổi sau mỗi lần chạm trán với bạn. Chúng là những đối thủ rất khó nhằn, thường được trang bị GPS cùng phép teleport để tìm được bạn một cách cực kỳ chuẩn xác, và đôi khi có vẻ như bất tử trong những trận chiến lớn (gọi là Conquest) nhằm giành quyền kiểm soát các thành bang.

Trong khi đó, yếu tố “yêu đương” được mượn từ Mass Effect tỏ ra hoàn toàn lạc lõng trong Assassin’s Creed Odyssey. Bạn có thể làm “chuyện người lớn” mà không cần quan tâm đến giới tính trong game, tuy nhiên những cảnh đó không đạt được đến tầm nghệ thuật của Mass Effect, và các NPC mà nhân vật chính yêu cũng chẳng có bất kỳ điều gì khiến bản thân game thủ cảm thấy gắn bó với họ. Nếu bạn muốn tìm những nhân vật đáng nhớ chẳng kém gì Liara T’soni hay Tali’Zorah của Mass Effect và gắn bó với họ trong cả cuộc hành trình, bạn sẽ chỉ tìm thấy sự thất vọng nặng nề trong game.

Lựa chọn và hậu quả

Không giống với các phiên bản trước đây, Assassin’s Creed Odyssey đem lại cho game thủ khả năng lèo lái câu chuyện bằng những lựa chọn của mình. Đại đa số các lựa chọn này đều chỉ xuất hiện trong các nhiệm vụ phụ, nhưng một số nhiệm vụ chính cũng cho phép game thủ đưa ra quyết định theo ý thích của mình. Hậu quả của những lựa chọn đó có thể chỉ xuất hiện rất lâu về sau, khi mọi thứ đã quá trễ và lúc bạn không ngờ đến nhất, từ đó dẫn bạn đến với một trong số… 9 kết thúc khác nhau của trò chơi.

Trong cuộc hành trình của mình, bạn cũng sẽ gặp đủ “tam giáo cửu lưu” từ thường dân, triết gia, giáo sĩ, binh lính, trộm cướp, lính đánh thuê đến các nhà lãnh đạo. Nhờ vào hệ thống hội thoại phân nhánh rất chi tiết, Kassandra (hoặc Alexios nếu bạn chọn nhân vật nam) có thể kết bạn hay tạo thêm kẻ thù cho bản thân, biện luận tay đôi với Socrates và kề vai sát cánh với những nhân vật vĩ đại nhất của Hi Lạp cổ đại.

Một loại lựa chọn khác mà bạn sẽ thực hiện trong game là… chọn phe. Dù nhân vật chính có dòng dõi Sparta, cô ta (anh ta) vẫn là một lính đánh thuê, nên thực sự không có một phe phái cố định nào cả. Khi người Sparta và Athen bước vào các trận chiến tranh giành lãnh thổ, bạn có thể chọn góp sức cho một trong hai phe, còn khi một bên giành quyền kiểm soát một khu vực, game thủ hoàn toàn có thể “quậy” để tạo sự hỗn loạn và giúp đỡ phe đối lập nâng tầm ảnh hưởng, dẫn đến những trận chiến Conquest đã được Mọt nhắc đến bên trên.

Odyssey là một tựa Assassin’s Creed hoàn toàn khác biệt so với những gì Ubisoft đã thực hiện trước đây, nhưng đó lại là một điều tốt. “Công thức” cũ đã được sử dụng gần 10 năm, và đã đến lúc phải thay đổi. Dù các fan của lối chơi cũ có thể sẽ rất thất vọng khi không còn được theo dấu những sát thủ áo choàng trắng nhưng Assassin’s Creed Odyssey vẫn đem lại cho họ một hành trình mới đầy những sự kiện hấp dẫn, dù cũng không thiếu những điểm trừ. Đây là một tựa game hoành tráng nơi bạn có thể tự do biến mình thành chiến binh Sparta, giương buồm ra khơi, yêu đương và săn lùng những kẻ cựu thù trong một thế giới rộng lớn và sinh động. Với thời lượng chơi dài cùng rất nhiều nội dung được Ubisoft lên kế hoạch cho tương lai, Odyssey thực sự xứng đáng là kẻ mở đường cho một thế hệ game Assassin’s Creed kế tiếp.

8 Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Chơi Assassin’S Creed: Origins

Phần tiếp theo của loạt game đình đám Assassin’s Creed vừa chính thức được giới thiệu với cái tên Assassin’s Creed: Origins. Vượt qua những người tiền nhiệm, phần mới nhất của series được đánh giá là game thế giới mở lớn nhất trong lịch sử mà Ubisoft từng tạo ra.

Mặc dù chỉ chiếm khoảng 2/3 các màn chơi, nhưng bài viết này sẽ điểm qua đôi nét đáng chú ý của tựa game trước khi bạn bắt đầu trải nghiệm.

Biết được lượng sát thương có thể gây ra cho mục tiêu trước khi tấn công https://gfycat.com/PlainJoyfulHypsilophodon

Là một sát thủ, bản năng của bạn trong game là giết người. Vì vậy, việc biết được tình trạng của mục tiêu là điều hết sức cần thiết. Như hình ảnh trên có thể thấy, bạn có dự đoán cơ bản tình trạng sức khỏe của kẻ thù sau khi bị tấn công. Nếu tất cả chúng đều là màu đỏ, điều này có nghĩa là bạn có thể giết kẻ thù của mình chỉ với một phát bắn. Còn nếu có thêm màu trắng trên thanh hiển thị, điều này có nghĩa là phát bắn của bạn chỉ gây vết thương chứ chưa dứt điểm được mục tiêu. Vị trí tấn công cũng là một điều cực kỳ quan trọng, mũi tên vào những vị trí như vai sẽ chỉ tạo vết thương cho kẻ thù, trong khi nhắm vào đầu sẽ hạ gục hoàn toàn.

Tương tự đối với những vụ ám sát bằng lưỡi lê. Khi bạn dù gần để để đánh dấu mục tiêu, bạn sẽ biết được bạn sẽ tham gia vào một cuộc ám sát nhanh chóng yên tĩnh hay vào một cuộc “so găng” dài hơi.

Bạn có thể tạo lửa cho mũi tên từ ngọn đuốc

Có một số cách để tạo lửa cho mũi tên của bạn, ví dụ như từ các đài lửa hay bắn mũi tên qua một ngọn lửa của kẻ thù. Tuy nhiên, những cách này có vẻ không mấy thuận tiện đặc biệt là trong lúc bạn đang muốn ẩn mình chờ đợi mục tiêu.

May mắn thay, bạn luôn có sẵn một chiếc đuốc trong túi của mình. Nhà phát hành không nói rõ mục đích của nó để làm gì, nhưng bạn có thể sử dụng nó để tạo lửa cho mũi tên của mình. Chỉ cần đặt ngọn đuốc xuống chân, sau đó đưa mũi tên lại gần ngọn lửa là được.

Nếu chúng chỉ hơn bạn vài cấp độ, một biểu tượng đầu lâu màu đỏ sẽ giúp bạn phân biệt. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa rằng đó sẽ là một món dễ xơ, sát thương từ vũ khí của bạn sẽ tấn công họ chả thấm tháp vào đâu trong khi kẻ thù lại có thể tạo ra những vết thương hết sức chí mạng đối với bạn.

Bạn có thể đặt bẫy tại các hỏa đài

Khi thâm nhập vào một doanh trại hay một pháo đài bạn sẽ không muốn kẻ địch có thể chiếu sáng xung quanh để có thể phát hiện ra mình. Ẩn nấp kín đáo và nhanh chóng tiêu diệt mục tiêu là phương án tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn có thể tiếp cận an toàn các hỏa đài, bạn có thể đặt bẫy để nếu lính canh đến thắp sáng, hỏa đài sẽ phát nổ “một mũi tên trúng hai đích” 🙂 .

Bạn sẽ dễ bị tổn thương trong khi sử dụng chế độ “Eagle vision”

Tại bất kỳ thời điểm nào trong game bạn đều có thể sử dụng con đại bàng Senu của mình để quan sát xung quanh. Điều này cức kỳ hữu ích để tìm kiếm mục tiêu cũng như phát hiện các mối đe dọa xung quanh. Tuy nhiên, trong khi tâm trí của bạn đang ở trong con đại bàng thì đừng quên phần cơ thể rất dễ bị tấn công, vì cảnh giác với mọi thứ xung quanh lúc đó gần như là bằng không.

Điểm qua sơ lược về cốt truyện của game, Assassin’s Creed: Origins sẽ lấy bối cảnh là nền văn minh Ai Cập cổ đại nơi thành lập hội sát thủ đầu tiên trên thế giới. Vào vai nhân vật chính có tên Bayek, người chơi sẽ tham gia vào một cuộc hành trình đầy thử thách để chống lại tổ chức có tên là Templar: The Order of the Ancients.

Hướng Dẫn Chọn Mua Quà 20

Nam giới thường quay cuồng với câu hỏi chọn quà 20-10 cho bạn gái sao cho thật ý nghĩa và khiến cô ấy thích mê. Ngày nay, quan niệm về sự ý nghĩa đã khác, quà tặng càng có tính hữu ích, sử dụng được hằng ngày sẽ cho thấy sự quan tâm thiết thực hơn 100 con hạc giấy “ngàn năm không đụng” nằm trong góc tủ.

Các bạn nam không cần phải đau đầu, quà 20-10 cho bạn gái sẽ được giải quyết trong vòng “1 nốt nhạc” với trọn bộ trang điểm phục vụ “tất tần tật” nhu cầu hằng ngày và đi tiệc của chị em.

– 100% các chị em đều thích làm đẹp và sở hữu thật nhiều đồ trang điểm.

– Sử dụng liên tục mỗi ngày cho mọi dịp.

– Thể hiện sự quan tâm, chăm sóc thiết thực chứ không sáo rỗng.

– Món quà sang trọng, đa dạng trọn bộ 12 sản phẩm thật sự rất đẳng cấp.

– Gây bất ngờ lớn vì cô ấy không thể nghĩ bạn trai mình “mù” trang điểm lại có thể sắm 1 bộ khoa học, chuẩn xác như thế.

– Dễ lựa chọn: tư vấn viên của chuyên trang chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra sản phẩm hợp nhất với cô ấy một cách đơn giản trong vòng 1 nốt nhạc, không lo mua lầm mua uổng nha.

Bộ trang điểm Maybelline New York 12 món – Quà 20-10 cho bạn gái ngất ngây

Bộ trang điểm Maybelline đầy đủ 12 món sẽ là quà tặng tuyệt vời trong ngày tôn vinh phái đẹp 20/10 năm nay. Thay vì phải tự chọn mua từng món lắt nhắt, phức tạp, chuyên trang chúng tôi sẽ giúp bạn gói gọn tất cả trong 1 bộ sản phẩm.

Bộ sản phẩm gồm có:

2.Kem nền có dưỡng BB cream. Đây là bước chính cho lớp nền hoàn hảo. Với độ che phủ cao và chỉ số chống nắng 21 sẽ giúp da mịn màng, tươi tắn hơn tức thì.

3. Kem che khuyết điểm: Với những ngày da xấu, mụn thâm thì một chút che khuyết điểm sẽ xóa bay mọi nỗi lo âu giúp bạn gái tự tin hơn cho cả ngày năng động.

4. Phấn phủ kiềm dầu: Là sản phẩm không thể thiếu với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam, giúp khóa chặt lớp nền cả ngày dài và cho da mặt thông thoáng, không bóng dầu.

5. Son: Phụ nữ yêu son hơn bất cứ thử gì. Chính vì vậy với các nàng son không bao giờ là đủ.

7. Màu mắt: Bảng màu mắt 12 màu tông trung tính sang trọng, dễ sử dụng, hợp mọi phong cách trang điểm (đây là các tông màu dễ đánh nhất hiện nay không bị sến và quá lố), đằng sau nắp hợp hãng có hướng dẫn cách đánh chi tiết với hình vẽ dễ áp dụng.

9. Kẻ mắt nước: Một đường mắt nước mảnh sẽ khiến đôi mắt có hồn hơn ngay tức thì. Đi tiệc thì đây là sản phẩm không thể thiếu.

10. Chì kẻ mày: Sản phẩm không thể thiếu để gương mặt có sức sống hơn. Đừng bao giờ quên sản phẩm cốt lõi trong make up này.

11. Má hồng: Màu hồng đào là hợp nhất với màu da Châu Á, cho nét ửng hồng baby đáng yêu, nhẹ nhàng.

12. Bộ cọ 12 cây: Gồm 12 cây cọ đa năng giúp việc make up trở nên dễ dàng và vui vẻ hơn rất nhiều.

Hướng Dẫn Cách Chinh Phục Fansipan

Phan Xi Păng, Fansipan, hay Phanxipang là ngọn núi cao nhất Việt Nam, cũng là cao nhất trong ba nước Đông Dương nên được mệnh danh là “nóc nhà Đông Dương” (3.143 m) thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn, cách thị trấn Sa Pa khoảng 9 km về phía tây nam, nằm giáp hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu, thuộc vùng Tây bắc Việt Nam. Theo tiếng địa phương, núi tên là “Hủa Xi Pan” và có nghĩa là phiến đá khổng lồ chênh vênh.

Ga cáp treo Fansipan nằm trong Khu du lịch Fansipan Legend nằm cách Nhà thờ Đá – Trung tâm thị trấn Sapa khoảng 3km. Bạn có thể bắt taxi hoặc đi bộ lên ga cáp treo.

Giá đi taxi khoảng 50.000 – 100.000 VNĐ, thời gian đi khoảng 10 phút. Nếu đi bộ mất khoảng 30 phút, bạn đi Từ nhà thờ Đá theo đường Thác Bạc đến ngã Ba Thác Bạc, Nguyễn Chí Thanh (khoảng 1km) rồi rẽ trái vào đường Nguyễn Chí Thanh, đi thẳng tới Khu du lịch Fansipan Legend (khoảng 1.7 km). Có biển chỉ dẫn đường vào nên bạn khá dễ dàng để đi tới ga mà không cần phải tìm đường hay hỏi đường nhiều.

Xuất phát từ khách sạn MGallery tại thị trấn Sapa và kết thúc ở khu vực ga đi cáp treo Fansipan, tàu đi qua 2 hầm và 4 cầu cạn với vận tốc tối đa 10 m/s, công suất đạt 2.000 khách/giờ. Tuyến tàu hỏa leo núi Mường Hoa đi vào hoạt động sẽ rút ngắn thời gian di chuyển xuống còn 4 phút thay vì 15-20 phút đi bằng ôtô trên đường núi hiểm trở .

Giá vé tàu hỏa Mường Hoa 2 chiều là 50.000 đồng/ người lớn.

Mua vé cáp treo

Giá vé cáp treo lên đỉnh Fansipan là 700.000 đồng/ người lớn và 500.000 đồng/ trẻ em (từ 1,1m – 1,3m). Đối với những em nhỏ dưới 1m, khu du lịch miễn phí vé đi cáp treo. Đây là giá vé dành cho 2 lượt đi và về, vì thế du khách nên giữ vé thật kỹ để sử dụng cho cả 2 lượt.

Đường đi lên đỉnh núi

Ga xuất phát sẽ từ lên trên đỉnh Fansipan. Mỗi cabin cáp treo có thể chứa từ 30 – 35 người, di chuyển trong vòng 15 phút.

Trong thời gian di chuyển trong cáp treo bạn sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh núi rừng đẹp thơ mộng của dãy núi Hoàng Liên Sơn, của thung lũng Mường Hoa xinh đẹp. Đặc biệt, càng lên gần đỉnh Fansipan, bạn sẽ có cảm giác như mình đang được đi bồng bềnh trên mây rất thú vị.

Sau khi đi hết cáp treo, du khách sẽ mất khoảng 30 phút để leo 600 bậc thang lên đỉnh Fansipan, chạm tay vào cột mốc và ngắm nhìn vẻ đẹp hùng vĩ của dãy Hoàng Liên Sơn.

Một số lưu ý trước khi lên cáp treo mà bạn cần nhớ

Mang theo đồ ăn nhẹ, nước uống hoặc một số đồ ăn ưa thích để không bị đói hoặc khát vì đồ ăn và các dịch vụ trên núi khá đắt.

Không được mang quá nhiều đồ đạc, đồ cồng kềnh vì ban quản lý sẽ không cho phép bạn vào cabin cáp treo.

Trang phục gọn gàng, đủ ấm để leo núi, có thể cởi bớt dễ dàng nếu như thấy nóng. Dù đi sáng hay trưa thì cũng nhớ mang thêm găng tay, khăn, mũ ấm vì ở trên đỉnh núi nhiệt độ chỉ khoảng 8 độ C mà thôi.

Leo núi lên đỉnh Phan xi păng

Đây là hoạt động chỉ dành cho những người có sức khỏe tốt và kỹ năng về leo núi cao. Mặc dù hoạt động này đã giảm bớt khi có cáp treo nhưng đối với người ưa thích mạo hiểm và đam mê chinh phục thì thú vui này không bao giờ giảm độ nóng.

Hành trình leo Fansipan có thể kéo dài từ 2 – 7 ngày tùy thuộc vào thể trạng của từng người. Từ đoạn đầu cho đến khi sâu vào rừng ở độ cao 2.000m đường không quá khó đi, bạn chỉ cần chú ý một vài đoạn dốc cao và hơi trơn.

Sẽ bắt đầu khó khăn khi lên tới độ cao 3.000m, đường dốc và vô cùng hiểm trở.

Cách đỉnh núi chừng 300m – đoạn đường đi tuyệt vời nhất trong hành trình khi trước mắt bạn là nóc nhà Đông Dương, đó sẽ là thành tựu bạn nỗ lực của bạn. Tuy hành trình đường đi có gian nan, nguy hiểm nhưng đổi lại là những phút giây đầy thỏa mãn khi chinh phục được “thánh địa”, chinh phục được thiên nhiên hoang dại mà trữ tình và hơn hết là vượt qua được giới hạn của bản thân.

Một số lưu ý khi leo núi bạn cần nhớ

Khi trên đường leo núi bạn nhớ vừa đi vừa nghỉ không nên quá gắng sức bởi khoảng cách giữa các bậc khá cao và dốc. Không khí ở độ cao gần 300 mét nên khá loãng, bạn phải đi từ từ nếu không sẽ bị tụt huyết áp, khó thở.

Khi leo núi, tuyệt đối không được hút thuốc lá vì rất dễ gây cháy rừng.

Không được xả rác bừa bãi trên đường đi vì bạn sẽ làm ảnh hưởng đến cảnh quan của môi trường xung quanh.

3.Những điểm thăm quan siêu đẹp tại Phan xi păng

Khi đứng tại C ổng trời Sapa bạn mới cảm nhận được vẻ kiêu hùng của đỉnh Fansipan vời vợi lưng trời. Bên dưới là những vực sâu thăm thẳm, với thảm rừng nguyên sinh chứa đựng nhiều bí ẩn chưa được khám phá. Bạn có thể phóng tầm mắt bao quát cả thung lũng rộng lớn phía dưới với những ruộng nương xanh rì, con đường ô tô xuôi ngược Phong Thổ (Lai Châu) – Sapa (Lào Cai), xa xa là – một trong 10 thác nước đẹp nhất Lào Cai, luôn được giới trẻ tìm đến khám phá.

Fansipan Legend là điểm đến mới, mang trong mình những khung cảnh hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc và sở hữu nhiều công trình kiến trúc tuyệt đẹp kết hợp với hệ thống cáp treo với 2 quần thể ga đi (Ga Sapa) và ga đến (Ga Fansipan). Đến đây, bạn sẽ được khám phá Vườn tre, Bảo An Thiền Tự, Bích Vân Thiền Tự, nhà hàng, khách sạn, khu mua sắm… xuất hiện trên mây. Nếu muốn thuê những bộ trang phục dân tộc để có những bức ảnh đậm chất Sapa thì bạn không nên bỏ qua bài viết:

Đứng trên đỉnh Fansipan bạn sẽ cảm nhận như mình đang ở nơi cao nhất.

Quần thể chùa trên đỉnh Fansipan

Bước ra khỏi ga Fansipan, bạn sẽ đến ngay chùa Hạ (Thanh Phong Thiền tự). Đến đây, bạn có thể viết sớ cầu an cho bản thân và gia đình. Suốt quãng đường 600 bậc thang lên đỉnh Fansipan, từ chùa Hạ lên chùa Thượng, đâu đâu bạn cũng được nghe những bản nhạc thiền rất dễ chịu, cảm giác như đang bước vào cõi Phật.

Bạn nhớ đừng bỏ qua chiêm bái đại tượng Phật A Di Đà bằng đồng cao nhất Việt Nam (21,5 m), được coi là biểu tượng của quần thể văn hóa tâm linh Fansipan. Nơi đây còn có Kim Sơn Bảo Thắng Tự, Đại hùng Bảo Điện với nhiều pho tượng Phật được tạo tác kỳ công, bảo tháp 11 tầng bằng đá nguyên khối, con đường La Hán với 18 bức tượng La Hán bằng đồng, hai bên là hoa đỗ quyên rực rỡ khoe sắc. Cùng với đó là nhiều công trình Phật giáo tiêu biểu như Bích Vân Thiền tự, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, Tháp chuông – Vọng lĩnh cao đài, miếu Sơn Thần…

Trên con đường 600 bậc thang đến đỉnh Fansipan, gần chùa Hạ, bạn sẽ đi ngang Vân Sơn Trà Quán với phong cách kiểu trà đạo, ngồi xếp bằng, bàn thấp. Nơi này mây bao phủ xung quanh, bạn có thể thưởng thức một tách trà nóng, ngắm hoa đỗ quyên nở và cảm nhận không gian thanh tịnh khắp nơi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Assassin’S Creed Odyssey: Giáp Trụ trên website Tzlt.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!