Xu Hướng 9/2023 # Haccp, Vaccp, Taccp: Tìm Hiểu Về Chương Trình An Toàn Thực Phẩm ( Phần 1) # Top 11 Xem Nhiều | Tzlt.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Haccp, Vaccp, Taccp: Tìm Hiểu Về Chương Trình An Toàn Thực Phẩm ( Phần 1) # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Haccp, Vaccp, Taccp: Tìm Hiểu Về Chương Trình An Toàn Thực Phẩm ( Phần 1) được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Tzlt.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Là những từ viết tắt mới – được giải thích bên dưới – được đưa vào thuật ngữ chuyên môn của an toàn thực phẩm bởi vì mối đe dọa thực phẩm ngày càng tăng.

Các tin tức gần đây cho thấy khoảng 30% thực phẩm biển trên thị trường thế giới được tìm thấy có dán nhãn giả. Hoặc nhiều câu chuyện về gian lận thực phẩm năm 2023.

Gian lận thực phẩm là mối đe dọa đáng kể đối với tất cả các doanh nghiệp thực phẩm và đang có tác động đáng kể đến niềm tin của người tiêu dùng trên toàn thế giới.

Với mỗi sự cố gây chú ý, áp lực gia tăng cho các nhà bán lẻ, nhà cung cấp, nhà sản xuất, họ có thể làm mọi thứ để đảm bảo an toàn và chứng minh xuất sứ thực phẩm của họ.

Đây chỉ là một lý do tại sao cả ba chương trình an toàn thực phẩm đều quan trọng.

Vì vậy, kế hoạch nào bạn cần cho doanh nghiệp của bạn? Đọc tiếp để hiểu kế hoạch an toàn thực phẩm và yêu cầu tiêu chuẩn bởi các nhà bán lẻ lớn ở Úc và cách họ có thể giúp bạn tìm thấy gian lận trọng thực phẩm.

Tìm hiểu nền tảng chương trình an toàn thực phẩm

Trên khắp thế giới có những tổ chức tập trung vào an toàn thực phẩm và ngăn ngừa gian lận thực phẩm. Họ xây dựng các tiêu chuẩn, quy định và chứng nhận kinh doanh để giảm rủi ro về an toàn thực phẩm.

Một trong số đó là Sáng kiến an toàn thực phẩm toàn cầu ( Global Food Safety Initiative – GFSI); đã tạo ra tài liệu tiêu chuẩn được biết đến rộng rãi nhất trên thế giới về các yêu cầu an toàn thực phẩm. Các công ty có thể được GFSI cấp chứng nhận bằng cách thực hiện một trong những chương trình chứng nhận an toàn thực phẩm và an toàn thực phẩm.

– Tiêu chuẩn toàn cầu của Hiệp hội bán lẻ Anh Quốc (BRC- British Royal Consortium) về An toàn thực phẩm, quy định các tiêu chí an toàn thực phẩm, chất lượng và hoạt động cần có trong một tổ chức sản xuất thực phẩm.

– Tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm (SQF), tập trung vào kiểm toán thực phẩm và đáp ứng nhu cầu của toàn bộ chuỗi cung ứng và các chiến lược phòng chống gian lận thực phẩm của nó.

Là một phần của các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm trên toàn thế giới, bao gồm GFSI và BRC, các công ty cần phát triển Kế hoạch An toàn Thực phẩm HACCP, TACCP hoặc VACCP để đạt được sự tuân thủ đầy đủ.

Mỗi chương trình này tập trung vào một khía cạnh khác nhau về an toàn thực phẩm.

HACCP

Tiêu chuẩn HACCP là viết tắt của ” Phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn” là cách tiếp cận có hệ thống về an toàn thực phẩm được thiết kế để ngăn chặn hoặc giảm thiểu rủi ro vô ý nhiễm độc thực phẩm. Nó được NASA tạo ra trong những năm 1960 để đảm bảo an toàn thực phẩm cho phi hành gia. Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp thực phẩm đều được yêu cầu theo những gì được nêu trong Tiêu chuẩn 3.2.1 của bộ tiêu chuẩn thực phẩm. Bạn cần có kế hoạch thực phẩm HACCP nếu bạn cung cấp cho các nhà bán lẻ lớn bao gồm Coles.

VACCP

Tiêu chuẩn VACCP là viết tắt của “Đánh giá tính dễ tổn thương của điểm kiểm soát tới hạn”. Kế hoạch này xác định các lỗ hổng xung quanh gian lận thực phẩm cho các doanh nghiệp thực phẩm, chẳng hạn như hàng giả, pha trộn, buôn lậu, hàng ăn cắp, pha loãng và đánh giá sai. Kế hoạch bao gồm cách xác định và kiểm soát các lỗ hổng này, và yêu cầu bạn phải suy nghĩ giống như tội phạm.

TACCP

Tiêu chuẩn TACCP là viết tắt của “Đánh giá đe dọa của điểm kiểm soát tới hạn”, tập trung vào các mối đe dọa được thực hiện vì lý do ý thức, thay vì lý do kinh tế. Chúng tôi nói chuyện ở đây về các mối đe dọa như ô nhiễm có chủ ý các sản phẩm thực phẩm, phá hoại chuỗi cung ứng hoặc thậm chí sử dụng thực phẩm hoặc đồ uống cho mục đích khủng bố hoặc tội phạm.

Vậy bạn cần chương trình an toàn thực phẩm nào?

Tất cả các hoạt động HACCP, VACCP và TACCP đều hướng tới cùng một mục tiêu:giúp các doanh nghiệp xác định các khu vực tiềm năng trong chuỗi cung ứng của họ, nơi có thể xảy ra rủi ro và gian lận thực phẩm, và cách để ngăn chặn, loại bỏ hoặc giảm khả năng xảy ra.

Chương trình an toàn thực phẩm HACCP-VACCP-TACCP

Tuy nhiên, trong khi chúng có những điểm tương đồng và trùng lặp, chúng không giống nhau. HACCP không được thiết kế để giải quyết các hành vi cố ý gây ô nhiễm – chỉ những trường hợp không cố ý. Đó là lý do tại sao TACCP và VACCP được phát triển và tại sao các nhà sản xuất cần chúng.

Đây là phần quan trọng: trong khi các tiêu chuẩn VACCP và TACCP không (chưa) là một yêu cầu pháp lý của Úc, một số nhà bán lẻ lớn – như Coles bắt buộc các doanh nghiệp phải có Kế hoạch An toàn Thực phẩm VACCP và TACCP trước khi hàng hóa của họ được đưa trên kệ siêu thị.

Nói cách khác, nó chỉ làm cho kinh doanh có ý nghĩa tốt hơn.

Sử dụng đúng ba hệ thống quản lý thực phẩm và đồ uống sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn cho các sản phẩm của mình khỏi sự nhiễm bẩn có chủ ý và không chủ ý, đồng thời tạo niềm tin giữa các đối tác thương mại và người tiêu dùng. Điều gì có thể quan trọng hơn thế?

Trong phần hai, chúng tôi sẽ trình bày về công nghệ và quy trình bạn cần để thực hiện hiệu quả các chương trình an toàn thực phẩm này, bao gồm cả công nghệ tuần tự hóa và laser.

Tìm Hiểu Về Điểm Tín Dụng

Trả lời:

– Điểm tín dụng của KHV được đánh giá ở mức 176 đến 753 điểm và chia thành 14 hạng rủi ro theo nguyên tắc: Hạng thấp – Mức độ rủi ro thấp; Hạng cao – Mức độ rủi ro cao.

– Hạng tín dụng của khách hàng cá nhân được chấm điểm:

– Điểm tín dụng cao (tương ứng với hạng rủi ro giá trị thấp (01~08): khách hàng có mức độ rủi ro thấp;

– Không có điểm tín dụng và hạng rủi ro nhận giá trị cao (09~11): khách hàng mức độ rủi ro cao;

– Các hạng đặc biệt (00; 04_T, 05_T): khách hàng không có đủ thông tin để đánh giá mức độ rủi ro.

– Điểm tín dụng cao và hạng tín dụng tốt là chìa khóa tiếp cận tín dụng hiệu quả nhất cho khách hàng vay cá nhân.

2. Làm gì để cải thiện và duy trì điểm tín dụng tốt?

Trả lời: Để cải thiện điểm tín dụng mỗi KHV nên thực hiện các điều sau:

– Hiểu rõ, đầy đủ các điều khoản của hợp đồng tín dụng/Thẻ, tránh việc ký kết, giao dịch mà không nắm rõ nội dung hợp đồng, dẫn đến vi phạm, tranh chấp sau này;

– Sử dụng đúng mục đích vay vốn; xác định rõ kỳ hạn trả nợ, kỳ hạn thanh toán và kiểm soát chi tiêu trong hạn mức được cấp để tránh trường hợp chi tiêu quá hạn mức, vượt quá khả năng thanh toán dẫn đến nợ quá hạn và nợ xấu;

– Không sử dụng đồng thời nhiều thẻ tín dụng để rút tiền hoặc thanh toán; Không vay nợ mới để thanh toán nợ cũ hoặc phát sinh nhiều khoản vay tại nhiều TCTD trong kỳ đánh giá…;

– Thực hiện đăng ký tín dụng khách hàng vay trực tuyến trên website: http:cic.org.vn của CIC, để kiểm soát thông tin tín dụng của bản thân.

3. Sau khi hoàn thành thủ tục yêu cầu tra soát điểm tín dụng, theo quy định khoảng bao nhiêu lâu KH sẽ nhận được thông tin?

Trả lời: Sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký tín dụng thể nhân theo hướng dẫn trên website, KH sẽ trả lời bộ câu hỏi xác thực từ CIC qua hình thức trả lời điện thoại phỏng vấn. Sau khoảng thời gian 1 đến 2 ngày làm việc, KH sẽ nhận thông báo kết quả đăng ký (Tên đăng nhập và Mật khẩu) qua SMS/Email.

4. Các ngân hàng tại nước ngoài có thể tra soát và dựa vào báo cáo tín dụng và điểm tín dụng của doanh nghiệp/cá nhân được tính ở Việt Nam để làm thủ tục cấp tín dụng ở nước ngoài được không?

Trả lời: Mỗi ngân hàng đều có hệ thống quy trình và yêu cầu riêng về việc đánh giá khách hàng và quyết định cấp tín dụng. Tùy thuộc quy định pháp luật của nước sở tại, các ngân hàng có thể lựa chọn sử dụng hoặc không sử dụng các báo cáo tín dụng, điểm tín dụng do các cơ quan TTTD tại Việt Nam cung cấp để tham khảo trong quá trình cấp tín dụng cho khách hàng vay đó tại nước ngoài.

CIC đã thực hiện cung cấp các báo cáo tín dụng cho KHV để sử dụng trong xét duyệt hồ sơ du học, xuất khẩu lao động, di cư.y

Hệ Thống An Toàn Thực Phẩm Brc

Hệ thống an toàn thực phẩm BRC là gì?

Tiêu chuẩn Hệ thống An toàn Thực phẩm BRC đã được phát triển một cách tỉ mỉ và chi tiết bởi các nhà sản xuất thực phẩm, nhà bán lẻ, nhà cung cấp dịch vụ thực phẩm và các chuyên gia trong ngành thực phẩm. Tiêu chuẩn này lần đầu tiên được BRC – Hiệp hội bán lẻ Anh tại 1998 công bố và đã được cập nhật nhiều lần cho đến nay.

Hệ thống an toàn thực phẩm BRC cung cấp một khung quản lý kiểm soát hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến và đóng gói thực phẩm để đảm bảo an toàn, tính toàn vẹn, tính hợp pháp và chất lượng của thực phẩm.

Về cơ bản, tiêu chuẩn này tập trung vào: khuyến khích phát triển văn hóa an toàn sản phẩm trong doanh nghiệp, mở rộng các điều kiện giám sát môi trường nhằm phản ánh tầm quan trọng của vấn đề này, khuyến khích các doanh nghiệp phát triển hệ thống an toàn thực phẩm và bảo vệ thực phẩm, làm rõ các yêu cầu của khu vực rủi ro sản xuất có rủi ro cao và bảo trì cao, để cung cấp khả năng ứng dụng toàn cầu và điểm chuẩn.

Tiêu chuẩn Hệ thống An toàn Thực phẩm Thực phẩm BRC được chia thành chín phần:

Cam kết quản lý hàng đầu. Đó là một tiêu chí không thể thiếu để phát triển văn hóa an toàn thực phẩm tốt. Điều cần thiết là bất kỳ hệ thống an toàn thực phẩm nào cũng phải hiệu quả, được thực hiện đầy đủ và đảm bảo sự phát triển liên tục.

Kế hoạch an toàn thực phẩm (HACCP). Phân tích rủi ro và rủi ro hiệu quả cho phép xác định và quản lý các mối nguy hiểm gây rủi ro cho sự an toàn, chất lượng và tính toàn vẹn của thực phẩm.

Hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm. Hệ thống quản lý hệ thống tạo thành cơ sở của các sản phẩm cần thiết và kiểm soát quy trình cần được thiết lập để tạo ra các sản phẩm an toàn của doanh nghiệp, đáp ứng mong đợi của khách hàng và đào tạo nhân viên.

Tiêu chuẩn vận hành. Nó bao gồm sự phù hợp, sạch sẽ và kiểm soát của doanh nghiệp và bao gồm các vấn đề như điều kiện nhà máy, làm sạch, thiết bị, kiểm soát dịch hại, kiểm soát các vấn đề nước ngoài và an ninh quốc phòng.

Kiểm soát sản phẩm. Thiết lập các biện pháp kiểm soát sản phẩm như phòng chống gian lận thực phẩm và kiểm tra sản phẩm là rất quan trọng trong việc cung cấp sản phẩm một cách đáng tin cậy.

Kiểm soát quá trình. Kiểm tra thường xuyên với các quy trình hiệu quả nên được thực hiện để sản xuất thực phẩm một cách nhất quán và chính xác.

Nhân viên. Nhân viên phải thiếu về đào tạo, quần áo bảo hộ và thực hành vệ sinh.

Rủi ro cao và khu vực rủi ro sản xuất bảo trì cao. Yêu cầu đối với các sản phẩm nhạy cảm với ô nhiễm mầm bệnh tiềm ẩn và do đó yêu cầu các biện pháp kiểm soát bổ sung để đảm bảo an toàn sản phẩm nên được xác định.

Yêu cầu đối với sản phẩm được giao dịch. Phần này của tiêu chuẩn là một yêu cầu tự nguyện. Bao gồm các sản phẩm thực phẩm không được sản xuất, chưa qua chế biến hoặc đóng gói trong khu vực đang được kiểm tra nhưng được lưu trữ trong cơ sở của thực thể.

Hệ thống an ninh lương thực thực phẩm BRC mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm BRC được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới và ngày nay, hơn một nghìn công ty 130 tại hơn các quốc gia 28 đã nhận được chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm BRC. Tiêu chuẩn này đảm bảo tiêu chuẩn hóa các tiêu chí chất lượng, an toàn và vận hành, và đảm bảo rằng các nhà sản xuất đáp ứng các nghĩa vụ pháp lý của họ và bảo vệ người tiêu dùng cuối cùng. Ngày nay, tiêu chuẩn Hệ thống An toàn Thực phẩm BRC là một yêu cầu cơ bản đối với các nhà bán lẻ, nhà sản xuất thực phẩm và công ty cung cấp thực phẩm hàng đầu trên thế giới.

Việc các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm tăng năng suất và đảm bảo tăng trưởng bền vững phụ thuộc vào việc giảm thiểu rủi ro.

Tiêu chuẩn cung cấp một khuôn khổ cho các công ty công nghiệp thực phẩm (nhà bán lẻ, nhà sản xuất, nhà nhập khẩu, nhà cung cấp nội dung) để quản lý sự an toàn, tính toàn vẹn và chất lượng của sản phẩm và dịch vụ của họ. Ngày nay, một số lượng lớn các nhà bán lẻ thực phẩm hoạt động tại các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu, Anh và Hoa Kỳ làm kinh doanh với các nhà cung cấp vừa qua kiểm toán và nhận được Chứng nhận Thực phẩm BRC.

Giấy chứng nhận thực phẩm BRC thể hiện cam kết của các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm an toàn và cung cấp các lợi ích chính sau:

Xác định các yêu cầu dựa trên rủi ro

Đảm bảo tất cả các khía cạnh của quy trình an toàn thực phẩm

Đảm bảo rằng bạn đáp ứng các yêu cầu chuyên cần của nhà cung cấp và nhà bán lẻ

Hỗ trợ lý tưởng cải tiến liên tục thông qua các hành động khắc phục đang diễn ra

Cung cấp một yêu cầu giảm cho kiểm toán nhà cung cấp

Dễ dàng tích hợp với các hệ thống khác như Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 và Hệ thống phân tích mối nguy hiểm và hệ thống kiểm soát quan trọng của HACCP

Cung cấp tài liệu tham khảo cải tiến để cung cấp cho các nhà bán lẻ và nhà cung cấp dịch vụ thực phẩm

Tăng sự hài lòng của khách hàng và sự tự tin về chất lượng và an toàn sản phẩm

Tại sao hệ thống an toàn thực phẩm BRC quan trọng?

Tiêu chuẩn Hệ thống An toàn Thực phẩm BRC được thiết kế để giúp ngành công nghiệp thực phẩm tuân thủ luật an toàn thực phẩm ở Anh và các nước thuộc Liên minh Châu Âu. Ngày nay, tiêu chuẩn này đã trở thành một chuẩn mực được quốc tế công nhận về thực hành tốt nhất về chất lượng và trách nhiệm. Phiên bản thứ tám mới nhất được phát hành trong 2023. Trong phiên bản mới nhất này, cam kết quản lý tập trung chủ yếu vào Chương trình phân tích an toàn thực phẩm dựa trên hệ thống phân tích và kiểm soát nguy hiểm theo tiêu chuẩn HACCP và hệ thống quản lý chất lượng hỗ trợ. Ngoài ra, với sự cần thiết ngày càng tăng của giám sát môi trường của vi sinh vật trong các cơ sở sản xuất thực phẩm, người ta đã chú trọng hơn đến việc phòng vệ thực phẩm và phòng chống gian lận thực phẩm.

Định dạng và nội dung của tiêu chuẩn đã được thiết kế để cho phép các cơ sở, hệ thống hoạt động và quy trình của công ty thực phẩm được đánh giá bởi cơ quan chứng nhận của bên thứ ba được ủy quyền theo các yêu cầu của tiêu chuẩn.

Về cơ bản, Hệ thống An toàn Thực phẩm BRC tập trung vào việc đảm bảo tính nhất quán trong các quy trình kiểm toán, thúc đẩy các hệ thống khác nhau để giảm rủi ro gian lận, và tính minh bạch và truy xuất nguồn gốc cao hơn trong chuỗi cung ứng.

CEmONC

Nói tóm lại, BRC Food là một tiêu chuẩn quốc tế cho hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. Tiêu chuẩn này bao gồm các yêu cầu mà các công ty thực phẩm phải tuân theo để thiết lập một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm hiệu quả. Phiên bản tiêu chuẩn cũng có sẵn cho các nhà sản xuất bao bì thực phẩm, nhà sản xuất và các công ty lưu trữ và phân phối. Các yêu cầu của tiêu chuẩn BRC Food giải quyết các yếu tố chính phải được đáp ứng để đảm bảo sản xuất thực phẩm an toàn của các công ty. Ngoài Hệ thống an toàn thực phẩm BRC, còn có các tiêu chuẩn thực phẩm khác như tiêu chuẩn Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, tiêu chuẩn FSSC 22000 và SQF, tiêu chuẩn thực phẩm chất lượng đáng tin cậy (Thực phẩm chất lượng an toàn) được phát triển và công bố bởi Tổ chức tiêu chuẩn quốc tế (ISO).

Công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ chứng nhận hệ thống an ninh lương thực thực phẩm BRC trong số nhiều dịch vụ chứng nhận hệ thống cho khách hàng với cơ sở hạ tầng công nghệ mạnh mẽ và đội ngũ chuyên gia được đào tạo và có kinh nghiệm.

Trong khi cung cấp các dịch vụ chứng nhận này, công ty chúng tôi tuân thủ các tiêu chuẩn được công bố bởi các tổ chức trong và ngoài nước, các phương pháp được chấp nhận ở mọi nơi trên thế giới và các quy định pháp lý có hiệu lực và cung cấp dịch vụ chất lượng, nhanh chóng, hoàn hảo và đáng tin cậy.

Tìm Hiểu Về Tiêu Chuẩn Gap Là Gì?

Nhằm nâng cao chất lượng đời sống con người cũng như giúp người sản xuất hoàn thiện hơn trong sản xuất thực phẩm, đồng thời cũng giúp cho xã hội phát triển hơn. Các tổ chức thế giới đã áp dụng tiêu chuẩn GAP vào quá trình sản xuất thực phẩm để đạt được mục trên, vậy tiêu chuẩn GAP là gì và những lợi ích mà nó mang lại là gì?

GAP là viết tắt của Good Agricultural Practices, nghĩa là quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt. Là những phương pháp cụ thể được áp dụng vào sản xuất nông nghiệp, sản xuất thực phẩm cho người tiêu dùng hoặc chế biến an toàn và hợp vệ sinh.

Tiêu chuẩn GAP bao gồm việc sản xuất theo hướng lựa chọn địa điểm, việc sử dụng đất đai, phân bón, nước, phòng trừ sâu bệnh hại, thu hoạch, đóng gói, tồn trữ, vệ sinh đồng ruộng và vận chuyển sản phẩm… Nhằm phát triển nền nông nghiệp bền vững với mục đích đảm bảo an toàn cho thực phẩm, người sản xuất, môi trường và truy nguyên được nguồn gốc sản phẩm.

Khái niệm GAP được ra đời từ năm 1997, theo sáng kiến của những nhà bán lẻ Châu Âu (Euro-Retailer Produce Working Group). Nhằm để giải quyết mối quan hệ bình đẳng cũng như trách nhiệm cần thực hiện, giữa người sản xuất sản phẩm nông nghiệp và khách hàng của họ.

Từ ngày 7/9/2007, hệ thống EurepGAP của Châu Âu được nâng lên thành GLOBALGAP. Là tiêu chuẩn quy trình sản xuất của tổ chức, doanh nghiệp làm ra sản phẩm được áp dụng cho rau, cây ăn quả, động vật, gia súc, thủy sản. Chứng chỉ đó bao trùm một chuỗi quy trình sản xuất xuyên suốt từ tìm nguồn giống, gieo hạt giống cho đến khi thành phẩm, đưa sản phẩm ra khỏi nông trại và được lưu thông trên thị trường.

Các tiêu chuẩn chung của GAP là:

– An toàn thực phẩm

– An toàn cho môi trường

– Sức khỏe và an sinh xã hội

– Sự an toàn của người lao động

– Truy nguyên được nguồn gốc sản phẩm

Tiêu chuẩn GAP được sử dụng như một tập hợp các nguyên tắc áp dụng cho các quá trình sản xuất nông nghiệp và sau sản xuất. Nhằm tạo ra thực phẩm và sản phẩm nông nghiệp an toàn và hợp vệ sinh, đồng thời mang tính bền vững và lâu dài về kinh tế, xã hội và môi trường.

Hiện nay tiêu chuẩn GAP rất phổ biến và được áp dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới, qua đó nhiều quy chuẩn GAP phù hợp với từng khu vực cũng được đưa ra như JGAP của Nhật Bản, ChinaGAP của Trung Quốc, IndonGAP của Indonesia, VFGAP của Singapore, ThaiGAP của Thái Lan, ASEANGAP của khu vực Asean, EurepGAP của Hiệp hội các nhà buôn bán lẻ thuộc Liên minh Châu Âu…

– Các sản phẩm được sản xuất và lưu hành phải được đăng ký nơi sản xuất rõ ràng.

– Cơ sở sản xuất phải xây dựng được hệ thống kỹ thuật và quản lý sản xuất hoàn chỉnh trong mọi giai đoạn.

– Quy trình sản xuất, bón phân, sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật có thể linh hoạt điều chỉnh cho phù hợp.

– Quản lý chặt chẽ kho thuốc và dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong nông sản.

– Hồ sơ sản xuất trước và sau thu hoạch phải được ghi chép, lưu trữ hồ sơ đầy đủ để có thể truy nguyên được nguồn gốc sản phẩm.

– Sản phẩm nông nghiệp được tạo ra theo tiêu chuẩn G.A.P luôn đảm bảo an toàn và chất lượng cao.

– Góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, tạo cho môi trường sống của con người được tốt hơn.

– Ngăn chặn việc lạm dụng sức lao động của nông dân, đảm bảo an toàn cho người lao động trong quá trình sản xuất.

– Người tiêu dùng được sử dụng những loại thực phẩm tốt, chính hãng đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

– Những sản phẩm có chứng nhận tiêu chuẩn G.A.P được chấp nhận trên toàn thế giới kể cả những thị trường khó tính nhất như: Mỹ, Nhật Bản, châu Âu…

– Các sản phẩm của thương hiệu sản xuất theo tiêu chuẩn G.A.P được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn nhiều hơn.

Việt Nam là nước nông nghiệp và đang trong quá trình hội nhập quốc tế, rất nhiều mặt hàng từ khắp các nước trên thế giới xuất được nhập khẩu vào nước ta trong đó có các sản phẩm nông nghiệp. Điều này cho thấy sức cạnh tranh giữa các thương hiệu là rất lớn, do vậy nếu không tạo ra sản phẩm thực sự an toàn và đảm bảo chất lượng cao thì nông sản của nước ta sẽ không thể nào cạnh tranh lại được.

Nông sản nước ta muốn tiến vào các thị trường quốc tế cũng phải đáp ứng được các yêu cầu, chuẩn mực của thị trường đó. Vì thế sản xuất sản phẩm theo tiêu chuẩn GAP là điều cần phải thực hiện càng sớm càng tốt. Bởi đây không chỉ là yêu cầu của thị trường, mà còn là chìa khóa vàng để tiêu thụ sản phẩm trong nước và vươn ra các thị trường quốc tế.

Tìm Hiểu Về Thư Viện Ảnh Icloud

Cách lưu trữ ảnh của thư viện ảnh iCloud

Thư viện ảnh iCloud tự động giữ mọi ảnh và video bạn chụp trong iCloud, vì vậy bạn có thể truy cập thư viện của mình từ bất kỳ thiết bị nào, bất cứ lúc nào bạn muốn. Mọi thay đổi bạn thực hiện đối với bộ sưu tập của mình trên một thiết bị, cũng sẽ thay đổi trên các thiết bị khác của bạn. Ảnh và video của bạn luôn được sắp xếp thành Khoảnh khắc, Bộ sưu tập và Năm. Và tất cả các kỷ niệm và con người của bạn được cập nhật ở khắp mọi nơi. Bằng cách đó bạn có thể nhanh chóng tìm thấy khoảnh khắc, thành viên gia đình hoặc bạn bè mà bạn đang tìm kiếm.

Bộ sưu tập của bạn tải lên iCloud mỗi lần thiết bị của bạn kết nối với Wi-Fi và pin của bạn đã được sạc. Khi bạn có iOS 11 trở lên, thư viện của bạn cũng cập nhật qua mạng di động. Tùy thuộc vào tốc độ Internet của bạn, thời gian cần để bạn xem ảnh và video trên tất cả các thiết bị của bạn và chúng tôi có thể khác nhau.

Trước khi thực hiện lưu trữ ảnh

Cập nhật iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn lên iOS mới nhất, máy Mac của bạn sang MacOS mới nhất và Apple TV (thế hệ thứ 4) của bạn lên tvOS mới nhất.

Thiết lập iCloud trên tất cả các thiết bị của bạn.

Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào iCloud bằng cùng một ID Apple trên tất cả các thiết bị mà bạn muốn sử dụng với Thư viện ảnh iCloud.

Nếu bạn có PC Windows, hãy cập nhật lên Windows 7 trở lên và tải xuống iCloud cho Windows.

Bật Thư viện ảnh iCloud

Nhấp vào Tùy chọn bên cạnh Ảnh, sau đó chọn Thư viện ảnh iCloud.

Trên PC Windows của bạn, hãy làm theo các bước sau.

Xem các chỉnh sửa của bạn trên tất cả các thiết bị của bạn

Khi bạn thực hiện chỉnh sửa trong ứng dụng Ảnh trên thiết bị iOS hoặc máy Mac, ảnh sẽ tự động cập nhật trên tất cả các thiết bị của bạn. Vì vậy, khi bạn cắt hoặc nâng cao ảnh từ iPhone của mình, bạn sẽ thấy những thay đổi khi bạn truy cập thư viện của mình từ máy Mac. Nếu bạn thay đổi ý định và muốn hoàn nguyên về chế độ xem ban đầu, không có vấn đề gì. Ảnh và video gốc được lưu trữ trong iCloud và bạn có thể quay lại bất kỳ lúc nào.

Ngay cả những ảnh và video bạn xóa trên một thiết bị, xóa mọi nơi bạn sử dụng Thư viện ảnh iCloud. Và nếu bạn muốn quay lại ảnh, bạn có thể khôi phục ảnh từ album Đã xóa gần đây trong 30 ngày.

Bạn có thể thực hiện chỉnh sửa trên iPhone, iPad, iPod touch hoặc Mac và bạn sẽ tự động thấy chúng trên AppleTV của mình. Toàn bộ bộ sưu tập của bạn có sẵn trên Apple TV, bao gồm cả những kỷ niệm và album được chia sẻ của bạn.

Các loại tệp mà bạn có thể sử dụng với Thư viện ảnh iCloud

Ảnh và video của bạn được lưu trữ trong iCloud chính xác như bạn chụp. Tất cả các hình ảnh của bạn được giữ ở định dạng gốc ở độ phân giải đầy đủ – HEIF, JPEG, RAW, PNG, GIF, TIFF, HEVC và MP4, cũng như các định dạng đặc biệt bạn chụp bằng iPhone, như slo-mo, time-lapse , Video 4K và Live Photos.

Đảm bảo rằng bạn có đủ bộ nhớ

Ảnh và video bạn lưu trong Thư viện ảnh iCloud sử dụng bộ nhớ iCloud và bộ nhớ thiết bị của bạn. Và miễn là bạn có đủ không gian trong iCloud và trên thiết bị của mình, bạn có thể lưu trữ bao nhiêu ảnh và video tùy thích. Khi bạn đăng ký iCloud, bạn sẽ tự động nhận được 5 GB bộ nhớ miễn phí. Nếu bạn cần thêm dung lượng, bạn có thể mua thêm bộ nhớ iCloud. Kế hoạch bắt đầu với 50GB với giá $ 0,99 (USD) một tháng. Nếu bạn chọn gói 200 GB hoặc 2TB, bạn có thể chia sẻ bộ nhớ của mình với gia đình. Tìm hiểu thêm về các gói và giá trong khu vực của bạn.

Tiết kiệm dung lượng trên thiết bị của bạn

Thư viện ảnh iCloud giữ tất cả ảnh và video của bạn trong phiên bản gốc, có độ phân giải cao. Bạn có thể tiết kiệm dung lượng trên thiết bị khi bật Optimize Storage.

Trên iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn:

Nhấn Ảnh.

Chọn Tối ưu hóa [thiết bị] Bộ nhớ.

Trên máy Mac của bạn:

Mở ứng dụng Ảnh và nhấp vào Ảnh trong thanh trình đơn.

Nhấp vào Tùy chọn.

Chuyển đến tab iCloud và chọn cài đặt bộ nhớ.

Nếu bạn bật Optimize Storage, Thư viện ảnh iCloud sẽ tự động quản lý kích thước thư viện của bạn trên thiết bị của bạn. Ảnh và video gốc của bạn được lưu trữ trong iCloud và các phiên bản tiết kiệm không gian được lưu trên thiết bị của bạn. Thư viện của bạn chỉ được tối ưu hóa khi bạn cần dung lượng, bắt đầu bằng ảnh và video bạn truy cập ít nhất. Bạn có thể tải xuống ảnh và video gốc qua Wi-Fi hoặc di động khi cần. Bạn có thể sử dụng Optimize Storage trên iPhone, iPad, iPod touch và Mac.

Tạm dừng tải lên thư viện lên iCloud

Khi bạn bật Thư viện ảnh iCloud, thời gian để ảnh và video của bạn tải lên iCloud phụ thuộc vào kích thước bộ sưu tập và tốc độ Internet của bạn. Nếu bạn có một bộ sưu tập ảnh và video lớn, quá trình tải lên của bạn có thể mất nhiều thời gian hơn bình thường. Bạn có thể xem trạng thái và tạm dừng tải lên trong một ngày.

Trên máy Mac của bạn, mở ứng dụng Ảnh. Chọn Ảnh trong thanh bên, sau đó nhấp vào Khoảnh khắc trong danh sách tab trong thanh công cụ. Cuộn xuống cuối ảnh của bạn và nhấp vào Tạm dừng.

Sao lưu ảnh và video của bạn

Khi bạn bật Thư viện ảnh iCloud, ảnh và video của bạn sẽ tự động tải lên iCloud. Chúng không được sao chép trong bản sao lưu iCloud của bạn. Nhưng chúng tôi luôn khuyên bạn nên sao lưu các bản sao của thư viện của bạn. Bạn có thể tải ảnh và video của mình từ chúng tôi xuống máy tính và lưu trữ chúng dưới dạng thư viện riêng, chuyển chúng sang một máy tính khác bằng Chụp ảnh hoặc Chụp ảnh hoặc lưu trữ chúng trên một ổ đĩa riêng biệt.

Quy Trình Tín Dụng Là Gì? Tìm Hiểu Sơ Đồ Quy Trình Tín Dụng

08/08/2023

1. Quy trình tín dụng là gì?

Nói một cách ngắn gọn hơn thì quy trình tín dụng là bảng tổng hợp mô tả công việc của ngân hàng từ khi tiếp nhận hồ sơ vay vốn của một khách hàng cho đến khi quyết định cho vay, giải ngân, thu nợ và thanh lý hợp đồng tín dụng.

2. Sơ đồ quy trình tín dụng tại các ngân hàng hiện nay

Sơ đồ quy trình tín dụng tại các ngân hàng hiện nay

Mục tiêu trong bước này là phát triển bền vững hệ thống khách hàng tốt trong quan hệ tín dụng với ngân hàng thương mại

Trong bước này, các nhân viên ngân hàng phải tiếp cận trực tiếp cũng như gián tiếp với ngân hàng

Bước này do cán bộ tín dụng thực hiện ngay sau khi tiếp xúc khách hàng. Nhìn chung một bộ hồ sơ vay vốn cần phải thu thập các thông tin như:

Năng lực pháp lý, năng lực hành vi dân sự của khách hàng

Khả năng sử dụng vốn vay

Khả năng hoàn trả nợ vay (vốn vay + lãi)

Thâm định khách hàng là việc xác định khả ănng hiện tại và tương lại của khách hàng trong việc sử dụng vốn vay và hoàn trả nợ vay.

Trong khâu này, ngân hàng sẽ ra quyết định đồng ý hoặc từ chối cho vay đối với một hồ sơ vay vốn của khách hàng.

Khi ra quyết định, thường mắc 2 sai lầm cơ bản:

* Đồng ý cho vay với một khách hàng không tốt

* Từ chối cho vay với một khách hàng tôt.

Cả 2 sai lầm đều ảnh hưởng đến hoạt đông kinh doanh tín dụng, thậm chí sai lầm thứ 2 còn ảnh hưởng đến uy tín của ngân hàng.

Ở bước này, ngân hàng sẽ tiến hành phát tiền cho khách hàng theo hạn mức tín dụng đã ký kết trong hợp đồng tín dụng.

Nhân viên tín dụng thường xuyên kiểm tra việc sử dụng vốn vay thực tế của khách hàng, hiện trạng tài sản đảm bảo, tình hình tài chính của khách hàng,… để đảm bảo khả năng thu nợ.

Đây là bước cuối cùng trong một quy trình cấp tín dụng. Một khoản khoản tín dụng có thể được kết thúc theo một trong hai cách sau:

Theo thị trường tài chính

Cập nhật thông tin chi tiết về Haccp, Vaccp, Taccp: Tìm Hiểu Về Chương Trình An Toàn Thực Phẩm ( Phần 1) trên website Tzlt.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!