Xu Hướng 6/2023 # Đổi Tiền Đô (Usd) Ở Đâu Hợp Pháp, Giá Cao, Không Bị Phạt? # Top 10 View | Tzlt.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Đổi Tiền Đô (Usd) Ở Đâu Hợp Pháp, Giá Cao, Không Bị Phạt? # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Đổi Tiền Đô (Usd) Ở Đâu Hợp Pháp, Giá Cao, Không Bị Phạt? được cập nhật mới nhất trên website Tzlt.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mặc dù trên thị trường có rất nhiều nơi để đổi tiền ngoại tệ. Thế nhưng, không phải đổi tiền Đô ở đâu cũng hợp pháp và giá cao như bạn nghĩ.

Đô la Mỹ hay còn gọi là USD, Đô la, Đô, là đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ. Từ năm 1995 đến nay, đồng Đô la đã đã được lưu hành ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, theo quy định của Pháp luật, không phải trường hợp nào cũng có thể tự do đổi tiền USD. Không ít trường hợp bị phạt tiền do đổi tiền tại những nơi không được nhà nước cấp phép.

Đổi tiền Đô ở đâu để không bị phạt?

Thực tế cho thấy, các hoạt động mua bán ngoại tệ, đặc biệt là mua bán USD diễn ra rất phổ biến và công khai ở nhiều tiệm vàng không được cấp phép. Điều đáng nói, không ít người vẫn chưa biết rằng đây là hành động vi phạm pháp luật.

Việc xử phạt những hành vi vi phạm phạt luật đã được quy định tại Nghị định 96/2014 của Chính phủ. Theo thông tư số 20/2011/TT-NHNN ngày 29/8/2011 quy định, việc mua, bán ngoại tệ tiền mặt cá nhân chỉ có thể thực hiện ở những nơi thuộc mạng lưới hoạt động của tổ chức tín dụng được phép.

Điều 3, địa điểm mua bán ngoại tệ:

Mua ngoại tệ cá nhân được thực hiện tại điểm điểm được phép bán ngoại tệ tiền mặt thuộc mạng lưới hoạt động của tổ chức tín dụng.

Bán ngoại tệ cá nhân được thực hiện ở các điểm được phép mua ngoại tệ thuộc mạng lưới hoạt động của tổ chức tín dụng và các đại lý đổi ngoại tệ.

Ngoài ra, các tổ chức tín dụng mua, bán ngoại tệ với cá nhân phải có trách nhiệm:

Thông báo việc mua, bán ngoại tệ bằng văn bản đến Ngân hàng nhà nước.

Thông báo danh sách địa điểm mua, bán của toàn hệ thống trên trang điện tử.

Thao báo danh sách địa điểm mua, bán tiền mặt cho Ngân hàng nhà nước, ngân hàng nhà nước chi nhánh tỉnh, thành trực thuộc trung ương tại địa bàn.

Do đó, nếu các bạn đang muốn đổi tiền Đô hay bất cứ ngoại tệ nào thì có thể trực tiếp lên trang tin điện tử các các tổ chức để xem tỷ giá cũng như địa điểm diễn ra hoạt động mua bán ngoại tệ.

Mức xử phạt mua bán ngoại tệ trái phép

So với nghị định cũ, quy định tại nghị định 88/2019 được Chính phủ ban hành có sự thay đổi lớn. Theo đó, tùy vào từng mức độ nghiêm trọng mà mức xử phạt sẽ quy định khác nhau. Cụ thể:

Hành vi mua bán ngoại tệ dưới 1.000 USD không được cấp phép sẽ bị phạt cảnh cáo.

Số tiền ngoại tệ mua bán trái phép từ 1.000-10.000 USD sẽ bị phạt tiền 10-20 triệu đồng.

Trường hợp mua bán ngoại tệ trái phép từ 10.000 đến dưới 100.000 USD mức phạt tăng lên 20 – 30 triệu đồng.

Giao dịch 100.000 USD trở lên sẽ bị phạt tối đa 100 triệu đồng.

Còn đối với hành vi xuất nhập khẩu ngoại tệ bất hợp pháp sẽ bị phạt đến 250 triệu đồng.

Vậy, đổi tiền Đô (USD) ở đâu giá cao, hợp pháp?

Đổi tiền Đô tại ngân hàng

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều được cấp phép và cung cấp dịch vụ mua, bán USD. Ở mỗi ngân hàng lại có một tỷ giá mua, bán khác nhau. Vì thế, bạn nên tìm hiểu trước và cân nhắc để đổi tiền USD ở ngân hàng có giá cao nhất.

Song, tỷ giá tiền Đô la Mỹ USD thay đổi từng ngày. Do vậy, bạn nên theo dõi giá USD ở các ngân hàng lớn như HSBC, TechcomBank, ACB, BIDV, ACB, VietcomBank…để so sánh. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ tới tổng đài của các ngân hàng để hỏi về tỷ giá cũng như cách trao đổi.

Mặc dù ngân hàng là địa điểm đổi tiền USD khá uy tín và an toàn. Thế nhưng, do phải làm nhiều thủ tục rườm rà nên nhiều người cảm thấy e ngại. Hơn nữa, mức giá USD tại các ngân hàng thường thấp hơn một số địa chỉ khác.

Không ít người tự đặt ra câu hỏi đổi tiền Đô ở tiệm vàng có bị phạt không? Theo quy định của Nhà nước, tất cả những nơi được cấp giấy phép thu đổi ngoại tệ đều được coi là hợp pháp. Ngược lại, các nơi không có giấy phép thu đổi ngoại tệ là bất hợp pháp.

Tại các cửa hàng, tiệm vàng hiện nay hầu hết đều hoạt động chui, không được cấp phép hoạt động. Mọi giao dịch mua, bán ngoại tệ đều là tự phát, tiềm ẩn nhiều nguy cơ thiệt hại tài chính cho khách hàng. Vì thế, bạn nên tìm hiểu để lựa chọn địa chỉ đổi tiền USD hợp pháp.

Với những khách hàng đang sinh sống và làm việc ở Hà Nội có thể qua một số cửa hàng, tiệm vàng tại Phố Hà Trung. Nơi đây luôn tấp nập người qua lại và trao đổi tiền tệ. Để tránh vi phạm pháp luật, khi đổi ngoại tệ khách hàng nên xem cửa hàng đó có được phép không?

Ưu điểm của việc mua, bán ngoại tệ ở tiệm vàng là thủ tục nhanh chóng. Tỷ giá thường cao hơn so với đổi ở ngân hàng nên nhiều người lựa chọn.

Các yêu cầu để được cấp giấy phép thu đổi tiền tệ ở tiệm vàng

Để được Nhà nước cấp giấy phép thu đổi tiền ngoại tệ, tiền USD, các tiệm vàng cần phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

Được thành lập hoặc đăng ký kinh doanh theo quy định của Pháp luật Việt Nam.

Địa điểm tiệm vàng mua bán ngoại tệ ở khu vui chơi giải trí có nhiều khách nước ngoài qua lại, cửa khẩu quốc tế, hàng hải, khu du lịch, trung tâm thương mại, siêu thị…

Cơ sở vật chất phải có phòng giao dịch riêng, trang bị đầy đủ phương tiện…

Nhân viên tại đại lý đổi tiền phải có xác nhận của tổ chức tín dụng, được đào tạo kỹ năng nhận biết tiền thật, giả.

Quy trình thu đổi ngoại tệ chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Được ủy quyền, cấp phép bởi tổ chức tín dụng.

Một tổ chức kinh tế chỉ có thể làm đại lý cho một tổ chức tín dụng được phép…

TÌM HIỂU THÊM:

Với hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đặc biệt là tín dụng, bảo hiểm và Fintech, mình hi vọng những kiến thức trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh và hiệu quả nhất.

10 Địa Chỉ Đổi Tiền Đô Và Mua Usd Ở Đâu Tphcm Hà Nội Giá Cao Và Nhanh Chóng Nhất

Tiệm vàng Quốc Trinh Hà Trung

Cửa hàng 31 Hà Trung

Địa chỉ: 31 Hà Trung, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cửa hàng vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu

Địa chỉ: 19 Trần Nhân Tông, Bùi Thị Xuân, Hà Nội

Thêm một địa chỉ đổi đô ở đâu giá tốt nữa để bạn tham khảo chính là cửa hàng vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu. Đây là một địa chỉ khá uy tín tại Hà Nội chính vì vậy mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn.

Tuy nhiên, tỉ giá bán tại cửa hàng vàng Bảo Tán Minh Châu này thường cao hơn so với những địa chỉ khác bởi đây là một địa chỉ uy tín và được nhà nước cấp phép.

Tiệm vàng Kim Mai

Địa chỉ: 84 Cống Quỳnh, Quận 1, Hồ Chí Minh

Nhắc đến địa chỉ đổi tiền đô ở đâu TPHCM chắc chắn nhiều người sẽ giới thiệu ngay cho các bạn đến tiệm vàng Kim Mai. Đây là một địa chỉ quen thuộc với nhiều người bởi tỉ giá của Kim Mai so với những nơi khác thường tốt hơn rất nhiều.

Cửa hàng thu đổi ngoại tệ Minh Thư

Địa chỉ: 21 Nguyễn Thái Bình, quận 1, Hồ Chí Minh

Tiệm vàng và mua bán ngoại tệ Minh Thư là một địa chỉ được nhà nước cấp phép hoạt động chính vì vậy giá mua vào ở đây thường thấp hơn so với những nơi khác. Tuy nhiên, nếu như bạn không biết đổi USD sang VND ở đâu an toàn thì Minh Thư là một địa chỉ uy tín mà bạn không nên bỏ qua.

Bên cạnh tiền USD thì tại Minh Thư còn có rất nhiều loại tiền ngoại tệ khác cho bạn tham khảo và lựa chọn như Euro, Baht Thái, Yên Nhật…

Trung tâm Kim Hoàn Sài Gòn

Địa chỉ: số 40-42 Phan Bội Châu, Quận 1, Hồ Chí Minh

Mua USD ở đâu giá cao luôn là một câu hỏi được nhiều người quan tâm bởi các cửa hàng mua bán ngoại tệ thường có tính cạnh tranh với nhau rất cao khiến người dùng cảm thấy hoang mang vì không biết đâu là một mức giá hợp lý nhất.

Mua USD ở ngân hàng như thế nào?

Vì một số cửa hàng mua bán ngoại tệ ở Hà Nội và TPHCM thường chưa được cấp phép và hầu hết là hoạt động “chui” chính vì vậy mà độ an toàn thường rất thấp, tuy nhiên giá của những cửa hàng này thường khá tốt. Nếu như bạn đang không biết mua USD ở đâu thì an toàn thì câu trả lời chính là giao dịch ở ngân hàng.

Hiện nay hầu hết các ngân hàng trên toàn quốc đều có các giao dịch mua bán ngoại tệ, tuy nhiên bạn chỉ cần quan tâm cho mình đổi USD ở đâu giá cao mà thôi. Tỷ giá mua cao nhất cho bạn chính là giá bán thấp nhất của ngân hàng. Chính vì vậy mà bạn nên lựa chọn xem xét giá bán ra của các ngân hàng để thuận tiện hơn.

Một số ngân hàng có tỉ giá tốt nhất để bạn tham khảo (tỉ giá chỉ mang tính tham khảo, có thể thay đổi phụ thuộc vào từng thời điểm khác nhau):

+ Vietinbank có tỷ giá bán USD 22,817 VND/USD.

+ HSBC có tỷ giá 22,845 VND/USD.

+ MBBank có tỷ giá 22,835 VND/USD.

+ Sacombank có tỷ giá 22,812 VND/USD.

Bất kể bạn đổi tiền Đô sáng tiền Việt ở đâu cũng sẽ có những điều kiện riêng. Để đổi tiền tại ngân hàng hàng bạn sẽ phải làm theo những thủ tục mà ngân hàng đó đưa ra. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng bởi các thủ tục này thường khá đơn giản, không quá phức tạp hay tốn nhiều thời gian bởi bạn sẽ không cần phải xác minh nguồn gốc số tiền.

Nếu muốn đổi tiền hay mua USD tại ngân hàng bạn chỉ cần mang theo chứng minh thư nhân dân (thẻ căn cước) hoặc hộ chiếu và giấy yêu cầu đổi tiền điền các thông tin theo mẫu có sẵn. Sau đó các giao dịch viên sẽ hướng dẫn hướng dẫn và đáp ứng nhanh nhất nhu cầu đổi USD của bạn cho bạn.

Cấm Mua Bán Usd Chợ Đen, Giá Bị Đẩy Lên Cao

Trao đổi với chúng tôi , ông Hồ Hữu Hạnh, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM cho biết, các tiệm vàng đều không được cấp phép hoạt động mua bán ngoại tệ. Vì thế, những trường hợp người giao dịch với các điểm mua bán ngoại tệ không có giấy phép sẽ bị xử lý. Tiệm vàng không có giấy phép nhưng vẫn bán USD cho người dân, nếu bị phát hiện sẽ lập biên bản vi phạm và tịch thu toàn bộ số ngoại tệ đang giao dịch. Trường hợp người dân bán ngoại tệ cho tiệm vàng cũng sẽ bị tịch thu số USD đang bán.

Ông Hạnh cho rằng, theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, người dân có quyền được sở hữu ngoại tệ nhưng chỉ được bán tại những nơi quy định như chi nhánh hoặc các phòng giao dịch của ngân hàng, hay các quầy thu đổi được Ngân hàng Nhà nước cấp phép. “Ngân hàng Nhà nước đã nhiều lần tuyên truyền quy định này, năm nay cơ quan chức năng sẽ kiểm tra xử lý mạnh tay để chấn chỉnh thị trường đôla chợ đen”, ông Hạnh nhấn mạnh.

Ông Hạnh cho biết, việc kiểm tra tình hình mua bán ngoại tệ tại thị trường tự do năm nay sẽ thực hiện theo phương thức mới. Theo đó Ngân hàng Nhà nước phối hợp với các cơ quan chức năng khác như công an, quản lý thị trường… thanh tra, kiểm tra riêng, bất ngờ và bí mật. Những cơ quan này cũng được trao quyền xử phạt khi phát hiện có vi phạm, chứ không cần phải Ngân hàng Nhà nước quyết định như trước.

Tuy nhiên, theo khảo sát của chúng tôi , thị trường USD chợ đen tại TP HCM dịp cuối năm vẫn hoạt động rất công khai và nhộn nhịp. Theo nhiều người dân đang bán USD ở các tiệm vàng khu vực trung tâm thành phố, nếu đổi đôla cho ngân hàng thì giá thấp hơn rất nhiều so với bán cho các tiệm vàng. Mặt khác, những người có nhu cầu hợp pháp về ngoại tệ khi đi nước ngoài nhưng mua từ ngân hàng cũng rất khó khăn, nên phần lớn phải đến giao dịch ở các tiệm vàng.

Anh Thanh Nhân cho biết, muốn mua 1.000 USD để gia đình đi du lịch một chuyến sang Singapore dịp trước Tết. Nhưng nếu đến ngân hàng đổi thì phải chờ đợi và chưa chắc được giải quyết nên sáng nay anh chạy ra tiệm vàng trên đường Trần Hưng Đạo, quận 5, mua. “Chủ hiệu vàng này cho biết muốn mua bao nhiêu cũng có, nhưng giá hơi cao một chút, 19.600 đồng đổi một USD”, anh Nhân nói.

Sáng nay, chúng tôi khảo sát một số hiệu vàng trên địa bàn TP HCM, hoạt động mua bán USD vẫn diễn ra hết sức công khai.

Chủ hiệu vàng trên đường Lê Thánh Tôn, quận 1, cho biết, giá thu mua sáng nay là 19.300 đồng đổi một USD, còn bán ra thì cao hơn 300 đồng, ở 19.600 đồng. Chủ hiệu vàng này giải thích, cơ quan chức năng đang kiểm tra gắt nên sáng nay mỗi USD bán ra tăng thêm 100 đồng. Những ngày qua, mỗi ngày hiệu vàng này vẫn giao dịch mấy nghìn USD, có ngày trên cả chục nghìn USD.

Mặc dù biết Ngân hàng nhà nước đang tăng cường thanh tra, kiểm tra hoạt động mua bán USD trên thị trường chợ đen, người chủ hiệu vàng này khẳng định có cầu thì ắt phải có cung. “Vì hiện nay nhiều người cần USD đi du lịch hay công tác nước ngoài rất khó mua ở ngân hàng, họ vẫn phải chạy ra ngoài để mua”, người chủ tiệm cho biết.

Một chủ hiệu vàng gần chợ Bà Chiểu thì cắt cử cả bảo vệ trông chừng đoàn kiểm tra. Bên trong tiệm vẫn tự do đổi USD cho khách.

Trước thực trạng này, người đứng đầu Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM cho rằng, Ngân hàng Nhà nước sẽ đẩy mạnh hơn nữa các biện pháp kiểm tra, xử phạt hành chính . Đồng thời tăng cường tuyên truyền để người dân ý thức mua bán USD chợ đen là vi phạm pháp luật.

Theo ông Hạnh, lượng USD dự trữ tại ngân hàng là có hạn. Hiện các ngân hàng cơ bản chỉ có thể đáp ứng được nhu cầu ngoại tệ cho những trường hợp chữa bệnh, du học của cá nhân, còn các nhu cầu khác tùy theo cân đối của từng nhà băng. Ông Hạnh khuyến cáo: “Với những trường hợp đi du lịch thì nên liên hệ với những công ty du lịch để ứng ngoại tệ…”.

Theo Lệ Chi (VnExpress)

Agribank là một trong số các doanh nghiệp Nhà nước nằm trong danh sách thoái vốn Nhà nước giai đoạn 2016-2020.

VDSC: 3 ngân hàng quốc doanh mất dần thị phần tín dụng Agribank vẫn trong thế kẹt tăng vốn

Những Nơi Đổi Tiền Pháp Uy Tín

Bạn đang có nhu cầu ? Bạn đang phân vân không biết đổi tiền Pháp sang tiền Việt hay ngược lại ở đâu uy tín ? Cùng đi tìm hiểu những địa chỉ đổi tiền Pháp uy tín.

Để quy đổi tiền Pháp việc đầu tiên bạn cần phải hiểu về tiền tệ nơi đây. Pháp không còn sử dụng đồng tiền Franc nổi tiếng trong quá khứ nữa. Hiện tại đơn vị sử dụng tiền tệ chính thức của Pháp là đồng Euro. Đây là đồng tiền chung của liên minh Châu Âu. Vậy 1 euro bằng bao nhiêu tiền Việt ? Theo tỷ giá quy đổi mới nhất 1 euro bằng khoảng 26 000 VNĐ. Đây là tỷ giá không chính xác nhưng dựa vào đây bạn có thể tính được số tiền bạn sẽ quy đổi.

Sau khi tính được số lượng tiền bạn cần đổi bạn nên chọn cho mình một điểm đổi tiền hợp lý. Theo kinh nghiệm đổi ngoại tệ bạn nên đổi ra tiền Euro ngay tại Việt Nam. Bạn nên mang theo tiền USD để phòng trừ trường hợp quy đổi. Tiền Việt không thông dụng tại nước ngoài. Bạn sẽ mất hai lần tiền mua ra bán vào nếu muốn đổi tiền Việt sang tiền Pháp.

Địa điểm đầu tiên khi bạn nghĩ tới đổi tiền trong nước là ngân hàng. Ngân hàng là nơi đổi tiền an toàn trong nước. Hiện tại nhà nước Việt Nam đã nghiêm cấm việc mua bán ngoại tệ tự do. Để đổi tiền được tại ngân hàng bạn sẽ phải mang theo những giấy tờ thủ tục khá lằng nhằng. Tỷ giá tại ngân hàng đã được niêm yết là mức giá chung . Nhiều người cũng không thích việc phải giao dịch tại ngân hàng.

Ngoài ngân hàng ra bạn có thể đổi tiền tại tiệm vàng hay là các cửa hàng dịch vụ đổi tiền. Đổi tiền ở ngoài bạn sẽ đối mặt với vấn đề tiền giả hay là pháp luật. Không phải cửa hàng nào cũng có quyền trao đổi ngoại tệ. Ưu điểm là khi đổi tiền ở ngoài bạn có thể thương lượng được tỷ giá. Trao đổi tiền ở ngoài bạn sẽ đỡ tốn thời gian hơn vì không cần giấy tờ thủ tục lằng nhằng. Nhiều người vẫn chọn cách đổi tiền này.

[related id=”1″]

Để đổi tiền tại Pháp bạn có thể đổi ngay tại sân bay hay khách sạn bạn ở. Tuy nhiên đổi ở đây sẽ mất phí hoa hồng cao. Ngoài ra bạn có thể đổi tiền tại ngân hàng hay các cửa hàng dịch vụ trao đổi tiền. Các điểm dịch vụ trao đổi tiền có rất nhiều chi nhánh tại Paris. Bạn cũng nên mang theo thẻ tín dụng để thanh toán và rút tiền.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank): Địa chỉ 809 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

[related id=”2″]

Ngân Hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam: Địa chỉ 181, Phố Huế, Phường Phố Huế, Quận Hai Bà Trưng, Phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Ngân hàng Ngoại Thương (Vietcombank) : Địa chỉ 4.1 CC Hoàng Đạo Thúy, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Thịnh Quang 1: 33 Hà Trung; 3928.9482, 39289483

Thịnh Quang 2: 43 Hà Trung; 3938.0490, 91, 92 3

Thịnh Quang Trần Nhân Tông (cạnh PQ): 3944.8626, 27, 28

Chính Quang 30 Hà Trung: 39 381 368 – 39 381 369 – 0912 277 656

Kim Linh 3 47 Hà Trung: 3828.9618

Huy Khôi 19 Hà Trung: 3938.1397

Quốc Trinh 27-29 Hà Trung; 3828.7906, 3826.8856

Ngân Hà Số 4, TTTM Định Công (cạnh Chợ Xanh ĐC): 36406886-36400189

TECHCOMBANK Chợ Lớn : 78-82 Hậu Giang, Phường 5, Quận 6, Hồ Chí Minh

Điện thoại: +33 1-5367-1200

Cập nhật thông tin chi tiết về Đổi Tiền Đô (Usd) Ở Đâu Hợp Pháp, Giá Cao, Không Bị Phạt? trên website Tzlt.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!