Xu Hướng 6/2023 # Đhqg Tphcm Dự Kiến Lùi Thời Gian Thi Đánh Giá Năng Lực Năm 2022 # Top 14 View | Tzlt.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Đhqg Tphcm Dự Kiến Lùi Thời Gian Thi Đánh Giá Năng Lực Năm 2022 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Đhqg Tphcm Dự Kiến Lùi Thời Gian Thi Đánh Giá Năng Lực Năm 2022 được cập nhật mới nhất trên website Tzlt.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trước những ảnh hưởng do dịch COVID-19 gây ra, ĐHQG TPHCM đang xây dựng kế hoạch lùi thời gian tổ chức thi đánh giá năng lực năm 2020.

ĐHQG TPHCM dự kiến lùi thời gian thi đánh giá năng lực năm 2020

Lùi thời gian tổ chức thi đánh giá năng lực năm 2020

Theo thông tin được đăng tải trên báo điện tử chúng tôi TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo (ĐH Quốc gia chúng tôi chia sẻ, ĐH Quốc gia TPHCM đang xây dựng kế hoạch lùi thời gian tổ chức thi đánh giá năng lực năm 2020 để phù hợp với các hoạt động khác của ngành giáo dục trên cả nước. Học sinh được nghỉ nhiều ngày do dịch bệnh COVID-19, chính vì thế ĐHQG TPHCM sẽ cân nhắc và điều chỉnh thời gian tổ chức kỳ thi sao cho phù hợp và thuận tiện nhất đối với thí sinh.

Theo kế hoạch trước đó, ĐH Quốc gia TPHCM dự kiến tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020 theo 2 đợt. Đợt 1 tổ chức vào ngày 29/3 tại các địa phương gồm: TPHCM, An Giang, Bến Tre, Nha Trang. Đợt 2 tổ chức vào ngày 5/7 tại các địa phương: TPHCM, Cần Thơ, Nha Trang.

Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh nên kế hoạch trên dự kiến sẽ có sự thay đổi. Trước mắt, đợt 1 ngày 29/3 sẽ được dời lại, lịch thi cụ thể sẽ được thông báo tới thí sinh sau khi có thông tin chính thức. Theo tổng hợp của ĐH Quốc gia TPHCM, đến hết ngày 19/2, số lượng thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực đợt 1 là 28.600 em.

Theo thông tin Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM được nhiều đơn vị giáo dục trên cả nước sử dụng làm căn cứ để xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2020.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia

Cấu trúc đề thi đánh giá năng lực năm 2020

Theo tổng hợp của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đề thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM được xây dựng cùng cách tiếp cận như đề thi SAT (Scholastic Assessment Test) của Mỹ và đề thi TSA (Thinking Skills Assessment) của Anh. Các số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản được cung cấp trong đề thi nhằm đánh giá khả năng suy luận, giải quyết vấn đề của thí sinh, không đánh giá khả năng học thuộc lòng.

ĐH Quốc gia TPHCM đã công bố bài thi mẫu để thí sinh tham khảo. Theo đó đề thi đánh giá năng lực năm 2020 gồm có tổng 120 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 150 phút, thí sinh làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm. Cấu trúc bài thi gồm 3 phần thuộc dạng trắc nghiệm với một phương án đúng nhất. Phần 1. Ngôn ngữ; Phần 2. Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu và Phần 3. Giải quyết vấn đề.

Để tham khảo mẫu đề thi đánh giá năng lực, thí sinh lên website của ĐH Quốc gia TPHCM để tìm hiểu chi tiết.

Nguồn: chúng tôi tổng hợp.

Kỳ Thi Đánh Giá Năng Lực Năm 2022 Được Tổ Chức Vào Thời Gian Nào?

ĐHQG TPHCM đã chính thức công bố thông tin về kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020, thời gian thi các đợt và cấu trúc đề thi đánh giá năng lực cụ thể như sau.

Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020 của ĐHQG TPHCM tổ chức vào thời gian nào?

Theo thông tin từ ĐHQG TPHCM, kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020 được tổ chức 2 đợt tại các địa phương, thời gian cụ thể như sau:

Đợt 1: 29/3/2020 được tổ chức tại các địa phương:

HCM

Khu vực miền Trung: Nha Trang

Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long: Bến Tre và An Giang

Đợt 2: 5/7/2020 được tổ chức tại các địa phương:

HCM

Khu vực miền Trung: Nha Trang

Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long: Cần Thơ

Cấu trúc đề thi đánh giá năng lực năm 2020, bài thi mẫu tham khảo.

Theo nhận định của giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Đề thi đánh giá năng lực năm 2020 của ĐHQG TPHCM được xây dựng cùng cách tiếp cận như đề thi SAT (Scholastic Assessment Test) của Mỹ và đề thi TSA (Thinking Skills Assessment) của Anh. Các số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản được cung cấp trong đề thi nhằm đánh giá khả năng suy luận, giải quyết vấn đề của thí sinh, không đánh giá khả năng học thuộc lòng.

Cụ thể, đề thi đánh giá năng lực năm 2020 gồm có tổng số 120 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài là 150 phút, thí sinh làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm.

Cấu trúc bài thi gồm 3 phần thuộc dạng trắc nghiệm với 1 phương án đúng nhất. Trong đó, Phần 1. Ngôn ngữ; Phần 2. Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu và Phần 3. Giải quyết vấn đề.

Thí sinh có thể Download tại: Bài thi mẫu năm 2020

Theo tổng hợp thông tin tuyển sinh đại học năm 2020, dự kiến năm 2020 có hơn 40 trường sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM làm cơ sở tuyển sinh.

Nguồn: chúng tôi tổng hợp.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212

Full Mẫu Đề Thi Đánh Giá Năng Lực 2022 Đhqg Tphcm Tải Về

Nhằm mục đích chuẩn bị cho thí sinh ôn tập cho kỳ thi đánh giá năng lực diễn ra vào cuối tháng 03 tới, Đại học Quốc gia TPHCM đã công bố mẫu đề thi đánh giá năng lực năm 2019.

Full mẫu đề thi đánh giá năng lực 2019 ĐHQG TPHCM tải về

Theo đó kỳ thi đánh giá năng lực 2019 Đại học Quốc gia TPHCM sẽ diễn ra làm 2 đợt.

– Đợt 1: Trước kỳ thi THPT quốc gia (ngày chủ nhật 31-3-2019);

– Đợt 2: Sau kỳ thi THPT quốc gia (ngày chủ nhật 7-7-2019).

Cụ thể để tạo điều kiện cho thí sinh có thể ôn tập và làm quen với đề thi đánh giá năng lực, ĐHQG TPHCM đã tiến hành công bố mẫu đề thi đánh giá năng lực 2019 cho các thí sinh ôn tập.

Cũng theo thông tin phát đi từ Đại học Quốc gia TPHCM, theo đó đã có hơn 9.000 thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 vào ngày chủ nhật 31.03.2019. Và cũng đã có hơn 20 trường Đại học ở phía Nam xác nhận sẽ sử dụng kết quả của bài thi đánh giá năng lực 2019 làm kết quả tuyển sinh vào các ngành đào tạo của mình.

Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường trên có thể tham khảo để tham gia kỳ thi đánh giá năng lực để tìm kiếm cơ hội trúng tuyển vào các ngành yêu thích. Chi tiết có thể xem phương án tuyển sinh của trường đó tại website hoặc các trang thông tin điện tử…

Bài thi được xây dựng theo cùng cách tiếp cận các bài thi đánh giá năng lực phổ biến trên thế giới như SAT (Scholastic Assessment Test) của Mỹ và bài thi TSA (Thinking Skills Assessment) của Anh.

Kết quả thi đánh giá năng lực được xác định bằng phương pháp trắc nghiệm hiện đại theo Lý thuyết Ứng đáp Câu hỏi (Item Response Theory – IRT).

Điểm của từng câu hỏi có trọng số khác nhau. Tùy thuộc vào độ khó và độ phân biệt của câu hỏi, điểm số tối đa của bài thi là 1.200 điểm, trong đó điểm tối đa phần sử dụng ngôn ngữ là 400 điểm, phần Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu là 300 điểm, phần giải quyết vấn đề là 500 điểm.

Cụ thể ngoài 8 trường thuộc Đại học Quốc gia chúng tôi 12 đại học trên cả nước xác nhận sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển trong mùa tuyển sinh năm 2019.

Trong đó là các trường Đại học sau: Kinh tế – Tài chính chúng tôi Công nghiệp Thực phẩm chúng tôi Công nghệ chúng tôi Nguyễn Tất Thành, Lạc Hồng, Bình Dương, Thủ Dầu Một, Nha Trang, An Giang, Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, Kiến trúc Đà Nẵng và CĐ Kỹ thuật Cao Thắng.

Chỉ tiêu tuyển sinh của phương thức đăng giá năng lực năm 2019 chiếm tối đa 40% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành của Đại học Quốc gia chúng tôi Thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng vào các trường Đại học thành viên, khoa trực thuộc của Đại học Quốc gia chúng tôi (Đại học Bách khoa, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Kinh tế – Luật, Đại học Công nghệ thông tin, Đại học Quốc tế, Khoa Y, Phân hiệu Đại học Quốc gia chúng tôi tại Bến Tre).

Bên cạnh đó, thí sinh có thể đăng ký nguyện vọng vào các trường Đại học và CĐ ngoài hệ thống Đại học Quốc gia chúng tôi (không giới hạn số nguyện vọng) có sử dụng kết quả kỳ thi đăng giá năng lực để tuyển sinh.

Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin tuyển sinh năm 2019 cũng như thông tin chính thức về kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 để các em học sinh và thí sinh tiện theo dõi.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia

Thông Tin Kỳ Thi Đánh Giá Năng Lực Năm 2022 Của Đhqg Tp Hcm

TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo ĐHQG TP HCM, cho biết năm 2021 ĐHQG TP HCM sẽ tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực trước và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT ở 7 địa phương.

Theo đó, thí sinh sẽ đăng ký dự thi đợt 1 từ ngày 15/1-5/3. ĐHQG TP HCM sẽ tổ chức thi đánh giá năng lực đợt 1 vào ngày 28/3 tại TP HCM, Bến Tre, An Giang, Nha Trang, Đà Nẵng và 2 điểm thi mới so với mọi năm là Bạc Liêu và Buôn Ma Thuột. Kết quả thi đợt 1 được dự kiến công bố đúng 1 tuần sau khi thi, tức ngày 5/4.

Ở đợt 2, ĐHQG TP HCM sẽ mở cổng đăng ký dự thi từ ngày 4/5 đến 4/6 và tổ chức thi vào ngày 4/7 tại 4 địa phương TP HCM, An Giang, Nha Trang và Đà Nẵng. Kết quả của đợt 2 sẽ được công bố vào ngày 12/7. Thời gian đăng ký xét tuyển nguyện vọng sẽ kéo dài trong 1 tháng, từ ngày 4/5-4/6.

Đặc biệt, chỉ tiêu tuyển sinh bằng ĐGNL năm 2021 của các trường thành viên ĐHQG-HCM đều tăng lên. Trong đó, Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG TP HCM với mức chỉ tiêu tối đa 50%, Trường ĐH Bách Khoa dành tối đa 70% chỉ tiêu xét tuyển cho phương thức này…

Sau lần đầu tổ chức vào năm 2018, kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP HCM đã nhận được nhiều phản hồi tích cực và sự tin tưởng của xã hội. Ngoài các trường đại học thành viên, từ 24 trường ĐH, CĐ ngoài hệ thống ĐHQG TP HCM sử dụng kết quả kỳ thi này để tuyển sinh vào năm 2019 đã tăng gần gấp 3 trong năm 2020 với gần 70 trường.

Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP HCM chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh như: sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề. Về hình thức, bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan đa lựa chọn với thời gian làm bài 150 phút. Về nội dung, đề thi cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản nhằm đánh giá khả năng suy luận và giải quyết vấn đề, không đánh giá khả năng học thuộc lòng. Đề thi được xây dựng cùng cách tiếp cận như đề thi SAT (Scholastic Assessment Test) của Hoa kỳ và đề thi TSA (Thinking Skills Assessment) của Anh.

Cấu trúc bài thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP HCM gồm 3 phần: Sử dụng ngôn ngữ; Toán học, tư duy logic, phân tích số liệu và Giải quyết vấn đề nhằm đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh. Bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài 150 phút, chú trọng đánh giá khả năng suy luận và giải quyết vấn đề, không đánh giá khả năng học thuộc lòng của thí sinh. Việc tham dự kỳ thi ĐGNL sẽ giúp thí sinh có thêm cơ hội trúng tuyển vào ngành và trường phù hợp với lựa chọn của bản thân.

Thí sinh có thể đăng ký dự thi và xét tuyển tại địa chỉ: http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn /. Các thông tin về bài thi mẫu, hướng dẫn đăng ký thi và phương thức thanh toán sẽ được thể hiện tại địa chỉ http://cete.vnuhcm.edu.vn/thi-danh-gia-nang-luc.html.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đhqg Tphcm Dự Kiến Lùi Thời Gian Thi Đánh Giá Năng Lực Năm 2022 trên website Tzlt.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!