Xu Hướng 9/2023 # Đào Tạo Đánh Giá Quá Trình Theo Vda 6.3 (Vda 6.3 Process Audit) Tại Vpic1 # Top 10 Xem Nhiều | Tzlt.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Đào Tạo Đánh Giá Quá Trình Theo Vda 6.3 (Vda 6.3 Process Audit) Tại Vpic1 # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đào Tạo Đánh Giá Quá Trình Theo Vda 6.3 (Vda 6.3 Process Audit) Tại Vpic1 được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Tzlt.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tháng 1/2023 – được sự tin tưởng của Công ty TNHH công nghiệp chính xác Việt Nam 1 (VPIC1) – ITVC Toàn Cầu đã thực hiện Khóa đào tạo đánh giá quá trình theo VDA 6.3 (VDA 6.3 process audit) cho nhân viên của VPIC1. Đây là một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực tư vấn và đào tạo của ITVC Toàn Cầu trong việc chinh phục chuỗi cung ứng ngành ô tô tại Việt Nam.

Giới thiệu về đánh giá quá trình theo VDA 6.3 (VDA 6.3 process audit)

VDA là viết tắt của Verband der Automobilindustrie. VDA 6.3 xác định tiêu chuẩn đánh giá dựa trên quá trình để đánh giá và cải tiến các biện pháp kiểm soát trong các quá trình sản xuất và giới thiệu sản phẩm mới của một tổ chức sản xuất. VDA 6.3 phục vụ cho các ngành công nghiệp ô tô có nguồn gốc từ Đức để đáp ứng với các yêu cầu độc đáo và phức tạp của các công ty ô tô Đức. Chúng có những điểm tương đồng với các tiêu chuẩn ô tô khác nhưng không phải là toàn bộ.

Trong cuộc chạy đua ngày nay để đánh bại các đối thủ khác, thời gian cần thiết từ ý tưởng đến sản xuất trở nên rất ngắn, do đó nhu cầu về việc tuân thủ tiêu chuẩn đã tăng lên. Ngành công nghiệp ô tô của Đức bắt buộc các nhà cung cấp Cấp 1 và Cấp 2 của họ phải tuân thủ và đạt được chứng nhận VDA.

VDA 6.3 xác định tiêu chuẩn đánh giá dựa trên quá trình để đánh giá và cải thiện các biện pháp kiểm soát trong các quá trình sản xuất và giới thiệu sản phẩm mới của một tổ chức sản xuất. Tiêu chuẩn đã được tái cấu trúc toàn diện vào năm 2023 để phản ánh những thay đổi đối với ISO 9001 và các yêu cầu cụ thể của khách hàng trong ngành ô tô. Vượt qua đánh giá VDA 6.3 cho phép công ty của bạn trở thành nhà cung cấp tiềm năng cho các nhà sản xuất ô tô Đức.

Để đảm bảo quá trình sản xuất sản phẩm / cung cấp dịch vụ của chuỗi cung ngành ô tô đạt chất lượng và tin cậy, Hiệp Hội Công nghiệp Ô tô Đức (VDA – Verband der Automobilindustrie or German Association of the Automotive Industry) yêu cầu các nhà cung cấp trong chuỗi cung ứng ngành ô tô thực hiện đánh giá quá trình theo VDA 6.3.

Với mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện áp dụng và tuân thủ các yêu cầu của đánh giá quá trình theo VDA 6.3 – ITVC Toàn Cầu đưa ra gói dịch vụ tư vấn và đào tạo đánh giá quá trình theo VDA 6.3. Sau khóa đào tạo – Học viên sẽ có kiến thức cơ bản về các yêu cầu của VDA 6.3 và có thể thực hiện việc đánh giá quá trình theo VDA 6.3. Đây là khóa đào tạo rất bổ ích, được thiết kế theo chương trình đào tạo tiêu chuẩn do VDA QMC thực hiện kết hợp với kinh nghiệm tư vấn / đánh giá VDA 6.3 của các chuyên gia tư vấn và đào tạo chắc chắn sẽ đáp ứng được yêu cầu của các bạn.

VDA 6.3 đảm bảo việc đánh giá được thực hiện theo cách tiếp cận theo quá trình, dựa trên rủi ro để đánh giá quá trình sản xuất từ giai đoạn p hân tích tiềm năng tới giai đoạn chăm sóc khách hàng / sự thỏa mãn của khách hàng / dịch vụ .

Một số chú ý áp dụng các yếu tố quá trình của VDA 6.3 trong việc đánh giá:

P1: Áp dụng để đánh giá cho giai đoạn lựa chọn nhà cung cấp mới

P2 – P7: Áp dụng để đánh giá nhà cung cấp được giao dự án sản xuất mới

P2: Áp dụng để đánh giá giai đoạn nhận dự án (đánh giá khả thi, báo giá)

P3 – P4: Áp dụng để đánh giá giai đoạn phát triển sản phẩm và quá trình sản xuất

P5 – P7: Áp dụng để đánh giá quá trình ở giai đoạn sản xuất hàng loạt (SOP)

Quy tắc hạ bậc:

Một số hình ảnh khóa đào tạo VDA 6.3 tại Công ty TNHH công nghiệp chính xác Việt Nam 1 (VPIC1)

ITVC Toàn Cầu xin chúc mừng Công ty TNHH công nghiệp chính xác Việt Nam 1 (VPIC1) đã thực hiện tuân thủ theo yêu cầu của VDA về đánh giá quá trình theo VDA 6.3.

Để đăng ký đào tạo đánh giá quá trình theo VDA 6.3 (VDA 6.3 process audit) – hãy liên hệ với chúng tôi:

Tầng 6 Tòa nhà Thương mại, Số 22 Lý Tự Trọng, Phường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng.

0914 564 579

Đánh Giá Robot Hút Bụi Xiaomi Roborock Gen 3 (S6/T6)

Nhắc đến thị trường robot hút bụi tại Việt Nam cũng như trên thế giới có lẽ cái tên Roborock của Xiaomi đang là cái tên mới nổi được tìm kiếm nhiều nhất. Sau sự thành công của bản Roborock S5 (hay Roborock Gen 2), hãng tiếp tục cho ra thị trường bản nâng cấp mà chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây. Đó chính là robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 3 (cách gọi ở Việt Nam) hay Roborock S6 (tên sản phẩm trên thị trường quốc tế) hoặc Roborock T6 (Tên sản phẩm tại thị trường Trung Quốc).

Sự khác biệt giữa Roborock Gen 1, Gen 2 và Gen 3 là gì?

Qua bảng thông số kỹ thuật trên bạn có thể nhận ra rằng hầu như các thông số vật lý như lực hút, mức pin, công nghệ dẫn đường, dung tích chứa bụi, dung tích chứa nước của bản Gen 3 đều tương đồng với bản Gen 2. Sự khác biệt nằm ở chỗ Roborock S6 có thời gian sạc nhanh hơn và phần mềm cải tiến hơn.

Giờ hãy đi vào đánh giá chi tiết robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 3 (S6/T6) nào!

Đánh giá robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 3 (S6/T6) Khá tương đồng thế hệ trước

Nhìn chung thiết kế này mình thấy hoàn toàn tối ưu với việc dọn dẹp trong nhà. Nó có thể chui xuống gầm của hầu hết nếu không nói là tất cả các món đồ nội thất.

Mặt dưới Nút điều khiển Trạm sạc Điều hướng và tính năng

Vẫn sử dụng hệ thống định vị và dẫn đường bằng Laser như bản trước nhưng Roborock Gen 3 đã có những cải tiến thông minh hơn. Và đây có lẽ là điểm nổi bật nhất khi so sánh S6 với S5. Các tính năng cơ bản bạn có thể tìm hiểu ở bảng so sánh thông số mình để ở phần trên. Tại đây chúng ta hãy nói kỹ hơn về khả năng kiểm soát bản đồ của nó.

Phân chia thành từng phòng Dọn dẹp khu vực được khoanh vùng, lập vùng cấm

Bạn cũng có thể thiết lập khu vực cấm đi bằng cách lập hàng rào hoặc ngăn cản nó đi vào một phòng nào đó bằng cách thiết lập trên ứng dụng. Có điều việc kéo thả, cài đặt những hàng rào này cần chút công sức để thực hiện trên màn hình và thử nghiệm trên thực tế. Nhưng dù sao thì nó hoạt động cũng rất chính xác và hữu ích. Tính năng này sẽ giúp bạn ngăn cản robot đi vào nhà vệ sinh chẳng hạn!

Linh hoạt hơn

Khi bạn đặt Roborock Gen 3 vào một khu vực mà nó đã lưu bản đồ, nó sẽ lập ra một tuyền đường tối ưu nhất để làm sạch. Và theo thời gian, nó sẽ thông minh hơn trên cùng một bản đồ.

Trong trường hợp bạn đặt nó vào một khu vực mới, nó sẽ bắt đầu lập bản đồ và bạn có thể lưu trữ bản đồ đó nếu muốn. Khi bạn đặt nó quay trở lại vị trí quen thuộc với trạm sạc, nó sẽ nhận ra bản đồ quen thuộc và làm việc theo tuyến đường tốt nhất.

Nhìn chung, mình thấy nó rất linh hoạt và “thông minh”!

Lực hút tốt nhưng yên tĩnh

Xiaomi Roborock S6 sở hữu lực hút tối đa 2.000 pa. Nó có tất cả 4 chế độ hút: Yên tĩnh, cân bằng, turbo và MAX.

Hiệu suất hút bụi của nó là rất tốt. Cho dù làm việc trên sàn cứng, trên thảm thì nó hút cũng rất ổn. Gần như tất cả mọi bụi bẩn đều bị nó làm sạch. Tuy chỉ có 1 chổi nhưng nhờ thuật toán di chuyển tốt nên các ngóc ngách vẫn được làm sạch một cách tối đa có thể.

Điều đáng ngạc nhiên nằm ở độ ồn. Dù mình đã bật mức hút cao nhất thì độ ồn đo được chỉ vào khoảng 57-58 dB. Để cho có tương quan so sánh thì mức âm lượng khi chúng ta nói chuyện vào khoảng 60 dB. Có nghĩa là nếu bạn để nó làm việc ở một phòng khác, bạn ở một phòng khác thì bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn do nó tạo ra. Thậm chí bạn hoàn toàn có thể trò chuyện điện thoại khi nó hoạt động ở bên cạnh.

Lau sàn chỉ ở mức cơ bản

Xiaomi Roborock Gen 3 sử dụng hệ thống nạp nước bằng trọng lực. Bạn có thể điều chỉnh lượng nước bằng một công tắc.

Thực sự, mình khuyên bạn không nên kỳ vọng vào khả năng lau nhà của Roborock S6 vì nó chỉ làm ở mức cơ bản mà thôi! Sàn nhà chỉ hơi ẩm sau khi lau xong, nhưng các vị trí bẩn vẫn còn. Thậm chí, đôi khi mình thấy thà nó không lau mình còn đỡ phải lau lại.

Nếu bạn sử dụng thường xuyên, chế độ lau có thể hữu ích. Còn với mình, mình chỉ cần nó hút sạch bụi là đủ rồi!

Tuổi thọ pin tốt, sạc nhanh hơn

Viên pin 5.200 mAh sẽ giúp nó hoạt động khoảng 2.5h khi ở chế độ im lặng. Điều này có nghĩa là Roborock Gen 3 có thể giúp bạn dọn dẹp một diện tích lên tới hơn 200 mét vuông sau mỗi lần sạc đầy.

Thời gian sạc của nó rút ngắn xuống còn 3h so với 5h của thế hệ trước. Và khi đang dọn dẹp dở, nếu hết pin nó cũng sẽ tự động quay về sạc pin và tiếp tục dọn dẹp khi pin đầy.

Nói chung, mình cảm thấy hài lòng về thời lượng pin của Gen 3.

Giá và địa chỉ bán

Nếu đem so sánh với Gen 2, bản Gen 3 có cải tiến hơn ở phần mềm và độ ồn khi hoạt động. Nếu bạn cảm thấy 2 điều trên không đáng để bạn bỏ thêm tiền thì bản Gen 2 vẫn rất đáng mua!

Đánh Giá Kết Quả Chương Trình Đào Tạo Chăm Sóc Vết Thương Theo Chuẩn Năng Lực Cho Điều Dưỡng

ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHĂM SÓC VẾT THƯƠNG THEO CHUẨN NĂNG LỰC CHO ĐIỀU DƯỠNG TẠI BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT ĐỨC NĂM 2013 -2023

TRANG THÔNG TIN GIỚI THIỆU VỀ LUẬN ÁN

Tên đề tài luận án: ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHĂM SÓC VẾT THƯƠNG THEO CHUẨN NĂNG LỰC CHO ĐIỀU DƯỠNG TẠI BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT ĐỨC NĂM 2013 -2023

Điều dưỡng (ĐD) đóng góp vai trò quan trọng trong quá trình chăm sóc người bệnh (CSNB), góp phần nâng cao chất lượng điều trị trong đó có chăm sóc vết thương (CSVT). Chăm sóc vết thương được coi là một trong những kỹ thuật cơ bản chăm sóc người bệnh (NB) của ĐD, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng điều trị [36], [80]. Thống kê tại Anh cho thấy CSVT chiếm tới 3% tổng ngân sách chi cho dịch vụ y tế, ước tính khoảng 2,3 đến 3,1 tỉ bảng Anh mỗi năm [47].

Tại Mỹ có khoảng hơn 5,7 triệu NB có VT mãn tính có thể ngăn ngừa được biến chứng và giảm nguy cơ nhiễm khuẩn, cắt cụt chi, loét do tì đè nếu ngay từ đầu được các nhân viên y tế chăm sóc tốt [95]. Kiến thức và năng lực của ĐD về CSVT và quản lý VT cũng rất quan trọng, nó quyết định đến việc thực hành của ĐD. Do vậy vấn đề cập nhật kiến thức về CSVT là rất cần thiết. Nghiên cứu của Geraldine năm 2012 trên 150 đối tượng là ĐD cho biết 38,6% ĐD cập nhật kiến thức về CSVT trong vòng hai năm trước thời điểm NC, 40% đánh giá năng lực ở mức thấp (< 4 trong thang 1-10) những ĐD thực hiện CSVT trong tuần nhiều hơn thì có năng lực tốt hơn. Lê Đại Thanh (2008) cho thấy trên 200 lần thay băng, không có lần nào ĐD thực hiện đúng toàn bộ các tiêu chí đánh giá trong quy trình thay băng [28]. Đỗ Thị Hương Thu (2005) chỉ ra 200 lần thực hành, có 21 % ĐD thực hành chưa đúng toàn bộ các tiêu chí đánh giá quy trình thay băng [13]. Trong báo cáo của Ngô thị Huyền (2012) cho biết trên 162 ĐD thực hành thay băng có 61,1% thực hành sai ít nhất 1 trong các bước của quy trình [16]. Nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc của ĐD nhất là về CSVT, đào tạo liên tục (ĐTLT) là biện pháp có hiệu quả và tác dụng bền vững. Đào tạo liên tục không chỉ giúp nâng cao kiến thức mà còn góp phần nâng cao chất lượng thực hành và cần có giải pháp đồng bộ. Nghiên cứu (NC) tại Ấn Độ đánh giá kiến thức và thực hành về CSVT mãn tính của ĐD cho biết điểm kiến thức đạt 73% trong khi đó thực hành chỉ đạt 63% [69]. Sally Sutherland-Fraser (2012) theo dõi 70 ĐD phòng mổ tham gia cả hai cuộc điều tra trước và sau can thiệp, thấy sự cải thiện đáng kể về khả năng mô tả đúng các giai đoạn của vết thương (VT) loét tì đè (p < 0,05) [81]. Trong NC của Phan Thị Dung (2012), NC đánh giá kết quả thực hiện CSVT của nhóm ĐD tham gia chương trình đào tạo (CTĐT) giảng dạy lâm sàng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (BVHNVĐ) cho thấy nhóm ĐD được đào tạo (ĐT) có khả năng nhận định tình trạng VT và nhu cầu CSNB lập kế hoạch CSVT và thực hiện đúng quy trình thay băng tốt hơn so với nhóm ĐD không được ĐT [24].

Cho đến hiện nay, tại các cơ sở y tế Việt Nam cũng như BVHNVĐ việc đánh giá CSVT chủ yếu dựa vào bảng kiểm trên quy trình kỹ thuật thay băng. Ưu điểm chính của bảng kiểm này là thời gian đánh giá ngắn, nhưng do ĐD thiếu kiến thức trong CSVT nên chưa xác định đúng vai trò trong quản lý VT bằng quy trình ĐD, lựa chọn phương pháp giúp giảm đau khi CSVT chưa phù hợp, chưa xác định và quản lý tốt nguy cơ trong thực hiện biện pháp hỗ trợ chăm sóc (CS), giao tiếp chưa hiệu quả với NB và nhóm CS, hạn chế về tư vấn và giáo dục sức khoẻ cho NB .v.v. CS khoảng 1000 VT mỗi ngày. Tuy vậy, kiến thức và thực hành của ĐD còn hạn chế do một số nguyên nhân khách quan và chủ quan nên chưa áp dụng CSVT theo Chuẩn năng lực đã được Bộ Y Tế ban hành “Chuẩn năng lực cơ bản của Điều dưỡng Việt Nam” năm 2012 [2]. Một trong những nguyên nhân chính là CTĐT dựa trên năng lực được coi là nguyên nhân cốt lõi để cải thiện chất lượng CSVT chưa được xây dựng. Xuất phát từ lý do trên chúng tôi thực hiện nghiên cứu: “ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức là bệnh viện đặc biệt tuyến cuối về ngoại khoa với quy mô hơn 1500 giường bệnh, 52 phòng mổ tiêu chuẩn và mỗi ngày bệnh viện thực hiện trên 200 ca mổ thuộc nhiều chuyên khoa. Riêng ĐD thực hiện Đánh giá kết quả chương trình đào tạo chăm sóc vết thương theo chuẩn năng lực cho Điều dưỡng tại bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức năm 2013-2023 ” góp phần đào tạo ĐD tại BVHNVĐ theo năng lực CSVT chuẩn quốc gia nhằm mục đích nâng cao chất lượng CSNB.

PHẦN NỘI DUNG

Mục tiêu nghiên cứu

2. Đánh giá kết quả triển khai chương trình đào tạo chăm sóc vết thương theo lực của Điều dưỡng.

3. Đánh giá hiệu quả của chương trình can thiệp trong cải thiện năng lực chăm sóc vết thương của Điều dưỡng sau một năm đào tạo.

Các kết quả chính Điểm TB về CSVT thấp nhất là kiến thức về cắt chỉ vết khâu (8,65 ± 3,19).Tỷ lệ ĐD có năng lực không đạt về CSVT từ 24,8% đến 76,7%.Hoạt động can thiệp đã cải thiện có ý nghĩa về kiến thức và năng lực CSVT của ĐD (p <0,001).

Kết luận và Khuyến nghị Năng lực chăm sóc vết thương của Điều dưỡng đạt ở mức dưới trung bình trước can thiệp. Chương trình và tài liệu CSVT phù hợp, khả thi, có hiệu quả. Sau can thiệp năng lực về chăm sóc vết thương của điều dưỡng đã cải thiện rõ rệt.

NHỮNG ĐIỂM MỚI CỦA LUẬN ÁN Đánh giá kết quả chương trình đào tạo chăm sóc vết thương theo chuẩn năng lực cho Điều dưỡng tại bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức năm 2013-2023

Cung cấp bằng chứng về hiệu quả CTĐT CSVT theo năng lực. Lần đầu tiên có chương trình ĐT theo chuẩn năng lực về CSVT gồm: 1) Chương trình; 2) Tài liệu.

Giá Hột Xoàn 6Ly3 Bao Nhiêu?

Hột xoàn 6 ly 3 là gì?

Bạn cần biết hột xoàn 6ly3 là gì trước khi tìm hiểu hột xoàn 6 ly 3 giá bao nhiêu. Vì không phải ai cũng biết hột xoàn là một tên gọi khác của kim cương. Nhưng hột xoàn khác kim cương thô ở chỗ, chúng đã qua quá trình chế tác, mài giũa. Và tạo thành các món trang sức nhẫn, dây chuyền hột xoàn mà chúng ta thường hay nghe nói.

Kích thước hột xoàn được đo theo đơn vị ly và 1 ly sẽ bằng 1 milimet theo toán học. Do đó, hột xoàn 6ly3 sẽ có kích thước vào khoảng 6.3 milimet. Nếu tính theo trọng lượng thì, 6ly3 sẽ nặng gần bằng 1 carat (carat là đơn vị quy định tính trọng lượng hột xoàn).

Bạn biết không 1carat hột xoàn là trọng lượng vừa đủ, rất thích hợp cho một món trang sức. Vì khối lượng này khiến viên đá quý không quá to cũng không quá nhỏ. Đây cũng chính là lý do mà khi mua hột xoàn thì kích thước này hay được đề xuất.

Dựa vào đặc điểm gì để tính giá hột xoàn 6ly3?

Hột xoàn 6 ly 3 giá bao nhiêu, cao hay thấp đều được định giá dựa trên các yếu tố khác nhau. Một viên hột xoàn đẹp, giá trị được đánh giá qua giác cắt, trọng lượng, màu sắc và độ trong. Giá trị của chúng sẽ thay đổi theo mức độ tăng giảm như sau.

Hột xoàn đó có hình dáng như thế nào, độ khúc xạ, phản chiếu ánh sáng ra sao. Điều này phụ thuộc vào giác cắt, một viên hột xoàn đẹp là do chúng được gia công tinh xảo. Nét cắt sẽ tạo nên sự khác biệt về độ lấp lánh, sự tán sắc và vẻ đẹp tổng thể của hột xoàn.

Một viên hột xoàn ít khiếm khuyết, có độ sáng trong tự nhiên sẽ có giá trị rất cao. Yếu tố này do độ tinh khiết quyết định. Thông thường, người ta hay dùng kính hiển vi để soi tỳ vết của hột xoàn.

Và dựa vào màu sắc người ta cũng sẽ định giá hột xoàn cao hay thấp. Quốc tế quy định dùng thang đo màu từ D-Z để đo độ trong đục của hột xoàn. Theo đó, viên nào càng gần mức D chúng sẽ có giá trị càng cao và ngược lại.

Hột xoàn 6 ly 3 giá bao nhiêu?

Trên thị trường luôn có những biến động về giá hột xoàn 6ly3. Tuy cùng kích thước nhưng nếu một trong ba yếu tố nêu trên thay đổi thì giá cũng khác nhau. Cụ thể chúng có thể dao động từ 219 triệu đến 375 triệu đồng như sau:

Hột xoàn 6 ly3, nước F, độ sạch VS2 hiện đang có giá khoảng 219 triệu đồng.

Hột xoàn 6 ly3, nước E, độ sạch VVS2 hiện đang có giá khoảng 282 triệu đồng.

Hột xoàn 6 ly3, nước F, độ sạch IF hiện đang có giá khoảng 375 triệu đồng.

Như đã trình bày ở trên, chênh lệch này là do các yếu tố của tiêu chuẩn 4C quy định. Theo đó, hột xoàn có độ sạch VS2, màu sắc nước S sẽ có giá thấp nhất. Hột xoàn có độ sạch IF và màu sắc nước S sẽ có giá rất cao. Ngoài ra, giá sẽ còn thay đổi phụ thuộc vào thương hiệu và đơn vị bán hột xoàn.

Trang sức sang trọng tinh tế từ hột xoàn 6 ly 3

Nhẫn hột xoàn 6ly3: Mẫu trang sức này sẽ rất thích hợp cho những quý cô dịu dàng, tinh tế. Với kích thước chuẩn, không quá to cũng không quá nhỏ của viên đá. Điều này tạo nên nét đẹp quý phái, sang trọng mà không cầu kỳ hay quá chói lóa.

Dây chuyền hột xoàn 6ly3: Một sợi dây chuyền lấp lánh sẽ giúp nàng quyến rũ hơn trước mọi ánh nhìn. Sự nhỏ gọn, mảnh mai của hột xoàn 6.3ly tạo nên vẻ đẹp nữ tính, sang trọng ở bạn. Bạn diện món trang sức này đi hẹn hò, dạo phố, tiệc tùng hay đến cơ quan đều thích hợp.

Đánh Giá Poco X3 Nfc: Quá Hoàn Hảo!

I. Thiết kế hiện đại

Poco X3 NFC là một biến thể của Xiaomi Redmi K30, do vậy ngoại hình & ngôn ngữ thiết kế của hai sản phẩm này khá tương đồng & hiện đại.

Poco X3 NFC sở hữu khung kim loại & mặt lưng bằng nhựa. Mặt lưng của máy có một dải hoạ tiết chạy dọc giữa thân máy cùng dòng chữ Poco mang hiệu ứng đổi màu theo góc nhìn.

Cụm camera sau được xếp theo khối ngang & bao xung bởi một đường viền hình tròn nằm giữa mặt lưng. Thiết kế này nhìn qua tương đối giống với Redmi K30.

Mặt trước của máy được bảo vệ bởi kính cường lực Gorilla Glass 5. Camera selfie theo dạng đục lỗ, bố trí ở giữa màn hình.

Ngoài ra, Poco X3 NFC vẫn được trang bị những cổng kết nối cơ bản như loa, mic thoại, cổng hổng ngoại, USB Type-C, chân tai nghe 3.5mm,…

II. Cấu hình vượt trội 1. Màn hình 120Hz

Poco X3 NFC sở hữu màn hình công nghệ IPS LCD, độ phân giải FullHD+, đặc biệt là tần số quét 120Hz.

Tấm nền IPS LCD mang lại màu sắc chân thực, độ chi tiết cao. Còn tần số quét 120Hz đem đến trải nghiệm tuyệt vời với các chuyển động mượt mà, gần như không có độ trễ, khác biệt hoàn toàn với 60Hz truyền thống thông thường.

Tìm hiểu thêm: Tần số quét màn hình là gì?

2. Hiệu năng cao cấp

Poco X3 NFC được trang bị con chip xử lí Qualcomm Snapdragon 732G. Con chip này được tối ưu & cải tiến từ Qualcomm Snapdragon 730G trên thế hệ trước đó. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa hai con chip này không quá rõ rệt. Phần mềm chấm điểm hiệu năng Antutu chấm Poco X3 NFC khoảng 281 nghìn điểm.

Với con chip này cùng bộ nhớ RAM 6GB, tốc độ đọc ghi UFS 2.1, chúng ta sẽ có thể trải nghiệm thoải mái các tựa game đồ hoạ cao & tác vụ nặng mà không gặp bất kì hạn chế nào.

Ngoài ra, Poco X3 NFC cũng được trang bị thêm công nghệ tản nhiệt nước giúp hỗ trợ tốt hơn trong quá trình chơi game, máy sẽ không bị nóng lên quá nhanh và quá nhiều.

3. Cụm camera chuyên nghiệp

Poco X3 NFC sở hữu cụm 4 camera gồm ống kính góc rộng 64MP & ống kính góc siêu rộng 13MP & ống kính macro 2MP & ống kính đo chiều sâu 2MP. Không chỉ vậy, sản phẩm này còn sử dụng cảm biến Sony IMX682 nên chúng ta hoàn toàn yên tâm về trải nghiệm quay video & chụp ảnh.

Chất lượng ảnh trên Poco X3 NFC tương đối cao. Màu sắc và chi tiết được tái tạo trung thực, không bị quá rực rỡ. Bên cạnh đó, trong điều kiện thiếu sáng, camera của Poco X3 NFC cũng mang lại hình ảnh khá rõ nét & ít bị bệt.

Poco X3 NFC có camera selfie độ phân giải 20MP.

4. Dung lượng pin quá khủng

Hiếm có một sản phẩm nào vừa sở hữu con chip hiệu năng cao song song cùng với viên pin dung lượng khủng. Poco X3 NFC bên cạnh Qualcomm Snapdragon 732G cho hiệu năng vượt trội, còn cho thời lượng sử dụng tuyệt vời nhờ viên pin 5160mAh.

Hơn nữa, Poco X3 NFC còn tuyệt vời hơn khi hỗ trợ công nghệ sạc nhanh 33W & củ sạc nhanh 33W đi kèm theo hộp.

III. Tổng kết đánh giá Poco X3 NFC

Qua những chi tiết trên, chúng ta có thể hình dung Poco X3 NFC là một chiếc điện thoại màn hình chất lượng cao, hiệu năng ấn tượng, pin quá trâu. Thêm nữa với mức giá bán ra chỉ khoảng 5.990.000đ tại HungMobile, các bạn sẽ được trải nghiệm sản phẩm phiên bản Chính Hãng Việt Nam, Máy Mới 100% Fullbox Nguyên Seal & hưởng bảo hành 18 tháng tại trung tâm bảo hành Xiaomi trên toàn quốc!

Thông tin chi tiết sản phẩm: Xiaomi Poco X3 NFC 6GB/64GB Chính Hãng

Đánh Giá Chất Lượng Chương Trình Đào Tạo: Khâu Then Chốt Để Xây Dựng Một Chương Trình Đào Tạo Có Chất Lượng Cao (Ts. Đinh Thị Ánh Nguyệt)

Đánh giá chương trình đào tạo trong giáo dục là một khâu quan trọng trong toàn bộ quá trình xây dựng chương trình đào tạo nhằm đảm bảo chương trình được thực hiện thành công. Tuy nhiên, việc đánh giá chương trình đào tạo cần phải được triển khai một cách chặt chẽ và minh bạch để có thể đạt được kết quả mong muốn. Bài viết này nhằm chia sẻ những kinh nghiệm từ quá trình tiến hành việc đánh giá chương trình đào tạo Tiếng Anh thương mại tại một trường Đại học của Thành phố Hồ Chí Minh.

Program evaluation in education is an important step in the whole process of designing an academic program to ensure its successful implementation. However, the program evaluation should be done in a systematic and transparent way in order to get the expected results. This article aims at sharing the lessons learnt from the process of carrying out an evaluation of a Business English program at a University in Ho Chi Minh City.

Khái niệm “đánh giá” (evaluation) được Lynch (1996) định nghĩa như một ” nỗ lực mang tính nhất quán để thu thập thông tin nhằm mục đích phán đoán hoặc ra quyết định. Vì vậy, về hình thức, các thông tin đánh giá có thể là định lượng hoặc định tính, và có thể được thu thập bằng nhiều phương pháp khác nhau như qua quan sát hoặc qua việc sử dụng những bài kiểm tra bằng bút-giấy”. Cũng theo Lynch, “chương trình đào tạo” (program) là một khái niệm dùng để chỉ ” một chuỗi những khóa học thường được gắn kết với nhau vì có cùng một mục tiêu hoặc cùng chung một sản phẩm cuối cùng”. Một chương trình đào tạo về ngoại ngữ thường bao gồm nhiều khóa học được thiết kế để chuẩn bị cho sinh viên nắm vững ngoại ngữ đang theo học. Brown (2001) định nghĩa “đánh giá chương trình đào tạo” (program evaluation) là một quá trình thu thập, phân tích và tổng hợp các dữ liệu nhằm liên tục cải tiến chương trình đào tạo. Hai phương pháp được sử dụng nhiều nhất để đánh giá một chương trình đào tạo ngoại ngữ là khảo sát và phỏng vấn.

2. MỤC TIÊU VÀ PHƯƠNG PHÁP THỰC HIỆN

Mục tiêu của nhóm nghiên cứu là nắm bắt được thực trang việc dạy và học tiếng Anh thương mại, trên cơ sở đó có thể có những đề xuất giúp nhà trường quyết định những biện pháp điều chỉnh phù hợp và kịp thời.

Các câu hỏi mà nhóm nghiên cứu cần trả lời là:

Chương trình đào tạo tiếng Anh của nhà trường hiện đang có những mặt mạnh và những hạn chế nào? Nguyên nhân của những hạn chế này là gì và biện pháp khắc phục những hạn chế đó?

Những bài học học kinh nghiệm nào được rút ra cho việc thực hiện việc đánh giá chương trình đào tạo tiếng Anh nói riêng và cho các chương trình đào tạo nói chung trong nhà trường?

2.2. Phương pháp thực hiện

Phương pháp được sử dụng để thực hiện việc đánh giá là phương pháp khảo sát nhằm lấy ý kiến phản hồi của sinh viên về chương trình Tiếng Anh thương mại thông qua việc sử dụng bảng câu hỏi. Nội dung của phiếu khảo sát (xem Phụ lục-Phiếu đánh giá môn học Tiếng Anh thương mại) bao gồm 26 câu hỏi tập trung vào ba lãnh vực:

– Mục tiêu chương trình đào tạo và quy trình kiểm tra;

– Hoạt động dạy và học;

– Hoạt động hỗ trợ việc dạy và học.

Các câu trả lời được dựa trên thang điểm Likert từ điểm 1 đến 5 (từ “hoàn toàn không đồng ý” đến “hoàn toàn đồng ý”). Ngoài phần câu hỏi còn có phần để sinh viên có thể ghi thêm ý kiến bổ sung. Các bảng câu hỏi được phát trong lớp học và được thu lại tại chỗ sau khi sinh viên đã hoàn tất phần trả lời. Các số liệu thu thập được từ các bảng câu hỏi được xử lý và phân tích bằng phần mềm SPSS.

Khảo sát được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Thiết kế bảng câu hỏi.

Bước 2: Thông đạt để giáo viên và sinh viên hiểu rõ mục đích và các bước tiến hành việc đánh giá.

Bước 3: Thực hiện khảo sát.

Bước 4: Xử lý, phân tích số liệu.

Bước 5: Gửi kết quả khảo sát đến giáo viên. Mỗi giáo viên chỉ được biết kết quả phản hồi của lớp mình dạy.

Bước 6: Báo cáo cho nhà trường kết quả bước đầu của khảo sát cùng những kiến nghị.

Đối tượng được khảo sát là tất cả các sinh viên đang học năm thứ nhất, thứ hai và thứ ba của tất cả các Khoa trong nhà trường.

Số lượng bảng câu hỏi thu được: 2264. Số lượng bảng câu hỏi hợp lệ: 2237.

3.1. Lãnh vực 1 – Mục tiêu chương trình đào tạo và quy trình kiểm tra

Hình 1. Đồ thị điểm trung bình của mức độ đồng ý

Thông tin thu thập được cho thấy chương trình tiếng Anh thương mại có mục tiêu đào tạo rõ ràng. Tuy nhiên, không phải sinh viên nào cũng biết rõ nội dung chương trình đào tạo do những thiếu sót về thông tin.

Quy trình kiểm tra đánh giá môn tiếng Anh đi sát với nội dung của chương trình giảng dạy. Quy trình này đảm bảo được tính công bằng và được sinh viên đánh giá cao.

Hình thức thi cử hiện nay phù hợp vừa phải với trình độ người học và đánh giá đúng năng lực sinh viên với mức độ hài lòng khoảng 3.4.

Hình 2. Đồ thị điểm trung bình của mức độ đồng ý

Đội ngũ giảng dạy được sinh viên đánh giá cao thông qua việc phổ biến cho sinh viên về mục đích, yêu cầu và nội dung chương trình học, cách kiểm tra/thi giữa kỳ và cuối môn học, điều chỉnh nội dung bài giảng theo trình độ thực tế của sinh viên, tổ chức cho sinh viên hoạt động theo nhóm, nhiệt tình giảng giải, cung cấp những kinh nghiệm sống, rèn luyện tư tưởng đạo đức lối sống, tiến độ lên lớp theo đúng đề cương và theo lịch lên lớp của nhà trường với mức độ hài lòng từ 3.9 đến 4.4. Tuy nhiên, giảng viên cần có những cải tiến vể phương pháp giảng dạy để thu hút hơn nữa sự quan tâm của người học.

Đối với sinh viên, các câu trả lời cho thấy đa số sinh viên hiểu được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh. Tuy nhiên, một bộ phận sinh viên vẫn chưa có nhiều nổ lực tích cực trong học tập. Cũng vì thế, việc tham gia các hoạt động ngoại khóa bị hạn chế.

Hình 3. Đồ thị điểm trung bình của mức độ đồng ý

Kết quả khảo sát cho thấy phòng học và trang thiết bị hỗ trợ việc dạy và học tiếng Anh chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế của sinh viên. Hơn nữa, số lượng sinh viên quá lớn trong một lớp học không phù hợp với yêu cầu và tính đặc thù của môn ngoại ngữ. Những hạn chế này đã làm cho chất lượng dạy và học giảm đáng kể. Việc xếp lớp chưa dựa trên trình độ đồng đều về tiếng Anh của sinh viên. Tài liệu tham khảo phục vụ cho việc tự học của sinh viên tại thư viện còn hạn chế. Công tác quản lý và hỗ trợ của các Phòng ban chưa được thực hiện hiệu quả. Tuy vậy, sinh viên vẫn đánh giá cao công tác lập thời khóa biểu học tập của nhà trường.

3.4. Những ý kiến khác của sinh viên về những việc cần điều chỉnh

Sinh viên cũng ghi thêm vào phiếu đánh giá những ý kiến về những việc cần điều chỉnh. Những ý kiến giống nhau đã được gom lại thành các nhóm như sau:

Hình 4. Ý kiến của sinh viên về những việc phải điều chỉnh

Sinh viên có nhiều nhu cầu cho việc học kỹ năng nghe – nói cũng như việc kiểm tra hai kỹ năng này;

Cần phải điều chỉnh phương pháp giảng dạy để bài giảng sinh động tạo được động lực học tập cho sinh viên;

Cần nâng cấp cơ sở vật chât để tạo điều kiện thuận lợi cho việc dạy và học;

Nên tổ chức nhiều hơn các hoạt động ngoại khóa để sinh viên có mội trường luyện tập tiếng Anh;

Đề nghị bổ sung dạy thêm tiếng Anh chuyên ngành (tiếng Anh đặc thù cho mỗi chuyên ngành đào tạo như tiếng Anh cho ngành kinh tế, tiếng Anh cho ngành tài chính-ngân hàng…);

– Tăng tài liệu tham khảo trong thư viện.

4.1. Kết quả đánh giá chương trình đào tạo

Về cơ bản, chương trình Tiếng Anh thương mại đã đạt được các mục tiêu đề ra. Ba điểm mạnh nổi trội của chương trình là quy trình kiểm tra bám sát nội dung giảng dạy, đội ngũ giáo viên nhiệt tình và thái độ học tập nghiêm túc của sinh viên trên lớp. Tuy nhiên, chương trình đào tạo vẫn bị hạn chế ở ba vấn đề chính:

Về đội ngũ giáo viên, cần phải cải tiến phương pháp giảng dạy để tạo được sự cuốn hút hơn đối với người học;

Cơ sở vật chất và trang thiết bị chưa đáp ứng được các yêu cầu của viêc dạy và học ngoại ngữ;

Một bộ phận sinh viên còn thờ ơ, chưa có động lực học ngoại ngữ.

– Tồ chức hội thảo để các bên thống nhất giải pháp và chương trình hành động.

4.3. Bài học kinh nghiệm về cách thực hiện việc đánh giá chương trình đào tạo

– Phương pháp khảo sát có thể cung cấp nhiều thông tin bổ ích giúp nhà trường nhận ra được những điểm mạnh và điểm yếu của chương trình đào tạo.

– Khảo sát không nên chỉ tâp trung lấy phản hồi từ sinh viên mà phải từ nhiều phía (bên trong và bên ngoài nhà trường).

– Ngoài phương pháp khảo sát tập trung tìm hiểu những nhu cầu thiết thực của sinh viên trong việc học tiếng Anh, có thể bổ sung thêm các phương pháp khác như phương pháp phỏng vấn để đi vào chiều sâu của từng vấn đề đang tìm hiểu.

– Cần làm tốt công tác truyền thông để mọi người hiểu được đầy đủ mục đích và lợi ích của việc đánh giá và hỗ trợ quá trình thực hiện.

– Đánh giá chương trình đào tạo không phải là việc chỉ làm một lần mà cần phải được thực hiện một cách thường xuyên và định kỳ.

[1] Brown JD, Using Surveys in Language Programs, Cambridge: Cambridge University Press, 2001.

[2] Lynch BK, Language Program Evaluation: Theory and Practice, Cambridge: Cambridge University Press, 1996.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đào Tạo Đánh Giá Quá Trình Theo Vda 6.3 (Vda 6.3 Process Audit) Tại Vpic1 trên website Tzlt.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!