Xu Hướng 9/2023 # Ai Nên Thi Lấy Chứng Chỉ Pmp # Top 9 Xem Nhiều | Tzlt.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Ai Nên Thi Lấy Chứng Chỉ Pmp # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ai Nên Thi Lấy Chứng Chỉ Pmp được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Tzlt.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chứng chỉ PMP – Project Management Professional là chứng chỉ quốc tế phổ biến nhất của PMI về quản lý dự án trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Vậy những ai nên thi lấy chứng chỉ PMP? 1. Đối tượng đang là Quản lý dự án (PM), Senior Executive hoặc Manager 2. Đối tượng đang là thành viên trong nhóm dự án

Là những đối tượng đang tích cực tích lũy kinh nghiệm quản lý dự án. Tuy rằng những số giờ họ thực hiện dự án hiện giờ chưa được tính vào số giờ mà PMI yêu cầu nhưng những kinh nghiệm ấy sẽ giúp ích cho họ rất nhiều trong công việc trực tiếp quản lý dự án sau này. Họ chưa thể tham gia vào kì thi PMP ngay nhưng họ có thể tham gia khóa học PMP – Quản lý dự án chuyên nghiệp hoặc khóa học Essentials of Effiective Project Management để được trang bị những kiến thức quản lý dự án cần thiết, sẽ giúp họ nhanh chóng có thể tham gia kì thi lấy chứng chỉ PMP

3. Đối tượng muốn trở thành Quản lý/ Giám đốc

Chứng chỉ PMP và kiến thức trong khóa học PMP không chỉ giúp ích rất nhiều cho công việc của họ sau này mà còn giúp họ nhanh chóng trở thành Quản lý/ Giám đốc nếu họ có thể áp dụng thuần thục những kiến thức và kĩ năng được giảng dạy trong khóa học cùng với những kinh nghiệm tích lũy được.

Nhằm giúp các cá nhân có thể tiếp cận các kiến thức về quản lý dự án để tự tin áp dụng cho doanh nghiệp, ECCI mở khóa học Quản lý dự án chuyên nghiệp.

Top 9 mẹo để ĐẬU ngay lần đầu thi PMP lấy chứng Quản lý dự án

Tham gia các kì thi thử và cố gắng giải nhiều thật nhiều câu hỏi trong thời gian ngắn nhất có thể. Vì nó giúp bạn phát hiện ra lỗ hỏng kiến thức ở đâu, từ đó tập trung bổ sung những kiến thức mình thiếu

Tập thói quen viết ra giấy nháp những thông tin ngắn gọn để bạn có thể nhanh chóng tra khảo ngay thay vì phải xem cả một xắp tài liệu dày cộm.

Thời đại công nghệ số phát triển, bạn có thể tải ứng dụng Quản lý dự án PMP vào điện thoại smartphone để có thể xem trong những lúc nhàn rỗi.

Tham gia các diễn đàn PMP trực tuyến để chia sẻ kinh nghiệm, giải đáp thắc mắc và nhận được những thông tin bổ ích từ các chuyên gia quản lý dự án khác. Đây là cơ hội tốt để tương tác, giúp bạn mở mang tư duy Quản lý dự án và những thông tin lĩnh hội được có thể giúp ích bạn trong kì thi PMP lấy chứng chỉ Quản lý dự án sắp tới

Trước ngày thi 1 ngày, bạn nên thư giản, nghe nhạc, đi bộ hay làm bất cứ điều gì khiến cơ thể và trí óc thoải mái. Đừng quá căng thẳng và tạo áp lực cho bản thân!

Khi làm bài thi PMP lấy chứng chỉ Quản lý dự án, để tiết kiệm thời gian suy nghĩ bạn nên viết các công thức toán và quy trình ra giấy nháp, vì sẽ sử dụng chúng rất nhiều lấn trong bài thi

Bạn cố gắng làm 200 câu hỏi trong vòng 3 giờ thôi. Với những câu nào khó, dự tính là mất nhiều thời gian tính toán, bạn nên đánh dấu và để làm sau. Và đừng quên dành ra khoảng 30-40 phút xem lại toàn bộ bài thi PMP.

Những mẹo trên chỉ hữu ích khi bạn nắm vững kiến thức, kĩ thuật, công cụ về Quản lý dự án. Vì vậy hãy chăm chỉ học tập và khi cảm thấy tự tin, hãy đăng kí thi PMP ngay! Chứng chỉ PMP – Quản lý dự án chuyên nghiệp đang chờ bạn!

Ban biên tập: Ecci

Pmp Là Gì? Những Điều Cần Biết Để Thi Chứng Chỉ Pmp

Bạn đã biết về giá trị của việc sở hữu Chứng chỉ PMP – chứng chỉ quản lý dự án quốc tế được công nhận rộng rãi nhất hiện nay?

Việc sở hữu PMP không chỉ dừng lại ở việc chứng minh năng lực mà còn là cơ hội cho con đường thăng tiến trong sự nghiệp. Theo nghiên cứu lương hàng năm của PMI, người sở hữu PMP có thu nhập trung bình cao hơn 20% so với người chưa có chứng chỉ.

Vậy bằng cách nào bạn có thể đăng ký thi và sở hữu PMP một cách dễ dàng? Đáp án đã có trong Project Management Professional (PMP) Handbook (Sổ tay Quản lý dự án chuyên nghiệp) – cung cấp cái nhìn tổng quan về quá trình thi lấy chứng chỉ PMP.

1. Giới thiệu chứng chỉ PMP

2. Giới thiệu nội dung PMP Handbook

2.1. Điều kiện dự thi

2.2. Hồ sơ dự thi

2.3. Đăng ký

2.4. Lệ phí thi

2.5. Cấu trúc bài thi

2.6. Hỗ trợ ngôn ngữ

2.7. Địa điểm thi

2.8. Dời/huỷ lịch thi đã đăng ký

2.9. Duy trì chứng chỉ sau khi Pass

2.10. Thi PMP® bằng hình thức Online Proctor

2.11. Cập nhật đổi hồ sơ thi từ tháng 6/2023

PMP là gì? Những điều cần biết để thi chứng chỉ PMP từ PMP Handbook

1. Giới thiệu chứng chỉ PMP là gì

Lĩnh vực Quản lý dự án có nhiều loại chứng chỉ cũng như nhiều tổ chức cấp chứng chỉ. Tuy nhiên, thông dụng nhất hiện nay là chứng chỉ PMP (Project Management Professional) của Viện quản lý dự án Hoa Kỳ PMI (Project Management Institute). Chứng chỉ PMP ra đời từ năm 1984 do PMI cung cấp và có giá trị toàn cầu. Từ lâu, PMP đã được công nhận là thước đo chuẩn mực về Quản lý dự án chuyên nghiệp.

Trong thực tế, chứng chỉ PMP được cấp cho các chuyên gia quản lý dự án đa ngành nghề như CNTT, xây dựng, ngân hàng, công nghiệp, sản xuất,… Để đạt được chứng chỉ này, các ứng viên cần phải đáp ứng rất nhiều điều kiện khắt khe và vượt qua quy trình đánh giá, xét duyệt hồ sơ không hề đơn giản.

Vì vậy, PMI đã ra mắt ấn phẩm PMI Project Management Handbook nhằm mục đích định hướng quy trình và các thủ tục thi; hỗ trợ thí sinh thuận tiện hơn trong quá trình lấy chứng chỉ.

2. Nội dung Project Management Professional (PMP) Handbook 2.1. Điều kiện dự thi PMP là gì

Để được dự thi PMP, bạn phải thỏa mãn những yêu cầu sau:

Trong đó:

Số năm/tháng kinh nghiệm: số năm/tháng tối thiểu bạn đã làm ở vị trí quản lý dự án phân theo nhóm. Nhóm thạc sĩ yêu cầu 2 năm/24 tháng kinh nghiệm. Nhóm cử nhân, kỹ sư yêu cầu3 năm/36 tháng kinh nghiệm. Còn nhóm phổ thông yêu cầu 5 năm/60 tháng kinh nghiệm. Tham khảo Mẫu template chuẩn bị hồ sơ thi PMP

Bằng cử nhân/kỹ sư (nếu bạn thuộc nhóm 1) – CHỈ cần nộp nếu bạn bị chọn audit hồ sơ.

Hồ sơ mô tả 2 năm/24 tháng kinh nghiệm làm quản lý dự án với nhóm 1, 3 năm/36 tháng kinh nghiệm làm quản lý dự án đối với nhóm 2 và 5 năm/60 tháng kinh nghiệm với nhóm 3.

Chứng nhận đã có 35 giờ học về quản lý dự án.

Tóm tắt quy trình đăng ký thi PMP từ nộp hồ sơ đến khi chứng chỉ hết hạn

Hồ sơ dự thi của bạn sẽ gồm có:

Địa chỉ nhà, cơ quan hoặc công ty

Thông tin liên hệ

Trình độ học vấn, tên trường, địa chỉ, năm tốt nghiệp, chuyên ngành

Kinh nghiệm quản lý dự án (theo từng dự án)

Tham gia học về quản lý dự án

Chứng chỉ

Họ tên đầy đủ để in lên chứng chỉ

Bạn đăng ký dự thi tại website của PMI. Cần cung cấp đầy đủ các thông tin sau:

2.4. Lệ phí thi PMP (USD)

Đăng ký làm thành viên PMI trước khi đăng ký thi sẽ tiết kiệm được 11 USD. Cụ thể như sau:

– Non-member: phí thi 555 USD

– Member: phí thi 405 USD. Phí member 129 USD. Phí admin 10 USD. Tổng cộng là 544 USD.

Lợi ích khi là thành viên PMI , bạn có thể tích lũy PDUs miễn phí trong một năm khi bạn truy cập vào . Bên cạnh đó, thành viên PMI có thể tiết kiệm chi phí trong trường hợp phải thi lại (trong trường hợp xấu nhất) hoặc duy trì chứng chỉ trong vòng 03 năm. Tham khảo cách chúng tôi Bạn cần truy cập vào website này bằng tài khoản PMI và việc lấy PDUs thông qua trang này sẽ được đồng bộ hóa tự động vào tài khoản của bạn trên trang chúng tôi mà không cần bất cứ thao tác nào của bạn Tích lũy 60 PDU và gia hạn chứng chỉ PMP/Earn 60 PDUs and Renew Your PMP Certification

– Học viên Atoha sẽ được chia sẻ code giảm phí thi đặc biệt, do PMI cung cấp riêng cho Atoha

Trong 180 câu, có 175 câu được tính điểm, 5 câu chỉ nhằm mục đích thống kê của PMI. Khi thi không biết câu nào không tính điểm, câu nào được tính điểm.

Có tổng cộng 2 lần nghỉ giải lao 10 phút.

Kỳ thi PMP® mới từ ngày 02/01/2023 sẽ tập trung vào ba lĩnh vực mới:

PROCESS (QUY TRÌNH)– củng cố các khía cạnh kỹ thuật trong việc quản lý dự án

BUSINESS ENVIRONMENT (MÔI TRƯỜNG KINH DOANH)– nêu bật sự kết nối giữa các dự án và chiến lược tổ chức

Bài thi PMP diễn ra trong 230 phút, có format như sau:

PMI có hỗ trợ ngôn ngữ nếu Tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính của thí sinh. Danh sách các ngôn ngữ được hỗ trợ gồm có: Arabic, Hebrew, Brazilian, Portuguese, Italian, Japanese, Chinese (Simplified), Chinese (Traditional), Korean, French, Russian, German, Spanish.

Rất tiếc trong danh sách hỗ trợ ngôn ngữ không có tiếng Việt. Tuy nhiên, theo chia sẻ về kinh nghiệm dự thi, rào cản ngôn ngữ không phải là vấn đề quá lớn với các anh/chị đã từng thi PMP. Điều khó khăn ở đây là hoàn thiện kiến thức theo khung chuẩn của PMI nhằm khoanh vùng câu trả lời đúng.

Thông báo: PMI Chuyển đổi trung tâm khảo thí Cập nhật danh sách địa điểm thi ở Pearson VUE

Theo thông báo mới nhất, PMI đã đổi đơn vị khảo thí từ Prometric sang Pearson VUE. Cụ thể:

Như vậy, các thí sinh đăng ký thi chứng chỉ PMI sau ngày 1/7/2023 sẽ thi tại địa điểm của Pearson VUE như đã thông báo.

Sớm hơn quá 30 ngày so với ngày thi thì có thể reschedule mà không mất phí

Trong vòng 30-2 ngày trước ngày thi thì có thể reschedule và tốn 70usd

Trong vòng 2 ngày trước ngày thi thì có thể reschedule mà mất toàn bộ phí thi đã đóng

Lưu ý: Một số thời điểm cụ thể có thể không mất phí dời/hủy lịch thi, ví dụ lúc dịch covid-19

2.8. Dời/huỷ lịch thi đã đăng ký

Ví dụ:

2.9. Duy trì chứng chỉ PMP sau khi Pass

Sau khi Pass chứng chỉ PMP, bạn phải tham gia vào chương trình “Yêu cầu duy trì chứng chỉ” – Continuing Certification Requirements (CCR) của PMI. Chứng chỉ PMP có giá trị trong thời hạn 3 năm. Trong 3 năm này, bạn phải tham gia các hoạt động và lấy được ít nhất 60 PDUs – Professional Development Units.

Nói cách khác, để duy trì chứng chỉ PMP, bạn cần tích lũy 60 PDUs (Professional Development Units) mỗi 3 năm và đóng phí gia hạn.

Tham khảo cách Tích lũy 60 PDU và gia hạn chứng chỉ PMP/Earn 60 PDUs and Renew Your PMP Certification

2.10. Thi PMP bằng hình thức Online Proctor

Hình thức thi PMP online đã được PMI thông qua vào ngày 15/04/2023. Tìm hiểu thêm thông tin tại Tin chính thức từ PMI – thi PMP® bằng hình thức Online Proctor

2.11. Cập nhật đổi hồ sơ thi từ tháng 6/2023

CÁC THAY ĐỔI QUAN TRỌNG BAO GỒM:

Rút gọn thời gian nộp hồ sơ – tối ưu giao diện đăng ký hồ sơ từ 30 xuống 4 màn hình

Thay đổi việc kê khai số giờ kinh nghiệm từ THEO GIỜ thành THEO THÁNG (giống profile LinkedIn)

KHÔNG cần điền số giờ kinh nghiệm theo domains

KHÔNG cần điền thông tin liên lạc của người xác nhận trong quá trình apply hồ sơ (chỉ cần điền khi bị audit hồ sơ)

Tối ưu quá trình kê khai hồ sơ bằng việc lựa chọn đề mục có sẵn, thay vì tự điền thông tin.

Thay đổi chính thức có hiệu lực từ nửa cuối tháng 6 năm 2023 và áp dụng cho bộ 08 chứng chỉ từ Viện Quản lý dự án PMI, bao gồmPfMP®, PgMP®, PMP®, PMI-ACP®, PMI-PBA®, PMI-RMP®, PMI-SP®, CAPM®.

Theo khuyến nghị từ PMI, thí sinh nên mau chóng APPLY hồ sơ thi trước thời điểm thay đổi Format ngày 15/6/2023

THÔNG TIN MỚI BỔ SUNG – Vai trò (Functional Reporting Area)– Lĩnh vực hoạt động (Organization Primary Focus)– Phương pháp/Cách tiếp cận (Approach/Methodology)– Quy mô đội/nhóm dự án (Team Size)– Ngân sách (Budget)

Nhằm giúp quá trình thi diễn ra thuận lợi nhất, theo đúng mục tiêu đặt ra, Atoha khuyến khích các anh/chị học viên mau chóng hoàn tất quá trình kê khai hồ sơ, hoặc liên lạc ngay với Atoha quaHotline: 0707.666.866 để được hỗ trợ tận tình. Chúc anh chị em học viên mau chóng gặt hái thành công!

(Nguồn www.pmi.org)

Mẫu mô tả dự án trong hồ sơ PMP

Cách lấy 35 PMP contact hours nhanh, rẻ và hiệu quả nhất

35 contact hours cho kỳ thi PMP và lầm tưởng về R.E.P

8 bước chọn ĐÚNG thời điểm nộp hồ sơ PMP, nộp phí thành viên PMI và nộp phí thi PMP

Tài liệu PMP và cách học PMP

Dòng chảy ITTO trong PMP

Top 10 mẹo thi đạt PMP – chứng chỉ quản lý dự án chuyên nghiệp ngay lần thi đầu tiên

BÍ KÍP THI ĐẬU PMP – CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI THI, TRONG PHÒNG THI VÀ SAU KHI THI

Tích lũy 60 PDU và gia hạn chứng chỉ PMP/Earn 60 PDUs and Renew Your PMP Certification

Cập nhật danh sách Trung tâm khảo thí của Pearson VUE ở Việt Nam

6 Chuyện Hoang Đường Về Chứng Chỉ Pmp (Pmp Certification)

Khi các bạn làm trong lĩnh vực quản lý dự án một thời gian và tích lũy một số kinh nghiệm và muốn lên một level cao hơn, có thể điều bạn cân nhắc đến là chứng chỉ PMP, một chứng chỉ nghề quản lý dự án rất có giá trị với Project Manager. Bạn có thể nghe đâu đó rất nhiều điều về chứng chỉ này, và đó có thể là những thông tin sai khiến bạn xuất phát điểm hiểu sai về chứng chỉ PMP hay cách đạt chứng chỉ PMP, khiến đến 1 lúc nào đó bạn bỏ cuộc trong chặng đường chinh phục PMP của mình.

Thông thường 1 người có kinh nghiệm làm dự án 3-5 năm sẽ cần phải mất trung bình 3-6 tháng nỗ lực để có thể thi đạt chứng chỉ PMP. Thời gian có thể ngắn hơn nếu các bạn có một Coach giỏi và sự nỗ lực cá nhân. Chúng ta hoàn toàn có thể lấy chứng chỉ PMP trong 1 tháng nếu có một chương trình học tốt và coach giỏi, nói cho các bạn thông tin này để các anh em cũng đừng quá nản trí khi học PMP, nhưng đó không phải ai cũng đạt được, thông thường 3-6 tháng là khả thi nhất.

Quay trở về học thi chứng chỉ PMP, có nhiều lúc bạn nghe các thông tin mang tính quá hoa mỹ, hay hù dọa… bạn cảm thấy mất tự tin hay quá tự tin…. dù là điều gì thì nó cũng gây ảnh hưởng không tốt đến bạn trong làm dự án.

Trong bài viết này tôi chia sẻ về 6 điều hiểu sai về kỳ thi PMP giúp bạn có 1 suy nghĩ tốt hơn, có sự chuẩn bị tốt hơn, tự tin hơn trong việc ôn luyện PMP cá nhân.

Việc bạn thi đậu PMP sẽ là tổng số câu hỏi vượt qua nhân với trọng số từng câu, có câu có trọng số cao, có câu có trọng số ít. Do đó thay vì bạn phải nghĩ trả lời bao nhiêu câu, hãy nghĩ câu nào cũng quan trọng và phải học đủ sâu sắc để vượt qua kỳ thi PMP này. Nó không quá khó nhưng cần phải sự tập trung cao.

Sai lầm số 2: Có PMP certification sẽ có lương cao hơn

Sự thực là khi có chứng chỉ PMP chỉ giúp bạn có cơ hội nâng lương cao hơn, nó không giúp bạn chắc chắn tăng lương.

PMP cũng giúp bạn có sự tôn trọng nhất định trong những Project Manager cùng lĩnh vực khi có một chứng chỉ quốc tế, nó cũng không cam kết rằng bạn có PMP thì sẽ làm mọi dự án sẽ thành công vang dội hay có một sự đảm bảo tuyệt đối trong tương lai. Điều này hoàn toàn sai lầm.

Sai lầm số 3: PMI sử dụng profile của thí sinh thi PMP để thực hiện kiểm tra hồ sơ (auditing)

Đây quả thực được bàn tán rất nhiều khi quá trình audit này là một điều khiến bạn lo lắng, sợ rằng hồ sơ mình có vấn đề gì đó hay do lĩnh vực mình nhỏ quá, không hoành tráng, hay do công ty mình quá bé… không phải thế đâu, PMI lựa chọn ngẫu nhiên các hồ sơ để thực hiện audit, không phải dựa vào profile của mọi người.

Các bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng các bằng chứng để PMI có yêu cầu audit hãy show up cho họ ngay. Việc audit này có thể hỏi chứng chỉ 35 contact hour của bạn hay hỏi về bằng cấp kinh nghiệm ở công ty, có thể họ sẽ contact với boss của bạn để kiểm tra bạn có thực sự làm dự án đó không….

Sai lầm số 4: Bạn phải thuộc lòng ITTO

ITTO là một nền tảng rất quan trọng trong kỳ thi lấy chứng chỉ PMP, nhưng tuyệt nhiên bạn không phải thuộc lòng tất cả chúng, cái quan trọng bạn phải hiểu cách chúng hoạt động và tương tác lẫn nhau.

Sai lầm số 5: Bạn cần 35 PDUs để thi lấy chứng chỉ PMP

Nếu muốn học tốt ITTO và hiểu các logic nằm sau chúng, các bạn cần đọc PMBOK nhiều lần nhất có thể

Sai lầm số 6: Chỉ có các trung tâm có REP (Registered Education Provider) mới có quyền cấp 35 contact hours

Có sự khác biệt giữa khái niệm PDU và contact hours. Bạn cần 35 contact hour để thi chứng chỉ PMP, còn khái niệm PDU là khái niệm khi bạn đã có chứng chỉ PMP và bạn cần phải có 60 PDU để renew lại chứng chỉ PMP 3 năm 1 lần.

Bạn có thể lấy 35 contact hour từ bất kỳ tổ chức nào được PMI công nhận, chứ không có riêng gì REP. Ví dụ một trung tâm A có REP thì được lợi thế là khi PMI họ audit bạn không cần phải show ra nội dung khóa học vì đã được xác thực. Còn nếu bạn nhỡ bị audit tại 1 trung tâm mà không được PMI công nhận là REP, bạn phải show ra khóa học bạn tham dự và content tham dự.

Lợi thế của các trung tâm được xác nhận REP là tài liệu được PMI review chất lượng, còn giảng viên dạy cũng có tối thiểu PMP.

Nguồn : hocpmp

Ôn Thi Chứng Chỉ Khung Năng Lực Ngoại Ngữ Tại Trà Vinh

THÔNG BÁO CHIÊU SINH ÔN THI CHỨNG CHỈ KHUNG NĂNG LỰC NGOẠI NGỮ TẠI TRÀ VINH CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH A1, A2, B1, B2 TẠI TRÀ VINH

1.1. Làm căn cứ thống nhất về yêu cầu năng lực cho tất cả ngoại ngữ được giảng dạy trong hệ thống giáo dục quốc dân.

1.2. Làm căn cứ xây dựng chương trình, biên soạn hoặc lựa chọn giáo trình, sách giáo khoa, kế hoạch giảng dạy, các tài liệu dạy học ngoại ngữ khác và xây dựng tiêu chí trong kiểm tra, thi và đánh giá ở từng cấp học, trình độ đào tạo, bảo đảm sự liên thông trong đào tạo ngoại ngữ giữa các cấp học và trình độ đào tạo.

1.3. Làm căn cứ cho giáo viên, giảng viên lựa chọn và triển khai nội dung, cách thức giảng dạy, kiểm tra, đánh giá để người học đạt được yêu cầu của chương trình đào tạo.

1.4. Giúp người học hiểu được nội dung, yêu cầu đối với từng trình độ năng lực ngoại ngữ và tự đánh giá năng lực của mình.

1.5. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc hợp tác, trao đổi giáo dục, công nhận văn bằng, chứng chỉ với các quốc gia ứng dụng Khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR).

– Các giáo viên đang tham gia giảng dạy bộ môn Tiếng Anh tại các trường Phổ thông, Đại học, Cao đẳng (TH, THCS = B2; THPT = C1; Giảng viên = C1, C2) các giáo viên bộ môn khác tùy theo cấp học bắt buộc phải có chứng chỉ A1, A2, B1, B2 khung Châu Âu hoàn thiện trước tháng 10/2023.

– Các học viên chuẩn bị thi hoặc thi tốt nghiệp trình độ Thạc sĩ (đầu vào – đầu ra Thạc sĩ); Nghiên cứu sinh (Tiến sĩ) cần đạt trình độ Tiếng Anh chuẩn B1, B2 khung Châu Âu / VNU-EPT theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

– Căn cứ Thông tư liên tịch số 10/2023/TTLT-BYT-BNV của Bộ Y tế – Bộ Nội vụ: Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp bác sĩ, bác sĩ y học dự phòng, y sĩ.

3. Mức độ tương thích giữa Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam và Khung tham chiếu chung Châu Âu 2. Hồ sơ dự thi

KNLNNVN được phát triển trên cơ sở tham chiếu, ứng dụng CEFR và một số khung trình độ tiếng Anh của các nước, kết hợp với tình hình và điều kiện thực tế dạy, học và sử dụng ngoại ngữ ở Việt Nam. KNLNNVN được chia làm 3 cấp (Sơ cấp, Trung cấp và Cao cấp) và 6 bậc (từ Bậc 1 đến Bậc 6 và tương thích với các bậc từ A1 đến C2 trong CEFR). Cụ thể như sau:

– 01 Phiếu đăng ký dự thi của (Theo mẫu).

– 02 bản sao giấy chứng minh nhân dân (Công chứng không quá 6 tháng).

– 04 hình 3×4 (hình chụp không quá 6 tháng).

– KHOÁ THI TỔ CHỨC HÀNG TUẦN. THI TẬP TRUNG TẠI Trà Vinh – TRUNG TÂM CAM KẾT TỈ LỆ ĐẬU CAO CHO HỌC VIÊN KHI ĐĂNG KÝ TẠI TRUNG TÂM. – CÁC KHÓA THI ANH VĂN A, B, C – TIN HỌC CƠ BẢN / TIN HỌC NÂNG CAO / CHỨNG CHỈ TIẾNG PHÁP B / CHỨNG CHỈ TIẾNG HOA B TỔ CHỨC HÀNG THÁNG, HỌC VIÊN QUAN TÂM CÓ THỂ LIÊN HỆ 0982 422 711 ĐỂ BIẾT CHI TIẾT LỊCH THI CÁC KHÓA TIẾP THEO. 3. Hình thức ôn thi

– Lệ phí.

– Với chương trình học ôn thi chứng chỉ Khung năng lực ngoại ngữ tại Trà Vinh cấp tốc chúng tôi đào tạo cấp tốc trong 5 buổi là các bạn có thể nắm bắt được kiến thức, có thể làm bài tốt để hoàn thành kỳ thichứng chỉ Khung năng lực ngoại ngữ tại Trà Vinh .

– Khóa học Ôn thi chứng chỉ Khung năng lực ngoại ngữ tại Trà Vinh ngoài phần cấu trúc câu ra giáo viên chúng tôi sẽ tập trung vào phần ngữ pháp trong Tiếng Anh, bài tập bám sát với đề thi để cho các bạn tập làm quen với kỳ thi.

Danh sách các trường được cấp Chứng chỉ chuẩn theo Chương trình chuẩn ngoại ngữ theo Đề án 2023 tại Việt Nam: Đại học Hà Nội; Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội; Đại học Thái Nguyên; Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng; Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế; Đại học Sư phạm Hồ Chí Minh; Đại học Vinh; Đại học Cần Thơ; Đại học Sư phạm Hà nội 1; Đại học Ngân hàng Trà Vinh …

– 5 tuần sau khi thi, Anh/chị học viên nhận được Chứng chỉ chính thức. Trong thời gian chờ cấp Chứng chỉ chính thức, Anh/chị học viên có thể xin giấy xác nhận kết quả tạm thời để bổ sung hồ sơ.

Lịch Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh A2, B1, B2, C1 Trường Đhnn

Trường Đại học Ngoại Ngữ – ĐH Quốc Gia Hà Nội thông báo lịch thi chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2, C1 năm 2023. Lưu ý năm nay trường ĐHNN-ĐHQGHN không tổ chức kỳ thi định dạng sau đại học nữa. Học viên cao học và NCS thi theo định dạng mới Vstep (B1, B2, C1).

1. Ngày thi: 04/01/2023 (Thứ 7)

Trình độ: Tiếng Anh A2, B1, B2, C1 (Vstep.2, Vstep.3-5)

Hạn nộp hồ sơ: 16/12/2023-20/12/2023

Đối tượng: Thí sinh tự do

2. Ngày thi: 14/03/2023 (Thứ 7)

Trình độ: Tiếng Anh A2, B1, B2, C1 (Vstep.2, Vstep.3-5)

Hạn nộp hồ sơ: 24/02/2023-28/02/2023

Đối tượng: Thí sinh tự do

3. Ngày thi: 21/03/2023 (Thứ 7)

Trình độ: Tiếng Anh B1, B2, C1 (Vstep.3-5)

Hạn nộp hồ sơ: 24/02/2023-28/02/2023

Đối tượng:

– Sv hệ liên kết quốc tế ĐHNN-ĐHQGHN

– Học viên sđh, NCS ĐHQGHN

– Sinh viên không chuyên ĐHNN-ĐHQGHN

– Sinh viên không chuyên ĐHQGHN

4. Ngày thi: 09/05/2023 (Thứ 7)

Trình độ: Tiếng Anh B1, B2, C1 (Vstep.3-5)

Hạn nộp hồ sơ: 24/02/2023-28/02/2023

Đối tượng:

– Sv hệ liên kết quốc tế ĐHNN-ĐHQGHN

– Học viên sđh, NCS ĐHQGHN

– Sinh viên không chuyên ĐHNN-ĐHQGHN

– Sinh viên không chuyên ĐHQGHN

5. Ngày thi: 16/05/2023 (Thứ 7)

Trình độ: Tiếng Anh A2, B1, B2, C1 (Vstep.2, Vstep.3-5)

Hạn nộp hồ sơ: 20/04/2023-24/04/2023

Đối tượng: Thí sinh tự do

6. Ngày thi: 18/07/2023 (Thứ 7)

Trình độ: Tiếng Anh A2, B1, B2, C1

Hạn nộp hồ sơ: 29/06/2023-03/07/2023

Đối tượng: Thí sinh tự do

7. Ngày thi: 25/07/2023 (Thứ 7)

Trình độ: Tiếng Anh B1, B2, C1 (Vstep.3-5)

Hạn nộp hồ sơ: 29/06/2023-03/07/2023

Đối tượng:

– Sv hệ liên kết quốc tế ĐHNN-ĐHQGHN

– Học viên sđh, NCS ĐHQGHN

– Sinh viên không chuyên ĐHNN-ĐHQGHN

– Sinh viên không chuyên ĐHQGHN

8. Ngày thi: 19/9/2023 (Thứ 7)

Trình độ: Tiếng Anh A2, B1, B2, C1 (Vstep.2, Vstep.3-5)

Hạn nộp hồ sơ: 31/08/2023-07/09/2023

Đối tượng: Thí sinh tự do

9. Ngày thi: 14/11/2023 (Thứ 7)

Trình độ: Tiếng Anh A2, B1, B2, C1 (Vstep.2, Vstep.3-5)

Hạn nộp hồ sơ: 26/10/2023-30/10/2023

Đối tượng:

– Thí sinh tự do

– Học viên sđh, NCS ĐHQGHN

Định dạng bài thi tiếng Anh A2, B1, B2, C1

Bài thi chứng chỉ tiếng Anh A2 (Vstep.2)

Bài thi chứng chỉ tiếng Anh B1, B2, C1 (Vstep.3-5)

Lệ phí thi cấp chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2, C1

– Thí sinh tự do: 1.800.000 đồng.

– Sv hệ liên kết quốc tế ĐHNN-ĐHQGHN: Miễn phí lần 1, 300.000 đồng/ lần từ lần thứ 2, nộp 100.000 đồng lệ phí cấp chứng chỉ sau khi đỗ.

– Sinh viên không chuyên của ĐHNN-ĐHQGHN: Miễn phí lần 1, 300.000 đồng/ lần từ lần thứ 2, nộp 100.000 đồng lệ phí cấp chứng chỉ sau khi đỗ.

– Học viên sđh, NCS của ĐHNN: Miễn phí lần 1 nếu học TACB tại trường, 600.000 đồng/ lần từ lần thứ 2, 1.800.000 đồng nếu không học tại trường.

– Học viên sđh, NCS ĐHQGHN: Miễn phí lần 1 nếu học TACB tại trường, 900.000 đồng/ lần từ lần thứ 2, 1.800.000 đồng nếu không học tại trường.

– Sinh viên không chuyên ĐHQGHN: Miễn phí lần 1 nếu học TACS3, TACS4 tại trường, 600.000 đồng/ lần từ lần thứ 2, 1.800.000 đồng nếu không học tại trường.

Hồ sơ đăng ký dự thi:

– 02 ảnh cỡ 4cm x 6cm được chụp không quá 06 tháng trước ngày đăng ký dự thi, mặt sau của ảnh ghi rõ họ và tên, ngày sinh;

– 01 bản sao công chứng một trong những loại giấy tờ tùy thân còn hiệu lực mà thí sinh sẽ sử dụng trong kỳ thi: chứng minh nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân, thẻ học sinh (đối với đối tượng dự thi là học sinh tiểu học hoặc trung học cơ sở);

– Phiếu đăng ký dự thi (theo mẫu). Để cập nhật thông tin về kỳ thi, vui lòng đăng ký tại: Lịch thi Vstep

– 01 bản sao thẻ sinh viên, học viên (nếu thuộc trường ĐHQGHN)

Phúc khảo bài thi

– Sau khi công bố kết quả thi trên Website, thí sinh có nhu cầu phúc khảo phải gửi đơn đề nghị phúc khảo bài thi và nộp phí 50.000 đ/1 kỹ năng đến Trung tâm Khảo thí trong thời hạn 05 ngày làm việc.

– Kết quả phúc khảo được công bố chậm nhất sau 10 ngày làm việc, kể từ ngày hết hạn nhận hồ sơ phúc khảo.

Chứng chỉ/ Giấy chứng nhận năng lực ngoại ngữ

– Thí sinh thi Định dạng đề thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh bậc 2 (VSTEP.2) theo Khung năng lực 6 bậc dùng cho Việt Nam, nếu đạt kết quả 6.5/10 điểm sẽ được cấp chứng chỉ ngoại ngữ bậc 2;

– Thí sinh thi Định dạng đề thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh bậc 3-5 (VSTEP.3-5) theo Khung năng lực 6 bậc dùng cho Việt Nam, nếu đạt kết quả từ 4.0-5.5/10 điểm sẽ được cấp chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3, đạt 6.0-8.0/10 điểm sẽ được cấp chứng chỉ ngoại ngữ bậc 4, đạt 8.5-10/10 điểm sẽ được cấp chứng chỉ ngoại ngữ bậc 5.

– Thí sinh nhận Chứng chỉ/ Giấy chứng nhận năng lực ngoại ngữ sau 20 ngày làm việc kể từ ngày thi.

Trung tâm Anh ngữ VIVIAN đã giúp hàng nghìn học viên thi đạt chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2, C1 qua khóa học tiếng Anh Vstep online.

Ngoài ra, tăng khả năng thi đạt chứng chỉ A2, B1, B2 ngay lần thi đầu tiên, hãy tham khảo lớp ôn thi chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2 trực tiếp với giảng viên giỏi giàu kinh nghiệm đạt trình độ C1 trở lên.

Thông Tin Quan Trọng Về Kỳ Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh B1 Năm 2023

Bài viết này cung cấp cho bạn mọi thông tin hữu ích về kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh B1 như có mấy loại chứng chỉ B1 tiếng Anh, có bao nhiêu đề thi tiếng Anh, loại bằng tiếng Anh B1, định dạng thi nào dễ hay thi trên giấy hay trên máy tính thì dễ hơn. Sau khi đọc hết bài viết về kỳ thi lấy bằng B1 tiếng Anh, chắc chắn bạn sẽ trả lời hết các thắc mắc của mình.

Tiếng Anh B1 là gì? Chứng chỉ tiếng Anh B1 là gì? Trình độ tiếng Anh B1 là gì?

Mẫu chứng chỉ tiếng Anh B1 theo mẫu của Bộ Giáo dục

Có mấy loại chứng chỉ tiếng Anh B1?

Có nhiều loại chứng chỉ B1 tiếng Anh phân theo đơn vị cấp bằng tiếng Anh B1 hay đối tượng cần chứng chỉ tiếng Anh B1. Có bằng B1 tiếng Anh của Bộ Giáo dục và Đào tạo dùng trong nước và Chứng chỉ B1 châu Âu (PET) của Cambridge English. Bằng B1 tiếng Anh của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng được chia thành 02 dạng bài thi khác nhau cho các đối tượng khác nhau.

Thi cấp chứng chỉ/ bằng tiếng Anh B1 ở đâu? Hai đề thi chứng chỉ tiếng Anh B1 của Bộ Giáo Dục và Đào tạo

Có 2 đề thi tiếng Anh B1 của Bộ GD&ĐT: đề thi tiếng Anh B1 sau đại học áp dụng cho thạc sĩ, sinh viên (thông tư 05 /2012/TT- BGDĐT) và đề thi tiếng Anh Vstep đánh giá trình độ tiếng Anh B1, B2, C1 cho mọi đối tượng (quyết định 729/QĐ-BGDĐ).

Đề thi tiếng Anh B1 sau đại học

Đề thi B1 sau đại học ra đời cuối năm 2012 áp dụng đối với đầu ra thạc sỹ và đầu vào nghiên cứu sinh. Tuy nhiên, hiện nay, đề thi B1 định dạng sau đại học này chỉ tổ chức thi nội bộ tại một số trường. Tất cả các trường được Bộ cấp phép hiện nay chỉ tổ chức kỳ thi cấp bằng B1 tiếng Anh theo định dạng Vstep áp dụng cho cả thạc sỹ và nghiên cứu sinh.

Đối với đề thi B1 tiếng Anh sau đại học, để đạt trình độ B1, bạn cần 50/100 và các bài thi không dưới 30%.

Đề thi chứng chỉ tiếng Anh B1, B2, C1 định dạng Vstep

Đề thi cấp bằng tiếng Anh B1, B2, C1 định dạng Vstep áp dụng cho mọi đối tượng cần chứng chỉ tiếng Anh B1, B2, C1. Đến tháng 09 năm 2023, tất cả các trường được Bộ GD&ĐT cấp phép tổ chức bài thi B1 theo định dạng Vstep. Đề thi Vstep đánh giá trình độ B1, B2 và C1 vì vậy dù thi B1 nhưng bạn có thể được cấp chứng chỉ B2 hoặc C1 nếu đạt điểm cao hơn. Bài thi tính trên thang điểm 10 đối với mỗi kĩ năng, điểm trung bình của bốn kĩ năng được dùng quy ra trình độ và không tính điểm liệt của kỹ năng nào. Cụ thể, bạn được cấp chứng chỉ hoặc bằng tiếng Anh B1 nếu điểm đạt được từ 4.0 – 5.5, B2 6.0 – 8.0, C1 8.5 – 10.

Tham khảo đề thi chứng chỉ tiếng Anh B1, B2, C1 Vstep mẫu trong link đi kèm.

Đề thi cấp bằng B1 tiếng Anh nào dễ hơn?

Đề thi tiếng Anh B1 sau đại học dễ hơn một chút vì chỉ đánh giá 1 trình độ. Bài thi Vstep đánh giá từ B1, B2, C1 nhưng điểm yêu cầu thấp hơn và dễ đạt hơn. Tuy nhiên hiện tại, tất cả các trường được Bộ cấp phép đã tổ chức thi cấp bằng tiếng Anh B1 theo định dạng Vstep.

Bằng B1 tiếng Anh tương đương bao nhiêu TOEIC, IELTS, TOEFL?

Bằng B1 tiếng Anh là chứng chỉ tiếng Anh B1 (bậc trung cấp) tương đương bậc 3/6 theo khung năng lực Ngoại ngữ Việt Nam. Bằng B1 tiếng Anh tương đương TOEIC 450, IELTS 4.5, TOEFL IPT 450 CBT 133 iBT 45 hoặc tương đương chứng chỉ PET của Cambridge.

Thi chứng chỉ Ngoại ngữ B1 ở đâu dễ? Ôn thi chứng chỉ tiếng Anh B1 ở đâu?

Trung tâm Anh ngữ VIVIAN cung cấp tài liệu ôn thi chứng chỉ tiếng Anh B1, B2, C1 trong khóa học Vstep Online, cung cấp tài liệu ôn thi đủ 4 kỹ năng, sát với định dạng bài thi do Bộ GD&ĐT quy định và thí sinh có thể đăng ký dự thi tại tất cả các trường được Bộ cấp phép tổ chức thi cấp chứng chỉ hay bằng B1 tiếng Anh . Chương trình học Vstep Online cho phép học viên học mọi lúc mọi nơi . Link khóa học

Ngoài ra, VIVIAN tổ chức lớp ôn thi chứng chỉ tiếng Anh B1 tại Hà Nội cam kết hỗ trợ học viên tới khi thi đạt chứng chỉ hay bằng tiếng Anh B1 với giảng viên tiếng Anh của trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội hoặc giảng viên tiếng Anh của các trường Đại học uy tín tại Hà Nội.

Cập nhật thông tin chi tiết về Ai Nên Thi Lấy Chứng Chỉ Pmp trên website Tzlt.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!