Xu Hướng 5/2023 # 【Review】Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu # Top 11 View | Tzlt.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # 【Review】Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết 【Review】Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu được cập nhật mới nhất trên website Tzlt.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn đã từng hối tiếc vì không nắm bắt một cơ hội nào đó? (vì không có một cơ hội nào hay nhiều cơ hội quá không biết chọn cái nào)

Bạn từng có suy nghĩ chết mòn nơi xó tường vì những ước mơ đang dang dở? đó không phải việc của họ.

Suy cho cùng, quyết định là ở bạn. Vì sau tất cả, chẳng ai quan tâm. Chỉ mình bạn biết và chỉ mình bạn hiểu.

Cần gì thì lên tiếng. Muốn thì đấu tranh. Kiến thức do học tập. Thành tựu nhờ lao động

Cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” dành cho những bậc phụ huynh khả kính, đọc để hiểu, để chắp cánh cho con, để thôi giam cầm con trong cái lồng ngột ngạt vì tình thương Á Đông _ Blog Review

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Dành cho các bạn trẻ

Cuốn sách này dành cho các bạn trẻ, những ai còn đang loay hoay với chính cuộc sống của mình, vật vờ, mông lung và bất định ( mình không nói cứ đọc sách xong là mắt sáng choang, là biết định vị mình là ai, làm nghề gì, làm chi có giấc mơ qua đêm bạn nhỉ, hiểu bản thân là việc của một đời người mà, chí ít đọc xong bạn sẽ có những gợi ý nhất định phù hợp hoặc cũng có thể tìm được hướng đi mới cho bản thân, như cách mình đã tìm ra )

[ Cuốn này mình đọc lần 1 ở quầy sách. Lần 2 ở nhà ( vì hay quá nên phải bấm bụng đặt tiki liền tay). Và lần 3 là vào sáng nay trước khi viết bài này]

Bảo mình đọc 3 lần có cảm thấy ngán không. Mình dứt khoát trả lời không, vì cứ mỗi lần đọc xong, đời mình lại thăng hoa hơn vài bậc. Vì cứ mỗi lần đọc xong, mình lại nhận ra việc mình nhất định phải làm để tuổi trẻ không bị ảo mục, y như câu nói ” Nếu tôi còn ở tuổi hai mươi, hẳn là tôi sẽ đọc Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu ? nhiều hơn một lần “

Sách thể hiện khá rõ 4 khía cạnh chính : HỌC – ĐỌC – LÀM – ĐI

Tương ứng với mỗi phần, chị đề cập đến những vấn đề nhức nhối của tuổi trẻ

Cảm nhận về tâm tư tình cảm mà tác giả gửi gắm

Chị là một tác giả người Việt, học tập bình thường, gia cảnh bình thường,đại học cũng như bao người, lăn lộn làm thêm kiếm tiền, tuổi trẻ cũng có những lúc chênh vênh chóng váng, cũng bế tắc tột độ, cũng có những sáng ngủ dậy, mở mắt ra không biết nên làm chi, cũng từng bỏ nghiệp viết văn theo học ngoại thương đúng ý ba mẹ.

Mang danh học ngoại thương nhưng thấy bên trong mình mục rỗng hoàn toàn vì chọn sai nghề học, tuổi trẻ của chị có những vấp ngã đầy đau đớn, có những sai lầm đầy ngớ ngẩn, chị từng trải và chị hiểu, bởi lẽ thế, văn chị viết như tâm tình khuyên nhủ, như cách một người chị lớn dạy những đứa em đi sau.

Bởi lẽ thế, văn chị viết từ ngữ không quá bóng bẩy hay cao trào nhưng chạm đến người đọc một cách mãnh liệt. Có lúc đọc, thấy giật mình thon thót, hẳn chị đã từng trải và phải đau nhiều lắm mới viết ra được những dòng tâm sự như vậy.

Chị từng bảo, tuổi trẻ của chị như vậy, tuổi trẻ của bọn em không nhất thiết phải lặp lại tất cả những vất vả gian nan đó.

Nên bạn à, mình ỉ ôi năn nỉ bạn hãy một lần thử đọc cuốn sách này đi, rồi bạn sẽ thấy, sẽ hiểu, sẽ cảm nhận được những gì chị Rosie truyền tải một cách đau đáu và thật lòng nhất. Không phí đâu các bạn trẻ ạ, mình xin cam đoan và cũng chưa bao giờ trễ để bắt đầu lại mọi thứ ^^

Ngoài bản sách ra, “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” còn có các thể loại khác cho bạn dễ tìm đọc:

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu pdf full

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu english

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu audio

Tải sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu pdf miễn phí

Review Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu

Mình đến với Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu khi thấy tác giả sách là Rosie Nguyễn. Trước giờ mình vốn thích phong cách viết sách của chị tận tình, chu đáo như cách mà một người chị có kinh nghiệm chia sẻ lại cho đàn em những gì mà mình đã trải qua. Chính vì vậy mình cũng rất hy vọng về cuốn này.

Toàn bộ 270 trang viết được chia thành 5 phần nhỏ: Tôi đã học như thế nào, Học đi đôi với hành, Đi là một cách tự học, Lấp lánh trước khi tỏa sáng và Quà tặng kèm. Ở mỗi phần là những bài viết ngắn gọn, cô đọng, những chia sẻ gần gũi và chân thực từ chính bản thân chị Rosie và những người bạn xung quanh chị. Những câu chuyện này thật và gần đến mức đâu đó chúng ta sẽ tìm thấy chính mình cũng từng tồn tại những nỗi đau đáu tương tự, bởi lẽ toàn bộ những gì chị viết cũng là những vấn đề mà người trẻ nào cũng gặp trong suốt quá trình trưởng thành.

Sách được chia làm 5 phần với như là một hành trình của một người trẻ muốn phát triển bản thân mình. Phần 1: “Tôi đã học như thế nào” tập trung nói về những thói quen tốt mà những người trẻ cần có như quan tâm đến sức khỏe của mình, làm các công việc tình nguyện…vv và đặc biệt là đọc sách. Có lẽ vì mình là người yêu sách nên mình cực kì thích chương này của sách vì nó giúp mình có được thêm những kĩ năng thú vị hơn khi đọc sách. Bên cạnh đó, sách còn đề cập đến những thói quen xấu như việc xem TV, đọc báo, tạp chí…vv. Và kết thúc phần 1 là một bài viết tự sự rất hay và bài “Giá trị của nghịch cảnh”, trong đó có câu:”Mục tiêu lớn nhất của đời người là sống đúng với tiềm năng của bản thân.”

Phần 2: “Học đi đôi với hành” nói về việc khai phá tiềm năng của chính mình qua những các bước. Sau đó là bài viết về cách nào để chúng ta hiểu chính mình qua những bài trắc nghiệm tính cách và những phương pháp khác, đặc biệt là những câu hỏi để bạn có thể hỏi chính mình. Đam mê là từ mà chúng ta, đặc biệt là những người trẻ thường nhắc đến nhiều thì trong bài “Đam mê là tất cả?”. “Đam mê cũng không phải tự dưng mà có. Đó là điểm giao thoa giữa sở thích và tiềm năng.” Trong đó tác giả có nói đến việc hướng nghiệp và công thức để tìm được công việc phù hợp. Rosie chỉ cho người xem những điều tưởng chừng đơn giản nhưng lại đem lại tác động lớn như dốc hết tâm trí vào điều mình làm, hỏi những gì chúng ta chưa biết, tạo thói quen cho chính bản thân mình. “Nếu bạn muốn có một kết quả khác, hãy thử hành động khác đi.” Và bên cạnh đó là những bài việc giúp những người trẻ xác định hướng đi cho riêng mình.

Phần 3: “Đi là một cách tự học” có lẽ cũng là chương mình thích vì mình thích đi du lịch và tìm hiểu văn hóa. Các bài viết về việc đi chia sẻ những kinh nghiệm khi đi và những giá trị mà việc đi mang lại. “Kìa những con đường vẫy gọi nơi xa; Nên sao không đi khi ta còn trẻ. “Tác giả khích lệ những người trẻ sống thật với chính bản thân và những giá trị của mình. “Chỉ việc sống như cách mình muốn thôi cũng đã là một sự nỗ lực phi thường rồi.” Phần 4: ” Lấp lánh trước khi tỏa sáng” đề cập đến việc có đam mê thôi là chưa đủ mà tác giả khuyên những người trẻ nên tập trung và làm việc hết mình để cải thiện bản thân mình. Tác giả cũng đề cập đến thành công và sự an bình. Qua những bài viết khác “Bạn là ngôi sao chờ ngày tỏa sáng”, “Chúc thành công” là những bài viết khích lệ tinh thần người trẻ dám đi theo con đường của mình.

Phần 5: “Quà tặng kèm” gồm những bài viết như “Vược qua khủng hoảng tuổi đôi mươi”, “Tiếng Anh là chuyện nhỏ”, “Chưong trình tự học thay thế bằng thạc sĩ”, “Sách cho em tuổi hai mươi” như một lời kết muốn nhắn nhủ và tiếp thêm niềm tin cho những người trẻ.

Độ tuổi mà cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” hướng đến là dành cho những bạn trẻ từ 18 đến 22 tuổi. Từ 23 đến 27 tuổi đọc xong sẽ cảm thấy cần sống gấp gáp hơn nữa. Còn bản thân mình ở cái tuổi đầu 1 đít chơi vơi thì đọc xong sẽ cảm thấy nuối tiếc nhiều hơn. Có lẽ vì vậy mà khi đọc sách này trong đầu mình luôn vang lên câu hỏi “còn kịp nữa không?”

Comments

Review Sách: Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu?

Khi bắt đầu đọc cuốn sách mang tên ” Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? “, phải nói rằng, tôi không đặt quá nhiều kỳ vọng vào thể loại sách viết riêng cho tuổi trẻ như thế này. Đơn giản vì tác giả tuổi đời còn khá trẻ nên cảm giác tin tưởng một người trẻ đi chia sẻ những kinh nghiệm sống cho người trẻ khác là việc quá mông lung và tôi sợ phải đọc những câu từ “cả một bầu trời đạo lý”.

Thế nhưng vì là cuốn sách bestseller nên tôi cũng tìm đọc xem nó có thực sự là cuốn sách hay nên đọc hay không.

Tuổi trẻ là những năm tháng tươi đẹp nhất của một đời người, thế nhưng bạn có đang phí hoài thanh xuân vào những nỗi buồn chán, tuyệt vọng? Thanh xuân thực sự quá ngắn ngủi nên vì thế hãy đi theo tiếng gọi của trái tim, hãy thực hiện những điều bạn muốn, hãy sống theo cách riêng của bạn.

Loay hoay giữa những ngã rẽ cuộc đời, người trẻ không biết mình thật sự thích gì? Muốn làm gì? và tương lai sẽ ra sao? Họ cảm thấy hoang mang vô định, không muốn tới trường đại học khô khan cũng chẳng muốn làm công việc văn phòng quá nhàm chán.

Họ muốn thay đổi, thực sự muốn thay đổi, nhưng không biết cần phải bắt đầu từ đâu và phải làm như thế nào?

Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu? – Bí mật của Tuổi trẻ

Tôi đã đọc quyển sách này một cách thích thú. Có nhiều kiến thức và kinh nghiệm hữu ích, những điều mới mẻ ngay cả với người khó tính như tôi đây.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? được chính tác giả chia làm 3 phần: HỌC – LÀM – ĐI

Nhưng tôi thấy quyển sách còn thể hiện thêm phần thức 4 nữa, đó là ĐỌC. Hãy đọc sách, nếu bạn đọc sách một cách bền bỉ, sẽ đến lúc bạn bị thối thúc không ngừng bởi ý muốn viết nên cuốn sách của riêng mình Nếu tôi còn ở tuồi đôi mươi, hẳn là tôi sẽ đọc Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? nhiều hơn một lần”

Mua tại FahasaMua tại Tiki

Rosie Nguyễn – tác giả cuốn sách Tuổi trẻ đáng bao nhiêu? cũng từng có một thời gian tuổi trẻ như thế. Ở tuổi đôi mươi, Rosie Nguyễn đứng trước lựa chọn giữa ước mơ và định hướng gia đình. Cô yêu viết lách và đọc sách nhưng áp lực từ xã hội và gia đình đã đè bẹp ước mơ ấy.

Cô không đủ dũng cảm để theo đuổi yêu thích của chính mình, cô bức bối vì quẩn quanh giữa thực tế ổn định và hoài bão ước mơ.

Cuốn sách không mang quá nhiều lời răn dạy hay khuyên bảo, nó đơn giản chỉ là những lời thủ thỉ, thay tâm sự băn khoăn của những bạn teen chập chững bước vào đời.

A i đã trải qua rồi mới hiểu, tuổi trẻ thật sự quá ngắn ngủi, có quá nhiều mọi thứ bạn và tôi cần học, có quá nhiều điều bắt buộc phải làm. Vì vậy đừng chìm đắm mãi trong tuyệt vọng, chán chường, hãy mỉm cười, nhìn lên bầu trời cao xanh và đương đầu với các sóng gió cuộc đời.

Dù là mai ngày trời xanh nắng đẹp hay ngày mây mù âm u, thì bạn cũng sẽ không còn cơ hội nhìn thấy bầu trời chính xác như thế này 1 lần nữa.

Tuổi trẻ đáng bao nhiêu? nói tới những thói quen tốt mà người trẻ chúng ta nên có, nó khai phá tiềm năng của bản thân, giá trị của việc đọc sách, bí quyết cân bằng giữa trải nghiệm và công việc, chuẩn bị cho cuộc sống tương lai… Rosie Nguyễn cũng cổ vũ bạn đọc dám đi để học hỏi và không bao giờ ngừng tự trao dồi kiến thức. Dù bạn đang ngồi hay đã rời khỏi ghế nhà trường đi nữa, mỗi tuổi teen cần phải liên tục học hỏi, không được thỏa mãn với những thành quả mình đạt được.

Cũng không dùng lời lẽ của bậc đàn anh đàn chị đi trước thành công để lên giọng dạy bảo lớp trẻ, Rosie Nguyễn đặt mình vào vị trí của 1 người bạn từng trải ở bên động viên, khích lệ, chia sẻ và đưa ra giải pháp con đường đúng đắn nhất.

Tuổi trẻ đáng bao nhiêu? dành một phần để nói về việc tìm kiếm và chinh phục ước mơ. Mỗi người trẻ như bạn và tôi cũng đều mang trong mình những ưu điểm, những tiềm năng khác nhau nhưng ko phải ai cũng sống đúng và thấy được cái tiềm năng đấy của mình.

Có người lười biếng, không biết cách quản lý thời gian hiệu quả. có người chưa vượt qua sức ì, sự trì níu của những tật hư thói xấu. Cũng có người sau những va vấp tự thuyết phục bản thân chấp nhận 1 cuộc sống bình thường, tẻ nhạt.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – chúng tôi

Tags: tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu review, tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu trích dẫn hay, tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu câu nói hay, tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu cảm nhận, cuốn tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu mua ở đâu, tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu đánh giá, tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu thuộc thể loại gì, mua sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, sách online tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, cảm nhận về tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, review về sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, giới thiệu về sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu.

Review Sách: Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu?

Vì trên bìa sách có in chữ “bestseller” nên tất nhiên mình đã mua một bản về đọc thử xem có gì hay ho không mà ở Việt Nam lại bán chạy như vậy. Đọc xong thì mình nghĩ nên làm một bài review để các độc giả tương lai có thể xem xét và cân nhắc trước khi quyết định mua sách.

Mình sẽ không đào sâu vào quá nhiều chi tiết để tránh làm mất thời gian của các bạn.

Được rồi, không dài dòng nữa, mình bắt đầu review đây.

Về tác giả

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu là cuốn sách bán chạy nhất của chị, có lẽ cũng một phần là vì cái tên ấn tượng hơn cả. Đây là một cái tên khơi gợi cảm xúc với bất cứ bạn trẻ nào mong muốn tìm kiếm những mơ ước và giá trị của bản thân.

Hiện tại, chị Rosie đang là hướng dẫn viên Yoga và vẫn là một “phượt thủ”.

Bìa sách

Khác với bìa của nhiều cuốn sách self-help trên thị trường chỉ toàn chữ là chữ, bìa sách của Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu được thiết kế đẹp và hợp với tên cũng như nội dung của sách.

Bìa sách in hình một chàng trai trẻ tuổi ngồi trên cánh máy bay ngước lên nhìn bầu trời đầy sao. Gam màu xanh dương và tím hồng thể hiện sự bí ẩn và những khao khát của tuổi trẻ đầy mộng mơ. Trong chính bản thân bạn cũng có nhiều điều để khám phá như thế giới bao la ngoài kia vậy.

Nói chung là mình thấy khá ấn tượng với thiết kế bìa sách của cuốn sách này.

Văn phong

Lối viết của tác giả tương đối đơn giản, gần gũi. Đọc sách của chị Rosie không khác biệt là mấy so với các bài viết trên blog của chị. Sách đọc như là đang lắng nghe ai đó từng trải chia sẻ kinh nghiệm về cuộc sống, không có gì quá đặc sắc.

Thực tế là nếu bạn hay đọc sách, đặc biệt là về thể loại self-help, thì bạn sẽ thấy cách sử dụng từ ngữ cũng như các câu chuyện nhỏ trong lối viết của cuốn sách này không quá khác biệt so với những tác giả trẻ tuổi khác. Lời văn đôi khi dài dòng và không đủ đanh thép. Dù sao đi nữa, đây cũng là một trong những cuốn sách đầu tiên của chị, và những thiếu sót về kỹ năng viết sẽ được cải thiện dần qua thời gian.

Bố cục

Nội dung

Nội dung của sách khá nghiêm túc và đáng đọc. Thông tin trong sách đều là những kinh nghiệm mà những người trẻ tuổi ít đọc sách và trải nghiệm khó lòng có được, và được truyền đạt một cách nhẹ nhàng, tự nhiên. Chị Rosie khuyên chúng ta phải đọc sách, học cách tự học, tự bước đi trên đôi chân và theo đuổi đam mê của mình, nhưng trong quá trình đó không quên học hỏi từ những người xung quanh.

Nhìn chung, nội dung sách mang nhiều ý tưởng, lời khuyên bổ ích và những câu chuyện chân thật. Cá nhân mình thấy nếu nội dung được sắp xếp theo tiến trình trưởng thành trong tuổi trẻ của tác giả thì sẽ dễ đọc và cuốn hút hơn nhiều. Tuy nhiên, viết sách như vậy cũng chẳng dễ dàng gì, và mình nghĩ chị Rosie đã làm khá tốt trong việc đưa các câu chuyện vào lời văn.

Bài học

Mình học được hai bài học sau khi đọc cuốn sách này.

Thứ hai là xã hội sẽ tốt đẹp hơn nhiều nếu những người tài năng và nhiều kinh nghiệm như chị Rosie Nguyễn cất tiếng nói và chia sẻ kiến thức với tất cả mọi người. Mình vô cùng trân trọng những người như vậy, chỉ một hành động nhỏ nhưng thậm chí có thể thay đổi cuộc sống của rất nhiều người.

Cảm ơn đã đọc bài viết của mình!

Tóm Tắt &Amp; Review Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu

2. Giới thiệu cuốn sách và đối tượng độc giả

Cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu được coi là kim chỉ nam cho giới trẻ. Qua 5 phần sách xúc tích, ngắn gọn dễ hiểu, dễ nhớ, đặc biệt là dễ thấm, cuốn sách là những câu chuyện của 1 người đã sắp đi qua thời tuổi trẻ của mình để lại những bài học quý giá trên hành trình rèn luyện bản thân, học hỏi, cống hiến. Chắc chắn cuốn sách sẽ là người bạn đồng hành không thể thiếu của những người đã đang và sắp đi qua thời trẻ.

Cuốn sách gần gũi với tất cả các đối tượng đặc biệt là những người trẻ, những người đang hoang mang bế tắc với những dự tính tương lai.

Lời tâm sự của chính tác giả gửi gắm đến độc giả .Nếu bạn đang hoang mang, chán nản và bế tắc không có động lực để theo đuổi mục tiêu của mình thì xin chúc mừng bạn đã tìm được cuốn sách của chính mình rồi đấy.

Phần 1: Tôi đã học như thế nào?

Nếu tôi còn hai mươi

Ai đã từng trải qua tuổi trẻ mới hiểu được tuổi trẻ ngắn ngủi bao nhiêu mới hối tiếc vì chưa có 1 tuổi trẻ đáng giá và ý nghĩa hơn vì vậy tác giả đã giúp người đọc người trẻ liệt kê những việc cần làm ngay khi còn 20 tuổi.

Sách là cả thế giới

Là lời tự thuật của tác giả về những cuốn sách chị đã đọc cũng như cách đọc sách của các vĩ nhân trên thế giới và truyền đam mê đọc sách đó đến bạn đọc.

Đọc sách như thế nào

Có thể có nhiều người đã đọc rất nhiều cuốn sách nhưng liệu tất cả họ có hiểu được cách đọc sách đúng cách và mang lại nhiều hiệu quả nhất? Tác giả sẽ chỉ cho bạn cách đọc sách như thế nào cho hiệu quả.

Đừng dựa vào trường học

Những chia sẻ của tác giả về vấn đề giáo dục về cách học “con vịt rất xuất sắc trong môn bơi lội, thậm chí là còn giỏi hơn thầy giáo. Nhưng nó chỉ đủ điểm đậu trong môn bay và rất tệ trong môn chạy”.

Học hay không học

Nhằm đáp ứng những câu hỏi hay thắc mắc của các bạn trẻ về việc có nên tiếp tục việc học ở trường đại học mà mình không thích hay giải đáp những thắc mắc và trăn trở chọn trường trước ngưỡng cửa đại học của người trẻ.

10 điều đơn giản giúp tôi sống tốt hơn

Bạn sẽ học được cách sống tận dụng thời gian và phát triển bản thân 1 cách tốt nhất .

Tự sự của 1 người học ngoại thương

Là tâm sự chia sẻ những kinh nghiệm khó khăn của 1 sinh viên ngoại thương ai cũng ngưỡng mộ nhưng đằng sau cái mắc sinh viên ngoại thương ấy là những trăn trở áp lực.

Giá trị của nghịch cảnh

Tiếp thêm cho bạn sức mạnh động lực để vượt qua khó khăn trong cuộc đời “hãy viết lên câu chuyện của đời bạn”.

Phần 2: Học đi đôi với hành

Vòng tròn tỏa sáng

Cuộc đời là 1 bộ phim mà trong đó ai cũng phải đóng 1 vai nào đó, bạn sẽ học được cách để tỏa sáng trong vòng tròn của cuộc đời mình.

Làm thế nào để hiểu mình

Đó là câu hỏi lớn nhất của nhiều người trẻ. Mỗi người chúng ta là một cá thể khác biệt hiểu được bản thân là điều đầu tiên để phát triển để sống cuộc đời mà mình mong muốn. Tác giả đề cập đến những cách phổ biến để hiểu bản thân.

Đam mê là tất cả

Đam mê không là tất cả để thành công nhưng là nhân tố quan trọng nhất. Có đam mê mới có cố gắng hết mình cố gắng đến cuối cùng.

Học cách để hỏi

Ở phần này độc giả sẽ học được cách để hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng lại rất ít người trẻ biết.

Sức mạnh của thói quen

Nếu thay đổi những thói quen tiêu cực dần dần thành những thói quen tích cực thì cuộc sống của chúng ta sẽ ngày càng tốt hơn.

Con đường nào ta đi

Học cách đi trên con đường của chính mình và tỏa sáng trên con đường đó.

Em không tự cứu mình thì ai cứu

Chỉ có sức mạnh nội tại của chính mình mới có thể giúp mình trở nên tốt hơn mà không ai có thể giúp.

Tìm kiếm bộ lạc của bạn

Tìm kiếm những người tích cực cùng sở thích cùng đam mê sẽ giúp bạn sống tốt hơn vui vẻ hơn và có thêm động lực hoàn thành những mục tiêu của mình.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Cuộc đời thì dài nhưng tuổi trẻ thực sự quá ngắn. Đó là quãng thời gian quý giá nhất trong cuộc đời mỗi con người nên người trẻ cần học cách sử dụng thời gian quý giá đó một cách hợp lí.

Phần 3: Đi là một cách tự học

Những chia sẻ của tác giả hay đúng hơn là một ta ba lô về cách đi ra để học hỏi thế giới rộng lớn bên ngoài để trưởng thành hơn và hiểu chính mình hơn. Phần này còn đề cập đến cách vượt qua những thử thách khó khăn thường gặp ở những người trẻ còn chưa đủ kinh nghiệm và vốn sống.

Phần 4: Lấp lánh trước khi tỏa sáng

Hãy để mozart trong bạn lớn lên

Trong mỗi con người là một nghệ sĩ hãy tìm thấy nó và để nó lớn lên theo bản năng tự nhiên nhất của mình.

Người mà đến thế thì thôi Khi đã may mắn tìm thấy ước mơ của mình

Khi bạn đã may mắn tìm thấy ước mơ của mình thì hãy sống hết mình với ước mơ đó bởi ngoài kia còn biết bao nhiêu người không biết họ muốn gì thích gì

Con cãi cha mẹ chắc gì con hư Chúc thành công Cái chết của sherlock homes Định nghĩa của thành công

Thành công có rất nhiều định nghĩa nó tùy thuộc vào mục tiêu và mong muốn của từng người không ai giống ai.

Bình an từ bên trong Bạn là ngôi sao chờ ngày tỏa sáng

Phần 5: Quà tặng kèm

Vượt qua khủng hoảng tuổi đôi mươi.

Tiếng anh là chuyện nhỏ.

Chương trình tự học thay thế bằng thạc sĩ.

Sách cho em tuổi hai mươi.

4. Cảm nhận và đánh giá Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Tác giả nhà báo Đặng Nguyễn Đông Vy: đây là cuốn sách sẽ đọc nhiều hơn 1 lần nếu còn 20 tuổi. Cuốn sách là một người bạn lớn tuổi khiêm tốn dẫn dắt người trẻ qua mỗi lần chông chênh vấp ngã. Thực tế gần gũi và truyền cảm hứng động lực để hoàn thành mục tiêu.

Là một cuốn sách rất hay không chỉ dành cho người trẻ. Cuốn sách như người thầy dẫn dắt truyền sức mạnh để những người trẻ vượt qua hoang mang khủng hoảng thử thách đầu đời thực hiện và hoàn thành tốt mục tiêu của đời mình.

Đây là một cuốn sách nhất định phải đọc 1 lần trong đời.

Tóm tắt & Review Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie Nguyễn

Cập nhật thông tin chi tiết về 【Review】Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu trên website Tzlt.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!